Người chồng cần một người vợ không quá hoàn hảo nhưng cũng đừng quá hời hợt

Thứ hai, 04/02/2019 22:41

Khi đã là vợ chồng người đàn ông rất ngại nói ra những lời yêu thương nhau vì vậy người vợ hãy chủ động hâm nóng tình yêu bằng những cử chỉ câu nói gì đó mà anh ấy cảm thấy thích thú.

Người vợ chính là ngọn lửa giữ cho hạnh phúc gia đình bền chặt. Vì vậy khi đã lấy chồng bạn không thể sống như thời con gái được. Những điều bạn nên làm khi đã là vợ:

Nếu bạn kiếm được nhiều tiền hơn chồng

Đàn ông là phái mạnh nên trong gia đình họ luôn là chủ. Khi người vợ kiếm được nhiều tiền hơn chồng anh ta sẽ tự thấy mình kém cỏi và yếu thế. Vì vậy người phụ nữ khôn ngoan thì đừng bao giờ nhắc đến tiền trước mặt chồng.

Nếu bạn mua sắm cái gì trong gia đình thì cũng đừng bao giờ kể lể khoe khoang là do tiền mình bỏ ra. Bởi lòng sĩ diện của người chồng sẽ bị tổn thương trầm trọng khi bị vợ lấn lướt.

Hãy bàn với chồng thật khéo léo mỗi khi cần mua sắm đầu tư tiền vào việc lớn trong gia đình đừng để chồng cảm thấy là người thừa và không được tôn trọng.

Biết vun vén cho gia đình

Dù bạn rất bận việc công ty nhưng hãy cố gắng dành chút thời gian chăm sóc cho tổ ấm của mình đừng giao phó mọi thứ cho người giúp việc. Bởi người chồng thấy vợ đẹp và đáng yêu hơn khi anh ấy nhìn thấy bạn tắm rửa cho con hay tận tay nấu món ăn chồng con thích.

Bạn hãy lôi kéo chồng làm việc nhà cùng mình để anh ấy có trách nhiệm và hiểu nỗi vất vả của người vợ hơn. Chứ để thời gian rảnh rỗi nhiều anh ấy sẽ không hiểu giá trị của người vợ và dễ sinh hư.

Đừng sống quá hời hợt

Sở dĩ có nhiều người đàn ông ngoại tình đó là do cách sống của người vợ khiến chồng không còn hứng thú nữa. Hãy quan tâm và yêu chồng bằng tấm lòng chân thành đừng có mở miệng ra là trì triết ghen tuông. Nói chuyện với nhau cởi mở vui vẻ đừng có mang bộ mặt hình sự ra đáp trả nhau mỗi ngày.

hâm nóng tình cảm, tình cảm vợ chồng, hôn nhân

(Ảnh minh họa)

Khi đã là vợ chồng người đàn ông rất ngại nói ra những lời yêu thương nhau vì vậy người vợ hãy chủ động hâm nóng tình yêu bằng những cử chỉ câu nói gì đó mà anh ấy cảm thấy thích thú. Đừng cho mình là phụ nữ phải cao giá để đàn ông họ quỵ lụy như thời con gái nữa.

Hãy lắng nghe và chia sẻ khó khăn cùng chồng, bạn đừng có đòi hỏi quá cao về anh ấy. Nếu anh vấp vã hãy mở rộng tấm lòng cho chồng cơ hội làm lại. Đừng sống chung nhà mà như kẻ thù rất nặng nề, thậm chí khiến tính cách của con cái bị ảnh hưởng theo.

Đối xử với nhà chồng

Ai cũng có bố mẹ sinh ra, là con ai cũng muốn được báo hiếu bố mẹ. Vì vậy hãy quan tâm đến bố mẹ chồng để lấy lòng chồng. Bạn đừng có suốt ngày trì triết đòi hỏi bố mẹ chồng phải quan tâm đến gia đình bạn. Là con lại là dâu bạn hãy là người đi trước thể hiện tấm lòng của người con dâu hiếu nghĩa để chồng mát mặt, thấy nể và con cái học theo.

Nếu bạn đối đầu với mẹ chồng thì bạn chỉ thỏa được cái tính ích kỷ ngang bướng và sẽ mất rất nhiều thứ. Đó là bị mọi người chê cười, gia đình bất ổn và con cái sẽ nhìn vào cách đối xử của bạn để học theo.

Một điều nhịn chín điều lành, dù rất ấm ức nhưng hãy nhịn và tìm điểm tốt của nhà chồng để dung hòa chứ đừng tìm điểm xấu để đào bới lên.

Đừng bao giờ chê bai chồng

Bạn nghĩ thế nào khi chồng ngồi đâu cũng nói xấu vợ, chắc chắn là sẽ phát điên lên rồi. Người chồng cũng thấy xấu hổ khi bị vợ mang đi bán xấu khắp nơi. Bạn đừng hi vọng nói ra để mọi người sửa những tật xấu của chồng giúp bạn. Mà chính miệng lưỡi của mọi người còn khiến chồng bị tổn thương, mất niềm tin vào bạn và anh ấy sẽ dè chừng sống khép kín hơn.

VA (Theo Nld.com.vn)

Xem thêm >>