Đàn ông 'hạng tầm thường' đều có ba “đặc điểm” rõ ràng này, phụ nữ dù có thích đến đâu cũng không thể đến gần

16:29 27/02/2024

Nhà tâm lý học Maslow đề xuất lý thuyết về nhu cầu của con người vào năm 1943. Ông chia nhu cầu của con người từ thấp đến cao thành 5 loại nhu cầu: nhu cầu sinh lý, nhu cầu an toàn, nhu cầu xã hội, nhu cầu được tôn trọng và nhu cầu thể hiện bản thân.

Khi con người đáp ứng được những nhu cầu cơ bản nhất của mình, họ sẽ theo đuổi những nhu cầu cấp cao hơn, chẳng hạn như khi một người giải quyết được vấn đề cơm ăn áo mặc, anh ta sẽ theo đuổi tình yêu đẹp đẽ, anh ta sẽ muốn có một nhóm người hay nói xung quanh mình.

Mức độ nhu cầu của một người càng cao thì giá trị bản thân và tính chủ động của người đó càng mạnh mẽ.

Khi chúng ta phát hiện người đàn ông bên cạnh bạn là một người đàn ông có trình độ đặc biệt thấp, việc bạn phải làm là kịp thời tránh xa anh ta, vậy chúng ta nên nhận biết như thế nào?

Đàn ông cấp thấp thường có ba “đặc điểm” rõ ràng này, dù bạn có thích anh ấy đến đâu thì cũng đừng dễ dàng đến gần anh ấy, vì anh ấy sẽ gây ra tổn hại không thể xóa nhòa cho bạn.

đàn ông, đàn ông kém

1. Hành vi ích kỷ

Nhà tâm lý học Maslow tin rằng hành vi của con người được điều khiển bởi ý thức và động cơ hành vi được tạo ra khi chúng ta làm điều gì đó là có mục đích.

Ông tin rằng nhu cầu của một người thường trở thành mục tiêu hành vi của người đó, sức mạnh bên trong của con người khác với bản năng của động vật, bản chất của con người là đòi hỏi phải nhận ra giá trị nội tại và tiềm năng nội tại.

Một người có trình độ thấp không liên quan gì đến sự giàu có của bản thân mà liên quan rất nhiều đến nhu cầu tâm lý của anh ta, nói cách khác, bản chất của anh ta là như vậy, nên anh ta sẽ mạnh mẽ theo đuổi những ham muốn thấp kém.

Ai cũng sẽ có ham muốn, đó là hiện tượng tâm lý bình thường, nhưng những người vi phạm các nguyên tắc, ý thức đạo đức của mình để thỏa mãn lợi ích bản thân thường có chất lượng không cao.

Sở dĩ loại người này có thể gọi là hạng thấp là vì họ luôn ích kỷ, làm mọi việc vì mục đích riêng, không ngần ngại làm tổn thương bạn bè, người thân, người yêu của mình.

Có thể nói, những người đàn ông như vậy khó có thể có trách nhiệm với người khác và giữ thái độ như vậy với một việc mãi mãi.

đàn ông, đàn ông kém

2. Cách nhận biết cảm giác thua kém

Thường thì những người đàn ông cấp thấp sâu trong lòng thường có cảm giác tự ti mạnh mẽ, cảm giác tự ti này khiến họ đặc biệt dễ cáu kỉnh, chúng ta sẽ thấy rằng những người đàn ông từng trải qua bạo lực gia đình ngoài đời thực ra có lòng tự trọng đặc biệt thấp.

Họ thường cảm thấy bất lực trước cuộc sống nhưng lại không muốn hành động để thay đổi nó nên bộc lộ cảm xúc này một cách bạo lực.

Đàn ông có mặc cảm tự ti khó tìm ra vấn đề của riêng mình, ngược lại, họ luôn thích trốn tránh trách nhiệm, né tránh khó khăn.

Vì vậy, những kiểu đàn ông này luôn sống trong bộn bề nhưng lại không thể hiểu rõ giá trị của bản thân và không muốn tìm kiếm những thay đổi thực sự.

Một người đàn ông mang mặc cảm tự ti, sâu thẳm trong lòng anh ta vô cùng đáng sợ, nếu anh ta không thể đối mặt với mặc cảm tự ti của mình, nó sẽ đẩy anh ta đến cực điểm.

đàn ông, đàn ông kém

3. Lối sống vô kỷ luật

Trên thực tế, chúng ta sẽ thấy kiểu đàn ông này theo đuổi những sở thích không bình thường, họ thường có một đặc điểm chung là thích “ăn đủ thứ” và sống phóng túng.

Đặc điểm thứ ba của người cấp thấp là thiếu kỷ luật tự giác, sự thiếu kỷ luật này sẽ thể hiện ở bất kỳ khía cạnh nào.

Anh ta không có mục tiêu rõ ràng để theo đuổi, trong hầu hết các trường hợp, họ hướng đến sự tận hưởng hiện tại, việc thiếu kỷ luật tự giác sẽ khiến cuộc sống của họ ngày càng tồi tệ hơn.

Tôi từng gặp một trường hợp như vậy, một người đàn ông sau khi cưới vợ không đi làm trong thời gian dài, gia đình hoàn toàn dựa vào thu nhập từ vợ, sau này có con, người đàn ông đó chọn đi làm, nhưng trong thời gian đó, anh lại chơi bài, thói quen xấu.

Vợ anh đã nhiều lần thuyết phục nhưng không có gì thay đổi, cuối cùng người chồng thậm chí còn mất hết tài sản duy nhất của gia đình, khiến vợ con không nhà cửa.

Một người đàn ông không có kỷ luật tự giác thì làm việc gì cũng thiếu điểm mấu chốt nên sẽ không quan tâm đến cảm xúc của người khác chứ đừng nói đến việc hiểu thế nào là tinh thần trách nhiệm.

đàn ông, đàn ông kém

Sở dĩ phụ nữ nên tránh xa những người đàn ông cấp thấp như vậy là vì anh ta sẽ vô cớ tiêu hao giá trị của chính bạn, nhưng bạn khó có thể thay đổi anh ta vì anh ta đã thích nghi với kiểu cư xử này và trong tiềm thức anh ta sẽ nghĩ mình đang làm điều đúng đắn.

T. Tâm (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)

Nguồn: https://thuonghieuvaphapluat.vn/dan-ong-hang-tam-thuong-deu-co-ba-dac-diem-ro-rang-nay-phu-nu-du-co-.. Nguồn: https://thuonghieuvaphapluat.vn/dan-ong-hang-tam-thuong-deu-co-ba-dac-diem-ro-rang-nay-phu-nu-du-co-thich-den-dau-cung-khong-the-den-gan-vz87756.html

Người đàn ông tốt lo cho gia đình không bao giờ động đến 4 việc này, chỉ có kẻ hoang đàng mới lao vào làm mà thôi!

Người đàn ông tốt lo cho gia đình không bao giờ động đến 4 việc này, chỉ có kẻ hoang đàng mới...

Đàn ông yêu - 3 ngày, 20 giờ trước

Trong xã hội hiện đại, vai trò của người đàn ông trong gia đình không chỉ dừng lại ở việc cung cấp tài chính mà còn bao gồm cả việc xây dựng, duy trì...

Nếu một người phụ nữ đến mượn những thứ này của bạn, dù mối quan hệ có tốt đến đâu cũng phải từ chối!

Nếu một người phụ nữ đến mượn những thứ này của bạn, dù mối quan hệ có tốt đến đâu cũng phải...

Đàn ông yêu - 4 ngày, 19 giờ trước

Thực tế cho thấy, trong nhiều mối quan hệ, ai cũng phải cần tỉnh táo. Dù có thân thiết đến đâu thì khi một cô gái hỏi mượn những thứ này, bạn nên từ...

Đàn ông yêu phụ nữ đã có gia đình phần lớn vì hai điểm này

Đàn ông yêu phụ nữ đã có gia đình phần lớn vì hai điểm này

Đàn ông yêu - 7 ngày, 19 giờ trước

Tình yêu thực sự không phân biệt tuổi tác, hoàn cảnh hay địa vị... Thực tế cho thấy, rất nhiều người đàn ông trẻ yêu phụ nữ hơn tuổi mình, thậm chí đã có...

Chỉ có ba lý do khiến đàn ông vẫn tìm kiếm phụ nữ sau tuổi 50, rất thực tế!

Chỉ có ba lý do khiến đàn ông vẫn tìm kiếm phụ nữ sau tuổi 50, rất thực tế!

Đàn ông yêu - 12.04.2024

Kể cả sau tuổi năm mươi, nếu đàn ông độc thân vẫn có nhu cầu tìm kiếm phụ nữ thì sẽ có những lý do sau đây.

Ngoài nhu cầu sinh lý, còn có ba điều mà đàn ông quan tâm nhất ở phụ nữ

Ngoài nhu cầu sinh lý, còn có ba điều mà đàn ông quan tâm nhất ở phụ nữ

Đàn ông yêu - 06.04.2024

Một số người nói rằng điều đàn ông quan tâm nhất là vẻ đẹp và vóc dáng của phụ nữ, nhưng đó chỉ là vẻ bề ngoài. Thực tế, ngoài nhu cầu sinh lý,...

Uông Tiểu Phi và bạn gái mới ngồi chờ vài giờ đồng hồ để được gặp con riêng, nam doanh nhân rơi nước mắt khi nhìn thấy hai 'bảo bối'

Uông Tiểu Phi và bạn gái mới ngồi chờ vài giờ đồng hồ để được gặp con riêng, nam doanh nhân rơi...

Chuyện làng sao - 10 giờ, 32 phút trước

Doanh nhân Uông Tiểu Phi mới đây được phát hiện đưa bạn gái tới Đài Loan gặp các con giữa lúc căng thẳng mối quan hệ với vợ cũ Từ Hy Viên.

Tử vi 12 con giáp thứ 7 ngày 20/4/2024: Tuổi Thìn có quý nhân giúp đỡ, Tỵ nên cẩn thận trong công việc

Tử vi 12 con giáp thứ 7 ngày 20/4/2024: Tuổi Thìn có quý nhân giúp đỡ, Tỵ nên cẩn thận trong công...

Đời sống số - 10 giờ, 33 phút trước

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, cuộc sống, tình duyên... của 12 con giáp trong ngày 20/4/2024.

Tại sao muỗi không đốt người châu Phi? Dù muỗi đậu khắp người nhưng cũng không cắn? Hóa ra là dùng phương pháp này

Tại sao muỗi không đốt người châu Phi? Dù muỗi đậu khắp người nhưng cũng không cắn? Hóa ra là dùng phương...

Kiến thức - 12 giờ, 45 phút trước

Vào mùa hè nóng nực, không chỉ có thời tiết khó chịu, nhiệt độ oi bức mà còn có những con muỗi khó chịu, loài mà chúng ta thường thấy nhất là muỗi, mỗi...

AI khôi phục lại diện mạo thực sự của mỹ nhân hàng đầu thời cổ đại, tất cả đều diễm lệ vô song

AI khôi phục lại diện mạo thực sự của mỹ nhân hàng đầu thời cổ đại, tất cả đều diễm lệ vô...

Kiến thức - 13 giờ, 58 phút trước

Qua kỹ thuật xử lý của công nghệ AI, khi khôi phục lại chân dung của nhân vật lịch sử, đặc biệt là các mỹ nhân Trung Quốc thời cổ đại, người xem hết...

Vợ Tây của Bùi Tiến Dũng tung loạt ảnh gia đình, biểu cảm của nhóc tỳ chiếm spotlight

Vợ Tây của Bùi Tiến Dũng tung loạt ảnh gia đình, biểu cảm của nhóc tỳ chiếm spotlight

Hotgirl, hotboy - 13 giờ, 58 phút trước

Trong bộ ảnh gia đình, nhóc tỳ nhà Bùi Tiến Dũng chiếm trọn sự chú ý vì quá đáng yêu.

Năm 2024, đây là các trường hợp không bị trừ lương hưu dù phải nghỉ hưu trước tuổi

Năm 2024, đây là các trường hợp không bị trừ lương hưu dù phải nghỉ hưu trước tuổi

Kiến thức - 13 giờ trước

Trường hợp nào không bị trừ lương hưu khi nghỉ hưu trước tuổi, đây là thông tin quan trọng mà bất cứ người lao động nào cũng phải quan tâm.

Thịt ba chỉ có 1 cách nấu mới, không cần om, làm như vậy da sẽ rất giòn, không béo, hàng xóm ngửi mùi cũng thèm

Thịt ba chỉ có 1 cách nấu mới, không cần om, làm như vậy da sẽ rất giòn, không béo, hàng xóm...

Địa chỉ ăn ngon - 13 giờ trước

Thịt heo là thực phẩm nhiều gia đình thường xuyên sử dụng. Vì vậy, phải thay đổi cách chế biến thường xuyên nếu không sẽ chán.

Loạt địa điểm 'ngon, bổ, rẻ' cho dịp nghỉ Lễ 30/4 - 1/5 ở miền Bắc, ghim lại ngay và nhất định phải đến cùng gia đình nhé!

Loạt địa điểm 'ngon, bổ, rẻ' cho dịp nghỉ Lễ 30/4 - 1/5 ở miền Bắc, ghim lại ngay và nhất định...

Du lịch Việt - 13 giờ trước

Đây là những điểm đến lý tưởng ở miền Bắc, vừa giải trí vừa "trốn nóng" hiệu quả vào dịp Lễ 30/4 - 1/5 kéo dài 5 ngày sắp tới.

Người bán rau cứ cách một khoảng thời gian lại phun nước không phải để cho tươi, lý do không ai dám tiết lộ

Người bán rau cứ cách một khoảng thời gian lại phun nước không phải để cho tươi, lý do không ai dám...

Kiến thức - 13 giờ, 1 phút trước

Việc người bán tưới nước lên rau củ tưởng 'vô thưởng vô phạt' nhưng đôi khi tiềm ẩn những nguy cơ gây hại cho sức khỏe mà ít ai biết.

Được Thần Giàu 'sủng ái', từ ngày 20 tháng 4, tài lộc ập đến, 4 con giáp 'thời tới cản không nổi'

Được Thần Giàu 'sủng ái', từ ngày 20 tháng 4, tài lộc ập đến, 4 con giáp 'thời tới cản không nổi'...

Đời sống số - 14 giờ, 51 phút trước

Bắt đầu từ ngày 20/4, 4 con giáp sẽ gặp nhiều may mắn, sự nghiệp thăng tiến, mọi chuyện vui vẻ tiếp diễn và cuộc sống suôn sẻ.

Ngôi sao phim hành động Phan Chí Bửu lập võ đường MMA chuyên nghiệp, hút võ sĩ TP. HCM

Ngôi sao phim hành động Phan Chí Bửu lập võ đường MMA chuyên nghiệp, hút võ sĩ TP. HCM

Dòng sự kiện - 15 giờ, 45 phút trước

Sau thời gian dài chuẩn bị, đầu tư chuyên nghiệp và bài bản, trung tâm Võ đường Long Hoàng MMA đã chính thức khai trương đi vào hoạt động ở TP. HCM. Đây là...

Con trai Hòa Minzy bị mẹ 'trừng trị' bằng cách này khi lười học, tưởng không hay mà lại hay không tưởng

Con trai Hòa Minzy bị mẹ 'trừng trị' bằng cách này khi lười học, tưởng không hay mà lại hay không tưởng...

Chuyện làng sao - 15 giờ, 2 phút trước

Nhóc tì nhà Hòa Minzy đã được mẹ dạy làm điều này.

Lần đầu xuất hiện tại sự kiện sau cầu hôn, vợ chưa cưới của Anh Đức vướng nghi vấn bầu bí

Lần đầu xuất hiện tại sự kiện sau cầu hôn, vợ chưa cưới của Anh Đức vướng nghi vấn bầu bí

Chuyện làng sao - 15 giờ, 2 phút trước

Vợ chưa cưới của Anh Đức là Phạm Quỳnh Anh đã vướng nghi vấn bầu bí.

Bên trong sinh nhật lần thứ 50 của Victoria Beckham: Nhà thiết kế lên máy bay tới Pháp cùng gia đình để ăn tối tại nhà hàng trị giá gần 7 triệu một người

Bên trong sinh nhật lần thứ 50 của Victoria Beckham: Nhà thiết kế lên máy bay tới Pháp cùng gia đình để...

Chuyện làng sao - 15 giờ, 2 phút trước

Victoria và chồng David Beckham được cho là đã đi máy bay riêng đến miền Nam nước Pháp để kỷ niệm sinh nhật lần thứ 50 của cô.

Thu Phương bất ngờ và chốt một câu chắc nịch trước tin đồn huỷ hôn Dũng Taylor

Thu Phương bất ngờ và chốt một câu chắc nịch trước tin đồn huỷ hôn Dũng Taylor

Chuyện làng sao - 15 giờ, 2 phút trước

Chị đẹp Thu Phương phủ nhận tin đồn hủy hôn "ông bầu" Dũng Taylor.

Diệu Nhi - Anh Tú nắm tay tình hết nấc khi đến Bali

Diệu Nhi - Anh Tú nắm tay tình hết nấc khi đến Bali

Chuyện làng sao - 15 giờ, 3 phút trước

Diệu Nhi - Anh Tú lần đầu dự sự kiện thời trang quốc tế cùng nhau.

Nó là 'Vua miễn dịch', 1 miếng có tới 17 loại axit amin, bổ can thận tinh, tăng cường miễn dịch, người huyết áp cao cũng ăn được

Nó là 'Vua miễn dịch', 1 miếng có tới 17 loại axit amin, bổ can thận tinh, tăng cường miễn dịch, người...

Chăm sóc sức khỏe - 15 giờ, 24 phút trước

Muốn có sức khỏe tốt, hãy ăn nhiều loại thực phẩm giàu dinh dưỡng này để cơ thể luôn trong trạng thái khỏe mạnh và minh mẫn nhé!

Một trò lừa đảo đã xuất hiện ở vùng nông thôn: Cả ngôi làng đã bị lừa trong 3 ngày, kẻ lừa đảo chơi chiêu tâm lý 'cao tay'

Một trò lừa đảo đã xuất hiện ở vùng nông thôn: Cả ngôi làng đã bị lừa trong 3 ngày, kẻ lừa...

Kiến thức - 16 giờ, 20 phút trước

Xã hội không ngừng phát triển kéo theo đó là việc xuất hiện ngày càng nhiều các hình thức lừa đảo. Đặc biệt, tại các khu vực nông thôn, những kẻ xấu đã không...

Lịch biểu diễn nhạc nước ở Times City. Ngoài nhạc nước, còn có gì vui chơi khi đến Times City?

Lịch biểu diễn nhạc nước ở Times City. Ngoài nhạc nước, còn có gì vui chơi khi đến Times City?

Du lịch Việt - 16 giờ, 20 phút trước

Được mệnh danh là “Thế giới Châu Âu” thu nhỏ, Vinhomes Times City từ lâu đã trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn bậc nhất tại thủ đô Hà Nội.

Có 3 thứ là 'bảo bối' để trồng cây, rắc một nắm vào chậu, lá cả năm không vàng, chồi non bật liên tục

Có 3 thứ là 'bảo bối' để trồng cây, rắc một nắm vào chậu, lá cả năm không vàng, chồi non bật...

Kiến thức - 16 giờ, 20 phút trước

Những thứ này được xem như 'bảo bối' trồng cây bởi chúng giúp loại bỏ tình trạng lá vàng, thối rễ,… giúp cây luôn phát triển xanh tốt.