Smartphone năm 2023 có gì? Có phải màn hình gập đang trở thành xu hướng?

16:16 24/01/2023

Tương lai của điện thoại gập có nhiều tín hiệu khởi sắc khi sự cải tiến và nhiều tùy chọn đa dạng hơn sẽ tạo ra những làn gió mới cho năm 2023 này.

Sự tăng trưởng của thị trường điện thoại thông minh có thể gập lại sẽ không gây ngạc nhiên cho những ai quan tâm đến lĩnh vực kinh doanh di động. Khi smartphone truyền thống đạt đến đỉnh cao về đổi mới, việc nâng cấp chậm lại khiến chúng trở nên nhàm chán thì một số điện thoại có thể gập lại tốt nhất đang chiếm lấy sự chú ý vì những đổi mới mạnh mẽ của nó.

Các cơ hội sử dụng độc đáo đi kèm với yếu tố hình thức mới lạ làm cho điện thoại gập trở thành một trong những sản phẩm thú vị, bắt mắt nhất trên thị trường hiện nay. Trên thực tế, hầu hết các chuyên gia trong ngành đều đồng ý rằng điện thoại có thể gập lại là bước tiếp theo trong quá trình phát triển của cái gọi là “máy tính cầm tay”.

Các lô hàng điện thoại gập dự kiến ​​sẽ tăng 52% trong năm nay

Một báo cáo mới đây của Counterpoint Research cho biết các lô hàng điện thoại gập sẽ tăng hơn 52% vào năm 2023 để đạt tới 22,7 triệu chiếc. Nếu đứng độc lập, con số đó chỉ là một phần rất nhỏ trong số hàng trăm triệu điện thoại được xuất xưởng hàng năm. Tuy nhiên, xét trong bối cảnh thị trường hàng đầu siêu cao cấp, nó đại diện cho một vài điểm đáng chú ý.

Samsung đang dốc toàn lực cho các sản phẩm có thể gập lại

điện thoại gập, smartphone gập, điện thoại, Samsung Galaxy Z Flip, Samsung Galaxy Z Fold 4

Việc Samsung gia nhập thị trường màn hình gập sớm đã giúp thương hiệu Hàn Quốc gần như độc quyền trong danh mục điện thoại thông minh màn hình gập ở các thị trường phương Tây.

Năm ngoái, Samsung đã cho biết các lô hàng Z Fold 4 và Z Flip 4 đã tăng gấp đôi so với thế hệ điện thoại gập trước đó ở châu Âu. Đặc biệt, Z Flip 4 đã dẫn đầu doanh số bán hàng trong danh mục và chiếm hơn 60% tổng doanh số bán hàng điện thoại gập của công ty.

Dòng sản phẩm Galaxy có thể gập lại dường như đã sẵn sàng sánh ngang hoặc vượt qua doanh số của Galaxy S22 và S22 Plus thông thường của Samsung.

điện thoại gập, smartphone gập, điện thoại, Samsung Galaxy Z Flip, Samsung Galaxy Z Fold 4

Thực tế thì, công ty cũng có thể đang trên đà không đạt được mục tiêu doanh số 30 triệu chiếc cho toàn bộ dòng Galaxy S22, bao gồm cả sản phẩm bán chạy nhất - S22 Ultra. Có thể thấy, thị trường đã cạn kiệt các bản cập nhật lặp đi lặp lại cho các flagship thông thường.

Khi doanh số bán điện thoại có thể gập lại tiếp tục tăng, sẽ không khó để tưởng tượng Z Flip là chiếc flagship phụ hoàn hảo trong dòng sản phẩm cao cấp của Samsung. Công ty rõ ràng không xa lạ gì với việc hợp nhất. Nó dễ dàng “ăn thịt” dòng Note bằng cách hợp nhất chính mình vào dòng sản phẩm chính của hãng là dòng S để giảm chi phí và tăng lợi nhuận thông qua một mẫu duy nhất.

Đã có tin đồn rằng Samsung có thể xem xét lại mẫu Galaxy S24 Plus tầm trung của hãng vào năm tới. Ở một mức giá tương tự nhau, Z Flip 4 rất có thể sẽ chiếm vị trí đó trong dòng sản phẩm phân khúc cao cấp này.

điện thoại gập, smartphone gập, điện thoại, Samsung Galaxy Z Flip, Samsung Galaxy Z Fold 4

Việc giảm nếp gấp và độ dày trên dòng điện thoại gập

Năm nay, Samsung được cho là sẽ có những bước tiến lớn để hoàn thiện yếu tố hình thức có thể gập lại. Những thông tin rò rỉ sớm về Z Flip 5 và Z Fold 5 cho thấy một bản lề mới sẽ làm giảm đáng kể nếp gấp có thể nhìn thấy và độ dày tổng thể của điện thoại gập, đây là hai khía cạnh đã khiến mọi người không thích sử dụng màn hình gập cho đến nay.

Ngoài ra, các cảm biến camera được cải tiến dự kiến ​​sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc cải thiện chất lượng hình ảnh tổng thể, mang lại tính năng tương đương với dòng S chính. Tất cả những điều đó nói lên rằng rõ ràng, điện thoại có thể gập lại là vị trí hàng đầu và trung tâm trong chiến lược điện thoại thông minh hàng đầu của Samsung.

Thêm cạnh tranh, thêm lựa chọn

điện thoại gập, smartphone gập, điện thoại, Samsung Galaxy Z Flip, Samsung Galaxy Z Fold 4

Mặc dù Samsung từ lâu đã là “ông hoàng” thống trị thị trường điện thoại smartphone gập, nhưng vẫn không phải không có sự cạnh tranh nào. Với việc Google Pixel Fold được xác nhận sắp ra mắt, đây rất có thể sẽ trở thành một đối thủ đáng gờm của Z Flip 5 hay Z Fold 5.

Pixel Fold của Google sẽ mang lại cho danh mục này tính đa dạng hơn bằng cách cung cấp một sản phẩm thay thế cho sự độc quyền của Samsung cũng như tạo động lực cần thiết để đưa điện thoại có thể gập lại trở thành xu hướng và khuyến khích các nhà phát triển.

Tương tự, các tin đồn cho thấy chiếc điện thoại màn hình gập tiếp theo của Microsoft sẽ có màn hình gập thông thường thay vì thiết kế hai màn hình mà chúng ta đã thấy trước đây với dòng Surface Duo.

Điện thoại thông minh màn hình kép của Redmond không thực sự làm bùng nổ thế giới điện thoại thông minh nhưng đã chứng kiến ​​sức hút trong không gian doanh nghiệp - phân khúc mà dòng Galaxy Z Fold cũng đã gặt hái được nhiều thành công. Nhiều tùy chọn hơn và nhiều khả năng hiển thị hơn chắc chắn sẽ có tác động tích cực đến thị trường điện thoại thông minh nói chung.

điện thoại gập, smartphone gập, điện thoại, Samsung Galaxy Z Flip, Samsung Galaxy Z Fold 4

Sự gia nhập của những nhà sản xuất smartphone khác tại Trung Quốc ở châu Âu cũng sẽ đẩy nhanh quá trình chuyển đổi đó. Hiện tại, Honor đã cam kết mang Magic Vs đến châu Âu trong năm nay. Tương tự, Oppo, Vivo Xiaomi và những hãng khác dự kiến ​​sẽ giới thiệu các sản phẩm có thể gập lại của họ tại MWC 2023 và cho chúng ta cái nhìn rõ ràng hơn về lộ trình châu Âu của họ.

Các mẫu điện thoại gập sáng tạo của Trung Quốc dự kiến ​​sẽ mở rộng danh mục cạnh tranh cho phân khúc smartphone có thể gập lại

Việc “tấn công” thị trường châu Âu cho các mẫu điện thoại gập của Trung Quốc dự kiến ​​sẽ có sự phân nhánh lớn vì nhiều lý do. Thứ nhất, việc có nhiều tùy chọn với kích thước màn hình, trải nghiệm phần mềm và năng lực khác nhau sẽ mở ra cơ hội tiếp cận nhiều đối tượng hơn với sở thích thương hiệu của riêng họ.

Với nhiều tùy chọn hơn trên thị trường và doanh số bán hàng đi kèm, thị trường điện thoại thông minh có thể gập lại lớn hơn, theo dự đoán, nó sẽ thúc đẩy khối lượng đáng kể trên nguồn cung ứng linh kiện. Điều này sẽ giúp giảm giá trong một khoảng thời gian dài, dẫn đến nhiều lựa chọn đa dạng hơn trong tương lai không xa.

Mặc dù chưa thể chắc chắn khi tuyên bố rằng điện thoại gập sẽ thống trị thế giới trong tương lai. Tuy nhiên, năm 2023 đang được định hình là năm đặt nền tảng cho sự phát triển của lĩnh vực này.

3 ứng dụng lừa đảo này vẫn nghiễm nhiên có mặt trên Google Play với hơn 20 triệu lượt tải, hãy xóa ngay lập tức!

3 ứng dụng lừa đảo này vẫn nghiễm nhiên có...

Theo công ty phần mềm Dr.Web (thông qua BleepingComputer), có 3 ứng dụng theo dõi...

Sau 6 năm sờ vô lăng, tôi mới nhận ra chức năng thực sự của 'cửa sổ tam giác' trên ô tô

Sau 6 năm sờ vô lăng, tôi mới nhận ra chức năng thực sự của 'cửa sổ tam giác' trên ô tô...

Đi gì - 1 ngày, 10 giờ trước

Cửa sổ hình tam giác trên ô tô được hầu hết chủ xe nghe đến nhưng ít ai để ý đến vai trò của cửa sổ hình tam giác.

Tại sao những chiếc xe trong quá khứ có hình dạng vuông? Có hai lý do chính

Tại sao những chiếc xe trong quá khứ có hình dạng vuông? Có hai lý do chính

Đi gì - 2 ngày, 22 giờ trước

Nhìn lại lịch sử phát triển của ngành công nghiệp ô tô chúng ta thấy một đặc điểm chung là các mẫu đời đầu hầu như là hình vuông, còn các yếu tố hình...

Tại sao chúng ta nên sử dụng các thiết bị gia dụng tiết kiệm năng lượng? Không chỉ đơn giản là tiết kiệm tiền, đọc rồi bạn sẽ hiểu

Tại sao chúng ta nên sử dụng các thiết bị gia dụng tiết kiệm năng lượng? Không chỉ đơn giản là tiết...

Xài gì - 2 ngày, 1 giờ trước

Các thiết bị điện có thể tiêu tốn rất nhiều năng lượng. Theo thống kê, các thiết bị gia dụng chiếm phần lớn nhất trong bất kỳ hóa đơn tiện ích nào. Nếu nhà...

Tiêu chuẩn USB-C sắp thống trị toàn cầu, hãy “bỏ túi” nhanh 5 tính năng độc đáo của loại đầu nối này

Tiêu chuẩn USB-C sắp thống trị toàn cầu, hãy “bỏ túi” nhanh 5 tính năng độc đáo của loại đầu nối này...

Sản phẩm hot - 2 ngày, 3 giờ trước

Ngày nay, USB-C đang nhanh chóng trở thành tiêu chuẩn cho laptop, điện thoại thông minh,... Bạn đã biết cách khai thác hết các tính năng của công nghệ này chưa?

Mazda CX-90 ra mắt SUV cỡ trung và cỡ lớn dẫn động 4 bánh tiêu chuẩn 3.3T

Mazda CX-90 ra mắt SUV cỡ trung và cỡ lớn dẫn động 4 bánh tiêu chuẩn 3.3T

Đi gì - 2 ngày, 4 giờ trước

Netease Automobile ngày 1/2 đưa tin, rạng sáng nay Mazda đã chính thức trình làng mẫu SUV cỡ trung và cỡ lớn mới - CX-90.

Đan Trường tiết lộ tình trạng sức khỏe đáng lo ngại, thời gian tới sẽ ít dùng điện thoại

Đan Trường tiết lộ tình trạng sức khỏe đáng lo ngại, thời gian tới sẽ ít dùng điện thoại

Chuyện làng sao - 2 giờ, 58 phút trước

Chia sẻ mới nhất của Đan Trường về tình trạng sức khỏe khiến fan lo lắng.

'Cặp đôi vàng' của showbiz Thái Lan Mark Prin và Kimmy Kimberley tiết lộ thời gian tổ chức lễ cưới

'Cặp đôi vàng' của showbiz Thái Lan Mark Prin và Kimmy Kimberley tiết lộ thời gian tổ chức lễ cưới

Chuyện làng sao - 2 giờ, 58 phút trước

Người hâm mộ đang vô cùng háo hức khi biết tin cặp đôi Mark Prin và Kimmy Kimberley sắp tổ chức lễ cưới.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng hé lộ loạt ảnh đáng nhớ bên em trai, vui mừng khi về cùng một câu lạc bộ

Thủ môn Bùi Tiến Dũng hé lộ loạt ảnh đáng nhớ bên em trai, vui mừng khi về cùng một câu lạc...

Đời sống trẻ - 2 giờ, 58 phút trước

Bùi Tiến Dũng và Bùi Tiến Dụng hiện tại cùng khoác áo câu lạc bộ bóng đá Công An Hà Nội.

Dương Mịch vướng nghi vấn hẹn hò với Vương Tuấn Khải, ồn ào chuyện tình cảm bị các đối tác gỡ quảng cáo?

Dương Mịch vướng nghi vấn hẹn hò với Vương Tuấn Khải, ồn ào chuyện tình cảm bị các đối tác gỡ quảng...

Chuyện làng sao - 2 giờ, 58 phút trước

Mới đây, mạng xã hội Trung Quốc xôn xao trước thông tin quảng cáo của Dương Mịch và Vương Tuấn Khải bị phía hợp tác yêu cầu gỡ xuống, dấy lên nghi ngờ 2...

4 tướng mạo của đàn bà nghèo, cả đời lam lũ vất vả, khó có được hạnh phúc gia đình!

4 tướng mạo của đàn bà nghèo, cả đời lam lũ vất vả, khó có được hạnh phúc gia đình!

Đời sống số - 3 giờ, 41 phút trước

Con người sinh ra vào những ngày khác nhau nên vận mệnh của họ khác nhau là lẽ đương nhiên, cái gọi là thiên thời địa lợi nhân hòa sẽ có tương lai phát...

Một phút lơ là của mẹ, bé gái rơi xuống bể cá trong quán cà phê

Gợi ý gần 20 mâm cơm ngon mang hương vị biển, giúp gia đình chống ngấy sau Tết

Gợi ý gần 20 mâm cơm ngon mang hương vị biển, giúp gia đình chống ngấy sau Tết

Địa chỉ ăn ngon - 3 giờ, 44 phút trước

Những mâm cơm dưới đây, vừa tận dụng đồ thừa từ Tết, vừa đổi mới vị giác cho cả nhà với những món hải sản.

Được nhiều người xin cách điều trị khi con bị sán lá gan, Pha Lê có chia sẻ gây chú ý

Được nhiều người xin cách điều trị khi con bị sán lá gan, Pha Lê có chia sẻ gây chú ý

Chăm con - 3 giờ, 44 phút trước

Ca sĩ Pha Lê cho biết con gái bị sán lá gan khá nặng, không nghiêm trọng nhưng rất bất tiện trong cuộc sống.

Hoa hậu Đại dương Đặng Thu Thảo đăng clip con trai khóc và gọi bạn trai của mẹ là 'ba'

Hoa hậu Đại dương Đặng Thu Thảo đăng clip con trai khóc và gọi bạn trai của mẹ là 'ba'

Chuyện làng sao - 3 giờ, 44 phút trước

Hoa hậu Đại dương Đặng Thu Thảo đã phần nào hé lộ mối quan hệ giữa bạn trai và con trai trong đoạn clip mới đăng tải.

Tang lễ hot TikToker Bích Tuyền, nhiều bạn bè đau buồn đến viếng

Tang lễ hot TikToker Bích Tuyền, nhiều bạn bè đau buồn đến viếng

Đời sống trẻ - 3 giờ, 44 phút trước

Lễ viếng nữ TikToker Bích Tuyền đã diễn ra vào 19 giờ ngày 2/2/2023 tại huyện Bình Chánh, TP.HCM. Nhiều bạn bè đã đến để thắp nén nhang và nói lời tiễn biệt với...

Lần đầu ra mắt, cô gái sốc vì mẹ bạn trai tuyên bố không cho của hồi môn, nhà đất cô mua phải đứng tên chồng

Lần đầu ra mắt, cô gái sốc vì mẹ bạn trai tuyên bố không cho của hồi môn, nhà đất cô mua...

Đời sống trẻ - 3 giờ, 54 phút trước

Không chỉ phải rửa 2 mâm bát đũa khi vừa mới đến nhà ra mắt, mà cô gái còn sốc hơn khi mẹ chồng tương lai muốn chiếm đoạt tài sản riêng của cô...

Choáng ngợp với biệt thự gần gũi thiên nhiên, đặc biệt là khu vườn đầy hoa trái của Thân Thúy Hà

Choáng ngợp với biệt thự gần gũi thiên nhiên, đặc biệt là khu vườn đầy hoa trái của Thân Thúy Hà

Nhà Sao - 3 giờ, 56 phút trước

Không gian sống của Thân Thúy Hà rất thân thiện với thiên nhiên khiến ai cũng phải trầm trồ.

Tại sao Hồ Ca không giấu giếm chuyện đã kết hôn và có con như các nghệ sĩ khác?

Tại sao Hồ Ca không giấu giếm chuyện đã kết hôn và có con như các nghệ sĩ khác?

Chuyện làng sao - 4 giờ, 33 phút trước

Mới đây, nam diễn viên “Anh hùng xạ điêu” thông báo đã kết hôn và lên chức bố khiến cư dân mạng bất ngờ xen lẫn vui mừng.

Hình ảnh đối lập hoàn toàn của minh tinh hàng đầu Hollywood - Angelina Jolie khiến ai nấy bất ngờ

Hình ảnh đối lập hoàn toàn của minh tinh hàng đầu Hollywood - Angelina Jolie khiến ai nấy bất ngờ

Chuyện làng sao - 4 giờ, 33 phút trước

Nữ diễn viên Angelina Jolie trông sang chảnh, đúng chất sao hạng A khi ở Paris nhưng lại mộc mạc, bình dị đến không ngờ lúc có mặt ở Iraq.

Dancer NEGA - người bị chụp ảnh hôn Bảo Anh là ai mà dân tình chê bai?

Dancer NEGA - người bị chụp ảnh hôn Bảo Anh là ai mà dân tình chê bai?

Chuyện làng sao - 4 giờ, 33 phút trước

Hiện tại, dancer NEGA - chàng trai khóa môi Bảo Anh đang là cái tên được tìm kiếm ráo riết trên khắp các trang mạng xã hội.

Đậu phụ rán lên, tẩm ướp theo cách này đảm bảo người lớn hay trẻ con đều thích mê

Đậu phụ rán lên, tẩm ướp theo cách này đảm bảo người lớn hay trẻ con đều thích mê

Địa chỉ ăn ngon - 5 giờ, 48 phút trước

Món đậu phụ rán tẩm thêm một số gia vị từ xì dầu, mè, giấm... đảm bảo sẽ hấp dẫn hơn.

Ngọc Quyên thừa nhận 'có tài kiếm tiền', khẳng định bạn trai mới 'rất men'

Ngọc Quyên thừa nhận 'có tài kiếm tiền', khẳng định bạn trai mới 'rất men'

Chuyện làng sao - 5 giờ, 48 phút trước

Cựu người mẫu Ngọc Quyên cho biết do cô quá mạnh mẽ, tự lập như đàn ông nên chồng cũ và nhiều anh đến tán phải "chạy".

Bị fan ruột chỉ trích nặng nề, 'O Sen' Ngọc Mai nói gì?

Bị fan ruột chỉ trích nặng nề, 'O Sen' Ngọc Mai nói gì?

Chuyện làng sao - 5 giờ, 48 phút trước

Ngọc Mai đã có phản ứng khi bị fan ruột một thời chỉ thích sân si, trịch thượng.

Bảo Anh bị tung ảnh khóa môi nam dancer mà mình từng dẫn dắt?

Bảo Anh bị tung ảnh khóa môi nam dancer mà mình từng dẫn dắt?

Chuyện làng sao - 5 giờ, 48 phút trước

Bảo Anh và dancer NEGA lộ ảnh hôn nhau say đắm khiến mạng xã hội dậy sóng.

7 thay đổi có thể xảy ra trong cơ thể nếu bạn ăn đu đủ mỗi tuần một lần

7 thay đổi có thể xảy ra trong cơ thể nếu bạn ăn đu đủ mỗi tuần một lần

Chăm sóc sức khỏe - 5 giờ, 29 phút trước

Christopher Columbus gọi đu đủ là "quả của các thiên thần", nó có vị rất ngon và là một loại thuốc bổ dưỡng lý tưởng cho cơ thể, rất đáng để đưa vào thực...

Trong thứ tự ưu tiên khi phụ nữ chọn bạn đời, dung mạo không phải thứ nhất, thứ ba mới là mấu chốt

Trong thứ tự ưu tiên khi phụ nữ chọn bạn đời, dung mạo không phải thứ nhất, thứ ba mới là mấu...

Yêu - 5 giờ, 30 phút trước

Đàn ông đẹp trai có những ưu điểm riêng. Họ có thể khiến phụ nữ cảm thấy hài lòng chỉ bằng vẻ ngoài. Thực tế theo quan điểm của phụ nữ, thứ tự đánh...