Thịt ba chỉ hấp kiểu mới ngon tuyệt

Thứ ba, 29/11/2016 11:08

Thịt lợn có nhiều cách chế biến trong các bữa ăn, hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cách làm món thịt lợn hấp kiểu mới để chiêu đãi cả nhà

Nguyên Liệu

+ 1 kg thịt ba chỉ
+ 60ml dầu ăn
+ 40 ml dầu mè
+ 2 thìa cafe Bột canh
+ 1 thìa cafe Đường
+ 1 thìa cafe Tiêu
+ 20 ml Rượu trắng

Cách làm món thịt heo hấp kiểu mới

- Thịt lợn bạn mua về cạo lại sạch lông trên bì, sau đó mang rửa sạch bạn cắt bớt phần thịt nạc phía trên cùng lạc bỏ bớt đi như vậy khi hấp thịt của chúng ta sẽ ngon hơn.

- Ướp thịt với dầu ăn, dầu mè, bột canh, đường, tiêu và rượu khoảng 30 phút cho thịt ngấm đều gia vị.

thịt heo, thịt lợn hấp, thịt hấp kiểu mới, món mới, mon ngon cuối tuần

Làm thịt lợn hấp kiểu mới ăn mãi không chán

Khi thịt ướp đã ngấm đều gia vị bạn cuộn tròn miếng thịt lại và dùng dây buộc lại. cho vào nồi hấp khoảng 40 phút. Trong lúc hấp bạn dùng tăm xiên vào miếng thịt nếu nước chảy ra màu trắng trong thì thịt đã chín còn nếu màu đỏ thì bạn tiếp tục hấp.

thịt heo, thịt lợn hấp, thịt hấp kiểu mới, món mới, mon ngon cuối tuần

Thịt lợn hấp chín bạn mang ra để nguội rồi thái thành lát mỏng vừa ăn. trình bày ra đĩa và thưởng thức.

thịt heo, thịt lợn hấp, thịt hấp kiểu mới, món mới, mon ngon cuối tuần

Chúc các bạn ngon miệng với món thịt lợn hấp kiểu mới này.

Autran (Theo Giadinhvietnam.com)
Loading...

Xem thêm >>