Đạo diễn Lê Hoàng bênh đàn ông 'ăn vụng', cánh mày râu 'tâm đắc', hội chị em lại phản đòn gay gắt

15:26 17/07/2020

Bàn về chuyện ngoại tình, đạo diễn Lê Hoàng lại cho rằng: 'Hãy nhớ cho, các bà lấy đàn ông làm chồng chứ không lấy thánh, mà ngay cả thánh cũng lắm lúc phạm tội tầy trời'.

Chuyện đàn ông giấu vợ vụng trộm với người khác không phải việc hiếm. Điều này không chỉ phạm pháp mà còn trái luân thường đạo lý. Nhưng cũng vì không kìm lòng được trước cám dỗ mà không ít người đánh mất gia đình.

Trái ngược với luồng ý kiến trên, đạo diễn Lê Hoàng mạnh dạn đăng hẳn một bài viết có ý bênh đàn ông ngoại tình. Bàn về chuyện đàn ông ăn vụng, đạo diễn phim "Gái nhảy" cho rằng:

"Đàn ông thì không phải mèo. Điều đó chắc chắn vì mèo có bốn chân, chưa kể có đuôi còn đàn ông chỉ có hai chân, không đuôi, lại không bao giờ ăn chuột.

Nhưng có một thứ đàn ông giống mèo vô cùng, đó là tật ăn vụng.

Đầu tiên, chúng ta hãy cùng định nghĩa ăn vụng là gì? Đơn giản lắm đó là xơi một thứ chưa được phép ăn, ví dụ như nồi cá kho phải đến bữa tối mới bưng ra, nhưng ta lại lén mở vung cắn ngay một miếng trước. Đấy gọi là ăn vụng trong bếp.

Nhưng sự ăn vụng của đàn ông phức tạp hơn nhiều. Nếu như cá kho, không ăn trước thì ăn sau, ăn vụng chẳng qua chỉ ăn sớm hơn một chút, đàn ông ăn vụng là ăn thứ mà vợ, hoặc nói rộng ra, có khi là xã hội không khi nào cho phép ăn. Đó chính là ngoại tình.

đàn ông ăn vụng, Lê Hoàng, quan điểm của Lê Hoàng

Đạo diễn Lê Hoàng bàn về chuyện đàn ông ngoại tình.

Nhưng ngoại tình có nhiều kiểu lắm. Chả nói ai cũng biết rồi. Nhưng kiểu ăn vụng là chỉ ngoại tình chớp nhoáng, nhanh như cắt, không hề có chuẩn bị, xảy ra bất thình lình.

Nghe có vẻ kỳ lạ, nhưng sự thực những cơ hội kiểu đó hóa ra cũng không phải hiếm như nhiều người vẫn tưởng. Một buổi đi công tác xa với em thư ký, một chuyến du lịch ngắn ngày ở trời tây, một chiều mưa vào hàng cắt tóc, gội đầu, một đêm hè đi bar trong lúc buồn hoặc trong lúc vui, đều bất thình lình nổ ra cơ hội ăn vụng hết. Cơ hội này trong suốt cuộc đời đàn ông là không thể biết trước được, không thể đếm được, không thể định được và đôi khi, lạy trời..., không thể cưỡng lại được...

Và lại hàng trăm ngàn ví dụ khác nữa, để cho thấy cơ hội ăn vụng của đàn ông đôi lúc rất chính đáng và… từ trên trời rơi xuống đầu kẻ hư hỏng hay kẻ ngoan ngoan đều không định được.

Trong trường hợp ấy, gần như 100% các chàng sẽ sa ngã. Vì sao?

- Vì thứ nhất, họ không phải thánh. Con người có xấu, có tốt, có lúc này lúc kia, có ham hố, có sa ngã, có hối hận ….rồi lại sa ngã tiếp, đó cũng là chuyện thường.

Thứ hai, trong thâm tâm, đa số họ đều chả ai no vì ăn vụng, chả ai béo vì ăn vụng nhưng cũng chả ai… chết vì ăn vụng. Đã thế, bao nhiêu thằng bạn khác, từ tử tế đến nham nhở, đều đã từng ăn vụng, khéo chả phải một lần mà nhiều lần, thế nhưng chúng nó vẫn sống phây phây, chưa thấy lăn quay ra từ trần, chứng tỏ ăn vụng cũng không quá nguy hiểm.

-Thứ ba, như trên đã nói, đàn ông ăn vụng vì thấy đứa khác cũng ăn, đã ăn, đang ăn và còn ăn.

-Thứ tư, đàn ông đôi khi ăn vụng vì… chả ăn vụng cũng phí đời, khi có một mụ vợ ở nhà luôn nhăn nhó, khi có một bà mẹ vợ luôn eo sèo, những đứa con hay lảm nhảm. Thoát khỏi cảnh đó, dù chỉ phài phút, sau đấy quay về cũng là một cách …giải lao để còn lấy sức đi tiếp.

Cuối cùng, đàn ông ăn vụng vì đàn ông giống mèo. Mèo ăn vụng có khi chả vì đói, chả vì no, mà vì mèo sinh ra là thế, có giết chết mèo, có giáo dục mèo cũng không chừa.

Cho nên, trong giới đàn ông với nhau, đã từ lâu lắm rồi, hình thành một đạo luật bất thành văn, đấy là coi ăn vụng không có tội, không có gì phải phiền hà và nhắc nhở. Ví dụ như bạn bè thấy một anh nào đó với bồ bịch, định bỏ vợ bỏ con thì đa số đều khuyên can, mang đủ lời tử tế ra ngăn cản, nhưng nếu biết nó vừa ăn vụng thì chả ai thèm quan tâm, coi như chuyện ấy chắc chắn sẽ trôi qua nhẹ hều.

đàn ông ăn vụng, Lê Hoàng, quan điểm của Lê Hoàng

Khi chuyện ngoại tình đang bị lên án thì đạo diễn Lê Hoàng lại có phần coi nhẹ

Mà đúng là nhẹ hều thật, rất nhiều khi đàn ông ăn vụng chỉ bước ra khỏi nhà là quên phắt, có nhớ gì đâu, có lưu luyến, tương tư gì đâu. Không còn một tý dấu tích nào trong đầu.

Cho nên dại dột biết bao khi có nhiều cô vợ hoặc cô bồ, nghe loáng thoáng hoặc biết được chồng hoặc bạn trai ăn vụng là lồng lên, làm om sòm, cứ như hắn vừa phạm một tội trời không dung, đất không tha. Cắn xé cho thân chàng tan nát.

Thật điên hết sức là điên.

Hãy nhớ cho, các bà lấy đàn ông làm chồng chứ không lấy thánh, mà ngay cả thánh cũng lắm lúc phạm tội tầy trời.

Thế gian thiếu gì những tấm gương nổi tiếng, đức độ, có công trình được cả nước hay cả trăm triệu người ngưỡng mộ, nhưng vẫn ngoại tình đó thôi, vẫn ăn vụng đó thôi.

Nói ra không phải để bào chữa, nói ra không phải để trơ tráo, nói ra không phải để chạy tội, mà để các bà, các cô, các chị, các em hiểu và chấp nhận phần nào thực tế là đàn ông có khả năng, có thể ăn vụng nhưng vẫn có thể là một người chồng tốt như thường. Miễn là sự ăn vụng đó không thường xuyên, không trở thành một căn bệnh mãn tính, có hoàn cảnh tha thứ được, thì các bà, các cô nên tha thứ là xong, hoặc tốt nhất, không tha thứ, thì coi như không biết.

đàn ông ăn vụng, Lê Hoàng, quan điểm của Lê Hoàng

(Ảnh minh họa)

Chứ đừng có "nâng cao tội lỗi" biến một miếng ăn vụng trở thành bữa đại tiệc, hoặc coi như một tội ác trời không dung, đất không tha, sẽ như đầu độc cuộc sống, làm khổ bản thân.

Lê Hoàng viết ra những điều này không phải để bào chữa cho đàn ông vì đàn ông trước sai gì cũng thế, cũng vĩ đại xen lẫn tầm thường. Đàn bà nên biết mà cư xử sao cho… nhẹ lòng và…. bớt thần tượng hóa!".

Bên dưới bài viết này chia làm hai luồng ý kiến khác nhau. Trong đó, nhạc sĩ Huy Tuấn để lại bình luận rằng: "Mãi mới thấy tút anh Hoàng bênh đàn ông nhờ", ngoài ra quan điểm này cũng được phái mạnh hưởng ứng: "Đúng từng chữ luôn", "Em đồng ý", "Viết rất hay! Đàn ông ăn vụng đôi khi còn thể hiện năng lực nữa đấy? Mà mỡ để miệng mèo mà mèo không ăn thì chắc con mèo đó mù ?”...

Thế nhưng, nhiều chị em lại không đồng tình vì cho rằng:

- Vậy thì đàn ông cũng nên tha thứ cho vợ khi vợ ăn vụng nha. Đàn bà cũng không phải là thánh, đàn ông cũng phải biết chấp nhận.

- Ồ... thế thì mỗi đàn ông mới được quyền có cảm xúc à, phụ nữ chúng em luôn phải chịu đựng à. Vậy đàn ông lấy đàn bà chứ không phải thánh nên phụ nữ cũng được quyền ăn vụng với những anh biết vuốt ve, nói những lời dịu dàng âu yếm khác hẳn với những ông chồng nhăn nhúm và cau có ở nhà nhé. Ăn vụng xong rồi giải tán ai về nhà đó, các ông chồng cũng không nên coi đó như là 1 tội lỗi trời không dung đất không tha, cứ sống bình thường như đã nhé

- Phụ nữ cũng vậy anh à! Đàn ông cũng nên biết chấp nhận nhé!...

đàn ông ăn vụng, Lê Hoàng, quan điểm của Lê Hoàng

đàn ông ăn vụng, Lê Hoàng, quan điểm của Lê Hoàng

Quan điểm trái chiều của dân mạng.

Tường San (Theo Công lý & xã hội)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/dao-dien-le-hoang-benh-dan-ong-an-vung-canh-may-rau-tam-.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/dao-dien-le-hoang-benh-dan-ong-an-vung-canh-may-rau-tam-dac-hoi-chi-em-lai-phan-don-gay-gat-49887.html

Đàn ông không nói 4 lời này nghĩa là anh ta chưa từng yêu bạn

Đàn ông không nói 4 lời này nghĩa là anh ta chưa từng yêu bạn

Đàn ông yêu - 2 ngày, 3 giờ trước

Tình yêu của một người đàn ông không thể che giấu, đặc biệt khi anh ta thực sự yêu một người phụ nữ, miệng anh ta sẽ trở nên ngọt ngào và hành động...

Gửi toàn bộ 5 tỷ tiền thừa kế cho vợ giữ, 2 năm sau cô ấy bất ngờ đưa một tờ giấy khiến tôi ngã quỵ

Gửi toàn bộ 5 tỷ tiền thừa kế cho vợ giữ, 2 năm sau cô ấy bất ngờ đưa một tờ giấy...

Đàn ông yêu - 3 ngày, 15 giờ trước

Có số tiền lớn trong tay tôi đưa toàn bộ tiền cho vợ giữ, bởi nhờ sự hiếu thảo của cô ấy mẹ mới để lại cho chúng tôi nhiều tiền như thế.

10 điều mà đàn ông làm có nghĩa là họ không yêu bạn

10 điều mà đàn ông làm có nghĩa là họ không yêu bạn

Đàn ông yêu - 3 ngày, 1 giờ trước

Bạn đã bao giờ bắt gặp những người đàn ông có kiểu hành xử rất kỳ lạ chưa? Nếu dấu hiệu đó trùng hợp một hoặc nhiều điểm dưới đây thì chứng tỏ anh...

Chuyện thật như đùa, chồng bị vợ bắt 'trả bài' đến mức sợ cuộc sống hôn nhân: 'Mệt lắm, không biết phải làm thế nào'

Chuyện thật như đùa, chồng bị vợ bắt 'trả bài' đến mức sợ cuộc sống hôn nhân: 'Mệt lắm, không biết phải...

Đàn ông yêu - 3 ngày, 11 giờ trước

Tâm sự của người chồng dưới đây khiến dân mạng vừa buồn cười, vừa thương.

Dẫn về nhà ra mắt, bạn gái bất ngờ bị chị tôi tát một cái trời giáng, biết lý do đáng sợ phía sau cả nhà như chết lặng

Dẫn về nhà ra mắt, bạn gái bất ngờ bị chị tôi tát một cái trời giáng, biết lý do đáng sợ...

Đàn ông yêu - 6 ngày, 4 giờ trước

Vừa bước vào nhà, chưa kịp tặng quà ai bất ngờ chị gái tôi xông đến tát một cái trời giáng vào má Hiền khiến không ai kịp trở tay.

Mẹ ngủ mê mệt quá không biết gì, sáng dậy check camera thì ngỡ ngàng vì cảnh tượng trong đêm

Mẹ ngủ mê mệt quá không biết gì, sáng dậy check camera thì ngỡ ngàng vì cảnh tượng trong đêm

VIDEO - 2 giờ, 36 phút trước

Trong lúc ngủ cùng con nhỏ nhưng có lẽ người mẹ bị mệt nên ngủ say sưa chẳng biết gì cả. Em bé thức giấc, chẳng có ai chơi cùng nên tự chơi một...

Hoài Linh đáp nhẹ nhàng nhưng tinh tế khi được cư dân mạng khuyên không nên công khai số tiền cứu trợ

Hoài Linh đáp nhẹ nhàng nhưng tinh tế khi được cư dân mạng khuyên không nên công khai số tiền cứu trợ...

Chuyện làng sao - 2 giờ, 38 phút trước

Hoài Linh công khai minh bạch vì cho rằng đó là số tiền của người dân, không phải của ông.

Áo len + quần ống suông = công thức 'mix and match' hot nhất mùa thu đông 2020

Áo len + quần ống suông = công thức 'mix and match' hot nhất mùa thu đông 2020

Thời trang + - 2 giờ, 52 phút trước

Quần ống suông kết hợp với áo len là một trong những công thức mix đồ cực hot trong mùa thu đông 2020.

Park Seo Joon và Park Min Young hẹn hò đi đánh golf cùng nhau?

Park Seo Joon và Park Min Young hẹn hò đi đánh golf cùng nhau?

Chuyện làng sao - 2 giờ, 21 phút trước

Người hâm mộ cặp đôi "Thư ký Kim sao thế?" vẫn tích cực đẩy thuyền 2 người bên ngoài đời thật.

Bị bảo vệ ngăn cản ô tô leo lên vỉa hè vì tắc đường, nữ tài vẫn cố năn nỉ cho đi nốt lần này

Bị bảo vệ ngăn cản ô tô leo lên vỉa hè vì tắc đường, nữ tài vẫn cố năn nỉ cho đi...

VIDEO - 3 giờ, 12 phút trước

Bị nam bảo vệ ra hiệu cho chiếc xe lùi lại và yêu cầu: 'Chị không thể leo lên vỉa hè được, chị vòng xuống dưới hộ em. Bao nhiêu xe người ta tuân...

Lê Hà khoe ảnh cả gia đình, lần đầu lộ ảnh hai nhóc tì siêu cưng

Lê Hà khoe ảnh cả gia đình, lần đầu lộ ảnh hai nhóc tì siêu cưng

Chuyện làng sao - 3 giờ, 13 phút trước

Đây là lần hiếm hoi Lê Hà chịu khoe khoảnh khắc đầy đủ 4 thành viên trong gia đình.

Các chuyên gia tiết lộ 8 yếu tố khiến vợ hoặc chồng ngoại tình trong xã hội hiện đại

Các chuyên gia tiết lộ 8 yếu tố khiến vợ hoặc chồng ngoại tình trong xã hội hiện đại

Đàn ông yêu - 4 giờ, 44 phút trước

Ngày nay, việc chồng hoặc vợ ngoại tình không phải chuyện hiếm. Vậy lý do gì khiến họ dù đã bước vào hôn nhân vẫn bất chấp sa vào những mối quan hệ ngoài...

Đông Nhi lần đầu đăng ảnh gia đình ba người, hé lộ biểu cảm của Ông Cao Thắng khi con gái vừa khóc chào đời

Đông Nhi lần đầu đăng ảnh gia đình ba người, hé lộ biểu cảm của Ông Cao Thắng khi con gái vừa...

Chuyện làng sao - 4 giờ, 45 phút trước

Hình ảnh mới nhất của Đông Nhi khiến người hâm mộ xuýt xoa.

Swoosh Street Battle - Sự kiện văn hóa nghệ thuật đường phố lần đầu ra mắt

Swoosh Street Battle - Sự kiện văn hóa nghệ thuật đường phố lần đầu ra mắt

Tin trong ngày - 4 giờ, 46 phút trước

Vào hai ngày 24-25/10/2020 vừa qua tại Saigon Centre, một sự kiện vô cùng mãn nhãn đã được NIKE ACFC mang đến – Swoosh Street Battle, với sự tham gia của hàng ngàn bạn...

5 nhóm nhạc nam mở đường cho BTS

5 nhóm nhạc nam mở đường cho BTS

Toàn cảnh - 4 giờ, 21 phút trước

Bên cạnh 5 nhóm nhạc nữ đã mở đường cho BLACKPINK, chúng ta cùng điểm lại 5 nhóm nhạc nam đã giúp BTS có thể chinh phục thế giới.

Bạn muốn hẹn hò: Đại gia giả dạng nông dân đi hẹn hò, bị nhà gái đưa ra yêu cầu cao và cái kết

Bạn muốn hẹn hò: Đại gia giả dạng nông dân đi hẹn hò, bị nhà gái đưa ra yêu cầu cao và...

VIDEO - 5 giờ, 30 phút trước

Chàng kỹ sư từ bỏ sự nghiệp về làm nông dân đã có cuộc 'hẹn hò' vô cùng thú vị với cô nhân viên pha chế đến từ Đắk Lắk.

Rộ tin làm lại 'Lên nhầm kiệu hoa được chồng như ý', khán giả than: 'Xin hãy tha cho tuổi thơ tôi'

Rộ tin làm lại 'Lên nhầm kiệu hoa được chồng như ý', khán giả than: 'Xin hãy tha cho tuổi thơ tôi'...

Truyền hình - 6 giờ, 8 phút trước

'Lên nhầm kiệu hoa được chồng như ý' là bộ phim gắn liền với ký ức tuổi thơ của nhiều người. Thông tin phim sắp được làm lại khiến cư dân mạng xôn xao,...

Nhan sắc không có còn thủ đoạn vô biên, thầy giáo tiếng Anh tung chiêu hạ gục cô tiểu thư xinh đẹp

Nhan sắc không có còn thủ đoạn vô biên, thầy giáo tiếng Anh tung chiêu hạ gục cô tiểu thư xinh đẹp...

VIDEO - 6 giờ, 9 phút trước

Thầy giáo Tiếng Anh tự nhận "không có nhan sắc, thủ đoạn vô biên" và câu dọa dẫm khiến cô tiểu thư nhận lời yêu ngay.

Luôn luôn có cặn trên kính phòng tắm? Hướng dẫn bạn một mẹo đơn giản để dễ dàng loại bỏ, kính sạch bong

Luôn luôn có cặn trên kính phòng tắm? Hướng dẫn bạn một mẹo đơn giản để dễ dàng loại bỏ, kính sạch...

Làm sao - 7 giờ, 37 phút trước

Kính hay gương trong nhà tắm, phòng vệ sinh ở nhà thường có rất nhiều cặn, lau không sạch được, nên hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một phương pháp làm...

Hà Anh cùng gia đình cúng 49 ngày cho ông nội và những hình ảnh xúc động trong đám tang

Hà Anh cùng gia đình cúng 49 ngày cho ông nội và những hình ảnh xúc động trong đám tang

Chuyện làng sao - 7 giờ, 38 phút trước

Siêu mẫu Hà Anh đã có mặt tại Hà Nội để cùng gia đình cúng 49 ngày cho ông nội là nhà văn Vũ Tú Nam.

Sắp có vắc xin điều trị và ngăn ngừa ung thư phổi

Sắp có vắc xin điều trị và ngăn ngừa ung thư phổi

Thuốc - 7 giờ, 42 phút trước

Các nhà khoa học Anh đang thử nghiệm một loại vắc xin mới cho phép điều trị, ngăn ngừa cùng lúc 3 loại ung thư, trong đó có ung thư phổi.

Lối sống sang chảnh khó ai theo kịp của vợ chồng đại gia Minh Nhựa: Đi du lịch dẫn theo cả một ê-kíp để chụp hình 'sống ảo'

Lối sống sang chảnh khó ai theo kịp của vợ chồng đại gia Minh Nhựa: Đi du lịch dẫn theo cả một...

Hotgirl, hotboy - 7 giờ, 42 phút trước

Chẳng lo việc chồng chụp hình không có tâm, vợ hai Minh Nhựa - Mina Phạm đã có hẳn một ê-kíp hỗ trợ việc chụp hình khi đi du lịch.

Lâm Tâm Như lộ diện sau vụ cãi vã với Hoắc Kiến Hoa, thái độ của cô gây chú ý hơn cả

Lâm Tâm Như lộ diện sau vụ cãi vã với Hoắc Kiến Hoa, thái độ của cô gây chú ý hơn cả...

Chuyện làng sao - 7 giờ, 42 phút trước

Người hâm mộ dành sự quan tâm đặc biệt cho Lâm Tâm Như tại sự kiện livestream mà cô tham gia.

Phản ứng của Song Joong Ki trước tin đồn tái hợp Song Hye Kyo

Phản ứng của Song Joong Ki trước tin đồn tái hợp Song Hye Kyo

Chuyện làng sao - 7 giờ, 43 phút trước

Tin tức Song Hye Kyo và Song Joong Ki "gương vỡ lại lành" một lần nữa khiến cộng đồng mạng xôn xao.

Hung tinh theo sát, 3 con giáp xui xẻo nhất tháng 11, cuộc sống khó khăn trăm bề

Hung tinh theo sát, 3 con giáp xui xẻo nhất tháng 11, cuộc sống khó khăn trăm bề

Đời sống số - 8 giờ, 35 phút trước

Những con giáp dưới đây bị vận đen đeo bám, xui xẻo rình rập không buông khiến sự nghiệp bấp bênh, cuộc sống khó khăn đủ đường.