Những lý do bất ngờ khiến pin điện thoại của bạn hết nhanh chóng

07:47 23/06/2022

Bạn nhận thấy thời lượng pin liên tục bị tiêu hao mà bạn không hiểu lý do vì sao. Dưới đây là những lý do phổ biến nhất khiến pin điện thoại của bạn cạn kiệt nhanh chóng.

1. Độ sáng màn hình cao

Nhiều người cảm thấy sẽ thuận tiện hơn nếu bạn bật độ sáng tối đa, đặc biệt là khi bạn ở ngoài trời. Tuy nhiên, điều này có ảnh hưởng rất lớn đến pin của bạn. Việc để điện thoại ở độ sáng tối đa sẽ khiến pin bị hao nhanh hơn. Vì vậy, nếu có thể, hãy giữ độ sáng màn hình ở mức độ tối thiểu để tiết kiệm một chút thời lượng pin.

Bạn cũng có thể điều chỉnh cài đặt độ sáng của điện thoại để điện thoại tự điều chỉnh theo sự khác biệt ánh sáng bên ngoài. Điều này sẽ cho phép nó tối đi trong môi trường ánh sáng yếu và sáng hơn trong môi trường tiếp xúc với nhiều ánh sáng.

pin điện thoại, hao pin, nguyên nhân khiến pin điện thoại nhanh hết, ứng dụng điện thoại,

Để thực hiện việc này, trước tiên bạn cần vào cài đặt của điện thoại, sau đó đến phần Màn hình hoặc Màn hình & Độ sáng (tùy thuộc vào việc bạn đang sử dụng điện thoại Android hay iOS).

Tại đây, bạn sẽ có thể đặt độ sáng của điện thoại theo chế độ có thể điều chỉnh, giúp bạn tiết kiệm đáng kể thời lượng pin về lâu dài.

pin điện thoại, hao pin, nguyên nhân khiến pin điện thoại nhanh hết, ứng dụng điện thoại,

Tuy nhiên, màn hình mờ không phải lúc nào cũng thuận tiện, đặc biệt nếu bạn bị suy giảm thị lực. Vậy, bạn có thể làm gì khác thay vì giảm độ sáng của màn hình điện thoại?

Một giải pháp thay thế là chuyển màn hình của các ứng dụng thường dùng sang chế độ tối, cũng như màn hình chung của điện thoại. Điều này không làm tối màn hình điện thoại của bạn một cách đáng kể nhưng chuyển nền ứng dụng và menu màu trắng tiêu chuẩn của điện thoại sang màu đen có thể tiết kiệm được nhiều dung lượng pin mà không ảnh hưởng đến độ sáng.

2. Ứng dụng nền

pin điện thoại, hao pin, nguyên nhân khiến pin điện thoại nhanh hết, ứng dụng điện thoại,

Các ứng dụng nền về cơ bản hoạt động ngay cả khi bạn không trực tiếp sử dụng chúng. Các ứng dụng này bao gồm các ứng dụng VPN, chống virus, sức khỏe và lịch. Các ứng dụng này tự giám sát hoặc kiểm soát một số khía cạnh của điện thoại mà không cần bạn can thiệp, điều này tuy thuận tiện nhưng lại làm tiêu hao pin của bạn một cách đáng kể.

Hơn nữa, bạn có thể không cần một số lượng lớn các ứng dụng như vậy để hoạt động trong nền. Vậy, làm thế nào bạn có thể tắt ứng dụng nền?

Cách thực hiện:

Vào Cài đặt, nhấp vào Chăm sóc thiết bị (Android) hoặc Pin (iPhone). Sau đó, bạn sẽ thấy tùy chọn tối ưu hóa pin, nếu được kích hoạt, tùy chọn này sẽ đóng mọi ứng dụng nền không cần thiết.

pin điện thoại, hao pin, nguyên nhân khiến pin điện thoại nhanh hết, ứng dụng điện thoại,

3. Chế độ Hình trong hình

Nếu bạn sử dụng YouTube Premium, Twitch hoặc một ứng dụng tương tự trên điện thoại của mình, bạn có thể đã sử dụng chế độ hình trong hình trước đó. Đây là chế độ bạn có thể xem ứng dụng trong một cửa sổ nhỏ trên màn hình trong khi bạn lướt trang web khác hay làm việc trên các ứng dụng khác.

pin điện thoại, hao pin, nguyên nhân khiến pin điện thoại nhanh hết, ứng dụng điện thoại,

Mặc dù điều này rất tiện lợi, nhưng việc sử dụng nhiều ứng dụng đồng thời như vậy có thể làm hao pin điện thoại của bạn.

Cách tắt chế độ hình trong hình:

Để tắt chế độ ảnh trong ảnh trên các ứng dụng đã chọn, vào mục Cài đặt, nhấp vào Ứng dụng trên Android hoặc Hình trong hình trên iPhone trong phần Chung.

pin điện thoại, hao pin, nguyên nhân khiến pin điện thoại nhanh hết, ứng dụng điện thoại,

Tiếp theo, nhấp vào ứng dụng bạn đã chọn từ danh sách được cung cấp. Giờ đây, bạn có thể xem các quyền và cài đặt chung của ứng dụng được đề cập. Tại đây, bạn sẽ có thể chọn tùy chọn Hình trong hình (nếu nó áp dụng cho ứng dụng) và kích hoạt hoặc hủy kích hoạt nó bằng cách sử dụng nút gạt.

4. Luôn kết nối mạng dữ liệu di động hoặc Wi-Fi 24/7

pin điện thoại, hao pin, nguyên nhân khiến pin điện thoại nhanh hết, ứng dụng điện thoại,

Việc giữ cho Wi-Fi hoặc dữ liệu của bạn luôn được bật mọi lúc để bạn có thể kết nối cả ngày lẫn đêm mang lại sự tiện lợi là điều không cần phải bàn cãi. Nhưng điều này có thể làm hao pin điện thoại của bạn một cách đáng kể, vì bạn liên tục nhận được thông báo, cập nhật ứng dụng nền và hơn thế nữa khi bạn không nhất thiết phải cần đến chúng.

Khoảng thời gian bạn ngủ là thời điểm phù hợp để tắt Wi-Fi. Tất nhiên, bạn có thể chỉ cần chuyển điện thoại của mình sang Chế độ trên máy bay. Tuy nhiên, nếu bạn lo lắng về việc bỏ lỡ một cuộc gọi khẩn cấp, thay vào đó, bạn có thể tắt Wi-Fi và dữ liệu trong danh sách thả xuống của điện thoại để bạn vẫn có thể chấp nhận các cuộc gọi điện thoại. Một lưu ý nhỏ là việc chuyển điện thoại sang chế độ Không làm phiền sẽ không tắt Wi-Fi hoặc dữ liệu của bạn.

5. Pin điện thoại quá cũ

pin điện thoại, hao pin, nguyên nhân khiến pin điện thoại nhanh hết, ứng dụng điện thoại,

Đôi khi, không phải ứng dụng hoặc cài đặt mới ảnh hưởng đến tuổi thọ pin của điện thoại mà có thể là chính pin điện thoại có vấn đề. Cũng như những đồ dùng khác, điện thoại trở nên cũ và theo năm tháng, pin của bạn sẽ không còn tốt như trước. Sau khoảng hai hoặc ba năm (tùy thuộc vào kiểu điện thoại), pin của bạn sẽ không thể đạt được dung lượng tối đa ban đầu nữa, điều này có thể dẫn đến việc hao pin nhanh chóng.

Đôi khi, điện thoại của bạn sẽ thông báo cho bạn khi phát hiện thấy chất lượng pin giảm, nhưng đôi khi lại không. Dấu hiệu phổ biến nhất của pin xuống cấp mà không có bất kỳ thông báo nào là tuổi thọ pin ngắn hơn. Trong trường hợp này, bạn sẽ giải quyết thế nào?

Lựa chọn đầu tiên và tối ưu nhất là thay thế pin. Điều này thường rẻ hơn nhiều so với việc mua mới điện thoại và có thể khắc phục sự cố pin cạn kiệt nhanh một cách dễ dàng. Giá pin sẽ khác nhau tùy thuộc vào điện thoại cụ thể mà bạn có.

Bạn cũng có thể suy nghĩ đến việc mua một chiếc điện thoại mới nếu pin điện thoại của bạn là pin liền hoặc điện thoại của bạn đã quá xuống cấp.

6. Ứng dụng theo dõi vị trí

pin điện thoại, hao pin, nguyên nhân khiến pin điện thoại nhanh hết, ứng dụng điện thoại,

Có rất nhiều ứng dụng có thể theo dõi vị trí của bạn. Google Maps, Bumble, Deliveroo, các ứng dụng bán lẻ,... Bạn có thể nghĩ rằng các ứng dụng này chỉ theo dõi vị trí của bạn khi bạn trực tiếp sử dụng chúng, nhưng điều này không phải lúc nào cũng đúng. Việc giám sát vị trí liên tục này đòi hỏi năng lượng và có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ pin điện thoại của bạn.

Vậy, làm thế nào bạn có thể tránh được điều này?

Cách dễ nhất để tắt tính năng theo dõi vị trí là tắt hoàn toàn vị trí của điện thoại. Bạn có thể thực hiện việc này trong menu thả xuống của điện thoại.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn cho phép một số ứng dụng nhất định tiếp tục theo dõi vị trí của mình, bạn có thể tắt tính năng theo dõi vị trí riêng lẻ thông qua mục "Quyền" trong cài đặt của mỗi ứng dụng. Làm như vậy có thể khiến bạn mất một chút thời gian, nhưng nó sẽ cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát đối với những ứng dụng nào có quyền và không có quyền truy cập vào vị trí thời gian thực của bạn.

7. “Bão” thông báo

pin điện thoại, hao pin, nguyên nhân khiến pin điện thoại nhanh hết, ứng dụng điện thoại,

Khi bạn cài đặt một ứng dụng mới trên điện thoại của mình, rất có thể cài đặt thông báo của ứng dụng đó sẽ được tự động kích hoạt. Tuy nhiên, bạn có thể không cần tới tất cả thông báo từ mọi ứng dụng bạn cài đặt. Quan trọng là làm như vậy có thể làm cho cho thời lượng pin của điện thoại sụt giảm nhanh chóng. Vì vậy, bạn có thể tắt thông báo cho một số ứng dụng nhất định để giúp giảm thiểu tình trạng hao pin.

Để tắt thông báo, vào Cài đặt và mở phần Thông báo. Tại đây, bạn sẽ có thể xem và thay đổi cài đặt thông báo cho tất cả các ứng dụng được cài đặt trên điện thoại của mình.

Thanh Ngọc (Theo Bảo Vệ Công Lý)

Nguồn: http://baove.congly.vn/nhung-ly-do-bat-ngo-khien-pin-dien-thoai-cua-ban-het-nhanh-chong-22869.html.. Nguồn: http://baove.congly.vn/nhung-ly-do-bat-ngo-khien-pin-dien-thoai-cua-ban-het-nhanh-chong-22869.html

Galaxy S23 và iPhone 14: đây là 5 cách chiếc flagship sắp ra mắt của Samsung có thể đánh bại “con cưng” Nhà Táo

Galaxy S23 và iPhone 14: đây là 5 cách chiếc...

iPhone 14 vừa ra mắt nhận được khá nhiều phản ứng tích cực nhưng nó...

Việc tăng 5% pin của Galaxy S23 là động thái đáng hoan nghênh, nhưng việc sạc 25W là không thể chấp nhận được, đây là lý do!

Việc tăng 5% pin của Galaxy S23 là động thái đáng hoan nghênh, nhưng việc sạc 25W là không thể chấp nhận...

Sản phẩm hot - 21 giờ, 12 phút trước

Dung lượng pin và tốc độ sạc là hai thông số kỹ thuật quan trọng được người tiêu dùng ưu tiên hàng đầu hiện nay. Năm tới, Samsung sẽ trình làng dòng Galaxy S...

Dynamic Island trên iPhone 14 Pro khá ấn tượng nhưng sẽ thế nào nếu nó có mặt trên điện thoại Samsung?

Dynamic Island trên iPhone 14 Pro khá ấn tượng nhưng sẽ thế nào nếu nó có mặt trên điện thoại Samsung?

Sản phẩm hot - 1 ngày, 1 giờ trước

Samsung đã ra mắt công nghệ camera dưới màn hình thế hệ thứ hai trên dòng smartphone gập Galaxy Z Fold 4 vào tháng 8/2022. Sau đó, Apple cũng ra mắt dòng iPhone 14...

Hãy cực kỳ cảnh giác tại 7 nơi này, rất có thể có camera ẩn đang theo dõi bạn

Hãy cực kỳ cảnh giác tại 7 nơi này, rất có thể có camera ẩn đang theo dõi bạn

Xài gì - 2 ngày, 22 giờ trước

Trước sự phát triển không ngừng của công nghệ, quyền riêng tư của con người lại càng bị xâm phạm nhiều hơn. Những nơi này thường hay có camera ẩn, bạn nên hết sức...

Không ai mong muốn xảy ra tai nạn ô tô nhưng có 5 sai lầm tuyệt đối nên tránh nếu bạn rơi vào trường hợp này

Không ai mong muốn xảy ra tai nạn ô tô nhưng có 5 sai lầm tuyệt đối nên tránh nếu bạn rơi...

Đi gì - 3 ngày, 15 giờ trước

Tai nạn ô tô gây ra những cảm xúc tiêu cực như sốc, tức giận và ảnh hưởng khả năng phán đoán. Điều này có thể dẫn đến những sai lầm, cản trở việc...

Galaxy S23 của Samsung sẽ có gì mới? Tổng hợp những thông tin rò rỉ khiến người hâm mộ 'đứng ngồi không yên'

Galaxy S23 của Samsung sẽ có gì mới? Tổng hợp những thông tin rò rỉ khiến người hâm mộ 'đứng ngồi không...

Sản phẩm hot - 3 ngày, 22 giờ trước

Đây là những thông tin mới nhất về chiếc smartphone cao cấp sắp ra mắt của Samsung tính đến thời điểm hiện tại.

Á hậu Diễm Trang tổ chức tiệc công khai giới tính con thứ hai, loạt người đẹp đến dự

Á hậu Diễm Trang tổ chức tiệc công khai giới tính con thứ hai, loạt người đẹp đến dự

Chuyện làng sao - 16 phút trước

Tường San, Tiểu Vy, Thùy Dung... đã đến tham dự buổi tiệc công khai giới tính con thứ hai của Á hậu Diễm Trang.

Quỳnh Nga khiến khán giả hoang mang với bộ đầm gây 'ảo giác'

Quỳnh Nga khiến khán giả hoang mang với bộ đầm gây 'ảo giác'

Thời trang sao - 16 phút trước

Bộ đầm 'đánh lừa thị giác' giúp diễn viên Quỳnh Nga cực xinh đẹp và nổi bật trong một sự kiện tại Hà Nội mới đây.

Brad Pitt hẹn hò siêu mẫu kém 27 tuổi và vừa ly hôn chồng?

Brad Pitt hẹn hò siêu mẫu kém 27 tuổi và vừa ly hôn chồng?

Chuyện làng sao - 48 phút trước

Mới đây, siêu mẫu nổi tiếng Emily Ratajkowski được cho là người tình tiếp theo của Brad Pitt khi cả hai dành nhiều thời gian bên nhau.

Mai Tài Phến xuất hiện với ngoại hình lãng tử nhưng 'mất điểm' vì mái tóc ướt bết

Mai Tài Phến xuất hiện với ngoại hình lãng tử nhưng 'mất điểm' vì mái tóc ướt bết

Chuyện làng sao - 59 phút trước

Diễn viên Mai Tài Phến hiếm hoi xuất hiện tại một sự kiện của làng giải trí Việt.

Thanh Hà và Phương Uyên đi ăn cùng đại gia đình sau đám cưới

Thanh Hà và Phương Uyên đi ăn cùng đại gia đình sau đám cưới

Chuyện làng sao - 1 giờ, 1 phút trước

Qua ảnh có thể thấy, chuyện tình cảm của Thanh Hà và Phương Uyên không chỉ được fan, bạn bè ủng hộ mà còn được gia đình tác hợp.

Fan 'đáp trả' cực gắt khi thấy Lê Dương Bảo Lâm đòi cát-xê biểu diễn từ Hoa...

Các siêu phẩm cung đấu đưa tên tuổi của sao Hoa ngữ ngày một đi lên

Các siêu phẩm cung đấu đưa tên tuổi của sao Hoa ngữ ngày một đi lên

Truyền hình - 1 giờ, 18 phút trước

Nếu bạn là một người thích hóng hớt drama thì đừng bao giờ bỏ qua những bộ phim cung đấu đã từng làm dậy sóng của Phạm Băng Băng, Tôn Lệ, Châu Tấn, Ngô...

Leon hoang mang khi nghe Lan Ngọc hát, Lisa đáp lụi tim khi được hỏi mẹ đi làm để làm gì?

Leon hoang mang khi nghe Lan Ngọc hát, Lisa đáp lụi tim khi được hỏi mẹ đi làm để làm gì?

Chuyện làng sao - 1 giờ, 20 phút trước

Lisa và Leon vừa được tung đoạn clip cưng xỉu lên mạng xã hội.

Nathan Lee: 'Yêu không đánh mất mình là không vui'

Nathan Lee: 'Yêu không đánh mất mình là không vui'

Chuyện làng sao - 1 giờ, 22 phút trước

Nathan Lee khẳng định những drama vừa qua là do mình bị người khác lôi vào chứ không phải do mình tạo ra. Nam ca sĩ cũng thẳng thắn tiết lộ, nếu có người...

Tuấn Hưng dành lời khen và sự ngưỡng mộ cho chồng Diva Thanh Lam

Tuấn Hưng dành lời khen và sự ngưỡng mộ cho chồng Diva Thanh Lam

Chuyện làng sao - 1 giờ, 22 phút trước

Ca sĩ Tuấn Hưng có mối quan hệ rất thân thiết với vợ chồng Diva Thanh Lam.

Bí quyết ướp thịt gà, thịt lợn cắn ngập răng, không lo khô kém ngon

Bí quyết ướp thịt gà, thịt lợn cắn ngập răng, không lo khô kém ngon

Địa chỉ ăn ngon - 2 giờ, 39 phút trước

Thịt sau khi nấu có màu đỏ đậm, thấm vị ăn cùng cơm, xôi hay bánh mì hoặc ăn cùng bún... đều ngon.

Mùa thu, mặc áo len dệt kim vẫn hợp mốt, diện với váy hay quần tây đều hợp và thể hiện khí chất

Mùa thu, mặc áo len dệt kim vẫn hợp mốt, diện với váy hay quần tây đều hợp và thể hiện khí...

Thời trang + - 2 giờ, 39 phút trước

Áo len dệt kim là món đồ thân thiện với phụ nữ, không bị giới hạn độ tuổi hay dáng người, rất thời trang và đa năng.

8 bài tập dành cho bà bầu giúp quá trình sinh nở bớt đau

8 bài tập dành cho bà bầu giúp quá trình sinh nở bớt đau

Chăm con - 2 giờ, 40 phút trước

Các bác sĩ nói rằng sinh con giống như chạy marathon - cần rất nhiều nỗ lực, chuẩn bị và tập thể dục nếu bạn muốn có một thai kỳ tương đối dễ dàng...

Cổ nhân dạy: 'Ghế không rời ba, cửa không rời năm, giường không rời bảy, quan tài không rời tám, bàn không để chín'’ nghĩa là gì?

Cổ nhân dạy: 'Ghế không rời ba, cửa không rời năm, giường không rời bảy, quan tài không rời tám, bàn không...

Kiến thức - 2 giờ, 40 phút trước

Từ xa xưa, ông cha ta đã chú trọng đến điềm lành, làm những điều tốt lành, nói những lời tốt lành và nhìn vào những ký tự tốt lành. Cho dù đó là...

Đắp dưa chuột lên mặt và uống nước chanh hàng ngày có thực sự hiệu quả trong việc làm đẹp?

Đắp dưa chuột lên mặt và uống nước chanh hàng ngày có thực sự hiệu quả trong việc làm đẹp?

Làm đẹp+ - 2 giờ, 41 phút trước

Chanh và dưa chuột là 2 thực phẩm hết sức quen thuộc với mỗi nhà nhưng ít ai ngờ rằng nó có tác dụng làm đẹp vô cùng hiệu quả.

Sốc: iPhone 15 sẽ có tận 2 camera selfie

Sốc: iPhone 15 sẽ có tận 2 camera selfie

Sản phẩm hot - 2 giờ, 41 phút trước

Tính năng hoàn toàn bất ngờ của iPhone 15 Ultra cho thấy nó sẽ là một chiếc điện thoại tập trung vào khả năng camera nhiều hơn.

Diễn viên Bảo Anh nói gì về cảnh quay dùng miệng hút độc rắn trong 'Gara hạnh phúc'?

Diễn viên Bảo Anh nói gì về cảnh quay dùng miệng hút độc rắn trong 'Gara hạnh phúc'?

Truyền hình - 2 giờ, 41 phút trước

Trước cảnh quay hút nọc rắn bằng miệng trong phim 'Gara hạnh phúc', diễn viên Bảo Anh (vai Khải) dí dỏm cho biết đây chỉ là hành động 'thao túng tâm lý, sưởi ấm...

Lâm Bảo Châu và Lệ Quyên cùng đi du lịch: Chàng điển trai, nàng sang chảnh ngời ngời

Lâm Bảo Châu và Lệ Quyên cùng đi du lịch: Chàng điển trai, nàng sang chảnh ngời ngời

Chuyện làng sao - 2 giờ, 41 phút trước

Loạt ảnh đi du lịch của bộ đôi Lâm Bảo Châu và Lệ Quyên đang được chú ý.

Phụ nữ có thể chịu đựng cảnh vợ chồng xa cách bao lâu? Ba người phụ nữ hé lộ chân tướng, đàn ông nên nghe kỹ

Phụ nữ có thể chịu đựng cảnh vợ chồng xa cách bao lâu? Ba người phụ nữ hé lộ chân tướng, đàn...

Tâm sự - 2 giờ, 43 phút trước

Người phụ nữ cũng muốn mỗi ngày đều được ở bên cạnh chồng, con, nhưng chuyện vợ chồng xa cách vì công việc cũng là chuyện “bất đắc dĩ”. Vợ chồng xa cách là...

Sao Việt 27/9: Việt Hương hỗ trợ đưa tro cốt nhạc sĩ Lam Phương về Việt Nam; Hồng Đăng đón 'thành viên mới' về nhà

Sao Việt 27/9: Việt Hương hỗ trợ đưa tro cốt nhạc sĩ Lam Phương về Việt Nam; Hồng Đăng đón 'thành viên...

Chuyện làng sao - 2 giờ, 52 phút trước

Tin sao Việt hot nhất ngày 27/9/2022: Vợ chồng Việt Hương hỗ trợ đưa tro cốt nhạc sĩ Lam Phương về Việt Nam. Diễn viên Hồng Đăng được tặng chú cún đáng yêu.

Người đẹp chuyển giới Tường Vi thông báo chia tay dù bạn trai muốn níu kéo

Người đẹp chuyển giới Tường Vi thông báo chia tay dù bạn trai muốn níu kéo

Hotgirl, hotboy - 2 giờ, 60 phút trước

Á quân 2 Miss International Queen Việt Nam 2020 - Tường Vi cho biết, cô đã chia tay bạn trai được 2 tháng.