Người dùng iPhone lần đầu dễ mắc phải 8 sai lầm này, biết để tránh và tận dụng tối đa khả năng của iPhone

13:57 25/06/2022

Nếu bạn là người mới sử dụng iPhone lần đầu, bạn có thể chưa quen với tất cả các tính năng và chức năng mà thiết bị đặc biệt này cung cấp. Dưới đây là một số lỗi phổ biến mà bạn có thể mắc phải.

1. Sử dụng trình quản lý mật khẩu của bên thứ ba

Với rất nhiều dịch vụ và tài khoản cần theo dõi, các trình quản lý mật khẩu ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, trước khi bắt đầu tìm kiếm các trình quản lý mật khẩu của bên thứ ba tốt nhất cho thiết bị của mình, có thể bạn chưa biết, có một giải pháp tiện lợi và an toàn ngay trên iPhone có tên là iCloud Keychain.

iCloud Keychain là trình quản lý mật khẩu tích hợp của Apple, có thể giúp bạn tạo và lưu trữ mật khẩu mạnh cho tất cả các tài khoản của mình, cũng như tự động điền chúng khi cần thiết. Hơn nữa, nó hỗ trợ xác thực hai yếu tố, nghĩa là bổ sung thêm một lớp bảo mật cho tài khoản của bạn. Nó cũng cung cấp cho bạn các khuyến nghị bảo mật và có thể phát hiện mật khẩu bị xâm phạm.

người dùng iPhone, mẹo sử dụng iPhone, sai lầm khi sử dụng iPhone,

Để bắt đầu sử dụng iCloud Keychain, hãy đi tới Cài đặt, nhấn vào tên của bạn ở trên cùng, chọn iCloud và kéo xuống Keychain, hãy bật nó lên. Nếu bạn muốn thêm hoặc xem mật khẩu đã lưu, hãy chuyển đến Cài đặt và kéo xuống Mật khẩu.

2. Không sử dụng công tắc để bật chế độ đổ chuông hoặc im lặng

người dùng iPhone, mẹo sử dụng iPhone, sai lầm khi sử dụng iPhone,

Một trong những tính năng phần cứng hữu ích nhất trên iPhone là nút chuyển sang đổ chuông hoặc im lặng. Nó nằm ở bên trái của thiết bị, ngay phía trên các nút âm lượng.

Apple thường ủng hộ cách tiếp cận tối giản, như chúng ta đã thấy với việc loại bỏ nút Home và giắc cắm tai nghe, bạn có thể thấy ngạc nhiên khi họ đã giữ một công tắc phần cứng chuyên dụng cho một tác vụ đơn giản như vậy.

3. Sử dụng phụ kiện không rõ nguồn gốc

người dùng iPhone, mẹo sử dụng iPhone, sai lầm khi sử dụng iPhone,

Bạn có từng làm hỏng bộ sạc iPhone của mình và cần thay thế càng sớm càng tốt? Bạn đến cửa hàng phụ kiện điện thoại gần nhất và hài lòng khi tìm thấy các phụ kiện hàng hiệu rẻ hơn nhiều so với bộ sạc chính thức của Apple. Bạn có thể bị cám dỗ mua một trong những phụ kiện không rõ nguồn gốc này.

Tuy nhiên, bạn nên biết rằng làm như vậy có thể làm hỏng điện thoại thông minh của bạn. Nó sẽ khiến bạn mất một khoản tiền lớn hơn nếu điện thoại của bạn bị hỏng.

Các bộ sạc hoặc phụ kiện không có giấy phép hay giấy chứng nhận này sẽ không được kiểm tra mức độ an toàn nghiêm ngặt như các phụ kiện chính thức hoặc được cấp phép của Apple, khiến thiết bị của bạn có nguy cơ gặp nhiều rủi ro hơn.

Một mẹo nhỏ là để đảm bảo rằng bạn đang sử dụng phụ kiện của bên thứ ba an toàn và tương thích, hãy đảm bảo phụ kiện đó có biểu tượng MFi (Sản xuất cho iPhone).

4. Bẻ khóa iPhone để cài đặt các ứng dụng khác không có trên iOS

người dùng iPhone, mẹo sử dụng iPhone, sai lầm khi sử dụng iPhone,

Đối với iOS trên iPhone, hệ điều hành này có ít tùy biến hơn Android. Người dùng hầu như chỉ sử dụng những gì đã được mặc định sẵn trên thiết bị và khả năng sử dụng các ứng dụng của bên thứ ba cũng bị hạn chế.

Do đó, bạn có thể đã nghe nói về việc bẻ khóa thiết bị iOS để loại bỏ các hạn chế do Apple áp đặt, cho phép bạn cài đặt các ứng dụng không được kiểm soát từ các nguồn của bên thứ ba.

Tuy nhiên, hành động này tiềm ẩn nhiều rủi ro vì việc bẻ khóa iPhone có thể làm mất hiệu lực bảo mật và có thể khiến nó dễ bị tấn công bởi phần mềm độc hại và các mối đe dọa bảo mật khác. Nó cũng khiến việc cài đặt các bản cập nhật phần mềm trong tương lai trở nên khó khăn hơn, khiến điện thoại của bạn có thể gặp phải các lỗ hổng bảo mật mới.

Do đó, trừ khi bạn biết chính xác mình đang làm gì, tốt nhất bạn nên tránh bẻ khóa iPhone.

5. Không sử dụng tính năng sạc pin được tối ưu hóa

người dùng iPhone, mẹo sử dụng iPhone, sai lầm khi sử dụng iPhone,

Pin Lithium-ion mà chúng ta sử dụng trong hầu hết các thiết bị hiện đại, bao gồm cả iPhone, sẽ bị xuống cấp theo thời gian. Điều này có nghĩa là pin của bạn sẽ không thể bền pin như khi mới. Mặc dù quá trình “lão hóa” này là không thể tránh khỏi, nhưng có một số yếu tố là thủ phạm làm pin xuống cấp nhanh hơn, bao gồm nhiệt độ khắc nghiệt (cả cao và thấp) và cắm sạc trong thời gian dài.

Một cách để duy trì tình trạng pin iPhone của bạn là sử dụng tính năng Sạc pin được tối ưu hóa . Tính năng này theo dõi thói quen sử dụng và sạc pin thiết bị của người dùng, để đưa ra những dự đoán về thời gian bạn dùng để sạc pin vào ban đêm. Sau khoảng vài tuần, sau khi đã có dữ liệu về thói quen của bạn, tính năng này có thể đoán tương đối chính xác thời gian bạn thức dậy và bắt đầu sử dụng iPhone.

Để bật Sạc pin được tối ưu hóa trên iPhone của bạn, hãy đi tới Cài đặt> Pin> Tình trạng pin và bật tính năng Tối ưu hóa khi sạc là được.

6. Không chú ý đến quyền ứng dụng

người dùng iPhone, mẹo sử dụng iPhone, sai lầm khi sử dụng iPhone,

Mỗi khi bạn cài đặt một ứng dụng trên iPhone của mình, ứng dụng đó sẽ yêu cầu quyền truy cập vào một số tính năng nhất định của thiết bị, chẳng hạn như máy ảnh, micrô hoặc vị trí của bạn. Cũng giống như cách mà bạn có thể không đọc các điều khoản và điều kiện hoặc hướng dẫn sử dụng, bạn có thể nhấn vào nút “Cho phép” mà không cần suy nghĩ kỹ.

Tuy nhiên, việc cấp cho ứng dụng quyền truy cập vào dữ liệu nhạy cảm như vị trí hoặc micrô của bạn có thể gây ra rủi ro về quyền riêng tư và bảo mật. Bên cạnh đó, việc chú ý đến điều này cũng chỉ mất vài giây, không giống như việc đọc những điều khoản và điều kiện dài dòng và nhàm chán.

Nếu bạn muốn xem lại các quyền ứng dụng mà bạn đã cấp, chỉ cần vào Cài đặt, đến Quyền riêng tư và chọn danh mục liên quan.

7. Không cài đặt cấu hình “Tìm iPhone của tôi”

người dùng iPhone, mẹo sử dụng iPhone, sai lầm khi sử dụng iPhone,

Đây là một tính năng mà tất cả người dùng đều hy vọng sẽ không bao giờ phải sử dụng, nhưng để đề phòng trường hợp xấu nhất, bạn vẫn nên cài đặt nó. Tính năng Tìm iPhone của tôi cho phép bạn xác định vị trí thiết bị của mình nếu bị mất hoặc bị đánh cắp.

Cách thiết lập: Mở Cài đặt, chọn iCloud, vào mục tìm iPhone. Tại đây, bạn gạt công tắc để bật tính năng Find My iPhone lên. Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã cài đặt Find My iPhone thành công cho thiết bị của mình.

8. Không sao lưu iPhone thường xuyên

người dùng iPhone, mẹo sử dụng iPhone, sai lầm khi sử dụng iPhone,

Ngày nay, dù là điện thoại Android hay iPhone, chúng đều chứa những dữ liệu quan trọng của người dùng như danh bạ, hình ảnh và tin nhắn. Việc mất những thông tin này có thể rất nguy hiểm, đặc biệt nếu bạn không có bản sao lưu nào gần đây. Nếu bạn sử dụng tính năng Sao lưu iCloud, dữ liệu của bạn sẽ được sao lưu tự động miễn là iPhone được kết nối với Wi-Fi.

Cách sao lưu iPhone:

- Tại giao diện trên thiết bị, chúng ta nhấn chọn vào Cài đặt, nhấn vào tên tài khoản ID Apple ở trên cùng rồi chọn iCloud.

- Tiếp đến, trong danh sách của iCloud, kéo xuống dưới và chọn mục Sao lưu iCloud. Lúc này thiết bị của bạn sẽ ở chế độ sao lưu tự động, được tiến hành hàng ngày.

Hy vọng rằng những mẹo trên sẽ giúp bạn có thể tận dụng tối đa các tính năng của iPhone cũng như kéo dài tuổi thọ của điện thoại.

Thanh Ngọc (Theo Bảo Vệ Công Lý)
Chữ “S” trong Galaxy S của Samsung có ý nghĩa gì?

Chữ “S” trong Galaxy S của Samsung có ý nghĩa...

Điện thoại Samsung Galaxy đã trở nên phổ biến như iPhone và chữ “S” cũng...

Bạn có hay mắc phải những sai lầm này khi sử dụng các thiết bị gia dụng?

Bạn có hay mắc phải những sai lầm này khi sử dụng các thiết bị gia dụng?

Xài gì - 6 giờ, 26 phút trước

Bạn nên dừng lại ngay 8 thói quen xấu này nếu không muốn tủ lạnh, máy giặt, lò vi sóng,… của mình hỏng sớm. Có một vài sai lầm mà hầu hết ai cũng...

Tại sao Samsung được đặt tên là “Samsung”? Sự thật ít ai biết đến về một trong những nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới

Tại sao Samsung được đặt tên là “Samsung”? Sự thật ít ai biết đến về một trong những nhà sản xuất smartphone...

Sản phẩm hot - 1 ngày, 4 giờ trước

Về công nghệ, không có nhiều tên tuổi lớn hơn Samsung. “Gã khổng lồ” công nghệ này sản xuất mọi thứ từ điện thoại thông minh đến tủ lạnh. Nhưng cái tên “Samsung” bắt...

Đây là những lý do chính khiến điện thoại thông minh nhanh “xuống cấp”

Đây là những lý do chính khiến điện thoại thông minh nhanh “xuống cấp”

Xài gì - 1 ngày, 6 giờ trước

Điện thoại thông minh không còn hoạt động trơn tru như lúc mới mua? Dưới đây là 5 thói quen xấu bạn có thể đang làm với điện thoại của mình cũng là nguyên...

6 dấu hiệu cảnh báo đã đến lúc phải thay tủ lạnh

6 dấu hiệu cảnh báo đã đến lúc phải thay tủ lạnh

Xài gì - 2 ngày, 14 giờ trước

Nếu có những dấu hiệu cảnh báo này, bạn nên cân nhắc sửa chữa hoặc thay thế tủ lạnh.

Khi điện thoại trở nên quá nóng, hãy thao tác theo 7 mẹo này để làm mát điện thoại

Khi điện thoại trở nên quá nóng, hãy thao tác theo 7 mẹo này để làm mát điện thoại

Xài gì - 2 ngày, 4 giờ trước

Đôi khi điện thoại của bạn trở nên quá nóng và điều này khiến bạn lo lắng cho sức khỏe của thiết bị. Đây là những mẹo đơn giản giúp bạn hạ nhiệt nó....

Cách làm thịt giò heo kho tàu, ăn một lần là nhớ mãi

Cách làm thịt giò heo kho tàu, ăn một lần là nhớ mãi

Địa chỉ ăn ngon - 2 giờ, 18 phút trước

Món thịt giò heo kho tàu vừa mềm vừa ngon, chắc chắn sẽ khiến cả nhà thích mê.

Bắt đầu từ ngày 12/8, tài lộc rủng rỉnh, vạn sự như ý, 3 cung hoàng đạo công danh sự nghiệp khởi sắc

Bắt đầu từ ngày 12/8, tài lộc rủng rỉnh, vạn sự như ý, 3 cung hoàng đạo công danh sự nghiệp khởi...

Đời sống số - 3 giờ, 27 phút trước

Từ ngày 12/8, Rắn, Mèo và Hợi gặp nhiều may mắn về tài lộc, tiền tài tứ tán, tài lộc vào nhà dồi dào, công thành danh toại.

Nam Em bị 'khui lại' loạt ảnh cũ trước thềm Chung kết Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022, liệu có gặp bất lợi?

Nam Em bị 'khui lại' loạt ảnh cũ trước thềm Chung kết Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022, liệu có gặp...

Hoa Hậu - 4 giờ, 34 phút trước

Nhìn lại nhan sắc của thí sinh nặng ký tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022 - Nam Em, nhiều người có thể dễ dàng nhận thấy sự thay đổi của...

Sự kết hợp hoàn hảo của 'Anh trai quốc dân' Phạm Ngọc Triệu cùng thầy Thích Pháp Hòa trong ca khúc 'Ca dao tình mẹ'

Sự kết hợp hoàn hảo của 'Anh trai quốc dân' Phạm Ngọc Triệu cùng thầy Thích Pháp Hòa trong ca khúc 'Ca...

Tin tức nhạc - 4 giờ, 42 phút trước

Ca sĩ Anh Trai Quốc Dân, Phạm Ngọc Triệu đã có sự kết hợp hoàn hảo cùng thầy Thích Pháp Hòa trong MV “Ca Dao Tình Mẹ” nhân mùa Vu Lan 2022.

7 quy tắc bất thành văn trong giao tiếp giữa các cá nhân, rất thực tế!

7 quy tắc bất thành văn trong giao tiếp giữa các cá nhân, rất thực tế!

Đời sống trẻ - 4 giờ, 53 phút trước

Trong cuộc sống, hiểu biết những quy tắc trong giao tiếp sẽ giúp bạn xây dựng được những mối quan hệ lành mạnh, được người khác yêu mến và tăng thêm giá trị cho...

Lửa bất ngờ bùng lên bén vào quần khi đang đổ xăng, nam thanh niên hoảng hồn...

Bảo Thy phô phang body 'bén đứt tay' nhưng sự hy sinh vì nghệ thuật mới gây cười

Bảo Thy phô phang body 'bén đứt tay' nhưng sự hy sinh vì nghệ thuật mới gây cười

Chuyện làng sao - 4 giờ, 54 phút trước

Loạt ảnh xuất sắc cùng chia sẻ của Bảo Thy đang nhận được nhiều sự chú ý từ cư dân mạng.

Giữa tin đồn rạn nứt, Gil Lê ôm hoa đến chúc mừng Hoàng Thùy Linh lại còn ôm nhau thắm thiết

Giữa tin đồn rạn nứt, Gil Lê ôm hoa đến chúc mừng Hoàng Thùy Linh lại còn ôm nhau thắm thiết

Chuyện làng sao - 4 giờ, 55 phút trước

Hoàng Thùy Linh và Gil Lê đã có màn tương tác cực tình cảm tại sự kiện ra mắt album mới của nữ ca sĩ.

Nghệ sĩ Minh Vượng bật mí cách nấu phở bò ngon, nước dùng đậm đà

Nghệ sĩ Minh Vượng bật mí cách nấu phở bò ngon, nước dùng đậm đà

Sao ăn gì? - 4 giờ, 56 phút trước

Muốn món phở bò ngon, nghệ sĩ Minh Vượng tập trung nấu nước dùng sao cho đậm vị.

Nghi vấn ca sĩ H.L bị vợ cũ nói xấu, còn có cả đoạn chat

Nghi vấn ca sĩ H.L bị vợ cũ nói xấu, còn có cả đoạn chat

Chuyện làng sao - 5 giờ, 40 phút trước

Sự việc những đoạn tin nhắn đang được cho là của vợ cũ H.L đang khiến mạng xã hội xôn xao.

Đây là các phương pháp đuổi muỗi trong phòng, nhà có trẻ nhỏ nhất định nên biết!

Đây là các phương pháp đuổi muỗi trong phòng, nhà có trẻ nhỏ nhất định nên biết!

Chăm sóc sức khỏe - 5 giờ, 41 phút trước

Muỗi có thể làm phiền cuộc sống của chúng ta, đặc biệt truyền bệnh sốt xuất huyết. Vì thế, việc giữ cho không gian phòng ngủ không có muỗi là điều mà rất nhiều...

Vợ Decao lên tiếng về những áp lực sau khi uống thuốc sâu tự tử

Vợ Decao lên tiếng về những áp lực sau khi uống thuốc sâu tự tử

Hotgirl, hotboy - 5 giờ, 41 phút trước

Câu chuyện của Lâm Minh - vợ Decao đang được cư dân mạng quan tâm.

Angelina Jolie dưới ống kính thường, giống người mẹ quê hơn là minh tinh hạng A

Angelina Jolie dưới ống kính thường, giống người mẹ quê hơn là minh tinh hạng A

Chuyện làng sao - 5 giờ, 41 phút trước

Nữ diễn viên "Ông bà Smith" được nhận xét trông bình dị trong cả style ăn mặc lẫn cách trò chuyện.

Chữ “S” trong Galaxy S của Samsung có ý nghĩa gì?

Chữ “S” trong Galaxy S của Samsung có ý nghĩa gì?

Sản phẩm hot - 5 giờ, 41 phút trước

Điện thoại Samsung Galaxy đã trở nên phổ biến như iPhone và chữ “S” cũng khá phổ biến. Nhiều thiết bị Galaxy của Samsung có chữ “S” gắn liền với tên của chúng. Tại...

Lý do Hồ Quang Hiếu dành nhiều thời gian tập gym, chăm sóc nhan sắc?

Lý do Hồ Quang Hiếu dành nhiều thời gian tập gym, chăm sóc nhan sắc?

Chuyện làng sao - 5 giờ, 42 phút trước

Hồ Quang Hiếu thể hiện sự bụi bặm, phong trần, khác hẳn với phong cách lãng tử, lịch lãm thường thấy. Anh cho biết mình đang chọn cuộc sống tích cực hơn trước.

Sau 2 năm sang Nhật thi đấu, thủ thành Đặng Văn Lâm bất ngờ về nước, đầu quân cho Bình Định

Sau 2 năm sang Nhật thi đấu, thủ thành Đặng Văn Lâm bất ngờ về nước, đầu quân cho Bình Định

Tin trong ngày - 5 giờ, 42 phút trước

Thông tin thủ thành số 1 của đội tuyển Việt Nam - Đặng Văn Lâm quyết định từ bỏ J-League 1 để về nước ký hợp đồng với Bình Định khiến người hâm mộ...

Hà Anh tiết lộ lý do dù có bảo mẫu nhưng vẫn tự tay tắm và nấu ăn cho con gái

Hà Anh tiết lộ lý do dù có bảo mẫu nhưng vẫn tự tay tắm và nấu ăn cho con gái

Chuyện làng sao - 6 giờ, 50 phút trước

Dù công việc bận rộn nhưng siêu mẫu Hà Anh vẫn dành thời gian chăm sóc cô con gái bé nhỏ của mình.

Dân tình phát hiện Á hậu Hoàng My thẳng tay 'unfollow' Thảo Nhi Lê

Dân tình phát hiện Á hậu Hoàng My thẳng tay 'unfollow' Thảo Nhi Lê

Chuyện làng sao - 6 giờ, 55 phút trước

Tình chị em giữa Hoàng My và Thảo Nhi Lê đang thân thiết thì dân tình phát hiện hai nàng Á hậu lại có sự rạn nứt trên mạng xã hội.

Bạn có hay mắc phải những sai lầm này khi sử dụng các thiết bị gia dụng?

Bạn có hay mắc phải những sai lầm này khi sử dụng các thiết bị gia dụng?

Xài gì - 6 giờ, 26 phút trước

Bạn nên dừng lại ngay 8 thói quen xấu này nếu không muốn tủ lạnh, máy giặt, lò vi sóng,… của mình hỏng sớm. Có một vài sai lầm mà hầu hết ai cũng...

4 cách đối phó khi mẹ chồng hay ghen tị và ghét con dâu

4 cách đối phó khi mẹ chồng hay ghen tị và ghét con dâu

Tâm sự - 6 giờ, 26 phút trước

Thông thường, các bà mẹ chồng chỉ đơn giản là muốn gần gũi con trai và được con trai quan tâm lại. Tuy nhiên, có một số bà mẹ chồng lại can thiệp quá...

'Quốc bảo nhan sắc' Hong Kong Trịnh Du Linh từng tát Lưu Gia Linh trước nhiều người, khinh miệt Châu Tinh Trì, giờ thẩm mỹ điên cuồng thành 'yêu quái'

'Quốc bảo nhan sắc' Hong Kong Trịnh Du Linh từng tát Lưu Gia Linh trước nhiều người, khinh miệt Châu Tinh Trì,...

Chuyện làng sao - 6 giờ, 26 phút trước

Trịnh Du Linh được coi là “đại tỷ” của làng giải trí xứ Cảng Thơm. Thời đỉnh cao sự nghiệp, cô cũng được coi là “quốc bảo nhan sắc” Hong Kong.