Có 1 thứ 'vàng' mới được giới siêu giàu đua nhau đầu tư, giá trị tăng gấp 30 lần, ông Đặng Lê Nguyên Vũ có rất nhiều

15:51 11/06/2024

Trong những năm gần đây, những thứ này được rao bán lại với mức giá hơn 50% giá gốc trước cả khi sản phẩm đầu tiên chính thức được sản xuất.

Trong một showroom xe giữa thủ đô Luân Đôn, Anh, ông Joe Macari đang tư vấn cho khách với tất cả sự nhiệt thành của mình. "Đó thực sự là một tác phẩm nghệ thuật" - ông nói với ánh mắt hướng về chiếc McLaren F1 sáng bóng nằm tại trung tâm căn phòng bày đủ những siêu xe từ cổ điển tới hiện đại, tổng giá trị ước tính trên 3.000 tỷ đồng.

Với tay xuống bấm vào một cái nút nằm gần vè bánh sau, cửa của chiếc xe từ từ nâng lên cao, xòe ra như một chú chim dang cánh chuẩn bị vươn tới những đám mây trên trời. "Tác phẩm nghệ thuật nhưng anh có thể đi dạo cùng mỗi sáng chủ nhật" - Joe Macari nói với ánh mắt như biết cười.

Vàng mới, siêu xe, siêu xe phiên bản giới hạn, đặng lê nguyên vũ

McLaren F1 được xem là mẫu xe hiệu năng cao vĩ đại nhất lịch sử ngành công nghiệp ô tô. Ảnh: Joe Macari

Chiếc McLaren F1 nằm tại showroom này là 1 trong 106 chiếc được sản xuất từ năm 1992. mẫu xe này được nhiều người trên thế giới coi là mẫu hypercar, tạm dịch là thượng thặng xe. Đây là một từ nói đến dòng xe do một vài nhà sản xuất rất được ưa chuộng làm ra, được xem là tinh hoa của ngành công nghiệp xe.

McLaren F1 được sản xuất với thông số của một chiếc xe đua, nhưng lại có những trang bị như lớp tiêu âm, ghế phụ và khoang chứa đồ. Bất cứ ai mua chiếc xe này cũng đều có thể chạy trên đường phố công cộng một cách hợp pháp.

Bên cạnh tốc độ của xe đua, hypercar cũng mang lại cho những chủ nhân đủ sức chi hơn 50 tỷ đồng những trải nghiệm không dễ có được, như một thiết kế lôi cuốn mọi ánh nhìn, những công nghệ vô đối, và cơ hội tham gia vào câu lạc bộ chủ nhân - một nhóm rất kín bởi số lượng xe được sản xuất vô cùng giới hạn.

Điều quan trọng không kém, đó là tiềm năng sinh lời cho chủ nhân. Trái ngược với gần như tất cả những chiếc xe khác trên thị trường, nhiều chiếc hypercar sau khi lăn bánh khỏi showroom không những không mất giá, mà còn có thể bán lại ngay với mức giá cao hơn đáng kể.

"Thắng được thì thua cũng được"

Trong những năm gần đây, những chiếc xe cực giới hạn đó được rao bán lại mức giá hơn 50% giá gốc trước cả khi chiếc đầu tiên chính thức được sản xuất. Những chiếc xe mang lại tiềm năng đầu tư chẳng kém vàng này hầu hết mang thương hiệu Ferrari.

Vàng mới, siêu xe, siêu xe phiên bản giới hạn, đặng lê nguyên vũ

Vàng mới, siêu xe, siêu xe phiên bản giới hạn, đặng lê nguyên vũ

Vàng mới, siêu xe, siêu xe phiên bản giới hạn, đặng lê nguyên vũ

Vàng mới, siêu xe, siêu xe phiên bản giới hạn, đặng lê nguyên vũ

Một số mẫu hypercar có giá bán ngày càng cao theo thời gian. Ảnh: Joe Macari

Nhưng riêng với những chiếc McLaren F1 nhắc tới ở đầu bài, dù được sản xuất trong giai đoạn từ năm 1992 đến năm 1998 với giá khởi điểm khoảng 500.000 USD, chủ nhân những chiếc xe này ngày nay như đang ngồi trên đống vàng. Năm 2019, một chiếc McLaren F1 đã được bán đầu giá thành công với mức 15,6 triệu USD, gấp hơn 30 lần giá gốc.

Một chủ sở hữu hypercar đang sinh sống ở Trung Đông chia sẻ: "Tôi kiếm được ít nhất 40% [lợi nhuận] từ bộ sưu tập xe của mình". Người đàn ông này nắm giữ cổ phần trong một tập đoàn của gia đình, nắm trong tay nhiều công ty bất động sản và nhiều ngành khác.

Đại gia Trung Đông này đã bắt đầu sưu tập xe từ thời niên thiếu, có gu chơi xe rất đặc biệt. "Xe vượt địa hình, xe cổ, xe trục cơ sở siêu dài [ý nói xe sang] - hay ngay cả chiếc Mini Cooper vẫn mang lại cho tôi niềm vui".

Nhưng, những chiếc hypercar mới là điểm sáng: "Nó là cái gì đó về trải nghiệm lái xe tốc độ cao".

Vàng mới, siêu xe, siêu xe phiên bản giới hạn, đặng lê nguyên vũ

Nắp máy của McLaren F1 được mạ vàng để tăng tốc độ tản nhiệt. Ảnh: Joe Macari

Ông đã từng mua chiếc hypercar đầu tiên năm 2007 - một chiếc Ferrari Enzo. Không lâu sau, ông tiếp tục đưa về Mercedes-Benz SLR McLaren và Bugatti Veyron. Tại thời điểm đó, Bugatti Veyron là mẫu xe thương mại đắt nhất thế giới.

Tổng cộng, ông đã sở hữu tới 19 chiếc hypercar, trong đó đến từ những thượng hiệu rất lớn trên thế giới, như Ferrari là LaFerrari, Porsche là 2 chiếc 918, 2 chiếc của Pagani, 3 chiếc của Koenigsegg và 1 chiếc P1 của McLaren.

Chưa dừng lại, ông đang cân nhắc mua một chiếc xe của thương hiệu Gordon Murray - nhà thiết kế huyền thoại đứng sau McLaren F1.

Vàng mới, siêu xe, siêu xe phiên bản giới hạn, đặng lê nguyên vũ

Vàng mới, siêu xe, siêu xe phiên bản giới hạn, đặng lê nguyên vũ

Vàng mới, siêu xe, siêu xe phiên bản giới hạn, đặng lê nguyên vũ

Chiếc Mercedes-AMG SLR McLaren độc nhất Việt Nam

Vị đại gia Trung Đông chia sẻ: "Tôi lời nhất với Pagani Zonda, mua 1,68 triệu USD và bán với giá 4 triệu USD". Ngoài ra, một trong những chiếc Koenigsegg mà ông đang sở hữu cũng đang có giá ước tính khoảng từ 5,5 triệu USD đến 6 triệu USD dù mua với giá khoảng 2,2 triệu USD.

Hối hận nhất trong lịch sử "đầu tư" hypercar của ông là bán đi chiếc McLaren F1 vào năm 2014 với giá 3 triệu USD, sau đó dùng tiền mua một chiếc Bugatti Chiron Super Sport.

Ông cho biết: "Tôi đã nghĩ đó sẽ là một món đầu tư chắc ăn: xe mới, số lượng hiếm hơn cả McLaren, tốc độ cao nhất thế giới thời điểm đó, trông cũng đẹp nữa".

5 năm sau đó, ông có cơ hội tham quan nhà máy McLaren ở Woking, Anh. Tại đây, ông đã thấy chiếc McLaren F1 từng thuộc sở hữu của mình, vừa được bán lại với giá 14 triệu USD. Tới năm 2018, ông bán đi chiếc Bugatti với giá 2 triệu USD.

"Thắng được thì thua cũng được" - ông nhớ lại.

Món đầu tư thời đại mới

Cũng nhờ số lượng người nằm trong giới siêu giàu trên thế giới đang tăng lên, cùng với đó là một quãng thời gian dài lãi suất ở mức thấp, hội chủ nhân hypercar đã lớn lên đáng kể trong thời gian gần đây.

Ông James Banks từng là trưởng bộ phận cá nhân hóa tại McLaren tới năm 2019, nay là chủ đại lý LaSource Automotive chuyên săn xe hypercar. Ông ước tính rằng khoảng 20 năm trước, cả thế giới chỉ có khoảng vài trăm người có đủ nhu cầu và sức để mua hypercar. "Ngày nay, có đến cả vài nghìn" - ông cho biết thêm.

Trong năm 2020 và năm 2021, đồng tiền xuống giá, đi cùng đó là lợi nhuận tăng phi mã ở những nhóm ngành như công nghệ đã khiến cho giới siêu giàu ngập trong tiền; cùng lúc, đại dịch lại hạn chế họ đến với những thú chơi thông thường.

Sau khi tiếp cận được những câu chuyện chủ hypercar lãi lớn (thường do chính những chủ nhân này tự chia sẻ trên mạng xã hội, hoặc do nghe từ môi giới hay những người trong ngành), rất nhiều người đã tìm tới hypercar khiến giá trị những chiếc xe này đã cao, nay còn cao hơn nữa.

Ông Joe Macari chia sẻ: "Chúng tôi có rất nhiều khách hàng mới, là những người có tiền nhưng lại không phải người đam mê xe. Họ nghĩ là: Bạn tôi có một chiếc và giá trị đã tăng tới 20%, tôi cũng muốn được như vậy".

Vàng mới, siêu xe, siêu xe phiên bản giới hạn, đặng lê nguyên vũ

Koenigsegg Regera với khoảng 1.500 mã lực của Hoàng Kim Khánh đang là mẫu xe mạnh nhất tại Việt Nam

Giá trị tăng lên nhưng cũng chỉ tăng ở một vài nhóm xe, thường là Ferrari, xe nổi danh một thời và những xe rất nổi tiếng. Ông Joe Macari cho biết thêm: "Giá của một chiếc Ferrari F40 nguyên bản, đi ít, tăng từ 1,1 triệu bảng lên 2,1 triệu bảng trong khoảng 2 năm".

Trong khi đó, một số mẫu xe lại không được như vậy: "Xe của Koenigsegg tăng ít hơn, xe của Aston Martin gần như đi ngang".

Còn với ông James Banks, hypercar được coi là tài sản đầu tư từ khoảng năm 2015. "Một vài xe trở thành món đầu tư chắc thắng; nhiều người bán cả xe trên giấy, từ khi vẫn chỉ là bản vẽ ý tưởng".

Không chỉ những người sở hữu xe, những người đủ "may mắn" để được mời mua một chiếc cũng có thể có lợi nhuận cao khi có những xe được bán lại ngay với giá rất khủng ngay cả khi còn chưa được bàn giao.

Vàng mới, siêu xe, siêu xe phiên bản giới hạn, đặng lê nguyên vũ

Ferrari Daytona SP3 thuộc series những mẫu xe hoài cổ Icona, kỷ niệm những thành tích của hãng trong quá khứ. Ảnh: CarBuzz

Ferrari có lẽ là ví dụ gần đây nhất, khi đã giới thiệu mẫu xe giới hạn Daytona SP3 với 599 chiếc, kèm mức giá 2,3 triệu USD (hơn 54 tỷ đồng). Ferrari cho rằng toàn bộ xe đều đã được bán hết. Trên thực tế, ông Đặng Lê Nguyên Vũ được cho là một trong những người hiếm hoi trên thế giới được mời mua Daytona SP3.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã chi rất nhiều tiền trong nhiều năm vừa qua để mua lại những mẫu xe rất đáng chú ý tại Việt Nam, từ xe sang, xe thể thao đến xe cổ và siêu xe. Nhiều chiếc thuộc hypercar cũng đã được nhập về Việt Nam, và một số đang nằm trong gara xe của ông như Bugatti Veyron, McLaren Senna hay Porsche 918.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ cũng được cho là người sở hữu nhiều hypercar nhất Việt Nam.

Ông Richard Hawken từ EMM - nơi được mô tả là văn phòng bí mật của những chủ xe có giá - nói về lợi nhuận có thể có từ những chiếc hypercar này: "Tiền như rơi từ trên trời xuống, về cơ bản là vậy".

Nhưng xe là phương tiện di chuyển?

Những mẫu xe mới nhất của Porsche cũng được tìm kiếm gắt gao, tương tự những xe của Bugatti, Lamborghini hay Pagani.

Khách hàng để có thể đứng trong danh sách được mua, họ thường phải mua nhiều hypercar trước đó.

Nguồn tin không chính thống cho rằng để ông Đặng Lê Nguyên Vũ được mời mua Ferrari Daytona SP3 cũng đã phải trải qua nhiều khâu "kiểm duyệt", như về cách chăm xe, cách dùng xe hay cả hình ảnh cá nhân. Trong bộ sưu tập hàng trăm chiếc xe, ông Đặng Lê Nguyên Vũ có gần như toàn bộ các dòng Ferrari có mặt tại Việt Nam.

Một điều cần nhắc tới là số xe ông mua về hiếm khi xuất hiện toàn bộ trên đường. Ông Vũ mỗi lần ra đường thường được bắt gặp đi một chiếc xe khác nhau và dường như cũng hiếm khi di chuyển dài.

Vàng mới, siêu xe, siêu xe phiên bản giới hạn, đặng lê nguyên vũ

McLaren Senna, Bugatti Veyron và Porsche 918 (từ trái qua) của ông Đặng Lê Nguyên Vũ

Trong những năm gần đây, các nhà sưu tầm xe dành nhiều sự quan tâm đến những chiếc xe được sử dụng ít. Những chiếc xe này luôn có giá cao hơn. Ông Joe Macari cho biết: "Xu hướng này bắt nguồn từ Mỹ, nơi các nhà sưu tập xe lớn nhất thế giới đang sinh sống; sau đó đã lan tới châu Âu trong khoảng 5 đến 7 năm vừa qua".

Sáng lập tổ chức Historic Automobile Group International, ông Dietrich Hatlapa, cho rằng: "Thứ gây mất giá nhiều nhất chính là con số trên ODO [đồng hồ công tơ mét], có rất nhiều xe trong số đó còn chưa từng được ra đường".

Thực tế, mua xe về mà không cho ra đường tại nhiều nước lại là một phương án rất tiết kiệm. Ở Đan Mạch, phí sử dụng đường bộ áp cho một chiếc xe có giá trị trên 30.000 USD là 150%.

Vàng mới, siêu xe, siêu xe phiên bản giới hạn, đặng lê nguyên vũ

Nhiều nhà sưu tầm xe giữ quan điểm về vai trò của một phương tiện di chuyển, sử dụng xe đúng mục đích được sinh ra. Ảnh: Car And Driver

Tuy nhiên, cũng có một số người không đồng tình với cách sưu tầm xe mà cứ "đắp chiếu" mãi trong gara.

Ông Robert Verdun, thành viên của hội TIGER 21 (mạng lưới các nhà đầu tư rất giàu), cho biết: "[Những chiếc xe này] giống như một tác phẩm trong bảo tàng hơn là một thứ bạn sẽ mang ra sử dụng".

Ông Robert Verdun đang sở hữu một vài chiếc Ferrari, một vài chiếc du thuyền có tổng giá trị khoảng 5 triệu USD. Ông nhận thấy rằng hypercar mang lại niềm phấn khích cho người cầm lái.

Sau khi tham quan nhà máy Pagani ở Ý, ông nhận ra rằng nếu đầu tư đúng xe, bạn có thể kiếm được khoản tiền lớn. Nhưng ông lại không có ý định làm như vậy.

Quan điểm của ông: "Điều thú vị nhất của một chiếc xe cao cấp là thật tay cầm lái nó. Tôi không phải một người muốn có một bộ sưu tập khổng lồ cất trong két".

Hoàng Lê (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)

Nguồn: https://thuonghieuvaphapluat.vn/co-1-thu-vang-moi-duoc-gioi-sieu-giau-dua-nhau-dau-tu-gia-tri-tang-g.. Nguồn: https://thuonghieuvaphapluat.vn/co-1-thu-vang-moi-duoc-gioi-sieu-giau-dua-nhau-dau-tu-gia-tri-tang-gap-30-lan-ong-dang-le-nguyen-vu-co-rat-nhieu-vz96692.html

Phải làm gì nếu điều hòa ô tô tiêu tốn quá nhiều nhiên liệu vào mùa hè? Người thông minh làm điều này để vừa hạ nhiệt, vừa tiết kiệm nhiên liệu

Phải làm gì nếu điều hòa ô tô tiêu tốn...

Vào đỉnh điểm của mùa hè, cái nóng hầm hập trong xe có thể khiến...

Yamaha Janus có thật sự thu hút giới trẻ như lời đồn?

Yamaha Janus có thật sự thu hút giới trẻ như lời đồn?

Đi gì - 3 ngày, 4 giờ trước

Một mẫu xe có thể thu hút người dùng nhất là với đối tượng nữ giới ngay từ cái nhìn đầu tiên bởi vẻ ngoài, nhưng chính khả năng vận hành ưu việt mới...

Hướng dẫn cách chuyển giọng nói thành văn bản trên Zalo, đơn giản mà bấy lâu nay nhiều người vẫn mất thời gian gõ tin nhắn

Hướng dẫn cách chuyển giọng nói thành văn bản trên Zalo, đơn giản mà bấy lâu nay nhiều người vẫn mất thời...

Xài gì - 3 ngày, 5 giờ trước

Chỉ cần nói đoạn văn bản mà mình cần nhập và chờ Zalo chuyển đổi thông tin bạn vừa nói thành văn bản rồi ấn gửi là được. Việc này giúp tiết kiệm thời...

Tại sao những lái xe có kinh nghiệm lại thích chỉnh ghế về phía sau rất xa? Không phải là thói quen, lợi ích cực lớn

Tại sao những lái xe có kinh nghiệm lại thích chỉnh ghế về phía sau rất xa? Không phải là thói quen,...

Đi gì - 5 ngày, 8 giờ trước

Có bao giờ bạn để ý rằng những tài xế kỳ cựu thường thích chỉnh ghế lái xe về phía sau rất xa không? Điều này không phải là một thói quen ngẫu nhiên,...

Nếu nhà bạn có nước máy thì có nhất thiết phải lắp máy lọc nước không? Bạn sẽ hiểu sau khi biết 4 khía cạnh này

Nếu nhà bạn có nước máy thì có nhất thiết phải lắp máy lọc nước không? Bạn sẽ hiểu sau khi biết...

Xài gì - 5 ngày, 9 giờ trước

Trong những năm gần đây, nhiều người đã lắp đặt máy lọc nước tại nhà để đảm bảo an toàn sức khỏe cho nguồn nước uống. Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng...

Quên mật khẩu WiFi ở nhà. Đừng chạy đi chạy lại, dạy bạn một thủ thuật để kết nối WiFi ngay

Quên mật khẩu WiFi ở nhà. Đừng chạy đi chạy lại, dạy bạn một thủ thuật để kết nối WiFi ngay

Xài gì - 5 ngày, 11 giờ trước

Nếu chẳng may quên mật khẩu WiFi cũng đừng quá lo lắng. Có một thủ thuật nhỏ có thể nhiều người không biết, bạn chỉ cần mở điện thoại là sẽ thấy ngay mật...

15 công dụng tuyệt vời của muối ăn, ít ai biết rằng có thể giải quyết được nhiều rắc rối trong cuộc sống

15 công dụng tuyệt vời của muối ăn, ít ai biết rằng có thể giải quyết được nhiều rắc rối trong cuộc...

Kiến thức - 4 giờ, 39 phút trước

Chỉ cần sử dụng một nắm muối ăn, bạn sẽ thấy có thể giải quyết được nhiều vấn đề trong cuộc sống.

Xe phía trước bị chặn, xe phía sau cố tình tông vào. Ai mới là người có lỗi?

Xe phía trước bị chặn, xe phía sau cố tình tông vào. Ai mới là người có lỗi?

Kiến thức - 4 giờ, 40 phút trước

Khi xe phía trước giảm tốc độ đột ngột, hoặc phải dừng lại vì bị chặn trong các trường hợp mà xe phía sau có va chạm thì lỗi thuộc về bên nào?

1 ngành học có tới 30% sinh viên được nhận học bổng toàn phần học Thạc sĩ, Tiến sĩ tại các nước phát triển sau khi tốt nghiệp

1 ngành học có tới 30% sinh viên được nhận học bổng toàn phần học Thạc sĩ, Tiến sĩ tại các nước...

Doanh nghiệp - 4 giờ, 40 phút trước

Sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố điểm thi Tốt nghiệp THPT 2024, hiện các thí sinh và phụ huynh đang nghiên cứu trường và ngành học để nộp nguyện vọng....

Sau ngày 19/7, sao tốt chiếu sáng, phú quý thịnh vượng, ba con giáp 'vơ hết lộc Trời' của thiên hạ

Sau ngày 19/7, sao tốt chiếu sáng, phú quý thịnh vượng, ba con giáp 'vơ hết lộc Trời' của thiên hạ

Đời sống số - 4 giờ, 41 phút trước

Bắt đầu từ ngày mai 19/7, chim ác là sẽ bay vào cửa, may mắn sẽ đến, phú quý sẽ đến và chất lượng cuộc sống sẽ tăng cao với ba con giáp.

Đừng vứt bỏ những phần còn sót lại, chúng sẽ trông rất đẹp như những chậu cây

Đừng vứt bỏ những phần còn sót lại, chúng sẽ trông rất đẹp như những chậu cây

Kiến thức - 4 giờ, 13 phút trước

Những hạt trái cây còn sót lại thực chất là báu vật. Lá và hạt trái cây đều có thể dùng để trồng những chậu cây đẹp. Biến rác thải thành kho báu và...

Khoảnh khắc vỡ òa của nữ sinh khi đạt 29 điểm thi tốt nghiệp THPT 'gây bão'...

Sau khi nhận xe mới, những tài xế kỳ cựu liền vứt bỏ 'báu vật' này, trong khi những người mới đi lại không hiểu và không nỡ bỏ

Sau khi nhận xe mới, những tài xế kỳ cựu liền vứt bỏ 'báu vật' này, trong khi những người mới đi...

Đi gì - 4 giờ, 14 phút trước

Ngày nay, tuy giá ô tô rẻ hơn rất nhiều nhưng xét cho cùng thì đó vẫn là một thứ đồ rất có giá trị. Chúng tôi tin rằng ai mới mua ô tô...

Mẹo chọn mít chuẩn chín cây thơm nức, ngọt đậm, ít xơ, chọn 10 quả ngon cả 10

Mẹo chọn mít chuẩn chín cây thơm nức, ngọt đậm, ít xơ, chọn 10 quả ngon cả 10

Làm sao - 4 giờ, 15 phút trước

Đang mùa mít, dưới đây chúng tôi sẽ chỉ bạn mẹo để chọn được những quả mít chuẩn chín cây thơm ngon, không ngâm hóa chất.

Nếu con bạn đã ngoài 30 mà vẫn chưa tìm được bạn đời thì điều đó minh chứng cho những sự thật này!

Nếu con bạn đã ngoài 30 mà vẫn chưa tìm được bạn đời thì điều đó minh chứng cho những sự thật...

Tâm sự - 4 giờ, 15 phút trước

Mặc dù hiện nay, việc con cái lập gia đình muộn đã được nhiều bậc phụ huynh chấp nhận, nhưng trong thâm tâm, cha mẹ nào cũng muốn con sớm yên bề gia thất....

Rửa chảo sau khi nấu nguy hiểm tới mức nào? Nhờ lời nhắc nhở của bác sĩ mà nhiều người đã mắc sai lầm lớn

Rửa chảo sau khi nấu nguy hiểm tới mức nào? Nhờ lời nhắc nhở của bác sĩ mà nhiều người đã mắc...

Chăm sóc sức khỏe - 5 giờ, 27 phút trước

Chảo là một trong những dụng cụ nấu ăn phổ biến nhất trong nhà bếp, độ dẫn điện của nó rất tốt và thức ăn được nấu bằng nồi có hương vị độc đáo...

Con cái có thể mượn sổ đỏ của bố mẹ để thế chấp vay vốn ngân hàng được không?

Con cái có thể mượn sổ đỏ của bố mẹ để thế chấp vay vốn ngân hàng được không?

Kiến thức - 5 giờ, 27 phút trước

Trong trường hợp không có sổ đỏ mà muốn mượn bố mẹ, người thân để thế chấp ngân hàng hoàn toàn có thể thực hiện được, nếu thuộc hai trường hợp dưới đây.

Thử việc 3 tháng là đúng hay sai?

Thử việc 3 tháng là đúng hay sai?

Kiến thức - 5 giờ, 27 phút trước

Trong trường hợp làm việc vượt quá thời gian thử việc thì người sử dụng lao động phải trả đủ lương cho người lao động. Vậy theo quy định hiện hành thì thời gian...

Thành phố trực thuộc tỉnh rộng nhất Việt Nam là thành phố nào?

Thành phố trực thuộc tỉnh rộng nhất Việt Nam là thành phố nào?

Kiến thức - 5 giờ, 28 phút trước

Đây là thành phố trực thuộc tỉnh có diện tích lớn nhất cả nước, lớn hơn diện tích 3 tỉnh nhỏ nhất là Bắc Ninh, Hà Nam, Hưng Yên và xấp xỉ diện tích...

Top 10 nữ minh tinh xinh đẹp nhất Trung Quốc, trong số họ ai là nữ thần của bạn?

Top 10 nữ minh tinh xinh đẹp nhất Trung Quốc, trong số họ ai là nữ thần của bạn?

Chuyện làng sao - 5 giờ, 28 phút trước

Mới đây, bảng xếp hạng top 10 nữ diễn viên Trung Quốc đẹp nhất đã được công bố. Những cái tên như Địch Lệ Nhiệt Ba, Triệu Lệ Dĩnh, Dương Mịch, Lưu Diệc Phi......

Anh sinh ra đã là 'cậu bé ngậm thìa vàng'! Bây giờ 18 tuổi cao 2 mét, ngày càng trở nên giống bố Donald Trump

Anh sinh ra đã là 'cậu bé ngậm thìa vàng'! Bây giờ 18 tuổi cao 2 mét, ngày càng trở nên giống...

Chuyện làng sao - 7 giờ, 53 phút trước

Con trai út của cựu Tổng thống Donald Trump - Barron Trump đã chính thức bước sang tuổi 18 vào tháng này.

Bây giờ tôi đã hiểu tại sao Trương Bá Chi lại chấp nhận ra đi đơn giản như vậy, hóa ra cô sẽ luôn là 'lốp dự phòng' của Tạ Đình Phong

Bây giờ tôi đã hiểu tại sao Trương Bá Chi lại chấp nhận ra đi đơn giản như vậy, hóa ra cô...

Chuyện làng sao - 8 giờ, 48 phút trước

Tình yêu của Trương Bá Chi với Tạ Đình Phong không được đáp lại chân thành như cô tưởng tượng. Rốt cuộc, cô đã thua hoàn toàn ngay từ đầu.

Mọi người trên trái đất đều được sinh ra bởi phụ nữ. Vậy người đàn ông đầu tiên trên trái đất xuất hiện như thế nào, ra đời từ đâu?

Mọi người trên trái đất đều được sinh ra bởi phụ nữ. Vậy người đàn ông đầu tiên trên trái đất xuất...

Kiến thức - 8 giờ, 50 phút trước

Trên trái đất, sự xuất hiện của con người có thể nói là một “tai nạn”. Ban đầu không có con người nào trên trái đất. Con người chỉ xuất hiện sau sự tuyệt...

Bác sĩ nhắc nhở: Viêm nhiễm là căn nguyên gây ung thư. Đừng trì hoãn nếu cơ thể bạn mắc phải 3 loại viêm nhiễm này

Bác sĩ nhắc nhở: Viêm nhiễm là căn nguyên gây ung thư. Đừng trì hoãn nếu cơ thể bạn mắc phải 3...

Chăm sóc sức khỏe - 8 giờ, 50 phút trước

Chúng ta luôn nói đến “ung thư” trong cuộc sống, bởi ung thư là một căn bệnh hiểm nghèo dù công nghệ y tế hiện nay rất tiên tiến nhưng vẫn có rất nhiều...

Tôi mới nhận ra rằng có sự khác biệt lớn giữa bia 'đóng lon' và bia 'đóng chai'. Nên chọn loại nào?

Tôi mới nhận ra rằng có sự khác biệt lớn giữa bia 'đóng lon' và bia 'đóng chai'. Nên chọn loại nào?...

Kiến thức - 8 giờ, 50 phút trước

Vào mùa hè nóng bức, cái nắng như thiêu đốt khiến con người ta khao khát một chút mát mẻ. Lúc này, bia đã trở thành thức uống được nhiều người lựa chọn bởi...

Angelina Jolie bất ngờ xuống nước, muốn chồng cũ Brad Pitt 'chấm dứt chiến tranh'

Angelina Jolie bất ngờ xuống nước, muốn chồng cũ Brad Pitt 'chấm dứt chiến tranh'

Chuyện làng sao - 8 giờ, 50 phút trước

Nữ diễn viên Angelina Jolie muốn chồng cũ Brad Pitt hủy bỏ vụ kiện chống lại cô liên quan đến việc bán cổ phần ở nhà máy rượu Chateau Miraval.

Muốn phúc khảo bài thi tốt nghiệp THPT năm 2024, thí sinh cần phải làm gì?

Muốn phúc khảo bài thi tốt nghiệp THPT năm 2024, thí sinh cần phải làm gì?

Dòng sự kiện - 8 giờ, 50 phút trước

Theo Quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2024, mọi thí sinh đều có quyền được phúc khảo bài thi. Từ ngày 17/7 đến hết ngày 26/7, các Sở GD&ĐT sẽ thu nhập đơn...