Có ai hâm như ông chồng nhà tôi không?

10:09 19/09/2016

Chẳng hiểu sao từ khi đứa con thứ hai ra đời chồng tôi thay đổi tính nết đến mức tôi phát sợ anh luôn.

Tôi làm kế toán còn anh là nhân viên văn phòng trong cùng công ty, lúc đầu tôi chẳng có cảm tình gì với anh bởi nhìn anh cứ như đàn bà chẳng có dáng dấp gì của một người đàn ông mạnh mẽ cả. Vậy mà mọi người suốt ngày gán ghép chúng tôi còn tạo điều kiện cho hai đứa thường xuyên làm việc với nhau, đúng là lửa gần rơm lâu ngày cũng bén chẳng sai chút nào. Tình yêu giữa hai đứa cứ lớn dần và kết thúc một đám cưới linh đình.

Sau khi cưới nhau vợ chồng tôi xin phép bố mẹ ra ngoài thuê nhà ở cho thoải mái tự do. Tuy mức lương không cao lắm nhưng với năng lực quản lý tài chính tốt của tôi cuộc sống gia đình cũng thật thoải mái. Hạnh phúc cứ thế trôi đi rồi lần lượt hai đứa con ra đời.

Chẳng hiểu sao từ khi đứa con thứ hai ra đời chồng tôi thay đổi tính nết đến mức tôi phát sợ anh luôn. Khi còn yêu nhau anh rất hào phóng luôn giành quyền được trả tiền cho các cuộc vui chơi với bạn bè. Sau khi lấy vợ anh đưa hết tiền cho vợ chỉ cầm một ít để chi tiêu nên không còn ga lăng được nữa. Vậy nhưng từ khi có đứa con thứ hai anh trở thành người keo kiệt đến sợ luôn.

Nhân ngày lĩnh lương tôi mua cho cả nhà mỗi người bộ quần áo mới, đang ngồi mơ mộng tưởng tượng chồng sẽ rất xúc động về sự quan tâm chăm sóc của vợ và phần thưởng sẽ là nụ hôn. Thấy chồng về tôi hí hửng đưa áo cho chồng thử nào ngờ anh quắc mắt bảo tôi: “sao dạo này em hoang vậy không tiết kiệm thì gặm sỏi mà ăn à?”. Tôi cau mày nói lại “quần áo anh đã cũ rồi em mua mới để anh hãnh diện với bạn bè chứ sao lại khó chịu vậy”.

Anh chẳng nói chẳng rằng gì giận dỗi tắm rửa rồi đi ngủ luôn dù cho tôi có mời thế nào anh cũng chẳng xuống ăn cơm. Biết được tính anh nên những lần sau mà mua bộ đồ mới tôi toàn nói đồ mua ở “Brazin” đấy, nghe thế là anh vui lắm cứ khen bạn bè em tốt bụng cho toàn đồ đẹp thôi.

Những lần có cỗ bàn bạn bè mời đi anh tìm đủ cách để từ chối cho dù tôi khuyến khích anh đi nhưng anh bảo đi gì vừa phải uống rượu hại sức khoẻ lại còn tốn tiền chẳng đâu ra đâu cả. Thế là cả năm chẳng bao giờ thấy anh đi gặp gỡ bạn bè cả. Còn những lần tôi muốn đi gặp bạn bè thì phải nói với anh là hôm nay mấy đứa bạn nó sinh nhật hay khao trúng xổ số gì đó là anh cho đi liền.

Còn những bữa ăn nào mà nói đến góp tiền là anh bắt tôi ở nhà luôn, nên những lần nhà nội hay nhà ngoại có cỗ giỗ tổ anh có bao giờ cho tôi đi đâu và anh cũng chẳng đi vì đó là những cái giỗ mất tiền. Số tiền chỉ đáng 200-300 nghìn đồng thôi mà anh cũng không dám chi ra. Có góp ý cho anh thì anh lại giận dỗi hay càu nhàu lẩm bấm khiến tôi chẳng thèm nói nữa. Dù không đi ăn cỗ giỗ Tổ được nhưng phận con cháu tôi vẫn mua đồ đến cúng bái cho đúng đạo làm con và tất nhiên phải dấu anh.

Tính keo kiệt của anh đã sắp đạt đến cực điểm rồi thì đúng hơn, mỗi lần tôi mua món thịt thà ăn là anh lại nhăn mặt bảo “lần sau nhà mình ăn cơm với rau cho đảm bảo sức khoẻ chứ ăn làm gì thịt thà cho hại sức khoẻ và lãng phí”. Nhịn thịt được hai bữa tôi cảm thấy rất thèm nên thôi mua thịt về rang ăn vài ngày chắc anh cũng không càu nhàu đâu.

Vậy mà nhìn thấy bát thịt kho anh lẩm bẩm rồi dỗi không ăn, tôi thấy nóng mặt lắm rồi ngồi ăn một mạch xong bữa cơm. Ăn xong tôi cầm bát thịt hất ra trước cửa nhà để cảnh cáo anh là tôi đã hết chịu đựng nổi rồi, thấy tiếc anh vội chạy ra nhặt vào bát, tôi lấy chân day day những miếng thịt rồi đá cho con chó ăn cho bõ tức. Anh đứng dậy nhìn chó ăn mà nuốt nước bọt nhưng cũng chẳng dám nói lại vợ điều gì.

Trong một lần đi đám cưới tôi bị mất chiếc dây chuyền 5 chỉ, tìm mãi không thấy tôi đoán chắc là mất ở trên đường đi dẫn dâu rồi. Mấy ngày liền tôi mất ăn mất ngủ vì tiếc một phần một phần vì sợ ông chồng keo kiệt biết được mất vàng chắc trì triết mình đến chết mất thôi. Tôi quyết định làm thêm nhiều hơn để sớm kéo lại cái dây chuyền không anh mà biết được thì nguy to.

tâm sự, chuyện chồng con, chuyện gia đình, chồng keo kiệt

Mất 4 tháng tôi cũng giành dụm được tiền để mua một chiếc dây chuyền tương đương vậy và niềm vui đã nở trên nét mặt của tôi. Trong một lần dọn dẹp nhà cửa tôi thấy có cái quần rách dét dưới gầm tủ liền càu nhàu “không hiểu ai lại nhét chiếc quần bẩn thỉu dưới gầm tủ thế này”. Vậy là tiện tay ném luôn chiếc quần vào thùng rác.

Anh đi làm về không thấy chiếc quần rách dưới gầm tủ liền hét ầm lên và vội vã đi tìm tôi bảo em ném vào thùng rác rồi, anh giữ làm gì chiếc quần đó vậy. Anh vội chạy đến thùng rác lục tung toé lên, từ trong thùng rác anh moi ra một chiếc dây chuyền giống y như chiếc cũ của tôi. Tôi thắc mắc thì anh mới khai thật là anh nhặt được chiếc dây chuyền ở sát chân tủ quần áo và anh đã dúm vào chiếc quần rách đó.

Tôi gầm lên bực tức đến ngột thở: “anh đúng là đồ thần kinh đồ dở hơi, anh bị teo não à, anh không có óc à, mấy tháng nay tôi mất ăn mất ngủ vì xót của thậm chí đêm nằm mơ cũng thấy chiếc dây chuyền vậy mà anh nhặt được lại mang cất nó đi. Anh có phải là con người nữa không?” Tôi điên tiết tìm hết những từ tục tĩu nhất mình có trong từ điển để mắng anh cho xả lỗi tức giận mình đang phải chịu đựng. Còn anh cứ đứng đấy không nói được lời nào vì biết lỗi của mình rồi mà.

Các bạn ơi tôi phải làm thế nào để điều trị căn bệnh keo kiệt và hâm đến mức cực đỉnh của chồng tôi đây.

VA (Theo Giadinhvietnam.com)
Loading...
Tổ chức 10 năm ngày cưới, tôi mời bạn bè của hai vợ chồng đến dự để rồi phát hiện ra sự thật động trời

Tổ chức 10 năm ngày cưới, tôi mời bạn bè của hai vợ chồng đến dự để rồi phát hiện ra sự...

Đàn ông yêu - 14.11.2019

Hai vợ chồng tôi lấy nhau đã 10 năm nay, cuộc sống của chúng tôi rất hạnh phúc. Lương vợ 6 triệu đồng một tháng nhưng lương tôi gấp chục lần lương của vợ...

Tại sao các chàng trai thường thích con gái hơi mập và đây là những lý do

Tại sao các chàng trai thường thích con gái hơi mập và đây là những lý do

Đàn ông yêu - 14.11.2019

Khi bạn yêu thích một người, ngoài những đặc điểm tính cách thì vóc dáng cơ thể là điều khiến bạn quan tâm nhất. Vậy con trai thích con gái có thân hình như...

Phụ nữ cần được chăm sóc nhiều nhất trong bốn khoảnh khắc này, đàn ông thông minh nên biết

Phụ nữ cần được chăm sóc nhiều nhất trong bốn khoảnh khắc này, đàn ông thông minh nên biết

Đàn ông yêu - 08.11.2019

Nếu một người phụ nữ nhận được sự quan tâm và hơi ấm của người đàn ông đúng lúc thì cô ấy sẽ không thể nào rời xa bạn được. Đàn ông thông minh...

Dấu hiệu cho thấy chắc chắn bạn đang kết hôn đúng người

Dấu hiệu cho thấy chắc chắn bạn đang kết hôn đúng người

Đàn ông yêu - 02.11.2019

Có nhiều người hoài nghi rằng liệu mình có đang thực sự yêu và được yêu. Đôi khi bạn tự hỏi mình rằng liệu đó có phải là người xứng đáng để trở thành...

Lặn lội lên thành phố thăm con, vừa đẩy cánh cửa ra thì tôi chết lặng khi nhìn thấy người đàn ông đang quấn quýt bên con gái mình

Lặn lội lên thành phố thăm con, vừa đẩy cánh cửa ra thì tôi chết lặng khi nhìn thấy người đàn ông...

Đàn ông yêu - 01.11.2019

Thương con gái phải vất vả thuê phòng trọ sống chật vật ở giữa thành phố lớn. Vợ chồng tôi đã rút hết tiền tiết kiệm và đi vay mượn anh em cùng với...

'Thánh nữ cover' Hương Ly bị nghệ sĩ nước ngoài tố 'ăn cắp chất xám' trắng trợn?

'Thánh nữ cover' Hương Ly bị nghệ sĩ nước ngoài tố 'ăn cắp chất xám' trắng trợn?

Tin tức nhạc - 6 giờ, 4 phút trước

Sau khi nổi tiếng, Hương Ly liên tục vướng thị phi. Mới đây, 'Thánh nữ cover' bị một nghệ sĩ nước ngoài đăng đàn tố ăn cắp chất xám.

'Chị đại' Kim Hye Soo và Honey Lee ăn đứt dàn mỹ nhân lộng lẫy trên thảm đỏ Rồng Xanh lần thứ 40

'Chị đại' Kim Hye Soo và Honey Lee ăn đứt dàn mỹ nhân lộng lẫy trên thảm đỏ Rồng Xanh lần thứ...

Thời trang sao - 6 giờ, 12 phút trước

Đông đảo các ngôi sao nổi tiếng tại làng giải trí Hàn Quốc đã có mặt tại lễ trao giải Điện ảnh Rồng Xanh 2019.

Miu Lê hát 'Giá như cô ấy chưa xuất hiện' phiên bản acoustic

Miu Lê hát 'Giá như cô ấy chưa xuất hiện' phiên bản acoustic

VIDEO - 6 giờ, 15 phút trước

Rũ bỏ hình ảnh tóc tém cá tính, Miu Lê khiến fans không khỏi ngạc nhiên và thích thú khi quay sang theo đuổi phong cách nàng thơ dịu dàng. Mới đây, nữ ca...

Táo Quân ngừng lên sóng sau 16 năm, dàn nghệ sĩ nói gì?

Táo Quân ngừng lên sóng sau 16 năm, dàn nghệ sĩ nói gì?

Chuyện làng sao - 6 giờ, 18 phút trước

Thông tin 'Táo quân - Gặp nhau cuối năm' ngừng sản xuất sau 16 năm lên sóng khiến giới nghệ sĩ cũng như công chúng Việt vô cùng bất ngờ và tiếc nuối.

Lâm Vlog là ai?

Lâm Vlog là ai?

Đời sống trẻ - 7 giờ, 57 phút trước

Theo đánh giá của Social Blade, thì kênh YouTube chất lượng nhất không có tên bà Tân hay Quỳnh Trần JP mà là Lâm Vlog.

Vụ Mercedes gây tai nạn rồi bốc cháy: Đã tìm được thân nhân cô gái tử vong

Vụ Mercedes gây tai nạn rồi bốc cháy: Đã tìm được thân nhân cô gái tử vong

Tin trong ngày - 7 giờ, 5 phút trước

Liên quan đến vụ xe Mercedes GLC250 gây tai nạn khiến 1 phụ nữ bị cuốn vào gầm ô tô tử vong tại chỗ ở Hà Nội, sau 2 ngày tích cực xác minh,...

Đăng clip tung tăng dạo phố, Midu được quốc Trường khen 'Quá đẹp luôn. Xỉu!'

Đăng clip tung tăng dạo phố, Midu được quốc Trường khen 'Quá đẹp luôn. Xỉu!'

VIDEO - 7 giờ, 8 phút trước

Mới đây, Midu lại thêm lần nữa "thả thính" khi khoe hình ảnh bản thân tung tăng dạo phố, kèm theo clip là caption: "Đừng lãng phí một ngày đẹp trời/ Chỉ để quan...

3 lý do tại sao phụ nữ lại thích trai đểu hơn là trai ngoan

3 lý do tại sao phụ nữ lại thích trai đểu hơn là trai ngoan

Yêu - 8 giờ, 30 phút trước

Chẳng hiểu vì sao dù đã được cảnh báo rất nhiều nhưng phụ nữ lại vẫn thích những người đàn ông 'xấu tính" hơn trai ngoan để rồi kêu ca bị lừa.

Khi động đất xảy ra nên trốn dưới gầm bàn hay chạy ra khỏi nhà? Cái nào mới có ích

Khi động đất xảy ra nên trốn dưới gầm bàn hay chạy ra khỏi nhà? Cái nào mới có ích

Kiến thức - 8 giờ, 31 phút trước

Động đất hiếm khi xảy ra nhưng hậu quả nó mang lại vô cùng thảm khốc. Vì vậy, việc trang bị những kỹ năng cần thiết để vượt qua thảm họa động đất là...

Trợ lý HLV Thái Lan lên tiếng phủ nhận miệt thị chiều cao HLV Park Hang-seo

Trợ lý HLV Thái Lan lên tiếng phủ nhận miệt thị chiều cao HLV Park Hang-seo

Tin trong ngày - 8 giờ, 31 phút trước

Sau khi có những hành vi mang tính khiêu khích với HLV Park Hang-seo trong trận đấu với Việt Nam tại sân Mỹ Đình hôm 19/11, trợ lý HLV tuyển Thái Lan Sasa Todic...

Thầy Park tiết lộ lý do chọn Quang Hải làm đội trưởng U22 Việt Nam

Thầy Park tiết lộ lý do chọn Quang Hải làm đội trưởng U22 Việt Nam

Tin trong ngày - 8 giờ, 31 phút trước

Ngoài khía cạnh chuyên môn, HLV Park Hang-seo kỳ vọng Quang Hải sẽ thể hiện tầm ảnh hưởng lớn hơn về mặt tinh thần, dẫn dắt U22 Việt Nam vượt qua các đối thủ...

Đi du hí hậu ly hôn Song Hye Kyo, Song Joong Ki bị soi chi tiết đáng chú ý

Đi du hí hậu ly hôn Song Hye Kyo, Song Joong Ki bị soi chi tiết đáng chú ý

Chuyện làng sao - 8 giờ, 34 phút trước

Nhiều cư dân mạng phát hiện ra việc Song Joong Ki chỉ sử dụng đúng một chiếc mũ đội đầu duy nhất trong chuyến đi Hawaii lần này của anh.

Trường Giang nói vợ hoang tưởng hay ganh tị, lần đầu chia sẻ về con gái cưng

Trường Giang nói vợ hoang tưởng hay ganh tị, lần đầu chia sẻ về con gái cưng

Chuyện làng sao - 8 giờ, 36 phút trước

Nam danh hài Trường Giang đã cởi mở hơn khi nói về chuyện gia đình và bật mí đôi điều về ái nữ đầu lòng.

MC Phương Mai sinh con trai đầu lòng nặng 3,2kg

MC Phương Mai sinh con trai đầu lòng nặng 3,2kg

Chuyện làng sao - 8 giờ, 36 phút trước

MC Phương Mai và ông xã Marcin vừa đón con trai đầu lòng vào lúc 15h chiều nay - 21/11 tại một bệnh viện quốc tế.

Trẻ biếng ăn, còi xương, chậm phát triển mẹ cần làm điều này ngay và luôn

Trẻ biếng ăn, còi xương, chậm phát triển mẹ cần làm điều này ngay và luôn

Chăm con - 10 giờ, 4 phút trước

Kẽm tham gia vào quá trình hình thành enzym, chuyển hóa protein. Nó thúc đẩy quá trình tăng trưởng và phát triển của trẻ. Vì thế bổ sung kẽm cho trẻ là điều rất...

Đăng hình bị vỡ nét, Park Min Young vẫn gây mê CĐM bằng nhan sắc đẹp quên lối về ở tuổi 33

Đăng hình bị vỡ nét, Park Min Young vẫn gây mê CĐM bằng nhan sắc đẹp quên lối về ở tuổi 33...

Chuyện làng sao - 10 giờ, 12 phút trước

Bên cạnh tài năng diễn xuất đỉnh cao, Park Min Young còn được nhớ đến như một tượng đài nhan sắc thẩm mỹ không góc chết, "lão hóa ngược" dù đã bước qua tuổi...

Hình ảnh chú rể hôn như muốn 'nuốt chửng' môi cô dâu hôn khiến dân mạng 'phát hoảng'

Hình ảnh chú rể hôn như muốn 'nuốt chửng' môi cô dâu hôn khiến dân mạng 'phát hoảng'

Đời sống trẻ - 10 giờ, 27 phút trước

Những khoảnh khắc chú rể hôn như muốn 'ăn tươi nuốt sống' cô dâu, chỉ sau khoảng thời gian ngắn đăng tải đã nhận được hàng nghìn lượt thích, chia sẻ của dân mạng....

Táo quân bất ngờ dừng phát sóng, khán giả mất đi một miền 'ký ức vui vẻ'

Táo quân bất ngờ dừng phát sóng, khán giả mất đi một miền 'ký ức vui vẻ'

Tin trong ngày - 11 giờ, 11 phút trước

Mới đây, phía Trung tâm Sản xuất phim truyền hình, Đài truyền hình Việt Nam (VFC) tiết lộ sẽ không sản xuất Táo quân 2020. Thay vào đó, VFC sẽ cho ra mắt một...

Bí quyết làm món thịt vịt chiên giòn thơm ngon khó cưỡng

Bí quyết làm món thịt vịt chiên giòn thơm ngon khó cưỡng

Địa chỉ ăn ngon - 11 giờ, 11 phút trước

Thịt vịt chiên giòn với lớp da giòn, thịt mềm thơm, một món ăn hoàn hảo trong bữa cơm hàng ngày. Dưới đây là bí quyết để có món thịt vịt chiên giòn ngon...

Đừng đánh giá phụ nữ qua vẻ bề ngoài dịu dàng của họ

Đừng đánh giá phụ nữ qua vẻ bề ngoài dịu dàng của họ

Ảnh cười - 11 giờ, 11 phút trước

Một người phụ nữ dịu dàng không có nghĩa là họ không... mạnh mẽ.