Top 10 máy tính xách tay tốt nhất năm 2023

18:16 23/01/2023

Bạn đang phân vân chưa biết mua laptop nào trong năm nay? Dưới đây là 10 máy tính xách tay tốt nhất năm 2023 bạn không nên bỏ qua.

1. Huawei MateBook 14s (2021) – Tốt nhất về tổng thể

Ưu điểm:

- Nhiều nguồn và cổng

- Bàn phím “sát thủ”

- Màn hình 90Hz

- Webcam cố định

máy tính xách tay tốt nhất, máy tính tốt nhất năm 2023, laptop tốt nhất

Nhược điểm:

- Thiết kế đơn giản

- Thunderbolt 4 chỉ trên SKU hàng đầu

- Webcam chỉ 720p

MateBook 14s là máy tính xách tay tốt nhất bạn có thể mua ngay bây giờ. Đó là sự kết hợp tuyệt vời giữa hiệu suất, thiết kế và giá cả phải chăng, đặc biệt là với webcam phía sau màn hình thay vì ẩn trong bàn phím. Mặc dù camera sau chỉ có độ phân giải 720p, nhưng cảm biến hồng ngoại riêng biệt vẫn hỗ trợ mở khóa bằng khuôn mặt Windows Hello thay thế cho cảm biến vân tay.

Máy có CPU Intel thế hệ thứ 11 và RAM lên đến 16GB tạo hiệu năng tuyệt vời, miễn là bạn không dùng thiết bị để chơi trò chơi hoặc chỉnh sửa video 4K.

Các điểm nổi bật khác bao gồm màn hình cảm ứng 2,5K, hoàn chỉnh với tốc độ làm mới 90Hz cho hình ảnh mượt mà. Bạn cũng có được nhiều lựa chọn cổng phù hợp, thời lượng pin ổn định và một trong những bàn phím tốt nhất mà bạn có thể tìm thấy ở bất kỳ máy tính xách tay nào. Thậm chí còn có một bộ sạc nhanh 90W đi kèm trong hộp.

2. LG Gram 17 (2021) – Màn hình lớn tốt nhất

máy tính xách tay tốt nhất, máy tính tốt nhất năm 2023, laptop tốt nhất

Ưu điểm:

- Tuổi thọ pin đáng kinh ngạc

- Màn hình xuất sắc

Nhược điểm:

- Bàn phím chưa tạo được cảm giác thoải mái

- Cửa sổ bật lên McAfee

Đây vẫn là một chiếc máy tính cực kỳ nhẹ, nhưng LG hiện đã cải thiện các vấn đề chính, cụ thể là loa và bàn di chuột. Những tinh chỉnh về thiết kế giúp Gram 17 trông đẹp hơn, trong khi hiệu năng từ chip Intel thế hệ thứ 11 rất ấn tượng.

Nhưng trên một chiếc máy tính xách tay 17 inch chỉ nặng 1,35kg, việc có được thời lượng pin tuyệt vời như vậy là một bất ngờ thú vị. Có rất nhiều cổng ở đây cho hầu hết mọi người (bao gồm cả Thunderbolt 4), cộng với loa trên mức trung bình và màn hình xuất sắc, mặc dù màn hình sau không phải là màn hình cảm ứng.

3. Huawei MateBook 16s (2022) – 16 inch tốt nhất

máy tính xách tay tốt nhất, máy tính tốt nhất năm 2023, laptop tốt nhất

Ưu điểm:

- Màn hình tuyệt vời

- Sạc nhanh

- Rất nhiều cổng

- Hiệu suất vững chắc

Nhược điểm:

- Không có GPU rời

- Không có bàn phím số

- Có thể tốn kém

Nếu bạn đặc biệt đang tìm kiếm một chiếc máy tính xách tay 16 inch, thì sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn bao giờ hết vào năm 2022. Tuy nhiên, MateBook 16s mới chiếm ngôi vương. Hiệu suất từ ​​các CPU Intel thế hệ thứ 12 rất ổn định, đặc biệt khi được sử dụng song song với màn hình cảm ứng lớn.

Các điểm nổi bật khác bao gồm viên pin dung lượng lớn 84Wh với khả năng sạc nhanh ấn tượng, bên cạnh nhiều cổng kết nối đa dạng và thiết kế cao cấp đặc trưng của Huawei.

Tuy nhiên, nó to, cồng kềnh và không có GPU rời, nhưng nếu bạn không quá để ý những điểm này thì MateBook 16s có thể là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

4. Apple MacBook Air (M1) – MacBook tốt nhất

máy tính xách tay tốt nhất, máy tính tốt nhất năm 2023, laptop tốt nhất

Ưu điểm:

- Thành phần mạnh mẽ

- Pin tốt

- Ứng dụng iOS

Nhược điểm:

- Cổng rất hạn chế

- Hiệu suất bình thường

MacBook Air có thể trông không có gì khác biệt so với người tiền nhiệm của nó, nhưng những gì bên trong nó mới quan trọng.

Mang lại sức mạnh đáng kể so với CPU Intel 10nm chạy trên các mẫu MacBook Air trước đó, chipset M1 5nm hoạt động cực nhanh, xử lý chỉnh sửa video và chơi game nhẹ qua Apple Arcade mà không bị giật.

Nó nhanh hơn nhiều lựa chọn thay thế Windows dựa trên Intel. Ngoài ra còn có một bước nhảy vọt về thời lượng pin và màn hình, cũng như bàn phím và bàn di chuột.

Có một nhược điểm là máy không có quạt, lợi ích là chạy êm, nhưng điều đó cũng có nghĩa là máy tính xách tay sẽ tăng hiệu suất để giữ cho mọi thứ mát mẻ. Nhưng đó không phải là vấn đề trừ khi bạn có kế hoạch chơi game hoặc chỉnh sửa video trong nhiều giờ.

MacBook Air hiện đã có bản làm mới vào năm 2022, nhưng nó đắt hơn bản gốc khoảng 200 USD.

5. Huawei MateBook X Pro (2022) – Sạc nhanh tốt nhất

máy tính xách tay tốt nhất, máy tính tốt nhất năm 2023, laptop tốt nhất

Ưu điểm:

- Bàn phím và trackpad tuyệt vời

- Thiết kế bóng bẩy

- Hiệu suất tốt

- Sạc nhanh 90W

Nhược điểm:

- Tuổi thọ pin bình thường

- Không có tùy chọn GPU rời

- Không có cổng USB-A

MateBook X Pro đã xuất hiện được vài năm, nhưng model mới nhất này là nỗ lực tốt nhất của Huawei.

Một thiết kế cao cấp, bóng bẩy đã được cải tiến thậm chí còn tốt hơn nhờ hợp kim ma-giê nhẹ hơn, nghĩa là máy tính xách tay 14,2 inch hiện chỉ nặng 1,26kg. Dù vậy, nó vẫn sở hữu một bàn phím và bàn di chuột kích thước đầy đủ tuyệt vời, giúp MateBook X Pro nổi bật so với đối thủ.

Các điểm nổi bật khác bao gồm màn hình 90Hz, vị trí webcam hợp lý hơn nhiều và hiệu năng ổn định từ CPU thế hệ thứ 12 của Intel, mặc dù không có tùy chọn nào cho GPU rời. Huawei cũng đã tích hợp hoàn toàn vào USB-C, nghĩa là không còn chỗ cho bất kỳ cổng USB-A nào.

Sạc nhanh là một điểm nhấn tuyệt vời, nhưng thời lượng pin dưới mức trung bình có nghĩa là bạn sẽ sử dụng bộ chuyển đổi 90W thường xuyên hơn mức bạn muốn.

Bất chấp những nhược điểm này, MateBook X Pro vẫn là một chiếc máy tính xách tay tuyệt vời đáng để cân nhắc.

6. Dell XPS 15 – 15 inch tốt nhất

máy tính xách tay tốt nhất, máy tính tốt nhất năm 2023, laptop tốt nhất

Ưu điểm:

- Nhiều sức mạnh

- Màn hình ấn tượng

- Bàn phím tuyệt vời

- Thiết kế mạnh mẽ

Nhược điểm:

- Đắt tiền

- Tuổi thọ pin trung bình

- Chỉ USB-C

Dell XPS 15 vẫn là một trong những máy tính xách tay đẹp nhất trên thị trường nhờ lớp hoàn thiện bằng nhôm và sợi carbon.

Nó cũng vượt trội trong nhiều điểm khác: bộ xử lý Core i7-11800Hcủa nó rất nhanh, trong khi máy tính xách tay này cũng tự hào có nhiều bộ nhớ và bàn phím tuyệt vời.

Màn hình 15 inch sống động và thú vị khi sử dụng, đặc biệt khi được kết hợp với loa xuất sắc. Nó cũng có nguồn pin để xử lý một ngày làm việc trong hầu hết các tình huống.

Tuy nhiên, máy XPS khá đắt tiền và bạn sẽ muốn tìm mua một chiếc khác nếu độ chính xác của màu sắc là ưu tiên hàng đầu và bạn sẽ có thể tìm thấy thời lượng pin tốt hơn và nhiều lựa chọn cổng hơn ở những mẫu laptop khác.

7. Asus Zenbook S 13 OLED – Màn hình tốt nhất

máy tính xách tay tốt nhất, máy tính tốt nhất năm 2023, laptop tốt nhất

Ưu điểm:

- Màn hình OLED cực đẹp

- Tuổi thọ pin tuyệt vời

- Hiệu suất AMD vững chắc

- Bút cảm ứng đi kèm trong hộp

Nhược điểm:

- Không có cổng USB-A

- Không có GPU rời

Đặt OLED vào tên của máy tính xách tay cho thấy Asus rất tin tưởng vào màn hình của Zenbook S 13 và thật dễ hiểu tại sao. Bảng điều khiển 13,3 inch, 2800 × 1800 rất thú vị khi sử dụng, với độ chi tiết và màu sắc cực kỳ nổi bật. Nó cũng hỗ trợ đầu vào thông qua cảm ứng và bút stylus đi kèm trong hộp.

Kết hợp với bàn phím kích thước đầy đủ với hành trình vừa phải, Zenbook S 13 dễ dàng sử dụng như một chiếc máy tính xách tay hàng ngày. Điều đó được hỗ trợ bởi chip Ryzen 7 2022 của AMD và bộ nhớ RAM 16 GB bên dưới tạo hiệu suất rất tuyệt vời mặc dù thiếu GPU rời.

Mặc dù có thiết kế mỏng và nhẹ như vậy nhưng thiết bị này cũng có thời lượng pin tốt. Sạc qua USB-C, nhưng không có cổng USB-A hoặc hỗ trợ Thunderbolt. Bạn cũng sẽ cần dựa vào máy quét dấu vân tay để mở khóa.

Tuy nhiên, đây vẫn là một chiếc máy tính xách tay đáng mua trong năm 2023.

8. LG Gram 16 (2022) – Thiết kế đẹp nhất

máy tính xách tay tốt nhất, máy tính tốt nhất năm 2023, laptop tốt nhất

Ưu điểm:

- Mỏng và nhẹ

- Màn hình tuyệt đẹp

- Tuổi thọ pin tốt

Nhược điểm:

- Không có GPU rời

- Tốc độ làm mới chỉ 60Hz

- Đắt hơn một số đối thủ

LG Gram 16 sử dụng CPU Intel thế hệ thứ 12, nhưng không phải từ H-Series mạnh nhất và vẫn có GPU tích hợp. Nhiều máy tính xách tay cao cấp đang chuyển sang màn hình có tốc độ làm mới cao, nhưng Gram 16 vẫn bị kẹt ở 60Hz. Ở mức giá của nó, thật khó để chấp nhận những thỏa hiệp này.

Tuy nhiên, bỏ qua những nhược điểm này, Gram 16 vẫn rất ấn tượng khi nó cực kỳ mỏng và nhẹ, trong khi lớp phủ mờ trên màn hình góp phần mang lại trải nghiệm xem tuyệt vời. Thời lượng pin thuộc hàng tốt nhất mà bạn có thể tìm thấy ở bất kỳ máy tính xách tay nào và nó có độ bền ấn tượng với tính di động cao.

9. Samsung Galaxy Book 2 360 – Chuyển đổi tốt nhất

máy tính xách tay tốt nhất, máy tính tốt nhất năm 2023, laptop tốt nhất

Ưu điểm:

- Màn hình tuyệt vời

- Tuổi thọ pin tốt

- Thiết kế mỏng và nhẹ

- Hỗ trợ bút S-Pen

Nhược điểm:

- Webcam ấn tượng

- Bàn di chuột kém

Samsung đang nghiêm túc trở lại thị trường máy tính xách tay và Galaxy Book 2 360 là một trong những thiết bị tốt nhất của hãng. Nó hoàn thiện những điều cơ bản trong một thiết kế mỏng và nhẹ, nhưng vẫn có vẻ ngoài và cảm giác giống như một chiếc máy tính xách tay cao cấp.

Màn hình OLED 13,3 inch là một điểm nổi bật thực sự, đặc biệt là khi nó hỗ trợ đầu vào từ cả cảm ứng và bút S Pen.Tuy nhiên, bạn sẽ phải mua riêng bút S Pen. Dung lượng pin chỉ hơn 60Wh không có gì đặc biệt nhưng nó có thể thoải mái kéo dài cả ngày làm việc và có sạc dự phòng. Khi bạn sắp hết pin, bộ sạc 65W trong hộp sẽ giúp bạn khởi động lại và chạy ngay lập tức.

Các điểm nổi bật khác bao gồm lựa chọn cổng hợp lý, bàn phím chắc chắn và bản lề 360° cực kỳ quan trọng đó. Bàn di chuột không ấn tượng và có thể bạn sẽ muốn kết nối một webcam riêng, nhưng nếu bạn không quá để tâm những bất tiện này thì Book 2 360 chắc chắn đáng để xem xét.

10. Microsoft Surface Laptop 5 – Toàn diện vững chắc

máy tính xách tay tốt nhất, máy tính tốt nhất năm 2023, laptop tốt nhất

Ưu điểm:

- Màn hình xuất sắc

- Hiệu suất vững chắc

- Tuổi thọ pin tuyệt vời

Nhược điểm:

- Tạo ra tiếng ồn

- Cổng giới hạn

- Thông số kỹ thuật hàng đầu được định giá quá cao

Microsoft Surface Laptop 5 sở hữu diện mạo có phần tương đồng so với người tiền nhiệm nhưng lại mang tới một số cải tiến bên trong. Trong đó có thể kể đến vi xử lý Intel Gen 12 cho hiệu suất mạnh mẽ hơn, RAM có tốc độ nhanh hơn và hỗ trợ cổng kết nối Thunderbolt 4. Tuy nhiên, có một số thứ đã bị thụt lùi khiến cho Surface Laptop 5 không được hoàn hảo như kỳ vọng như giới hạn cổng và ồn ào. Ngoài ra, nó cũng có giá khá mắc.

Thanh Ngọc (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Top 10 ô tô bán chạy nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay

Top 10 ô tô bán chạy nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay

Đi gì - 2 ngày, 12 giờ trước

6 tháng đầu năm 2024, Mitsubishi Xpander là mẫu ô tô bán chạy nhất tại Việt Nam với doanh số 7.773 chiếc.

Phải làm gì nếu điều hòa ô tô tiêu tốn quá nhiều nhiên liệu vào mùa hè? Người thông minh làm điều này để vừa hạ nhiệt, vừa tiết kiệm nhiên liệu

Phải làm gì nếu điều hòa ô tô tiêu tốn quá nhiều nhiên liệu vào mùa hè? Người thông minh làm điều...

Đi gì - 2 ngày, 8 giờ trước

Vào đỉnh điểm của mùa hè, cái nóng hầm hập trong xe có thể khiến bạn như bị “nướng chín”. Việc đầu tiên khi lên xe chắc chắn là bật điều hòa. Nhưng khoan...

Yamaha Janus có thật sự thu hút giới trẻ như lời đồn?

Yamaha Janus có thật sự thu hút giới trẻ như lời đồn?

Đi gì - 3 ngày, 8 giờ trước

Một mẫu xe có thể thu hút người dùng nhất là với đối tượng nữ giới ngay từ cái nhìn đầu tiên bởi vẻ ngoài, nhưng chính khả năng vận hành ưu việt mới...

Hướng dẫn cách chuyển giọng nói thành văn bản trên Zalo, đơn giản mà bấy lâu nay nhiều người vẫn mất thời gian gõ tin nhắn

Hướng dẫn cách chuyển giọng nói thành văn bản trên Zalo, đơn giản mà bấy lâu nay nhiều người vẫn mất thời...

Xài gì - 3 ngày, 8 giờ trước

Chỉ cần nói đoạn văn bản mà mình cần nhập và chờ Zalo chuyển đổi thông tin bạn vừa nói thành văn bản rồi ấn gửi là được. Việc này giúp tiết kiệm thời...

Tại sao những lái xe có kinh nghiệm lại thích chỉnh ghế về phía sau rất xa? Không phải là thói quen, lợi ích cực lớn

Tại sao những lái xe có kinh nghiệm lại thích chỉnh ghế về phía sau rất xa? Không phải là thói quen,...

Đi gì - 5 ngày, 11 giờ trước

Có bao giờ bạn để ý rằng những tài xế kỳ cựu thường thích chỉnh ghế lái xe về phía sau rất xa không? Điều này không phải là một thói quen ngẫu nhiên,...

Sau khi ly hôn vợ 34 tuổi, đây là điều Thương Tín mong mỏi

Sau khi ly hôn vợ 34 tuổi, đây là điều Thương Tín mong mỏi

Chuyện làng sao - 2 giờ, 17 phút trước

Thương Tín cho biết bản thân chỉ cần một cuộc sống bình yên sau khi ly hôn vợ kém tuổi.

Thái Trinh kỷ niệm ngày yêu nhau hạnh phúc bên nửa kia, khoe khung ảnh hẹn hò cực sang chảnh

Thái Trinh kỷ niệm ngày yêu nhau hạnh phúc bên nửa kia, khoe khung ảnh hẹn hò cực sang chảnh

Chuyện làng sao - 2 giờ, 24 phút trước

Khung ảnh hẹn hò cực sang chảnh của Thái Trinh cùng nửa kia đang gây sốt cõi mạng.

Hoàng Thùy bị tố từng chèn ép một Hoa hậu nhưng phản ứng của đàn em sau đó mới đáng để đàn chị học hỏi

Hoàng Thùy bị tố từng chèn ép một Hoa hậu nhưng phản ứng của đàn em sau đó mới đáng để đàn...

Chuyện làng sao - 2 giờ, 26 phút trước

Hoàng Thùy bị một nhà thiết kế có tiếng tố không phải dạng hiền lành vì từng chèn ép một Hoa hậu - siêu mẫu khác trong làng giải trí.

Trắc nghiệm tâm lý: Bạn thấy biển hoa nào đẹp nhất? Tìm hiểu những gì bạn đang thiếu trong tình yêu và hôn nhân

Trắc nghiệm tâm lý: Bạn thấy biển hoa nào đẹp nhất? Tìm hiểu những gì bạn đang thiếu trong tình yêu và...

Đời sống số - 5 giờ, 16 phút trước

Trong lĩnh vực tình yêu và hôn nhân luôn thay đổi và chưa được biết đến, mỗi chúng ta đang trải qua sự biến đổi và vô tình đánh mất một điều gì đó...

Năm 2024, chở người ngồi sau xe máy không đội mũ bảo hiểm bị phạt bao nhiêu tiền?

Năm 2024, chở người ngồi sau xe máy không đội mũ bảo hiểm bị phạt bao nhiêu tiền?

Kiến thức - 6 giờ, 15 phút trước

Việc đội mũ bảo hiểm để bảo đảm an toàn cho bản thân mình và người đi cùng là bắt buộc nhưng không ít người lơ là. Trường hợp chở người ngồi sau không...

Khoảnh khắc vỡ òa của nữ sinh khi đạt 29 điểm thi tốt nghiệp THPT 'gây bão'...

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh chứng minh mối quan hệ tốt với anh chồng qua một chi tiết

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh chứng minh mối quan hệ tốt với anh chồng qua một chi tiết

Chuyện làng sao - 6 giờ, 15 phút trước

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh khoe nhan sắc ngọt ngào trẻ trung và mối quan hệ tốt với anh chồng.

Cách nhận biết điện thoại của bạn có bị nghe lén hay không? Chỉ cần có một dấu hiệu cũng phải hết sức thận trọng

Cách nhận biết điện thoại của bạn có bị nghe lén hay không? Chỉ cần có một dấu hiệu cũng phải hết...

Xài gì - 6 giờ, 15 phút trước

Làm thế nào để biết liệu điện thoại có bị nghe lén hay không? Dưới đây là những điều bạn cần đặc biết lưu ý.

Giữa drama lùm xùm tình ái của Nam Thư, Lê Dương Bảo Lâm liền có động thái gây bất ngờ

Giữa drama lùm xùm tình ái của Nam Thư, Lê Dương Bảo Lâm liền có động thái gây bất ngờ

Chuyện làng sao - 6 giờ, 15 phút trước

Động thái mới đây của Lê Dương Bảo Lâm giữa drama lùm xùm tình ái của đàn chị khiến netizen không khỏi quan tâm.

'Đàn ông sợ 3 miệng ăn, đàn bà sợ 3 miệng mặc' nghĩa là gì? Ngày nay còn áp dụng được không?

'Đàn ông sợ 3 miệng ăn, đàn bà sợ 3 miệng mặc' nghĩa là gì? Ngày nay còn áp dụng được không?...

Kiến thức - 7 giờ, 51 phút trước

Con người sống trên đời điều tuyệt vời nhất là gia đình khỏe mạnh, đủ ăn đủ mặc, vợ chồng hòa thuận, con cái ngoan ngoãn. Người xưa có câu nói: “Đàn ông sợ...

15 công dụng tuyệt vời của muối ăn, ít ai biết rằng có thể giải quyết được nhiều rắc rối trong cuộc sống

15 công dụng tuyệt vời của muối ăn, ít ai biết rằng có thể giải quyết được nhiều rắc rối trong cuộc...

Kiến thức - 7 giờ, 52 phút trước

Chỉ cần sử dụng một nắm muối ăn, bạn sẽ thấy có thể giải quyết được nhiều vấn đề trong cuộc sống.

Xe phía trước bị chặn, xe phía sau cố tình tông vào. Ai mới là người có lỗi?

Xe phía trước bị chặn, xe phía sau cố tình tông vào. Ai mới là người có lỗi?

Kiến thức - 7 giờ, 53 phút trước

Khi xe phía trước giảm tốc độ đột ngột, hoặc phải dừng lại vì bị chặn trong các trường hợp mà xe phía sau có va chạm thì lỗi thuộc về bên nào?

1 ngành học có tới 30% sinh viên được nhận học bổng toàn phần học Thạc sĩ, Tiến sĩ tại các nước phát triển sau khi tốt nghiệp

1 ngành học có tới 30% sinh viên được nhận học bổng toàn phần học Thạc sĩ, Tiến sĩ tại các nước...

Doanh nghiệp - 7 giờ, 53 phút trước

Sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố điểm thi Tốt nghiệp THPT 2024, hiện các thí sinh và phụ huynh đang nghiên cứu trường và ngành học để nộp nguyện vọng....

Sau ngày 19/7, sao tốt chiếu sáng, phú quý thịnh vượng, ba con giáp 'vơ hết lộc Trời' của thiên hạ

Sau ngày 19/7, sao tốt chiếu sáng, phú quý thịnh vượng, ba con giáp 'vơ hết lộc Trời' của thiên hạ

Đời sống số - 7 giờ, 53 phút trước

Bắt đầu từ ngày mai 19/7, chim ác là sẽ bay vào cửa, may mắn sẽ đến, phú quý sẽ đến và chất lượng cuộc sống sẽ tăng cao với ba con giáp.

Đừng vứt bỏ những phần còn sót lại, chúng sẽ trông rất đẹp như những chậu cây

Đừng vứt bỏ những phần còn sót lại, chúng sẽ trông rất đẹp như những chậu cây

Kiến thức - 7 giờ, 26 phút trước

Những hạt trái cây còn sót lại thực chất là báu vật. Lá và hạt trái cây đều có thể dùng để trồng những chậu cây đẹp. Biến rác thải thành kho báu và...

Sau khi nhận xe mới, những tài xế kỳ cựu liền vứt bỏ 'báu vật' này, trong khi những người mới đi lại không hiểu và không nỡ bỏ

Sau khi nhận xe mới, những tài xế kỳ cựu liền vứt bỏ 'báu vật' này, trong khi những người mới đi...

Đi gì - 7 giờ, 27 phút trước

Ngày nay, tuy giá ô tô rẻ hơn rất nhiều nhưng xét cho cùng thì đó vẫn là một thứ đồ rất có giá trị. Chúng tôi tin rằng ai mới mua ô tô...

Mẹo chọn mít chuẩn chín cây thơm nức, ngọt đậm, ít xơ, chọn 10 quả ngon cả 10

Mẹo chọn mít chuẩn chín cây thơm nức, ngọt đậm, ít xơ, chọn 10 quả ngon cả 10

Làm sao - 7 giờ, 27 phút trước

Đang mùa mít, dưới đây chúng tôi sẽ chỉ bạn mẹo để chọn được những quả mít chuẩn chín cây thơm ngon, không ngâm hóa chất.

Nếu con bạn đã ngoài 30 mà vẫn chưa tìm được bạn đời thì điều đó minh chứng cho những sự thật này!

Nếu con bạn đã ngoài 30 mà vẫn chưa tìm được bạn đời thì điều đó minh chứng cho những sự thật...

Tâm sự - 7 giờ, 27 phút trước

Mặc dù hiện nay, việc con cái lập gia đình muộn đã được nhiều bậc phụ huynh chấp nhận, nhưng trong thâm tâm, cha mẹ nào cũng muốn con sớm yên bề gia thất....

Rửa chảo sau khi nấu nguy hiểm tới mức nào? Nhờ lời nhắc nhở của bác sĩ mà nhiều người đã mắc sai lầm lớn

Rửa chảo sau khi nấu nguy hiểm tới mức nào? Nhờ lời nhắc nhở của bác sĩ mà nhiều người đã mắc...

Chăm sóc sức khỏe - 9 giờ, 39 phút trước

Chảo là một trong những dụng cụ nấu ăn phổ biến nhất trong nhà bếp, độ dẫn điện của nó rất tốt và thức ăn được nấu bằng nồi có hương vị độc đáo...

Con cái có thể mượn sổ đỏ của bố mẹ để thế chấp vay vốn ngân hàng được không?

Con cái có thể mượn sổ đỏ của bố mẹ để thế chấp vay vốn ngân hàng được không?

Kiến thức - 9 giờ, 40 phút trước

Trong trường hợp không có sổ đỏ mà muốn mượn bố mẹ, người thân để thế chấp ngân hàng hoàn toàn có thể thực hiện được, nếu thuộc hai trường hợp dưới đây.

Thử việc 3 tháng là đúng hay sai?

Thử việc 3 tháng là đúng hay sai?

Kiến thức - 9 giờ, 40 phút trước

Trong trường hợp làm việc vượt quá thời gian thử việc thì người sử dụng lao động phải trả đủ lương cho người lao động. Vậy theo quy định hiện hành thì thời gian...