Cưới nhau nên sống chung với bố mẹ hay ra ở riêng? Quan điểm của người đàn ông tưởng được khen hóa ra 'tranh cãi không ngớt'

19:54 15/07/2020

Theo ý kiến của một người đàn ông dưới đây thì việc quyết định ở chung hay riêng sau khi kết hôn phụ thuộc vào hai yếu tố.

Trước khi bước vào hôn nhân, nhiều cô gái rất ngại việc phải sống chung với bố mẹ chồng. Ngoài kinh tế, khác biệt khoảng cách thế hệ... còn rất nhiều yếu tố phát sinh khi sống chung. Không ít cặp mẹ chồng - nàng dâu xung khắc dẫn đến cảnh gia đình rạn nứt.

Thế nhưng, với một người đàn ông họ nghĩ sao về vấn đề này, hãy cũng tham khảo quan điểm mà một đấng mày râu chia sẻ trên diễn đàn mới đây.

"Mình năm nay 34 tuổi và là con thứ trong một gia đình có 2 anh em trai. Mình được ăn học đầy đủ nên sau khi ra trường, đi làm đã tự mua được nhà và sống cùng vợ con tại Hà Nội.

Anh trai mình năm nay 38 tuổi. Trước đây do điều kiện khó khăn anh không được học hành tốt nên đi làm thuê sớm. Sau khi lập gia đình anh chị ở cùng với bố mẹ. Anh chị đi làm cả ngày nên việc trông nom con cái, ăn uống, quần áo, tắm rửa đều một tay ông bà lo. Ngày bước chân lên Hà Nội học mình đã xác định rằng: Mình được ăn học đàng hoàng nên sẽ tự mua đất, xây nhà riêng còn mảnh đất ở quê là của anh chị mình sẽ không đòi hỏi phân chia gì cả.

Anh chị ở cùng bố mẹ nên khi bố mẹ già yếu, đau ốm, công việc anh chị sẽ phải vất vả gấp nhiều lần mình. Mình ra ở riêng mình nhàn hạ và sướng gấp ngàn lần anh chị nên mình rất thương anh chị. Anh chị đi làm công nhân lương thấp nên vất vả lắm, cũng chả có tiền đâu. Mình muốn sửa sang nhà cửa để bố mẹ, anh chị và các cháu ở cho đàng hoàng. Nhưng mình đưa tiền cho mẹ để mẹ giao cho anh làm. Nếu đưa cho anh mình biết anh ngại sẽ không nhận.

cưới nhau, sống chung với mẹ chồng, tâm sự đàn ông

Quan điểm ở chung hay ở riêng từ một người đàn ông.

Thực sự mà nói chị dâu mình khá là ok (được). Chị cũng thuộc tuýp người phụ nữ truyền thống đầy đủ công, dung, ngôn, hạnh luôn hướng về gia đình và chăm sóc bố mẹ mình khá là chu đáo. Cũng chưa bao giờ chị kêu ca, than vãn về bố mẹ mình cho dù mình biết cảnh làm dâu ở cùng ông bà có tuổi khá là khó tính. Đến khi ông bà ốm đau việc chăm nom, vệ sinh, ăn uống, thức đêm trông ông bà rất là vất vả. Bản thân mình thì ở xa nên có thể ăn no, ngủ kỹ mà chả vướng bận điều gì.

Mình cũng đã nói rõ ràng với vợ: Vợ chồng mình ở riêng, vợ chồng bác cả ở cùng ông bà không có nghĩa trách nhiệm chăm nom là của riêng bác ấy. Cũng như em bố mẹ anh chỉ có một và khi bố mẹ già yếu anh sẽ dành khá nhiều thời gian về quê chăm nom bố mẹ. Thậm chí anh sẵn sàng đón bố mẹ lên Hà Nội để tiện phụng dưỡng (nếu bố mẹ đồng ý). Anh không yêu cầu em phải chăm nom bố mẹ anh. Nhưng khi đó em phải chấp nhận việc gia đình và con cái sẽ vất vả hơn. Đừng trách anh không quan tâm tới gia đình của chúng ta. Đồng nghĩa với việc khi bố mẹ em ốm đau em cũng hoàn toàn có thể dành thời gian chăm sóc ông bà và anh lo toàn bộ việc nhà, học hành, ăn uống của các con.

Các bạn nữ thời đại bây giờ có thể suy nghĩ khác ngày trước khá nhiều. Các bạn thích tự do, không ràng buộc, sợ va chạm mẹ chồng, sợ cảnh chăm nom bố mẹ chồng... rồi các bạn cũng sẽ làm mẹ chồng. Những điều các bạn muốn chồng làm liệu có muốn con trai các bạn làm như vậy hay không.

Hãy đặt vào địa vị người đàn ông. Điều chi phối đàn ông là trách nhiệm. Trách nhiệm đầu tiên là báo hiếu bố mẹ. Anh ta chẳng thể làm một ông bố tốt nếu không thể làm một người con tốt. Họ luôn muốn ở gần bố mẹ, chăm nom chu toàn nhất cho bố mẹ. Thằng đàn ông bảo rằng: Không muốn ở cùng bố mẹ mà muốn ở riêng là thằng bỏ đi hoặc thằng nói phét. Đến bố mẹ nó còn chẳng quan tâm thì bạn chả có nghĩa lý gì với nó đâu. Một số bạn nghĩ rằng ở riêng vẫn có thể chăm nom được. Chăm nom kiểu gì vậy. Lúc bố mẹ ốm đau, ngã, cảm bạn ở đâu. Bạn đâu có sát sườn đêm hôm, hàng ngày cạnh bố mẹ đâu.

cưới nhau, sống chung với mẹ chồng, tâm sự đàn ông

Theo người này, việc sống chung hay riêng với bố mẹ phụ thuộc vào hai yếu tố (Ảnh minh họa)

Ở riêng thoải mái, tự do, đỡ va chạm cũng tốt nhưng điều kiện phải như thế nào:

Thứ nhất: Nhà bạn có mấy anh em trai. Nếu chỉ có mình bạn mà lại ra ở riêng cách xa vạn dặm thì bố mẹ già yếu chăm nom kiểu gì.

Thứ hai: Kinh tế bạn tới đâu. Có tự mua được nhà riêng không hay vẫn đi thuê để tránh việc ở chung. Lập nghiệp bao năm vẫn chưa mua nổi nhà nhưng vẫn muốn ở riêng.

Điều mình muốn nói: Khi nào các bạn già yếu, cô quạnh, lủi thủi một mình trong căn nhà các bạn sẽ hiểu nỗi lòng cha mẹ. Các bạn nam hãy có trách nhiệm, các bạn nữ hãy biết cảm thông. Ở riêng hay chung phải nhìn vào hoàn cảnh của bản thân. Thời nào cũng vậy thôi bạn đối xử với bố mẹ thế nào thì con cái bạn sẽ làm như vậy đối với bạn".

Quan điểm của anh chàng được nhiều người đồng tình:

- Ủng hộ anh trai. Chồng em cũng thế! Và cuộc sống thật tuyệt sau hôn nhân.

- Ui, anh này đồng suy nghĩ với em luôn! Mọi người cũng không nên quá phân biệt bên nội bên ngoại làm gì, lấy nhau về thì bố mẹ 2 bên cũng là bố mẹ mình thôi, cứ đối xử thật lòng, yêu thương chăm sóc họ như bố mẹ mình thôi, chứ nếu chưa gì đã nghĩ rồi phân bia anh phải như này như kia với bố mẹ em thì em mới vậy, con cái nhìn vào sẽ học được ngay!

cưới nhau, sống chung với mẹ chồng, tâm sự đàn ông

Một số ý kiến đồng tình với quan điểm của ông chồng trên.

Thế nhưng cũng có không ít ý kiến cho rằng ông chồng hơi gia trưởng và áp đặt:

- Cả một bài dài chỉ có một đoạn rất ngắn nói về nhà vợ còn lại vợ phải thế này thế kia. Của chồng công vợ. Liệu anh chồng có sẵn sàng chi cho nhà vợ như cách anh chi cho nhà mình không ạ? Anh chỉ lo chuyện nhà cửa con cái của anh. Liệu anh có sẵn sàng chăm lo bố mẹ em như bố mẹ anh, đón mẹ em về ở cùng hay thậm chí về nhà em ở rể không ạ?

- Thế ông muốn được chăm sóc bố mẹ ông thì vợ ông không muốn chăm sóc bố mẹ của vợ ông chắc. Đọc bài tưởng chủ top là người đàn ông biết nghĩ nhưng tôi đọc bài này thì thấy ông cũng gia trưởng lắm. Ông không cần nói với vợ những lời đó nó tự biết nghĩ ông ạ. Chỉ cần ông biết đối xử cả 2 bên nội ngoại thì con vợ nó cũng tự biết đường.

- Anh nói rất hay, có vẻ trưởng thành và trách nhiệm. Nhưng anh chưa nghĩ đến vợ của anh. Cả bài viết thấy nhắc đến mỗi vị trí của đàn ông. Ai mà chẳng cần phụng dưỡng, không phải bố mẹ chồng là trách nhiệm chồng chăm, bên gia đình vợ cũng vậy. Cứ cảm thấy anh hơi độc đoán, gia trưởng!...

cưới nhau, sống chung với mẹ chồng, tâm sự đàn ông

Bên cạnh đó cũng có không ít người cho rằng ông chồng độc đoán, gia trưởng.

Tường San (Theo Công lý & xã hội)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/cuoi-nhau-nen-song-chung-voi-bo-me-hay-ra-o-rieng-quan-d.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/cuoi-nhau-nen-song-chung-voi-bo-me-hay-ra-o-rieng-quan-diem-cua-nguoi-dan-ong-tuong-duoc-khen-hoa-ra-tranh-cai-khong-ngot-52916.html

Trên thực tế, có hai thứ đàn ông có thể 'thu phục' trái tim phụ nữ hơn cả tiền bạc

Trên thực tế, có hai thứ đàn ông có thể 'thu phục' trái tim phụ nữ hơn cả tiền bạc

Đàn ông yêu - 17.10.2020

Bạn nghĩ rằng tiền có thể gây ấn tượng với phụ nữ thì bạn đã nhầm. Người ta nói rằng điều có thể gây ấn tượng với phụ nữ nhất chính là hành động...

Trong hôn nhân, đối mặt với một người vợ hay cằn nhằn, đàn ông thông minh sẽ làm 3 điều này!

Trong hôn nhân, đối mặt với một người vợ hay cằn nhằn, đàn ông thông minh sẽ làm 3 điều này!

Đàn ông yêu - 15.10.2020

Sau khi kết hôn, phụ nữ có những hành vi nào khiến đàn ông không thể chịu đựng được? Cằn nhằn nhiều chắc chắn là một trong những hành vi.

Những mẫu đàn ông khiến chị em 'say như điếu đổ', xếp hàng dài theo đuổi

Những mẫu đàn ông khiến chị em 'say như điếu đổ', xếp hàng dài theo đuổi

Đàn ông yêu - 15.10.2020

Dưới đây là những mẫu đàn ông dễ thu hút phái đẹp, khiến chị em 'bất chấp' để yêu.

Lên mạng nói xấu vợ vì quá 'ức', ai dè hai ông chồng lại nói hộ nỗi lòng của rất nhiều đàn ông ngày nay

Lên mạng nói xấu vợ vì quá 'ức', ai dè hai ông chồng lại nói hộ nỗi lòng của rất nhiều đàn...

Đàn ông yêu - 13.10.2020

Không chỉ chị em mà các ông chồng cũng có nỗi khổ riêng khi lấy phải 'một nửa' vừa lười, lại không tâm lý.

Đàn ông muốn hạnh phúc trong hôn nhân, hãy tránh xa 3 kiểu phụ nữ này!

Đàn ông muốn hạnh phúc trong hôn nhân, hãy tránh xa 3 kiểu phụ nữ này!

Đàn ông yêu - 12.10.2020

Trong mối quan hệ khác giới, đàn ông sẽ tìm kiếm một người phụ nữ đẹp để phát triển cảm xúc, nếu gặp người phụ nữ tốt, mối quan hệ sẽ hoàn hảo hơn....

Tử vi 12 con giáp chủ nhật ngày 25/10/2020: Tuổi Tuất may mắn trên mọi phương diện, Hợi có nguy cơ gặp rắc rối

Tử vi 12 con giáp chủ nhật ngày 25/10/2020: Tuổi Tuất may mắn trên mọi phương diện, Hợi có nguy cơ gặp...

Đời sống số - 35 phút trước

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, cuộc sống, tình yêu... của 12 con giáp trong hôm nay, chủ nhật ngày 25/10/2020.

Vừa về ra mắt, nhà trai 'thử lòng' con dâu tương lai bằng cách nhờ rửa hộ 9 mâm bát đũa và cái kết cực sốc

Vừa về ra mắt, nhà trai 'thử lòng' con dâu tương lai bằng cách nhờ rửa hộ 9 mâm bát đũa và...

Đời sống trẻ - 8 giờ, 5 phút trước

Lần đầu tiên ra mắt nhà bạn trai, cô gái bức xúc khi bị nhờ tráng 9 mâm cỗ mà không có ai giúp đỡ.

10 điều mà đàn ông làm có nghĩa là họ không yêu bạn

10 điều mà đàn ông làm có nghĩa là họ không yêu bạn

Đàn ông yêu - 9 giờ, 52 phút trước

Bạn đã bao giờ bắt gặp những người đàn ông có kiểu hành xử rất kỳ lạ chưa? Nếu dấu hiệu đó trùng hợp một hoặc nhiều điểm dưới đây thì chứng tỏ anh...

Xót xa cảnh bé trai chới với giữa dòng nước lũ nhận đồ cứu trợ, anh bộ đội có hành động khiến ai cũng ấm lòng

Xót xa cảnh bé trai chới với giữa dòng nước lũ nhận đồ cứu trợ, anh bộ đội có hành động khiến...

VIDEO - 9 giờ, 29 phút trước

Thấy cậu bé chới với cố hết sức bơi giữa dòng nước lũ đến gần thuyền để nhận đồ cứu trợ, một anh bộ đội đã nhanh chóng nhảy xuống bế cậu bé lên....

2 ô tô lao liên tiếp vào nhà dân, ít nhất 6 người thương vong

2 ô tô lao liên tiếp vào nhà dân, ít nhất 6 người thương vong

Tin trong ngày - 9 giờ, 29 phút trước

Khoảng 17h40 chiều 24/10, trên đoạn đường Tỉnh lộ 623B (thuộc xóm 1, thôn An Hội Nam 1, xã Nghĩa Kỳ, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi), đã xảy ra một vụ tai nạn...

MC Mai Ngọc gặp sự cố bụng đau quặn từng hồi khi dẫn chương trình thời sự

MC Mai Ngọc gặp sự cố bụng đau quặn từng hồi khi dẫn chương trình thời sự

Chuyện làng sao - 10 giờ, 31 phút trước

Dù bụng đau, mồ hôi ướt đẫm lưng nhưng MC Mai Ngọc vẫn cố gắng dẫn xong chương trình thời sự.

Vợ nhắn về ăn chè, chồng hoảng hốt khi biết công thức 'độc nhất vô nhị'

Vợ nhắn về ăn chè, chồng hoảng hốt khi biết công thức 'độc nhất vô nhị'

Đời sống trẻ - 10 giờ, 34 phút trước

Anh chồng không ngại "cà khịa" vợ đảm đang với công thức nấu chè 'độc nhất vô nhị'.

Dương Mịch lên đồ khoe đôi chân siêu thực nhưng lại không may 'đụng hàng' đàn em 9X

Dương Mịch lên đồ khoe đôi chân siêu thực nhưng lại không may 'đụng hàng' đàn em 9X

Thời trang sao - 10 giờ, 35 phút trước

Nữ diễn viên Dương Mịch mặc trang phục mà Quan Hiểu Đồng từng diện trước đó.

Giám đốc soái ca Huy Trần bất ngờ công khai đã có người mới sau gần 1 năm chia tay bạn gái rich kid

Giám đốc soái ca Huy Trần bất ngờ công khai đã có người mới sau gần 1 năm chia tay bạn gái...

Hotgirl, hotboy - 10 giờ, 35 phút trước

Sau khi chia tay Thảo Nhi Lê, Huy Trần từng dính nghi án hẹn hò với Hương Giang. Tuy nhiên, chàng doanh nhân phủ nhận và hiện tại công khai nắm tay một cô...

Khách ăn xong 'chuồn lẹ', nữ nhân viên khóc nức nở khi phải đền hơn 5 triệu đồng

Khách ăn xong 'chuồn lẹ', nữ nhân viên khóc nức nở khi phải đền hơn 5 triệu đồng

Đời sống trẻ - 10 giờ, 36 phút trước

Cư dân mạng bức xúc với thực khách ăn xong rồi không trả tiền để nữ nhân viên bị phạt hơn 5 triệu đồng.

Mới 5 tuổi, con trai Thu Minh đã xin tiền mẹ đi mua đồ cho bạn gái mới, còn tuyên bố: 'Girl Friend thì không bao giờ là đủ cả  mẹ ạ'

Mới 5 tuổi, con trai Thu Minh đã xin tiền mẹ đi mua đồ cho bạn gái mới, còn tuyên bố: 'Girl...

Chuyện làng sao - 10 giờ, 37 phút trước

Chia sẻ mới nhất của ca sĩ Thu Minh về con trai khiến cư dân mạng chú ý

Diễn viên Cát Phượng giải thích lý do chưa ra miền Trung làm từ thiện

Diễn viên Cát Phượng giải thích lý do chưa ra miền Trung làm từ thiện

Chuyện làng sao - 10 giờ, 38 phút trước

Cát Phượng cho biết hiện tại cô chưa ra miền Trung mà dự định sẽ đi vào đầu tháng 11.

Dù nhiều thị phi tranh cãi, Thuỷ Tiên vui mừng thông báo số tiền cứu trợ lên 150 tỉ

Dù nhiều thị phi tranh cãi, Thuỷ Tiên vui mừng thông báo số tiền cứu trợ lên 150 tỉ

Chuyện làng sao - 10 giờ, 48 phút trước

Những ngày qua, Thuỷ Tiên vướng không ít tranh cãi về việc dùng số tiền từ thiện quá lớn, nhưng nhiều người vẫn tin tưởng ủng hộ vào quỹ cứu trợ của cô.

Tan chảy với khoảnh khắc Subeo dụi đầu vào ngực nũng nịu với Kim Lý

Tan chảy với khoảnh khắc Subeo dụi đầu vào ngực nũng nịu với Kim Lý

Chuyện làng sao - 11 giờ, 34 phút trước

Chỉ một hành động nhỏ cho thấy Subeo vô cùng yêu mến bố dượng Kim Lý của mình.

Show thời trang Đỗ Mạnh Cường: Angela Phương Trinh tái xuất yêu kiều trên thảm đỏ

Show thời trang Đỗ Mạnh Cường: Angela Phương Trinh tái xuất yêu kiều trên thảm đỏ

Chuyện làng sao - 11 giờ, 49 phút trước

Dàn sao Việt tấp nập đã có mặt trên thảm đỏ show thời trang mỗi năm một lần của NTK Đỗ Mạnh Cường.

Hãy rửa mặt bằng những vật dụng nhỏ hàng ngày này, nó sẽ khiến da trở nên trắng sáng hơn!

Hãy rửa mặt bằng những vật dụng nhỏ hàng ngày này, nó sẽ khiến da trở nên trắng sáng hơn!

Làm đẹp+ - 13 giờ, 20 phút trước

Không cần mỹ phẩm cao siêu, chỉ cần kiên trì rửa mặt với những vật dụng tự nhiên này, làn da của bạn sẽ trắng dần lên rõ ràng.

Anh làm việc với Lâm Tâm Như 7 năm mà vẫn mờ nhạt, được Triệu Lệ Dĩnh một tay kéo lên lại phất như diều gặp gió

Anh làm việc với Lâm Tâm Như 7 năm mà vẫn mờ nhạt, được Triệu Lệ Dĩnh một tay kéo lên lại...

Chuyện làng sao - 13 giờ, 22 phút trước

Hoạt động nghệ thuật đã hơn 10 năm, có trong tay một số lượng phim đáng kể, thế nhưng mãi sau này Mao Tử Tuấn mới được khán giả nhớ mặt nhờ sự giúp...

4 kiểu 'ứng xử' của mẹ bầu không thể bỏ qua, càng làm tốt thì chỉ số IQ của thai nhi càng cao

4 kiểu 'ứng xử' của mẹ bầu không thể bỏ qua, càng làm tốt thì chỉ số IQ của thai nhi càng...

Chăm con - 13 giờ, 22 phút trước

Đối với bậc cha mẹ, con cái là tất cả. Gia đình sẽ vui mừng khôn xiết khi biết tin vui có em bé, để thúc đẩy quá trình tăng trưởng khỏe mạnh và...

Yêu nhầm người có vợ, sugar baby xinh đẹp bị chính thất kéo hội tới phòng trọ 'dằn mặt'

Yêu nhầm người có vợ, sugar baby xinh đẹp bị chính thất kéo hội tới phòng trọ 'dằn mặt'

Đời sống trẻ - 13 giờ, 27 phút trước

Mới đây, hình ảnh một cô gái trẻ bị nhóm 4, 5 người phụ nữ vây quanh và đánh túi bụi khiến dân tình xôn xao. Theo như một số nguồn tin, đây là...

Bị so sánh với Thủy Tiên khi đi làm từ thiện ở miền Trung, Thúy Diễm lên tiếng

Bị so sánh với Thủy Tiên khi đi làm từ thiện ở miền Trung, Thúy Diễm lên tiếng

Chuyện làng sao - 14 giờ, 33 phút trước

Hành động soi mói của anti-fan khiến diễn viên Thúy Diễm bức xúc và cố gắng động viên mình tiếp tục giúp đỡ người dân miền Trung.