2 năm vợ đi làm bảo mẫu không về nhà, tôi ôm con lên thành phố tìm thì quặn thắt ngay khi nhìn thấy vợ

12:56 22/01/2018

Vì cuộc sống khó khăn tại thành phố, tôi và con trai về quê sống còn vợ tôi thì đi làm bảo mẫu cho nhà người ta rồi sống ở đó luôn để rồi tôi khóc không thành tiếng.

Tôi sinh ra và lớn lên ở nông thôn, không học hành nhiều, tốt nghiệp cấp hai xong là đi làm thuê kiếm tiền, tôi luôn hi vọng lấy được một cô vợ hiếu thuận và sinh được một con trai đáng yêu, cả nhà hạnh phúc hòa hợp bên nhau. Mẹ tôi nói rằng cưới vợ rất tồn tiền nên mỗi ngày tôi đều làm việc vất vả để hoàn thành nguyện vọng của mình.

Năm tôi 26 tuổi, tôi kết hôn, tôi và vợ là bạn tiểu học của nhau, gia đình cô ấy là hàng xóm của nhà tôi, bởi vì chúng tôi quen nhau từ nhỏ nên chúng tôi cũng không mất quá nhiều thời gian tìm hiểu nhau. Để con gái có cuộc sống tốt hơn, cha mẹ cô ấy yêu cầu tôi phải mua được một căn nhà nhỏ ở thành phố, nhưng lúc đó trong tài khoản của tôi chỉ có 200 triệu, đến một miếng đất tôi cũng không mua được chứ đừng nói là nhà. Cũng may là gia đình nhà vợ tôi cũng hiểu cho chuyện đó nên khi tôi đưa 100 triệu tiền sính lễ và sửa sang lại ngôi nhà cũ ở quê, cha mẹ cô ấy đã đồng ý. Nhưng lòng tôi vẫn nung nấu ý định mua nhà thành phố, vợ tôi cũng vậy. Sau ngày cưới 1 tháng hai vợ chồng tôi lên thành phố làm thuê.

Tôi làm công nhân cho một công trường nhỏ, vợ tôi đến nhà người khác làm bảo mẫu, chúng tôi thuê một căn phòng nhỏ mỗi tháng tốn 3 triệu tiền thuê nhà, cuộc sống khá vất vả nhưng có cô ấy tôi cảm thấy rất ấm áp. Không lâu sau cô ấy mang thai rồi sinh con, thời gian ở cữ, vợ tôi ở nhà trông con còn tôi vẫn ra ngoài đi làm thuê, mặc dù cực khổ nhưng nghĩ đến vợ nghĩ đến con trai, lòng tôi lại ngọt ngào và có thêm động lực làm việc.

Nhưng hạnh bình yên chẳng được bao lâu, khi con trai được 1 tuổi thì tôi bị tai nạn lao động ở công trường xây dựng, mặc dù vẫn giữ được mạng nhưng tôi không thể việc nặng được nữa, chủ công trình cũng có bồi thường nhưng cũng chỉ chút ít, cũng chỉ có thể cầm cự chi tiêu trong gia đình được một khoảng thời gian ngắn mà thôi.

Bởi vì chuyện này mà chúng tôi trả phòng thuê, tôi và con trai về quê sống còn vợ tôi thì đi làm bảo mẫu cho nhà người ta rồi sống ở đó luôn.

Tôi là một người đàn ông mạnh mẽ và tự trọng nhìn thấy vợ hi sinh nhiều như vậy tôi không thể đồng ý, nhưng vợ tôi luôn nhẹ nhàng ấm áp, khuyên bảo, tôi cũng biết đó là phương pháp tốt nhất bây giờ, nên tôi đành đồng ý. Lúc chia tay, vợ tôi nói tôi chăm sóc con cho tốt còn cô ấy phụ trách kiếm tiền, có lương cô ấy sẽ gửi về cho tôi.

Nghe vợ tôi nói cô ấy tìm được một gia đình chủ khá tốt, ngày trước chúng tôi bàn bạc với nhau 1 tháng cô ấy sẽ xin nghỉ 1 ngày về nhà nhưng người mà cô cần mà chăm sóc là một bà cụ bị liệt nên không thể rời xa người ta dù chỉ 1 bước. Bởi vì điều này mà tôi không thường xuyên nhìn thấy vợ nữa. Vợ tôi nói con cháu bà cụ cũng không quan tâm đến bà cụ chỉ bỏ tiền cho vợ tôi chăm sóc bà cụ, họ trả cho vợ tôi gấp đôi tiền lương mặc dù cô ấy không được về nhà nhưng khoảng thời gian đó vẫn khá ổn, chúng tôi vẫn liên lạc thường xuyên. Sau đó bà cụ qua đời, vợ tôi mất việc, rồi cô ấy lại tìm được 1 công việc mới, cô ấy chỉ nhắn tin cho tôi thông báo cũng không nói gì thêm.

Năm hết tết đến nhưng vợ tôi cũng không về quê đón tết cũng gia đình, đã 2 năm không gặp vợ lòng tôi cảm thấy rất bất an, sợ cô ấy một mình sống ở thành phố khổ sở, lại thêm cô ấy chưa từng nói đến công việc mới là gì, càng nghĩ càng loạn nên tôi quyết định mang con trai đến thành phố tìm cô ấy.

Trên đường đi lòng tôi cảm thấy rất tội lỗi và lo lắng, tôi cảm giác tội lỗi vì mình không làm tròn nghĩa vụ của một người đàn ông trong gia đình, không thể kiếm tiền nuôi sống gia đình, tôi lo lắng vì mặc dù phẩm chất đạo đức của vợ tôi rất tốt, nhưng tôi rất sợ cô ấy rời xa tôi.

Tôi lần theo địa chỉ mà vợ tôi gửi, tìm đến một nhà máy, đó là một nhà máy sản xuất giày da, từ ngoài tôi đã ngửi được mùi hăng của cao su, tôi nói với bảo vệ tên của vợ tôi nhưng bảo vệ không cho tôi vào, tôi đành ngồi đợi ngoài cửa, 4 tiếng sau vợ tôi xuất hiện, cô ấy gầy và hốc hác nhìn rất mệt mỏi.

Nhìn thấy dáng vẻ cực khổ của vợ tôi, lòng tôi dâng lên một cảm giác tội lỗi, tôi đem con trai đi đến chỗ cô ấy nhưng con trai không nhận ra mẹ nó, trốn sau lưng tôi, cũng không nói câu gì với mẹ cả, tôi nhìn thấy mắt vợ tôi rất buồn, cuộc sống hiện tại đã làm cho cô ấy mất đi vẻ đẹp và sự trẻ trung. Thường xuyên làm việc quá sức, lại không chăm sóc bồi bổ cho bản thân, khi đến nơi vợ tôi sống, đó là một khu nhà cực kỳ tồi tàn, 12 người sống cùng nhau trong một căn phòng nhỏ vừa bẩn vừa hôi.

Lòng tôi dâng lên một cảm giác đau xót, nước mắt không kiềm được mà chảy xuống, tôi cảm thấy rất đau lòng, tôi không thể cho vợ tôi một cuộc sống tốt những năm qua cô ấy đã phải chịu biết bao khổ sở. Tôi nắm chặt tay vợ nói chúng tôi không sống ở thành phố nữa, tôi đưa cô ấy về nhà, vùng quê nhỏ bé đó mặc dù không được thuận tiện như thành phố nhưng ít ra cô ấy sẽ không phải chịu khổ cực nữa. Vợ tôi đã khóc.

Vợ tôi cũng đồng ý với tôi, tôi đưa cô ấy và con trai về nhà, trên đường về, cảm giác tội lỗi không lúc nào nguôi trong tôi, tôi nghĩ về đến nhà tôi nhất định phải chăm sóc vợ tôi tử tế, tôi phải bù đắp cho cô ấy.

Về đến nhà chúng tôi bàn bạc với nhau mở một sạp hàng bán đồ kim loại trong chợ, chân của tôi không tốt nên đứng bán hàng còn vợ tôi chịu trách nhiệm nhập hàng hóa cho sạp hàng, bởi vì muốn bù đắp cho vợ nên tôi làm việc ở sạp hàng từ sáng sớm đến tối mịt, họ hàng hàng xóm thương cho hoàn cả của gia đình tôi mà thường xuyên đến sạp hàng của gia đình tôi mua đồ. Một năm trở lại đây mặc dù cả hai vợ chồng đều rất mệt nhưng cuộc sống của chúng tôi rất vui vẻ, cuối năm hai vợ chồng tôi cũng dành dụm được gần 100 triệu.

Đầu năm sau, quê tôi lại mở thêm một khu chợ mới nên tôi cũng mở thêm một cửa hàng tại khu chợ đấy, đời sống phát triển, mức sống người dân lên cao nên nhu cầu về mua sắm đồ gia dụng và tiện nghi trong nhà cũng tăng cao nên người tìm đến cửa hàng chúng tôi càng nhiều, làm ăn thuận lợi, vợ tôi cũng thường xuyên nở nụ cười hơn.

Mỗi khi nghĩ đến những tháng ngày vất vả của vợ, tôi lại đau lòng, gần đây cũng dành dụm được ít tiền nên tôi lén lấy tiền đi mua lại một chiếc xe tặng vợ, mặc dù xe không còn mới nhưng đối với vợ chồng tôi mà nói thế là đủ rồi, khi vợ tôi nhìn thấy xe, gương mặt có chút bất ngờ nói: “Mua xe làm gì, không phải có xe máy rồi sao? Phí tiền quá”. Nhưng khi ngồi vào xe, cô ấy lại cười ngọt ngào.

3 năm sau chúng tôi đã có thể mua được một căn nhà ở thành phố cũng mở được một cửa hàng rộng 300m2 ở thành phố, vợ tôi từ đó cũng vui vẻ hơn, chúng tôi thường xuyên đi chợ về cùng nhau nấu cơm ăn, rồi cười hạnh phúc với nhau.

Mỗi ngày đứng bên cạnh cửa sổ nhìn ánh đèn thành phố, nghĩ đến những ngày tháng cực khổ của vợ tôi, tôi lại nghĩ đời này mình có thể chịu khổ nhưng không thể để vợ tôi chịu khổ nữa, có thể cưới được một người vợ tốt như cô ấy là phúc của đời của tôi, bạn có cảm thấy tôi đã cưới được một người vợ tuyệt vời không?

VD (Tổng hợp - DKN/nld.com.vn)
Loading...
Nhà lầu, xe hơi hay một người vợ hiền, đâu chính là cách đánh giá thành công đích thực của một người đàn ông?

Nhà lầu, xe hơi hay một người vợ hiền, đâu chính là cách đánh giá thành công đích thực của một người...

Sự nghiệp - 2 ngày, 18 giờ trước

Bởi thế nên, đàn ông có thể không cần phải có nhiều tiền bạc, tài sản, có thể không cần sự nghiệp lững lẫy. Nhưng phải cần có một người vợ thực sự khôn...

Chồng chết sững nghe mẹ bảo: 'Mẹ cho vợ mày về quê lấy chồng khác rồi' và sự thật phía sau khiến anh bừng tỉnh

Chồng chết sững nghe mẹ bảo: 'Mẹ cho vợ mày về quê lấy chồng khác rồi' và sự thật phía sau khiến...

Đàn ông yêu - 2 ngày, 2 giờ trước

Lạ quá, Phong rẽ về phòng mẹ hỏi xem vợ con đâu mới chết điếng khi nghe bà bảo: "Tao cho vợ mày về quê ngoại lấy chồng khác rồi...".

Chồng đang trực đêm nghe tin báo: “Vợ anh sắp bị người ta đánh ngất rồi kia kìa!” và cảnh tượng kinh hãi chồng được chứng kiến sau đó

Chồng đang trực đêm nghe tin báo: “Vợ anh sắp bị người ta đánh ngất rồi kia kìa!” và cảnh tượng kinh...

Đàn ông yêu - 4 ngày, 2 giờ trước

Mọi chuyện có lẽ vẫn sẽ êm đẹp, nếu như không có cái đêm kinh khủng ấy. Hôm đó, anh trực đêm ở nhà máy. Nửa đêm, tầm 2 giờ sáng, điện thoại anh...

Sau ngày cưới không thấy vợ đeo nhẫn cưới nữa nên tôi tò mò hỏi, để rồi khi biết sự thật thì tức nghẹn không nói được lời nào

Sau ngày cưới không thấy vợ đeo nhẫn cưới nữa nên tôi tò mò hỏi, để rồi khi biết sự thật thì...

Đàn ông yêu - 5 ngày, 19 giờ trước

Sở dĩ là tôi chấp nhận cưới Mi là vì trong thời gian mẹ tôi nằm viện, cô ấy là y tá đã chăm sóc mẹ rất nhiệt tình. Khi xuất viện mẹ bắt...

Nhà to, xe đẹp hay một người vợ hiền, đâu mới là cách đánh giá thành công đích thực của 1 người đàn ông?

Nhà to, xe đẹp hay một người vợ hiền, đâu mới là cách đánh giá thành công đích thực của 1 người...

Đàn ông yêu - 5 ngày, 19 giờ trước

Không chỉ gia đình mà cả sự nghiệp và thành công của đàn ông cũng là một canh bạc lớn, kết quả thế nào được ảnh hưởng trực tiếp bởi người phụ nữ đứng...

Chưa biết làm cách nào để thổ lộ tình yêu với người đẹp, vậy mà hành động của cô ấy trong góc khuất khiến tôi hoảng sợ không dám tiếp tục tiến xa

Chưa biết làm cách nào để thổ lộ tình yêu với người đẹp, vậy mà hành động của cô ấy trong góc...

Đàn ông yêu - 2 giờ, 38 phút trước

Sự xinh đẹp và dịu dàng của em đã khiến trái tim tôi rung động, thế nhưng lúc tôi đang loay hoay chưa biết tỏ tình thế nào với người đẹp, thì hành động...

Ông bố trẻ tát con trai lia lịa gửi lời xin lỗi cộng đồng mạng, tiết lộ điều bất ngờ

Ông bố trẻ tát con trai lia lịa gửi lời xin lỗi cộng đồng mạng, tiết lộ điều bất ngờ

Tin trong ngày - 2 giờ, 39 phút trước

Sau khi bị người dân kéo đến hành hung vì clip bạo hành con, ông bố trẻ đăng lên trang cá nhân 3 status, cho biết việc đánh con đã xảy ra 2 năm...

Đêm tân hôn, mẹ chồng gõ cửa đòi con dâu bán đất trả món nợ 5 tỷ cho nhà chồng và màn phản đòn chắc nịch của nàng dâu

Đêm tân hôn, mẹ chồng gõ cửa đòi con dâu bán đất trả món nợ 5 tỷ cho nhà chồng và màn...

Tâm sự - 2 giờ, 39 phút trước

Oanh không nghĩ mẹ chồng thử lòng mình. Căn cứ vào những tình tiết trên, và thái độ của chồng tối nay khi mẹ chồng còn chưa xuất hiện, cô đã tin chắc đến...

Màn đánh ghen chẳng giống ai: Vợ đến tận nhà nhân tình của chồng ngủ chung giường, ăn chung bát và cái kết lạ lùng

Màn đánh ghen chẳng giống ai: Vợ đến tận nhà nhân tình của chồng ngủ chung giường, ăn chung bát và cái...

Tâm sự - 2 giờ, 51 phút trước

K.H chia sẻ trên hội nhóm chị em, mới đầu nhiều người còn nghĩ chị câu like vì câu mở đầu đầy lạ lẫm với chiêu đánh ghen không giống ai.

Ngọc Trinh cùng Trà Ngọc Hằng diện đồ hiệu sang chảnh khoe dáng đồng hồ cát gây thương nhớ

Ngọc Trinh cùng Trà Ngọc Hằng diện đồ hiệu sang chảnh khoe dáng đồng hồ cát gây thương nhớ

Thời trang sao - 2 giờ, 51 phút trước

Xuất hiện trong một sự kiện tại TPHCM vào chiều qua (17/10), hai mĩ nhân diện cả cây đồ hiệu từ những thương hiệu sang chảnh và đắt đỏ có giá lên tới gần...

Á hậu Kiều Loan được chấm điểm 10 tuyệt đối, dẫn đầu phần thi bikini tại Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2019?

Á hậu Kiều Loan được chấm điểm 10 tuyệt đối, dẫn đầu phần thi bikini tại Hoa hậu Hòa bình Quốc tế...

Hoa Hậu - 2 giờ, 51 phút trước

Bảng điểm toàn điểm 10 của Kiều Loan là đánh giá của một diễn đàn sắc đẹp quốc tế.

Mỹ nhân Việt tham dự lễ ra mắt mỹ phẩm Hàn Quốc Sennio

Mỹ nhân Việt tham dự lễ ra mắt mỹ phẩm Hàn Quốc Sennio

Làm đẹp+ - 2 giờ, 7 phút trước

Á hậu Tú Anh, Diễn Viên Thu Trang đã đến dự buổi lễ ra mắt thương hiệu mỹ phẩm chăm sóc da cao cấp đến từ Hàn Quốc – SENNIO, diễn ra vào ngày...

Vợ chồng Công nương Kate gặp sự cố khẩn cấp trong chuyến công du tới Pakistan

Vợ chồng Công nương Kate gặp sự cố khẩn cấp trong chuyến công du tới Pakistan

Chuyện làng sao - 2 giờ, 25 phút trước

Nghe thông tin về sự cố này, nhiều người không khỏi lo lắng cho Công nương Kate và Hoàng tử William.

Văn Mai Hương lên tiếng trước tin đồn kết hôn với Bùi Anh Tuấn

Văn Mai Hương lên tiếng trước tin đồn kết hôn với Bùi Anh Tuấn

Chuyện làng sao - 2 giờ, 29 phút trước

Nữ ca sĩ cho biết chưa từng xác nhận đối tượng kết hôn với bất kì tờ báo nào.

Khi nhà bao việc mà lại cứ bắt đi múa thì kết quả là thế này đây

Khi nhà bao việc mà lại cứ bắt đi múa thì kết quả là thế này đây

VIDEO - 2 giờ, 29 phút trước

Chỉ với một biểu cảm duy nhất 'hờn dỗi cả thế giới', bé trai chiếm trọn spotlight trên sân khấu vì quá đáng yêu.

'Phan Kim Liên' Ôn Bích Hà đến Việt Nam, nhan sắc trẻ trung như gái đôi mươi dù đã ở tuổi 53

'Phan Kim Liên' Ôn Bích Hà đến Việt Nam, nhan sắc trẻ trung như gái đôi mươi dù đã ở tuổi 53...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 33 phút trước

Tối 17/10, nữ diễn viên nổi tiếng Hong Kong Ôn Bích Hà, đã đáp chuyến bay xuống sân bay Tân Sơn Nhất tham dự một sự kiện tại Việt Nam.

Soi 'sạn' Tiếng sét trong mưa: Xe tay ga chạy vù vù ở Nam Bộ thập niên 50

Soi 'sạn' Tiếng sét trong mưa: Xe tay ga chạy vù vù ở Nam Bộ thập niên 50

Bật mí điện ảnh - 3 giờ, 33 phút trước

Dù nhận được nhiều khen ngợi nhưng Tiếng sét trong mưa vẫn khó tránh được những 'hạt sạn'.

Mẹ Quỳnh Anh Shyn trổ tài stylist cực chất cho con gái

Mẹ Quỳnh Anh Shyn trổ tài stylist cực chất cho con gái

VIDEO - 3 giờ, 33 phút trước

Nhân dịp mẹ đi từ Hà Nội vào Sài Gòn thăm, Quỳnh Anh Shyn đã nịnh để mẹ trổ tài phối đồ cho mình và kết quả khá bất ngờ.

Clip chứng minh S.T Sơn Thạch sinh ra để trở thành người nổi tiếng

Clip chứng minh S.T Sơn Thạch sinh ra để trở thành người nổi tiếng

VIDEO - 3 giờ, 33 phút trước

Nhìn hình ảnh cậu bé S.T chỉ mới 10 tuổi đã có phong thái tự tin khi biểu diễn trước hàng trăm khán giả, không ít ý kiến gật đầu thừa nhận anh chàng...

Bảo Hân - Quang Anh 'Về nhà đi con' nhí nhố cover 'Là bạn không thể yêu'

Bảo Hân - Quang Anh 'Về nhà đi con' nhí nhố cover 'Là bạn không thể yêu'

VIDEO - 3 giờ, 33 phút trước

Khoảnh khắc Bảo Hân 'giả vờ' đàn guitar cho cậu bạn thân Quang Anh hát 'Là bạn không thể yêu' khiến các fan vô cùng thích thú.

Sởn da gà trước lời tiên tri về cuộc đời Sulli từ 2 năm trước: Chuẩn xác đến từng chi tiết nhưng chẳng ai tin

Sởn da gà trước lời tiên tri về cuộc đời Sulli từ 2 năm trước: Chuẩn xác đến từng chi tiết nhưng...

Chuyện làng sao - 12 giờ trước

Cách đây 2 năm, đã có người tiên đoán được vận mệnh đau thương của Sulli như chúng ta đã thấy.

Nghi chồng ngoại tình nên âm thầm theo dõi, đến khi chính tai nghe được chồng thì thầm với bồ thì tôi sợ chết khiếp

Nghi chồng ngoại tình nên âm thầm theo dõi, đến khi chính tai nghe được chồng thì thầm với bồ thì tôi...

Tâm sự - 13 giờ, 31 phút trước

Thùy là đứa em gái cùng cha khác mẹ với tôi. Bố mẹ tôi không ly hôn nhưng trước đây trong thời gian đi công tác, ông đã để lại một đứa con rơi...

Dương Mịch lên đồ sành điệu là thế nhưng đôi khuyên tai loè loẹt xì tin mới là điều gây chú ý

Dương Mịch lên đồ sành điệu là thế nhưng đôi khuyên tai loè loẹt xì tin mới là điều gây chú ý...

Thời trang sao - 13 giờ, 37 phút trước

Nữ diễn viên Dương Mịch luôn phối đồ khiến mình nổi bật và thu hút ống kính, kể cả với phong cách hoài cổ.

Ly dị Song Joong Ki khiến Song Hye Kyo như được tái sinh: Vừa đẹp lại sang chảnh, quyến rũ đến lạ

Ly dị Song Joong Ki khiến Song Hye Kyo như được tái sinh: Vừa đẹp lại sang chảnh, quyến rũ đến lạ...

Thời trang sao - 13 giờ, 55 phút trước

Nữ diễn viên Song Hye Kyo xuất hiện như một nữ hoàng tại sự kiện riêng tư của thương hiệu trang sức do cô làm đại diện.

Người hâm mộ háo hức nghe tin 'cụ giáo' Kim Soo Hyun chính thức trở lại màn ảnh với phim mới, nên duyên cùng Park Shin Hye

Người hâm mộ háo hức nghe tin 'cụ giáo' Kim Soo Hyun chính thức trở lại màn ảnh với phim mới, nên...

Bật mí điện ảnh - 13 giờ, 57 phút trước

Nhiều người hâm mộ đang mong chờ sự kết đôi của hai ngôi sao Park Shin Hye và Kim Soo Hyun trong siêu phẩm mới.