Đàn ông thành công đến mấy cũng có thể tiêu tan tiền tài lẫn sự nghiệp nếu ở bên những người phụ nữ này

11:04 24/06/2019

Nếu đàn ông tìm thấy người phụ nữ phù hợp sẽ giảm được 20 năm phấn đấu, nhưng nếu tìm đến 9 kiểu phụ nữ sau thì sớm muộn cũng gặp khó khăn điêu đứng cả trong cuộc sống lẫn sự nghiệp.

1. Thô lỗ và tự ý chỉ trích mọi người

Một số người nói rằng, phàn nàn là một căn bệnh mãn tính của rất nhiều phụ nữ. Chúng vừa gây khó chịu, vừa dễ lây lan lại chẳng có thuốc nào chữa dứt điểm. Với những người phụ nữ hay phàn nàn, mọi chuyện xung quanh chỉ cần không hợp ý họ 1% cũng có thể trở thành lý do để họ bất bình cả ngày.

Cho dù người đàn ông ở bên có chia sẻ, giải quyết nỗi bất bình của cô ấy thì họ cũng không thể chữa khỏi căn bệnh "phàn nàn" này, một lúc nào đó nó sẽ lại tiếp diễn ngay lập tức. Nếu đó là kiểu phàn nàn hợp lý cũng đã đủ đau đầu rồi, nhưng nếu người phụ nữ lại thích chỉ trích một cách vô lý và thô lỗ thì càng biến thành một thảm họa cho cả gia đình và cuộc sống.

2. Tham tiền

Đàn ông thành công, Bài học thành công, Sự nghiệp

Với kiểu người phụ nữ tham lam, coi trọng tiền tài, tình yêu của họ phải được xây dựng trên sự hài lòng về vật chất. Họ sẽ quan tâm tới giá trị mà mình được tiêu xài hơn là những công sức mà người đàn ông đã bỏ ra để kiếm được số tiền ấy.

Chính vì thế, đây là kiểu người có thể "chia ngọt sẻ bùi" nhưng lại khó lòng mà chung hoạn nạn gian khó. Hãy cẩn trọng vì một khi sự nghiệp đi xuống hay bạn không còn muốn "cung phụng" về mặt tài chính nữa, họ sẵn sàng dứt áo ra đi ngay.

3. Quen được phóng túng

Từ diện mạo cử chỉ, cách trang điểm ăn mặc tới thói quen ứng xử hàng ngày, chúng ta không khó để nhận ra một người phụ nữ "phóng túng", đã quen tự do, không bị trói buộc với lễ giáo hay ánh mắt người đời.

Họ có thể thu hút ánh mắt bạn ngay từ giây phút đầu tiên nhờ vẻ ngoài xinh đẹp kiều diễm, thân hình bốc lửa, hành động táo bạo và tính cách cởi mở, nhưng cũng sẽ khiến bất cứ ai phải lo sợ không thể kiểm soát và sở hữu họ an toàn. Họ giống như một loại thuốc khiến người ta say mê, nhưng chắc chắn, đã là thuốc thì đều có hại.

4. Nhiều mưu kế, giỏi toan tính

Một người đàn ông bản lĩnh đến mấy cũng khó lòng mà đề phòng được sự toan tính đến từ người bên gối thân cận nhất của mình. Một người phụ nữ quá ngây thơ, đơn thuần như trang giấy trắng hay một người quá thông minh, giỏi mưu kế, lòng sâu như biển đều không phải một sự lựa chọn khôn ngoan để lấy làm vợ.

Không ai quy định về mức quy chuẩn IQ hay EQ của phụ nữ để kết hôn nhưng đã là người muốn làm chuyện lớn, đàn ông phải cẩn trọng khi cân nhắc một người thực sự thích hợp cho cả cuộc sống và sự nghiệp của chính mình, đừng để bản thân rơi vào cảnh bị phản bội, cửa nát nhà tan.

5. Coi trọng quyền lực

Trong mắt rất nhiều người, quyền lực và địa vị là mục tiêu để theo đuổi hàng đầu, phụ nữ cũng không ngoại lệ. Trừ khi người đàn ông đứng ở đỉnh cao, sở hữu toàn bộ quyền lực, bằng không, người phụ nữ sẽ không bao giờ cảm thấy thỏa mãn và chấp nhận với hiện trạng ấy.

Quan trọng nhất là, vì họ không quá coi trọng gia đình hay tình cảm nên tại thời điểm nguy hiểm nhất, họ có thể từ bỏ mọi thứ để theo đuổi những giá trị quyền lực tốt đẹp hơn.

6. Thích kiếm cớ, không chịu nhận sai

Đây là một thói xấu mà rất nhiều người đều mắc phải, không phân biệt đàn ông hay phụ nữ. Nhưng với vai trò là người quán xuyến gia đình, phụ nữ nên hiểu cách nhường nhịn và hi sinh để "cầm cương" điều hòa mối quan hệ mọi thành viên trong nhà ở trạng thái tốt đẹp nhất có thể.

Nếu chính người vợ, người mẹ lại không bao giờ chịu thừa nhận sai lầm của mình, thích kiếm cớ, đùn đẩy trách nhiệm cho người khác, đó sẽ là một tấm gương xấu cho con trẻ noi theo, là người vợ vô lý và không biết thông cảm mà không ông chồng nào muốn có.

Đàn ông thành công, Bài học thành công, Sự nghiệp

7. Cá tính quá mạnh, không hiểu bao dung

Một người phụ nữ quá mạnh mẽ có thể đảm đương cả vai trò một người đàn ông bình thường, nên cá tính và lòng tự trọng của họ rất cao.

Người làm chồng mà thua kém thì sẽ đánh mất tiếng nói trong gia đình, không được coi trọng, rất dễ bị vợ khinh thường, nhiếc móc hàng ngày. Điều đó không chỉ ảnh hưởng trực tiếp tới tình cảm đôi bên mà còn khiến người đàn ông tổn thương, đánh mất ý chí vươn lên trong cả gia đình và sự nghiệp.

8. Quá kiêu ngạo tự cao, lấy bản thân làm trung tâm

Mỗi người con gái đều là "cành vàng lá ngọc" của cha mẹ, được yêu thương chiều chuộng hết mình. Với điều kiện đó, không ít người phụ nữ trưởng thành với tính cách tự cao tự đại, coi bản thân là "cái rốn của vũ trụ", bắt mọi người luôn thuận theo ý mình. Với người thân gia đình, người chồng người con, họ có thể vì yêu thương mà nhẫn nhịn, bỏ qua cho sự ích kỷ của người phụ nữ đó.

Nhưng với các mối quan hệ bên ngoài, đặc biệt là đối tác quan trọng ảnh hưởng tới sự nghiệp và cuộc sống của đôi bên, tính cách như vậy sẽ gây mất lòng người, để lại những ấn tượng tiêu cực cho đôi bên.

9. Không hiểu nguyên tắc

Người vợ có thể không xinh đẹp, không dịu dàng, đoan trang hiền thục, nhưng nhất định không thể không có nguyên tắc.

Đặt ví dụ bạn đang trên đường tham dự một cuộc họp quan trọng thì vợ lại nằng nặc kéo bạn đi shopping chọn đồ cùng cô ấy, không chỉ sự nghiệp sẽ bị ảnh hưởng mà cả tính cách và con người bạn đều "mất điểm" nặng nề trong mắt những người xung quanh, để lại cho họ ấn tượng rằng bạn là người "không biết suy xét vấn đề nặng nhẹ".

Theo Ttvn.vn
Loading...
Chồng chết sững nghe mẹ bảo: 'Mẹ cho vợ mày về quê lấy chồng khác rồi' và sự thật phía sau khiến anh bừng tỉnh

Chồng chết sững nghe mẹ bảo: 'Mẹ cho vợ mày về quê lấy chồng khác rồi' và sự thật phía sau khiến...

Đàn ông yêu - 2 ngày, 22 giờ trước

Lạ quá, Phong rẽ về phòng mẹ hỏi xem vợ con đâu mới chết điếng khi nghe bà bảo: "Tao cho vợ mày về quê ngoại lấy chồng khác rồi...".

Chồng đang trực đêm nghe tin báo: “Vợ anh sắp bị người ta đánh ngất rồi kia kìa!” và cảnh tượng kinh hãi chồng được chứng kiến sau đó

Chồng đang trực đêm nghe tin báo: “Vợ anh sắp bị người ta đánh ngất rồi kia kìa!” và cảnh tượng kinh...

Đàn ông yêu - 4 ngày, 21 giờ trước

Mọi chuyện có lẽ vẫn sẽ êm đẹp, nếu như không có cái đêm kinh khủng ấy. Hôm đó, anh trực đêm ở nhà máy. Nửa đêm, tầm 2 giờ sáng, điện thoại anh...

Sau ngày cưới không thấy vợ đeo nhẫn cưới nữa nên tôi tò mò hỏi, để rồi khi biết sự thật thì tức nghẹn không nói được lời nào

Sau ngày cưới không thấy vợ đeo nhẫn cưới nữa nên tôi tò mò hỏi, để rồi khi biết sự thật thì...

Đàn ông yêu - 5 ngày, 15 giờ trước

Sở dĩ là tôi chấp nhận cưới Mi là vì trong thời gian mẹ tôi nằm viện, cô ấy là y tá đã chăm sóc mẹ rất nhiệt tình. Khi xuất viện mẹ bắt...

Nhà to, xe đẹp hay một người vợ hiền, đâu mới là cách đánh giá thành công đích thực của 1 người đàn ông?

Nhà to, xe đẹp hay một người vợ hiền, đâu mới là cách đánh giá thành công đích thực của 1 người...

Đàn ông yêu - 5 ngày, 15 giờ trước

Không chỉ gia đình mà cả sự nghiệp và thành công của đàn ông cũng là một canh bạc lớn, kết quả thế nào được ảnh hưởng trực tiếp bởi người phụ nữ đứng...

Khi mẹ người yêu lái ô tô sang trọng tới quán bún nghèo của mẹ tôi, tôi biết mọi chuyện sẽ rắc rối, không ngờ bà lại đưa ra một chiếc vali đầy tiền

Khi mẹ người yêu lái ô tô sang trọng tới quán bún nghèo của mẹ tôi, tôi biết mọi chuyện sẽ rắc...

Đàn ông yêu - 5 ngày, 20 giờ trước

Tôi không thể ngờ được mẹ người yêu lại thể hiện thái độ khủng khiếp đó với mẹ con tôi.

Quý tử nhà 'Mỹ nhân đẹp nhất Philippines' cực kháu khỉnh khi tròn 6 tháng tuổi

Quý tử nhà 'Mỹ nhân đẹp nhất Philippines' cực kháu khỉnh khi tròn 6 tháng tuổi

Nhí - 9 giờ, 54 phút trước

Bé Ziggy, con trai nữ diễn viên Marian Rivera không chỉ cứng cáp mà còn ngày càng đáng yêu và nhận được nhiều sự yêu mến từ cộng đồng mạng.

Thúy Hằng - Thúy Hạnh đọ sắc khi cùng gia đình đi du lịch Trung Quốc

Thúy Hằng - Thúy Hạnh đọ sắc khi cùng gia đình đi du lịch Trung Quốc

Sao giải trí - 9 giờ, 23 phút trước

Vợ chồng Thúy Hạnh đã đưa gia đình đi tham quan Phượng Hoàng Cổ Trấn ở Trung Quốc.

NTK Võ Việt Chung: Giấc mơ thời trang bắt đầu từ những lần trộm khăn của má may áo cho mèo

NTK Võ Việt Chung: Giấc mơ thời trang bắt đầu từ những lần trộm khăn của má may áo cho mèo

Nhà thiết kế - 9 giờ, 25 phút trước

NTK Võ Việt Chung cho biết người đã ủng hộ và làm nên thành công không nhỏ của anh như hiện nay đó chính là người má yêu kính của mình.

Thuý Vi tiết lộ lý do phẫu thuật tháo túi ngực

Thuý Vi tiết lộ lý do phẫu thuật tháo túi ngực

Hotgirl, hotboy - 9 giờ, 26 phút trước

Hot girl Cà Mau từng phẫu thuật thẩm mỹ nâng ngực để có vòng một căng đầy gợi cảm. Tuy nhiên, mới đây cô đã quyết định tháo túi ngực ra khỏi cơ thể....

Ông bố trẻ tát con trai lia lịa bị dân mạng truy ra danh tính, kéo đến tận nhà 'dạy bảo'

Ông bố trẻ tát con trai lia lịa bị dân mạng truy ra danh tính, kéo đến tận nhà 'dạy bảo'

Tin trong ngày - 9 giờ, 28 phút trước

Phẫn nộ trước hành vi của người đàn ông có dấu hiệu say xỉn liên tục chửi và tát con trai rất mạnh tay, thậm chí còn lớn tiếng đe dọa sẽ giết con...

Đi du lịch Maldives cùng bạn bè, Tóc Tiên bị 'dìm hàng' tới bến

Đi du lịch Maldives cùng bạn bè, Tóc Tiên bị 'dìm hàng' tới bến

Sao giải trí - 10 giờ, 32 phút trước

Trong chuyến du lịch tại nơi được mệnh danh là 'Thiên đường ở hạ giới', Tóc Tiên bị đồng nghiệp dìm hàng thê thảm.

CocoLand River Beach Resort & spa “ẵm giải” The Guide Awards 2019

CocoLand River Beach Resort & spa “ẵm giải” The Guide Awards 2019

Du lịch Việt - 10 giờ, 41 phút trước

CocoLand River Beach Resort & Spa Thu Xà – Quảng Ngãi đạt giải thưởng The Guide Awards 2019, Resort xanh và thân thiện với môi trường.

Cộng đồng mạng bất ngờ vào tận trang cá nhân của Hà Tăng để 'mắng vốn' ông xã của cô

Cộng đồng mạng bất ngờ vào tận trang cá nhân của Hà Tăng để 'mắng vốn' ông xã của cô

Chuyện làng sao - 10 giờ, 18 phút trước

Một cư dân mạng đã để lại bình luận kh "gắt" về chồng doanh nhân của nàng ngọc nữ Hà Tăng màn ảnh Việt.

Văn Mai Hương bất ngờ đăng giấy đăng ký kết hôn?

Văn Mai Hương bất ngờ đăng giấy đăng ký kết hôn?

Chuyện làng sao - 12 giờ, 32 phút trước

Sau nghi án có người mới, nữ ca sĩ Văn Mai Hương lại tiếp tục gây xôn xao với nghi án kết hôn.

Ai bảo cứ gầy là diện đồ 'auto' đẹp, 'Ngụy Anh Lạc' Ngô Cẩn Ngôn vẫn khốn đốn vì thân hình tong teo

Ai bảo cứ gầy là diện đồ 'auto' đẹp, 'Ngụy Anh Lạc' Ngô Cẩn Ngôn vẫn khốn đốn vì thân hình tong...

Thời trang sao - 12 giờ, 38 phút trước

Sở hữu gương mặt khả ái nhưng thân hình gầy gò tựa dáng người Angelababy khiến Ngô Cẩn Ngôn mất điểm trước ống kính.

Lê Âu Ngân Anh diện 'cây' hàng hiệu nhưng 'spotlight' thuộc về mái tóc ngắn

Lê Âu Ngân Anh diện 'cây' hàng hiệu nhưng 'spotlight' thuộc về mái tóc ngắn

Album ảnh sao - 12 giờ, 46 phút trước

Xuất hiện trong loạt ảnh mới, Lê Âu Ngân Anh gây bất ngờ với tạo hình lạ mắt. Mái tóc dài dịu dàng quen thuộc đã được thay bằng kiểu tóc bob.

Người đi xe đạp có nồng độ cồn sẽ bị phạt tới 600.000 đồng, xe máy tối đa 8 triệu đồng

Người đi xe đạp có nồng độ cồn sẽ bị phạt tới 600.000 đồng, xe máy tối đa 8 triệu đồng

Tin trong ngày - 12 giờ, 47 phút trước

Theo Luật phòng, chống tác hại của rượu bia, nếu trước đây người điều khiển xe đạp, xe thô sơ khi tham gia giao thông có nồng độ cồn sẽ không bị xử phạt,...

Noo Phước Thịnh xúc động chia sẻ về fan nữ vừa qua đời trên sóng truyền hình

Noo Phước Thịnh xúc động chia sẻ về fan nữ vừa qua đời trên sóng truyền hình

Truyền hình - 12 giờ, 47 phút trước

Không chỉ sở hữu ngoại hình điển trai cùng giọng hát đầy truyền cảm, Noo Phước Thịnh còn khiến mọi người xung quanh yêu mến bởi tính cách thân thiện, gần gũi và đặc...

Huyền My thanh lịch ngọt ngào với bộ ảnh nhân ngày Phụ nữ Việt Nam

Huyền My thanh lịch ngọt ngào với bộ ảnh nhân ngày Phụ nữ Việt Nam

Album ảnh sao - 12 giờ, 47 phút trước

Á hậu Huyền My gây ấn tượng mạnh bởi hình ảnh thanh lịch, ngọt ngào và đầy quyến rũ. Các thiết kế nhẹ nhàng càng làm tôn lên nhan sắc ngày càng mặn mà...

Vụ nước sông Đà nhiễm bẩn: UBND tỉnh Hòa Bình họp báo công bố thông tin

Vụ nước sông Đà nhiễm bẩn: UBND tỉnh Hòa Bình họp báo công bố thông tin

Tin trong ngày - 12 giờ, 47 phút trước

Liên quan đến vụ nước sinh hoạt có mùi khét do nhiễm dầu bẩn ở Hà Nội, ngày 17/10, lãnh đạo tỉnh Hòa Bình tổ chức cuộc họp báo thông tin chính thức vụ...

Nghi phạm trộm 5 tỷ của Nhật Kim Anh từng đột nhập nhà ca sĩ Đông Nhi

Nghi phạm trộm 5 tỷ của Nhật Kim Anh từng đột nhập nhà ca sĩ Đông Nhi

Dòng sự kiện - 12 giờ, 47 phút trước

Ngoài vụ trộm 5 tỷ tại nhà Nhật Kim Anh, Sơn "Xà beng" và đồng bọn còn khai nhận gây ra thêm 5 vụ trộm khác, trong đó có nhà ca sĩ Đông Nhi....

Điều lo sợ của Meghan đã tới, cơ thể ngấn mỡ bỗng lồ lộ trong chiếc đầm chật chội

Điều lo sợ của Meghan đã tới, cơ thể ngấn mỡ bỗng lồ lộ trong chiếc đầm chật chội

Chuyện làng sao - 13 giờ, 54 phút trước

Công nương Meghan để lộ cơ thể ngấn mỡ trong chiếc đầm chật chội, điều mà không phải bà mẹ sau sinh nào cũng muốn phơi bày.

Hoa hồng trên ngực trái tập 22: Bống lại xuất chiêu 'trị' dì ghẻ Trà khiến 'tiểu tam' xanh mặt tức giận

Hoa hồng trên ngực trái tập 22: Bống lại xuất chiêu 'trị' dì ghẻ Trà khiến 'tiểu tam' xanh mặt tức giận...

VIDEO - 14 giờ, 1 phút trước

Trong tập 22 'Hoa hồng trên ngực trái', Bống tiếp tục khiến Trà (Lương Thanh) ăn ở không yên trong ngôi nhà mà mẹ Khuê và em Mun từng sống. Bống đã cho con...

Đàm Vĩnh Hưng bật mí về mối tình đầu đã qua đời nhưng anh vẫn khắc sâu trong tâm khảm

Đàm Vĩnh Hưng bật mí về mối tình đầu đã qua đời nhưng anh vẫn khắc sâu trong tâm khảm

Chuyện làng sao - 14 giờ, 9 phút trước

Nhận được tin nhắn từ người thân của bạn gái cũ đã qua đời vì 'đắm tàu mất xác', Đàm Vĩnh Hưng không khỏi xúc động.

Cựu Hoa hậu Florida bị con trai đâm chết tại nhà riêng

Cựu Hoa hậu Florida bị con trai đâm chết tại nhà riêng

Chuyện làng sao - 14 giờ, 9 phút trước

Hoa hậu Florida năm 1981 - Valerie Lundeen Ely bị con trai dùng dao đâm tại nhà riêng.