Điện thoại chạy chậm phải làm thế nào? Áp dụng 12 mẹo sau để tăng tốc điện thoại trong tích tắc

06:51 24/05/2022

Sau một thời gian sử dụng, bạn có thể nhận thấy điện thoại của bạn càng ngày càng “nhảy số” chậm hơn. Khi đó, chúng ta phải làm thế nào?

Khi điện thoại chạy chậm, chúng ta thường nghĩ đến việc đổi điện thoại. Cách này có thể giải quyết triệt để vấn đề nhưng lại vô cùng tốn kém. Trước khi quyết định thay một chiếc điện thoại mới, bạn có thể thử những cách sau đây, tuy không được như mới nhưng chắc chắc nó có thể cải thiện đáng kể hiệu suất điện thoại của bạn. Quan trọng, đây là những giải pháp miễn phí.

Dưới đây là 12 mẹo giúp tăng tốc điện thoại hiệu quả nhất:

1. Gỡ cài đặt một số ứng dụng

Điều đầu tiên bạn cần làm là gỡ cài đặt một số ứng dụng. Những ứng dụng chiếm càng nhiều bộ nhớ thì càng có nguy cơ khiến điện thoại chạy chậm đi.

Vì vậy, giải pháp khá đơn giản là hãy thường xuyên kiểm tra các ứng dụng của bạn. Mục tiêu sẽ không phải là xóa tất cả chúng mà là những app bạn không còn sử dụng thường xuyên nữa.

Đặc biệt là các ứng dụng lớn như trò chơi chẳng hạn. Việc xóa chúng khi không còn sử dụng sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều dung lượng và tăng tốc điện thoại đáng kể.

Để gỡ cài đặt một ứng dụng không cần thiết, hãy làm theo các bước đơn giản sau:

- Chuyển đến menu Cài đặt > Trình quản lý ứng dụng.

- Kéo xuống danh sách, sau đó nhấn vào ứng dụng bạn muốn xóa.

- Cuối cùng, nhấn “Gỡ cài đặt” và sau đó nhấn “OK”.

điện thoại chạy chậm, tăng tốc điện thoại,

2. Cân nhắc tắt cập nhật ứng dụng tự động

Một hiện tượng khác có thể gây chậm máy là các bản cập nhật ứng dụng tự động. Thật tiện lợi mỗi khi có bản cập nhật, điện thoại của bạn sẽ tự động cập nhật mà bạn không cần phải tốn thêm thao tác nào. Tuy nhiên, điều này cũng có thể trở thành nguyên nhân khiến điện thoại của bạn chạy chậm lại.

Vì vậy, để tăng tốc điện thoại, những gì bạn cần làm là vào PlayStore, chuyển đến cài đặt và tắt các cập nhật của những ứng dụng bạn cảm thấy chúng không cần thiết phải cập nhật.

điện thoại chạy chậm, tăng tốc điện thoại,

3. Tắt dịch vụ định vị

GPS của điện thoại liên tục theo dõi vị trí hiện tại của bạn, đây là một tùy chọn hữu ích cho các ứng dụng như Google Maps, Tinder và Uber.

Mặc dù việc tắt dịch vụ định vị GPS hữu ích hơn để tiết kiệm pin hơn là cải thiện hiệu suất, nhưng nó cũng góp một phần nào đó giúp điện thoại của bạn bớt đi một vài quy trình hoạt động không cần thiết.

Bạn có thể vuốt màn hình từ trên xuống để mở bảng điều khiển nhanh, sau đó nhấn vào biểu tượng vị trí để tắt dịch vụ vị trí.

điện thoại chạy chậm, tăng tốc điện thoại,

4. Xóa bộ nhớ cache của ứng dụng

Mỗi ứng dụng trên điện thoại của bạn đều có dữ liệu được lưu trong bộ nhớ cache của riêng nó, đây là những tệp vô dụng mà bạn có thể xóa.

Khi bạn đang sử dụng điện thoại của mình, các ứng dụng liên tục lưu trữ các tệp này. Nếu có quá nhiều dữ liệu không cần thiết được ghi lại, dung lượng lưu trữ của thiết bị có thể bị quá tải. Chính những thứ này sẽ làm hệ thống trên điện thoại của bạn bị chậm lại.

Để khắc phục sự cố và xóa các tệp không cần thiết này, hãy làm theo các bước dưới đây:

- Chuyển đến Cài đặt rồi chọn Ứng dụng.

- Tìm và nhấn vào ứng dụng bạn muốn xóa bộ nhớ cache.

- Nhấn Xóa bộ nhớ cache.

điện thoại chạy chậm, tăng tốc điện thoại,

5. Chuyển hình ảnh lên đám mây

Nếu các ứng dụng chiếm dung lượng trên điện thoại của bạn thì ảnh cũng vậy. Chính vì vậy mà chúng có thể ảnh hưởng đáng kể ảnh hưởng đến hiệu suất.

Bạn có thể chuyển chúng trên một thiết bị khác, chẳng hạn như USB hoặc máy tính. Nhưng nếu làm theo cách này, bạn sẽ không thể truy cập trực tiếp vào nó nữa.

Giải pháp khác là hãy đưa chúng lên đám mây, vừa tiết kiệm dung lượng vừa đảm bảo bạn luôn có quyền truy cập trực tiếp vào hình ảnh của mình. Đây cũng là một giải pháp ngày càng được sử dụng phổ biến.

6. Khởi động lại điện thoại của bạn thường xuyên

điện thoại chạy chậm, tăng tốc điện thoại,

Việc khởi động lại máy thường xuyên có thể làm giảm tình trạng chậm máy.

Điện thoại của bạn có thể chạy chậm do hoạt động không ngừng nghỉ hoăc các lỗi nhỏ xuất hiện và việc khởi động lại có thể giúp mọi thứ trở lại trật tự vốn có.

7. Nên cài đặt điện thoại ở những chủ đề cơ bản hoặc mặc định

điện thoại chạy chậm, tăng tốc điện thoại,

Ngày nay, bạn có thể dễ dàng cá nhân hóa điện thoại của mình, đặc biệt là với các chủ đề khác nhau. Nó đẹp, thân thiện, nhưng thường thì nó sẽ lấy nhiều tài nguyên từ điện thoại của bạn hơn.

Vì vậy, nếu bạn muốn tăng tốc điện thoại, tốt nhất, bạn nên đặt lại các chủ đề cơ bản hoặc mặc định trên máy mà thôi.

8. Đơn giản hóa giao diện của điện thoại điện thoại

Các tiện ích, hình nền động và các yếu tố động khác trên màn hình chính của bạn có thể có tác động lớn không chỉ đến hiệu suất. Điều này đặc biệt chính xác với các ứng dụng thời tiết và các tiện ích con khác.

9. Thay miếng dán bảo vệ màn hình trên điện thoại

Thông thường, để bảo vệ màn hình của bạn, bạn sẽ thêm một lớp kính bảo vệ. Nó rất hữu ích, nhưng sau một thời gian, nó vẫn có thể làm thay đổi độ nhạy của màn hình, khiến màn hình trở nên kém chính xác hơn và nó có thể gây ra cảm giác chậm lại.

Vì vậy, nếu miếng dán bảo vệ màn hình đã bị xước nhiều hoặc đã dùng được một thời gian dài, bạn nên thay nó.

10. Luôn cập nhật điện thoại

điện thoại chạy chậm, tăng tốc điện thoại,

Thông thường sau khi phát hành, điện thoại sẽ nhận được bản cập nhật phần mềm. Nhìn chung, các bản cập nhật này sẽ giúp cải thiện hiệu suất.

Vì vậy, nếu bạn được cung cấp một bản cập nhật hệ thống, đừng từ chối nó. Hãy tải xuống và bạn sẽ thấy sự cải thiện rõ rệt về hiệu suất.

11. Đóng các ứng dụng đúng cách sau khi sử dụng

Thông thường, khi chúng ta sử dụng các ứng dụng, chúng ta có xu hướng không đóng chúng hoàn toàn. Nhiều người có thói quen không đóng ứng dụng hoàn toàn như vậy, vì điều này có thể giúp người dùng tiếp tục lại ở chính xác vị trí họ đã rời khỏi nó.

Việc để ứng dụng như vậy cũng tiêu tốn nhiều tài nguyên của điện thoại để giữ cho những ứng dụng này hoạt động trong nền. Nếu bạn để một ứng dụng thì không sao cả, nhưng nếu bạn giữ lại hàng chục ứng dụng như thế thì nó không thể bình thường nữa.

Vì vậy, nếu không muốn điện thoại chạy chậm đi, bạn nên đóng hoàn toàn các ứng dụng khi không sử dụng đến nữa.

12. Tắt tính năng Animation trên điện thoại

Trên điện thoại thông minh, Animation đóng vai trò tạo hiệu ứng cho các hình ảnh. Việc tạo ra các hình động, giúp thiết bị trở nên thân thiện và cao cấp hơn. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp tính năng này khi chuyển các cửa sổ ứng dụng.

Khi các hiệu ứng chuyển đổi hoạt hoạ càng mượt thì chiếc điện thoại càng trở nên chậm và nhanh hết pin. Chính vì vậy, vô hiệu hoá Animation là một trong những phương pháp hàng đầu để tăng tốc độ cho điện thoại.

điện thoại chạy chậm, tăng tốc điện thoại,

Cách thực hiện:

- Mở cài đặt.

- Kéo xuống và chọn Giảm tính di động (Reduced mobility).

- Di chuyển đến Màn hình và Biển báo và nhấn Văn bản và hiển thị.

- Nhấn nút chuyển đổi sang Xóa hoạt ảnh để kích hoạt nó.

Bạn đã áp dụng được bao nhiêu mẹo trong số 12 mẹo trên? Hãy cố gắng áp dụng càng nhiều càng tốt và bạn sẽ nhanh chóng nhận thấy sự khác biệt.

Thanh Ngọc (Theo Công lý & xã hội)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/dien-thoai-chay-cham-phai-lam-the-nao-ap-dung-12-meo-sau.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/dien-thoai-chay-cham-phai-lam-the-nao-ap-dung-12-meo-sau-de-tang-toc-dien-thoai-trong-tich-tac-120737.html

Cách chặn quảng cáo trên điện thoại Android cực đơn giản

Cách chặn quảng cáo trên điện thoại Android cực đơn giản

Xài gì - 1 ngày, 8 giờ trước

Hầu hết các quảng cáo đều gây phiền toái, khó chịu dù bạn đang lướt web trên máy tính hay điện thoại. Đây là cách loại bỏ chúng nhanh nhất, đơn giản nhất.

Cách mở khóa điện thoại Android đơn giản nếu bạn quên mật khẩu

Cách mở khóa điện thoại Android đơn giản nếu bạn quên mật khẩu

Xài gì - 2 ngày, 1 giờ trước

Bạn quên mật khẩu điện thoại Android? Đừng lo lắng, đây là cách bạn có thể mở khóa điện thoại mà không cần mật khẩu.

Bạn có biết đây là 5 hành vi 'cấm' đối với xe số tự động, đừng phạm phải nếu không muốn xe chóng hỏng

Bạn có biết đây là 5 hành vi 'cấm' đối với xe số tự động, đừng phạm phải nếu không muốn xe...

Đi gì - 2 ngày, 4 giờ trước

Ngày nay, hầu hết các xe ô tô ở nước ta đều sử dụng hộp số tự động. Đặc biệt là dòng xe sedan từ mô hình cỡ nhỏ đến phiên bản lớn. Để...

Dây cáp thường biến bất kỳ căn phòng nào thành mớ hỗn độn, làm sao để sắp xếp gọn gàng? Tham khảo dưới đây

Dây cáp thường biến bất kỳ căn phòng nào thành mớ hỗn độn, làm sao để sắp xếp gọn gàng? Tham khảo...

Xài gì - 2 ngày, 8 giờ trước

Thay vì để dây cáp và dây sạc chồng lên nhau, chúng ta có thể sắp xếp chúng bên trong hộp cáp hoặc thậm chí giấu sau đồ nội thất. Bằng cách này, môi...

iPhone, iPod và những phát minh công nghệ sáng tạo nhất của Apple trong thế kỷ 21

iPhone, iPod và những phát minh công nghệ sáng tạo nhất của Apple trong thế kỷ 21

Sản phẩm hot - 3 ngày, 24 giờ trước

Trong vô số sản phẩm được Apple phát minh những năm qua, iPhone, Apple Watch và 4 thứ dưới đây là sản phẩm thú vị, sáng tạo nhất.

Bị chê mũm mĩm, Bảo Thy tung luôn bằng chứng body xịn xò chuẩn từng centimet khiến dân tình 'xịt máu mũi'

Bị chê mũm mĩm, Bảo Thy tung luôn bằng chứng body xịn xò chuẩn từng centimet khiến dân tình 'xịt máu mũi'...

Chuyện làng sao - 48 phút trước

Những hình ảnh mới toanh trong chuyến du lịch Phú Quốc của Bảo Thy phần nào minh chứng cho phong độ hình thể của nữ ca sĩ.

Đường tình duyên của dàn sao mai 'Lối nhỏ vào đời': Nam chính là tình tin đồn của Linh Ka, Quỳnh Lương đã qua một lần đò

Đường tình duyên của dàn sao mai 'Lối nhỏ vào đời': Nam chính là tình tin đồn của Linh Ka, Quỳnh Lương...

Chuyện làng sao - 48 phút trước

Bên cạnh diễn xuất và visual "điểm mười", đường tình duyên của dàn sao mai "Lối nhỏ vào đời" cũng thu hút đông đảo sự quan tâm của khán giả.

Cát Phượng lần đầu xuất hiện trước công chúng, hội ngộ dàn sao Vbiz hậu công khai chia tay Kiều Minh Tuấn

Cát Phượng lần đầu xuất hiện trước công chúng, hội ngộ dàn sao Vbiz hậu công khai chia tay Kiều Minh Tuấn...

Chuyện làng sao - 1 giờ, 25 phút trước

Ở thời điểm hiện tại, Cát Phượng dường như đã vui vẻ và tươi tắn hơn hẳn.

Đàm Thu Trang và Cường Đô La cùng đưa con gái đi nghỉ hè, Suchin ra dáng 'thế lực nhí' khi được ba mẹ làm điều này

Đàm Thu Trang và Cường Đô La cùng đưa con gái đi nghỉ hè, Suchin ra dáng 'thế lực nhí' khi được...

Chuyện làng sao - 1 giờ, 26 phút trước

Con gái Cường Đô La luôn được ba mẹ cưng chiều hết phần thiên hạ.

Bảo Anh hiếm hoi hội ngộ Hồ Quang Hiếu sau chia tay, thái độ của cả hai thế nào?

Bảo Anh hiếm hoi hội ngộ Hồ Quang Hiếu sau chia tay, thái độ của cả hai thế nào?

Chuyện làng sao - 1 giờ, 26 phút trước

Hình ảnh Bảo Anh tái ngộ Hồ Quang Hiếu sau chia tay đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

Drift 'cháy đường' rồi đâm mạnh vào đầu xe chạy ngược chiều, hành động sau đó của...

Khả Ngân thiêu đốt mùa hè với bikini 2 mảnh cực cháy, dáng dấp dạo này đỉnh hơn hẳn

Khả Ngân thiêu đốt mùa hè với bikini 2 mảnh cực cháy, dáng dấp dạo này đỉnh hơn hẳn

Chuyện làng sao - 1 giờ, 27 phút trước

Body của Khả Ngân thời gian gần đây liên tục gây sốt cõi mạng.

Thiều Bảo Trâm bị fans BLACKPINK tố 'đạo nhái' Lisa từ kiểu tóc, trang phục cho đến túi xách

Thiều Bảo Trâm bị fans BLACKPINK tố 'đạo nhái' Lisa từ kiểu tóc, trang phục cho đến túi xách

Thời trang sao - 1 giờ, 27 phút trước

Fans BLACKPINK đang cảm thấy bức xúc với hình ảnh mới nhất của Thiều Bảo Trâm.

Mẹ để xe điện không khoá, bé gái vặn ga suýt tông trúng người đàn ông

Mẹ để xe điện không khoá, bé gái vặn ga suýt tông trúng người đàn ông

VIDEO - 1 giờ, 29 phút trước

Đang ngồi trước cửa nhà xem điện thoại, người đàn ông bất ngờ phát hiện thấy một chiếc xe máy điện đang lao nhanh về phía mình. Ngay lập tức, người đàn ông này...

Ảnh mẹ Tạ Đình Phong đẹp và khí chất hơn Trương Bá Chi - Vương Phi, ông xã hiện tại còn điển trai hơn chồng cũ

Ảnh mẹ Tạ Đình Phong đẹp và khí chất hơn Trương Bá Chi - Vương Phi, ông xã hiện tại còn điển...

Chuyện làng sao - 1 giờ, 30 phút trước

Là Hoa hậu Hong Kong, nhan sắc của bà là điều không cần bàn cãi, và vì vẻ ngoài ngọt ngào nên Tạ Hiền, người nổi tiếng ở Hong Kong lúc bấy giờ, đã...

Lưu Đức Hoa khẳng định phong độ 'thiên vương' làng giải trí, được săn đón ở tuổi 61

Lưu Đức Hoa khẳng định phong độ 'thiên vương' làng giải trí, được săn đón ở tuổi 61

Chuyện làng sao - 3 giờ, 19 phút trước

Ở tuổi 61, Lưu Đức Hoa vẫn duy trì được vị trí "thiên vương" trong lòng công chúng và giữ được phong độ lịch lãm, điển trai.

Đang định làm nhà gác lửng để tiết kiệm chi phí, đừng bỏ qua thiết kế siêu phẩm dưới đây

Đang định làm nhà gác lửng để tiết kiệm chi phí, đừng bỏ qua thiết kế siêu phẩm dưới đây

Mẫu nhà đẹp - 3 giờ, 19 phút trước

Gạt bỏ đi những chi tiết rườm rà, không cần thiết mẫu nhà gác lửng này tận dụng tối đa không gian với cách sắp xếp nội thất vô cùng sang trọng.

Hồng Đăng mất điện thoại lần thứ n khi đi công tác nước ngoài, đọc chia sẻ của bà xã mới thấy: '3 phần bất lực, 7 phần nuông chiều'

Hồng Đăng mất điện thoại lần thứ n khi đi công tác nước ngoài, đọc chia sẻ của bà xã mới thấy:...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 19 phút trước

Trong đoạn chat bà xã nam diễn viên Hồng Đăng đã chia sẻ đã cho thấy cô yêu chiều chồng như thế nào.

Không hổ danh 'Miss ngoại giao', Kim Duyên tiếp tục 'gieo ngải khô gà' với bạn bè quốc tế tại Hoa hậu Siêu quốc gia 2022

Không hổ danh 'Miss ngoại giao', Kim Duyên tiếp tục 'gieo ngải khô gà' với bạn bè quốc tế tại Hoa hậu...

Hoa Hậu - 3 giờ, 20 phút trước

Thi thố chưa biết ra sao, Á hậu Kim Duyên đã khiến dân mạng được phen "cười bò" khi tiếp tục "gieo ngải" bạn bè quốc tế bằng món... khô gà.

Phạm Hương nhận ngay cơn mưa lời khen khi diện đồ giản dị làm từ thiện, 'Hoa hậu quốc dân' đây chứ đâu!

Phạm Hương nhận ngay cơn mưa lời khen khi diện đồ giản dị làm từ thiện, 'Hoa hậu quốc dân' đây chứ...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 21 phút trước

Fans sắc đẹp đã dành vô vàn lời khen cho Phạm Hương trước hành động đầy ý nghĩa của cô nàng.

Dân tình phát choáng vì con gái Mai Phương uốn tóc, trông phổng phao như thiếu nữ

Dân tình phát choáng vì con gái Mai Phương uốn tóc, trông phổng phao như thiếu nữ

Chuyện làng sao - 3 giờ, 21 phút trước

Hình ảnh diện mạo mới của con gái Mai Phương đã mang đến sự bất ngờ cho cư dân mạng.

Thót tim khoảnh khắc vật thể lạ bất ngờ rơi từ trần nhà xuống suýt trúng người bé gái

Thót tim khoảnh khắc vật thể lạ bất ngờ rơi từ trần nhà xuống suýt trúng người bé gái

VIDEO - 4 giờ, 11 phút trước

Khi bé gái đang đứng đùa nghịch với em trai khu vực gần cửa ban công thì bất ngờ nhiều tấm mặt phẳng từ trên trần rơi xuống, cắm phập vào chiếc ghế mà...

Ở nơi làm việc, những người lâu không được thăng chức, tăng lương thường là do 4 yếu tố này

Ở nơi làm việc, những người lâu không được thăng chức, tăng lương thường là do 4 yếu tố này

Đời sống trẻ - 4 giờ, 11 phút trước

Ở nơi làm việc, nhiều người sẽ có cảm giác không đạt được thành quả sau một thời gian dài làm việc, dù có cố gắng đến đâu thì dường như họ cũng chỉ...

Ngoài Vạn Lý Trường Thành, Tần Thủy Hoàng còn cho xây dựng một con đường 'vang danh sử sách' từ 2000 năm trước

Ngoài Vạn Lý Trường Thành, Tần Thủy Hoàng còn cho xây dựng một con đường 'vang danh sử sách' từ 2000 năm...

Hồ sơ tư liệu - 4 giờ, 14 phút trước

Ít ai biết rằng, ngoài Vạn Lý Trường Thành, Tần Thủy Hoàng còn có một công trình khác mang đậm trí tuệ cổ nhân, một công trình vĩ đại từng khiến các nước Âu...

Song Hye Kyo nhận được món quà ngọt ngào từ Song Joong Ki sau ngày tái hợp, còn khéo léo chia sẻ lên mạng?

Song Hye Kyo nhận được món quà ngọt ngào từ Song Joong Ki sau ngày tái hợp, còn khéo léo chia sẻ...

Chuyện làng sao - 4 giờ, 15 phút trước

Nữ diễn viên Song Hye Kyo cập nhật trang cá nhân với hình ảnh bó hoa tươi thắm khiến không ít người cho rằng đây là món quà mà Song Joong Ki gửi tặng...

Johnny Depp trở lại Hollywood đóng phim hậu thắng kiện vợ cũ

Johnny Depp trở lại Hollywood đóng phim hậu thắng kiện vợ cũ

Truyền hình - 4 giờ, 15 phút trước

Kể từ sau vụ kiện với vợ cũ kết thúc vào đầu tháng 6 với phán quyết chiến thắng thuộc về Johnny Depp, nam diễn viên bắt đầu đóng phim trở lại.