Mùa hè ăn thịt vịt còn gì ngon bằng, hãy thử ngay 10 cách chế biến khác nhau từ thực phẩm giàu dinh dưỡng này

14:06 13/05/2021

Ngoài luộc, vịt cũng có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon, có hương vị khác nhau.

Mùa hè, hãy thử ngay 10 món ngon từ vịt dưới đây:

1. Vịt nấu chao

các món ngon từ vịt, cách chế biến vịt, món ngon

Các món ngon từ thịt vịt: Vịt nấu chao.

Nguyên liệu

- 1/4 con vịt

- 0,3kg khoai môn

- 1 hũ chao vừa (là một loại đậu phụ lên men)

- 0,5 kg bún tươi

- Chanh, ớt, gừng, tỏi, rau muống…

- Nước mắm, muối, tiêu, đường, mì chính…

Cách làm

Làm sạch vịt, chà gừng và 1 ít rượu trắng lên mình vịt để khử mùi đặc trưng, bỏ hết cách lớp mỡ dính xung quanh thịt vịt, chặt vịt thành từng miếng to.

Cho vịt ra 1 tô sạch. Cho tỏi băm, 4 miếng chao, 1 ít nước chao, 1 chút mắm, muối, đường, bột ngọt (tùy khẩu vị ) vào cùng tô. Trộn đều và ướp trong vòng 20 phút.

Cho dầu ăn vào nồi, đun nóng già rồi cho tỏi băm vào phi vàng. Cho thịt vịt đã ướp vào nồi. Xào thịt vịt đến khi thịt vịt săn lại.

Thêm nước vào nồi. (Có thể cho nước dừa xiêm thay nước nếu thích). Để gia vị ngấm vào thịt vịt nhanh hơn và miếng thịt săn hơn, ban đầu cho nước vào xâm xấp với thịt vịt. Đun đến khi nóng già, chế thêm nước, mực nước cách vịt khoảng 1 đốt tay.

Đun nhỏ lửa đến khi cảm giác thịt vịt thật mềm. Chế thêm nước. Tiếp tục đun nhỏ lửa 15 phút.

Thái khoai môn thành những khúc nhỏ vừa ăn. Cho khoai vào nồi. Thêm gia vị nếu thích. Tránh cho mắm vào lúc này vì món ăn sẽ bị chua.

Làm nước chấm ăn cùng vịt nấu chao: Cho 1 ít đường và nước cốt chanh vào bát chao. Đánh tan đều. Cho tỏi và ớt băm vào.

Chuẩn bị 1 nồi lẩu. Cho toàn bộ nồi vịt sang bên nồi lẩu. Ăn vịt nấu chao như ăn lẩu. Bạn có thể nhúng rau muống vào nồi, và ăn cùng với bún.

2. Vịt hầm bia

các món ngon từ vịt, cách chế biến vịt, món ngon

Nguyên liệu

- Nửa con vịt khoảng 600gr đến 700gr

- 1 lon bia

- 10 lá rau cải thảo

- Hành tím, tỏi, ớt, chanh.

- Bột ngũ vị hương

- Rau húng.

Cách làm

Sơ chế rửa sạch vịt, chặt miếng vừa ăn. Cho hành tỏi đập dập và ngũ vị hương vào vịt.

Thêm đường, mì chính, gia vị trộn đều để khoảng 30 phút cho ngấm gia vị. Nên nêm hơi đậm để không cần cho thêm khi hầm vịt. Thịt vịt được đậm đà.

Cho một chút dầu vào chảo, áp chảo to lửa vịt cho săn và chắc miếng thịt vịt, khi hầm ít bị ngót.

Lật đều áp chảo vàng 2 mặt vịt, vì thịt vịt có ướp đường khi áp chảo có thể bị xém nhưng khi ninh sẽ hết.

Cho thịt vịt vào đảo đều cùng mỡ hành, cho một chút nước vào đun.

Chú ý chỉ có sâp sấp một nửa phần thịt vịt, nước sôi đổ thêm nửa chai bia hạ nhỏ lửa đậy vung. Ninh vịt khoảng 30 phút.

Cải thảo rửa sạch thái vát thành từng miếng nhỏ.

Sau khi vịt đã ninh nhừ cho thêm nửa chai bia, để sôi và thả rau vào. Cải thảo chín rất nhanh chỉ cần thả vào 1 phút thì vớt ra xếp vào bát tô.

Đặt những miếng thịt vịt lên trên và chan nước hầm dùng nóng. Pha một chút nước mắm ngon, tỏi, ớt và chanh để chấm thịt vịt.

3. Vịt kho gừng

các món ngon từ vịt, cách chế biến vịt, món ngon

Nguyên liệu

Vịt: nửa con

Gừng: 1 củ

Hành củ, tỏi, ớt hiểm

Nước mắm, đường

Nước hàng

Cách làm

Thịt vịt rửa kỹ với rượu trắng để loại bỏ mùi hôi. Sau đó chặt ra từng miếng nhỏ vừa ăn.

Gừng chọn củ nào không non, gọt vỏ, xắt mỏng, chia ra làm 2 phần.

Hành củ, tỏi băm nhuyễn.

Ướp thịt vịt + 1 phần gừng + 1/2 thìa canh nước mắm + 2 thìa cà phê đường + hành tỏi băm.

Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu hoặc mỡ, phi thơm 1 tép tỏi rồi cho phần gừng kia vào xào.

Trút tiếp tô thịt ướp vào chảo, xào lửa lớn và nhanh tay cho thịt săn lại.

Cho thêm 1 thìa canh nước hàng + 2 thìa canh nước mắm + 1 thìa canh đường, xào tiếp và nêm lại cho vừa ăn.

Cho nước vào vừa ngập mặt thịt, vặn nhỏ lửa. Cho thêm 3 trái ớt hiểm vào rồi kho riu riu với lửa nhỏ.

Kho tới khi nước sền sệt, thịt đủ mềm là được, nếu chưa mềm mà hết nước thì thêm nước kho tiếp. Nếm lại cho vừa ăn.

4. Vịt quay

các món ngon từ vịt, cách chế biến vịt, món ngon

Nguyên liệu:

1 con vịt khoảng 1 - 1.2kg (đã làm sạch)

Gia vị ướp bên trong: 1 thìa canh đầy (khoảng 15-20gram) tỏi băm nhuyễn, 1 thìa canh đầy (khoảng 15-20gram) hành khô băm nhuyễn, 2 thìa canh dầu hào (oyster sauce), 1.5 thìa café bột canh hoặc muối, 1 thìa café ngũ vị hương, 1 thìa café tiêu xay, 1 thìa canh đường.

Gia vị ướp bên ngoài: 3 thìa canh mạch nha, 1 thìa canh nước sôi, 1.5 thìa canh xì dầu (nước tương), 1 thìa café bột gừng (hoặc thay bằng 2 thìa cafe gừng tươi bằm nhuyễn), 1 thìa café bột tỏi (hoặc thay bằng 2 thìa cafe tỏi tươi bằm nhuyễn), 2 thìa cà phê dấm, 1 ít muối.

Cách làm

Vì cần khá nhiều thời gian tẩm ướp và phơi cho vịt khô nên các bạn nên chuẩn bị vịt ít nhất trước 1 ngày.

- Vịt rửa sạch. Đập dập ít gừng rồi pha với rượu trắng, dùng rượu gừng này xát đều bên trong và ngoài con vịt, để khoảng 20-25 phút cho hết hôi. Rửa sạch bằng nước lạnh rồi thấm thật khô cả trong lẫn ngoài. Nếu da vịt có chỗ nào bị rách thì nên dùng chỉ trắng khâu lại, da càng căng thì khi nướng càng ngon hơn.

Trộn đều hỗn hợp gia vị ướp bên trong. Định lượng gia vị có thể thay đổi tùy khẩu vị của gia đình, sau khi trộn các bạn có thể nếm thử để điều chỉnh. Dùng tay xát phần gia vị này vào khắp bên trong con vịt. Phần bên ngoài vịt các bạn trộn 2/3 thìa cafe muối với 2/3 thìa cafe ngũ vị hương. Xát đều lên da vịt.

Nếu có thể treo vịt lên cao để vịt khô trong không khí là tốt nhất. Còn không, các bạn để vịt lên giá có lỗ hoặc khe hở, kê giá lên cao. Để ở nơi thoáng gió cho vịt thật khô. Ướp tối thiểu 6-8 tiếng (để qua đêm).

Cho hỗn hợp gia vị ướp bên ngoài vào nồi, gồm: Mạch nha, nước sôi, xì dầu (nước tương), (bột) gừng, (bột) tỏi, dấm và muối. Tất cả các nguyên liệu này đều có tác dụng giúp cho da vịt thơm ngon, có màu vàng nâu bóng và giòn, vì thế các bạn nên cố gắng tìm đủ nguyên liệu. Riêng phần nước sôi, chỉ cần cho vừa đủ để giúp mạch nha dễ tan, không cho quá nhiều, hỗn hợp loãng sẽ khó dội lên vịt.

Đun cho hỗn hợp này sôi thật mạnh.Hỗn hợp sau khi đun sẽ hơi sánh, có mùi chua nhẹ của dấm, vị mặn ngọt vừa phải, và rất thơm. Dùng hỗn hợp nàydội lên bên ngoài con vịt.Nên dội nhiều lần và dội thật kĩ lên khắp mình vịt (cả những chỗ như bên trong cánh, bên trong đùi…). Càng dội kĩ thì vịt sau này quay sẽ càng bóng đẹp và ngon. Nếu hỗn hợp nguội trong quá trình làm thì có thể đun lại cho sôi rồi dội tiếp.

Tiếp tục treo hoặc để con vịt trên giá cho khô. Tùy vào việc trời có khô ráo hay không mà thời gian phơi sẽ dao động trong khoảng từ 2-3 giờ cho đến 7-8 giờ. Có thời gian để được càng lâu thì càng ngon.

Chuẩn bị quay vịt. Ngon nhất có lẽ là có lò quay chuyên dụng, có thể xiên vịt và quay vòng vòng thì vịt sẽ chín đều. Nướng bằng lò thì sẽ phải lật cho vịt chín đều, nhưng vẫn rất thơm ngon.

Trong quá trình quay sẽ có rất nhiều mỡ chảy ra từ vịt, các bạn nên chuẩn bị sẵn một chiếc khay đặt ở dưới để hứng phần mỡ này. Hoặc có thể chuẩn bị sẵn một ít rau củ như cà rốt, bí ngòi, cà chua, để ở dưới. Rau được nướng với mỡ vịt sẽ rất thơm ngon.

Cho vịt vào lò. Nướng ở nhiệt độ trong khoảng 160-170 độ C. Với con vịt 1kg, bạn có thể nướng trong khoảng 45-55 phút (cho vịt vào mới bật lò). Sau 20-25 phút đầu tiên thì lật vịt cho vịt chín đều. Sau khi vịt đã chín, có thể để vịt ở trong lò (đã tắt) thêm một chút cho phần mỡ chảy ra hết, da vịt khô lại.

5. Cháo gỏi vịt

các món ngon từ vịt, cách chế biến vịt, món ngon

Nguyên liệu:

Vịt: 1 con khoảng 3 kg

Bắp cải: 1 cây (khoảng 0,5 kg)

Giá đỗ: 0,5 kg

Chuối bào: 0,1 kg

Hành tây: 1 củ to

Rau răm: 0,1 kg

Hành lá: 0,1 kg

Gạo: 1 bát

Gừng: 1 củ

Hành tím: 3 củ

Rau mùi: 1 nắm

Muối, tiêu, đường, nước Mắm, ớt

Cách làm:

Sơ chế vịt, rửa sạch lại với nước, cho vào nồi luộc chín cùng với chút gia vị và 1 củ hành tím (nướng) + gừng.

Gỏi vịt:

Vịt chín thì lọc lấy phần thịt ở ức, đùi xé nhỏ, hoặc thái mỏng.

Bắp cải thái chỉ (dùng dao bào cho nhanh), rửa lại với nước sạch, để ráo.

Hành tây thái mỏng, rau răm thái nhỏ.

Pha một bát nước gỏi bao gồm: Gừng, tỏi, ớt giã nhỏ; muối, tiêu, chanh, đường ớt vừa chua – cay – mặn – ngọt.

Cho bắp cải, rau răm, hành tây, giá, thịt vịt vào trong thau inox, đổ nước gỏi vào, trộn đều nhẹ tay.

Rắc tiêu, hành phi, đậu phộng, mỡ tỏi lên trên.

6. Vịt tiềm

các món ngon từ vịt, cách chế biến vịt, món ngon

Nguyên liệu

Vịt xiêm: 1 con

Lạc (đậu phộng tươi): 20gr

Dừa tươi: 1 quả

Củ cải: 1 củ

Củ năng: 200gr

Su su: 1 quả

Cà rốt: 2 củ

Rau mùi, ớt, nấm rơm

Gia vị: Hạt tiêu, hạt nêm, muối, giấm

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Vịt nguyên con mua về làm sạch lông, làm sạch vịt (hoặc cũng có thể yêu cầu nơi bán làm giúp bước này hoặc có thể mua vịt trong siêu thị thường sẽ được làm sẵn), rửa sạch, để ráo. Có thể để nguyên con hoặc chặt khúc tùy thích.

Lạc (đậu phộng) ngâm nở, cho vào nồi nước nấu mềm vừa.

Củ năng gọt vỏ, bổ làm đôi, cho vào chảo xào sơ.

Su su, cà rốt, củ cải gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa, cho xào sơ.

Nấm rơm cắt bỏ chân nấm, ngâm nước muối, trần nước sôi, xào sơ.

Bước 2: Bắc một nồi lên bếp, đun sôi nước, nấu sôi lại thì cho gia vị vào, sau đó cho vịt vào hầm cho đến khi thấy vịt vừa chín tới thì cho sau đó cho lạc, su su, cà rốt, củ cải, củ năng, nước dừa vào, chờ cho sôi lại, nếm nếm lại gia vị rồi tiếp tục hầm cho đến khi thịt vịt mềm hẳn.

Bước 3: Khi vịt chín mềm, cho ra bát to, cho rau mùi và ớt trang trí cho đẹp. Có thể ăn món này đơn giản như thế hoặc có thể ăn chung với mì trứng, sẽ rất ngon.

7. Vịt om sấu

các món ngon từ vịt, cách chế biến vịt, món ngon

Nguyên liệu

Vịt 1 con làm sạch

10 quả sấu xanh

0,5kg khoai sọ loại củ nhỏ

5 củ hành khô

10 lá mùi tàu

1,2 nhánh rau ngổ ( rau ngổ thêm vào tùy sở thích)

1 củ tỏi

5 củ xả

Muối, tiêu, ớt, gừng, nước mắm

Cách nấu

Giã nhỏ gừng, trộn với muối xát lên vịt cho sạch, không bị hôi rồi rửa sạch lại, chặt miếng vừa ăn.

Hành, tỏi, xả đập dập, thái lát mỏng

Ướp thịt vịt 1/3 muỗng canh muối ,1/2 muỗng canh hạt nêm,1/3 muỗng cà phê tiêu, cùng 1/2 (hành, tỏi, sả). Để 30 phút cho ngấm.

Khoai sọ rửa sạch, luộc qua với nước sôi khoảng 5 phút rồi đem xả nước lạnh là có thể dễ dàng bóc vỏ mà không hề bị nhớt hay ngứa tay.

Sấu cạo vỏ ngâm nước lạnh.

Rau ngổ, mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ.

Đun dầu nóng già cho 1/2 (hành + tỏi + sả )còn lại phi thơm. Tiếp đến cho thịt vịt xào săn.

Cho sấu vào nồi, đổ nước cho ngập thịt. Có thể thay nước lạnh bằng nước dừa tươi để tăng vị đậm đà cho món vịt om sấu.

Khi thấy vịt hơi mềm thì cho khoai vào đun cùng. Đến khi khoai chín mềm nhưng không quá nát là được.

Dầm sấu từ từ khi thấy vừa đủ độ chua thì ngừng, nêm nếm lại gia vị, rắc mùi tàu, rau ngổ, ớt thái sợi . Múc ra bát, ăn nóng.

8. Vịt nấu cà ri

các món ngon từ vịt, cách chế biến vịt, món ngon

Nguyên liệu

2 cái đùi vịt lớn

2 cây xả

400ml nước cốt dừa.

1 thìa canh bột cà ri

4 củ khoai tây

1 củ khoai lang lớn

1 củ cà rốt

1 củ hành khô, 1 củ gừng, 3-4 tép tỏi

Lá cà ri

Gia vị, muối, đường

Cách làm

Đùi vịt làm sạch, lau khô rồi ướp với bột cà ri, một ít muối, tiêu. Thời gian ướp tối thiểu là 30 phút để thịt ngấm đều gia vị, nếu có thời gian bạn nên ướp từ 2 – 3 tiếng.

Khoai tây, khoai lang, cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch, cắt khúc quân cờ vừa ăn. Riêng khoai lang và khoai tây sau khi thái bạn ngâm ngay vào thau nước lã pha chút muối để khoai không bị thâm và loại bỏ nhựa khoai.

Sau đó bắc chảo lên bếp, chiên vàng khoai lang, khoai tây, cà rốt.

Dùng một chảo khác cho vào ít dầu ăn rồi đem đùi vịt chiên qua.

Gừng, tỏi, hành khô bóc vỏ, băm nhỏ. Sả đập dập.

Bắc nồi lên bếp, phi thơm hành, tỏi, gừng. Sau đó cho thịt vịt vào xào qua tầm 5 – 10 phút.

Tiếp đó cho khoảng 2/3 chỗ nước cốt dừa, lá cà ri, sả vào nồi, đun đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa đun liu riu tầm 15 – 20 phút thì cho tiếp khoai, cà rốt tiếp tục khoảng 10 phút cho nốt 1/3 nước cốt dừa còn lại vào, nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp và thưởng thức.

9. Lườn vịt nướng sốt cam

các món ngon từ vịt, cách chế biến vịt, món ngon

Nguyên liệu

2 miếng úc vịt phi lê

1 trái cam vàng, bào vỏ

80ml nước cốt từ cam vàng, 1 quả chanh

Bơ hoặc dầu dừa

15ml dầu hào

10ml dầu olive

1 mẩu quế, hoa hồi, 1 tép tỏi, 1 củ hành tím, tiêu trắng

Nửa muỗng cà phê đường

Nửa muỗng cà phê muối

Cách làm

Ức vịt phi lê sau khi mua về rửa sạch, lấy giấy thấm khô. Sau đó, đem ướp muối, bột hoa hồi, quế, tiêu trắng, lá thyme (nếu có). Trộn đều các nguyên liệu với thịt vịt hoặc đeo găng tay rồi dùng tay xoa bóp các gia vị thấm đều thịt. Quả cam, bạn rửa sạch, sau đó đem bào vỏ, gọt phần cùi trắng, tách múi để nấu sốt.

Bắc chảo lên bếp, đợi thật nóng thì cho dầu ô liu vào cùng hành tím, tỏi, quế, hoa hồi vào đảo sơ. Tiếp theo mình cho ức vịt vào, lưu ý là mình úp mặt da xuống trước nhé, sau đó mới úp phần thịt xuống, áp chảo mỗi bên khoảng 3 phút. Nếu không có lò nướng thì tiếp tục áp chảo đến khi thịt chín.

Nếu có lò nướng, cho ức vịt vào lò ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 8 - 12 phút (nhanh hay chóng tùy vào sở thích). Cách này sẽ giúp thịt vịt thơm và có màu đẹp. Sau khi lấy vịt ra khỏi lò, để vịt lên một cái đĩa cho thịt được nghỉ ngơi và hứng nước tiết ra. Chắt lấy nước đó để nấu sốt.

Đun nóng chảo với 1 chút dầu, cho hành khô thái lát vào phi thơm rồi cho thêm mật ong, nước cam, và một chút nước chanh để điều vị vào chảo đun sôi một lúc cho nước bay hơi bớt. Tiếp đó cho thêm bơ hoặc dầu dừa khuấy tan, nêm chút muối cho vừa vặn.

Cắt nhỏ ức vịt ra miếng vừa ăn rồi rưới nước sốt cam lên.

10. Vịt xào cay

các món ngon từ vịt, cách chế biến vịt, món ngon

Nguyên liệu:

Thịt vịt quay 500g

Ớt chuông xanh, đỏ 200g

Hành tây 100g

Dầu hào 2 thìa cà phê

Sa tế 1 thìa cà phê (tùy theo sở thích ăn cay của từng gia đình mà bạn có thể gia giảm lượng sa tế cho phù hợp)

Tương ớt 2 thìa cà phê, hành củ băm nhỏ.

Cách làm:

Muốn làm món này nhanh bạn không cần phải mất công quay vịt mà chỉ cần ra hàng vịt quay mua sẵn về làm, tuy nhiên món vịt này phải xào qua lửa thêm lần nữa nên nhớ dặn nhà hàng là quay vừa phải đừng quay quá chín, xào xong thịt vịt ăn sẽ bị khô và mất đi vị ngọt vốn có.

Thịt vịt mua về lọc bỏ xương rồi thái thịt vịt thành từng miếng nhỏ vừa ăn để riêng ra bát ướp với dầu hào, tương ớt, sa tế rồi để 15-20 phút cho thịt vịt thấm gia vị.

Hành tây cắt bỏ rễ, lột vỏ rửa sạch thái miếng vừa ăn.

Ớt chuông rửa sạch, bỏ hạt, thái miếng.

Đặt chảo lên bếp, phi thơm hành sau đó trút thịt vịt đã ướp gia vị vào đảo săn, tiếp tục thêm ớt chuông và hành tây xào cùng thịt vịt, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, các nguyên liệu chín tới thì tắt bếp, trút thịt vịt xào cay ra bát, hay đĩa sâu lòng và trang trí tùy thích.

Tường San (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/mua-he-an-thit-vit-con-gi-ngon-bang-hay-thu-ngay-10-cach.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/mua-he-an-thit-vit-con-gi-ngon-bang-hay-thu-ngay-10-cach-che-bien-khac-nhau-tu-thuc-pham-giau-dinh-duong-nay-81913.html

Món ăn đặc trưng ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, dù đi đâu về đâu cũng nên thử 1 lần cho biết

Món ăn đặc trưng ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, dù đi đâu về đâu cũng nên thử 1 lần cho biết

Địa chỉ ăn ngon - 1 ngày, 6 giờ trước

Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 âm lịch đã cận kề, dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu loạt món ăn đặc trưng cho ngày Lễ lớn này, bạn nên thưởng thức cùng gia đình...

Đây là loại gia vị 'nên tránh' khi kho thịt bò. Cho vào tương đương với việc 'hủy hoại mùi vị thịt bò'

Đây là loại gia vị 'nên tránh' khi kho thịt bò. Cho vào tương đương với việc 'hủy hoại mùi vị thịt...

Địa chỉ ăn ngon - 1 ngày, 9 giờ trước

Khi hầm thịt bò, ngoài việc lựa chọn nguyên liệu và nhiệt độ thì việc sử dụng gia vị cũng là yếu tố then chốt quyết định mùi vị.

Lý do chè đỗ đen ngoài quán luôn rất ngọt, không phải là để cho thêm đá, người bán hàng sẽ không bao giờ tiết lộ

Lý do chè đỗ đen ngoài quán luôn rất ngọt, không phải là để cho thêm đá, người bán hàng sẽ không...

Địa chỉ ăn ngon - 2 ngày trước

Chè đỗ đen ngoài hàng luôn rất ngọt, bạn có biết vì sao không? Không phải để cho thêm đá, muốn biết nguyên nhân, bạn cứ đọc bài viết dưới đây sẽ rõ.

Trứng được chiên với nước mà không cần thêm một giọt dầu, ăn mềm, mịn thơm mà không bị béo

Trứng được chiên với nước mà không cần thêm một giọt dầu, ăn mềm, mịn thơm mà không bị béo

Địa chỉ ăn ngon - 2 ngày, 4 giờ trước

Mặc dù trứng được chấp nhận để nấu, nhưng trứng bác tương đối phổ biến hơn đối với mọi người. Vì trứng bác chắc chắn cần sử dụng dầu nên trứng đặc biệt mềm...

Đầu bếp chỉ 'mẹo' ướp thịt bò mềm và không bị khô dai chỉ 'với 1 thứ đơn giản nhà nào cũng có'

Đầu bếp chỉ 'mẹo' ướp thịt bò mềm và không bị khô dai chỉ 'với 1 thứ đơn giản nhà nào cũng...

Địa chỉ ăn ngon - 3 ngày, 6 giờ trước

Thịt bò là nguyên liệu thịt rất phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Thịt bò xào là một trong những phương pháp phổ biến trong chế biến món ăn. Muốn...

Bắt đầu từ 2025, đây là 3 đối tượng không được mua, nhận tặng cho đất đai, là những ai?

Bắt đầu từ 2025, đây là 3 đối tượng không được mua, nhận tặng cho đất đai, là những ai?

Kiến thức - 21 phút trước

Căn cứ khoản 8 Điều 45 Luật Đất đai 2024 (có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2025) quy định các trường hợp không được nhận chuyển nhượng, nhận tặng cho quyền sử dụng...

Hậu lên tiếng bảo vệ, Thiều Bảo Trâm bị nghi đang sang Pháp thăm bạn trai kém 10 tuổi

Hậu lên tiếng bảo vệ, Thiều Bảo Trâm bị nghi đang sang Pháp thăm bạn trai kém 10 tuổi

Chuyện làng sao - 53 phút trước

Nghi vấn Thiều Bảo Trâm đi thăm bạn trai đang gây sốt cõi mạng.

Mĩ nhân được Quang Lê yêu say đắm và từng lộ ảnh giường chiếu giờ ra sao?

Mĩ nhân được Quang Lê yêu say đắm và từng lộ ảnh giường chiếu giờ ra sao?

Chuyện làng sao - 56 phút trước

Thanh Bi, mĩ nhân được Quang Lê yêu say đắm hiện sống khá kín tiếng.

Võ Hoàng Yến gặp tình trạng đáng lo về sức khỏe khi bầu bí, tiết lộ bản thân cảm thấy buồn

Võ Hoàng Yến gặp tình trạng đáng lo về sức khỏe khi bầu bí, tiết lộ bản thân cảm thấy buồn

Chuyện làng sao - 58 phút trước

Võ Hoàng Yến đã phải cầu cứu dân mạng về tình trạng này.

Trẻ nói được 4 câu này, tương lai làm nên đại nghiệp, cha mẹ nhất định phải bồi dưỡng

Trẻ nói được 4 câu này, tương lai làm nên đại nghiệp, cha mẹ nhất định phải bồi dưỡng

Chăm con - 1 giờ, 4 phút trước

Nếu ngay từ khi còn nhỏ mà trẻ có thể bộc phát hoặc có những suy nghĩ 'như người lớn' thế này thì tương lai sẽ có nhiều cơ hội thành công hơn.

Không chỉ Trương Ngọc Ánh lận đận tình cảm, chồng cũ của cô cũng yêu rồi chia tay chóng vánh

Không chỉ Trương Ngọc Ánh lận đận tình cảm, chồng cũ của cô cũng yêu rồi chia tay chóng vánh

Chuyện làng sao - 1 giờ, 5 phút trước

Chồng cũ Trương Ngọc Ánh là Trần Bảo Sơn cũng khá lận đận trong chuyện tình cảm.

Lâm Khánh Chi tố Nguyên Khang 'lơ đẹp' mình và không linh hoạt xử lí tình huống, nam MC cũng đáp trả

Lâm Khánh Chi tố Nguyên Khang 'lơ đẹp' mình và không linh hoạt xử lí tình huống, nam MC cũng đáp trả...

Chuyện làng sao - 1 giờ, 7 phút trước

Lâm Khánh Chi và Nguyên Khang đã có màn khẩu chiến trên mạng xã hội.

Hôm nay tôi mới phát hiện ra có sự khác biệt lớn như vậy giữa củ sen 7 lỗ và củ sen 9 lỗ. Nhiều người không hiểu nên đừng mua bừa

Hôm nay tôi mới phát hiện ra có sự khác biệt lớn như vậy giữa củ sen 7 lỗ và củ sen...

Kiến thức - 2 giờ, 46 phút trước

Những món ăn làm bằng củ sen luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các gia đình để xua tan cái nắng nóng khó chịu trong những ngày hè. Vì đặc tính thanh...

3 điều khiến một người càng sống càng nghèo nàn, muốn giàu có nhất định phải thay đổi ngay

3 điều khiến một người càng sống càng nghèo nàn, muốn giàu có nhất định phải thay đổi ngay

Làm sao - 2 giờ, 47 phút trước

Sống ở đời, không ai lại muốn mình sống trong cảnh nghèo nàn, cái gì cũng thiếu thốn, ai cũng muốn bản thân giàu có. Tiền bạc, của cải vật chất thật sự giúp...

Tại sao một số người thường bị coi thường hoặc thiếu tôn trọng? Hóa ra đều do chính bạn

Tại sao một số người thường bị coi thường hoặc thiếu tôn trọng? Hóa ra đều do chính bạn

Đời sống trẻ - 2 giờ, 47 phút trước

Trên phạm vi rộng của giao tiếp giữa các cá nhân, mỗi người đều đóng vai trò của mình và mong muốn được người khác tôn trọng và công nhận. Tuy nhiên, sự thiếu...

7 công việc đang hưởng mức lương thưởng cao top đầu Việt Nam hiện tại, nếu có bạn thì xin chúc mừng

7 công việc đang hưởng mức lương thưởng cao top đầu Việt Nam hiện tại, nếu có bạn thì xin chúc mừng...

Doanh nghiệp - 2 giờ, 47 phút trước

Đây là những công việc đem đến nguồn thu nhập ổn định, bền vững, kỳ thi tốt nghiệp THPT và Đại học sắp tới, các sĩ tử có thể tham khảo trước khi lựa...

Mẹo gửi tiết kiệm dù ít vẫn giúp sinh lời tối đa, biết và áp dụng để tiền lại đẻ ra tiền

Mẹo gửi tiết kiệm dù ít vẫn giúp sinh lời tối đa, biết và áp dụng để tiền lại đẻ ra tiền...

Kiến thức - 2 giờ, 48 phút trước

Khách hàng cần lưu ý một vài mẹo để được hưởng lãi cao khi đi gửi tiết kiệm.

Angelababy bí mật kết hôn với Cổ Thiên Lạc? Cô âm thầm tìm hướng phát triển ở Hồng Kông sau bê bối đời tư

Angelababy bí mật kết hôn với Cổ Thiên Lạc? Cô âm thầm tìm hướng phát triển ở Hồng Kông sau bê bối...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 43 phút trước

Nghi vấn Angelababy và Cổ Thiên Lạc bí mật kết hôn lại bất ngờ rộ lên gây chú ý của công chúng.

Hôm nay tôi mới phát hiện ra trên lọ có một 'cơ chế nhỏ'', có thể mở ra chỉ bằng cú vặn nhẹ, rất thiết thực!

Hôm nay tôi mới phát hiện ra trên lọ có một 'cơ chế nhỏ'', có thể mở ra chỉ bằng cú vặn...

Kiến thức - 3 giờ, 44 phút trước

Bài viết sau sẽ chia sẻ 4 mẹo giúp việc mở lọ trở nên thật dễ dàng.

Nam nữ hẹn hò, khi nào là thời điểm thích hợp để ra mắt bố mẹ và nên gặp bố mẹ bên nào trước?

Nam nữ hẹn hò, khi nào là thời điểm thích hợp để ra mắt bố mẹ và nên gặp bố mẹ bên...

Yêu - 3 giờ, 45 phút trước

Khi nào là thời điểm thích hợp để một cặp đôi yêu nhau quyết định ra mắt bố mẹ sau một thời gian hẹn hò, tìm hiểu? Nên đến nhà gái hay nhà trai...

CMND sẽ bị 'khai tử' từ năm 2025: Những loại giấy tờ người dân cần sửa đổi và cập nhật ngay

CMND sẽ bị 'khai tử' từ năm 2025: Những loại giấy tờ người dân cần sửa đổi và cập nhật ngay

Kiến thức - 3 giờ, 45 phút trước

Theo quy định tại Điều 46 Luật Căn cước, do CMND sẽ bị "khai tử" từ 1/1/2025 nên công dân chỉ còn sử dụng các loại giấy tờ về căn cước như sau: CCCD...

Cơ thể thiếu hụt vitamin nào sẽ khiến tóc bạc? Tóc bạc có nhổ được không? Có lẽ bạn sẽ hiểu sau khi đọc bài viết này

Cơ thể thiếu hụt vitamin nào sẽ khiến tóc bạc? Tóc bạc có nhổ được không? Có lẽ bạn sẽ hiểu sau...

Chăm sóc sức khỏe - 3 giờ, 45 phút trước

Nếu đầu xuất hiện tóc bạc thì bạn đã thực sự già đi hay cơ thể đang thiếu chất dinh dưỡng nào đó?

Ca sĩ Lương Ngọc Diệp đột ngột qua đời, hưởng dương 37 tuổi

Ca sĩ Lương Ngọc Diệp đột ngột qua đời, hưởng dương 37 tuổi

Chuyện làng sao - 4 giờ, 22 phút trước

Theo đó, ca sĩ Lương Ngọc Diệp đã qua đời vào hồi 0h22 sáng 18/4 tại Quảng Ninh do tai biến mạch máu não.

Sếp nữ bất ngờ hỏi: 'Tôi và vợ cậu, ai xinh hơn?', nam ứng viên EQ cao trả lời thế này, được tuyển ngay và luôn!

Sếp nữ bất ngờ hỏi: 'Tôi và vợ cậu, ai xinh hơn?', nam ứng viên EQ cao trả lời thế này, được...

Kiến thức - 4 giờ, 26 phút trước

Trong tuyển dụng, đôi khi chỉ cần khôn khéo một chút là đã lọt vào "mắt xanh" của nhà tuyển dụng rồi, câu chuyện dưới đây là một minh chứng.

Ăn dưa hấu có nguy hiểm không? Những người này nhất định phải cẩn thận, nếu không hậu quả sẽ rất thảm khốc!

Ăn dưa hấu có nguy hiểm không? Những người này nhất định phải cẩn thận, nếu không hậu quả sẽ rất thảm...

Chăm sóc sức khỏe - 4 giờ, 27 phút trước

Dưa hấu không chỉ là một loại quả giải nhiệt mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe đáng kể. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể thoải mái thưởng thức loại...