2 năm vợ đi làm bảo mẫu không về nhà, tôi ôm con lên thành phố tìm thì quặn thắt ngay khi nhìn thấy vợ

12:56 22/01/2018

Vì cuộc sống khó khăn tại thành phố, tôi và con trai về quê sống còn vợ tôi thì đi làm bảo mẫu cho nhà người ta rồi sống ở đó luôn để rồi tôi khóc không thành tiếng.

Tôi sinh ra và lớn lên ở nông thôn, không học hành nhiều, tốt nghiệp cấp hai xong là đi làm thuê kiếm tiền, tôi luôn hi vọng lấy được một cô vợ hiếu thuận và sinh được một con trai đáng yêu, cả nhà hạnh phúc hòa hợp bên nhau. Mẹ tôi nói rằng cưới vợ rất tồn tiền nên mỗi ngày tôi đều làm việc vất vả để hoàn thành nguyện vọng của mình.

Năm tôi 26 tuổi, tôi kết hôn, tôi và vợ là bạn tiểu học của nhau, gia đình cô ấy là hàng xóm của nhà tôi, bởi vì chúng tôi quen nhau từ nhỏ nên chúng tôi cũng không mất quá nhiều thời gian tìm hiểu nhau. Để con gái có cuộc sống tốt hơn, cha mẹ cô ấy yêu cầu tôi phải mua được một căn nhà nhỏ ở thành phố, nhưng lúc đó trong tài khoản của tôi chỉ có 200 triệu, đến một miếng đất tôi cũng không mua được chứ đừng nói là nhà. Cũng may là gia đình nhà vợ tôi cũng hiểu cho chuyện đó nên khi tôi đưa 100 triệu tiền sính lễ và sửa sang lại ngôi nhà cũ ở quê, cha mẹ cô ấy đã đồng ý. Nhưng lòng tôi vẫn nung nấu ý định mua nhà thành phố, vợ tôi cũng vậy. Sau ngày cưới 1 tháng hai vợ chồng tôi lên thành phố làm thuê.

Tôi làm công nhân cho một công trường nhỏ, vợ tôi đến nhà người khác làm bảo mẫu, chúng tôi thuê một căn phòng nhỏ mỗi tháng tốn 3 triệu tiền thuê nhà, cuộc sống khá vất vả nhưng có cô ấy tôi cảm thấy rất ấm áp. Không lâu sau cô ấy mang thai rồi sinh con, thời gian ở cữ, vợ tôi ở nhà trông con còn tôi vẫn ra ngoài đi làm thuê, mặc dù cực khổ nhưng nghĩ đến vợ nghĩ đến con trai, lòng tôi lại ngọt ngào và có thêm động lực làm việc.

Nhưng hạnh bình yên chẳng được bao lâu, khi con trai được 1 tuổi thì tôi bị tai nạn lao động ở công trường xây dựng, mặc dù vẫn giữ được mạng nhưng tôi không thể việc nặng được nữa, chủ công trình cũng có bồi thường nhưng cũng chỉ chút ít, cũng chỉ có thể cầm cự chi tiêu trong gia đình được một khoảng thời gian ngắn mà thôi.

Bởi vì chuyện này mà chúng tôi trả phòng thuê, tôi và con trai về quê sống còn vợ tôi thì đi làm bảo mẫu cho nhà người ta rồi sống ở đó luôn.

Tôi là một người đàn ông mạnh mẽ và tự trọng nhìn thấy vợ hi sinh nhiều như vậy tôi không thể đồng ý, nhưng vợ tôi luôn nhẹ nhàng ấm áp, khuyên bảo, tôi cũng biết đó là phương pháp tốt nhất bây giờ, nên tôi đành đồng ý. Lúc chia tay, vợ tôi nói tôi chăm sóc con cho tốt còn cô ấy phụ trách kiếm tiền, có lương cô ấy sẽ gửi về cho tôi.

Nghe vợ tôi nói cô ấy tìm được một gia đình chủ khá tốt, ngày trước chúng tôi bàn bạc với nhau 1 tháng cô ấy sẽ xin nghỉ 1 ngày về nhà nhưng người mà cô cần mà chăm sóc là một bà cụ bị liệt nên không thể rời xa người ta dù chỉ 1 bước. Bởi vì điều này mà tôi không thường xuyên nhìn thấy vợ nữa. Vợ tôi nói con cháu bà cụ cũng không quan tâm đến bà cụ chỉ bỏ tiền cho vợ tôi chăm sóc bà cụ, họ trả cho vợ tôi gấp đôi tiền lương mặc dù cô ấy không được về nhà nhưng khoảng thời gian đó vẫn khá ổn, chúng tôi vẫn liên lạc thường xuyên. Sau đó bà cụ qua đời, vợ tôi mất việc, rồi cô ấy lại tìm được 1 công việc mới, cô ấy chỉ nhắn tin cho tôi thông báo cũng không nói gì thêm.

Năm hết tết đến nhưng vợ tôi cũng không về quê đón tết cũng gia đình, đã 2 năm không gặp vợ lòng tôi cảm thấy rất bất an, sợ cô ấy một mình sống ở thành phố khổ sở, lại thêm cô ấy chưa từng nói đến công việc mới là gì, càng nghĩ càng loạn nên tôi quyết định mang con trai đến thành phố tìm cô ấy.

Trên đường đi lòng tôi cảm thấy rất tội lỗi và lo lắng, tôi cảm giác tội lỗi vì mình không làm tròn nghĩa vụ của một người đàn ông trong gia đình, không thể kiếm tiền nuôi sống gia đình, tôi lo lắng vì mặc dù phẩm chất đạo đức của vợ tôi rất tốt, nhưng tôi rất sợ cô ấy rời xa tôi.

Tôi lần theo địa chỉ mà vợ tôi gửi, tìm đến một nhà máy, đó là một nhà máy sản xuất giày da, từ ngoài tôi đã ngửi được mùi hăng của cao su, tôi nói với bảo vệ tên của vợ tôi nhưng bảo vệ không cho tôi vào, tôi đành ngồi đợi ngoài cửa, 4 tiếng sau vợ tôi xuất hiện, cô ấy gầy và hốc hác nhìn rất mệt mỏi.

Nhìn thấy dáng vẻ cực khổ của vợ tôi, lòng tôi dâng lên một cảm giác tội lỗi, tôi đem con trai đi đến chỗ cô ấy nhưng con trai không nhận ra mẹ nó, trốn sau lưng tôi, cũng không nói câu gì với mẹ cả, tôi nhìn thấy mắt vợ tôi rất buồn, cuộc sống hiện tại đã làm cho cô ấy mất đi vẻ đẹp và sự trẻ trung. Thường xuyên làm việc quá sức, lại không chăm sóc bồi bổ cho bản thân, khi đến nơi vợ tôi sống, đó là một khu nhà cực kỳ tồi tàn, 12 người sống cùng nhau trong một căn phòng nhỏ vừa bẩn vừa hôi.

Lòng tôi dâng lên một cảm giác đau xót, nước mắt không kiềm được mà chảy xuống, tôi cảm thấy rất đau lòng, tôi không thể cho vợ tôi một cuộc sống tốt những năm qua cô ấy đã phải chịu biết bao khổ sở. Tôi nắm chặt tay vợ nói chúng tôi không sống ở thành phố nữa, tôi đưa cô ấy về nhà, vùng quê nhỏ bé đó mặc dù không được thuận tiện như thành phố nhưng ít ra cô ấy sẽ không phải chịu khổ cực nữa. Vợ tôi đã khóc.

Vợ tôi cũng đồng ý với tôi, tôi đưa cô ấy và con trai về nhà, trên đường về, cảm giác tội lỗi không lúc nào nguôi trong tôi, tôi nghĩ về đến nhà tôi nhất định phải chăm sóc vợ tôi tử tế, tôi phải bù đắp cho cô ấy.

Về đến nhà chúng tôi bàn bạc với nhau mở một sạp hàng bán đồ kim loại trong chợ, chân của tôi không tốt nên đứng bán hàng còn vợ tôi chịu trách nhiệm nhập hàng hóa cho sạp hàng, bởi vì muốn bù đắp cho vợ nên tôi làm việc ở sạp hàng từ sáng sớm đến tối mịt, họ hàng hàng xóm thương cho hoàn cả của gia đình tôi mà thường xuyên đến sạp hàng của gia đình tôi mua đồ. Một năm trở lại đây mặc dù cả hai vợ chồng đều rất mệt nhưng cuộc sống của chúng tôi rất vui vẻ, cuối năm hai vợ chồng tôi cũng dành dụm được gần 100 triệu.

Đầu năm sau, quê tôi lại mở thêm một khu chợ mới nên tôi cũng mở thêm một cửa hàng tại khu chợ đấy, đời sống phát triển, mức sống người dân lên cao nên nhu cầu về mua sắm đồ gia dụng và tiện nghi trong nhà cũng tăng cao nên người tìm đến cửa hàng chúng tôi càng nhiều, làm ăn thuận lợi, vợ tôi cũng thường xuyên nở nụ cười hơn.

Mỗi khi nghĩ đến những tháng ngày vất vả của vợ, tôi lại đau lòng, gần đây cũng dành dụm được ít tiền nên tôi lén lấy tiền đi mua lại một chiếc xe tặng vợ, mặc dù xe không còn mới nhưng đối với vợ chồng tôi mà nói thế là đủ rồi, khi vợ tôi nhìn thấy xe, gương mặt có chút bất ngờ nói: “Mua xe làm gì, không phải có xe máy rồi sao? Phí tiền quá”. Nhưng khi ngồi vào xe, cô ấy lại cười ngọt ngào.

3 năm sau chúng tôi đã có thể mua được một căn nhà ở thành phố cũng mở được một cửa hàng rộng 300m2 ở thành phố, vợ tôi từ đó cũng vui vẻ hơn, chúng tôi thường xuyên đi chợ về cùng nhau nấu cơm ăn, rồi cười hạnh phúc với nhau.

Mỗi ngày đứng bên cạnh cửa sổ nhìn ánh đèn thành phố, nghĩ đến những ngày tháng cực khổ của vợ tôi, tôi lại nghĩ đời này mình có thể chịu khổ nhưng không thể để vợ tôi chịu khổ nữa, có thể cưới được một người vợ tốt như cô ấy là phúc của đời của tôi, bạn có cảm thấy tôi đã cưới được một người vợ tuyệt vời không?

VD (Tổng hợp - DKN/nld.com.vn)
Loading...
Đêm ấy, tôi lặng người khi phát hiện vợ quỳ lạy osin, lắng tai nghe thì phát hiện bí mật kinh hoàng

Đêm ấy, tôi lặng người khi phát hiện vợ quỳ lạy osin, lắng tai nghe thì phát hiện bí mật kinh hoàng...

Đàn ông yêu - 3 ngày, 11 giờ trước

Thầy hành động quả thực rất kì cục của vợ, tôi không khỏi băng khoăn. Sao vợ tôi phải quỳ lạy khóc lóc như thế?

Say đắm nhân tình, nung nấu ý định bỏ vợ nhưng một lần nghe lén được thâm ý của ả khiến chồng lập tức 'về tắm ao ta' ngay

Say đắm nhân tình, nung nấu ý định bỏ vợ nhưng một lần nghe lén được thâm ý của ả khiến chồng...

Đàn ông yêu - 4 ngày, 9 giờ trước

Hắn chắc mẩm cô ả sẽ ngạc nhiên mừng rỡ lắm, sẽ bổ nhào vào lòng hắn mà nũng nịu ấy. Nhưng nhẹ bước tới cửa phòng ngủ định cho cô nàng một kinh...

Món quà cưới hơn 20 tỷ khiến tôi quyết định giấu kỹ bí mật của mình, nào ngờ ngay đêm tân hôn vợ lại 'ngửa bài' bằng một nụ cười khẩy

Món quà cưới hơn 20 tỷ khiến tôi quyết định giấu kỹ bí mật của mình, nào ngờ ngay đêm tân hôn...

Đàn ông yêu - 07.06.2019

Kẻ xuất thân nghèo khó như tôi làm cả đời cũng không đạt được số tiền khủng khiếp ấy.

Mua một bó hồng lớn định đến cầu hôn bạn gái, nào ngờ vừa đến nơi, tôi đã chết điếng với cảnh tượng bắt gặp ở thang máy

Mua một bó hồng lớn định đến cầu hôn bạn gái, nào ngờ vừa đến nơi, tôi đã chết điếng với cảnh...

Đàn ông yêu - 06.06.2019

Tôi vứt bó hoa, bỏ về mà mất hoàn toàn niềm tin vào phụ nữ.

Chán vợ chuyện chăn gối sau sinh, 1 lần thấy vợ vào nhà vệ sinh lâu, chồng đạp cửa mới sốc với cảnh tượng trước mắt

Chán vợ chuyện chăn gối sau sinh, 1 lần thấy vợ vào nhà vệ sinh lâu, chồng đạp cửa mới sốc với...

Đàn ông yêu - 05.06.2019

Chuyện chăn gối vợ chồng mới là điều làm Huy chán nhất. Không hiểu sao từ ngày sinh xong, Lan lúc nào cũng tránh né anh...

Sau 7 năm kết hôn với thiếu gia giàu có, Huyền Lizzie bất ngờ dính nghi án ly hôn?

Sau 7 năm kết hôn với thiếu gia giàu có, Huyền Lizzie bất ngờ dính nghi án ly hôn?

Chuyện làng sao - 5 giờ, 40 phút trước

Bị cô bạn thân nói là kẻ thất bại trong hôn nhân nhưng Huyền Lizzie chỉ cười trừ.

Sau bốn năm trôi qua, cuộc sống của vợ cố người mẫu diễn viên Duy Nhân giờ ra sao?

Sau bốn năm trôi qua, cuộc sống của vợ cố người mẫu diễn viên Duy Nhân giờ ra sao?

Chuyện làng sao - 5 giờ, 44 phút trước

Kiều Oanh sống một cuộc đời trầm lặng và giản dị nhưng suy nghĩ rất tích cực.

Lâu rồi mới thấy Dương Mịch ăn mặc cực ngầu, khoe vòng eo con kiến như thế này

Lâu rồi mới thấy Dương Mịch ăn mặc cực ngầu, khoe vòng eo con kiến như thế này

Thời trang sao - 5 giờ, 44 phút trước

Nữ diễn viên Dương Mịch xuất hiện tại sân bay Milan để trở về Thượng Hải với set đồ sành điệu để lộ vòng 2 không chút mỡ thừa.

So Ji Sub tậu biệt thự hàng trăm tỷ đồng, chuẩn bị kết hôn với người tình kém 17 tuổi

So Ji Sub tậu biệt thự hàng trăm tỷ đồng, chuẩn bị kết hôn với người tình kém 17 tuổi

Nhà Sao - 5 giờ, 46 phút trước

Nam diễn viên So Ji Sub được cho là đã bỏ ra số tiền khủng để sắm nhà mới phục vụ cho cuộc sống hôn nhân.

Sao Việt gửi những lời chúc đầy xúc động đến 'Ngày của cha' 2019

Sao Việt gửi những lời chúc đầy xúc động đến 'Ngày của cha' 2019

Chuyện làng sao - 9 giờ, 33 phút trước

Loạt sao Việt như Tú Anh, Thu Quỳnh, Midu,... đã gửi những lời xúc động đến đấng sinh thành trong "Ngày của cha".

Khoe dáng bán nude cuốn hút, Elly Trần lại bị nhầm là Nhã Phương

Khoe dáng bán nude cuốn hút, Elly Trần lại bị nhầm là Nhã Phương

Chuyện làng sao - 9 giờ, 33 phút trước

Nhiều cư dân mạng cứ ngỡ Elly Trần là Nhã Phương nhất là ở góc nghiêng hoặc khi nhìn thoáng qua ảnh.

Diễn viên Thanh Hương diện váy trắng nền nã dự event ngày cuối tuần

Diễn viên Thanh Hương diện váy trắng nền nã dự event ngày cuối tuần

Thời trang sao - 9 giờ, 35 phút trước

Nữ chính 'Quỳnh búp bê' diện váy trắng nền nã khoe nhan sắc rạng rỡ, nổi bật khi tham dự một sự kiện tối 15/6 tại Hà Nội.

Sinh con cho gia đình Hoàng gia, Meghan nhận được món quà đặc biệt từ Nữ hoàng

Sinh con cho gia đình Hoàng gia, Meghan nhận được món quà đặc biệt từ Nữ hoàng

Chuyện làng sao - 9 giờ, 35 phút trước

Nữ Hoàng được cho là quyết định tặng cho cô cháu dâu Meghan món quà đầy ý nghĩa nhân dịp sinh nhật lần thứ 38.

Quyền Linh ngượng ngùng khi liên tục được Lâm Khánh Chi khen đẹp trai

Quyền Linh ngượng ngùng khi liên tục được Lâm Khánh Chi khen đẹp trai

VIDEO - 9 giờ, 35 phút trước

'Nãy giờ mọi người diễn em quên nhìn, mê nhìn anh Quyền Linh không thôi vì anh đẹp trai quá', Lâm Khánh Chi thẳng thắn chia sẻ khiến nam MC ngượng ngùng.

Lan Ngọc sốc khi chứng kiến Trấn Thành liên tục hôn Hari Won

Lan Ngọc sốc khi chứng kiến Trấn Thành liên tục hôn Hari Won

VIDEO - 9 giờ, 35 phút trước

Trong khi Trấn Thành đầy tự hào liên tục hôn vợ mình dù anh và cô ở khác đội. Lan Ngọc hết sức phẫn nộ vì liên tục bị kéo lê lết nhưng đồng...

'Hot girl DJ' mặt xinh như búp bê chụp ảnh với sen, đời thường đẹp hết nấc

'Hot girl DJ' mặt xinh như búp bê chụp ảnh với sen, đời thường đẹp hết nấc

Hotgirl, hotboy - 9 giờ, 35 phút trước

Ngoài loạt ảnh mặc áo dài trắng tạo dáng dịu dàng bên sen, Alexandra Rud xinh đẹp "đốn tim" người đối diện vì những bức ảnh đời thường.

TMV Việt Sing nâng tầm sắc diện hoàn hảo giữa lòng Hà Nội

TMV Việt Sing nâng tầm sắc diện hoàn hảo giữa lòng Hà Nội

Spa - 10 giờ, 33 phút trước

Không gian nội thất được thiết kế thoáng rộng và sang trọng, được đầu tư với những công nghệ làm đẹp hiện đại, TMV Việt Sing được đánh giá là địa chỉ làm đẹp...

Độc lập về kinh tế dù sống chung nhưng bạn trai vẫn hứa mai sau sẽ cho Hoa hậu Thu Hoài hết

Độc lập về kinh tế dù sống chung nhưng bạn trai vẫn hứa mai sau sẽ cho Hoa hậu Thu Hoài hết...

Chuyện làng sao - 10 giờ, 57 phút trước

Cuộc trò chuyện lãng mạn của Hoa hậu Thu Hoài và bạn trai kém 10 tuổi thu hút sự chú ý của dư luận.

Anh Đức liên tục bị Hiền Hồ 'phũ' trên sóng truyền hình

Anh Đức liên tục bị Hiền Hồ 'phũ' trên sóng truyền hình

VIDEO - 10 giờ, 57 phút trước

Dù cố gắng hết sức và được hậu thuẫn của bộ ba Việt Hương, Trấn Thành, Trường Giang mà “thuyền Anh Đức – Hiền Hồ” chưa kịp ra khơi đã bị sóng đánh.

Khoe cái nhất của mình trong các Hoa hậu, H'Hen Niê còn gây thích thú với đôi dép thứ hai thay thế dép tổ ong

Khoe cái nhất của mình trong các Hoa hậu, H'Hen Niê còn gây thích thú với đôi dép thứ hai thay thế...

Thời trang sao - 10 giờ, 7 phút trước

Nàng Hậu diện đồ sang chảnh nhưng đôi dép bánh mì cực hài hước này lại khiến dân tình vừa thương vừa hài.

U mê như Quốc Trường, thấy ảnh 'dìm' Mai Phương Thúy vẫn khen ngợi hết lời

U mê như Quốc Trường, thấy ảnh 'dìm' Mai Phương Thúy vẫn khen ngợi hết lời

Chuyện làng sao - 10 giờ, 13 phút trước

Diễn viên "Về nhà đi con" - Quốc Trường và Mai Phương nhiều lần bị bắt gặp tương tác với nhau trên mạng xã hội.

Sao Việt 16/6/2019: Trợ lý lên tiếng xin lỗi Kỳ Duyên sau khi bị cho thôi việc; Nguyễn Hồng Nhung gửi lời chúc mừng chồng hiện tại và chồng cũ nhân 'Ngày của cha'

Sao Việt 16/6/2019: Trợ lý lên tiếng xin lỗi Kỳ Duyên sau khi bị cho thôi việc; Nguyễn Hồng Nhung gửi lời...

Chuyện làng sao - 10 giờ, 24 phút trước

Sao Việt 16/6/2019: Trợ lý đã lên tiếng xin lỗi Hoa hậu Kỳ Duyên sau khi bị cho thôi việc. Nguyễn Hồng Nhung gửi lời chúc mừng tới chồng hiện tại và cả chồng...

Chồng đi lắp thiết bị điện nước, chụp ảnh vòi nước vừa lắp về cho vợ yên tâm, nào ngờ khi về tới nhà thì nhận ngay lá đơn ly hôn

Chồng đi lắp thiết bị điện nước, chụp ảnh vòi nước vừa lắp về cho vợ yên tâm, nào ngờ khi về...

Tâm sự - 10 giờ, 28 phút trước

Nhận được câu đồng ý của vợ, hắn vội cúp máy rồi chụp ảnh chiếc vòi nước mới tinh bóng láng gửi ảnh cho nàng, sau đó ra "làm việc" tiếp với vị khách...

Khi biết rõ trong lòng chồng không có mình, tôi đã ra đi và để lại cho anh một dòng chữ, 2 tháng sau, chồng bỗng tìm đến xin tôi quay về

Khi biết rõ trong lòng chồng không có mình, tôi đã ra đi và để lại cho anh một dòng chữ, 2...

Tâm sự - 10 giờ, 28 phút trước

Nhìn cái nhếch mép cười coi thường của anh, tôi thấy mình quyết định rời khỏi ngôi nhà này hoàn toàn là đúng.

Giữa tranh cãi đuổi trợ lí cũ, Kỳ Duyên bất ngờ nhắn nhủ: 'Sống phải biết trước biết sau'

Giữa tranh cãi đuổi trợ lí cũ, Kỳ Duyên bất ngờ nhắn nhủ: 'Sống phải biết trước biết sau'

Hoa Hậu - 11 giờ, 40 phút trước

Dù không muốn lên tiếng về sự việc này nhưng trong lòng Kỳ Duyên hẳn vô cùng khó chịu.