15 điều cánh mày râu tối kị nói với phe kẹp tóc

09:28 12/03/2016

Có những điều đàn ông nghĩ là đơn giản, nhưng lại tối kị khiến chị em nổi nóng. Hãy khéo léo tránh những điều sau đây nhé!

1.“Em đến tháng à?”

Thật không dễ chịu khi bạn nói với nàng trong khi tranh cãi rằng: “Em đang đến tháng à?”. Kể cả khi bạn nói đúng thì họ vẫn cảm thấy khó chịu khi nghe câu nói này. Sử dụng thời kì đèn đỏ làm lý do cho việc cô ấy tức giận tạo cảm giác bạn là người thiếu tâm lý. Đàn ông cần hiểu rằng: mọi cơn giận của phụ nữ đều có nguyên nhân sâu xa của nó, chứ không chỉ đơn giản là trong người họ đang trải qua những ngày khó ở khi đến tháng.

2. “Chẳng có gì cả”

Trong một cuộc khẩu chiến, các chị em thường đưa ra quan điểm của mình và phản bác lại những gì bạn nói. Nhiều quý ông khi bị gây sự luôn đối phó với việc này bằng cách sử dụng câu nói: “Không có gì cả”, tuy nhiên điều này cũng làm phe kẹp nơ không hài lòng. Họ sẽ cho rằng bạn không quan tâm đến cảm xúc của họ hay câu chuyện đang tranh cãi. Vì vậy, hãy hạn chế sử dụng câu nói này nếu không muốn làm vấn đề trở nên căng thẳng hơn.

điều đàn ông tối kị nói với phụ nữ, vấn đề nên tránh khi nói với phái đẹp, cư xử của đàn ông

Con gái vốn rất nhạy cảm nên hãy nói những lời nhẹ nhàng với nàng nhé

3. “Trông em không béo như thế đâu”

Bạn sẽ rất dễ gây tranh cãi khi nói về các số đo hay cân nặng của phụ nữ. Khi nàng thử quần áo và muốn nghe ý kiến từ bạn, điều bạn cần làm là nên nhận xét xem cô ấy mặc có vừa không, cái gì phù hợp, cái gì chưa phù hợp. Nếu bạn nói: “Thực ra trông e không béo như thế” – nàng sẽ ngầm hiểu là: “Em chỉ hơi béo thôi chứ không đến mức thế” và nó sẽ thực sự gây bùng nổ.

4. “Cái gì cũng được”

Dù qua tin nhắn hay đối thoại trực tiếp, câu nói này sẽ làm phụ nữ cảm thấy dường như bạn không quan tâm đến những gì cô ấy nói. Kể cả khi nàng có nhắc đi nhắc lại 1 điều gì đó thì “Cái gì cũng được” không phải là cách đáp lại thông minh.

5. “Chúng ta có thể “yêu” nhau chứ?”

Khi mọi thứ trở nên nặng nề, “yêu” có thể là giải pháp tốt để giải quyết mọi vấn đề. Nó không chỉ giúp hai bạn thoát ra khỏi sự căng thằng mà còn thể hiện rằng bạn rất yêu cô ấy. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng nó phù hợp với hoàn cảnh bởi nếu nàng không muốn, lời gợi ý này có thể trở nên đáng sợ.

6. “Em nhạy cảm quá đấy”

Tự nhiên sinh ra phái mạnh và phái yếu là có nguyên do của nó. Ai cũng có các cảm xúc như nhau, nhưng đàn ông luôn phải kìm chế nó, ví dụ như khóc là một điển hình. Với nữ giới, khóc là chuyện bình thường nhưng đàn ông khóc lại bị coi là yếu đuối. Phụ nữ có thể “mong manh” hơn, do vậy, hãy cảm thông với nàng.

7. “Em trông như có bầu ấy”

Bạn có thể đùa như vậy khi cô ấy không được khỏe, tuy nhiên, nếu nàng hiểu theo hàm ý khác rằng: “Trông em béo như có bầu ấy” thì sẽ thực sự là thảm họa.

8. “Em lúc nào cũng làm thế”

Câu nói này có thể mang hàm ý khích lệ khi nàng có một hành động dễ thương nào đó. Tuy nhiên, khi đang trong cuộc tranh cãi, nó chỉ làm mọi việc trở nên tồi tệ hơn. Bởi sau đó bạn và nàng sẽ có thêm chủ đề để cãi vã mà không thực sự giải quyết được vấn đề đang gặp phải.

điều đàn ông tối kị nói với phụ nữ, vấn đề nên tránh khi nói với phái đẹp, cư xử của đàn ông

Nàng trang điểm là vì ai?

9. "Em trang điểm lâu quá"

Ngoại hình là nguồn gốc cho sự tự tin của phái đẹp. Họ có thể dành hàng giờ cho việc chuẩn bị váy áo hay đầu tóc. Nói với cô ấy rằng: "Em trang điểm lâu quá" sẽ làm nàng không vui bởi trong suy nghĩ của nàng, nàng làm đẹp cũng là vì bạn. Thay vì phàn nàn, hãy khen mái tóc hay màu son của nàng đẹp, việc nhỏ này sẽ để lại những dư vị tuyệt vời

10. "Em định mặc cái này à?"

Trước khi đi chơi hay vào một shop quần áo, nếu bạn đưa ra câu hỏi với nàng sẽ làm nàng hiểu theo nghĩa nàng trông không hợp với bộ đồ này, hay phong cách ăn mặc của nàng cần phải thay đổi. Nếu không muốn bị hỏi ý kiến về tất cả những trang phục hiện có của nàng thì hãy tránh câu nói này ra nhé!

11. "Em trang điểm à?"

Có rất nhiều phụ nữ không tự tin vào vẻ đẹp tự nhiên của mình hoặc có thể họ muốn mình xinh đẹp hơn nên luôn luôn trang điểm. Có người trang điểm đậm, một số lại theo xu hướng nhẹ nhàng. Nếu bạn hỏi "Em trang điểm đấy à?" Nàng sẽ nghĩ bạn không tin tưởng vào ngoại hình hiện tại của nàng hoặc bạn đang nghĩ: "thực sự cô ấy trông xấu xí hoặc nhợt nhạt hơn bây giờ".

12. Tất cả mọi điều về những phụ nữ khác

Sẽ không có vấn đề gì xảy ra nếu 2 người phụ nữ nói với nhau về 1 phụ nữ khác, tuy nhiên, nếu cánh mày râu nói với phái đẹp cũng về vấn đề này - sẽ trở thành 1 câu chuyện khác. Phe kẹp tóc vốn rất nhạy cảm và hay ghen nên nếu nói với nàng về một cô bạn khác, có thể trước mặt bạn nàng tỏ ra bình thường nhưng sau đó, nàng sẽ suy nghĩ và cảm thấy dường như nàng là không đủ đối với bạn. Do vậy, hãy nói những câu chuyện khác hoặc nói về nàng.

13. "Em ăn nhiều thế!"

Có một sự thật là phụ nữ cũng thích đồ ăn như phái mạnh vậy. Do đó, nếu thấy sự hứng thú của nàng với đồ ăn, hãy giữ suy nghĩ đó cho riêng mình nếu bạn không muốn hứng một cơn nổi giận lôi đình. Thêm nữa, câu nói này cũng thiếu lịch sự với tất cả mọi người.

14. "Tùy em"

Điều mà các nàng luôn luôn muốn là sự quan tâm của cánh mày râu về mọi thứ. Ví dụ: trong một cuộc hẹn, nàng hỏi ý kiến bạn về việc xem phim gì, nên mặc váy hay áo quần, v.v... và câu trả lời của các chàng thường là: "Tùy em". Câu trả lời này mang hàm ý không để ý đến nàng và câu chuyện của nàng, nó dễ gây ra "tâm trạng" trong một thời gian ngắn. Thay vì đó, hãy gợi ý cho nàng hoặc đưa ra 1 vài ý kiến của mình, cả 2 sẽ cùng thấy thú vị hơn nhiều đấy.

15. "Ừ"

Nhắn tin hoặc chat qua email có thể rất lộn xộn và dễ gây hiểu lầm dù nó không có ý gây tổn thương hay xúc phạm đến ai. Một từ "Ừ" khi nhắn tin cũng có thể tạo sự căng thẳng giữa 2 người, bởi phái đẹp sẽ nghĩ bạn đang tức giận hoặc muốn kết thúc cuộc nói chuyện với cô một cách thiếu lịch sự. Hãy cố gắng thêm nhiều thông tin cho tin nhắn trả lời của mình các chàng nhé!

Diệu Anh (Theo Giadinhvietnam.com)
Vợ chồng ngủ riêng, đàn ông càng chịu đựng được càng chứng tỏ có vấn đề

Vợ chồng ngủ riêng, đàn ông càng chịu đựng được càng chứng tỏ có vấn đề

Đàn ông yêu - 3 ngày, 8 giờ trước

Trong hôn nhân việc mâu thuẫn là điều rất khó tránh khỏi, nhưng nếu không biết cách giải quyết thì hai người sẽ trở nên bất đồng, không muốn thỏa hiệp, chiến tranh lạnh...

Tại sao những cô gái không thích giao du thường có xu hướng trở thành người vợ tốt? Lý do rất đơn giản

Tại sao những cô gái không thích giao du thường có xu hướng trở thành người vợ tốt? Lý do rất đơn...

Đàn ông yêu - 4 ngày, 24 giờ trước

Hôn nhân là điều mà nhiều phụ nữ cần phải đối mặt, nhưng một số phụ nữ có thể có một cuộc hôn nhân hạnh phúc, nhưng họ không thể trở thành một người...

Đạo diễn Lê Hoàng gây 'sóng gió' với quan điểm ly hôn là tiến bộ, văn minh, Hoa hậu Hương Giang có phản ứng ngược

Đạo diễn Lê Hoàng gây 'sóng gió' với quan điểm ly hôn là tiến bộ, văn minh, Hoa hậu Hương Giang có...

Đàn ông yêu - 5 ngày, 19 giờ trước

Cho rằng ly hôn là tiến bộ, văn minh, đạo diễn Lê Hoàng bị Hoa hậu Hương Giang phản bác lại.

Con vừa đầy tháng, vợ ôm hết tiền tiết kiệm bỏ đi biệt tích, 3 năm sau cô ấy bất ngờ trở về với lý do khiến cả gia đình choáng váng

Con vừa đầy tháng, vợ ôm hết tiền tiết kiệm bỏ đi biệt tích, 3 năm sau cô ấy bất ngờ trở...

Đàn ông yêu - 5 ngày, 23 giờ trước

Gia đình đang yên ấm hạnh phúc, vợ đột ngột bỏ nhà ra đi, tôi mang tiếng bị cắm sừng, còn bố mẹ tôi bị nhà thông gia nghi đối xử tệ với con...

Vợ tức giận lấy 10 triệu đưa cho mẹ khi vừa thấy mâm cơm cữ, nào ngờ bà đưa cho chúng tôi một thứ rồi đuổi ra khỏi nhà

Vợ tức giận lấy 10 triệu đưa cho mẹ khi vừa thấy mâm cơm cữ, nào ngờ bà đưa cho chúng tôi...

Đàn ông yêu - 6 ngày, 19 giờ trước

Khi vợ tôi sinh con đầu lòng, mẹ suốt ngày cho con dâu ăn món thịt nạc hấp cơm, bà bảo ăn thế mới nhiều sữa. Ăn nhiều đến nỗi răng vợ tôi nhai...

Chán hình ảnh nữ tính, mỹ nam Lee Jong Suk cắt phăng mái tóc dài thướt tha

Chán hình ảnh nữ tính, mỹ nam Lee Jong Suk cắt phăng mái tóc dài thướt tha

Chuyện làng sao - 9 giờ, 36 phút trước

Nam diễn viên Lee Jong Suk quyết định quay trở lại với kiểu tóc ngắn gọn gàng.

Huỳnh Anh bị gái gạ gẫm, hôn thê Bạch Lan Phương lên tiếng: 'Chồng em hay thích cho em sờ mà là sờ choét thế nhở'

Huỳnh Anh bị gái gạ gẫm, hôn thê Bạch Lan Phương lên tiếng: 'Chồng em hay thích cho em sờ mà là...

Chuyện làng sao - 9 giờ, 37 phút trước

MC Bạch Lan Phương cho biết Huỳnh Anh được nhiều cô gái muốn làm quen dù biết anh đã có vợ sắp cưới.

Hồ Ngọc Hà lên tiếng 'đáp trả' khi bị nói đăng hình con quá nhiều

Hồ Ngọc Hà lên tiếng 'đáp trả' khi bị nói đăng hình con quá nhiều

Chuyện làng sao - 9 giờ, 43 phút trước

Từ sau khi hạ sinh 2 nhóc tì Leon - Lisa, Hồ Ngọc Hà không chọn giấu giếm mà lại thường xuyên chia sẻ những khoảnh khắc đáng yêu của các con lên mạng...

Làm bánh bông lan Đài Loan xốp mềm, thơm ngon béo ngậy tại nhà vô cùng đơn giản

Làm bánh bông lan Đài Loan xốp mềm, thơm ngon béo ngậy tại nhà vô cùng đơn giản

Địa chỉ ăn ngon - 9 giờ, 52 phút trước

Không phải ra quán để mua, bạn có thể làm tại nhà món bánh bông lan Đài Loan (Castella cheese cake) đơn giản, dễ gây nghiện với hương vị béo ngậy, xốp mềm cực...

Con gái út của diva Mỹ Linh gây choáng khi tụt quần lộ nội y, khoe vòng ba phản cảm

Con gái út của diva Mỹ Linh gây choáng khi tụt quần lộ nội y, khoe vòng ba phản cảm

Nhí - 9 giờ, 54 phút trước

Không chỉ tụt quần khoe vòng ba, con gái Mỹ Linh - Mỹ Anh còn bị đánh giá khi giơ 'ngón tay thối'.

Bị nghi được Đen Vâu ngầm tỏ tình trong MV mới, H’Hen Niê lên tiếng ngay và luôn

Bị nghi được Đen Vâu ngầm tỏ tình trong MV mới, H’Hen Niê lên tiếng ngay và luôn

Chuyện làng sao - 9 giờ, 60 phút trước

H’Hen Niê còn tiết lộ cả mẫu đàn ông lý tưởng của cô khi bị nghi đang hẹn hò Đen Vâu.

Con gái Đông Nhi - Ông Cao Thắng lần đầu tiên diện bikini khiến dân tình 'bấn loạn'

Con gái Đông Nhi - Ông Cao Thắng lần đầu tiên diện bikini khiến dân tình 'bấn loạn'

Chuyện làng sao - 9 giờ, 1 phút trước

Từ khi chào đời, bé Winnie - con gái của Đông Nhi và Ông Cao Thắng - thu hút được sự quan tâm của nhiều người. Mới đây, với bộ ảnh lần đầu tiên...

Được vợ ông Dũng 'lò vôi' bênh vực, Thủy Tiên có phản ứng gì?

Được vợ ông Dũng 'lò vôi' bênh vực, Thủy Tiên có phản ứng gì?

Chuyện làng sao - 9 giờ, 2 phút trước

Động thái đầu tiên của Thủy Tiên trên mạng xã hội sau khi vợ ông Dũng "lò vôi" lên tiếng bảo vệ mình thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

Xuất hiện fanpage Miss Universe giả mạo kêu gọi vote ảo cho Khánh Vân để câu like

Xuất hiện fanpage Miss Universe giả mạo kêu gọi vote ảo cho Khánh Vân để câu like

Chuyện làng sao - 9 giờ, 5 phút trước

Dù mới được thành lập nhưng fanpage giả mạo của Miss Universe 2020 này đã có tới hơn 270.000 lượt follower.

Lời cầu khẩn của nam công nhân nạo vét cống 31 năm ở Sài Gòn khiến nhiều người thấy xấu hổ

Lời cầu khẩn của nam công nhân nạo vét cống 31 năm ở Sài Gòn khiến nhiều người thấy xấu hổ

VIDEO - 9 giờ, 20 phút trước

Khi vừa chui lên khỏi cống, quần áo ướt đẫm nước bẩn đến tận cổ, khẩu trang và mặt mũi lấm lem bùn, nhưng người công nhân này không than thở về công việc...

3 hiện tượng khi ngủ có thể cho thấy mạch máu đã bị tắc nghẽn, đừng bỏ qua

3 hiện tượng khi ngủ có thể cho thấy mạch máu đã bị tắc nghẽn, đừng bỏ qua

Chăm sóc sức khỏe - 10 giờ, 43 phút trước

Các bác sĩ khuyên rằng, có 3 hiện tượng khi ngủ có thể cho thấy mạch máu đã bị tắc nghẽn, cần đi khám càng sớm càng tốt.

10 mẫu ghế sofa chung cư siêu tiết kiệm diện tích, đáng mua nhất 2021

10 mẫu ghế sofa chung cư siêu tiết kiệm diện tích, đáng mua nhất 2021

Nội thất - Ngoại thất - 12 giờ, 50 phút trước

Nếu bạn đang tìm kiếm sofa cho căn phòng của mình hãy tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé. Bởi đây là các mẫu sofa chung cư nằm trong bộ sưu tập hot...

Diễn viên Nhã Phương tin dùng thực phẩm bổ sung sữa non Colosmulti cho con yêu 

Diễn viên Nhã Phương tin dùng thực phẩm bổ sung sữa non Colosmulti cho con yêu 

Chăm con - 13 giờ, 54 phút trước

Không chỉ là một diễn viên đa tài với các phim bom tấn lớn, Nhã Phương còn hoàn thành xuất sắc vai trò một người mẹ đảm đang khi tin dùng thực phẩm bổ...

Liếm sứa biển để quay TikTok sống ảo, tìm hiểu lai lịch con sứa xong cư dân mạng bình luận: 'Còn sống không?'

Liếm sứa biển để quay TikTok sống ảo, tìm hiểu lai lịch con sứa xong cư dân mạng bình luận: 'Còn sống...

Tin trong ngày - 13 giờ, 54 phút trước

Trường hợp của chàng trai này được coi là một bài học nhớ đời cho những người thích quay chụp 'sống ảo' với các sinh vật tưởng chừng vô hại.

Sắc nước hương trời, phong cách trang điểm thời Đường của các mỹ nhân Hoa ngữ nổi tiếng này quả là xuất sắc!

Sắc nước hương trời, phong cách trang điểm thời Đường của các mỹ nhân Hoa ngữ nổi tiếng này quả là xuất...

Makeup - 13 giờ, 57 phút trước

Nhiều ngôi sao đình đám của làng giải trí Hoa ngữ đều từng hóa thân thành mỹ nữ cổ trang trong các dự án phim ảnh về triều Đường.

Phỏng vấn kín tại Miss Universe, Khánh Vân hồn nhiên trả lời BGK là việc làm đầu tiên khi đến Mỹ... là mua vé số

Phỏng vấn kín tại Miss Universe, Khánh Vân hồn nhiên trả lời BGK là việc làm đầu tiên khi đến Mỹ... là...

VIDEO - 13 giờ, 57 phút trước

'Sau khi giám khảo chào Vân, họ có hỏi một câu: 'Điều đầu tiên bạn làm khi đến với Miami là gì?'. Lúc đó Vân trả lời thật lòng: 'Đây là lần đầu tôi...

Lương y Trần Công Sang: Sống hết mình và tận tâm với nghề

Lương y Trần Công Sang: Sống hết mình và tận tâm với nghề

Chăm sóc sức khỏe - 14 giờ, 32 phút trước

Được biết nổi tiếng trong nghề điều trị xương khớp, Bác sĩ Trần Công Sang là một người lương y không chỉ say mê với công việc, mà luôn coi việc chữa bệnh cho...

Những đứa trẻ sinh vào 7 ngày âm lịch dưới đây chắc chắn là 'con giáp' sẽ có nhiều hứa hẹn trong tương lai!

Những đứa trẻ sinh vào 7 ngày âm lịch dưới đây chắc chắn là 'con giáp' sẽ có nhiều hứa hẹn trong...

Đời sống số - 14 giờ, 47 phút trước

Vấn đề vận mệnh của cuộc đời thực ra có liên quan mật thiết đến giờ sinh và tính cách của một người. Những đứa trẻ sinh ra vào những ngày khác nhau có...

Phải mất hàng chục năm người ta mới phát hiện ra công thức chuẩn của thịt heo kho tộ, nhưng nhiều người đã sai lầm ngay từ bước đầu tiên

Phải mất hàng chục năm người ta mới phát hiện ra công thức chuẩn của thịt heo kho tộ, nhưng nhiều người...

Địa chỉ ăn ngon - 14 giờ trước

Thịt heo là nguyên liệu phổ biến tạo nên những món ăn ngon miệng, quen thuộc trong bữa cơm truyền thống của người Việt. Không chỉ thơm ngon, giàu dinh dưỡng, thịt heo còn...

'Bản sao Lan Khuê' - Cổ Ngân đáp trả vì bị chê không hợp đi thi Hoa hậu do lùm xùm tình cảm

'Bản sao Lan Khuê' - Cổ Ngân đáp trả vì bị chê không hợp đi thi Hoa hậu do lùm xùm tình...

Hotgirl, hotboy - 14 giờ, 2 phút trước

Bị soi quá khứ hẹn hò với bồ tỷ phú nhiều tuổi, Cổ Ngân không ngần ngại đáp trả: 'Chuyện tình cảm của mình là do chính mọi người dành sự chú ý đến...