Chấp nhận 'đổ vỏ' nuôi con của bạn thân, chàng trai lên mạng hỏi: 'mình có ngu ngốc không'

13:52 17/05/2021

Nhiều lần bày tỏ tình cảm với bạn thân, chàng trai đều bị từ chối. Tuy nhiên, khi bạn thân có bầu với người khác và bị chối bỏ, chàng trai lại muốn làm bố của đứa bé.

Có những người chung thủy khi yêu đơn phương gần chục năm. Thậm chí, họ còn sẵn sàng làm mọi điều vì người mình yêu.

Mới đây, một chàng trai chia sẻ về chuyện chấp nhận đổ vỏ để làm bố, nuôi con của bạn thân: "Mình vừa chấp nhận nuôi con của "Bạn thân". Năm nay mình 24 tuổi, không biết mình làm điều này đúng hay không nữa, mình chỉ mới chấp nhận với người "Bạn thân” ấy, chứ bố mẹ mình cũng chưa hề biết chuyện này và mình cũng đang tìm cách để làm thế nào nói với bố mẹ cho thuận nhất.

Học cùng và chơi với nhau từ hồi cấp 2, lên cấp 3 thì học khác lớp nhưng cùng trường, đến lúc ấy mình nhận ra mình thích bạn ấy, chứ không phải như hồi cấp 2, chỉ coi nhau như bạn bè nhưng mình con trai cũng hơi nhút nhát, thích thì thích thật mà không dám bày tỏ, đến lớp 12 tỏ tình 1 lần thì bị từ chối:

- Tớ nghĩ 2 đứa chỉ nên làm bạn, giờ phải tập trung vào học, còn đỗ đại học, giờ yêu đương rồi mất tập trung là không ổn, cậu cũng phải tập trung vào học đi, không đỗ đại học đừng có hòng mà đòi gặp mặt nhau nữa.

Lời nói ấy như thôi thúc mình phải cố gắng, phải đỗ đại học để chúng mình còn duy trì mối quan hệ này. Sau đó chúng mình đỗ đại học. Lên đại học thì vẫn hay đi chơi, đi ăn, đi uống với nhau…vẫn là mối quan hệ bạn bè. Thật ra mình có tỏ tình thêm 2 lần, 1 lần là vào năm 2 đại học, khi cuộc sống sinh viên đã ổn hơn hồi năm nhất, và 1 lần vào năm cuối đại học, vào đầu năm nhưng đều bị từ chối. Đều câu trả lời là nên làm bạn, còn khi nào cảm thấy tình cảm đủ lớn mới đồng ý.

Chúng mình tiếp tục mối quan hệ bạn bè, cùng đi chơi, đi ăn, đi uống, tất cả tiền nong đều chia đôi hoặc mình mời bữa trước, bữa sau bạn ấy mời, không ai để ai thiệt, bạn ấy cũng không có người yêu, chúng mình cứ như vậy…

Đến lúc ra trường, cả 2 tìm được cho mình công việc riêng rồi cuốn vào công việc, ít đi chơi gặp mặt nhau hơn cho đến khi bạn ấy công khai người yêu, chỉ sau 3 tháng sau khi ra trường, 1 người bằng tuổi bạn ấy…làm ở công ty khác nhưng quen bạn ấy từ hồi còn học đại học. Chắc cũng vì lí do ấy mà nhiều lần sau khi ra trường mình rủ bạn ấy đi chơi, đi ăn bạn, ấy kêu bận, mình cũng không quan tâm lắm là bận cái gì, vì trước kia chỉ cần bảo bận là mình thôi, hóa ra là bận với người mới. Không sao, nếu bạn ấy không có tình cảm đến mức “Yêu” với mình thì mình cũng chấp nhận.

Sau khi bạn ấy có người yêu thì mình và bạn ấy lại càng xa cách nhau hơn, có những lúc 2 tháng mới nói chuyện với nhau, còn lại thì vẫn tương tác qua facebook nhưng thi thoảng là like và commnet bài viết của nhau thôi, mình cũng không muốn người yêu bạn ấy hiểu lầm và mình cũng ít đăng gì lên facebook nữa. Cùng với lúc đó, mình cũng tập trung vào công việc, để cố quên đi bạn ấy nhưng kông thể.

Và rồi chuyện cũng mới chỉ xảy ra thôi. Cách đây 2 tuần, bạn ấy tâm sự với mình chuyện bạn ấy có bầu…mình cũng shock, vì 2 người yêu nhau đã cưới xin gì đâu, mà cũng chưa có ý định cưới xin vì nếu có thì cũng phải về ra mắt gia đình các thứ. Mình nghe đầu đuôi câu chuyện của bạn ấy, bạn ấy kể với mình, nhiều lắm, mình chỉ tóm tắm sơ bộ là do 2 người nhiều lần làm việc ấy rồi không sử dụng biện pháp phòng tránh, cũng nghĩ là sẽ không sao vì nhiều lần như vậy rồi… Cho đến khi bạn ấy thật sự có bầu thì nói chuyện với bạn nam kia, bạn nam kia thì từ chối, không muốn bạn ấy sinh con ra vì bạn nam kia đang khó khăn trong công việc, công việc chưa ổn định, sợ không nuôi được con, rồi không biết nói với bố mẹ thế nào.

Khi mình nghe câu chuyện thì trong đầu mình chỉ nghĩ tất cả lý do ấy chỉ là ngụy biện, 23, 24 tuổi rồi, còn trẻ con gì đâu mà nào là chưa nên có con, chưa đủ trưởng thành, không có điều kiện…chẳng qua là có muốn nhận hay không.

Bạn ấy tâm sự với mình là có nên bỏ hay không, vì giờ coi như là không có bố, mà bản thân 1 mình trong mắt mọi người đang là con ngoan, trò giỏi, con gái ra trường bằng giỏi, tự đi làm kiếm tiền là niềm tự hào của bố mẹ mà thành ra như vậy.

Mình nói là không nên, tốt nhất cứ về nói với bố mẹ để bố mẹ biết và tư vấn, nói chuyện…chuyện này không thể tự quyết định….đến tuần này, bạn ấy lại gọi cho mình khóc, bảo là không đủ mạnh mẽ để nói rồi muốn bỏ trong khi đi khám đã được 10 tuần rồi…

Mình cũng suy nghĩ, có cách nào khác không…nhưng nếu mình là bạn ấy cũng khó thật. Rồi tự dưng mình nghĩ hay là mình chấp nhận làm bố đứa bé, vì thật ra trong tận đáy lòng mình vẫn có tình cảm với bạn ấy nên hôm nay mình hỏi:

- Này, nói ra thì cũng hơi buồn cười nhưng…

- Có chuyện gì vậy mà buồn cười?

- Tớ có thể làm bố đứa bé.

- Tại sao cậu lại nói vậy.

- Vì thật ra tớ thích cậu, tớ vẫn yêu cậu, dù cậu có sai đi chăng nữa. Tớ nghĩ ai cũng có lỗi lầm, mà lỗi lầm thì là bài học, cần phải sửa. Nếu cứ để lỗi lầm ở đấy không ai sửa chữa…thì nó sẽ càng lớn hơn thôi.

- Tại sao cậu lại nghĩ cậu là người sửa lỗi, nếu như vậy cậu không sợ tớ không có tình cảm với cậu mà chỉ là mối quan hệ để lấp liếm đi việc tớ có bầu hay sao?

- Không, tớ tin rằng cậu vẫn có tình cảm và tin tưởng tớ, vì nếu không cậu đã không nói chuyện này với tớ.

- Đúng, tớ vẫn có chút tình cảm với cậu nhưng nếu tớ làm vậy với cậu, cậu ko sợ bị tổn thương sao?

- Chờ đợi cậu gần chục năm rồi thì việc này có là gì…

- Xin lỗi cậu, để cậu phải chờ, giờ lại là gánh nặng cho cậu.

- Không sao…tớ ổn, tớ làm được.

Khi nói đến đây, thì bạn ấy không nói gì nữa…chỉ im lặng, mình gọi cũng không nghe máy mà tắt luôn đi, chắc có lẽ đang suy nghĩ thêm nhưng phần lớn chắc đồng ý. Mình cũng nhắn tin với bạn ấy là có 2 phương án, 1 là chúng mình cứ thế coi như đó là con của chúng mình, 2 là sẽ nói cho gia đình 2 bên biết nhưng dù 1 hay 2 thì công khai ra bên ngoài cũng là việc mình và bạn ấy yêu nhau rồi xác định cưới nên mới có bầu trước…cho chắc ăn.

Thật sự mình có ngu ngốc không mọi người, 24 tuổi, chưa yêu ai, lại đi nhận làm bố 1 đứa bé không phải con mình chỉ vì yêu 1 người…đến giờ phút này mình vẫn không tin mình có thể nói ra những điều ấy và chấp nhận".

đổ vỏ cho bạn thân, bạn thân mang bầu, yêu bạn thân

Chàng trai chấp nhận "đổ vỏ" khi muốn làm bố của con bạn thân.

Sau khi đọc câu chuyện này, cư dân mạng đưa ra ý kiến trái chiều: "Thà lấy một single mom mà yêu mình còn hơn lấy con bạn chỉ coi mình là chỗ đổ vỏ. Có chăng sau cũng chỉ vì một chữ “ơn” để gắng sống đến hết đời. Nhưng liệu có hạnh phúc?", "Nếu như anh nghĩ chị ấy là người con gái tốt, xứng đáng với tình cảm bao năm anh dành cho chị ấy. Nếu anh có đủ tự tin có thể lo cho 2 mẹ con chị ấy, thật sự chấp nhận và yêu thương đứa trẻ kia như con của mình thì hãy tiến đến. Đừng để vụt mất lần nữa rồi hối hận", "Chờ 10 năm chỉ để đổ vỏ thôi à ", "Chờ đợi 10 năm để đổ vỏ. Tỏ tình 5 lần 7 lượt không đồng ý là nó đã không yêu ông rồi. Bây giờ bị thế ông đổ vỏ hộ. Thế bố mẹ ông biết thì giải thích sao. Sau này thằng kia nó về nó đòi con, hay cuộc sống thay đổi, giận nhau thì ông giám khẳng định không làm khổ đứa bé không. Chốt lại 1 từ thôi ngu"...

đổ vỏ cho bạn thân, bạn thân mang bầu, yêu bạn thân

đổ vỏ cho bạn thân, bạn thân mang bầu, yêu bạn thân

đổ vỏ cho bạn thân, bạn thân mang bầu, yêu bạn thân

Cư dân mạng đưa ra ý kiến trái chiều về việc chàng trai chấp nhận "đổ vỏ".

Thùy Dương (Theo Công lý & xã hội)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/chap-nhan-do-vo-nuoi-con-cua-ban-than-chang-trai-len-man.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/chap-nhan-do-vo-nuoi-con-cua-ban-than-chang-trai-len-mang-hoi-minh-co-ngu-ngoc-khong-82411.html

Người đàn ông càng yêu bạn thì anh ta càng không quá mạnh tay với bạn trong những điều này

Người đàn ông càng yêu bạn thì anh ta càng không quá mạnh tay với bạn trong những điều này

Đàn ông yêu - 3 ngày, 13 giờ trước

Khám phá tâm lý của đàn ông khi yêu luôn là điều thú vị nhất mà mỗi cô gái đều bận tâm. Bởi những lời nói và hành động của đối phương sẽ giúp...

Rời nhà chưa đầy 1 tháng, em gái tôi đã mang về một đứa trẻ vừa mới sinh và cầu xin bố mẹ nuôi giúp

Rời nhà chưa đầy 1 tháng, em gái tôi đã mang về một đứa trẻ vừa mới sinh và cầu xin bố...

Đàn ông yêu - 3 ngày, 8 giờ trước

Vừa nhìn thấy cảnh đó, mẹ tôi đã khóc nức nở, còn bố tôi buồn không nói thành lời. Tôi tin em tôi là người có suy nghĩ, em sẽ không làm điều xấu...

Sốc nặng khi biết bạn gái dùng toàn bộ số tiền tiết kiệm 10 năm của tôi để mua sắm và ăn chơi cùng bạn bè

Sốc nặng khi biết bạn gái dùng toàn bộ số tiền tiết kiệm 10 năm của tôi để mua sắm và ăn...

Đàn ông yêu - 4 ngày, 11 giờ trước

Linh cảm có điều gì không ổn, tôi hỏi Hiền đưa cho xem sổ tiết kiệm của cả hai đứa. Cô ấy tái mặt, lắp bắp nói không thành lời.

Bị bố vợ mang ra so sánh với em rể tương lai, phản ứng của tôi làm cả nhà sợ xanh mặt

Bị bố vợ mang ra so sánh với em rể tương lai, phản ứng của tôi làm cả nhà sợ xanh mặt...

Đàn ông yêu - 6 ngày, 15 giờ trước

Thì ra không phải vì uống rượu say bố vợ nói linh tinh mà là trong tư tưởng, ông luôn chán ghét tôi nhưng vì con gái mà cố nín nhịn. Không thể ngồi...

Bạn gái nói dối có bầu để lừa tôi tổ chức đám cưới, thế nhưng một năm sau kết quả khám vô sinh của cô ấy khiến tôi choáng váng

Bạn gái nói dối có bầu để lừa tôi tổ chức đám cưới, thế nhưng một năm sau kết quả khám vô...

Đàn ông yêu - 6 ngày, 6 giờ trước

Lấy nhau cả năm rồi mà Hạnh vẫn chưa có bầu. Sợ hai đứa có vấn đề về sinh sản nên chúng tôi đã đi khám. Tôi choáng váng khi biết vợ bị vô...

Long Nhật tiết lộ cách phản ứng cực chất của con trai đầu lòng khi bố bị nói xấu

Long Nhật tiết lộ cách phản ứng cực chất của con trai đầu lòng khi bố bị nói xấu

Chuyện làng sao - 1 giờ, 18 phút trước

Con trai Long Nhật đã chứng tỏ sự cá tính và bản lĩnh của mình khi bố ruột bị nói những điều không tích cực.

Ngọc Hà liên tục khoe những bữa ăn thịnh soạn trong mùa dịch, ai sướng hơn Công Lý nữa đây

Ngọc Hà liên tục khoe những bữa ăn thịnh soạn trong mùa dịch, ai sướng hơn Công Lý nữa đây

Sao ăn gì? - 1 giờ, 29 phút trước

Từ khi trở thành vợ NSND Công Lý, người đẹp Ngọc Hà kiêm thêm vai trò trợ lý của chồng bên cạnh công việc phóng viên. Ngoài giỏi giang công việc ngoài xã hội,...

MC Kỳ Duyên khiến người hâm mộ ngỡ ngàng với tóc ngắn tomboy, thân hình quyến rũ ở tuổi 56

MC Kỳ Duyên khiến người hâm mộ ngỡ ngàng với tóc ngắn tomboy, thân hình quyến rũ ở tuổi 56

Tóc đẹp - 2 giờ, 31 phút trước

Nữ MC được nhận xét ngày càng trẻ trung, tươi tắn dù đã U60. Kỳ Duyên gây ấn tượng cực mạnh với phong cách tomboy trong loạt ảnh mới cùng mái tóc siêu ngắn....

Hết khoe 'hint' tình cảm, Lệ Quyên lại khoe đến xế hộp, biệt thự sang xịn khiến nhiều người ganh tị

Hết khoe 'hint' tình cảm, Lệ Quyên lại khoe đến xế hộp, biệt thự sang xịn khiến nhiều người ganh tị

Nhà Sao - 2 giờ, 35 phút trước

Lệ Quyên đã nhiều năm họat động trong showbiz nên tài sản kiếm được chắc chắn là con số khổng lồ. Mới đây, "nữ hoàng phòng trà" đăng tải bức ảnh bản thân tạo...

Nghỉ dịch của Trấn Thành: Photoshop Wowy, Sơn Tùng và loạt sao Việt thành mỹ nhân khiến fan phải 'cười bò'

Nghỉ dịch của Trấn Thành: Photoshop Wowy, Sơn Tùng và loạt sao Việt thành mỹ nhân khiến fan phải 'cười bò'

Chuyện làng sao - 3 giờ, 4 phút trước

Trên trang cá nhân, mới đây MC Trấn Thành "lầy lội" photoshop nhiều đồng nghiệp thành các mỹ nhân khiến fan không thể nhịn cười.

Đăng ảnh ở nhà vẫn xinh lung linh như mơ, Thiều Bảo Trâm ẩn ý dằn mặt tiểu tam?

Đăng ảnh ở nhà vẫn xinh lung linh như mơ, Thiều Bảo Trâm ẩn ý dằn mặt tiểu tam?

Chuyện làng sao - 3 giờ, 6 phút trước

Dòng caption "thả thính" của Thiều Bảo Trâm khiến cư dân mạng "đứng ngồi không yên" vì quá nhiều ẩn ý.

Trứng chiên xong đừng vội ăn luôn, thêm một bước này đảm bảo thơm ngon và bắt miệng hơn gấp bội

Trứng chiên xong đừng vội ăn luôn, thêm một bước này đảm bảo thơm ngon và bắt miệng hơn gấp bội

Địa chỉ ăn ngon - 3 giờ, 8 phút trước

Có rất nhiều món ngon khác nhau từ trứng, như món trứng chiên nước mắm dưới đây là một ví dụ.

Doanh nhân Trần Thị Bích Ngân gây choáng với khối tài sản khủng: 2 tòa lâu đài nguy nga, 4 chiếc siêu xe

Doanh nhân Trần Thị Bích Ngân gây choáng với khối tài sản khủng: 2 tòa lâu đài nguy nga, 4 chiếc siêu xe...

Dòng sự kiện - 3 giờ, 18 phút trước

Nhắc đến doanh nhân Trần Thị Bích Ngân – CEO của thương hiệu mỹ phẩm N-Collagen ngoài sự thành công trên thương trường, cô còn nổi tiếng với khối tài sản khổng lồ gồm...

Tử vi 12 con giáp chủ nhật ngày 20/6/2021: Tuổi Tý đón tin vui về đường tài lộc, Dần có thể bị kẻ gian hãm hại

Tử vi 12 con giáp chủ nhật ngày 20/6/2021: Tuổi Tý đón tin vui về đường tài lộc, Dần có thể bị...

Đời sống số - 4 giờ, 17 phút trước

Xem tử vi chủ nhật ngày 20/6/2021 của 12 con giáp các tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi về công việc, tài lộc, sức khỏe, tình duyên...

Chú chó săn lông vàng đang cho con bú và phát hiện có người đến gần, biểu cảm sau đó của chú chó gây bão mạng

Chú chó săn lông vàng đang cho con bú và phát hiện có người đến gần, biểu cảm sau đó của chú...

Tin trong ngày - 5 giờ, 53 phút trước

Chó Golden Retriever là một trong những giống chó đang được ưa chuộng nhất ở nhiều nơi trên thế giới. Nhiều người tìm mua Golden Retriever vì chúng có giá thành hợp lý, không...

Tưởng về ngoại chơi được 'quý như vàng', nào ngờ chàng rể bị bố mẹ vợ bắt làm quần quật từ sáng đến trưa

Tưởng về ngoại chơi được 'quý như vàng', nào ngờ chàng rể bị bố mẹ vợ bắt làm quần quật từ sáng...

Đời sống trẻ - 5 giờ, 2 phút trước

Cứ tưởng con rể về nhà ngoại sẽ được chiều chuộng nhưng chàng trai sốc khi bị bố mẹ vợ sai làm việc nhà liên tục.

Những kiêng kỵ khi đặt tên cho con cha mẹ nhất định phải nhớ, đặc biệt là điều đầu tiên

Những kiêng kỵ khi đặt tên cho con cha mẹ nhất định phải nhớ, đặc biệt là điều đầu tiên

Đời sống số - 5 giờ, 9 phút trước

Cha mẹ cần cân nhắc thật kỹ trước khi đặt tên cho con, nhất là phải tránh những điều kiêng kỵ dưới đây.

'Tình nhi' Vương Diễm già đi trông thấy: Mặt sưng phù, da xuất hiện nhiều nếp nhăn

'Tình nhi' Vương Diễm già đi trông thấy: Mặt sưng phù, da xuất hiện nhiều nếp nhăn

Chuyện làng sao - 5 giờ, 10 phút trước

Những hình ảnh già nua, không mấy đẹp mắt của nữ diễn viên Vương Diễm khiến nhiều khán giả thất vọng.

Ốc Thanh Vân đăng ảnh bên chồng từ hơn một thập kỷ trước, nhìn lại dân tình khen nữ diễn viên chăm ông xã quá khéo

Ốc Thanh Vân đăng ảnh bên chồng từ hơn một thập kỷ trước, nhìn lại dân tình khen nữ diễn viên chăm...

Chuyện làng sao - 5 giờ, 15 phút trước

Hình ảnh tình cảm của vợ chồng Ốc Thanh Vân từ 12 năm trước được chụp ở trời Tây gây chú ý với nhiều người hâm mộ.

Cô xuất hiện trong 'Hoàn Châu Cách Cách' khi mới 12 tuổi, lớn lên vô cùng xinh đẹp, là Thạc sĩ âm nhạc nhưng chọn đi tu ở tuổi 31

Cô xuất hiện trong 'Hoàn Châu Cách Cách' khi mới 12 tuổi, lớn lên vô cùng xinh đẹp, là Thạc sĩ âm...

Chuyện làng sao - 5 giờ, 20 phút trước

Là nữ diễn viên nhí được yêu thích trong "Hoàn Châu Cách Cách", lớn lên cực kỳ xinh đẹp nhưng lại chọn đi tu ở tuổi ngoài ba mươi.

Giải nhiệt mùa hè, thử làm trà bí đao giá rẻ bèo, cực tốt cho sức khỏe, đun một lần uống cả tuần

Giải nhiệt mùa hè, thử làm trà bí đao giá rẻ bèo, cực tốt cho sức khỏe, đun một lần uống cả...

Địa chỉ ăn ngon - 6 giờ, 32 phút trước

Những ngày nắng nóng, có một ly trà bí đao để nhâm nhi thì sảng khoái biết bao. Thay vì mua những gói bột pha sẵn ở cửa hàng, chúng ta có thể tự...

Sau tin đồn bị Huỳnh Hiểu Minh bạo hành, Angelababy lộ nhan sắc 'công chúa' xinh đẹp, ai cũng bất ngờ với diện mạo của bà mẹ một con

Sau tin đồn bị Huỳnh Hiểu Minh bạo hành, Angelababy lộ nhan sắc 'công chúa' xinh đẹp, ai cũng bất ngờ với...

Thời trang sao - 6 giờ, 46 phút trước

Angelababy đang bận rộn với công việc, không quan tâm đến tin đồn xung quanh.

Bố Lưu Khải Uy khen ngợi con trai nhưng bị cho là ngầm mỉa mai Dương Mịch?

Bố Lưu Khải Uy khen ngợi con trai nhưng bị cho là ngầm mỉa mai Dương Mịch?

Chuyện làng sao - 6 giờ, 48 phút trước

Bố Lưu Khải Uy bị dân mạng Trung Quốc cho là ngầm mỉa mai Dương Mịch.

Nghệ sĩ Quang Minh khóc nức nở nhắc đến hai con gái sau cuộc hôn nhân 'đường ai nấy đi' với Hồng Đào

Nghệ sĩ Quang Minh khóc nức nở nhắc đến hai con gái sau cuộc hôn nhân 'đường ai nấy đi' với Hồng...

Chuyện làng sao - 6 giờ, 50 phút trước

Quang Minh lần đầu có những chia sẻ về hai con gái xinh đẹp sau ly hôn Hồng Đào, nam nghệ sĩ khóc nức nở cho biết nhớ con rất nhiều.

Diễn viên Lý Hùng tổ chức sinh nhật cho mẹ tại nhà

Diễn viên Lý Hùng tổ chức sinh nhật cho mẹ tại nhà

Chuyện làng sao - 6 giờ, 21 phút trước

Lý Hùng và em gái Lý Hương đã tổ chức sinh nhật cho mẹ tại nhà.