Thứ ba, 26/11/2024
Thịt tôm không chỉ thơm ngon mà còn giàu dinh dưỡng, là đại diện ưu tú của thành phần ít chất béo, giàu đạm, đồng thời rất giàu các loại chất dinh dưỡng có tác dụng thúc đẩy sự phát triển trí não và bảo vệ thị lực, bạn có thể ăn nhiều hơn.
Làm thế nào để tôm tươi ngon? Trên thực tế, phương pháp "luộc" đơn giản nhất là đủ, phương pháp này không chỉ xác định được độ tươi của tôm mà còn bảo toàn được tối đa dinh dưỡng trong tôm, cách làm tương đối đơn giản, tiết kiệm thời gian và công sức. Nhưng phương pháp "luộc" cũng rất quan trọng, nhiều bạn nấu bằng nước, không biết nên đun bằng nước lạnh hay nước nóng.
Vì lý do này, chúng tôi đã đặc biệt hỏi ý kiến của những người bạn đầu bếp xung quanh mình, và đã được chia sẻ 3 phương pháp "luộc tôm" cho mọi người, đảm bảo bạn sẽ thành công trong một lần học. Thịt tôm mềm, ngọt và bổ dưỡng!
1. Phương pháp luộc (phù hợp với tôm tươi)
Cách luộc tôm luộc phổ biến nhất là luộc, món tôm luộc tưởng chừng như đơn giản thực ra lại có rất nhiều điều đặc sắc.
Trước hết, chúng ta phải xử lý tốt các thành phần. Rút dây tôm ra khỏi khoang tôm, cắt bỏ đuôi và chân tôm rồi rửa lại bằng nước sạch.
Sau đó, đổ một lượng nước vừa đủ vào nồi đun sôi, cho gừng thái chỉ và hành lá vào, sau đó nêm chút muối, sau khi đun sôi vặn lửa nhỏ rồi cho tôm vào đảo đều, khi tôm chuyển sang màu đỏ và nổi lên thì vớt ra.
Cuối cùng, cho tôm đã luộc vào nước lạnh để làm nguội, nếu có điều kiện có thể dùng nước đá, thịt tôm làm theo cách này sẽ chắc hơn.
Mẹo: Tôm nên luộc bằng nước nóng, bởi nếu luộc bằng nước lạnh dễ bị khét và có mùi tanh nồng, thêm chút muối có thể làm cho thịt tôm tươi và ngọt hơn.
2. Phương pháp hầm (phù hợp với tôm tươi)
Việc hầm tôm không phổ biến, nhưng hầu hết ngư dân lâu đời ở vùng ven biển đều sử dụng phương pháp này, không thêm một giọt nước nào trong toàn bộ quá trình, để tôm được chế biến theo cách này càng chân thực.
Đầu tiên, nguyên liệu cũng cần được sơ chế, cách luộc tôm cũng giống như vậy, rút đuôi và chân tôm ra, rửa sạch rồi để riêng.
Sau đó, cắt nhỏ hành tím, gừng cắt lát, hành cắt khúc, trải xuống đáy nồi, xếp tôm đã làm sạch lên trên, đổ một vòng rượu gạo lên thành nồi.
Cuối cùng, đậy vung đun lửa nhỏ khoảng 5 phút, thịt tôm được làm theo cách này ngọt và không có mùi tanh.
Lưu ý kỹ thuật: Đáy nồi nên trải hành tím và gừng thái nhỏ để cách ly hoàn toàn tôm khỏi nồi, tốt nhất nên dùng cơm rượu, nếu không có cơm rượu có thể thay bằng rượu gạo hoặc rượu nấu ăn, có thể loại bỏ mùi tanh. Luộc tôm rất dễ bị khét và có mùi tanh nhưng với phương pháp hầm sẽ không có những vấn đề này.
3. Phương pháp ngâm muối (phù hợp với tôm đông lạnh)
Đối với vùng sâu trong đất liền ăn tôm tươi đã hiếm, nhất là tôm tươi trái vụ lại càng khó nên nhiều bạn sẽ mua vài con tôm đông lạnh về ăn, luộc tôm đông lạnh như thế nào? Nó khác với tôm tươi như thế nào? Dưới đây, tôi sẽ chia sẻ với bạn chi tiết quá trình chế biến.
Đầu tiên, tôm đông lạnh cần được rã đông trước, không nên ngâm trong nước bởi như vậy sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến mùi vị của tôm. Vớt bỏ đá vụn còn sót lại trên tôm đông lạnh, sau đó cho vào chậu, rắc đều một ít muối và để yên trong 5 phút để tôm tự tan đá.
Sau đó, ướp tôm đã rã đông với gừng băm và rượu nấu ăn trong 5 phút, hết thời gian rửa lại bằng nước sạch.
Cuối cùng, cho nước, gừng thái lát, hành lá và một ít muối vào nồi, đun sôi thì vặn nhỏ lửa rồi cho tôm vào, nấu đến khi tôm nổi lên thì vớt ra xả lại với nước lạnh.
Lưu ý kỹ thuật: muối được sử dụng để rã đông, để độ tươi của tôm rã đông hoàn toàn nguyên bản, tôm đông lạnh thường có mùi hơi tanh nên thêm bước ngâm chua để khử mùi tanh, quy trình luộc cuối cùng giống nhau như trước.
Nguồn: http://baove.congly.vn/luoc-tom-luoc-truc-tiep-trong-nuoc-la-sai-lam-huong-dan-ban-phuong-phap-dung-..
Bạn có biết, chỉ cần một thay đổi nhỏ khi nấu cơm, bạn đã có...
Địa chỉ ăn ngon - 2 ngày, 19 giờ trước
Cuối tuần, học mẹo làm món thịt nướng mềm mọng, thơm phức đãi cả gia đình theo 3 bước đơn giản dưới đây.
Địa chỉ ăn ngon - 2 ngày, 23 giờ trước
Thịt sườn là phần thơm nhất trên thịt lợn, đặc biệt là sườn lợn được người bán gọi là sườn hảo hạng. Thịt ở phần này mềm và thơm nhưng giá cũng đắt hơn...
Địa chỉ ăn ngon - 3 ngày, 22 giờ trước
Người xưa có câu: Mùa đông ăn cá diếc, mùa hè ăn cá chép! Cá chép vào mùa thu đông không chỉ béo, thơm ngon mà còn có hàm lượng dinh dưỡng cao nhất...
Địa chỉ ăn ngon - 4 ngày, 12 giờ trước
Giá trị dinh dưỡng của đậu phộng thực ra rất cao. Nó còn được mệnh danh là “trái cây trường thọ”, điều này thể hiện địa vị của nó trong tâm trí mọi người....
Địa chỉ ăn ngon - 4 ngày, 13 giờ trước
Hôm nay chúng ta hãy cùng nấu cơm theo cách mới. Chỉ với cách kết hợp các nguyên liệu khi nấu cùng cơm, bạn sẽ có ngay món ngon mới cho cả gia đình....
Đời sống số - 11 giờ, 58 phút trước
Hãy cùng nhìn vào bức ảnh dưới đây và lựa chọn một dấu vân tay trỏ mà bạn thấy khớp với mình nhất. Đáp án sẽ nói cho bạn biết câu trả lời.
Làm sao - 11 giờ, 60 phút trước
Xuất hiện trong chương trình “ Bước chân di sản 2” nàng thơ Thanh Vân Hugo gây thương nhớ bởi thiết kế thạch anh trắng tinh khôi nằm trong BST “Thiên Sứ Trắng” mới...
Kiến thức - 12 giờ, 44 phút trước
Một số bạn trẻ vô tư đăng những clip nhạy cảm trong các nhóm kín vì cho rằng chẳng ảnh hưởng gì. Nhưng thực chất hành vi này hoàn toàn có thể bị coi...
Kiến thức - 12 giờ, 45 phút trước
Trong giao tiếp, nhiều người vô tư chia sẻ bí mật của mình mà không biết rằng, theo kinh nghiệm tổ tiên, có ba điều tuyệt đối không nên nói ra, dù mối quan...
Kiến thức - 12 giờ, 45 phút trước
Điều nhiều người lo ngại là việc phát hiện mỏ vàng lớn này sẽ ảnh hưởng đến giá vàng. Giới chuyên gia dự báo thế nào?
Kiến thức - 12 giờ, 59 phút trước
Giấm trắng là một loại gia vị thông dụng, chủ yếu dùng trong nấu ăn; kem đánh răng là vật dụng vệ sinh không thể thiếu trong cuộc sống và được dùng để vệ...
Kiến thức - 12 giờ, 22 phút trước
Dù viên đá được chuyên gia định giá hơn 500 tỉ đồng nhưng người đàn ông này nhất quyết không bán, lý do đưa ra rất đáng nể phục.
VIDEO - 12 giờ, 22 phút trước
Dù biết đây chỉ là bộ ảnh chụp mẫu, thế nhưng dân tình vẫn xuýt xoa khen ngợi vẻ ngoài xinh đẹp, dịu dàng của H'Hen Niê. Nhiều người còn hài hước bình luận,...
Chuyện làng sao - 12 giờ, 23 phút trước
Hình ảnh mới nhất của ca sĩ Dương Ngọc Thái khiến ai nấy xót xa.
VIDEO - 12 giờ, 23 phút trước
Sơn Tùng chỉ thẳng về phía bố mẹ, đọc rõ tên 2 ông bà và đòi bắt "2 capy" này lên sân khấu. Bố mẹ Sơn Tùng ở phía dưới cũng đành bất lực,...
Làm sao - 13 giờ, 9 phút trước
Để rút hết sạch tiền trong tài khoản, không để lại số dư bạn hãy làm theo cách dưới đây.
Chuyện làng sao - 13 giờ, 9 phút trước
Drama tình ái của Huỳnh Hiểu Minh và hot girl Diệp Kha tiếp tục là đề tài bàn tán trong dư luận Trung Quốc.
Đời sống số - 13 giờ, 10 phút trước
Nhìn 'núi vỏ' sau bữa ăn buffet hải sản 159 nghìn đồng, người bênh khách, người lại xót thay cho chủ quán. Vậy trong hai luồng ý kiến này, bên nào có lý hơn?...
Đời sống số - 13 giờ, 10 phút trước
Hôm nay đặc biệt hào hứng vì chủ đề chúng ta sắp nói đến có liên quan đến “sự giàu có”, đây là một vấn đề lớn mà mọi người đều quan tâm.
Kiến thức - 14 giờ, 48 phút trước
Đây được cho là một trong những bộ lạc bí ẩn nhất thế giới, sống tách biệt với xã hội hiện đại, vẫn còn giữ nhiều tập tục ghê rợn.
Kiến thức - 14 giờ, 48 phút trước
Từ năm 2025, nhiều loại giấy tờ liên quan đến người điều khiển phương tiện giao thông sẽ được tích hợp vào tài khoản định danh điện tử trên VNeID.
Chuyện làng sao - 14 giờ, 48 phút trước
Kim Lý đã gửi lời yêu thương dành cho Hà Hồ trên trang cá nhân của mình.
Chuyện làng sao - 14 giờ, 48 phút trước
Nam Thư tiếp tục bị cô gái tên Z.D tố đưa chồng của mình đi sự kiện.
Kiến thức - 15 giờ, 1 phút trước
Thịt bò là loại thịt giàu dinh dưỡng được người dân vô cùng yêu thích. Tuy nhiên, trong quá trình nấu nướng, sự kết hợp giữa các món ăn thường ảnh hưởng đến hương...
Kiến thức - 15 giờ, 2 phút trước
Từ năm 2025 có những thay đổi quan trọng về tuổi nghỉ hưu và lương hưu mà ai cũng nên biết.