Chồng 'bàng hoàng' phát hiện sự thật về cô vợ 12 năm ngoan hiền

Thứ ba, 12/09/2017 14:20

Đang đi đến đoạn rẽ thì Trung bất chợt nhìn thấy đằng xa ai đó trông giống vợ mình, Trung nhớ sáng nay vợ mặc chiếc váy xanh mà anh thiết kế riêng cho cô.

Chẳng biết mọi người thế nào chứ Trung yêu vợ lắm, cô ấy là người phụ nữ trước sau như 1 suốt từ khi yêu cho đến khi cưới nhau. Nói như thế không phải để đánh giá ngoại hình mà là vì vợ rất ngoan hiền, cũng chưa 1 lần khiến anh mất lòng vì cô.

Trung từng có thời gian du học tận trời Tây, khi về nhà, anh tình cờ quen Bích thông qua một người bạn. Ngay từ lần gặp gỡ đầu tiên, anh đã ấn tượng với vẻ hiền dịu, xinh xắn của cô. Biết rõ về Bích, Trung quyết định theo đuổi, thế nhưng không dễ dàng gì, phải mất vài ba năm anh mới cưa đổ được người đẹp.

Về sống với nhau, Trung càng yêu vợ hơn bởi Bích không những đảm đang, tháo vát mà còn rất tâm lý. Trung chưa bao giờ thấy vợ than vất vả khi vừa phải hoàn thành tốt việc dạy học, vừa chăm sóc chồng và thể hiện sự hiếu thảo với gia đình chồng. Trong khi ấy, những cô bạn thời đi học của anh thì mỗi lần gặp gỡ bạn bè đều than vãn, nói xấu gia đình, trách móc chồng.

Khi có con, cô vừa chăm con, vừa chăm chồng, tất cả những gì cô làm đều hướng về chồng và con. Điều ấy khiến Trung luôn hãnh diện vì lấy được vợ ngoan.

Cho đến 1 ngày kia, Trung đã từng nghĩ thà anh bị công an phạt 400 ngàn tiền còn hơn là chứng kiến những cảnh tượng không muốn thấy đó của vợ mình, ít ra, anh còn được sống trong sự giả dối ngọt ngào.

Ngày hôm đó, Bích nói với Trung rằng có ca dạy trễ, cô phải ở lại để kèm 1 bé học sinh để hiểu bài. Chuyện này vốn dĩ vẫn thường xảy ra vì vợ là 1 cô giáo cầu toàn và vô cùng yêu thương học sinh, em nói không muốn học sinh về nhà mà không hiểu được bài trên lớp 1 cách cặn kẽ nên 1 tháng cũng có độ 5 7 ngày gì đó phải ở lại để kèm thêm.

Là người đi du học về nên tính cách anh khá thoáng, Trung hiểu và thông cảm cho vợ nên vừa hết giờ làm đã cuống cuồng đi về gấp để đón con rồi còn nấu cơm nữa. Thế rồi đến nửa đường, tự dưng thấy đầu mát mát, sờ lên anh mới biết “thôi chết, quên mũ bảo hiểm ở công ty mất rồi”.

Số là sáng nay đi làm thấy trời có vẻ sẽ mưa to nên Trung cầm luôn mũ bảo hiểm vảo trong phòng, xe anh hôm nay để ở chỗ không có mái tôn che, thế rồi lúc về vội vội vàng vàng thế nào lại quên mất.

Tình yêu, hạnh phúc gia đình, vợ ngoại tình, tâm sự

(Ảnh minh họa)

Nhìn con đường tan tầm chật ních xe cộ, dù giờ muốn quay lại để lấy cũng không thể nữa rồi. Trung lẩm nhẩm tính đi cố đến đoạn rẽ kia sẽ tạt vào con đường nhỏ ven sông để đi về nhà, đường đó thường không có cảnh sát đứng tuần nên chắc không bị phạt đâu.

Bình thường Trung ít khi đi đường này vì khu này tập trung nhiều nhà nghỉ và quán bar xập xình, mấy đứa con gái ăn mặc hở hang ra vào suốt cả sáng lẫn đêm. Đặc biệt, có lần chở Bích qua đây, cô cũng đã cấm anh không được đi đường này nữa nên Trung tuyệt nhiên nghe lời.

Kể từ ngày lấy nhau, vợ chưa bao giờ cấm cản anh điều gì, giờ có mỗi việc không đi đường này nữa, quá đơn giản nên Trung nghe lời vợ luôn mà chẳng cần suy nghĩ. Nhưng hôm nay đành phá lệ 1 lần, phần vì sợ mất tiền phạt, phần vì thấy sợ con bé con nó ở lại muộn lại khóc nhè thì tội.

Đang đi đến đoạn rẽ thì Trung bất chợt nhìn thấy đằng xa ai đó trông giống vợ mình, anh xưa nay thị lực mắt vốn tinh tường, hơn nữa Trung nhớ sáng nay vợ mặc chiếc váy xanh mà anh thiết kế riêng cho cô làm quà kỉ niệm 10 năm ngày cưới. Chiếc váy chỉ có duy nhất 1 chiếc nên không thể nào “đụng hàng” ở đâu được. Nhưng chẳng phải cô nói phải ở lại trường giảng bài cho học sinh sao, giờ lại ở đây làm cái gì chứ.

Còn đang không hiểu vợ mình xuất hiện ở đây làm gì thì càng sốc óc hơn khi thấy cô ôm eo tình tứ với 1 người đàn ông lạ mặt bước ra từ nhà nghỉ đấy. 2 người hôn nhau công khai trước bàn dân thiên hạ chẳng sợ hãi điều gì khiến Trung không tưởng nổi. Sao… sao lại có thể có chuyện như vậy xảy ra chứ. Anh cố gắng lấy hết bình tĩnh định xông vào thì bị mất tay giang hồ đứng ngoài cửa chặn lại với lí do có người đã bao trọn gói cả nhà nghỉ trong ngày hôm nay.

Nhưng mà Bích với hắn ta vừa mới vào xong… Trung bẽ bàng, hình như anh đã hiểu chuyện gì xảy ra rồi, giơ điện thoại lên cố bấm phím 0 để gọi nhanh cho vợ nhưng nghĩ thế nào lại cụp xuống.

Anh gọi sang số của mẹ đẻ nhờ bà đón cháu rồi cho nó ăn nhờ bữa tối nay, Trung dắt xe ra góc khuất tầm nhìn gần đó rồi đứng đợi vợ “dạy học” xong rồi anh sẽ đón cô về nhà. Hôm nay, anh muốn nghe cô vợ ngoan hiền suốt 12 năm qua của mình giải thích như thế nào về chuyện này đây.

>> Chồng đi biền biệt 6 năm, về thấy vợ có bầu liền đánh đuổi đi để rồi 'chết sững' ngày gặp lại

Theo Thethaovaxahoi.vn

Xem thêm >>