Tôi đẩy gia đình vào tình thế chao đảo chỉ vì hành động cấp cứu cho chị giúp việc

Thứ hai, 13/11/2017 20:45

Thương mẹ bao nhiêu tôi căm giận bố bấy nhiêu và tôi luôn tự hứa với bản thân sẽ không bao giờ đi theo vết xe đổ của bố nên luôn tu dưỡng bản thân thành người tốt.

Bố đã bỏ đi với người đàn bà khác để hưởng cuộc sống sung sướng một mình, để mặc mẹ con tôi với những tháng ngày đói khát thiếu thốn đủ đường. Mỗi lần nhìn những giọt mồ hôi lăn trên trán mẹ mà lòng tôi đau quặn thắt lại. Thương mẹ bao nhiêu tôi căm giận bố bấy nhiêu và tôi luôn tự hứa với bản thân sẽ không bao giờ đi theo vết xe đổ của bố nên luôn tu dưỡng bản thân thành người tốt.

Ngay từ khi lấy vợ tôi đã bị nhà vợ coi thường vì có người bố tham giàu bỏ rơi mẹ con, thậm chí bố vợ còn nhất định ngăn cản cuộc hôn nhân của chúng tôi. Nhưng vì tình yêu sâu đậm của hai đứa ông đã không thể chia lìa được. Để chứng minh cho những thành viên khó tính của nhà vợ tôi đã yêu thương và chăm sóc vợ con bằng cả trái tim, không bao giờ vương vấn đến người đàn bà khác.

tâm sự nam giới,nam giới tiêu khiển,chuyện vợ chồng

Tôi yêu thương và chăm sóc vợ con bằng cả trái tim, không bao giờ vương vấn đến
người đàn bà khác (Ảnh minh họa)

Dù làm quản lý xung quanh có rất nhiều cô gái muốn lấy được lòng tôi để thuận tiện trong công việc nhưng tôi luôn nói không thậm chí còn liệt những cô gái đó vào danh sách đen cần phải cảnh giác cao độ. Hai vợ chồng đi làm tối ngày khiến việc đưa đón bọn trẻ khó khăn nên sau nhiều ngày cân nhắc vợ tôi quyết định thuê người giúp việc. Chị ấy hơn tuổi chúng tôi muốn đi làm để nuôi con học đại học.

Từ khi có chị ấy chúng tôi như vợ chồng son vậy, ngoài công việc về nhà đã có cơm bưng nước rót. Rảnh rỗi khiến tình cảm hai đứa lại mặn nồng như xưa. Nhiều lúc thấy chị ấy làm luôn tay luôn chân còn mình chỉ ngồi xem ti vi đợi cơm, ngại quá tôi lại phụ giúp chị một tay cho nhanh việc.

Rồi một ngày đang rửa bát thấy tiếng gì đổ rầm một cái trong phòng ngủ tôi hoảng quá vội chạy vào thì thấy chiếc đèn ngủ vỡ tan còn chị giúp việc đang nằm trên giường tay thì nắm chặt tim thở khó khăn. Chị ấy như muốn ra hiệu điều gì đó, trong lúc bối rối tôi chẳng nghĩ được gì cho rằng chị không thở được vội lao vào nới rộng quần áo, ép ngực và thực hiện hà hơi thổi ngạt cho chị.

Đúng lúc vợ tôi về hét ầm nhà lên rồi lao vào đánh tôi thùm thụp. Trong lúc cuống lên vô tình giơ tay tát vợ một cái rồi tôi không nói gì đợi cứu người xong sẽ giải thích cũng chưa muộn. Cũng thật may sau một hồi vật lộn để lấy lại hơi thở chị ấy đã dần tỉnh lại, tôi thở phào nhẹ nhõm, quay sang phía vợ thì cô ấy đang ngồi thu lu một chỗ rồi khóc như đứa trẻ con. Thấy tôi đến dỗ cô ấy khóc ré lên rồi chửi:

- Bố tôi đã nói đúng còn tôi ngu ngốc đã tin những lời đường mật của anh, thực ra bố con anh cùng một ruộc thôi, bố nào con nấy, con nhà tông không giống lông thì không giống cánh, rồi anh cũng gái gú bỏ vợ con như bố anh thôi. Trời ơi sao con khổ thế này chứ bố mẹ ơi.

- Em nói linh tinh gì vậy, chị ấy bị đau tim không thở nổi suýt nữa chết may có anh hô hấp nhân tạo không giờ này chị ấy còn ở đây không?

- Cậu chủ nói đúng đấy, chị cám ơn em nhé, không có sự hỗ trợ kịp thời của em chắc giờ này chị đã chết rồi, chị có tiền sử bệnh tim cứ làm việc nặng quá là bị thế đấy.

- Chị im đi còn ở đấy bao biện à, đời thủa nhà ai cấp cứu mà chọn phòng ông bà chủ không? Các người thấy tôi về giả vờ giả vịt ngất đi rồi bày ra màn kịch hô hấp nhân tạo để che đậy sự khốn nạn của mình chứ gì, tôi biết thừa.

tâm sự nam giới,nam giới tiêu khiển,chuyện vợ chồng

(Ảnh minh họa)

Nói xong vợ tôi điên lên như con thiêu thân lao vào đánh chị giúp việc khiến tôi hoảng quá nhảy vào can ngăn mãi không kéo được vợ ra liền đưa tay tát vào mặt cô ấy một cái khiến em buông tay ra quay lại chửi tôi:

- Vì bảo vệ ô sin mà anh đã 2 lần đánh tôi, được tôi sẽ đi để cho hai người được toại nguyện.

Vợ giận dỗi liền lấy hết quần áo bỏ về nhà ngoại, không muốn chuyện nhỏ xé chuyện lớn nên tôi lẽo đẽo theo vợ về để giải thích và đón cô ấy về. Thế nhưng bố vợ làm cho một câu khiến tôi chết điếng người đi:

- Anh về đi tôi biết sẽ có ngày hôm nay mà, bố nào con nấy thôi, đúng là đồ bại hoại.

Không ngờ lòng tốt sự chân thành từ trước đến nay của tôi đối với nhà vợ là thế này đây, họ chẳng hiểu gì về tôi hết, họ lấy bố tôi ra để quy kết tội cho tôi. Bị xúc phạm nhân phẩm lòng tự ái của tôi lên cao, không kìm nén nổi liền bỏ ra về ngay lập tức không nói một câu nào nữa.

Nếu vợ còn yêu thương tin tưởng chồng thì về nếu không về thì đường ai nấy đi chứ tôi không thể chấp nhận được bị cả nhà vợ coi thường như thế. Chị giúp việc thấy ngại quá cũng nghỉ, đã một tuần nay chỉ có ba bố con bữa cơm bữa bún đều ngoài cửa hàng, dù nhớ vợ lắm nhưng tôi vẫn quyết không chịu đến tìm vợ nữa mà để thời gian cho cô ấy tự nghĩ về hành động của mình. Đau lắm buồn lắm nhưng biết làm sao được khi người vợ yêu thương nhất lại không hiểu gì về mình.

>> Vợ lớn giọng quát tôi đầy khinh miệt: 'Anh có gì mà đáng để nể'

VA (Theo Giadinhvietnam.com)

Xem thêm >>