Điện thoại đầy bộ nhớ chạy chậm như rùa, chỉ cần ấn nút này lướt nhanh ngang gió

20:57 02/12/2023

Không cần ra tiệm, có những thủ thuật đơn giản bạn có thể thực hiện tại nhà để giúp chiếc điện thoại của mình 'lướt nhanh như gió'.

Sau thời gian dài sử dụng, vấn đề mà nhiều thiết bị di động gặp phải là tình trạng đầy bộ nhớ. Vì thế, ảnh hưởng đến tốc độ chạy của điện thoại, gây phiền phức cho người sử dụng. Trong trường hợp này, chỉ bạn cách khắc phục đơn giản tại nhà:

Với điện thoại iPhone

Xóa bỏ tin nhắn

Kiểm tra lại nội dung tin nhắn không còn cần quan trọng rồi sau đó xó bỏ bớt để cải tiến tốc độ phản hồi của máy.

Tắt chế độ tự động cập nhật ứng dụng

Bạn có thể cập nhật thủ công và tắt chế độ tự động cập nhật bằng cách thay đổi tùy chỉnh bằng thao tác Settings => iTunes & App Store => Automatics Download.

điện thoại, điện thoại chạy chậm, công nghệ

Khi điện thoại iPhone chạy chậm, bạn nên tắt chế độ tự động cập nhật ứng dụng.

Xóa các tệp không cần dùng

Kiểm tra lại các dữ liệu, hình ảnh, video xem có còn cần thiết để giữ lại trên iPhone hay không. nếu không thì bạn có thể chuyển ra máy tính, đồng bộ thông qua iCloud hoặc xóa bỏ hoàn toàn để giải phóng bộ nhớ.

Xóa dữ liệu cache của Safari

Để xóa dữ liệu cache của Safari, bạn có thể vào Settings => Safari => Clear History hoặc Clear Cookies and Data. Việc này nên diễn ra thường xuyên, để làm sạch máy.

Gỡ cài đặt những ứng dụng không cần dùng

Ứng dụng chính là một trong những nguyên nhân khiến bộ nhớ trong bị chiếm dụng dung lượng khá lớn. Vì thế, nên lọc lại những ứng dụng cần dùng cũng như xóa bớt app không cần thiết. Để xem ứng dụng đã chiếm bao nhiêu trong bộ nhớ, bạn có thể thao tác bằng cách vào Settings => General => Usage.

Tắt ứng dụng chạy nền

Những ứng dụng chạy nền cũng sẽ góp phần làm chậm máy vì nó vẫn sử dụng RAM của thiết bị. Chính vì vậy, nên đóng các app chạy nền trên iOS để giúp máy nhẹ hơn rất nhiều.

Tắt tính năng tự động dò và hỏi Wi-Fi

Để tắt tính năng tự động này, bạn có thể vào Settings => Wi-Fi => Tắt Ask to Join Networks.

Khởi động lại iPhone

Để iPhone được giải phóng khỏi các dữ liệu hay tác vụ thừa vẫn còn lưu trong hệ thống, bạn cũng nên khởi động lại máy. Nhưng lưu ý không nên quá lạm dụng và thực hiện nó thường xuyên.

điện thoại, điện thoại chạy chậm, công nghệ

Với điện thoại Android

Tắt các tính năng không cần thiết

Nếu bạn không sử dụng các tính năng như Wi-Fi, Bluetooth, GPS, NFC, bạn có thể tắt chúng để giảm tải cho bộ nhớ của điện thoại.

điện thoại, điện thoại chạy chậm, công nghệ

Sử dụng phần mềm quản lý bộ nhớ

Ngoài các ứng dụng quản lý bộ nhớ cài đặt trên điện thoại, bạn có thể sử dụng các phần mềm quản lý bộ nhớ bên thứ ba để dọn dẹp và tối ưu hóa bộ nhớ điện thoại một cách tự động và hiệu quả hơn.

Như vậy, quản lý và dọn dẹp bộ nhớ điện thoại là một việc làm quan trọng để tăng hiệu suất của thiết bị và giúp bạn tiết kiệm được thời gian và công sức trong việc sử dụng điện thoại. Bằng cách áp dụng các cách dọn dẹp bộ nhớ điện thoại trên, bạn sẽ có một thiết bị hoạt động ổn định và đáp ứng được nhu cầu của bạn.

Xóa bộ nhớ đệm

Bộ nhớ đệm hay còn gọi là Cache - nơi lưu trữ những file chứa dữ liệu tạm thời phát sinh trong quá trình các bạn dùng ứng dụng. Việc xóa các file này gần như không gây ảnh hưởng nào lớn đến chất lượng sử dụng ứng dụng. Cho nên bạn nên dọn dẹp bộ nhớ đệm thường xuyên để giải phóng bộ nhớ.

Các bước thực hiện: Truy cập vào Cài đặt - chọn Ứng dụng - chọn ứng dụng mà bạn muốn xóa bộ nhớ - chọn lưu trữ - chọn Xóa bộ nhớ đệm.

Xóa dữ liệu được lưu trữ

Ngoài các file tạm thời được lưu trữ trong bộ nhớ đệm thì điện thoại còn lưu trữ những file chứa dữ liệu dài hạn có trên ứng dụng. Ví dụ như tài khoản - mật khẩu, tin nhắn lưu trữ, lịch sử duyệt web,... Các dữ liệu này được đánh giá là khá quan trọng đối với người dùng. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể xóa đi để tạo không gian trống cho bộ nhớ điện thoại nếu như thấy không cần thiết.

Các bước thực hiện: Truy cập vào Cài đặt - chọn Ứng dụng - chọn ứng dụng mà bạn muốn xóa bộ nhớ - chọn lưu trữ - chọn Xóa dữ liệu.

điện thoại, điện thoại chạy chậm, công nghệ

Xóa các hình ảnh - video

Trong quá trình chụp ảnh hay quay video đôi khi các bạn sẽ để lại những ấn phẩm tương tự nhau. Ví dụ như các bạn gái thường chụp rất nhiều ảnh sau đó lọc ra ảnh đẹp nhất để đăng lên mạng xã hội, trong đó sẽ có khá nhiều góc chụp giống nhau.

Vì vậy, bạn nên xóa bỏ bớt các ảnh và video bị trùng lặp. Cách xóa vô cùng đơn giản, chỉ cần truy cập Thư viện - Chọn hình ảnh muốn xóa và nhấn giữ vào hình ảnh đó - Hộp thoại thao tác mở ra các bạn chọn Xóa.

Xóa vĩnh viễn các tệp

Trong điện thoại Android để giúp các bạn có thể khôi phục lại tập tin đã xóa, thì các tập tin bị xóa thường được chuyển vào thùng rác. Một tập tin khi đi vào thùng rác sẽ có thời hạn lưu trữ là 30 ngày. Nếu muốn giải phóng bộ nhớ, các bạn có thể xóa triệt để các tập tin này trong thùng rác luôn. Mỗi ứng dụng thường sẽ có một thùng rác riêng, thường gặp nhất là ứng dụng lưu trữ hình ảnh.

Mở ứng dụng Google Photos - nhấn vào Thư viện - chọn Thùng rác sau đó biểu tượng Thêm (3 chấm xếp thành hàng dọc) - chọn Dọn sạch thùng rác - chọn Xóa vĩnh viễn.

Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)

Nguồn: https://thuonghieuvaphapluat.vn/dien-thoai-day-bo-nho-chay-cham-nhu-rua-chi-can-an-nut-nay-luot-nhan.. Nguồn: https://thuonghieuvaphapluat.vn/dien-thoai-day-bo-nho-chay-cham-nhu-rua-chi-can-an-nut-nay-luot-nhanh-ngang-gio-vz79606.html

Bếp từ có thể tự bật dù không có người, không chỉ do chuột hay gián: Chuyên gia mách mẹo tránh nguy cơ gây cháy

Bếp từ có thể tự bật dù không có người, không chỉ do chuột hay gián: Chuyên gia mách mẹo tránh nguy...

Xài gì - 4 ngày, 6 giờ trước

Dù là thiết bị bếp thông minh và tiện lợi nhưng bếp từ lại tiềm ẩn không ít nguy cơ gây cháy nổ.

Người mới cần lưu ý gì khi chạy xe côn?

Người mới cần lưu ý gì khi chạy xe côn?

Đi gì - 6 ngày, 20 giờ trước

Không giống như xe số hoặc xe tay ga, việc điều khiển và vận hành xe côn đòi hỏi kỹ năng và kiên nhẫn, đặc biệt là đối với những người mới bắt đầu....

Xe nào bền hơn, Honda hay Volkswagen? Tay đua kỳ cựu: Khoảng cách giữa hai xe sẽ rõ ràng sau 200 nghìn km

Xe nào bền hơn, Honda hay Volkswagen? Tay đua kỳ cựu: Khoảng cách giữa hai xe sẽ rõ ràng sau 200 nghìn...

Đi gì - 6 ngày, 6 giờ trước

Khi nói đến việc chọn lựa một chiếc xe phục vụ nhu cầu sử dụng hàng ngày, người tiêu dùng thường xuyên phải đối mặt với câu hỏi: giữa xe Nhật Bản (Honda) và...

Trời nồm ẩm nên bật chế độ 'Dry' của điều hòa thế nào để nhà khô?

Trời nồm ẩm nên bật chế độ 'Dry' của điều hòa thế nào để nhà khô?

Xài gì - 6 ngày, 7 giờ trước

Nên điều chỉnh điều hòa thế nào để nhà khô thoáng trong thời tiết nồm ẩm? Hãy tham khảo thông tin hữu ích dưới đây.

Các bước xóa iCloud trên điện thoại cũ với vài thao tác đơn giản, trước khi bán hay cho tặng nhớ làm

Các bước xóa iCloud trên điện thoại cũ với vài thao tác đơn giản, trước khi bán hay cho tặng nhớ làm...

Xài gì - 21.02.2024

Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn hai cách xóa iCloud trên điện thoại cũ cực đơn giản. Hy vọng bài viết này giúp bạn xóa iCloud thành công trên thiết bị cũ....

Đã tìm ra nguyên nhân khiến Lệ Nam và Nam Em tâm lí thất thường kéo theo hành động gây hoang mang

Đã tìm ra nguyên nhân khiến Lệ Nam và Nam Em tâm lí thất thường kéo theo hành động gây hoang mang...

Chuyện làng sao - 2 giờ, 47 phút trước

Việc thiếu tình thương của gia đình đã khiến chị em Lệ Nam và Nam Em không ổn định về mặt cảm xúc tinh thần, dẫn đến nhiều hành động gây tranh cãi.

Từ năm 2024: Người mắc bệnh nào được miễn đăng ký nghĩa vụ quân sự?

Từ năm 2024: Người mắc bệnh nào được miễn đăng ký nghĩa vụ quân sự?

Dòng sự kiện - 2 giờ, 48 phút trước

Thông tư 105/2023/TT-BQP có hiệu lực từ 1/1/2024 về tiêu chuẩn sức khỏe, khám sức khỏe cho các đối tượng, trong đó quy định danh mục các bệnh miễn đăng ký nghĩa vụ quân...

Những người này sau Tết Nguyên đán tuyệt đối tránh xa bánh chưng rán, đừng ăn kẻo rước họa vào thân

Những người này sau Tết Nguyên đán tuyệt đối tránh xa bánh chưng rán, đừng ăn kẻo rước họa vào thân

Chăm sóc sức khỏe - 2 giờ, 49 phút trước

Món bánh chưng rán là món ăn khoái khẩu cho nhiều người, đặc biệt là vào dịp này khi bánh chưng thừa dịp Tết Nguyên đán còn nhiều, nhưng không phải ai cũng nên...

Sinh nhật tuổi 35 của Angelababy quá trầm lắng, tình bạn trong làng giải trí bị cư dân mạng đặt dấu hỏi

Sinh nhật tuổi 35 của Angelababy quá trầm lắng, tình bạn trong làng giải trí bị cư dân mạng đặt dấu hỏi...

Chuyện làng sao - 2 giờ, 49 phút trước

Ngày 28/2 vừa qua, Angelababy đã gây xôn xao dư luận khi tổ chức sinh nhật lần thứ 35 của mình. Không giống như những năm trước nhiều ngôi sao gửi lời chúc tốt...

Chị sinh đôi của Nam Em kêu cứu, khẳng định em gái bị chồng chưa cưới cô lập xã hội

Chị sinh đôi của Nam Em kêu cứu, khẳng định em gái bị chồng chưa cưới cô lập xã hội

Chuyện làng sao - 2 giờ, 49 phút trước

Chị gái của Nam Em là Lệ Nam đã đăng tải dòng trạng thái nói về việc em gái cô đang bị chồng chưa cưới thao túng tâm lí.

Quang Hải 'chiếm sóng' mạng xã hội với hành động rút cả xấp tiền để mừng tuổi...

Sau khi người đàn ông chuyển đến nhà mới, anh nghe thấy hàng xóm xả toilet hàng trăm lần mỗi ngày và chết lặng khi sang nhà hàng xóm

Sau khi người đàn ông chuyển đến nhà mới, anh nghe thấy hàng xóm xả toilet hàng trăm lần mỗi ngày và...

Kiến thức - 3 giờ, 17 phút trước

Bây giờ giá nhà đất cao như vậy, có rất nhiều người không đủ tiền mua nhà nên nhiều người ở thành phố kiếm sống bằng nghề thuê nhà. Một mặt, nó có thể...

'Áo cardigan + quần' là trang phục thời trang nhất mùa xuân này, trông thon gọn và sành điệu, ai mặc nó sẽ trở nên xinh đẹp

'Áo cardigan + quần' là trang phục thời trang nhất mùa xuân này, trông thon gọn và sành điệu, ai mặc nó...

Thời trang + - 4 giờ, 40 phút trước

Với cách phối đồ "áo cardigan + quần" tưởng chừng đơn giản nhưng lại vô cùng tinh tế, thanh lịch đã trở thành phong cách thời trang được ưa chuộng nhất mùa xuân năm...

Lưu Đức Hoa không hề ngờ rằng năm xưa anh bế và thơm má một em bé, đứa trẻ ấy sau này lớn lên lại thành siêu sao nổi tiếng khắp châu Á

Lưu Đức Hoa không hề ngờ rằng năm xưa anh bế và thơm má một em bé, đứa trẻ ấy sau này...

Chuyện làng sao - 4 giờ, 40 phút trước

Ít ai ngờ rằng cậu bé từng được Lưu Đức Hoa thơm má giờ đây đã trở thành ngôi sao nổi tiếng hàng đầu Cbiz.

Anh là nam diễn viên đẹp trai và được trả thù lao cao nhất 'Tây Du Ký' 1986, từng bị Tạ Đình Phong đánh nhập viện, có cuộc sống thăng trầm

Anh là nam diễn viên đẹp trai và được trả thù lao cao nhất 'Tây Du Ký' 1986, từng bị Tạ Đình...

Chuyện làng sao - 4 giờ, 40 phút trước

Từng là gương mặt sáng giá trên màn ảnh, Vương Bá Chiêu - nam diễn viên đóng vai Bạch Long Mã trong "Tây Du Ký" năm 1986 hiện tại phải mở cửa hàng bán...

Trắc nghiệm tâm lý: chọn chiếc nhẫn yêu thích để trắc nghiệm xem tài vận của bạn có thịnh vượng sau khi kết hôn hay không

Trắc nghiệm tâm lý: chọn chiếc nhẫn yêu thích để trắc nghiệm xem tài vận của bạn có thịnh vượng sau khi...

Đời sống số - 4 giờ, 45 phút trước

Hãy cùng nhìn vào 4 bức ảnh dưới đây và lựa chọn một chiếc nhẫn mà bạn thấy ưng ý nhất. Đáp án sẽ nói cho bạn biết câu trả lời.

Chôn một miếng gừng vào chậu, sau 3 tháng nó sẽ mọc lên cả búi gừng non, trông đẹp hơn cả cây cảnh lại có thể dùng ăn

Chôn một miếng gừng vào chậu, sau 3 tháng nó sẽ mọc lên cả búi gừng non, trông đẹp hơn cả cây...

Kiến thức - 4 giờ, 50 phút trước

"Bẻ một đoạn gừng" chôn vào chậu hoa, nó sẽ nảy mầm và bạn có thể thu hoạch vào mùa hè!

Xào bất cứ loại rau gì cũng ngon nếu học được mẹo này, rau xanh mướt và giòn ngọt, không bao giờ bị thâm đen

Xào bất cứ loại rau gì cũng ngon nếu học được mẹo này, rau xanh mướt và giòn ngọt, không bao giờ...

Làm sao - 4 giờ, 27 phút trước

Chỉ là mẹo nhỏ đơn giản thôi nhưng món rau xào nhà bạn sẽ trở nên thật sự khác biệt.

Con gái Vũ Linh hoang mang vì bị kẻ xấu tung tin thất thiệt, khẳng định chắc nịch chuyện sao kê

Con gái Vũ Linh hoang mang vì bị kẻ xấu tung tin thất thiệt, khẳng định chắc nịch chuyện sao kê

Chuyện làng sao - 4 giờ, 27 phút trước

Con gái Vũ Linh đã lên tiếng về chuyện sao kê đám tang của bố mình trước tin đồn thất thiệt bủa vây.

Vợ mới của Kanye West có thể đối mặt với án tù hoặc bị phạt nặng khi tiếp tục ăn mặc hở hang trong chuyến đi chơi ở Paris

Vợ mới của Kanye West có thể đối mặt với án tù hoặc bị phạt nặng khi tiếp tục ăn mặc hở...

Chuyện làng sao - 5 giờ, 39 phút trước

Bianca Censori có thể phải đối mặt với án tù hoặc bị phạt 15.000 euro (hơn 400 triệu đồng) sau khi vi phạm luật trưng bày ở Paris.

Cựu nữ thần tượng Kpop đối diện án tù vì cáo buộc sai trái về tấn công tình dục

Cựu nữ thần tượng Kpop đối diện án tù vì cáo buộc sai trái về tấn công tình dục

Chuyện làng sao - 5 giờ, 39 phút trước

Truyền thông Hàn mới đây đưa tin cơ quan công tố yêu cầu án tù đối với một cựu thành viên nhóm nhạc nữ đã bị đưa ra xét xử vì cáo buộc sai...

“Nữ hoàng gợi cảm” Lee Hyori mong muốn Jennie (BlackPink) và NewJeans không mặc đồ hở hang

“Nữ hoàng gợi cảm” Lee Hyori mong muốn Jennie (BlackPink) và NewJeans không mặc đồ hở hang

Chuyện làng sao - 5 giờ, 40 phút trước

Mới đây, Lee Hyori đã gây chú ý sau khi lên tiếng phản đối việc những thần tượng K-Pop như Jennie (BlackPink) và NewJeans mặc đồ hở hang.

Đây là ngôi làng có mật độ dân số cao nhất Việt Nam, gấp 17 lần Hà Nội

Đây là ngôi làng có mật độ dân số cao nhất Việt Nam, gấp 17 lần Hà Nội

Kiến thức - 5 giờ, 40 phút trước

Xã biển này không có diện tích đất sản xuất nông nghiệp. Người dân sinh sống chủ yếu bằng nghề đánh bắt, chế biến hải sản và dịch vụ hậu cần nghề cá.

Quang Hải 'chiếm sóng' mạng xã hội với hành động rút cả xấp tiền để mừng tuổi con trai Hòa Minzy

Quang Hải 'chiếm sóng' mạng xã hội với hành động rút cả xấp tiền để mừng tuổi con trai Hòa Minzy

VIDEO - 5 giờ, 40 phút trước

Trên trang cá nhân, Hòa Minzy đã đăng tải video ghi lại khoảnh khắc hội tuyển thủ nổi tiếng gồm Quang Hải, Văn Hậu, Văn Toàn, Đức Chinh lần lượt mừng tuổi cho bé...

Doanh nhân Huyền Cò chuẩn bị mâm cúng khai trương công ty đầu năm hoành tráng, đặc biệt nhất ở điều này

Doanh nhân Huyền Cò chuẩn bị mâm cúng khai trương công ty đầu năm hoành tráng, đặc biệt nhất ở điều này...

Làm đẹp+ - 5 giờ, 42 phút trước

Mới đây, "bà trùm mỹ phẩm" Huyền Cò đã thực hiện lễ khai trương công ty đầu năm hoành tráng.

Tết Thanh minh năm 2024 là ngày nào? Bạn cần chuẩn bị những gì trong ngày Tết Thanh minh?

Tết Thanh minh năm 2024 là ngày nào? Bạn cần chuẩn bị những gì trong ngày Tết Thanh minh?

Kiến thức - 5 giờ, 28 phút trước

Tết Thanh minh là một trong những ngày lễ truyền thống dịp đầu năm của người Việt, bạn đã biết Tết Thanh minh năm nay vào ngày nào chưa?