10 vấn đề bắt buộc phải biết khi chọn mua ô tô cũ

Thứ sáu, 17/03/2017 09:09

Nếu đang có dự định tìm mua một chiếc ô tô cũ, các gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn chọn được chiếc xe phù hợp nhất với khả năng và nhu cầu của bản thân mình.

Ngân sách của bản thân

Ngân sách chính là điều đầu tiên bạn cần quan tâm khi quyết định mua một chiếc ô tô cũ. Tốt nhất bạn nên chuẩn bị đủ tiền mặt để chi trả cho chiếc xe, hoặc trả trước một số tiền lớn để giảm thiểu số tiền phải trả góp hàng tháng sau đó.

Giá trị chiếc xe hiện tại

Nếu chiếc xe bạn đang sở hữu vẫn còn nhiều giá trị sử dụng, có lẽ bạn nên cân nhắc nâng cấp một vài tính năng thay vì mua một chiếc xe khác.

Phương thức thanh toán

Nếu bạn đang dự định thanh toán bằng tiền mặt, hãy tính toán thật kĩ lưỡng nhu cầu và mong muốn của bản thân. Nếu không, bạn có thể lựa chọn nhiều phương thức khác như thông qua sự hỗ trợ của ngân hàng địa phương, hiệp hội tín dụng, vay mượn từ gia đình hay các ngân hàng trực tuyến…

ô tô, kinh nghiệm mua ô tô, chọn mua ô tô cũ, mẹo vặt cuộc sống

Bạn có thể nâng cấp chiếc xe hiện tại thay vì tìm mua một chiếc ô tô cũ khác

Mức lãi suất

Hãy tham khảo qua thông tin về các mức phí và điều khoản liên quan trên mạng để kiếm cho mình mức lãi suất thấp nhất có thể. Đồng thời, bạn cũng cần phải nhớ rằng lãi suất của các loại ô tô đã qua sử dụng rất khác nhau tùy thuộc vào độ tuổi của mỗi chiếc xe.

Lựa chọn đại lí trung gian

Bạn nên xem xét các chương trình khuyến mãi từ các nhà phân phối xe hơi, bởi đôi khi họ phải cạnh tranh rất khốc liệt với các ngân hàng. Đồng thời, đừng quên so sánh giữa các nhà phân phối với nhau để tìm ra đại lí phù hợp nhất cho bản thân mình.

Cách xử lí chiếc xe hiện tại

Bạn có thể tự rao bán online hoặc nhờ đến sự giúp đỡ của một đại lí xe hơi. Bỏ qua đại lí trung gian có thể giúp bạn thu về nhiều tiền hơn, tuy nhiên nó cũng lấy đi của bạn nhiều công sức và thời gian hơn. Mặc dù vậy, nếu ngân sách của bạn không dư dả, bạn nên cố gắng tự bán xe online hoặc nhượng lại trực tiếp cho một người mua cụ thể. Đây cũng sẽ là kinh nghiệm tốt để bạn tìm mua cho mình một chiếc xe đã qua sử dụng khác.

ô tô, kinh nghiệm mua ô tô, chọn mua ô tô cũ, mẹo vặt cuộc sống

Nhu cầu của bản thân

Sau khi đã quyết định xong ngân sách, làm thế nào để xác định được mình cần mua một chiếc xe như thế nào? Đơn giản, hãy dựa vào những nhu cầu tối thiểu của bản thân bạn. Sau đó lên một danh sách những điều bạn mong muốn chiếc xe hiện tại có thể làm được. Danh sách này sẽ giúp bạn thu hẹp phạm vi tìm kiếm của mình.

Các tính năng cần có

Bạn cần một chiếc xe có tốc lực cao, khả năng vận chuyển hàng hóa lớn hay vượt qua được những địa hình hiểm trở? Hãy cân nhắc cách thức bạn đang sử dụng chiếc xe hiện tại cũng như các nhu cầu của bản thân ở trên và lên một danh sách hoàn chỉnh những tính năng bạn cần ở chiếc xe mới.

Phạm vi tìm kiếm

Làm thế nào để thu hẹp phạm vi tìm kiếm trong số hàng trăm nghìn những chiếc xe sẵn có ngoài kia? Đừng quá lo lắng, bởi hiện tại việc mua hàng trực tuyến qua các đại lí phân phối đã trở nên đơn giản hơn trước rất nhiều. Hãy sử dụng danh sách ở trên để sàng lọc hàng tồn kho của đại lí và tìm ra những chiếc ô tô cũ đáp ứng được tốt nhất nhu cầu của bản thân. Khi đã chọn được vài ba chiếc ưng ý, bạn đã có thể lái thử trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Ý kiến tham khảo

Dù biết ít hay nhiều về các loại xe hơi, bạn cũng nên tham khảo ý kiến từ một vài người bạn đáng tin cậy hoặc một số trang web trung lập trước khi quyết định mua một chiếc xe. Kinh nghiệm lâu năm của một người thợ cơ khí hoặc trải nghiệm thực tế của những người từng sử dụng dòng xe ấy sẽ là những lời khuyên hữu ích nhất cho bạn.

Click xem thêm: Mẹo không bị ngốn quá nhiều thời gian với facebook

TiTi (Theo Giadinhvietnam.com)

Xem thêm >>