Thứ bảy, 27/04/2024
Để chiên đậu phụ, không cần cắt nhỏ, chỉ cần cho vào chảo, hướng dẫn bạn 2 mẹo nhỏ là đậu phụ không dính và không dễ vỡ, vàng đều và thơm ngon! Hãy để tôi chia sẻ hai thủ thuật dưới đây, sau khi thành thạo hai phương pháp này, bạn chắc chắn sẽ thành công dễ dàng, và bạn sẽ không còn phải lo lắng về việc chiên đậu phụ, mà rất thiết thực.
- Mẹo đầu tiên là bạn hãy rắc một ít muối vào chảo trước khi cho đậu hũ vào chảo, rồi mới cho đậu hũ vào để đậu hũ không bị dính vào đáy chảo.
- Bí quyết thứ hai là xử lý bề mặt chảo trước khi cho đậu phụ vào chảo để đảm bảo rằng nó nhẵn và không dính, đồng thời học cách làm nóng chảo và làm nguội dầu. Đun nóng chảo đến bốc khói, đổ dầu ăn vào vừa đun vừa làm tráng dầu quanh chảo, sau khi dầu hơi bốc khói thì đổ ra, sau đó lại đổ thêm một ít dầu lạnh vào, đun nóng đến 50% thì vặn nhỏ lửa xuống để chiên đậu phụ.
Cả hai phương pháp trên đều rất hữu ích, bạn có thể thử cách này.
Ngoài ra, có hai điều kiện tiên quyết để làm được món ngon là đậu phụ phải được chọn loại tốt, đậu phụ săn chắc sẽ dễ chiên hơn. Đậu phụ quá mềm thích hợp để kho, luộc và hấp trực tiếp. Giữ cho thớt và dao nhà bếp khô ráo, và càng dính ít nước vào đậu thì càng đỡ dính vào chảo.
Đừng quá chăm chỉ vào quá trình chiên đậu phụ, tốt nhất nên giữ nguyên sau khi đặt đậu, sau khi chiên đến khi chín vàng thì lật mặt lại, tức là phải có thời gian chiên nhất định. Bạn lật quá sớm, đậu phụ sẽ dễ bị nát.
Cách chiên đậu phụ:
Chọn miếng đậu hũ già rửa sạch với nước.
Sau khi rửa sạch, dùng khăn khô để loại bỏ nước, sau đó dùng khăn giấy lau bếp, rửa và lau khô thớt và dao làm bếp.
Cắt đậu phụ thành những miếng nhỏ, hình vuông hoặc hình tam giác dài, chiên trên chảo rồi đổ dầu ăn vào để làm ẩm.
Khi đã nóng 50% thì cho một thìa cà phê muối ăn vào, lắc chảo vài lần, vặn nhỏ lửa rồi cho đậu hũ vào, không nên cho đậu hũ vào chỗ không có dầu.
Sau khi đặt đậu, tiếp tục chiên ở lửa nhỏ cho đến khi một mặt se lại và có màu vàng nâu, rắc một chút muối lên bề mặt rồi lật mặt còn lại, tiếp tục chiên ở lửa nhỏ, nếu không nóng các cạnh thì lật chảo để chiên, để tất cả được chiên.
Nếu bạn sử dụng mẹo thứ hai, hãy làm theo thao tác trên chảo nóng và dầu nguội, sau đó cho đậu hũ vào chiên, mỗi thứ có một đặc điểm riêng, làm thành thạo hoàn toàn thì rất đơn giản.
Đậu phụ chiên có thể được sử dụng nấu tại nhà với mộc nhĩ, cà rốt hoặc ớt xanh và đỏ. Chúng ta hãy tiếp tục xem cách làm.
Công thức đậu phụ tự làm:
Đậu hũ chiên sẵn, bạn có thể cắt miếng hình tam giác nếu thích. Mộc nhĩ ngâm nước ấm, cắt bỏ rễ, chần sơ qua. Cắt ớt xanh và ớt đỏ thành những miếng nhỏ. Cho một ít tinh bột vào bát và trộn với nước.
Cho một lượng dầu thích hợp vào nồi, đun nóng, cho tỏi băm và hành lá băm nhỏ vào xào cho thơm, cho mộc nhĩ, ớt xanh và ớt cắt khúc vào xào, đảo đều tay rồi trút hành, đậu phụ và xào.
Sau đó cho muối, xì dầu, dầu hào, nước tương đen vào xào trong nửa phút. Cuối cùng bạn đổ nước tinh bột vào xào cho sệt lại là đã có đĩa đậu phụ tự làm thơm ngon rồi.
Không chỉ ăn thịt trong dịp liên hoan, nhớ ăn thêm các món chay, món đậu phụ tự làm này có thể ăn thường xuyên để tránh tạo gánh nặng cho cơ thể. Bạn đã tìm hiểu hết về phương pháp chiên đậu phụ chưa? Hãy nhớ sử dụng nó trong tương lai nhé.
Để chiên đậu phụ, không cần cắt nhỏ, chỉ cần cho vào chảo, hướng dẫn bạn 2 mẹo nhỏ là đậu phụ không dính và không dễ vỡ, vàng đều và thơm ngon! Hãy để tôi chia sẻ hai thủ thuật dưới đây, sau khi thành thạo hai phương pháp này, bạn chắc chắn sẽ thành công dễ dàng, và bạn sẽ không còn phải lo lắng về việc chiên đậu phụ, mà rất thiết thực.
- Mẹo đầu tiên là bạn hãy rắc một ít muối vào chảo trước khi cho đậu hũ vào chảo, rồi mới cho đậu hũ vào để đậu hũ không bị dính vào đáy chảo.
- Bí quyết thứ hai là xử lý bề mặt chảo trước khi cho đậu phụ vào chảo để đảm bảo rằng nó nhẵn và không dính, đồng thời học cách làm nóng chảo và làm nguội dầu. Đun nóng chảo đến bốc khói, đổ dầu ăn vào vừa đun vừa làm tráng dầu quanh chảo, sau khi dầu hơi bốc khói thì đổ ra, sau đó lại đổ thêm một ít dầu lạnh vào, đun nóng đến 50% thì vặn nhỏ lửa xuống để chiên đậu phụ.
Cả hai phương pháp trên đều rất hữu ích, bạn có thể thử cách này.
Ngoài ra, có hai điều kiện tiên quyết để làm được món ngon là đậu phụ phải được chọn loại tốt, đậu phụ săn chắc sẽ dễ chiên hơn. Đậu phụ quá mềm thích hợp để kho, luộc và hấp trực tiếp. Giữ cho thớt và dao nhà bếp khô ráo, và càng dính ít nước vào đậu thì càng đỡ dính vào chảo.
Đừng quá chăm chỉ vào quá trình chiên đậu phụ, tốt nhất nên giữ nguyên sau khi đặt đậu, sau khi chiên đến khi chín vàng thì lật mặt lại, tức là phải có thời gian chiên nhất định. Bạn lật quá sớm, đậu phụ sẽ dễ bị nát.
Cách chiên đậu phụ:
Chọn miếng đậu hũ già rửa sạch với nước.
Sau khi rửa sạch, dùng khăn khô để loại bỏ nước, sau đó dùng khăn giấy lau bếp, rửa và lau khô thớt và dao làm bếp.
Cắt đậu phụ thành những miếng nhỏ, hình vuông hoặc hình tam giác dài, chiên trên chảo rồi đổ dầu ăn vào để làm ẩm.
Khi đã nóng 50% thì cho một thìa cà phê muối ăn vào, lắc chảo vài lần, vặn nhỏ lửa rồi cho đậu hũ vào, không nên cho đậu hũ vào chỗ không có dầu.
Sau khi đặt đậu, tiếp tục chiên ở lửa nhỏ cho đến khi một mặt se lại và có màu vàng nâu, rắc một chút muối lên bề mặt rồi lật mặt còn lại, tiếp tục chiên ở lửa nhỏ, nếu không nóng các cạnh thì lật chảo để chiên, để tất cả được chiên.
Nếu bạn sử dụng mẹo thứ hai, hãy làm theo thao tác trên chảo nóng và dầu nguội, sau đó cho đậu hũ vào chiên, mỗi thứ có một đặc điểm riêng, làm thành thạo hoàn toàn thì rất đơn giản.
Đậu phụ chiên có thể được sử dụng nấu tại nhà với mộc nhĩ, cà rốt hoặc ớt xanh và đỏ. Chúng ta hãy tiếp tục xem cách làm.
Công thức đậu phụ tự làm:
Đậu hũ chiên sẵn, bạn có thể cắt miếng hình tam giác nếu thích. Mộc nhĩ ngâm nước ấm, cắt bỏ rễ, chần sơ qua. Cắt ớt xanh và ớt đỏ thành những miếng nhỏ. Cho một ít tinh bột vào bát và trộn với nước.
Cho một lượng dầu thích hợp vào nồi, đun nóng, cho tỏi băm và hành lá băm nhỏ vào xào cho thơm, cho mộc nhĩ, ớt xanh và ớt cắt khúc vào xào, đảo đều tay rồi trút hành, đậu phụ và xào.
Sau đó cho muối, xì dầu, dầu hào, nước tương đen vào xào trong nửa phút. Cuối cùng bạn đổ nước tinh bột vào xào cho sệt lại là đã có đĩa đậu phụ tự làm thơm ngon rồi.
Không chỉ ăn thịt trong dịp liên hoan, nhớ ăn thêm các món chay, món đậu phụ tự làm này có thể ăn thường xuyên để tránh tạo gánh nặng cho cơ thể. Bạn đã tìm hiểu hết về phương pháp chiên đậu phụ chưa? Hãy nhớ sử dụng nó trong tương lai nhé.
Nguồn: https://thuonghieuvaphapluat.vn/khi-chien-dau-phu-dung-cho-vao-chao-sau-khi-cat-day-la-2-meo-de-dau-..
Đậu phụ rất giàu protein đậu nành chất lượng cao và chứa nhiều loại vitamin...
Địa chỉ ăn ngon - 2 ngày, 4 giờ trước
Người ta gọi măng xuân là “Vua rau” mùa xuân, không chỉ tươi mát mà còn vì giá trị nội tại của nó là giàu protein thực vật, vitamin C, vitamin B, chất xơ,...
Địa chỉ ăn ngon - 3 ngày, 5 giờ trước
Thịt lợn kho chắc chắn là một trong những món ăn nấu tại nhà được ưa chuộng nhất, đặc biệt là đối với trẻ em! Chắc hẳn nhà nào cũng có một đứa trẻ...
Địa chỉ ăn ngon - 3 ngày, 6 giờ trước
Đa số các bà nội trợ khi xử lý măng, mộc nhĩ, nấm hương khô thường sẽ cho lên bếp luộc sôi hoặc ngâm qua đêm trong tủ lạnh. Tuy nhiên đây chưa phải...
Địa chỉ ăn ngon - 3 ngày, 7 giờ trước
Để thịt bò xào được thơm ngon, mềm và không bị dai thì chị em hãy học hỏi theo các đầu bếp nhà hàng.
Địa chỉ ăn ngon - 3 ngày, 9 giờ trước
Trước hết, muốn bảo quản tôm được lâu thì không thể sử dụng túi giữ tươi. Phương pháp của chúng tôi là chuẩn bị một số chai nhựa thành phẩm.
Kiến thức - 1 giờ, 30 phút trước
Với những cách tạo dáng chụp ảnh đơn giản nhưng hiệu quả này, những bức ảnh đi chơi của bạn sẽ bắt mắt và đẹp hơn. Dù bạn đang ở trên đường phố hay...
Chuyện làng sao - 2 giờ, 39 phút trước
Vợ đầu của tài tử Lê Tuấn Anh chính là ca sĩ Phương Thảo. Cô tìm được hạnh phúc mới bên Ngọc Lễ và thành danh rực rỡ với bản hit "Xe đạp ơi"....
Kiến thức - 3 giờ, 44 phút trước
Theo BHXH Việt Nam, quy định hiện nay có một số nhóm đối tượng được quỹ BHYT chi trả 100% chi phí khi đi khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế. Xem...
Kiến thức - 3 giờ, 25 phút trước
Bạn có biết rên thế giới, có 3 cánh cửa được mệnh danh là 'không thể mở được' dù ai cũng biết ẩn chứa bên trong là rất nhiều kho báu.
Địa chỉ ăn ngon - 3 giờ, 29 phút trước
Trong bữa ăn hàng ngày của mỗi gia đình, việc lựa chọn thực phẩm không chỉ cần đảm bảo vệ sinh an toàn, thơm ngon mà còn phải chú trọng đến giá trị dinh...
Chuyện làng sao - 4 giờ, 30 phút trước
Trần Quán Hy từng là tài tử nổi tiếng hàng đầu ở Hông Kông, là một trong "Tứ đại mỹ nam" xứ Hương Cảng. Anh được coi là thần tượng của nhiều cô gái...
Chăm sóc sức khỏe - 4 giờ, 31 phút trước
Chế biến măng, sắn cần chú ý kỹ thuật để khử độc, nếu không có thể sẽ làm hại cả gia đình bạn.
Chuyện làng sao - 4 giờ, 56 phút trước
Vào tháng 10/203, người hâm mộ toàn châu Á dậy sóng trước thông tin Chương Tử Di - Uông Phong chính thức ly hôn sau 8 năm chung sống. Trên trang cá nhân, 2...
Sản phẩm hot - 4 giờ, 2 phút trước
Hoa hậu Thùy Tiên, bên cạnh nhan sắc và tài năng, còn được biết đến với lối sống xanh tích cực, đã chia sẻ những bí quyết đơn giản giúp mọi người có thể...
Xài gì - 4 giờ, 3 phút trước
Bạn nên tránh đặt những vật dụng này gần bộ định tuyến để tránh ảnh hưởng đến tín hiệu mạng.
Kiến thức - 4 giờ, 7 phút trước
Bước vào độ tuổi xế chiều ngoài nỗi cô đơn thì người cao tuổi còn phải đối mặt với nguy cơ mắc nhiều bệnh. Khi đó, thứ gì mới là điều quan trọng nhất?...
Chuyện làng sao - 4 giờ, 8 phút trước
Cuộc sống đối lập của Phượng Chanel và Quách Ngọc Ngoan sau 3 năm chia tay khiến ai nấy chạnh lòng.
Kiến thức - 5 giờ, 5 phút trước
Ở cạnh người tiểu nhân, chỉ một chút thiếu thận trọng, chúng ta sẽ bị thua thiệt rất nhiều. Vậy nên cần nắm được những đặc điểm dưới đây để tránh xa.
Chuyện làng sao - 5 giờ, 7 phút trước
Mới đây truyền thông Hồng Kông đăng tải bài viết về cuộc sống hiện tại của nữ diễn viên Quan Tú Mị thu hút sự chú ý của khán giả. Quan Tú Mị là...
Chăm sóc sức khỏe - 5 giờ, 7 phút trước
Trong những ngày hè nắng nóng, khi sử dụng quạt mà mắc phải những sai lầm này có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn và người thân.
Kiến thức - 5 giờ, 8 phút trước
Từ 1/7/2024 thay đổi mức đóng thẻ BHYT, mức hưởng chi phí khám chữa bệnh khi thực hiện cải cách tiền lương 2024.
Kiến thức - 5 giờ, 8 phút trước
Những loại cây xanh sau đây rất dễ trồng và không tốn thời gian chăm sóc nhưng cây vẫn tốt tươi.
Kiến thức - 6 giờ, 50 phút trước
Cuối tuần này (27/4 - 28/4) top 3 con giáp sẽ có bước lội ngược dòng, sự nghiệp suôn sẻ, gặp được quý nhân phù trợ.
Chuyện làng sao - 6 giờ, 22 phút trước
Triệu Bản Sơn sinh năm 1957,và được xem như huyền thoại trong làng hài của Trung Quốc. Thời điểm còn hoạt động showbiz, mỗi năm, Triệu Bản Sơn thu về hàng chục triệu USD...
Chăm sóc sức khỏe - 6 giờ, 22 phút trước
Thực ra, bia không có tác dụng giải nhiệt như nhiều người lầm tưởng.