Từ buổi họp lớp, người đàn ông nhận ra 'thuyết 8 giờ thứ ba' quyết định cuộc sống giàu hay nghèo của mỗi người

21:18 27/11/2023

1 ngày có 24 giờ, 8 giờ để làm việc, 8 giờ để ngủ, vậy 8 giờ còn lại bạn sẽ làm gì dành thời gian cho công việc, học tập hay giải trí, vui chơi?

Trong xã hội ngày nay, có những người cố gắng mỗi ngày để làm việc, học tập thu thập kiến thức. Tuy nhiên, cũng có người dành thời gian rảnh rỗi để vui chơi, giải trí. Và khi đọc bài viết của một người đàn ông giấu tên được đăng tải trên Toutiao (MXH Trung Quốc), chắc chắn, nhiều người sẽ thức tỉnh, ngộ ra nhiều điều.

Người đàn ông kể như sau: Mười năm sau khi tốt nghiệp đại học tôi tham dự một buổi họp lớp. Cuộc gặp mặt bạn cũ giúp tôi nhìn ra được một lý thuyết quan trọng quyết định cuộc đời mỗi người, tôi gọi là "thuyết 8 giờ thứ ba".

thuyết 8 giờ thứ ba, kinh nghiệm cuộc sống, họp lớp

Đi họp lớp, người đàn ông nhận ra "thuyết 8 giờ thứ ba" khiến cuộc sống con người giàu hoặc nghèo (Ảnh minh họa)

Nhớ lại những người bạn cùng lớp Vũ Tuệ và Tống Trần khi còn đi học, tôi rất ngạc nhiên trước những thay đổi đáng kể của họ.

Vũ Tuệ thời còn là sinh viên nổi bật với thành tích xuất sắc và ngoại hình nổi bật. Sau khi tốt nghiệp, cậu ấy vào làm việc tại một đơn vị được bố mẹ sắp xếp sẵn. Trong khi chúng tôi đang loay hoay tìm việc thì cậu ấy lại tận hưởng cuộc sống thoải mái. Tuy nhiên, số phận đã trêu đùa Vũ Tuệ vài năm trước, đơn vị tiến hành sa thải nhân sự, trong danh sách có tên cậu ấy.

Giờ Vũ Tuệ chỉ có thể làm việc chăm chỉ tại một cửa hàng bán điện thoại di động với mức lương hàng tháng ít ỏi. Ngoại hình của cậu bạn cũng không còn phong độ, không còn là chàng trai tỏa nắng như xưa.

Về phần Tống Trần, thời đi học, điểm số ở trường chỉ ở mức trung bình, nhưng hiện tại cậu đã tiến lên vị trí Phó chủ tịch của một công ty lớn. Cậu ấy giờ khá tự tin, hạnh phúc và tự hào trước những điều đạt được.

Tôi tò mò hỏi bí quyết thành công, Tống Trần mỉm cười chia sẻ trang mạng xã hội của mình. Tôi phát hiện, danh sách bạn bè đều là của Tống Trần đều là người có sức ảnh hưởng lớn. Họ thường xuyên chia sẻ kiến thức kinh doanh, kỹ năng phát triển bản thân, môn thể thao yêu thích hay đơn giản là những cuốn sách hay.

Bí quyết thành công không nằm ở thông minh

Hóa ra trong suốt nhiều năm qua, Tống Trần đều dùng thời gian tan sở hàng ngày để học tập và nạp lại năng lượng giúp thu nhập tăng lên đáng kể. Điều này làm tôi nhớ đến "thuyết 8 giờ thứ ba" mà Robert Pagliarini đã đề cập: Ông trời công bằng cho mọi người ba lần 8 giờ mỗi ngày.

Mọi người đều làm việc trong 8 giờ đầu tiên, ngủ trong 8 giờ thứ hai. Sự khác biệt giữa con người được ẩn giấu ở 8 giờ thứ ba.

Trong cuộc sống, chúng ta thường gặp rắc rối bởi sự lười biếng. Chẳng hạn tôi muốn dậy sớm để tập thể dục nhưng lại trì hoãn. Tôi muốn học dựng phim như một công việc phụ nhưng lại luôn bị thu hút bởi game trực tuyến. Tôi muốn học tiếng Anh nhưng cuối cùng lại ngủ quên trên chiếc giường ấm áp.

thuyết 8 giờ thứ ba, kinh nghiệm cuộc sống, họp lớp

Có người dành 16 giờ để làm việc 8 giờ để ngủ (Ảnh minh họa)

Cứ thế, ngày qua ngày, năm này qua năm khác, tôi nhận ra ngoại trừ năm tháng trôi qua, gần như chưa thực hiện được lý tưởng của mình.

Để tôi lấy ví dụ cụ thể khác cho bạn dễ hình dung. Peter Pan là một blogger nổi tiếng. Cách đây vài năm, anh bắt đầu viết bài và có khoảng 500.000 người theo dõi.

Có người theo dõi đồng nghĩa với việc quảng cáo và thu nhập của anh liên tục tăng. Lúc này, một người bạn cùng lớp với mức lương hàng tháng 5.000 NDT (khoảng 17 triệu đồng), biết được và ghen tị đến mức chủ động xin lời khuyên của Peter Pan về cách thực hiện.

Peter Pan nói với người bạn: "Thật ra không có bí mật. Chỉ cần bạn viết bài đều đặn và bài của bạn đủ hay thì sẽ có người theo dõi trên các nền tảng mạng xã hội".

Người bạn tỏ vẻ chán nản: "Làm sao mình có thời gian viết bài khi đã làm việc cả ngày quá mệt mỏi?". Peter Pan kiên nhẫn giải thích: "Không có đường tắt, tôi chỉ có thể dùng thời gian để học tập, viết bài và trau dồi các kỹ năng khác. Nếu kiên trì tích lũy sẽ thu hoạch lớn". Nghe xong, người bạn hào hứng và hứa bắt đầu thực hiện theo.

Tuy nhiên, trong một bữa tiệc 2 năm sau, Peter Pan phát hiện ra bạn của mình vẫn làm ở vị trí cũ với mức lương cũ. Còn người bạn thì xấu hổ thú nhận: "Tôi bỏ công việc viết bài từ lâu rồi. Đi làm về, tôi chỉ muốn chơi game và nằm ngủ".

thuyết 8 giờ thứ ba, kinh nghiệm cuộc sống, họp lớp

Tuy nhiên, có người dành 8 giờ làm việc, 8 giờ ngủ và 8 giờ giải trí (Ảnh minh họa)

Có một câu nói rất hay: "Mọi bất hạnh của con người đều đến từ sự tự mãn nhất thời và chết dần chết mòn". Chúng ta thường chịu đựng sự bất mãn với hiện trạng nhưng lại không chịu thay đổi, chỉ lười biếng duy trì.

Khi chúng ta già đi theo năm tháng, chúng ta thấy mình chẳng đạt được điều gì, ngoại trừ những nếp nhăn nhắc nhở rằng chúng ta không còn trẻ.

Có thể bạn sẽ nói: "Tôi muốn tập thể dục, nhưng tôi không thể thức dậy mỗi ngày. Tôi muốn học những kỹ năng mới, nhưng tôi không thể không rời xa chiếc điện thoại. Tôi muốn nâng cao tầm nhìn của mình, nhưng tôi luôn cảm thấy quá mệt mỏi".

Cách sử dụng thời gian nhàn rỗi quyết định mức sống của một người. Tận dụng tốt 8 giờ thứ ba là đầu tư vào bản thân và cải thiện khả năng một cách vô hình.

Nếu muốn giảm cân, hãy dành 30 phút để tập thể dục và bạn sẽ thấy sự thay đổi rõ rệt sau 1 tháng. Nếu bạn muốn thành thạo một kỹ năng mới, hãy dành 40 phút để học nó và trong vòng 1 năm bạn sẽ tiến bộ nhanh chóng. Nếu bạn muốn mở rộng tầm nhìn, hãy dành 20 phút để đọc sách và bạn sẽ tích lũy được nhiều kiến thức ở tương lai.

Khi thực sự bắt đầu thay đổi, bạn sẽ vượt qua được mọi khó khăn. Mọi cuộc đời tuyệt vời đều được tưới bằng mồ hôi vào buổi trưa và nước mắt vào lúc nửa đêm.

Một vị hiệu trưởng nọ từng có bài phát biểu gửi tới sinh viên: "Nếu bạn dùng thời gian rảnh rỗi để chơi mạt chược, bạn có thể trở thành một tay nghiện cờ bạc. Nếu bạn dùng thời gian rảnh rỗi để làm các công việc xã hội, bạn có thể trở thành một nhà cải cách xã hội. Nếu bạn sử dụng thời gian rảnh rỗi để nghiên cứu lịch sử, bạn có thể trở thành nhà sử học.

Khoảng cách giữa con người nằm ở 8 giờ thứ ba. Khi bạn sử dụng 8 giờ thứ ba để học tập và hoàn thiện bản thân thì nhận thức và tư duy của bạn sẽ rộng mở. Còn khi bạn sử dụng 8 giờ thứ ba để giải trí, tháng này qua tháng khác, bạn có thể không thấy sự thay đổi.

Nhưng khi 4 năm, 5 năm hay 10 năm trôi qua, khoảng cách sẽ dần xuất hiện. Vì vậy, ngay từ bây giờ, hãy thay đổi bản thân và ngừng trì hoãn. Hãy hành động ngay lập tức những việc bạn muốn làm, muốn học bằng cả trái tim. Khi vượt qua sự lười biếng và dũng cảm theo đuổi cuộc sống mà bạn mong muốn, mọi thứ sẽ diễn ra theo đúng dự định".

Thùy Dương (TH) (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)

Nguồn: https://thuonghieuvaphapluat.vn/tu-buoi-hop-lop-nguoi-dan-ong-nhan-ra-thuyet-8-gio-thu-ba-quyet-dinh.. Nguồn: https://thuonghieuvaphapluat.vn/tu-buoi-hop-lop-nguoi-dan-ong-nhan-ra-thuyet-8-gio-thu-ba-quyet-dinh-cuoc-song-giau-hay-ngheo-cua-moi-nguoi-vz75811.html

Có an toàn không khi để lương hưu của bạn cho người vợ đang sống cùng bạn cất giữ? Ông lão 70 tuổi nói sự thật

Có an toàn không khi để lương hưu của bạn...

Thật tuyệt vời khi về già mà vẫn có người bạn đời bên cạnh để...

Một người phụ nữ khiến đàn ông yêu sâu sắc thường có 3 thứ này, không liên quan vẻ ngoài

Một người phụ nữ khiến đàn ông yêu sâu sắc thường có 3 thứ này, không liên quan vẻ ngoài

Đàn ông yêu - 15.02.2024

Nhiều người cho rằng đàn ông yêu bằng mắt, tuy nhiên không chỉ nhìn thấy vẻ bề ngoài của đối phương, mà đan ông còn nhìn thấy một phẩm chất nào đó mà họ...

Khi hôn nhau, nếu đàn ông hôn vào chỗ 'ngại ngùng' nhất của phụ nữ mới được coi là yêu, vị trí thứ ba cần lưu ý?

Khi hôn nhau, nếu đàn ông hôn vào chỗ 'ngại ngùng' nhất của phụ nữ mới được coi là yêu, vị trí...

Đàn ông yêu - 15.02.2024

Hôn là việc mà cặp đôi nào cũng làm nhưng nhiều cặp đôi lại ngại “nếm thử” nơi nhạy cảm. Nếu một người đàn ông dám hôn ở vị trí này, bạn hãy trân...

Biểu hiện thực sự của sự chân thành ở một người đàn ông không phải là tiếp xúc gần gũi với bạn nếu anh ta yêu bạn, mà là nhìn vào ba chi tiết này!

Biểu hiện thực sự của sự chân thành ở một người đàn ông không phải là tiếp xúc gần gũi với bạn...

Đàn ông yêu - 15.02.2024

Khi nói đến tình yêu, đôi khi chúng ta quá chú trọng vào những hành động lãng mạn hay những lời nói ngọt ngào, mà quên mất rằng sự chân thành và tình cảm...

Chỉ cần nhìn vào khuôn mặt là có thể biết được người phụ nữ 'may mắn' đến mức nào, sẽ có ba dấu hiệu đặc biệt này

Chỉ cần nhìn vào khuôn mặt là có thể biết được người phụ nữ 'may mắn' đến mức nào, sẽ có ba...

Đàn ông yêu - 12.02.2024

Khi kết hôn, đàn ông luôn mong muốn tìm được người phụ nữ có thể mang lại may mắn cho mình, còn phụ nữ cũng tự nhiên hy vọng mình có thể trở thành...

Siêu chính xác! 15 phút sau khi chồng bạn đi làm về đã quyết định kết quả cuộc hôn nhân của bạn

Siêu chính xác! 15 phút sau khi chồng bạn đi làm về đã quyết định kết quả cuộc hôn nhân của bạn...

Đàn ông yêu - 11.02.2024

Trong xã hội hiện đại, chất lượng mối quan hệ hôn nhân đóng một vai trò quan trọng đối với cảm giác hạnh phúc cá nhân và sự ổn định gia đình. Tuy nhiên,...

Bích Phương gây tranh cãi vì tung sản phẩm cùng thời điểm Sơn Tùng, lịch sử 6 năm lặp lại

Bích Phương gây tranh cãi vì tung sản phẩm cùng thời điểm Sơn Tùng, lịch sử 6 năm lặp lại

Chuyện làng sao - 9 giờ, 36 phút trước

Việc Bích Phương và Sơn Tùng tung thời điểm ra sản phẩm cùng nhau đã gây chú ý.

Nam Em hé lộ lý do chưa muốn sinh con với chồng sắp cưới, sự thật đằng sau khiến ai nấy đều xót xa

Nam Em hé lộ lý do chưa muốn sinh con với chồng sắp cưới, sự thật đằng sau khiến ai nấy đều...

Chuyện làng sao - 9 giờ, 39 phút trước

Nam Em chia sẻ lý do chưa muốn sinh con với chồng sắp cưới khiến nhiều người không khỏi quan tâm.

Phía công ty có chia sẻ chính thức về nghi vấn Lương Thùy Linh 'cạch mặt' Phương Nhi

Phía công ty có chia sẻ chính thức về nghi vấn Lương Thùy Linh 'cạch mặt' Phương Nhi

Chuyện làng sao - 9 giờ, 42 phút trước

Chia sẻ từ phía công ty của Lương Thùy Linh và Phương Nhi đang thu hút nhiều sự chú ý.

5 loại người nhất định phải tránh xa nếu muốn gây dựng sự nghiệp, làm nên nghiệp lớn

5 loại người nhất định phải tránh xa nếu muốn gây dựng sự nghiệp, làm nên nghiệp lớn

Đời sống số - 9 giờ, 59 phút trước

'Gần mực thì đen, gần đèn thì rạng", lựa chọn những mối quan hệ xung quanh mình cũng chính là lựa chọn hướng đi mà cuộc đời bạn sẽ đến.

Ngủ đúng cách lợi hơn uống trăm viên thuốc bổ, bạn đã áp dụng chưa?

Ngủ đúng cách lợi hơn uống trăm viên thuốc bổ, bạn đã áp dụng chưa?

Chăm sóc sức khỏe - 9 giờ, 7 phút trước

Theo bác sĩ ngủ ít dưới 5 tiếng/ngày ảnh hưởng đến tuổi thọ. Còn khi ngủ dậy mà cảm thấy mệt mỏi là có khả năng bị ung thư.

Nam Em từng công khai bí mật thất tình hàng trăm lần, sốc phải nhập viện cấp...

Bức ảnh phát sáng với sự hội tụ nhan sắc của 'Nữ hoàng phim ngoại tình', mỹ nhân 'Gia đình đá quý' và Lưu Diệc Phi xứ Hàn

Bức ảnh phát sáng với sự hội tụ nhan sắc của 'Nữ hoàng phim ngoại tình', mỹ nhân 'Gia đình đá quý'...

Chuyện làng sao - 9 giờ, 18 phút trước

Kim Hee Ae, So Yi Hyun và Park Ha Sun đều được đánh giá cao về mặt diện khi chung một khung hình.

Hoa hậu Mai Phương gây sốt với phần thể hiện tại chung kết H2H tại Miss World: Thần thái cực tự tin, cách xử lý khi bị lố thời gian gây sốt

Hoa hậu Mai Phương gây sốt với phần thể hiện tại chung kết H2H tại Miss World: Thần thái cực tự tin,...

Chuyện làng sao - 9 giờ, 19 phút trước

Màn thể hiện của Hoa hậu Mai Phương đã gây sốt cõi mạng.

Hà Hồ 'flex' nhẹ sự yêu thương hỗ trợ hết lòng của mẹ chồng Tây dành cho mình

Hà Hồ 'flex' nhẹ sự yêu thương hỗ trợ hết lòng của mẹ chồng Tây dành cho mình

Chuyện làng sao - 10 giờ, 2 phút trước

Hà Hồ đã chia sẻ hình ảnh mẹ chồng giúp trông con gái khi mình đi công tác ở nước ngoài.

Phát hiện sự tương đồng của Thiên An và 'nàng thơ' mới của Jack: Nhan sắc cứ ngỡ song sinh, thần thái cũng gây chú ý

Phát hiện sự tương đồng của Thiên An và 'nàng thơ' mới của Jack: Nhan sắc cứ ngỡ song sinh, thần thái...

Chuyện làng sao - 10 giờ, 6 phút trước

Thiên An và nàng thơ mới của Jack sở hữu nhiều điểm giống nhau.

Mẹ ruột Doãn Hải My khoe ảnh thời trẻ cực nét, sắc vóc sau 30 năm vẫn đỉnh và chỉ thay đổi 1 điểm

Mẹ ruột Doãn Hải My khoe ảnh thời trẻ cực nét, sắc vóc sau 30 năm vẫn đỉnh và chỉ thay đổi...

Chuyện làng sao - 10 giờ, 7 phút trước

Khung ảnh thời trẻ của mẹ Doãn Hải My đã gây sốt.

Bạn muốn hẹn hò: Gái một con trông mòn con mắt 'hớp hồn' chàng tài xế nhút nhát

Bạn muốn hẹn hò: Gái một con trông mòn con mắt 'hớp hồn' chàng tài xế nhút nhát

VIDEO - 12 giờ, 42 phút trước

Những giây phút bối rối lúc ban đầu gặp mặt, Cao Quyền gần như nói không lên lời trước cô nàng Hoàng Anh. Nhưng chàng trai hoàn toàn bị cô gái hớp hồn, anh...

Tử vi 12 con giáp thứ 7 ngày 24/2/2024: Con giáp nào may mắn trong ngày Rằm tháng Giêng?

Tử vi 12 con giáp thứ 7 ngày 24/2/2024: Con giáp nào may mắn trong ngày Rằm tháng Giêng?

Đời sống số - 12 giờ, 42 phút trước

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, cuộc sống, tình duyên... của 12 con giáp trong ngày 24/2/2024.

Diệp Lâm Anh lần đầu nói về chuyện đón nhận người mới nhưng tiêu chuẩn 'khó mà dễ, dễ mà khó'

Diệp Lâm Anh lần đầu nói về chuyện đón nhận người mới nhưng tiêu chuẩn 'khó mà dễ, dễ mà khó'

Chuyện làng sao - 12 giờ, 43 phút trước

Diệp Lâm Anh cho biết người mới phải thấu hiểu và biết cùng cô chăm sóc cho hai con.

Người mới cần lưu ý gì khi chạy xe côn?

Người mới cần lưu ý gì khi chạy xe côn?

Đi gì - 13 giờ, 41 phút trước

Không giống như xe số hoặc xe tay ga, việc điều khiển và vận hành xe côn đòi hỏi kỹ năng và kiên nhẫn, đặc biệt là đối với những người mới bắt đầu....

Tại sao ngày càng nhiều người mua xe SUV thay vì sedan? Có phải mù quáng theo trào lưu? Chuyên gia: lái xe rồi sẽ hiểu

Tại sao ngày càng nhiều người mua xe SUV thay vì sedan? Có phải mù quáng theo trào lưu? Chuyên gia: lái...

Kiến thức - 15 giờ, 41 phút trước

Ô tô (sedan) và SUV là 2 mẫu xe phổ thông nhất của dòng xe gia đình phổ thông, tuy nhiên trong mấy năm trở lại đây, ngày càng có nhiều người ưa chuộng...

'Càng lớn lên tôi càng sợ người thân': Trở thành 3 kiểu người này sẽ làm hại bạn những năm cuối đời

'Càng lớn lên tôi càng sợ người thân': Trở thành 3 kiểu người này sẽ làm hại bạn những năm cuối đời...

Kiến thức - 15 giờ, 8 phút trước

Trong bối cảnh xã hội ngày càng hiện đại, vấn đề cô đơn và các khó khăn tinh thần ở người cao tuổi trở thành đề tài đáng quan tâm. Nhiều người cao tuổi...

Điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp năm 2024 và mức hưởng trợ cấp thất nghiệp cao nhất là bao nhiêu?

Điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp năm 2024 và mức hưởng trợ cấp thất nghiệp cao nhất là bao nhiêu?

Kiến thức - 15 giờ, 8 phút trước

Giữa tình hình suy thoái chung của nền kinh tế thế giới, là người lao động, bạn cần nắm được những thông tin này.

Cậu bé người Anh từng gây xôn xao khi lên chức bố ở tuổi 13, 12 năm sau hiện ra sao?

Cậu bé người Anh từng gây xôn xao khi lên chức bố ở tuổi 13, 12 năm sau hiện ra sao?

Tin trong ngày - 15 giờ, 8 phút trước

Vào năm 2012, cậu bé Alfie Patten khiến cả nước Anh xôn xao khi trở thành ông bố trẻ khi mới 13 tuổi. Cậu bé có con với cô bạn gái Chantelle Steadman, cũng...