Bất ngờ với 6 lý do khiến nhiều người 'cuồng' các sản phẩm của Apple

19:13 26/06/2022

Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao nhiều người lại yêu thích các sản phẩm của Apple đến vậy? Dưới đây là một số lý do hàng đầu.

Ngày nay, có rất nhiều sản phẩm và thương hiệu công nghệ khác nhau để bạn lựa chọn. Tuy nhiên, rất nhiều người có xu hướng cuồng các sản phẩm mang thương hiệu Apple. Họ không chỉ mua các sản phẩm của Apple mà họ còn cực kỳ yêu thích chúng.

Dưới đây là một số lý do khiến sản phẩm của Táo khuyết luôn được yêu thích:

1. Sản phẩm của Apple dễ sử dụng

sản phẩm của Apple, thiết bị của Apple, Apple, iPhone, máy Mac, hệ sinh thái Apple

Một đặc điểm thu hút nhiều người đến với Apple chính là các sản phẩm của hãng dễ sử dụng. iPhone đã bị chê vì không cung cấp cho người dùng nhiều tùy chọn tùy biến cũng như sự linh hoạt như các thiết bị Android. Tuy nhiên, những gì iOS thiếu trong các tính năng, nó lại được bù đắp cho sự dễ sử dụng.

Hầu hết tất cả các sản phẩm và phần mềm của Apple đều được thiết kế theo cách mà hầu như ai cũng có thể hiểu được nhanh chóng. Ngay cả phần mềm cấp chuyên nghiệp của Apple như Final Cut Pro X và Logic Pro X cũng được thiết kế để cung cấp cho dân chuyên ngành sự linh hoạt mà họ cần, đồng thời không gây khó khăn cho những người dùng nghiệp dư và người dùng lần đầu tiên.

2. Sản phẩm của Apple luôn có phong cách riêng và đi trước thời đại

sản phẩm của Apple, thiết bị của Apple, Apple, iPhone, máy Mac, hệ sinh thái Apple

Apple đã khẳng định tên tuổi của mình như một nhà sản xuất phần cứng cao cấp. Một phần là do các sản phẩm của Apple thường đặt tiêu chuẩn cao khi nói đến thiết kế sản phẩm. Vào thời điểm mà thị trường điện thoại di động bị thống trị bởi những “cục gạch” vỏ nhựa rẻ tiền, iPhone đời đầu đã ra mắt thị trường với thiết kế đẹp mắt, sang chảnh bằng nhôm và kính.

Mặc dù Apple thường bị chỉ trích vì đã thực hiện những thay đổi thiết kế mà nhiều người dùng vẫn chưa thực sự sẵn sàng, nhưng đa số các trường hợp, Apple đã đúng. Các chuyên gia công nghệ và người dùng đều phàn nàn khi Apple loại bỏ giắc cắm tai nghe trên iPhone 7, nhưng chỉ vài năm sau, hầu hết các điện thoại hiện đại khác cũng đã loại bỏ giắc cắm tai nghe.

3. Sản phẩm của Apple tồn tại lâu hơn

sản phẩm của Apple, thiết bị của Apple, Apple, iPhone, máy Mac, hệ sinh thái Apple

Không nghi ngờ gì khi iPhone và MacBook rất đắt tiền so với phần còn lại, nhưng chúng được thiết kế để tồn tại lâu dài. Nhiều người thậm chí còn coi MacBook là một khoản đầu tư trong vòng 10 năm tới. Ngược lại, bạn sẽ không tìm thấy nhiều người sử dụng thiết bị Windows của họ trong 10 năm trở lên.

Bên cạnh đó, mặc dù Apple phát hành iPhone mới mỗi năm, nhưng hầu hết mọi người cảm thấy họ không nhất thiết phải liên tục nâng cấp điện thoại của mình. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những người đang sử dụng iPhone và các sản phẩm khác của Apple mà họ đã mua từ nhiều năm trước.

Bởi vì các sản phẩm của Apple rất phổ biến, người dùng sẽ dễ dàng tìm thấy các bộ phận thay thế cần thiết nếu chúng bị hỏng. Ngay cả khi bạn có một chiếc iPhone đã vài năm tuổi bị nứt màn hình, bạn có thể bước vào bất kỳ cửa hàng sửa chữa điện thoại nào và được lắp đặt một màn hình mới ngay trong ngày hôm đó. Ngược lại, mình không chắc bạn có thể làm được điều này đối với mọi điện thoại Android.

4. Apple phát hành bản cập nhật phần mềm lớn mỗi năm

sản phẩm của Apple, thiết bị của Apple, Apple, iPhone, máy Mac, hệ sinh thái Apple

Một trong những lý do lớn nhất khiến mọi người yêu thích các sản phẩm Apple là vì chúng thực sự có thể trở nên tốt hơn theo thời gian. Cứ mỗi năm, Apple lại tung ra một phiên bản iOS mới, cho phép người dùng iPhone truy cập miễn phí vào các tính năng và bản cập nhật mới.

Apple cũng rất nhiệt tình về việc hỗ trợ iPhone trong thời gian dài. iPhone 6S đã ra mắt vào năm 2015 chạy iOS 9 và tiếp tục nhận được bản cập nhật phần mềm cho đến năm 2021 với iOS 15. Đó là 7 năm dài hỗ trợ. Lại so sánh điều đó với điện thoại Android, nơi ngay cả các thiết bị hàng đầu cũng thường chỉ được hỗ trợ cho một vài bản nâng cấp phiên bản Android.

Cũng giống như với iPhone và hệ điều hành iOS, người dùng Mac cũng được nâng cấp MacOS đầy đủ mỗi năm. Bạn sẽ không chỉ nhận được các tinh chỉnh hệ điều hành mới, thay đổi hình ảnh và cập nhật bảo mật mà còn có thể tìm thấy các tính năng hoàn toàn mới được tích hợp trong đó.

5. Hệ sinh thái của Apple tạo ra các tính năng đáng kinh ngạc

sản phẩm của Apple, thiết bị của Apple, Apple, iPhone, máy Mac, hệ sinh thái Apple

Một yếu tố thực sự tạo nên sự khác biệt giữa Apple với các đối thủ của hãng là các sản phẩm của Apple hoạt động cùng nhau tạo nên sự ăn ý và tiện lợi tuyệt đối. iPhone và MacBook không chỉ đơn thuần là một chiếc điện thoại và một chiếc máy tính, chúng còn là phần mở rộng của nhau. Và ý tưởng kết nối liên thông đó có thể được nhìn thấy trên toàn bộ dòng sản phẩm của Apple.

Mỗi khi bạn chụp ảnh trên iPhone, bạn sẽ nhanh chóng thấy nó được đồng bộ hóa trong ứng dụng Ảnh trên các thiết bị Apple khác của bạn. iMessage và FaceTime cũng sẽ giúp bạn dễ dàng kết nối và thực tế là chúng hoạt động cho dù bạn đang sử dụng iPhone, iPad hay Mac, khiến chúng dễ sử dụng hơn.

Do hệ sinh thái của Apple được kết nối rất tốt, bạn sẽ có quyền truy cập vào các tính năng mà bạn sẽ không thấy ở bất kỳ nơi nào khác. Tính năng camera liên tục trong MacOS Ventura cho phép bạn sử dụng máy ảnh trên iPhone làm webcam không dây cho máy Mac của bạn mà không cần bất kỳ ứng dụng bên thứ ba nào. Tính năng Sidecar của Apple thậm chí còn cho phép bạn biến iPad thành màn hình hiển thị thứ hai cho máy Mac của mình, hoàn toàn không dây.

Đương nhiên, muốn tận dụng được những tiện ích trong hệ sinh thái này, bạn sẽ phải chi nhiêu tiền hơn để có thể mua tất cả các thiết bị của Apple. Thêm nữa là ở một số ứng dụng, bạn sẽ phải đăng ký trả phí.

6. Sản phẩm của Apple có giá trị bán lại lớn

sản phẩm của Apple, thiết bị của Apple, Apple, iPhone, máy Mac, hệ sinh thái Apple

Các sản phẩm của Apple luôn được biết đến là đắt đỏ, nhưng chúng thực sự có thể là một khoản đầu tư tốt. Có câu “Cũ người mới ta”. Vì vậy, mặc dù bạn đã chán chiếc iPhone mà bạn đã chọn cách đây vài năm, nhưng ai đó có thể đã sẵn sàng mua lại nó. iPhone và MacBook khi bán lại luôn giữ được giá trị cao hơn nhiều so với điện thoại Android hoặc máy tính xách tay Windows tương đương.

Ngay cả những sản phẩm cũ của Apple vẫn có giá trị cao. Ngay sau khi có tin Apple đã ngừng cung cấp iPod, giá của chúng đã tăng vọt trên thị trường thiết bị điện tử đã qua sử dụng. Nếu bạn có một chiếc iPod thế hệ đầu tiên hoặc một chiếc iPhone đời đầu trong tình trạng ổn áp, bạn có thể bán lại nó với giá hàng nghìn USD.

Thậm chí, ngày càng có nhiều nhà sưu tập sản phẩm đời cũ của Apple. Máy tính Apple hàng chục năm tuổi có thể bán với giá hàng nghìn USD trong cuộc đấu giá. Nếu bạn giữ các sản phẩm Apple của mình đủ lâu, đây có thể là một sự đầu tư sinh lời dài hạn.

Mặc dù sản phẩm của Apple đắt “xắt ra miếng”, nhưng điều đó không ngăn được hàng triệu người dùng trên thế giới tiếp tục chọn Apple. Quyết định mua sản phẩm của Apple có nghĩa là bạn đang nhận được một sản phẩm có thiết kế đẹp, phần mềm dễ sử dụng và bạn có thể sử dụng nó trong nhiều năm tới.

Tóm lại, Apple có thể không hoàn hảo, nhưng họ tạo ra những thiết bị chất lượng sẽ giúp bạn sử dụng được lâu dài.

Thanh Ngọc (Theo Bảo Vệ Công Lý)

Nguồn: http://baove.congly.vn/bat-ngo-voi-6-ly-do-khien-nhieu-nguoi-cuong-cac-san-pham-cua-apple-23499.html.. Nguồn: http://baove.congly.vn/bat-ngo-voi-6-ly-do-khien-nhieu-nguoi-cuong-cac-san-pham-cua-apple-23499.html

Khi điện thoại trở nên quá nóng, hãy thao tác theo 7 mẹo này để làm mát điện thoại

Khi điện thoại trở nên quá nóng, hãy thao tác...

Đôi khi điện thoại của bạn trở nên quá nóng và điều này khiến bạn...

5 tính năng iPhone làm tốt hơn điện thoại Android

5 tính năng iPhone làm tốt hơn điện thoại Android

Xài gì - 1 ngày, 1 giờ trước

Dù bạn mua điện thoại thông minh nào, bạn cũng sẽ nhận được rất nhiều tính năng giống nhau, nhưng có một số tính năng mà iPhone làm tốt hơn nhiều so với các...

Muốn tiết kiệm tiền khi mua iPhone, Mac hoặc iPad, hãy ghi nhớ những “thời điểm vàng” sau đây

Muốn tiết kiệm tiền khi mua iPhone, Mac hoặc iPad, hãy ghi nhớ những “thời điểm vàng” sau đây

Xài gì - 2 ngày, 16 giờ trước

Bạn đang phân vân khi nào nên mua iPhone, máy Mac hoặc iPad? Dưới đây là những thời điểm tốt nhất để mua các sản phẩm của Apple với giá “hời” nhất.

Hot mom Hằng Túi tậu xế hộp hơn 4 tỷ đồng

Hot mom Hằng Túi tậu xế hộp hơn 4 tỷ đồng

Đi gì - 2 ngày, 16 giờ trước

Khối tài sản của hot mom Hằng Túi khiến nhiều người ao ước có được.

Muốn mua xe ô tô bền, ít phải sửa chữa và chịu được va chạm mạnh, hãy tham khảo 9 dòng xe bền nhất năm 2022 này

Muốn mua xe ô tô bền, ít phải sửa chữa và chịu được va chạm mạnh, hãy tham khảo 9 dòng xe...

Sản phẩm hot - 2 ngày, 23 giờ trước

Nếu bạn đang tìm kiếm những chiếc xe ô tô tốt, ít phải sửa chữa với độ bền đã được kiểm chứng, bạn có thể tham khảo 9 mẫu xe bền nhất dưới đây....

Làm đổ nước vào máy tính: Các bước bạn cần thực hiện ngay và luôn nếu không muốn máy tính thành “cục gạch”

Làm đổ nước vào máy tính: Các bước bạn cần thực hiện ngay và luôn nếu không muốn máy tính thành “cục...

Xài gì - 2 ngày, 4 giờ trước

Sẽ là một cơn ác mộng nếu bạn làm đổ cốc nước hay một tách cà phê vào máy tính khi bạn đang sử dụng nó. Muốn cứu vãn thiết bị, hãy làm theo...

Vợ chồng Việt Hương tung hậu trường bộ ảnh hẹn hò lãng mạn, dân tình chỉ tập trung vào trợ lí bất đắc dĩ cực có tâm

Vợ chồng Việt Hương tung hậu trường bộ ảnh hẹn hò lãng mạn, dân tình chỉ tập trung vào trợ lí bất...

Chuyện làng sao - 35 phút trước

Vợ chồng Việt Hương và cô con gái cưng vừa thực hiện bộ ảnh gia đình rất dễ thương. Trong khoảnh khắc bố mẹ chụp ảnh đôi, bé Elyza đã làm trợ lí bất...

Ngọc Trinh lấp ló chân ngực với đầm cut out nhưng vòng một có gì đó sai sai

Ngọc Trinh lấp ló chân ngực với đầm cut out nhưng vòng một có gì đó sai sai

Chuyện làng sao - 36 phút trước

Người đẹp Ngọc Trinh lại vừa tung bộ ảnh khoe thân hết nấc trên Insatgram cá nhân nhưng lại khiến dân tình xốn mắt vì có gì đó không hợp lí.

Hồ Hạnh Nhi cùng chồng 'trốn' 3 con đi hẹn hò, nhan sắc tuổi 42 gây chú ý

Hồ Hạnh Nhi cùng chồng 'trốn' 3 con đi hẹn hò, nhan sắc tuổi 42 gây chú ý

Chuyện làng sao - 36 phút trước

Mới đây, Philip Lee - chồng của Hồ Hạnh Nhi đã chia sẻ bức ảnh ngọt ngào với vợ khi cả hai cùng đi ăn tại nhà hàng quen thuộc của họ.

MC Huyền Ny bật mí 5 cách giúp bạn 'làm sạch' đường ruột mỗi buổi sáng

MC Huyền Ny bật mí 5 cách giúp bạn 'làm sạch' đường ruột mỗi buổi sáng

Khỏe đẹp - 3 giờ, 38 phút trước

Chỉ cần một vài thói quen vào buổi sáng sẽ giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh hơn.

Á hậu Phương Anh được chuyên trang sắc đẹp Sash Factor đánh giá cao, bình chọn vào Top 5 Hoa hậu Quốc tế 2022

Á hậu Phương Anh được chuyên trang sắc đẹp Sash Factor đánh giá cao, bình chọn vào Top 5 Hoa hậu Quốc...

Hoa Hậu - 3 giờ, 39 phút trước

Chưa đặt chân đến xứ sở hoa anh đào dự thi, Á hậu Phương Anh đã sớm nhận tin vui khi mới đây, chuyên trang sắc đẹp Sash Factor đã công bố danh sách...

Lửa cháy ngùn ngụt tại tòa nhà văn phòng trên đường Trường Chinh Hà Nội

Thang Duy chỉ dùng 1 bức ảnh đáp trả cực cao tay tin đồn ly thân chồng đạo diễn

Thang Duy chỉ dùng 1 bức ảnh đáp trả cực cao tay tin đồn ly thân chồng đạo diễn

Chuyện làng sao - 3 giờ, 39 phút trước

Thông tin Thang Duy và đạo diễn Hàn Quốc Ki Tae Young ly thân rầm rộ thời gian qua trên báo.

Dân mạng tranh cãi vì Hoa hậu Hoàn vũ cho phép thí sinh đã có gia đình dự thi, CEO Bảo Hoàng lên tiếng đính chính

Dân mạng tranh cãi vì Hoa hậu Hoàn vũ cho phép thí sinh đã có gia đình dự thi, CEO Bảo Hoàng...

Hoa Hậu - 3 giờ, 39 phút trước

Giữa lúc ồn ào của fan sắc đẹp về vấn đề này ngày một tăng cao, mới đây CEO Bảo Hoàng đã lên tiếng đính chính về quyết định mới của Hoa hậu Hoàn...

Cận cảnh phòng sinh 'tổng thống' của vợ Lê Dương Bảo Lâm: Xịn từ view đến cơ sở vật chất

Cận cảnh phòng sinh 'tổng thống' của vợ Lê Dương Bảo Lâm: Xịn từ view đến cơ sở vật chất

Chuyện làng sao - 3 giờ, 39 phút trước

Lê Dương Bảo Lâm đã khoe toàn cảnh phòng sinh "tổng thống" của vợ.

Đàn ông 'từng trải' nhìn chung có 4 biểu hiện, đặc biệt biểu hiện thứ 3 là rõ nhất

Đàn ông 'từng trải' nhìn chung có 4 biểu hiện, đặc biệt biểu hiện thứ 3 là rõ nhất

Đàn ông yêu - 3 giờ, 3 phút trước

Chúng ta đã nghe nói nhiều đến đàn ông từng trải. Nhưng có bao giờ đàn ông chúng ta tự hỏi rằng những biểu hiện thật sự của một người đàn ông từng trải...

Một hành động nhỏ, kích hoạt ngay năng lượng dương, không chóng mặt, không đau lưng, không mệt mỏi

Một hành động nhỏ, kích hoạt ngay năng lượng dương, không chóng mặt, không đau lưng, không mệt mỏi

Chăm sóc sức khỏe - 3 giờ, 4 phút trước

Những thay đổi trong thói quen sinh hoạt hiện đại đã làm cho dương khí của nhiều người bị quá tải, có người căn bản không đủ, có người đủ dương khí nhưng đều...

Cách chống say xe hiệu quả tức thì, say cỡ nào cũng mau hết

Cách chống say xe hiệu quả tức thì, say cỡ nào cũng mau hết

Chăm sóc sức khỏe - 3 giờ, 7 phút trước

Say tàu xe thường là do sự mất cân bằng giữa những gì bạn nhìn thấy và những gì bạn cảm thấy khi đi trên ô tô, xe buýt, tàu hỏa, máy bay hoặc...

Thời tiết nắng nóng, cây cỏ hoa lá cũng cần hạ nhiệt, dạy bạn 3 chiêu, lá và cành tràn đầy năng lượng

Thời tiết nắng nóng, cây cỏ hoa lá cũng cần hạ nhiệt, dạy bạn 3 chiêu, lá và cành tràn đầy năng...

Kiến thức - 3 giờ, 19 phút trước

Những ngày nắng nóng, bạn cũng cần phải biết chăm sóc cây sao cho chúng tràn đầy năng lượng và lá có màu xanh lục.

Hơn 10 mâm cơm hấp dẫn, đủ sắc màu cho bữa ăn gia đình

Hơn 10 mâm cơm hấp dẫn, đủ sắc màu cho bữa ăn gia đình

Địa chỉ ăn ngon - 3 giờ, 19 phút trước

Những mâm cơm đẹp mắt sẽ giúp bạn ăn ngon miệng hơn sau một ngày làm việc vất vả.

Loạt ảnh bikini 'gây sốt' của Huyền Lizzie trong chuyến du lịch biển cùng Đình Tú và hội bạn

Loạt ảnh bikini 'gây sốt' của Huyền Lizzie trong chuyến du lịch biển cùng Đình Tú và hội bạn

Thời trang sao - 3 giờ, 20 phút trước

Hậu 'Thương ngày nắng về', Huyền Lizzie cùng Đình Tú và nhóm bạn thân đang có chuyến du lịch biển tại Nha Trang.

Lửa cháy ngùn ngụt tại tòa nhà văn phòng trên đường Trường Chinh Hà Nội

Lửa cháy ngùn ngụt tại tòa nhà văn phòng trên đường Trường Chinh Hà Nội

VIDEO - 4 giờ, 49 phút trước

Vụ cháy xảy ra vào khoảng 6h40 ngày 10/8, tại số nhà 109, Trường Chinh, quận Thanh Xuân. Sau 20 phút, đám cháy được xử lý kịp thời, diện tích cháy là văn phòng...

7 câu hỏi thường gặp về dịch vụ tái cấu trúc ngoại vi bạn cần biết

7 câu hỏi thường gặp về dịch vụ tái cấu trúc ngoại vi bạn cần biết

Làm đẹp+ - 4 giờ, 50 phút trước

Là phương pháp làm đẹp mới, tái cấu trúc ngoại vi nhận được nhiều sự quan tâm đến từ tín đồ làm đẹp. Trên các diễn đàn làm đẹp, có vô vàn thắc mắc...

Ngày lễ Vu Lan, làm ngay món gà hấp lá sen để đãi bố mẹ, người thân

Ngày lễ Vu Lan, làm ngay món gà hấp lá sen để đãi bố mẹ, người thân

Địa chỉ ăn ngon - 4 giờ, 51 phút trước

Món gà hấp lá sen rất thích hợp để ăn trong những ngày rằm hay ngày lễ Vu Lan báo hiếu.

Tiểu Vy gặp sự cố dở khóc dở cười khi bắt trend 'lượn sóng' cùng NTK Đỗ Long

Tiểu Vy gặp sự cố dở khóc dở cười khi bắt trend 'lượn sóng' cùng NTK Đỗ Long

VIDEO - 4 giờ, 58 phút trước

Mới đây, NTK Đỗ Long đã đăng tải lên trang Tik Tok đoạn clip ghi lại khoảnh khắc anh và nàng hậu Tiểu Vy bắt trend "lướt sóng" ở biển. Trong clip, Đỗ Long...

Danh hài Thúy Nga mặt mộc không son phấn, bất ngờ khi được bạn bè tổ chức sinh nhật muộn

Danh hài Thúy Nga mặt mộc không son phấn, bất ngờ khi được bạn bè tổ chức sinh nhật muộn

Chuyện làng sao - 4 giờ, 59 phút trước

Dù không trang điểm nhưng gương mặt của danh hài Thúy Nga vẫn được nhận xét là trẻ trung hơn tuổi thật.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng mở tiệc kỉ niệm 2 năm yêu bên vợ Tây

Thủ môn Bùi Tiến Dũng mở tiệc kỉ niệm 2 năm yêu bên vợ Tây

Hotgirl, hotboy - 4 giờ, 59 phút trước

Cặp đôi đã chia sẻ những lời nói ngọt ngào dành cho nhau nhân dịp kỉ niệm 2 năm ngày yêu.