2 năm vợ đi làm bảo mẫu không về nhà, tôi ôm con lên thành phố tìm thì quặn thắt ngay khi nhìn thấy vợ

12:56 22/01/2018

Vì cuộc sống khó khăn tại thành phố, tôi và con trai về quê sống còn vợ tôi thì đi làm bảo mẫu cho nhà người ta rồi sống ở đó luôn để rồi tôi khóc không thành tiếng.

Tôi sinh ra và lớn lên ở nông thôn, không học hành nhiều, tốt nghiệp cấp hai xong là đi làm thuê kiếm tiền, tôi luôn hi vọng lấy được một cô vợ hiếu thuận và sinh được một con trai đáng yêu, cả nhà hạnh phúc hòa hợp bên nhau. Mẹ tôi nói rằng cưới vợ rất tồn tiền nên mỗi ngày tôi đều làm việc vất vả để hoàn thành nguyện vọng của mình.

Năm tôi 26 tuổi, tôi kết hôn, tôi và vợ là bạn tiểu học của nhau, gia đình cô ấy là hàng xóm của nhà tôi, bởi vì chúng tôi quen nhau từ nhỏ nên chúng tôi cũng không mất quá nhiều thời gian tìm hiểu nhau. Để con gái có cuộc sống tốt hơn, cha mẹ cô ấy yêu cầu tôi phải mua được một căn nhà nhỏ ở thành phố, nhưng lúc đó trong tài khoản của tôi chỉ có 200 triệu, đến một miếng đất tôi cũng không mua được chứ đừng nói là nhà. Cũng may là gia đình nhà vợ tôi cũng hiểu cho chuyện đó nên khi tôi đưa 100 triệu tiền sính lễ và sửa sang lại ngôi nhà cũ ở quê, cha mẹ cô ấy đã đồng ý. Nhưng lòng tôi vẫn nung nấu ý định mua nhà thành phố, vợ tôi cũng vậy. Sau ngày cưới 1 tháng hai vợ chồng tôi lên thành phố làm thuê.

Tôi làm công nhân cho một công trường nhỏ, vợ tôi đến nhà người khác làm bảo mẫu, chúng tôi thuê một căn phòng nhỏ mỗi tháng tốn 3 triệu tiền thuê nhà, cuộc sống khá vất vả nhưng có cô ấy tôi cảm thấy rất ấm áp. Không lâu sau cô ấy mang thai rồi sinh con, thời gian ở cữ, vợ tôi ở nhà trông con còn tôi vẫn ra ngoài đi làm thuê, mặc dù cực khổ nhưng nghĩ đến vợ nghĩ đến con trai, lòng tôi lại ngọt ngào và có thêm động lực làm việc.

Nhưng hạnh bình yên chẳng được bao lâu, khi con trai được 1 tuổi thì tôi bị tai nạn lao động ở công trường xây dựng, mặc dù vẫn giữ được mạng nhưng tôi không thể việc nặng được nữa, chủ công trình cũng có bồi thường nhưng cũng chỉ chút ít, cũng chỉ có thể cầm cự chi tiêu trong gia đình được một khoảng thời gian ngắn mà thôi.

Bởi vì chuyện này mà chúng tôi trả phòng thuê, tôi và con trai về quê sống còn vợ tôi thì đi làm bảo mẫu cho nhà người ta rồi sống ở đó luôn.

Tôi là một người đàn ông mạnh mẽ và tự trọng nhìn thấy vợ hi sinh nhiều như vậy tôi không thể đồng ý, nhưng vợ tôi luôn nhẹ nhàng ấm áp, khuyên bảo, tôi cũng biết đó là phương pháp tốt nhất bây giờ, nên tôi đành đồng ý. Lúc chia tay, vợ tôi nói tôi chăm sóc con cho tốt còn cô ấy phụ trách kiếm tiền, có lương cô ấy sẽ gửi về cho tôi.

Nghe vợ tôi nói cô ấy tìm được một gia đình chủ khá tốt, ngày trước chúng tôi bàn bạc với nhau 1 tháng cô ấy sẽ xin nghỉ 1 ngày về nhà nhưng người mà cô cần mà chăm sóc là một bà cụ bị liệt nên không thể rời xa người ta dù chỉ 1 bước. Bởi vì điều này mà tôi không thường xuyên nhìn thấy vợ nữa. Vợ tôi nói con cháu bà cụ cũng không quan tâm đến bà cụ chỉ bỏ tiền cho vợ tôi chăm sóc bà cụ, họ trả cho vợ tôi gấp đôi tiền lương mặc dù cô ấy không được về nhà nhưng khoảng thời gian đó vẫn khá ổn, chúng tôi vẫn liên lạc thường xuyên. Sau đó bà cụ qua đời, vợ tôi mất việc, rồi cô ấy lại tìm được 1 công việc mới, cô ấy chỉ nhắn tin cho tôi thông báo cũng không nói gì thêm.

Năm hết tết đến nhưng vợ tôi cũng không về quê đón tết cũng gia đình, đã 2 năm không gặp vợ lòng tôi cảm thấy rất bất an, sợ cô ấy một mình sống ở thành phố khổ sở, lại thêm cô ấy chưa từng nói đến công việc mới là gì, càng nghĩ càng loạn nên tôi quyết định mang con trai đến thành phố tìm cô ấy.

Trên đường đi lòng tôi cảm thấy rất tội lỗi và lo lắng, tôi cảm giác tội lỗi vì mình không làm tròn nghĩa vụ của một người đàn ông trong gia đình, không thể kiếm tiền nuôi sống gia đình, tôi lo lắng vì mặc dù phẩm chất đạo đức của vợ tôi rất tốt, nhưng tôi rất sợ cô ấy rời xa tôi.

Tôi lần theo địa chỉ mà vợ tôi gửi, tìm đến một nhà máy, đó là một nhà máy sản xuất giày da, từ ngoài tôi đã ngửi được mùi hăng của cao su, tôi nói với bảo vệ tên của vợ tôi nhưng bảo vệ không cho tôi vào, tôi đành ngồi đợi ngoài cửa, 4 tiếng sau vợ tôi xuất hiện, cô ấy gầy và hốc hác nhìn rất mệt mỏi.

Nhìn thấy dáng vẻ cực khổ của vợ tôi, lòng tôi dâng lên một cảm giác tội lỗi, tôi đem con trai đi đến chỗ cô ấy nhưng con trai không nhận ra mẹ nó, trốn sau lưng tôi, cũng không nói câu gì với mẹ cả, tôi nhìn thấy mắt vợ tôi rất buồn, cuộc sống hiện tại đã làm cho cô ấy mất đi vẻ đẹp và sự trẻ trung. Thường xuyên làm việc quá sức, lại không chăm sóc bồi bổ cho bản thân, khi đến nơi vợ tôi sống, đó là một khu nhà cực kỳ tồi tàn, 12 người sống cùng nhau trong một căn phòng nhỏ vừa bẩn vừa hôi.

Lòng tôi dâng lên một cảm giác đau xót, nước mắt không kiềm được mà chảy xuống, tôi cảm thấy rất đau lòng, tôi không thể cho vợ tôi một cuộc sống tốt những năm qua cô ấy đã phải chịu biết bao khổ sở. Tôi nắm chặt tay vợ nói chúng tôi không sống ở thành phố nữa, tôi đưa cô ấy về nhà, vùng quê nhỏ bé đó mặc dù không được thuận tiện như thành phố nhưng ít ra cô ấy sẽ không phải chịu khổ cực nữa. Vợ tôi đã khóc.

Vợ tôi cũng đồng ý với tôi, tôi đưa cô ấy và con trai về nhà, trên đường về, cảm giác tội lỗi không lúc nào nguôi trong tôi, tôi nghĩ về đến nhà tôi nhất định phải chăm sóc vợ tôi tử tế, tôi phải bù đắp cho cô ấy.

Về đến nhà chúng tôi bàn bạc với nhau mở một sạp hàng bán đồ kim loại trong chợ, chân của tôi không tốt nên đứng bán hàng còn vợ tôi chịu trách nhiệm nhập hàng hóa cho sạp hàng, bởi vì muốn bù đắp cho vợ nên tôi làm việc ở sạp hàng từ sáng sớm đến tối mịt, họ hàng hàng xóm thương cho hoàn cả của gia đình tôi mà thường xuyên đến sạp hàng của gia đình tôi mua đồ. Một năm trở lại đây mặc dù cả hai vợ chồng đều rất mệt nhưng cuộc sống của chúng tôi rất vui vẻ, cuối năm hai vợ chồng tôi cũng dành dụm được gần 100 triệu.

Đầu năm sau, quê tôi lại mở thêm một khu chợ mới nên tôi cũng mở thêm một cửa hàng tại khu chợ đấy, đời sống phát triển, mức sống người dân lên cao nên nhu cầu về mua sắm đồ gia dụng và tiện nghi trong nhà cũng tăng cao nên người tìm đến cửa hàng chúng tôi càng nhiều, làm ăn thuận lợi, vợ tôi cũng thường xuyên nở nụ cười hơn.

Mỗi khi nghĩ đến những tháng ngày vất vả của vợ, tôi lại đau lòng, gần đây cũng dành dụm được ít tiền nên tôi lén lấy tiền đi mua lại một chiếc xe tặng vợ, mặc dù xe không còn mới nhưng đối với vợ chồng tôi mà nói thế là đủ rồi, khi vợ tôi nhìn thấy xe, gương mặt có chút bất ngờ nói: “Mua xe làm gì, không phải có xe máy rồi sao? Phí tiền quá”. Nhưng khi ngồi vào xe, cô ấy lại cười ngọt ngào.

3 năm sau chúng tôi đã có thể mua được một căn nhà ở thành phố cũng mở được một cửa hàng rộng 300m2 ở thành phố, vợ tôi từ đó cũng vui vẻ hơn, chúng tôi thường xuyên đi chợ về cùng nhau nấu cơm ăn, rồi cười hạnh phúc với nhau.

Mỗi ngày đứng bên cạnh cửa sổ nhìn ánh đèn thành phố, nghĩ đến những ngày tháng cực khổ của vợ tôi, tôi lại nghĩ đời này mình có thể chịu khổ nhưng không thể để vợ tôi chịu khổ nữa, có thể cưới được một người vợ tốt như cô ấy là phúc của đời của tôi, bạn có cảm thấy tôi đã cưới được một người vợ tuyệt vời không?

VD (Tổng hợp - DKN/nld.com.vn)
Loading...
Bắt gặp người yêu với giám đốc già của tôi đi vào khách sạn, tôi chia tay ngay lập tức để rồi 3 năm sau gặp lại trong đau đớn

Bắt gặp người yêu với giám đốc già của tôi đi vào khách sạn, tôi chia tay ngay lập tức để rồi...

Đàn ông yêu - 1 ngày, 4 giờ trước

Nếu chia tay nhau thì phải nói rõ ràng lý do, đừng có mà mập mờ âm thầm chịu đựng để rồi nhận lại kết thảm như tôi.

Vợ ngoại tình tôi trả thù cay độc, giờ người nhận lại cái kết đắng chát lại chính là tôi

Vợ ngoại tình tôi trả thù cay độc, giờ người nhận lại cái kết đắng chát lại chính là tôi

Đàn ông yêu - 2 ngày, 13 giờ trước

Điều kiện kinh tế của vợ chồng tôi không được khá giả cho lắm, chỉ đủ ăn đủ mặc. Vợ là giáo viên một trường cấp 1 còn tôi làm marketing cho một công...

“Tượng đài” tình yêu của Hollywood ngoại tình: Phụ nữ bị phản bội vẫn một lòng tin vào tình yêu, đàn ông nhận thức được mình sai vẫn cố chấp sai tiếp

“Tượng đài” tình yêu của Hollywood ngoại tình: Phụ nữ bị phản bội vẫn một lòng tin vào tình yêu, đàn ông...

Đàn ông yêu - 2 ngày, 16 giờ trước

Ly hôn không tiếc, phản bội không đau bằng 2 chữ "đã từng" mà chúng ta có với nhau sau bao gian khó.

Bao năm ân hận vì trót ngoại tình, tôi không ngờ mình cũng bị vợ cắm cho cái sừng to tướng

Bao năm ân hận vì trót ngoại tình, tôi không ngờ mình cũng bị vợ cắm cho cái sừng to tướng

Đàn ông yêu - 2 ngày, 5 giờ trước

Nghĩ đến mà tôi căm hận, uất ức đến nghẹn thở. Tôi phải làm gì để phanh phui và điều tra rõ ràng chuyện này bây giờ?

Cứ xẩm tối là anh rể lại biến mất, tôi cùng mẹ lén theo dõi thì bật khóc khi thấy anh thẫn thờ đi vào sâu trong nghĩa địa

Cứ xẩm tối là anh rể lại biến mất, tôi cùng mẹ lén theo dõi thì bật khóc khi thấy anh thẫn...

Đàn ông yêu - 3 ngày, 16 giờ trước

Tôi cứ nghĩ anh rể thay lòng đổi dạ, nào ngờ sự thật trớ trêu. Nhìn anh thẫn thờ đi vào nghĩa địa mà tôi và mẹ rơi nước mắt.

Anh Dũng 'Sống chung với mẹ chồng' tung loạt ảnh thần thái chuẩn soái ca

Anh Dũng 'Sống chung với mẹ chồng' tung loạt ảnh thần thái chuẩn soái ca

Album ảnh sao - 3 giờ, 12 phút trước

Sở hữu ngoại hình điển trai, Anh Dũng nhanh chóng chiếm trọn cảm tình từ các bạn trẻ, đặc biệt là phái nữ. Khoảng thời gian này, Anh Dũng đã chuyển vào Sài Gòn...

Ahn Jae Hyun lần đầu đích thân lên tiếng về vụ li hôn ồn ào với Goo Hye Sun, tiết lộ bị trầm cảm

Ahn Jae Hyun lần đầu đích thân lên tiếng về vụ li hôn ồn ào với Goo Hye Sun, tiết lộ bị...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 13 phút trước

Trong tâm thư của mình được đăng trên Instagram, nam diễn viên phủ nhận việc trăng hoa. Ahn Jae Hyun cũng tiết lộ đang điều trị trầm cảm và tố Goo Hye Sun đã...

Say rượu, gã đàn ông chém bà hàng xóm tật nguyền tử vong

Say rượu, gã đàn ông chém bà hàng xóm tật nguyền tử vong

Tin trong ngày - 3 giờ, 13 phút trước

Khi nghe tiếng hét thất thanh từ nhà bà Nhưm, hàng xóm chạy sang đã thấy nạn nhân nằm chết trên vũng máu.

Khởi tố cô ruột đánh cháu dã man chỉ vì 'nhìn đểu'

Khởi tố cô ruột đánh cháu dã man chỉ vì 'nhìn đểu'

Tin trong ngày - 3 giờ, 13 phút trước

Một học sinh lớp 8 ở xã An Cư, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang bị cô ruột dùng cây đánh gây thương tích đầy mình chỉ vì cái "liếc nhìn".

Cả mùa hè, Lã Thanh Huyền chỉ cho con làm việc này để chuẩn bị vào lớp 1

Cả mùa hè, Lã Thanh Huyền chỉ cho con làm việc này để chuẩn bị vào lớp 1

Chuyện làng sao - 3 giờ, 13 phút trước

Lã Thanh Huyền cho con trai thỏa thích bởi lội chuẩn bị thể chất thật tốt trước khi bước vào năm học mới.

Ngô Cẩn Ngôn bị chê mắc bệnh 'ngôi sao', Nhiếp Viễn vẫn nhiệt tình chỉ dạy diễn xuất nhưng lại nhận quả đắng

Ngô Cẩn Ngôn bị chê mắc bệnh 'ngôi sao', Nhiếp Viễn vẫn nhiệt tình chỉ dạy diễn xuất nhưng lại nhận quả...

Toàn cảnh - 4 giờ, 33 phút trước

Trong một chương trình truyền hình trước đây, Nhiếp Viễn từng chia sẻ diễn xuất của "Ngụy Anh Lạc" Ngô Cẩn Ngôn chưa được tốt.

Tiết kiệm 5 năm mới mua được một chiếc dây chuyền tặng vợ thế nhưng khi con bị bệnh nặng định lấy ra bán thì thực sự sốc với câu trả lời

Tiết kiệm 5 năm mới mua được một chiếc dây chuyền tặng vợ thế nhưng khi con bị bệnh nặng định lấy...

Đàn ông yêu - 4 giờ, 1 phút trước

Vợ chồng tôi đều là những người làm công ăn lương, cuộc sống tuy khó khăn nhưng tình cảm chúng tôi rất mặn nồng. Vợ tôi tuy không được khôn khéo như những cô...

Ngồi khoanh chân, buộc tóc khi ngủ và cả tá thói quen khác đang hủy hoại sức khỏe cũng như vẻ đẹp của chị em

Ngồi khoanh chân, buộc tóc khi ngủ và cả tá thói quen khác đang hủy hoại sức khỏe cũng như vẻ đẹp...

Khỏe đẹp - 4 giờ, 1 phút trước

Một số thói quen hàng ngày tưởng chừng như vô hại lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây ảnh hưởng xấu tới cơ thể chúng ta.

Sao Hàn sở hữu nốt ruồi 'ăn tiền', tưởng không đẹp mà đẹp không tưởng

Sao Hàn sở hữu nốt ruồi 'ăn tiền', tưởng không đẹp mà đẹp không tưởng

Chuyện làng sao - 4 giờ, 2 phút trước

Chỉ là một vài nốt ruồi nhỏ xinh trên gương mặt lại khiến những sao Hàn này tạo được dấu ấn riêng với người hâm mộ.

Mắng nhiếc nhân viên hàng không còn lớn tiếng đe dọa an ninh sân bay, nữ hành khách bị dân mạng 'ném đá' dữ dội

Mắng nhiếc nhân viên hàng không còn lớn tiếng đe dọa an ninh sân bay, nữ hành khách bị dân mạng 'ném...

Tin trong ngày - 4 giờ, 7 phút trước

Đoạn clip về một nữ hành khách làm loạn, lớn tiếng chửi bới ở sân bay đã khiến cộng đồng mạng xôn xao.

Xuân Lan bàn về đàn ông ngoại tình, Thu Minh để lại bình luận cực chất

Xuân Lan bàn về đàn ông ngoại tình, Thu Minh để lại bình luận cực chất

Chuyện làng sao - 4 giờ, 15 phút trước

Thu Minh dành lời khen cho Xuân Lan khi đàn em bày tỏ suy nghĩ cá nhân về vấn đề khá nhạy cảm.

Chồng thẳng tay tát vợ tới tấp trước mặt 2 con nhỏ khiến nhiều người phẫn nộ

Chồng thẳng tay tát vợ tới tấp trước mặt 2 con nhỏ khiến nhiều người phẫn nộ

Dòng sự kiện - 4 giờ, 15 phút trước

Trên mạng xã hội chia sẻ đoạn clip ghi lại hình ảnh chồng vũ phu ra tay đánh vợ ngay trước mặt con nhỏ khiến nhiều người phẫn nộ. Trong clip, khi người vợ...

Chi Pu gây choáng với tủ đồ hiệu gần 100 đôi giày

Chi Pu gây choáng với tủ đồ hiệu gần 100 đôi giày

VIDEO - 4 giờ, 16 phút trước

Chi Pu khiến người hâm mộ choáng ngợp khi chia sẻ video về tủ giày, túi xách và quần áo đồ sộ của mình.

32 tuổi chưa chịu kết hôn, Minh Hằng tiết lộ lý do đến giờ vẫn không dám đẻ

32 tuổi chưa chịu kết hôn, Minh Hằng tiết lộ lý do đến giờ vẫn không dám đẻ

Chuyện làng sao - 4 giờ, 17 phút trước

Nữ ca sĩ sinh năm 1987 chia sẻ hình ảnh rạng rỡ bế cháu và tiết lộ lý do đến tận bây giờ vẫn chưa dám đẻ khiến ai cũng bất ngờ.

Hồ Ngọc Hà mượn đàn Subeo hát live bài mới khiến fan ngây ngất

Hồ Ngọc Hà mượn đàn Subeo hát live bài mới khiến fan ngây ngất

VIDEO - 4 giờ, 18 phút trước

'Sáng dậy sớm đến trường ngày đầu tiên với em Subeo...về đến nhà vô phòng em ý mượn đàn, mượn phòng luyện thanh hát vu vơ. Hoà thanh duyên quá cơ bác Nguyễn Hải...

Diện áo dài trắng tinh khôi, Hoa hậu H'Hen Niê khiến fan 'thổn thức'

Diện áo dài trắng tinh khôi, Hoa hậu H'Hen Niê khiến fan 'thổn thức'

Album ảnh sao - 4 giờ, 18 phút trước

Loạt ảnh mới nhất của Hoa hậu Hoàn vũ H'Hen Niê nhận được 'cơn mưa' lời khen từ người hâm mộ.

Huy Cung, Ribi Sachi, Kaity Nguyễn và Trang Hý đã kiểm chứng: 'Chớp mắt thật tai hại'!

Huy Cung, Ribi Sachi, Kaity Nguyễn và Trang Hý đã kiểm chứng: 'Chớp mắt thật tai hại'!

Chăm sóc sức khỏe - 6 giờ, 56 phút trước

Không hẹn mà gặp, những gương mặt quen thuộc của giới trẻ Việt lên sóng chia sẻ những câu chuyện “thâm cung bí sử” xui xẻo của bản thân mà nguyên nhân xuất phát...

Mạng xã hội Gapo công bố đã có hơn một triệu người dùng

Mạng xã hội Gapo công bố đã có hơn một triệu người dùng

Sản phẩm hot - 7 giờ, 21 phút trước

Ứng dụng mạng xã hội mới dành cho giới trẻ cán mốc một triệu người dùng sau chưa đầy một tháng ra mắt.

Hoa hậu, diễn viên Băng Khuê dành điểm tuyệt đối từ ban giám khảo khó tính

Hoa hậu, diễn viên Băng Khuê dành điểm tuyệt đối từ ban giám khảo khó tính

Tin tức nhạc - 8 giờ, 43 phút trước

Thể hiện nhạc phẩm Mộng Sầu sáng tác (Trầm Tử Thiêng) trong cuộc thi Duyên dáng Bolero THVL1, thi sính Băng Khuê đã dành điểm tuyệt đối, cao nhất trong các thí sinh có...

'Siêu phẩm' thu đông có thể 'đốn gục' trái tim của bất cứ cô gái nào mang tên MAC Powder Kiss

'Siêu phẩm' thu đông có thể 'đốn gục' trái tim của bất cứ cô gái nào mang tên MAC Powder Kiss

Makeup - 8 giờ, 46 phút trước

Dòng son thỏi lì mới của MAC mang tên Powder Kiss, dự kiến bao gồm 16 màu sẽ khiến nhiều cô gái mê tít.