Muốn tiết kiệm tiền khi mua iPhone, Mac hoặc iPad, hãy ghi nhớ những “thời điểm vàng” sau đây

22:07 08/08/2022

Bạn đang phân vân khi nào nên mua iPhone, máy Mac hoặc iPad? Dưới đây là những thời điểm tốt nhất để mua các sản phẩm của Apple với giá “hời” nhất.

Không giống như các thương hiệu thiết bị điện thử khác, không phải lúc nào các sản phẩm của Apple cũng có những đợt giảm giá sâu. Tuy nhiên, thời gian là tất cả và có một vài thời điểm trong năm là thời điểm tốt nhất để mua các sản phẩm của Apple, tùy thuộc vào loại sản phẩm bạn đang tìm kiếm.

Tham khảo Hướng dẫn của Người mua của trang web MacRumors

Bất cứ khi nào bạn đang nghĩ đến việc mua một thiết bị Apple, trước tiên, bạn nên tham khảo Hướng dẫn dành cho người mua của MacRumors. Trang này thu thập thông tin về số ngày trung bình trôi qua giữa mỗi bản phát hành sản phẩm của Apple. Sau đó, nó sẽ cho bạn biết đã bao nhiêu ngày kể từ khi thiết bị mới nhất trong mỗi danh mục ra mắt, vì vậy bạn có thể biết liệu bây giờ có phải là thời điểm tốt nhất để mua hay không.

nên mua iPhone vào thời điểm nào, thời điểm mua iPhone, làm thế nào mua máy Mac giá rẻ, mua iPad giá rẻ

Bạn sẽ thấy một số màu sắc dưới mỗi sản phẩm:

- Màu xanh lá cây có nghĩa là bây giờ là thời điểm tốt để mua sản phẩm đó, vì nó đã được phát hành gần đây.

- Màu xám là màu trung tính và chỉ ra rằng một sản phẩm đang ở giữa “vòng đời” của nó. Đây không nhất thiết phải là một thời điểm mua xấu, nhưng nếu có thể bạn hãy cố gắng chờ đợi đến khi chúng rẻ hơn.

- Màu vàng cho biết một sản phẩm sắp kết thúc chu kỳ bán hàng. Nếu bạn có thể, có lẽ bạn nên chờ đợt sản xuất mới.

- Màu đỏ có nghĩa là bạn nên tránh mua hàng. Nó có thể sắp có một sự thay thế sắp xảy ra, hoặc đã bị ngừng sản xuất.

Sử dụng Hướng dẫn của Người mua một cách khôn ngoan

Tất nhiên, bạn không cần phải coi những khuyến nghị này là luật. Nó là một công cụ hữu ích để bạn “mua hàng hiệu giá tốt”, nhưng chúng không thể tính đến hoàn cảnh cá nhân của bạn.

Ví dụ: MacRumors mua khuyên bạn nên tránh dùng MacBook 12 vì Apple đã ngừng sản xuất vào tháng 7/2019. Nhưng nếu mẫu MacBook này có mọi thứ bạn cần, nó vẫn có thể phục vụ bạn rất tốt.

Thời điểm tốt nhất để mua một chiếc iPhone mới

nên mua iPhone vào thời điểm nào, thời điểm mua iPhone, làm thế nào mua máy Mac giá rẻ, mua iPad giá rẻ

Bạn băn khoăn khi nào nên mua một chiếc iPhone mới? Theo Kristin McGrath, chuyên gia mua sắm của RetailMeNot, thời điểm tốt nhất để mua iPhone là sau khi một mẫu điện thoại mới của hãng được công bố. “Một trong những thời điểm tốt nhất trong năm để mua iPhone là vào tháng 9 hoặc tháng 10, khi các mẫu mới được công bố và các dòng iPhone cũ hơn có xu hướng được bán ra”.

Khi iPhone mới nhất ra mắt, nó thường ra mắt ở cùng mức giá với mẫu của năm trước (mặc dù đôi khi rẻ hơn). Ví dụ: iPhone XS có giá khởi điểm 999 USD khi ra mắt vào năm 2018. Sản phẩm kế nhiệm của nó, iPhone 11 Pro, có cùng mức giá khi ra mắt vào năm 2019.

Điều đó có nghĩa là 999 USD của bạn sẽ giúp bạn có được một chiếc điện thoại tốt hơn vào cuối tháng 9 so với vào tháng 8. Bạn sẽ không chỉ nhận được một chiếc iPhone với các tính năng mới nhất và tốt nhất, chẳng hạn như một camera thông số “xịn” hơn và hiệu suất tốt hơn, mà còn nhận được các bản cập nhật iOS trong thời gian dài hơn.

Tất nhiên, nếu bạn không quan tâm đến các mẫu mới ra mắt, bạn có thể tận dụng các bản phát hành mới để mua một sản phẩm cũ hơn với giá rẻ hơn.

Thời điểm tốt nhất để mua một máy Mac mới

nên mua iPhone vào thời điểm nào, thời điểm mua iPhone, làm thế nào mua máy Mac giá rẻ, mua iPad giá rẻ

Chu kỳ phát hành máy Mac không rõ ràng như iPhone. Nói chung, bạn có thể mong đợi các mẫu máy Mac mới sẽ ra mắt vào giữa năm, đôi khi giữa tháng 4 và tháng 10.

Máy tính Mac thường không có những thay đổi lớn với các bản phát hành mới. Ngoài những cải tiến nhỏ, như bàn di chuột Force Touch được giới thiệu vào năm 2015 và Touch Bar trên các mẫu MacBook Pro cao cấp hơn từ năm 2016 trở đi, những thay đổi chủ yếu là nội bộ. Nói chung, sự khác biệt của một năm thường bao gồm CPU mạnh hơn, SSD, RAM nhanh hơn và tuổi thọ pin tốt hơn một chút.

Đôi khi, máy Mac thấy một sự thay đổi lớn. Mọi bản phát hành của MacBook Air đều khá giống nhau kể từ năm 2010 trở đi cho đến khi Apple phát hành Air được thiết kế lại vào cuối năm 2018.

Ngay cả khi bạn không muốn có một chiếc máy Mac hoàn toàn mới, hãy để ý đến những tháng giữa năm. Khi một mô hình mới ra mắt, bạn thường có thể nhận được một phiên bản cũ hơn với mức giá “mềm” hơn.

Thời điểm tốt nhất để mua một chiếc iPad mới

nên mua iPhone vào thời điểm nào, thời điểm mua iPhone, làm thế nào mua máy Mac giá rẻ, mua iPad giá rẻ

Dòng máy tính bảng của Apple là khó dự đoán nhất, chủ yếu là do hãng thường chuyển đổi giữa các bản phát hành cho một số mẫu khác nhau.

Có dòng iPad cấp thấp, cùng với iPad Pro ở một vài kích cỡ. Apple cũng đã phát hành iPad Air thế hệ thứ 3 và iPad Mini thế hệ thứ 5 mới vào năm 2019, sau khi cả hai dòng sản phẩm này đều nằm im trong vài năm.

Các mẫu iPad cơ bản thế hệ thứ 5 và thứ 6 được phát hành lần lượt vào tháng 3/2017 và năm 2018. Tuy nhiên, iPad thế hệ thứ 7 đã đến vào tháng 9/2019, đi ngược lại xu hướng phát hành vào tháng 3. Thay vào đó, tháng 3/2019 đã chứng kiến ​​sự ra mắt của iPad Air thế hệ thứ 3 và iPad Mini thế hệ thứ 5.

Trong khi đó, iPad Pro cũng phát hành không theo quy luật nào. Các mô hình thế hệ thứ 3 của nó được phát hành vào tháng 10/2018, trong khi thế hệ thứ 2 ra mắt vào tháng 6/2017.

nên mua iPhone vào thời điểm nào, thời điểm mua iPhone, làm thế nào mua máy Mac giá rẻ, mua iPad giá rẻ

Tựu chung lại, các mẫu iPad mới thường ra mắt từ tháng 3 đến tháng 10. Tuy nhiên, thường không có thông tin cho biết Apple sẽ chọn dòng nào để làm mới và vào thời điểm nào.

Do đó, nếu bạn quan tâm đến iPad, bạn nên xem dòng nào đã nhận được bản cập nhật gần đây nhất. Nếu bạn không quan tâm đến thiết bị đó, có lẽ tốt nhất nên đợi cho đến khi thiết bị phù hợp hơn với sở thích của bạn nhận được bản cập nhật

Giống như máy Mac, các mẫu iPad mới hiếm khi mang đến những tính năng hoàn toàn mới. Táo khuyết thường chỉ cung cấp các bộ phận bên trong được làm mới và các cải tiến nhỏ, chẳng hạn như hỗ trợ cho Apple Pencil. Và vì chúng rẻ hơn so với các thiết bị Apple khác, bạn sẽ không bỏ lỡ nhiều khi mua một mẫu cũ hơn một chút.

Mua các thiết bị Apple khác

nên mua iPhone vào thời điểm nào, thời điểm mua iPhone, làm thế nào mua máy Mac giá rẻ, mua iPad giá rẻ

iPhone, iPad và Mac là ba dòng thiết bị chính của Apple. Vậy còn các phụ kiện khác của Apple hoặc các thiết bị ít phổ biến hơn thì sao? Nên mua vào thời điểm nào là tốt nhất?

Kể từ năm 2016, Apple Watch đã được phát hành hàng năm vào tháng 9 cùng với các mẫu iPhone mới. Xu hướng này có thể sẽ tiếp tục khi Apple công bố mẫu điện thoại mới nhất tại các sự kiện vào tháng 9.

Các thiết bị khác có lịch phát hành không nhất quán. HomePod đã không thấy một sự làm mới nào kể từ khi phát hành vào đầu năm 2018. Trong khi đó, Apple TV đã chứng kiến ​​các bản phát hành lẻ tẻ vào tháng 9 hoặc tháng 3 trong vài năm qua. Hãng đã cải tiến AirPods lần đầu tiên vào tháng 3 năm 2019, sau khi phát hành vào cuối năm 2016.

Kết luận

Mặc dù không ai biết chính xác kế hoạch của Apple đối với các sản phẩm mới, nhưng chúng ta có thể dự đoán tương đối thời điểm mua tốt nhất dựa trên các xu hướng trong quá khứ.

Nếu bạn có thể đợi, hãy cố gắng căn thời gian để mua được chúng với giá “hời” nhất. Nhưng hoàn cảnh bắt buộc bạn phải mua ngay và luôn, bạn cũng đừng lo lắng, vì các thiết bị của Apple vẫn giữ nguyên giá trị của chúng trong một thời gian dài.

Thanh Ngọc (Theo Bảo Vệ Công Lý)

Nguồn: http://baove.congly.vn/muon-tiet-kiem-tien-khi-mua-iphone-mac-hoac-ipad-hay-ghi-nho-nhung-thoi-diem-.. Nguồn: http://baove.congly.vn/muon-tiet-kiem-tien-khi-mua-iphone-mac-hoac-ipad-hay-ghi-nho-nhung-thoi-diem-vang-sau-day-28051.html

8 mẹo chọn đối tác thiết kế web mà hầu hết không muốn bạn biết

8 mẹo chọn đối tác thiết kế web mà hầu...

Hiện nay, có một tỉ lệ rất cao website được thiết kế ra mà “khổ...

Mitsubishi Outlander lộ diện mô hình mới! Mở bán vào tháng 11 năm nay

Mitsubishi Outlander lộ diện mô hình mới! Mở bán vào tháng 11 năm nay

Đi gì - 2 ngày, 21 giờ trước

Cách đây vài ngày, chợ xe trực tuyến rộ lên thông tin mới nhất về mẫu Outlander thế hệ mới của Mitsubishi, mẫu xe cơ bản của hãng dự kiến ​​sẽ chính thức ra...

Ngày ra mắt SUV mới của Subaru đã được xác nhận! Nội thất giống buồng lái máy bay

Ngày ra mắt SUV mới của Subaru đã được xác nhận! Nội thất giống buồng lái máy bay

Đi gì - 2 ngày, 23 giờ trước

Cách đây vài ngày, chợ xe trực tuyến rộ lên thông tin mới nhất về mẫu xe Solterra mới của Subaru, mẫu xe mới sẽ chính thức ra mắt thị trường Tây Ban Nha...

Đừng bỏ qua 4 vị trí này khi rửa xe ô tô, nếu không hiệu quả thực sự sẽ không như mong muốn

Đừng bỏ qua 4 vị trí này khi rửa xe ô tô, nếu không hiệu quả thực sự sẽ không như mong...

Đi gì - 3 ngày, 7 giờ trước

Công việc rửa xe đối với mọi người có vẻ đơn giản, nhưng thật sự nó đòi hỏi người thực hiện một cách tỉ mỉ và cẩn thận. Để chiếc xe của bạn sau...

Điện thoại, máy tính bảng cũ bán thì rẻ mà vứt lại phí, đây là cách dùng hiệu quả không phải ai cũng biết

Điện thoại, máy tính bảng cũ bán thì rẻ mà vứt lại phí, đây là cách dùng hiệu quả không phải ai...

Xài gì - 6 ngày, 21 giờ trước

Thời đại công nghệ, hầu như nhà ai cũng có những thiết bị cũ, đó có thể là điện thoại đã được thay thế bằng mẫu mới hơn hoặc máy tính bảng, máy tính...

Hướng dẫn chi tiết cách chụp ảnh chất lượng như nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp bằng điện thoại

Hướng dẫn chi tiết cách chụp ảnh chất lượng như nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp bằng điện thoại

Xài gì - 30.09.2022

Nhờ sự phát triển của điện thoại, bất cứ ai cũng có thể trở thành một nhiếp ảnh gia thực thụ. Tuy nhiên, để có được hình ảnh hoàn hảo có một số quy...

Pha Lê tiết lộ bản thân bị rối loạn lo âu, thường hay lo lắng có lúc phải uống thuốc an thần

Pha Lê tiết lộ bản thân bị rối loạn lo âu, thường hay lo lắng có lúc phải uống thuốc an thần...

Chuyện làng sao - 34 phút trước

Hiện Pha Lê đang cố gắng hướng bản thân đến những suy nghĩ tích cực.

Hành trình chinh phục khó khăn của CEO Thơm Ngô và khát vọng giúp phụ nữ Việt tự tin hạnh phúc

Hành trình chinh phục khó khăn của CEO Thơm Ngô và khát vọng giúp phụ nữ Việt tự tin hạnh phúc

Doanh nghiệp - 1 giờ, 19 phút trước

Thơm Ngô - một nữ doanh nhân trẻ, thành đạt với 20 cơ sở spa phủ khắp miền Bắc vẫn đang ngày đêm không ngừng hoàn thiện và nâng cao chất lượng dịch vụ...

Nếu cặp vợ chồng cùng con giáp này thì không nghèo, mà con cái sau này càng sung túc

Nếu cặp vợ chồng cùng con giáp này thì không nghèo, mà con cái sau này càng sung túc

Đời sống số - 2 giờ, 35 phút trước

Những con giáp nào sau đây sau khi nên vợ nên chồng thì con cái họ sẽ gặt hái được nhiều thành tựu rực rỡ trong tương lai.

'Cặp kè' với nhiều trai đẹp ngoại quốc nhưng Song Hye Kyo chỉ 'đổ' khi đứng trước duy nhất một người

'Cặp kè' với nhiều trai đẹp ngoại quốc nhưng Song Hye Kyo chỉ 'đổ' khi đứng trước duy nhất một người

Chuyện làng sao - 3 giờ, 10 phút trước

Nữ diễn viên Song Hye Kyo từng đóng chung với Lương Triều Vỹ, Huỳnh Hiểu Minh, Kim Thành Vũ, Trịnh Nguyên Sướng... trong quá khứ.

Những người có trí tuệ cảm xúc cao sẽ ngay lập tức chặn 3 kiểu bạn này, bạn có còn giữ quan hệ với họ không?

Những người có trí tuệ cảm xúc cao sẽ ngay lập tức chặn 3 kiểu bạn này, bạn có còn giữ quan...

Kiến thức - 3 giờ, 28 phút trước

Hiện nay mạng xã hội là một phương thức giao tiếp rất quan trọng nên nhiều người cũng tập trung vào kênh này để lừa đảo, đối với nhiều người có trí tuệ cảm...

Nằm ngủ bên vệ đường, người phụ nữ sống sót khó tin khi bị ô tô cán...

Tại sao lại có 'bùn vàng' có mùi hôi giữa các kẽ răng? nó là gì? Làm thế nào để giải tỏa? Không phải lúc nào cũng dùng tay nhặt

Tại sao lại có 'bùn vàng' có mùi hôi giữa các kẽ răng? nó là gì? Làm thế nào để giải tỏa?...

Chăm sóc sức khỏe - 4 giờ, 51 phút trước

Tại sao lại có bùn vàng có mùi hôi ở kẽ răng? Nó là gì? Nó có hại cho sức khỏe răng miệng không? Bạn có thể tự cắt nó ra được không? Tôi...

Diệp Lâm Anh nhập viện vì lên huyết áp sau khi phát hiện bị gắn thiết bị theo dõi

Diệp Lâm Anh nhập viện vì lên huyết áp sau khi phát hiện bị gắn thiết bị theo dõi

Chuyện làng sao - 4 giờ, 51 phút trước

Diệp Lâm Anh đã cập nhật tình hình sức khỏe của mình khiến fan lẫn cư dân mạng lo lắng cho cô.

Rộ tin mỹ nhân gốc Việt - Chung Lệ Đề ly hôn lần 3 với chồng trẻ kém 12 tuổi

Rộ tin mỹ nhân gốc Việt - Chung Lệ Đề ly hôn lần 3 với chồng trẻ kém 12 tuổi

Chuyện làng sao - 4 giờ, 51 phút trước

Cư dân mạng xứ Trung đang xôn xao trước thông tin nữ diễn viên Chung Lệ Đề ly hôn chồng trẻ kém 12 tuổi - Trương Luân Thạc.

Thùy Tiên gây cười vì ăn uống bất chấp trong đêm tiệc Hoa hậu nhưng dân tình vẫn khen nức nở

Thùy Tiên gây cười vì ăn uống bất chấp trong đêm tiệc Hoa hậu nhưng dân tình vẫn khen nức nở

Chuyện làng sao - 4 giờ, 51 phút trước

Hoa hậu Thùy Tiên bị dân mạng chụp lại những khoảnh khắc ăn uống thả ga trong đêm tiệc của Miss Grand International 2022.

Cách làm chả cốm ngon chuẩn vị Hà Nội ngay tại nhà không ngờ lại đơn giản đến thế

Cách làm chả cốm ngon chuẩn vị Hà Nội ngay tại nhà không ngờ lại đơn giản đến thế

Địa chỉ ăn ngon - 4 giờ, 53 phút trước

Cốm là một món ăn mang hương vị đặc trưng của mùa thu Hà Nội, có rất nhiều món ăn sáng tạo từ hạt cốm, và món nào kết hợp với cốm cũng đều...

Brad Pitt phủ nhận việc tấn công Angelina Jolie và các con trên máy bay

Brad Pitt phủ nhận việc tấn công Angelina Jolie và các con trên máy bay

Chuyện làng sao - 4 giờ, 60 phút trước

Phía Brad Pitt lại tiếp tục đáp trả những cáo buộc của vợ cũ Angelina Jolie đưa ra gần đây.

Bị người khác chĩa mũi dùi ở chỗ làm, dùng bốn cách sau để đối phó, rất hữu hiệu

Bị người khác chĩa mũi dùi ở chỗ làm, dùng bốn cách sau để đối phó, rất hữu hiệu

Đời sống trẻ - 4 giờ, 25 phút trước

Bạn đã từng có trải nghiệm như vậy chưa? Rõ ràng là bạn có thể làm việc chăm chỉ về mọi mặt, cẩn thận trong lời ăn tiếng nói nhưng vẫn không tránh khỏi...

BTV Hoài Anh hiếm hoi tiết lộ thói quen của chồng khi đi nhậu

BTV Hoài Anh hiếm hoi tiết lộ thói quen của chồng khi đi nhậu

Chuyện làng sao - 4 giờ, 26 phút trước

Mỗi lần đi nhậu, chồng BTV Hoài Anh đều có thói quen chụp ảnh về cho vợ.

Con trai Đàm Vĩnh Hưng ôm bình sữa xem ba hát, lại còn nựng hình phụ huynh siêu cưng

Con trai Đàm Vĩnh Hưng ôm bình sữa xem ba hát, lại còn nựng hình phụ huynh siêu cưng

Chuyện làng sao - 4 giờ, 26 phút trước

Đàm Vĩnh Hưng "tố" quý tử ôm bình sữa xem mình hát lại còn chiếm hết spotlight nhưng lại làm anh lụi tim.

Sao Việt 7/10: Động thái của hôn phu Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh trước ngày đại hỷ; Cường Đô La 'xin lỗi' Đàm Thu Trang

Sao Việt 7/10: Động thái của hôn phu Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh trước ngày đại hỷ; Cường Đô La 'xin lỗi'...

Chuyện làng sao - 5 giờ, 48 phút trước

Tin sao Việt hot nhất ngày 7/10/2022: Bình luận của thiếu gia Đỗ Vinh Quang bên dưới bài đăng của Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh gây chú ý. Cường Đô La xin lỗi vì...

'Đàn ông hư' có những chiêu trò này thì không phụ nữ nào chịu được

'Đàn ông hư' có những chiêu trò này thì không phụ nữ nào chịu được

Đàn ông yêu - 5 giờ, 49 phút trước

Phụ nữ ngày nay có quan điểm riêng và cân nhắc riêng, đặc biệt là trong tình yêu và hôn nhân, họ thường sẽ không bị ảnh hưởng bởi người khác. Nhưng cũng có...

Không phải Tạ Đình Phong hay Trần Quán Hy, đây mới là sao nam khiến Trương Bá Chi khó quên nhất

Không phải Tạ Đình Phong hay Trần Quán Hy, đây mới là sao nam khiến Trương Bá Chi khó quên nhất

Chuyện làng sao - 5 giờ, 49 phút trước

Với Trương Bá Chi, sao nam này luôn là người tài hoa mà cả cuộc đời này cô không thể nào quên.

Võ Hoàng Yến tiết lộ thời điểm kết hôn: 'Tôi đã sẵn sàng có em bé'

Võ Hoàng Yến tiết lộ thời điểm kết hôn: 'Tôi đã sẵn sàng có em bé'

Chuyện làng sao - 5 giờ, 6 phút trước

Siêu mẫu Võ Hoàng Yến cho biết bản thân đã sẵn sàng làm mẹ nhưng quyết giấu chồng tới cùng.

Sơn Tùng M-TP mắng thẳng mặt anti-fan là 'lũ trẻ ranh, đâm sau lưng', còn thách thức cực gắt

Sơn Tùng M-TP mắng thẳng mặt anti-fan là 'lũ trẻ ranh, đâm sau lưng', còn thách thức cực gắt

Chuyện làng sao - 5 giờ, 7 phút trước

Sơn Tùng đã công khai dằn mặt anti-fan bằng đoạn nhạc khá chất làm dậy sóng mạng xã hội.

Con gái hậu vệ Văn Dũng lần đầu về Việt Nam sau 9 tháng sống cùng mẹ ở Anh

Con gái hậu vệ Văn Dũng lần đầu về Việt Nam sau 9 tháng sống cùng mẹ ở Anh

Hotgirl, hotboy - 5 giờ, 8 phút trước

Sau khi hoàn thành việc du học, vợ của hậu vệ Văn Dũng đã đưa con gái về Việt Nam.