8 tiêu chí phân định 'đàn ông đích thực'

08:41 15/08/2014

Luôn có quá nhiều đàn ông nhưng rất khó khăn để chúng ta có thể tìm được những người đàn ông đích thực và chân chính.

Những kẻ đàn ông lừa đảo trong tình yêu, tôi rất phê phán cái thói lăng nhăng ấy, bởi dù sao họ cũng đã bỏ ra không biết bao nhiêu thời gian và cả tiền bạc để duy trì một mối quan hệ cho dù là ngắn nhưng cũng khá tốn kém. Nó làm xấu đi hình ảnh về đàn ông, những người dám chịu trách nhiệm về việc mình làm. Hậu quả họ để lại là phụ nữ gần như hoàn toàn mất niềm tin, trở lên ngờ vực, dò xét tất cả đàn ông còn lại của cả thế giới.

Tôi chưa bao giờ có suy nghĩ sẽ lừa dối, chạy trốn trách nhiệm trong tình yêu. Nhưng thật không may, chẳng có mấy người con gái tôi gặp tin vào ý nghĩ tốt bụng ấy của tôi bởi đơn giản nỗi đau mà họ đã trải qua đã hằn lên dù thời gian có dài nhưng chẳng thể nào bù đắp được niềm tin vào sự trung thủy ấy. Và tôi vẫn luôn trăn trở về một người đàn ông đúng nghĩa, về các lý do họ sẽ không bao giờ trở thành kẻ tồi tệ như vậy:

1. Tình yêu đích thực luôn có những cảm xúc thật bền vững

Tình yêu vốn dĩ đã khó tìm và khi đã yêu người đàn ông cũng có những rung cảm thật mãnh liệt. Họ yêu thương, chiều chuộng bạn gái của mình hết mực. Cho dù khó tránh khỏi những cảm xúc riêng về một người con gái xinh đẹp nào khác nhưng đó chỉ là thoáng qua. Đàn ông dích thực, luôn ít thể hiện cảm xúc của mình, họ không như phụ nữ là có thể khóc là thay đổi về cảm xúc khi yêu, đàn ông luôn giữ kín cho mình và thầm lặng làm tất cả vì người mình yêu được cảm giác che chở ngày qua ngày.

2. Đàn ông đích thực có đủ ý chí để kiểm soát quần của họ


Xin lỗi phải nói điều khiếm nhã này nhưng đàn ông ai cũng muốn được ngủ với nhiều phụ nữ, muốn những giây phút ngoài vợ chồng. Tuy nhiên, người đàn ông mẫu mực họ luôn biết dừng lại trước những mối quan hệ hấp dẫn khác giới để bảo vệ hạnh phúc gia đình hạnh phúc lứa đôi vốn dĩ đã quá mong manh. Họ sex với người phụ nữ họ yêu thương và luôn tìm cách làm mới nó sao cho không nhàm chán, họ có đủ nghị lực để kiểm soát hành vi của họ, đấy là điều những kẻ trăng hoa không bao giờ làm đươc.

3. Không lãng phí thời gian hẹn hò với người mà họ không yêu, không xác định

Rất ít trong chúng ta có một tình yêu đích thực chỉ trong buổi gặp đầu tiên, đa phần là phải gạn đục tìm trong là mỏi mòn kiếm tìm. Khi yêu nghiêm túc đàn ông luôn biết quản lý thời gian của mình, họ sẽ không để mất quá nhiều thời gian, tiền bạc cho người họ không yêu, không xác định. Họ luôn biết cách dừng lại trước khi làm tổn thương, làm người khác phải hi vọng và đợi chờ.

4. Tôn trọng người họ đang yêu

Yêu cũng là một mối quan hệ cần đủ tất cả những yếu tố để giữ được lâu bền. Yêu đích thực, đàn ông luôn biết cách tôn trọng người phụ nữ của mình, giúp họ bình đẳng và không phân biệt. Tôn trọng cũng là một suy nghĩ để không lừa dối, là một cách giúp phụ nữ thấy mình được nâng niu, được yêu chiều

5. Đàn ông thực sự không quá phô trương nhưng họ là nam giới chính hiệu


Thời nay, có quá nhiều kẻ trăng hoa luôn tự tin về thành tích tình trường của mình, họ luôn vỗ ngực tự hào đã sex được với bao nhiêu cô nhưng họ đâu biết rằng họ chỉ là những kẻ không là ông cũng chẳng là thằng. Đàn ông mẫu mực, luôn không phô trương quá nhiều, họ làm mọi thứ để bảo vệ người phụ nữ của mình. Họ mới xứng đáng là nam giới chính hiệu.

6. Không làm tổn thương phụ nữ họ yêu

Không thể nói mạnh là tình yêu chỉ là màu hồng, là không có va chạm và cãi vã, đáy là những điều khó tránh khỏi. Tuy nhiên, đàn ông họ luôn biết cách bảo vệ người phụ nữ của mình để tránh làm tổn thương cho dù là ít nhất. Bới khi đã tổn thương, vết thương ấy vốn dĩ đã rất khó lành và phụ nữ luôn trong trạng thái bất an về những điều tương tự có thể xảy ra sắp tới.

7. Đàn ông đích thực luôn biết những gì là quan trọng của cuộc sống

Cuộc sống hiện đại có quá nhiều những rủi ro có thể phá vỡ hạnh phúc lứa đôi, hạnh phúc gia đình. Đàn ông đích thực luôn phải thông minh trước những cám dỗ ấy, họ phải biết những giá trị cốt lõi của cuộc sống, những lằn ranh mà họ không thể bước qua, họ phải biết chỉ có một người phụ nữ duy nhất trong gia đình…để họ cân bằng và hài hòa tổ ấm ấy.

8. Đàn ông đích thực luôn can đảm và có trách nhiệm khi chia tay

Cho dù đến với nhau tù dối lừa hay không, người đàn ông chân chính phải luôn quyết đoán và có trách nhiệm, dám làm dám chịu. Kẻ phủi tay là kẻ tồi tệ và chẳng đáng mặt nam nhi.

Cuộc sống luôn vốn dĩ rất mong manh, và đầy cám dỗ. Là đàn ông, bạn hay tôi hãy cố gắng là một đấng nam nhi có đầy đủ bản lĩnh để chèo lái hạnh phúc lứa đôi, hạnh phúc gia đình. Và nhé, các bạn gái, hãy biết quý trọng những gì bạn đang có và hãy tự hào về người đàn ông của mình, họ là những nam giới thực sự nều anh ấy hội tụ những điều trên.

Depplus.vn/MASK
Loading...
Bồ thông báo có thai, chồng liền lập tức về ly hôn vợ để rồi ba năm sau gặp cảnh phải rơi nước mắt

Bồ thông báo có thai, chồng liền lập tức về ly hôn vợ để rồi ba năm sau gặp cảnh phải rơi...

Đàn ông yêu - 2 ngày, 3 giờ trước

Nghe chồng nói thế, Khánh mỉm cười đáp lại: "Không được đâu anh, em quen với công việc của mình rồi. Giờ không chạy chợ nữa, em thấy mình như người thừa".

Đàn ông thành công đến mấy cũng có thể tiêu tan tiền tài lẫn sự nghiệp nếu ở bên những người phụ nữ này

Đàn ông thành công đến mấy cũng có thể tiêu tan tiền tài lẫn sự nghiệp nếu ở bên những người phụ...

Sự nghiệp - 3 ngày, 2 giờ trước

Nếu đàn ông tìm thấy người phụ nữ phù hợp sẽ giảm được 20 năm phấn đấu, nhưng nếu tìm đến 9 kiểu phụ nữ sau thì sớm muộn cũng gặp khó khăn điêu...

Kẻ thứ ba vác bụng bầu đến tận nhà khiêu chiến, vợ nhiệt tình xem phiếu siêu âm rồi dọa cho ả khóc ngay tại chỗ

Kẻ thứ ba vác bụng bầu đến tận nhà khiêu chiến, vợ nhiệt tình xem phiếu siêu âm rồi dọa cho ả...

Đàn ông yêu - 3 ngày, 5 giờ trước

Hiếu không ngờ, cô vợ cao tay của hắn lại đuổi người tình bé nhỏ đi dễ dàng như thế. Đã vậy, vợ hắn còn lạnh lùng đưa cho hắn...

Thức đêm rình bắt vợ ngoại tình, không ngờ khi sự thật phơi bày, lòng tôi lại quặn thắt vì quá thương em

Thức đêm rình bắt vợ ngoại tình, không ngờ khi sự thật phơi bày, lòng tôi lại quặn thắt vì quá thương...

Đàn ông yêu - 4 ngày, 4 giờ trước

Tôi không thể tưởng tượng được là vợ có thể làm chuyện ấy sau lưng mình.

Mua 2 chiếc nhẫn giống hệt nhau đem tặng cho vợ và bồ nhí, phản ứng một trời một vực khiến chồng bật khóc

Mua 2 chiếc nhẫn giống hệt nhau đem tặng cho vợ và bồ nhí, phản ứng một trời một vực khiến chồng...

Đàn ông yêu - 6 ngày, 2 giờ trước

Hôm ấy, nhân dịp kỉ niệm 1 tháng ngày yêu với bồ nhí, tôi đã mua chiếc nhẫn 10 triệu tặng cô ấy. Ngẫm nghĩ 1 hồi, tôi mua thêm chiếc nữa tặng cho...

Cô gái Đắk Lắk gây sốc khi tham gia show hẹn hò chưa thành đôi đã mượn tiền đối phương

Cô gái Đắk Lắk gây sốc khi tham gia show hẹn hò chưa thành đôi đã mượn tiền đối phương

Truyền hình - 2 giờ, 39 phút trước

Hoàng Rapper và Lê Lộc cũng phải “ngả mũ” chào thua trước cô người mẫu có tính cách “thẳng như ruột ngựa” ở Tần số tình yêu mùa 2.

Học Song Hye Kyo cách F5 bản thân để không bị chuyện ly hôn 'vùi dập' cuộc sống

Học Song Hye Kyo cách F5 bản thân để không bị chuyện ly hôn 'vùi dập' cuộc sống

Làm đẹp+ - 2 giờ, 7 phút trước

Nối tóc dài, ép thẳng và vẽ viền eyeliner đậm nét, dường như đây là cách Song Hye Kyo lấy lại tinh thần sau cú sốc hôn nhân.

Hồng nhan bạc phận như Song Hye Kyo: Giỏi - giàu - đẹp mà mãi 36 tuổi mới lấy chồng, cuối cùng lỡ dở đi vào vết xe đổ ly hôn giống mẹ đẻ

Hồng nhan bạc phận như Song Hye Kyo: Giỏi - giàu - đẹp mà mãi 36 tuổi mới lấy chồng, cuối cùng...

Chuyện làng sao - 2 giờ, 15 phút trước

Tưởng như cứ ưu tú, tự tin và xuất sắc như Song Hye Kyo, tự biến mình thành công chúa thì hoàng tử cũng sẽ đến tìm. Ấy vậy mà đường tình duyên của...

Vì chuyện ly hôn với Song Joong Ki, Song Hye Kyo từ chối tham gia phim về đề tài luật sư?

Vì chuyện ly hôn với Song Joong Ki, Song Hye Kyo từ chối tham gia phim về đề tài luật sư?

Toàn cảnh - 2 giờ, 23 phút trước

Nhiều nguồn tin cho rằng việc tan vỡ hôn nhân với Song Joong Ki là nguyên nhân khiến Song Hye Kyo quyết định không góp mặt trong dự án "Hyena".

Video giải cứu bé sơ sinh còn nguyên cuống rốn bị nhét vào túi nilon bỏ rơi giữa rừng

Video giải cứu bé sơ sinh còn nguyên cuống rốn bị nhét vào túi nilon bỏ rơi giữa rừng

VIDEO - 2 giờ, 23 phút trước

Sự việc gây sốc được ghi lại tại quận Forsyth, bang Georgia (Mỹ). Video cho thấy trong bóng tối, cảnh sát mở chiếc túi nilon buộc kín ra và nhìn thấy một trẻ sơ...

Song Hye Kyo - Song Joong Ki ly hôn: Dân mạng Việt người sốc, kẻ lại cho rằng đây là cái kết được dự báo trước

Song Hye Kyo - Song Joong Ki ly hôn: Dân mạng Việt người sốc, kẻ lại cho rằng đây là cái kết...

Đời sống trẻ - 2 giờ, 24 phút trước

Bên cạnh những ý kiến thất vọng, sốc thì cũng có nhiều người cho rằng chuyện Song Hye Kyo - Song Joong Ki ly hôn vì không hợp mệnh và điều này đã được...

Vừa lái xe vừa mải buôn chuyện, hai người phụ nữ suýt chết dưới bánh xe tải

Vừa lái xe vừa mải buôn chuyện, hai người phụ nữ suýt chết dưới bánh xe tải

VIDEO - 2 giờ, 24 phút trước

Rất may cho hay người phụ nữ là tài xế xe tải đã phanh kịp. Được biết, sự việc xảy ra trên đường Tôn Đức Thắng, TP Đà Nẵng.

Song Joong Ki - Song Hye Kyo ly hôn: Ngày nào còn ngôn tình là thế, nháy mắt đã là hai đường thẳng 'Song - Song'

Song Joong Ki - Song Hye Kyo ly hôn: Ngày nào còn ngôn tình là thế, nháy mắt đã là hai đường...

Chuyện làng sao - 2 giờ, 24 phút trước

Trước khi chính thức đưa nhau ra tòa làm thủ tục ly hôn, Song Joong Ki và Song Hye Kyo đã từng dành cho nhau những lời mật ngọt thế này.

Từ đám cưới dậy sóng cả Châu Á đến lâu đài tình yêu cổ tích Song - Song sụp đổ: Kết thúc đúng lúc còn hơn đổ lỗi

Từ đám cưới dậy sóng cả Châu Á đến lâu đài tình yêu cổ tích Song - Song sụp đổ: Kết thúc...

Tâm sự - 2 giờ, 25 phút trước

Liệu những cặp vợ chồng xảy ra rạn nứt hôn nhân quá lớn mà kết cục phải ly hôn thế này có suy nghĩ được như anh ấy? 1 sự chia tay văn minh...

Chồng xin chu cấp cho bồ nhí và con riêng 5 triệu/tháng, vợ hào phóng chi hẳn gấp 3 và cái kết bất ngờ

Chồng xin chu cấp cho bồ nhí và con riêng 5 triệu/tháng, vợ hào phóng chi hẳn gấp 3 và cái kết...

Tâm sự - 2 giờ, 26 phút trước

Khi Tiến về nhà nói chuyện với vợ, xin lỗi cô và mong hàng tháng được trích 5 triệu đồng từ thu nhập để chu cấp cho con riêng, Thu đã có hành động...

Từng có ý định mang thai với Song Joong Ki, nhưng Song Hye Kyo không thể che lấp được loạt dấu hiệu báo trước việc ly hôn

Từng có ý định mang thai với Song Joong Ki, nhưng Song Hye Kyo không thể che lấp được loạt dấu hiệu...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 60 phút trước

Nhiều nguồn tin trước đây đã cho rằng, ngọc nữ Song Hye Kyo chuẩn bị mang thai đứa con đầu lòng với Song Joong Ki. Tuy nhiên, rất nhiều dấu hiệu cho thấy cuộc...

Hà Anh khoe ảnh chụp chồng và con đến 'Vogue phải gọi bặng cụ!'

Hà Anh khoe ảnh chụp chồng và con đến 'Vogue phải gọi bặng cụ!'

Chuyện làng sao - 3 giờ, 22 phút trước

Nữ siêu mẫu mừng sinh nhật con gái bằng một bức ảnh tự chụp.

Sao Việt 27/6/2019: NSND Hoàng Dũng bức xúc khi một diễn viên trẻ 'hỗn' với mình; Vũ tiết lộ lý do không bao giờ yêu Thư trong 'Về nhà đi con'

Sao Việt 27/6/2019: NSND Hoàng Dũng bức xúc khi một diễn viên trẻ 'hỗn' với mình; Vũ tiết lộ lý do không...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 25 phút trước

Sao Việt 27/6/2019: NSND Hoàng Dũng nhắn đến diễn viên trẻ: 'Chú đã từng yêu quý và nâng cháu lên bằng 2 tay thì cũng có thể buông ra cho cháu rơi xuống đất....

Về nhà đi con tập 53: Vũ chì chiết Thư, tâng bốc 'con giáp thứ 13'

Về nhà đi con tập 53: Vũ chì chiết Thư, tâng bốc 'con giáp thứ 13'

Bật mí điện ảnh - 4 giờ, 35 phút trước

“Biết người ta là gì không? Chuyên viên tư vấn cao cấp đấy. Xinh đẹp lắm, tài năng lắm đặc biệt người ta làm chủ kinh tế, không cần đàn ông. Đó mới là...

Song Hye Kyo quá xinh đẹp và ngọt ngào trong loạt ảnh mới

Song Hye Kyo quá xinh đẹp và ngọt ngào trong loạt ảnh mới

Chuyện làng sao - 4 giờ, 35 phút trước

Trước thông tin chính thức ly dị được công bố, ngày hôm qua, 26/06 stylist của Song Hye Kyo đã bất ngờ tung loạt ảnh mới tóc dài đẹp như nữ thần của chủ...

Lại xuất hiện kẻ biến thái 'tự sướng' phía sau 2 cô gái trên xe buýt ở Hà Nội

Lại xuất hiện kẻ biến thái 'tự sướng' phía sau 2 cô gái trên xe buýt ở Hà Nội

Tin trong ngày - 4 giờ, 47 phút trước

Khi vụ việc người đàn ông thủ dâm sau lưng một nữ sinh cấp 2 còn chưa hết xôn xao thì mới đây, lại xuất hiện một kẻ biến thái có hành động "tự...

Dân mạng Hàn nghiêng về Song Joong Ki, đổ lỗi cho Song Hye Kyo khi cặp đôi “vàng” tuyên bố tan vỡ

Dân mạng Hàn nghiêng về Song Joong Ki, đổ lỗi cho Song Hye Kyo khi cặp đôi “vàng” tuyên bố tan vỡ...

Chuyện làng sao - 4 giờ, 49 phút trước

Netizen ở xứ sở kim chi cho rằng việc Song Joong Ki và Song Hye Kyo tuyên bố ly dị còn sốc hơn cả việc họ thông báo kết hôn.

Phản ứng của 2 tiểu tam tin đồn giữa scandal chấn động Song Joong Ki - Song Hye Kyo ly hôn

Phản ứng của 2 tiểu tam tin đồn giữa scandal chấn động Song Joong Ki - Song Hye Kyo ly hôn

Chuyện làng sao - 4 giờ, 54 phút trước

Một người là bạn thân của Song Hye Kyo, một người lại là đồng nghiệp của Song Joong Ki, vậy ai mới là người khiến cuộc hôn nhân trong mơ của cặp đôi vàng...

Dám nghĩ, dám làm - Hot girl 9x phố núi lột xác tăng thu nhập khủng

Dám nghĩ, dám làm - Hot girl 9x phố núi lột xác tăng thu nhập khủng

Làm đẹp+ - 4 giờ, 59 phút trước

“Gieo suy nghĩ gặt hành động, gieo hành động gặt thói quen, gieo thói quen gặt tính cách, gieo tính cách gặt số phận”.

Vợ chồng Lâm Khánh Chi kề vai áp má tình tứ, Mai Ngô hờ hững vòng một đến chúc mừng Quang Hà

Vợ chồng Lâm Khánh Chi kề vai áp má tình tứ, Mai Ngô hờ hững vòng một đến chúc mừng Quang Hà...

Tin tức nhạc - 4 giờ, 9 phút trước

Chiều qua (26/6), ca sĩ Quang Hà đã có buổi họp báo giới thiệu MC sau thời gian im hơi lặng tiếng, tập trung chạy show trong và ngoài nước.