Nhân ngày 20/10 vợ bắt tôi mời bằng được mẹ chồng ở quê ra ở để rồi khi biết mục đích thì tôi lặng người đi

09:47 22/10/2017

'Mẹ đi làm đến 12h trưa về phải nấu cơm cho con dâu ăn còn cô ấy cứ ngồi tiếp chuyện hết bạn trai rồi đến bạn gái, lấy chồng rồi mà cứ như mình còn son trẻ không bằng'...

Mẹ chồng con dâu là nỗi ám ảnh trong gia đình tôi, ngày mới cưới nhau vợ sống chung với mẹ tôi có hơn một năm. Mỗi ngày trôi đi với tôi là cực hình, ở xa gia đình không biết ai đúng ai sai suốt ngày phải nghe những cuộc điện thoại của vợ gọi điện cáo kiện:

- Em không muốn sống ở đây một ngày nào nữa, anh đưa em đi ngay, mẹ anh khó tính suốt ngày xét nét theo dõi từng cử chỉ của em.

Lo vợ về nhà bị mẹ chồng bắt nạt nên tôi gọi điện khuyên mẹ:

- Mẹ à, vợ con có làm gì không hợp mắt thì mẹ đừng chấp, kệ cô ấy muốn làm gì thì làm.

- Anh đấy, lần nào gọi điện cũng bênh vợ chằm chặp mà chẳng hỏi xem tại sao nó lại bị mẹ giáo huấn, ai đời mẹ đi làm đến 12h trưa về phải nấu cơm cho con dâu ăn, còn nó cứ ngồi tiếp chuyện hết bạn trai rồi đến bạn gái, lấy chồng rồi mà cứ như mình còn son trẻ không bằng.

tâm sự nam giới,nam giới tiêu khiển,ngày 20/10,mẹ chồng nàng dâu

Mẹ chồng con dâu là nỗi ám ảnh trong gia đình tôi (Ảnh minh họa)

Nghe mẹ nói đến đây tôi chẳng biết bênh ai mắng ai nữa bởi ai cũng có cái lý của mình, chỉ biết im lặng cho xong chuyện. Khi đơn vị vừa có một vị trí trống tôi liền xin ngay cho vợ thế vào đó để tách mẹ chồng con dâu ra, không sống với nhau như thế biết đâu lại là kẻ thù của nhau không biết chừng.

Quyết định của tôi đã đúng, từ ngày đó không còn nghe thấy mẹ chồng con dâu cáo kiện nhau gì nữa, nhưng qua thái độ và cách nói của vợ tôi biết trong thâm tâm của cô ấy vẫn còn hằn học với mẹ chồng. Chính vì vậy mỗi lần rủ về quê cô ấy không bao giờ về lúc nào cũng bận làm, thỉnh thoảng bảo vợ gọi điện cho mẹ thì nhất định không gọi bảo có gì mà nói.

Thôi để kệ thời gian sẽ giúp cô ấy quên đi hiềm khích giữa mẹ chồng nàng dâu. Thấm thoát đã 5 năm xa quê mà vợ tôi chưa về thăm mẹ tôi một lần, bây giờ mẹ đã già cũng chẳng thèm chấp nhặt với con dâu làm gì. Nhiều lần tôi có ý muốn đón mẹ ra chăm sóc để tỏ lòng hiếu thảo, nhưng lần nào vợ cũng tỏ ra khó chịu tức tối và giận chồng mất mấy ngày. Ấy vậy mà đùng một cái cô ấy bảo:

- Ngày 20/10 năm nay anh đón mẹ ra đây chơi và nhân tiện bà có đồ đạc gì mang hết ra đây cũng được, nhà mình còn thừa một phòng không ai ở cũng lãng phí.

Tôi sờ trán em và nói:

- Đầu em hôm nay có bị nóng hay đau gì không mà thay đổi nhanh quá vậy, mới tháng trước em còn phản đối kịch liệt thậm chí còn khóc ầm nhà, thề sống thề chết nếu anh đón mẹ ra em sẽ chia tay ngay lập tức, sao bây giờ đã thay đổi nhanh vậy?

- Những ngày qua ngồi ngẫm nghĩ kỹ lại em thấy thương mẹ, 70 tuổi rồi còn phải cặm cụi ra đồng kiếm từng mớ rau con cá để đem ra chợ bán, mẹ sinh ra anh mà em yêu anh cớ sao em lại không yêu quý và tôn trọng mẹ được chứ. Anh cứ đón mẹ ra đây em sẽ có món quà bất ngờ cho mẹ.

tâm sự nam giới,nam giới tiêu khiển,ngày 20/10,mẹ chồng nàng dâu

(Ảnh minh họa)

Những lời vợ nói như mật rót vào tai như cánh cổng mở cho niềm vui tràn vào lòng tôi, không chần chừ ngay lập tức tôi xin nghỉ làm để về đón mẹ ra ở cùng. Mẹ tôi vừa bước vào nhà tay xách nách mang lỉnh kỉnh mọi thứ chất đầy người chưa hết mệt, vợ và con tôi mỗi người ôm một bó hoa hồng to đùng tặng cho bà với những lời chúc sức khỏe và sống lâu. Nhìn mẹ hạnh phúc khiến lòng tôi mừng rơi nước mắt, vợ tôi nói:

- Cảm ơn mẹ đã sinh ra chồng con người mà con yêu thương hết mực, mấy mẹ con con không có gì đền đáp mẹ nhân ngày 20/10, có lẽ ngày này cả đời mẹ chưa bao giờ được nhận những bó hoa tươi thắm này nhỉ. Con còn may cho mẹ bộ áo dài có đính ngọc đẹp lắm để khi nào mẹ đi đâu đó vận vào nhìn trẻ ra, còn đây là 5 cây vàng vợ chồng con tiết kiệm được mấy năm nay tặng mẹ luôn để mẹ gửi ngân hàng hưởng tuổi già.

Thấy con dâu hào phóng quá mẹ tôi nghi ngờ nhìn hết con dâu rồi đến con trai, tôi hoàn toàn bị động chẳng biết gì đành cứ cười gượng bảo:

- Vợ con có lòng tốt mẹ cứ nhận đi cho cô ấy vui, không phải lo gì đâu mẹ, dạo này vợ con ý thức được sự quan trọng của mẹ trong cuộc đời của con rồi.

- Thế à, con nói vậy mẹ cũng yên tâm, vậy mẹ xin nhận nhé, mẹ cảm ơn con dâu về những món quà ý nghĩa này. Đúng là cả đời bây giờ mẹ mới được nhìn thấy bó hoa và chiếc áo dài tuyệt đẹp thế này.

- À mẹ ơi bây giờ mẹ ra sống với vợ chồng con rồi, cơm nước ngày 3 bữa có vợ chồng con lo, tiền tiêu bao nhiêu thì mẹ cứ lấy số lãi tiền gửi ngân hàng để tiêu. Con mới biết một tin chính xác là miếng đất mẹ đang ở nằm trong tuyến hành lang cần giải phóng mặt bằng để lập khu công nghiệp, mẹ hãy đưa sổ đỏ cho vợ chồng con giữ để tiện đi lại đòi tiền đền bù cho xứng đáng, chứ mẹ già rồi bị bọn nó bắt nạt chèn ép thì thiệt thòi đấy.

- Vậy thì ra lòng tốt của em là đây sao? Anh cứ nghĩ em thay đổi thái độ với mẹ rồi nhưng thực ra em còn tham lam cáo già hơn anh tưởng tượng. Miếng đất đó là quyền của bố mẹ sao em tự định đoạt dễ dàng vậy?

- Con trai à, đừng chửi vợ con nữa, mẹ đã hiến hết miếng đất đó cho nhà nước mở đường rồi, nhà nước sẽ xây cho mẹ ngôi nhà nho nhỏ để ở khi cuối đời, các con không phải lo lắng cho mẹ đâu. Mẹ cũng cảm ơn lòng tốt của con dâu. Bây giờ mẹ về quê đây chắc ở đây chỉ khiến chị ấy phát điên vì không đạt được mục đích.

- Mẹ thật quá đáng miếng đất đấy cũng có suất của chồng con đấy sao mẹ có thể quyết định mà không hỏi han chúng con.

- Chị đòi thì tôi cũng nói luôn, ngày bố nó còn sống đã chia cho chồng chị một miếng đất rồi nhưng anh ấy không ở cần tiền bán rồi bây giờ thì hết.

Nghe mẹ nói vợ tôi xấu hổ quá không nói được lời nào nữa, còn tôi bây giờ mới thực sự biết được lòng tham của người vợ mình hết mực yêu thương. Mẹ tôi không chịu ở lại bà về ngay lúc đó, đưa mẹ ra xe bà chỉ nhắc tôi một câu:

- Con ạ vợ quan trọng thật nhưng đừng để nó cưỡi lên đầu lên cổ không đáng mặt đàn ông đâu, con phải cương quyết không làm hư vợ đấy.

Mẹ đi rồi mà lời dạy của mẹ cứ văng vẳng bên tai tôi.

>> Đang chuẩn bị tắm vợ bật tung cửa nhảy vào khiến tôi tưởng bở để rồi màn kết là sự xấu hổ nhục nhã

VA (Theo Giadinhvietnam.com)
Loading...
Mẹ bạn gái đột ngột đến thăm phòng trọ, tôi bị bà ấy chê đến sấp mặt và nói không thể chấp nhận cuộc hôn nhân

Mẹ bạn gái đột ngột đến thăm phòng trọ, tôi bị bà ấy chê đến sấp mặt và nói không thể chấp...

Đàn ông yêu - 25.03.2020

Không muốn theo nghề kinh doanh của bố mẹ, tôi muốn học nhảy dancesport nên đã bị bố đuổi ra khỏi nhà khi cãi lại lệnh. Tôi bỏ nhà ra đi với hai bàn...

Ba kiểu con gái nghĩ rằng họ 'xấu xí', nhưng con trai lại rất thích

Ba kiểu con gái nghĩ rằng họ 'xấu xí', nhưng con trai lại rất thích

Đàn ông yêu - 24.03.2020

Có rất nhiều cô gái luôn biết sắp xếp tổ chức cuộc sống và công việc của mình rất tốt. Họ luôn rất cẩn thận, táo bạo và tinh tế, nhưng họ lại khá...

Sự khác biệt giữa một người đàn ông tốt và một người đàn ông cặn bã

Sự khác biệt giữa một người đàn ông tốt và một người đàn ông cặn bã

Đàn ông yêu - 23.03.2020

Khi gặp phải đàn ông cặn bã, phụ nữ có thể hủy hoại cuộc sống của họ, vì vậy trong cuộc sống phụ nữ phải học cách phân biệt đâu là đàn ông cặn...

Nếu một cô gái hỏi 'ba câu hỏi' này, rõ ràng cô ấy muốn 'đẩy thuyền yêu'! Chàng trai đừng ngu ngốc nữa!

Nếu một cô gái hỏi 'ba câu hỏi' này, rõ ràng cô ấy muốn 'đẩy thuyền yêu'! Chàng trai đừng ngu ngốc...

Đàn ông yêu - 19.03.2020

Nếu con gái chủ động, con trai đôi khi khó chống lại, vì vậy trong tình cảm, nếu con gái có tình cảm với bạn và chủ động bày tỏ, bạn có thể cảm...

Than cảnh vừa có nhà mới đã bị gia đình vợ kéo đến ở cùng không khác gì trại tị nạn, dân mạng chỉ cách 'cao tay'

Than cảnh vừa có nhà mới đã bị gia đình vợ kéo đến ở cùng không khác gì trại tị nạn, dân...

Đàn ông yêu - 19.03.2020

Chưa cảm nhận cuộc sống hạnh phúc vì có nhà mới, một người đàn ông thấy chán nản vì cả nhà vợ kéo đến ở cùng.

Càng ghê gớm càng vượng phu, đây đích thị là những cô nàng đấng mày râu nào cũng muốn lấy trong 12 con giáp

Càng ghê gớm càng vượng phu, đây đích thị là những cô nàng đấng mày râu nào cũng muốn lấy trong 12...

Đời sống số - 46 phút trước

Dù nổi tiếng đanh đá, ghê gớm tuy nhiên những nàng giáp này lại là hậu phương vững chãi để giúp chồng thăng tiến trong công danh, sự nghiệp.

Sao Việt 9/4/2020: Khả Như mượn tình cũ 300 triệu, bị 'tố' nợ tiền nhân viên; Xuân Hinh lộ ngôi nhà trị giá vài chục tỷ đồng

Sao Việt 9/4/2020: Khả Như mượn tình cũ 300 triệu, bị 'tố' nợ tiền nhân viên; Xuân Hinh lộ ngôi nhà trị...

Chuyện làng sao - 46 phút trước

Sao Việt 9/4/2020: Diễn viên Khả Như bị tình cũ là Khương Ngọc 'tố' vay đồng nghiệp mấy trăm triệu, chưa trả lương nhân viên; "Vua hài đất Bắc" Xuân Hinh vừa để lộ...

Dịch Covid-19 ngày 9/4: Việt Nam 24h chưa có thêm ca mắc mới, bác gái bệnh nhân 17 diễn biến nặng

Dịch Covid-19 ngày 9/4: Việt Nam 24h chưa có thêm ca mắc mới, bác gái bệnh nhân 17 diễn biến nặng

Tin trong ngày - 50 phút trước

Theo Bộ Y tế, đến sáng 9/4, Việt Nam tiếp tục không ghi nhận ca mắc mới COVID-19, giữ nguyên tổng số ca mắc là 251 trường hợp. Trong khi đó, bệnh nhân 19...

MC Cát Tường hỏi Tiết Cương: 'Cuối đời anh có lấy em không?'

MC Cát Tường hỏi Tiết Cương: 'Cuối đời anh có lấy em không?'

VIDEO - 51 phút trước

Đáp lại câu hỏi của Cát Tường, Tiết Cương chỉ nhẹ nhàng 'Không hứa. Vạn sự tuỳ duyên'.

Trở lại với mái tóc dài, Park Shin Hye đẹp nao lòng khi hóa thân thành nàng thơ mùa xuân

Trở lại với mái tóc dài, Park Shin Hye đẹp nao lòng khi hóa thân thành nàng thơ mùa xuân

Chuyện làng sao - 60 phút trước

Nữ diễn viên Park Shin Hye làm nhiều người phải trầm trồ vì nhan sắc ngọt ngào ở tuổi 30.

Cách ly toàn xã hội, 'ông hoàng cải lương Hồ Quảng' ở nhà nấu ăn nhưng gương mặt ở tuổi 62 mới đáng chú ý

Cách ly toàn xã hội, 'ông hoàng cải lương Hồ Quảng' ở nhà nấu ăn nhưng gương mặt ở tuổi 62 mới...

Chuyện làng sao - 1 giờ trước

Đây là lần hiếm hoi NSƯT Vũ Linh xuất hiện qua ống kính của người thân trong gia đình.

Những ngày không quên tập 4: Phao tin đồn nhảm, Cô Xuyến 'Về nhà đi con' bị bắt

Những ngày không quên tập 4: Phao tin đồn nhảm, Cô Xuyến 'Về nhà đi con' bị bắt

Bật mí điện ảnh - 1 giờ trước

Cô Xuyến bị công an bắt vì tung tin đồn thất thiệt. Gặp bố con ông Sơn trước cửa hàng, cô cầu cứu: "Bác Sơn, cứu em". Nhưng mọi chuyện dường như đã quá...

Nghiên cứu ra loại thuốc có thể diệt virus corona trong 48 giờ

Nghiên cứu ra loại thuốc có thể diệt virus corona trong 48 giờ

Thuốc - 1 giờ, 1 phút trước

Các nhà nghiên cứu vừa phát hiện loại thuốc có thể tiêu diệt virus corona trong 48 giờ ở phòng thí nghiệm.

Hàng xóm khó chịu ra mặt khi gia đình David Beckham tới biệt thự vùng quê để tự cách ly giữa mùa dịch

Hàng xóm khó chịu ra mặt khi gia đình David Beckham tới biệt thự vùng quê để tự cách ly giữa mùa...

Chuyện làng sao - 1 giờ, 1 phút trước

Không ít người dân sống gần biệt thự ở Cotswolds của vợ chồng David Beckham tỏ ra tức giận khi thấy cặp đôi này và con cái kéo nhau về đây tránh dịch.

Vợ chồng hot mom 9X Trang Lou - Tùng Sơn dính nghi án hút bóng cười?

Vợ chồng hot mom 9X Trang Lou - Tùng Sơn dính nghi án hút bóng cười?

Đời sống trẻ - 1 giờ, 17 phút trước

Bức ảnh nằm trong đoạn tin nhắn Hàn Hằng trò chuyện cùng một người bạn thân vào tối 7/4 vô tình tố cáo Trang Lou - Tùng Sơn đang phê pha bên bóng cười....

Dù không đấu giá được 120 triệu nhưng chiếc váy nghệ sĩ Mai Phương từng mặc vẫn có cái kết có hậu

Dù không đấu giá được 120 triệu nhưng chiếc váy nghệ sĩ Mai Phương từng mặc vẫn có cái kết có hậu...

Chuyện làng sao - 1 giờ, 17 phút trước

Chiếc váy được NTK giữ lại tặng cho bé Lavie khi cô bé tròn 18 tuổi.

Ninh Dương Lan Ngọc thừa nhận thích Chi Dân ngay trên truyền hình?

Ninh Dương Lan Ngọc thừa nhận thích Chi Dân ngay trên truyền hình?

Chuyện làng sao - 1 giờ, 17 phút trước

Máy nói dối tại chương trình đã chỉ ra rằng Lan Ngọc có thích chàng trai tên Hiếu (tức tên thật của Chi Dân).

Sau 2 tuần Mai Phương mất, ca sĩ Nguyên Vũ làm MV tưởng nhớ nữ diễn viên quá cố

Sau 2 tuần Mai Phương mất, ca sĩ Nguyên Vũ làm MV tưởng nhớ nữ diễn viên quá cố

Tin tức nhạc - 1 giờ, 17 phút trước

Trên trang cá nhân của mình, Nguyễn Vũ chia sẻ dòng trạng thái khá xúc động để nói về món quà tặng đàn em quá cố.

Cận cảnh màn “lột xác” trở thành hotgirl của bà mẹ trẻ 1 con sau khi phẫu thuật thẩm mỹ

Cận cảnh màn “lột xác” trở thành hotgirl của bà mẹ trẻ 1 con sau khi phẫu thuật thẩm mỹ

Spa - 1 giờ, 29 phút trước

Lưu Thị Huyền là nhân vật “Change life – Thay đổi cuộc sống” mùa 4, những tưởng hành trình đến với chương trình là dễ dàng, nhưng đăng ký từ những mùa trước liên...

Thành phố Vũ Hán sáng rực như giao thừa khi lệnh phong tỏa chính thức được gỡ bỏ

Thành phố Vũ Hán sáng rực như giao thừa khi lệnh phong tỏa chính thức được gỡ bỏ

Tin trong ngày - 9 giờ, 22 phút trước

Với Vũ Hán, 76 ngày qua là quãng thời gian giành giật sự sống để thành phố này "hồi sinh" từ kẻ thù mang tên SARS-CoV-2.

Phùng Ngọc Huy gây xúc động vì có động thái đầy ý nghĩa với người bạn chăm sóc bé Lavie cách đây tận 2 tuần

Phùng Ngọc Huy gây xúc động vì có động thái đầy ý nghĩa với người bạn chăm sóc bé Lavie cách đây...

Chuyện làng sao - 9 giờ, 24 phút trước

Có thể thấy, nam ca sĩ Phùng Ngọc Huy dù ở xa vẫn luôn dõi theo con gái và quan sát những người ở cạnh cô bé.

Người cao huyết áp không thể ăn gì?

Người cao huyết áp không thể ăn gì?

Chăm sóc sức khỏe - 12 giờ, 6 phút trước

Nhiều người cho rằng, người bị huyết áp cao cần tránh ăn muối và trứng. Điều đó không hẳn đúng mà bạn cần ăn với lượng vừa phải. Ngoài ra, người huyết áp cao...

Định vị thấy điện thoại chồng trong khách sạn, vợ phi thẳng đến cười bảo: Chơi golf ở đây thì trăm phát trăm trúng rồi, lần này để tôi đánh giúp anh

Định vị thấy điện thoại chồng trong khách sạn, vợ phi thẳng đến cười bảo: Chơi golf ở đây thì trăm phát...

Tâm sự - 12 giờ, 16 phút trước

29 tuổi chồng tôi có nhà riêng, có xe ô tô tiền tỉ và vài căn chung cư đang cho thuê nữa. Tôi thì khác anh về cách nghĩ, nhưng vì mục đích chính...

Ốc Thanh Vân đưa gia đình qua chơi nhà Quyền Linh, vô tình phát hiện 'gia tài khủng' của đàn anh

Ốc Thanh Vân đưa gia đình qua chơi nhà Quyền Linh, vô tình phát hiện 'gia tài khủng' của đàn anh

Chuyện làng sao - 12 giờ, 21 phút trước

Dù là ngày dịch nhưng vẫn không ngăn hai gia đình tụ họp bên nhau.

MC Đại Nghĩa phát gần 150 tấn gạo cho người dân nghèo giữa dịch bệnh và hạn mặn

MC Đại Nghĩa phát gần 150 tấn gạo cho người dân nghèo giữa dịch bệnh và hạn mặn

Chuyện làng sao - 13 giờ, 48 phút trước

Nghĩa cử của nam MC và các mạnh thường quân khiến mọi người khâm phục.