Có ai hâm như ông chồng nhà tôi không?

10:09 19/09/2016

Chẳng hiểu sao từ khi đứa con thứ hai ra đời chồng tôi thay đổi tính nết đến mức tôi phát sợ anh luôn.

Tôi làm kế toán còn anh là nhân viên văn phòng trong cùng công ty, lúc đầu tôi chẳng có cảm tình gì với anh bởi nhìn anh cứ như đàn bà chẳng có dáng dấp gì của một người đàn ông mạnh mẽ cả. Vậy mà mọi người suốt ngày gán ghép chúng tôi còn tạo điều kiện cho hai đứa thường xuyên làm việc với nhau, đúng là lửa gần rơm lâu ngày cũng bén chẳng sai chút nào. Tình yêu giữa hai đứa cứ lớn dần và kết thúc một đám cưới linh đình.

Sau khi cưới nhau vợ chồng tôi xin phép bố mẹ ra ngoài thuê nhà ở cho thoải mái tự do. Tuy mức lương không cao lắm nhưng với năng lực quản lý tài chính tốt của tôi cuộc sống gia đình cũng thật thoải mái. Hạnh phúc cứ thế trôi đi rồi lần lượt hai đứa con ra đời.

Chẳng hiểu sao từ khi đứa con thứ hai ra đời chồng tôi thay đổi tính nết đến mức tôi phát sợ anh luôn. Khi còn yêu nhau anh rất hào phóng luôn giành quyền được trả tiền cho các cuộc vui chơi với bạn bè. Sau khi lấy vợ anh đưa hết tiền cho vợ chỉ cầm một ít để chi tiêu nên không còn ga lăng được nữa. Vậy nhưng từ khi có đứa con thứ hai anh trở thành người keo kiệt đến sợ luôn.

Nhân ngày lĩnh lương tôi mua cho cả nhà mỗi người bộ quần áo mới, đang ngồi mơ mộng tưởng tượng chồng sẽ rất xúc động về sự quan tâm chăm sóc của vợ và phần thưởng sẽ là nụ hôn. Thấy chồng về tôi hí hửng đưa áo cho chồng thử nào ngờ anh quắc mắt bảo tôi: “sao dạo này em hoang vậy không tiết kiệm thì gặm sỏi mà ăn à?”. Tôi cau mày nói lại “quần áo anh đã cũ rồi em mua mới để anh hãnh diện với bạn bè chứ sao lại khó chịu vậy”.

Anh chẳng nói chẳng rằng gì giận dỗi tắm rửa rồi đi ngủ luôn dù cho tôi có mời thế nào anh cũng chẳng xuống ăn cơm. Biết được tính anh nên những lần sau mà mua bộ đồ mới tôi toàn nói đồ mua ở “Brazin” đấy, nghe thế là anh vui lắm cứ khen bạn bè em tốt bụng cho toàn đồ đẹp thôi.

Những lần có cỗ bàn bạn bè mời đi anh tìm đủ cách để từ chối cho dù tôi khuyến khích anh đi nhưng anh bảo đi gì vừa phải uống rượu hại sức khoẻ lại còn tốn tiền chẳng đâu ra đâu cả. Thế là cả năm chẳng bao giờ thấy anh đi gặp gỡ bạn bè cả. Còn những lần tôi muốn đi gặp bạn bè thì phải nói với anh là hôm nay mấy đứa bạn nó sinh nhật hay khao trúng xổ số gì đó là anh cho đi liền.

Còn những bữa ăn nào mà nói đến góp tiền là anh bắt tôi ở nhà luôn, nên những lần nhà nội hay nhà ngoại có cỗ giỗ tổ anh có bao giờ cho tôi đi đâu và anh cũng chẳng đi vì đó là những cái giỗ mất tiền. Số tiền chỉ đáng 200-300 nghìn đồng thôi mà anh cũng không dám chi ra. Có góp ý cho anh thì anh lại giận dỗi hay càu nhàu lẩm bấm khiến tôi chẳng thèm nói nữa. Dù không đi ăn cỗ giỗ Tổ được nhưng phận con cháu tôi vẫn mua đồ đến cúng bái cho đúng đạo làm con và tất nhiên phải dấu anh.

Tính keo kiệt của anh đã sắp đạt đến cực điểm rồi thì đúng hơn, mỗi lần tôi mua món thịt thà ăn là anh lại nhăn mặt bảo “lần sau nhà mình ăn cơm với rau cho đảm bảo sức khoẻ chứ ăn làm gì thịt thà cho hại sức khoẻ và lãng phí”. Nhịn thịt được hai bữa tôi cảm thấy rất thèm nên thôi mua thịt về rang ăn vài ngày chắc anh cũng không càu nhàu đâu.

Vậy mà nhìn thấy bát thịt kho anh lẩm bẩm rồi dỗi không ăn, tôi thấy nóng mặt lắm rồi ngồi ăn một mạch xong bữa cơm. Ăn xong tôi cầm bát thịt hất ra trước cửa nhà để cảnh cáo anh là tôi đã hết chịu đựng nổi rồi, thấy tiếc anh vội chạy ra nhặt vào bát, tôi lấy chân day day những miếng thịt rồi đá cho con chó ăn cho bõ tức. Anh đứng dậy nhìn chó ăn mà nuốt nước bọt nhưng cũng chẳng dám nói lại vợ điều gì.

Trong một lần đi đám cưới tôi bị mất chiếc dây chuyền 5 chỉ, tìm mãi không thấy tôi đoán chắc là mất ở trên đường đi dẫn dâu rồi. Mấy ngày liền tôi mất ăn mất ngủ vì tiếc một phần một phần vì sợ ông chồng keo kiệt biết được mất vàng chắc trì triết mình đến chết mất thôi. Tôi quyết định làm thêm nhiều hơn để sớm kéo lại cái dây chuyền không anh mà biết được thì nguy to.

tâm sự, chuyện chồng con, chuyện gia đình, chồng keo kiệt

Mất 4 tháng tôi cũng giành dụm được tiền để mua một chiếc dây chuyền tương đương vậy và niềm vui đã nở trên nét mặt của tôi. Trong một lần dọn dẹp nhà cửa tôi thấy có cái quần rách dét dưới gầm tủ liền càu nhàu “không hiểu ai lại nhét chiếc quần bẩn thỉu dưới gầm tủ thế này”. Vậy là tiện tay ném luôn chiếc quần vào thùng rác.

Anh đi làm về không thấy chiếc quần rách dưới gầm tủ liền hét ầm lên và vội vã đi tìm tôi bảo em ném vào thùng rác rồi, anh giữ làm gì chiếc quần đó vậy. Anh vội chạy đến thùng rác lục tung toé lên, từ trong thùng rác anh moi ra một chiếc dây chuyền giống y như chiếc cũ của tôi. Tôi thắc mắc thì anh mới khai thật là anh nhặt được chiếc dây chuyền ở sát chân tủ quần áo và anh đã dúm vào chiếc quần rách đó.

Tôi gầm lên bực tức đến ngột thở: “anh đúng là đồ thần kinh đồ dở hơi, anh bị teo não à, anh không có óc à, mấy tháng nay tôi mất ăn mất ngủ vì xót của thậm chí đêm nằm mơ cũng thấy chiếc dây chuyền vậy mà anh nhặt được lại mang cất nó đi. Anh có phải là con người nữa không?” Tôi điên tiết tìm hết những từ tục tĩu nhất mình có trong từ điển để mắng anh cho xả lỗi tức giận mình đang phải chịu đựng. Còn anh cứ đứng đấy không nói được lời nào vì biết lỗi của mình rồi mà.

Các bạn ơi tôi phải làm thế nào để điều trị căn bệnh keo kiệt và hâm đến mức cực đỉnh của chồng tôi đây.

VA (Theo Giadinhvietnam.com)
Loading...
Ba loại con gái bị con trai 'ghê tởm'

Ba loại con gái bị con trai 'ghê tởm'

Đàn ông yêu - 3 ngày, 13 giờ trước

Ba kiểu con gái có những đặc điểm sau đều khiến con trai rất ghét.

Tại sao đàn ông 'không dám chạm' vào phụ nữ 40 tuổi dù họ rất hấp dẫn? Đây chính là 3 lý do

Tại sao đàn ông 'không dám chạm' vào phụ nữ 40 tuổi dù họ rất hấp dẫn? Đây chính là 3 lý...

Đàn ông yêu - 5 ngày, 12 giờ trước

Phụ nữ tuổi 40 rất hấp dẫn, họ có cảm xúc và nền tảng tài chính tuyệt vời để bắt đầu bất cứ một mối quan hệ nào. Nhưng tại sao luôn có rào...

Tướng phụ nữ 'đáng lo ngại' nhất đối với đàn ông, tâm không đoan chính, dễ ngoại tình

Tướng phụ nữ 'đáng lo ngại' nhất đối với đàn ông, tâm không đoan chính, dễ ngoại tình

Đàn ông yêu - 6 ngày, 13 giờ trước

Điều tồi tệ nhất trong hôn nhất chính là việc ngoại tình và chúng ta đều hiểu rằng không một người đàn ông nào muốn điều đó lại xảy ra với gia đình mình....

Ngay cả khi người đàn ông lớn tuổi, miễn là anh ta có bốn lợi thế này, sẽ luôn khiến phụ nữ phải 'điêu đứng'!

Ngay cả khi người đàn ông lớn tuổi, miễn là anh ta có bốn lợi thế này, sẽ luôn khiến phụ nữ...

Đàn ông yêu - 6 ngày, 6 giờ trước

Đàn ông mà mọi phụ nữ đều thích có những đặc điểm khác nhau. Chính những đặc điểm và lợi thế nhất định khiến cho đàn ông luôn toát lên sự quyến rũ trong...

Giúp việc khẳng định cái thai trong bụng là con tôi, tình huống bất ngờ xuất phát từ tình thương vợ khiến gia đình tôi lâm vào bi kịch

Giúp việc khẳng định cái thai trong bụng là con tôi, tình huống bất ngờ xuất phát từ tình thương vợ khiến...

Đàn ông yêu - 29.06.2020

Lo sợ vợ bỏ đi, tôi vội vàng cầm áo giúp việc yêu cầu nói ai là cha của đứa bé nhưng bất ngờ Chi khẳng định chắc như đinh đóng cột đó chính...

Dù cố nỗ lực giấu giếm nhưng Hà Hồ vẫn bị mẹ vô tình để lộ ảnh vòng 2 to rõ của mình

Dù cố nỗ lực giấu giếm nhưng Hà Hồ vẫn bị mẹ vô tình để lộ ảnh vòng 2 to rõ của...

Chuyện làng sao - 2 giờ, 4 phút trước

Khoảnh khắc hiếm hoi Hà Hồ lộ vòng 2 to rõ khiến người hâm mộ khá chú ý.

Trắc nghiệm tâm lý: Bạn dùng kem đánh răng nào? Để đo xem bạn có bao nhiêu mối tình khác giới, nó quá chính xác!

Trắc nghiệm tâm lý: Bạn dùng kem đánh răng nào? Để đo xem bạn có bao nhiêu mối tình khác giới, nó...

Đời sống số - 2 giờ, 6 phút trước

Cũng chọn tuýp kem đánh răng mà bạn đang bóp, để xem bạn có bao nhiêu mối tình khác giới?

Kim Soo Hyun gây cười với loạt ảnh 'trai đẹp giả nghèo': Hết đi dép lê lại quay sang bưng mẹt

Kim Soo Hyun gây cười với loạt ảnh 'trai đẹp giả nghèo': Hết đi dép lê lại quay sang bưng mẹt

Chuyện làng sao - 2 giờ, 6 phút trước

Người hâm mộ để lại nhiều bình luận dưới những bức ảnh hài hước của nam diễn viên Kim Soo Hyun.

Siêu âm phát hiện con bị hở hàm ếch, mẹ trẻ vẫn quyết tâm sinh và cuối cùng 'phép màu' cũng xảy ra

Siêu âm phát hiện con bị hở hàm ếch, mẹ trẻ vẫn quyết tâm sinh và cuối cùng 'phép màu' cũng xảy...

Đời sống trẻ - 4 giờ, 12 phút trước

Trải qua hành trình tìm lại nụ cười cho con, mẹ trẻ nhắn nhủ đến những ai cùng chung cảnh ngộ rằng: 'Hãy cho con cơ hội làm người. Sẽ có nhiều phép màu...

Cách nấu món mì gạo tôm tươi đơn giản, vừa an toàn vừa đầy đủ dinh dưỡng cho cả gia đình

Cách nấu món mì gạo tôm tươi đơn giản, vừa an toàn vừa đầy đủ dinh dưỡng cho cả gia đình

Địa chỉ ăn ngon - 4 giờ, 28 phút trước

Vào buổi sáng, các gia đình có thể chọn nấu mì hải sản, vừa bổ dưỡng vừa ngon. Công thức nấu một bát mì tôm tươi với nhiều hương vị khác nhau, chắc chắn...

Chồng ngoại tình, vợ vẫn tha thứ còn quyết định đi nâng ngực để 'níu kéo' tình yêu nhưng không ngờ phát hiện bị nhiễm HIV

Chồng ngoại tình, vợ vẫn tha thứ còn quyết định đi nâng ngực để 'níu kéo' tình yêu nhưng không ngờ phát...

Tâm sự - 5 giờ, 40 phút trước

Cứ nghĩ sẽ tha thứ cho người chồng ngoại tình vì con cái nhưng người vợ vô cùng sụp đổ khi biết mình bị nhiễm căn bệnh HIV.

Không khoa trương nhưng bố mẹ Phùng Ngọc Huy khiến ai nấy xúc động vì những điều âm thầm làm cho Mai Phương và cháu nội

Không khoa trương nhưng bố mẹ Phùng Ngọc Huy khiến ai nấy xúc động vì những điều âm thầm làm cho Mai...

Chuyện làng sao - 5 giờ, 13 phút trước

Hai người già ấy lặng lẽ chịu đựng thị phi và chăm sóc cho cháu nội chờ ngày Phùng Ngọc Huy về đoàn tụ với con gái.

Giữa tin đồn ly hôn chồng, Triệu Vy khiến nhiều người phát ghen vì hợp đồng 'khủng'

Giữa tin đồn ly hôn chồng, Triệu Vy khiến nhiều người phát ghen vì hợp đồng 'khủng'

Thời trang sao - 5 giờ, 14 phút trước

Phải thừa nhận rằng, Triệu Vy có sức hút mãnh liệt đối với các nhãn hàng lớn trên thế giới.

Hẹn hò trên truyền hình, anh chàng thản nhiên nói: 'Xây nhà to, nhỏ tuỳ thuộc tiền bố mẹ vợ cho'

Hẹn hò trên truyền hình, anh chàng thản nhiên nói: 'Xây nhà to, nhỏ tuỳ thuộc tiền bố mẹ vợ cho'

Đời sống trẻ - 5 giờ, 14 phút trước

Sau khi chương trình phát sóng, nhiều khán giả đã không hài lòng về những chia sẻ của Văn Cảnh. Họ cho rằng, anh quá thực dụng và tính toán trong chuyện tìm bạn...

Hot girl 9x vừa điều hành đường dây bán dâm vừa tự 'đi khách': Cuộc sống sang chảnh với xế hộp và kim cương, mở hẳn spa, thường xuyên 'khoe thân' trên MXH

Hot girl 9x vừa điều hành đường dây bán dâm vừa tự 'đi khách': Cuộc sống sang chảnh với xế hộp và...

Dòng sự kiện - 5 giờ, 14 phút trước

Công an tỉnh Thanh Hóa vừa triệt phá 1 đường dây mua bán dâm chuyên nghiệp với giá từ 3 triệu-5 triệu đồng/lượt, do tú bà xinh đẹp Cao Thị Ninh điều hành. Nhưng...

Chị vợ Duy Mạnh là một tay chơi hàng hiệu không kém cạnh em gái

Chị vợ Duy Mạnh là một tay chơi hàng hiệu không kém cạnh em gái

Đời sống trẻ - 5 giờ, 23 phút trước

Dù khá kín tiếng nhưng Huyền Mi - vợ cầu thủ Văn Quyết cũng là một tay chơi hàng hiệu thứ thiệt, mỗi khi ra đường đều phải đeo túi hiệu xa xỉ.

10 nam diễn viên xứ Hàn có cát-xê 'khủng' nhất hiện tại: Song Joong Ki gần cuối bảng, vị trí thứ nhất là ai?

10 nam diễn viên xứ Hàn có cát-xê 'khủng' nhất hiện tại: Song Joong Ki gần cuối bảng, vị trí thứ nhất...

Toàn cảnh - 6 giờ, 48 phút trước

Nhiều netizen Hàn nói vui rằng, cát-xê cho mỗi tập phim của các nam diễn viên này cũng đủ để trả hết tiền học phí Đại học cho bạn.

Bẵng đi một thời gian, con trai Thảo Vân - Công Lý đã cao lớn phổng phao, trổ mã đúng chuẩn 'soái ca'

Bẵng đi một thời gian, con trai Thảo Vân - Công Lý đã cao lớn phổng phao, trổ mã đúng chuẩn 'soái...

Nhí - 6 giờ, 48 phút trước

Không chỉ điển trai mà Gia Bảo nhà Thảo Vân còn là người rất ấp áp, biết quan tâm đến mẹ.

Những lưu ý và bí quyết sử dụng bóng tập phản xạ hiệu quả

Những lưu ý và bí quyết sử dụng bóng tập phản xạ hiệu quả

Kiến thức - 6 giờ, 54 phút trước

Chắc hẳn đối với các anh em boxer thì bóng tập phản xạ không còn là một dụng cụ xa lạ. Tuy nhiên đối với những người mới tiếp xúc lần đầu tiên thì...

Tài tử nổi tiếng phải cưa chân vì Covid-19 đã qua đời sau 95 ngày chống chọi với bệnh

Tài tử nổi tiếng phải cưa chân vì Covid-19 đã qua đời sau 95 ngày chống chọi với bệnh

Chuyện làng sao - 7 giờ, 37 phút trước

Tài tử nhạc kịch Broadway Nick Cordero qua đời sau hơn ba tháng chống chọi với bệnh Covid-19.

Hà Anh Tuấn ủng hộ 3 tỷ cho 'Như chưa hề có cuộc chia ly'

Hà Anh Tuấn ủng hộ 3 tỷ cho 'Như chưa hề có cuộc chia ly'

Truyền hình - 7 giờ, 54 phút trước

Là một khán giả yêu thích, Hà Anh Tuấn đã quyết định chi mạnh tay cho chương trình.

Trang Trần quyết mua nhà dù chỉ nuôi chó để dằn mặt anti-fan

Trang Trần quyết mua nhà dù chỉ nuôi chó để dằn mặt anti-fan

Chuyện làng sao - 7 giờ, 54 phút trước

Hẳn trong showbiz chỉ có mỗi Trang Trần mới dám làm điều sốc tận óc này.

3 cô gái có hình dạng khuôn mặt: hình chữ nhật, tròn và kim cương, không nên bỏ qua kiến thức này khi chọn kiểu cổ áo phù hợp

3 cô gái có hình dạng khuôn mặt: hình chữ nhật, tròn và kim cương, không nên bỏ qua kiến thức này...

Thời trang + - 7 giờ, 55 phút trước

Những cô gái có hình dạng khuôn mặt: hình chữ nhật, tròn và kim cương nên lưu ý cách lựa chọn cổ áo phù hợp để không lộ điểm yếu của mình.

Khu vườn cây trái nhỏ xinh của vợ chồng Baggio ở Mỹ

Khu vườn cây trái nhỏ xinh của vợ chồng Baggio ở Mỹ

Nhà Sao - 7 giờ, 16 phút trước

Khi có thời gian rảnh dỗi, thú vui điền viên của gia đình Baggio là chăm sóc khu vườn nhỏ bên trong căn hộ của mình.

Vợ chồng Công nương Kate bất ngờ bị dân mạng quay lưng, 'ném đá' không thương tiếc

Vợ chồng Công nương Kate bất ngờ bị dân mạng quay lưng, 'ném đá' không thương tiếc

Chuyện làng sao - 7 giờ, 17 phút trước

Netizen tỏ ra không hài lòng với hành động thiếu suy nghĩ của Công nương Kate và Hoàng tử William.