Bất ngờ với 6 lý do khiến nhiều người 'cuồng' các sản phẩm của Apple

19:13 26/06/2022

Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao nhiều người lại yêu thích các sản phẩm của Apple đến vậy? Dưới đây là một số lý do hàng đầu.

Ngày nay, có rất nhiều sản phẩm và thương hiệu công nghệ khác nhau để bạn lựa chọn. Tuy nhiên, rất nhiều người có xu hướng cuồng các sản phẩm mang thương hiệu Apple. Họ không chỉ mua các sản phẩm của Apple mà họ còn cực kỳ yêu thích chúng.

Dưới đây là một số lý do khiến sản phẩm của Táo khuyết luôn được yêu thích:

1. Sản phẩm của Apple dễ sử dụng

sản phẩm của Apple, thiết bị của Apple, Apple, iPhone, máy Mac, hệ sinh thái Apple

Một đặc điểm thu hút nhiều người đến với Apple chính là các sản phẩm của hãng dễ sử dụng. iPhone đã bị chê vì không cung cấp cho người dùng nhiều tùy chọn tùy biến cũng như sự linh hoạt như các thiết bị Android. Tuy nhiên, những gì iOS thiếu trong các tính năng, nó lại được bù đắp cho sự dễ sử dụng.

Hầu hết tất cả các sản phẩm và phần mềm của Apple đều được thiết kế theo cách mà hầu như ai cũng có thể hiểu được nhanh chóng. Ngay cả phần mềm cấp chuyên nghiệp của Apple như Final Cut Pro X và Logic Pro X cũng được thiết kế để cung cấp cho dân chuyên ngành sự linh hoạt mà họ cần, đồng thời không gây khó khăn cho những người dùng nghiệp dư và người dùng lần đầu tiên.

2. Sản phẩm của Apple luôn có phong cách riêng và đi trước thời đại

sản phẩm của Apple, thiết bị của Apple, Apple, iPhone, máy Mac, hệ sinh thái Apple

Apple đã khẳng định tên tuổi của mình như một nhà sản xuất phần cứng cao cấp. Một phần là do các sản phẩm của Apple thường đặt tiêu chuẩn cao khi nói đến thiết kế sản phẩm. Vào thời điểm mà thị trường điện thoại di động bị thống trị bởi những “cục gạch” vỏ nhựa rẻ tiền, iPhone đời đầu đã ra mắt thị trường với thiết kế đẹp mắt, sang chảnh bằng nhôm và kính.

Mặc dù Apple thường bị chỉ trích vì đã thực hiện những thay đổi thiết kế mà nhiều người dùng vẫn chưa thực sự sẵn sàng, nhưng đa số các trường hợp, Apple đã đúng. Các chuyên gia công nghệ và người dùng đều phàn nàn khi Apple loại bỏ giắc cắm tai nghe trên iPhone 7, nhưng chỉ vài năm sau, hầu hết các điện thoại hiện đại khác cũng đã loại bỏ giắc cắm tai nghe.

3. Sản phẩm của Apple tồn tại lâu hơn

sản phẩm của Apple, thiết bị của Apple, Apple, iPhone, máy Mac, hệ sinh thái Apple

Không nghi ngờ gì khi iPhone và MacBook rất đắt tiền so với phần còn lại, nhưng chúng được thiết kế để tồn tại lâu dài. Nhiều người thậm chí còn coi MacBook là một khoản đầu tư trong vòng 10 năm tới. Ngược lại, bạn sẽ không tìm thấy nhiều người sử dụng thiết bị Windows của họ trong 10 năm trở lên.

Bên cạnh đó, mặc dù Apple phát hành iPhone mới mỗi năm, nhưng hầu hết mọi người cảm thấy họ không nhất thiết phải liên tục nâng cấp điện thoại của mình. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những người đang sử dụng iPhone và các sản phẩm khác của Apple mà họ đã mua từ nhiều năm trước.

Bởi vì các sản phẩm của Apple rất phổ biến, người dùng sẽ dễ dàng tìm thấy các bộ phận thay thế cần thiết nếu chúng bị hỏng. Ngay cả khi bạn có một chiếc iPhone đã vài năm tuổi bị nứt màn hình, bạn có thể bước vào bất kỳ cửa hàng sửa chữa điện thoại nào và được lắp đặt một màn hình mới ngay trong ngày hôm đó. Ngược lại, mình không chắc bạn có thể làm được điều này đối với mọi điện thoại Android.

4. Apple phát hành bản cập nhật phần mềm lớn mỗi năm

sản phẩm của Apple, thiết bị của Apple, Apple, iPhone, máy Mac, hệ sinh thái Apple

Một trong những lý do lớn nhất khiến mọi người yêu thích các sản phẩm Apple là vì chúng thực sự có thể trở nên tốt hơn theo thời gian. Cứ mỗi năm, Apple lại tung ra một phiên bản iOS mới, cho phép người dùng iPhone truy cập miễn phí vào các tính năng và bản cập nhật mới.

Apple cũng rất nhiệt tình về việc hỗ trợ iPhone trong thời gian dài. iPhone 6S đã ra mắt vào năm 2015 chạy iOS 9 và tiếp tục nhận được bản cập nhật phần mềm cho đến năm 2021 với iOS 15. Đó là 7 năm dài hỗ trợ. Lại so sánh điều đó với điện thoại Android, nơi ngay cả các thiết bị hàng đầu cũng thường chỉ được hỗ trợ cho một vài bản nâng cấp phiên bản Android.

Cũng giống như với iPhone và hệ điều hành iOS, người dùng Mac cũng được nâng cấp MacOS đầy đủ mỗi năm. Bạn sẽ không chỉ nhận được các tinh chỉnh hệ điều hành mới, thay đổi hình ảnh và cập nhật bảo mật mà còn có thể tìm thấy các tính năng hoàn toàn mới được tích hợp trong đó.

5. Hệ sinh thái của Apple tạo ra các tính năng đáng kinh ngạc

sản phẩm của Apple, thiết bị của Apple, Apple, iPhone, máy Mac, hệ sinh thái Apple

Một yếu tố thực sự tạo nên sự khác biệt giữa Apple với các đối thủ của hãng là các sản phẩm của Apple hoạt động cùng nhau tạo nên sự ăn ý và tiện lợi tuyệt đối. iPhone và MacBook không chỉ đơn thuần là một chiếc điện thoại và một chiếc máy tính, chúng còn là phần mở rộng của nhau. Và ý tưởng kết nối liên thông đó có thể được nhìn thấy trên toàn bộ dòng sản phẩm của Apple.

Mỗi khi bạn chụp ảnh trên iPhone, bạn sẽ nhanh chóng thấy nó được đồng bộ hóa trong ứng dụng Ảnh trên các thiết bị Apple khác của bạn. iMessage và FaceTime cũng sẽ giúp bạn dễ dàng kết nối và thực tế là chúng hoạt động cho dù bạn đang sử dụng iPhone, iPad hay Mac, khiến chúng dễ sử dụng hơn.

Do hệ sinh thái của Apple được kết nối rất tốt, bạn sẽ có quyền truy cập vào các tính năng mà bạn sẽ không thấy ở bất kỳ nơi nào khác. Tính năng camera liên tục trong MacOS Ventura cho phép bạn sử dụng máy ảnh trên iPhone làm webcam không dây cho máy Mac của bạn mà không cần bất kỳ ứng dụng bên thứ ba nào. Tính năng Sidecar của Apple thậm chí còn cho phép bạn biến iPad thành màn hình hiển thị thứ hai cho máy Mac của mình, hoàn toàn không dây.

Đương nhiên, muốn tận dụng được những tiện ích trong hệ sinh thái này, bạn sẽ phải chi nhiêu tiền hơn để có thể mua tất cả các thiết bị của Apple. Thêm nữa là ở một số ứng dụng, bạn sẽ phải đăng ký trả phí.

6. Sản phẩm của Apple có giá trị bán lại lớn

sản phẩm của Apple, thiết bị của Apple, Apple, iPhone, máy Mac, hệ sinh thái Apple

Các sản phẩm của Apple luôn được biết đến là đắt đỏ, nhưng chúng thực sự có thể là một khoản đầu tư tốt. Có câu “Cũ người mới ta”. Vì vậy, mặc dù bạn đã chán chiếc iPhone mà bạn đã chọn cách đây vài năm, nhưng ai đó có thể đã sẵn sàng mua lại nó. iPhone và MacBook khi bán lại luôn giữ được giá trị cao hơn nhiều so với điện thoại Android hoặc máy tính xách tay Windows tương đương.

Ngay cả những sản phẩm cũ của Apple vẫn có giá trị cao. Ngay sau khi có tin Apple đã ngừng cung cấp iPod, giá của chúng đã tăng vọt trên thị trường thiết bị điện tử đã qua sử dụng. Nếu bạn có một chiếc iPod thế hệ đầu tiên hoặc một chiếc iPhone đời đầu trong tình trạng ổn áp, bạn có thể bán lại nó với giá hàng nghìn USD.

Thậm chí, ngày càng có nhiều nhà sưu tập sản phẩm đời cũ của Apple. Máy tính Apple hàng chục năm tuổi có thể bán với giá hàng nghìn USD trong cuộc đấu giá. Nếu bạn giữ các sản phẩm Apple của mình đủ lâu, đây có thể là một sự đầu tư sinh lời dài hạn.

Mặc dù sản phẩm của Apple đắt “xắt ra miếng”, nhưng điều đó không ngăn được hàng triệu người dùng trên thế giới tiếp tục chọn Apple. Quyết định mua sản phẩm của Apple có nghĩa là bạn đang nhận được một sản phẩm có thiết kế đẹp, phần mềm dễ sử dụng và bạn có thể sử dụng nó trong nhiều năm tới.

Tóm lại, Apple có thể không hoàn hảo, nhưng họ tạo ra những thiết bị chất lượng sẽ giúp bạn sử dụng được lâu dài.

Thanh Ngọc (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)

Nguồn: http://baove.congly.vn/bat-ngo-voi-6-ly-do-khien-nhieu-nguoi-cuong-cac-san-pham-cua-apple-23499.html.. Nguồn: http://baove.congly.vn/bat-ngo-voi-6-ly-do-khien-nhieu-nguoi-cuong-cac-san-pham-cua-apple-23499.html

Muốn chặn hết cuộc gọi rác ngoài danh bạ, chỉ bạn cách đơn giản khi bấm vào nút nhỏ trên điện thoại

Muốn chặn hết cuộc gọi rác ngoài danh bạ, chỉ bạn cách đơn giản khi bấm vào nút nhỏ trên điện thoại...

Xài gì - 2 ngày, 9 giờ trước

Trên điện thoại có 1 nút nhỏ, chỉ cần bật lên là chặn hết cuộc gọi rác ngoài danh bạ, biết sớm khiến cuộc sống vui vẻ hơn nhiều.

Đây là thiết bị quan trọng trong nhà bếp, hơn cả máy rửa bát! Nó chỉ đứng sau máy hút mùi và tủ lạnh

Đây là thiết bị quan trọng trong nhà bếp, hơn cả máy rửa bát! Nó chỉ đứng sau máy hút mùi và...

Xài gì - 2 ngày, 11 giờ trước

Một căn bếp chuẩn không chỉ nằm ở thiết kế nội thất, bày trí bên ngoài. Một yếu tố quan trọng mà ai cũng biết đến đó chính là thiết bị nhà bếp. Ngoài...

Chế độ lấy gió trong và gió ngoài trên xe ôtô có gì khác nhau? Làm đúng vừa sạch xe vừa tiết kiệm nhiên liệu

Chế độ lấy gió trong và gió ngoài trên xe ôtô có gì khác nhau? Làm đúng vừa sạch xe vừa tiết...

Đi gì - 4 ngày trước

Biết cách chọn chế độ lấy gió trong và ngoài xe phù hợp sẽ vừa đảm bảo không khí trong xe được trong lành, vừa tiết kiệm nhiên liệu.

Thiết bị 'trộm điện' bậc nhất trong nhà: Giống bình siêu tốc nhưng ngốn điện như tủ lạnh

Thiết bị 'trộm điện' bậc nhất trong nhà: Giống bình siêu tốc nhưng ngốn điện như tủ lạnh

Xài gì - 4 ngày, 5 giờ trước

Thực hiện nhiệm vụ như bình đun nước nóng siêu tốc nhưng thiết bị này lại ngốn điện hơn nhiều.

Mùa đông ngồi trong xe có cần bật điều hòa không, khi nào cần bật và khi nào không cần? Tài xế lão làng bật mí

Mùa đông ngồi trong xe có cần bật điều hòa không, khi nào cần bật và khi nào không cần? Tài xế...

Đi gì - 4 ngày, 7 giờ trước

Điều hòa trên ô tô là một trang bị không thể thiếu, tuy nhiên việc sử dụng nó như thế nào cho đúng thì không phải tài xế nào cũng biết, đặc biệt là...

Song Joong Ki thuê khách sạn 3 ngày tại Ý cho gia đình đồng nghiệp, vô tình khiến vợ chồng nữ diễn viên bất hòa

Song Joong Ki thuê khách sạn 3 ngày tại Ý cho gia đình đồng nghiệp, vô tình khiến vợ chồng nữ diễn...

Chuyện làng sao - 1 giờ, 27 phút trước

Gần đây, hành động thuê khách sạn của Song Joong Ki sau đám cưới của đồng nghiệp khiến nữ diễn viên vô cùng ngỡ ngàng.

Á hậu Ngọc Hằng ngẫu hứng catwalk tại MI 2023, liệu có khiến fan thất vọng?

Á hậu Ngọc Hằng ngẫu hứng catwalk tại MI 2023, liệu có khiến fan thất vọng?

VIDEO - 1 giờ, 30 phút trước

Dù chỉ là khoảnh khắc ngẫu hứng trình diễn, thế nhưng những bước chân chắc nịch, kỹ năng thả dáng chuyên nghiệp cùng "skill" lia cam sắc lẹm của Á hậu Ngọc Hằng đã...

Ảnh cách đây 18 năm giữa mỹ nhân 'Mặt trăng ôm mặt trời' và nữ chính 'Sắc đẹp ngàn cân' gây chú ý

Ảnh cách đây 18 năm giữa mỹ nhân 'Mặt trăng ôm mặt trời' và nữ chính 'Sắc đẹp ngàn cân' gây chú...

Chuyện làng sao - 2 giờ, 22 phút trước

Nữ diễn viên Han Ga In từng có cơ hội chung khung hình với Kim Ah Joong vào năm 2005.

Các cụ nói trồng cây dâu là rước vận xui về nhà nhưng đeo vòng dâu để trừ tà, tại sao?

Các cụ nói trồng cây dâu là rước vận xui về nhà nhưng đeo vòng dâu để trừ tà, tại sao?

Kiến thức - 2 giờ, 22 phút trước

Nhiều gia đình đeo vòng dâu cho em bé mới sinh với mong muốn bé sẽ bình an, khỏe mạnh, tránh nguồn năng lượng xấu.

Nếu muốn cá không có mùi tanh thì việc thêm rượu và giấm là sai lầm! Đây là cách ngon nhất

Nếu muốn cá không có mùi tanh thì việc thêm rượu và giấm là sai lầm! Đây là cách ngon nhất

Địa chỉ ăn ngon - 3 giờ, 37 phút trước

Trong các bữa cơm gia đình ngày nay thì cá là một món ăn rất quen thuộc. Nó không chỉ ngon, bổ dưỡng mà còn có giá cả phải chăng, quan trọng hơn, cá...

Bạn muốn hẹn hò: “Quý cô tuổi Dần” cá tính dẫn hội anh em đi tìm người...

Dàn thí sinh Miss Earth 2023 đến Việt Nam, nhan sắc qua camera thường thế nào?

Dàn thí sinh Miss Earth 2023 đến Việt Nam, nhan sắc qua camera thường thế nào?

Hoa Hậu - 3 giờ, 58 phút trước

Sáng nay (30/11), thí sinh đến từ các nước đã có mặt tại Việt Nam để tham dự Miss Earth 2023.

Dù phụ nữ có thân hình như thế nào thì khi diện áo khoác cũng phải ghi nhớ 3 điểm này, vừa thời trang vừa tôn lên vẻ thanh lịch

Dù phụ nữ có thân hình như thế nào thì khi diện áo khoác cũng phải ghi nhớ 3 điểm này, vừa...

Thời trang + - 3 giờ, 21 phút trước

Vào mùa đông, áo khoác chính là người bạn đồng hành của các chị em trên những con phố. Dù bạn có thân hình như thế nào, cũng cần nắm vững một số mẹo...

Trên mặt có 3 nốt ruồi ảnh hưởng đến phú quý, cả đời sống trong cảnh nghèo khó, rất có thể sẽ bị mất tiền, không giữ được!

Trên mặt có 3 nốt ruồi ảnh hưởng đến phú quý, cả đời sống trong cảnh nghèo khó, rất có thể sẽ...

Kiến thức - 3 giờ, 21 phút trước

Xét theo nhân tướng học, nốt ruồi xui xẻo là những nốt ruồi đi ngược lại với sự may mắn, thường mang đến những điềm xui, khiến người sở hữu gặp nhiều khó khăn,...

Những 'thói quen lười biếng' này có lợi hơn cho người già, bạn đã học được bí quyết sống tốt cho sức khỏe của người già chưa?

Những 'thói quen lười biếng' này có lợi hơn cho người già, bạn đã học được bí quyết sống tốt cho sức...

Chăm sóc sức khỏe - 3 giờ, 21 phút trước

Sức khỏe tốt là mục tiêu và ước mơ cao nhất của người cao tuổi. Chỉ bằng cách giữ cho cơ thể ở trạng thái khỏe mạnh thì mọi thứ mới có ý nghĩa...

Mỹ nhân Hồng Kông khi còn trẻ: Vương Tổ Hiền được 82 điểm, Lý Gia Hân được 95 điểm, nhưng người cuối chấm 200 điểm vẫn là chưa đủ

Mỹ nhân Hồng Kông khi còn trẻ: Vương Tổ Hiền được 82 điểm, Lý Gia Hân được 95 điểm, nhưng người cuối...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 24 phút trước

Nhìn lại bức hình thời trẻ của loạt mỹ nhân Hồng Kông những năm 1980 và 1990, không ai có thể phủ nhận vẻ đẹp từng "làm mưa làm gió" của họ.

5 nguyên tắc cần có để giúp cây kim tiền ra hoa, hút tài lộc

5 nguyên tắc cần có để giúp cây kim tiền ra hoa, hút tài lộc

Kiến thức - 5 giờ, 39 phút trước

Cây kim tiền rất hiếm khi ra hoa. Chính vì vậy, nhiều người cho rằng cây kim tiền ra hoa là điều may mắn, mang đến tài lộc cho cả nhà.

Quỷ Cốc Tử dạy bạn nghệ thuật nhìn người mà không nhìn vào mặt họ, chỉ cần ghi nhớ câu thần chú này, bạn mới có thể nhận dạng chính xác người đó

Quỷ Cốc Tử dạy bạn nghệ thuật nhìn người mà không nhìn vào mặt họ, chỉ cần ghi nhớ câu thần chú...

Đời sống trẻ - 5 giờ, 53 phút trước

Trung Hoa cổ xưa có rất nhiều nhân vật thần bí, nhưng kể đến nhân vật thần bí nhất thì dân gian thường kể đến Quỷ Cốc Tử. Quỷ Cốc Tử là bậc thần...

Hành trình 20 năm trưởng thành của Pax Thiên: Từ đứa trẻ xấu số trở thành cậu ấm nhà minh tinh Hollywood hét ra lửa

Hành trình 20 năm trưởng thành của Pax Thiên: Từ đứa trẻ xấu số trở thành cậu ấm nhà minh tinh Hollywood...

Chuyện làng sao - 5 giờ, 55 phút trước

Pax Thiên, con trai nuôi gốc Việt của Angelina Jolie và Brad Pitt đã chính thức bước sang tuổi 20 vào ngày 29/11 vừa qua.

'Cát Tường' Quan Vịnh Hà: Lấy chồng nghèo không cùng đẳng cấp, cuộc sống hiện tại chẳng ai thể ngờ

'Cát Tường' Quan Vịnh Hà: Lấy chồng nghèo không cùng đẳng cấp, cuộc sống hiện tại chẳng ai thể ngờ

Chuyện làng sao - 5 giờ, 2 phút trước

Mặc dù rời khỏi làng giải trí từ khá sớm nhưng cuộc sống hiện tại của mỹ nhân Hông Kông khiến nhiều người phải ngưỡng mộ.

Muốn thoát nghèo nên vứt bỏ 5 thứ này khỏi phòng khách kẻo cản trở tài lộc

Muốn thoát nghèo nên vứt bỏ 5 thứ này khỏi phòng khách kẻo cản trở tài lộc

Kiến thức - 6 giờ, 36 phút trước

Phòng khách là không gian quan trọng của mỗi gia đình. Chính vì vậy, nếu để một số thứ ở phòng khách sẽ cản trở tài lộc, gia chủ mãi nghèo.

Tại sao khi ngủ tôi luôn bị nghẹt mũi một bên? Điều gì đang xảy ra với tình trạng nghẹt mũi luân phiên? Bác sĩ đưa ra lời giải thích

Tại sao khi ngủ tôi luôn bị nghẹt mũi một bên? Điều gì đang xảy ra với tình trạng nghẹt mũi luân...

Chăm sóc sức khỏe - 6 giờ, 39 phút trước

Anh Hoàng là nhân viên văn phòng, gần đây, anh phát hiện mình thường xuyên bị nghẹt mũi mỗi khi nằm xuống. Điều khiến anh bối rối hơn nữa là đôi khi hiện tượng...

Muốn cả tháng khỏi vắt óc nghĩ ăn gì, gợi ý 30 mâm cơm bình dân, nấu đơn giản nhưng bắt mắt

Muốn cả tháng khỏi vắt óc nghĩ ăn gì, gợi ý 30 mâm cơm bình dân, nấu đơn giản nhưng bắt mắt...

Kiến thức - 6 giờ, 41 phút trước

Những mâm cơm mùa đông chỉ vài ba món nhưng vẫn ngon và đẹp mắt sẽ khiến chồng con thích mê.

Á hậu Ngô Trà My mừng sinh nhật 1 tuổi quý tử, nhan sắc 'gái hai con' vẫn 'trông mòn con mắt'

Á hậu Ngô Trà My mừng sinh nhật 1 tuổi quý tử, nhan sắc 'gái hai con' vẫn 'trông mòn con mắt'...

Nhí - 6 giờ, 42 phút trước

Hậu kết hôn, Á hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 - Ngô Trà My có cuộc sống viên mãn bên chồng doanh nhân và hai con 'đủ nếp, đủ tẻ'.

Mẹ Hoa hậu Thùy Tiên bị mỉa mai và chê lòe loẹt khi diện đồ ra phố, màn đáp trả mới gắt

Mẹ Hoa hậu Thùy Tiên bị mỉa mai và chê lòe loẹt khi diện đồ ra phố, màn đáp trả mới gắt...

Chuyện làng sao - 6 giờ, 56 phút trước

Mẹ Hoa hậu Thùy Tiên đã nhận lời chê bai từ cư dân mạng vì cách ăn mặc của mình.

Lưu Đan chia sẻ cháu nội bị trầm cảm, Lưu Khải Uy tiết lộ mối quan hệ với bạn gái đang khó xử, còn Dương Mịch trong tình thế tiến thoái lưỡng nan

Lưu Đan chia sẻ cháu nội bị trầm cảm, Lưu Khải Uy tiết lộ mối quan hệ với bạn gái đang khó...

Chuyện làng sao - 6 giờ, 58 phút trước

Mới đây, con gái của Lưu Khải Uy và Dương Mịch được biết đến với cái tên Tiểu Gạo Nếp (Tiểu Nhu Mễ) đã trở thành tâm điểm chú ý của truyền thông và...