Thứ năm, 07/11/2024
Trong bài viết này, chúng tôi xin giới đến các bạn một số kinh nghiệm để giúp các bạn có thể tránh những sai lầm phổ biến trong nhà bếp và biến mỗi món ăn của bạn trở thành một kiệt tác.
1. Mực
Trong công thức cổ điển, các đầu bếp khuyên bạn nên luộc mực trong nước sôi khoảng 50-60 giây hoặc chần qua nước sôi. Nếu không, mực sẽ trở nên nhão và không ăn được. Nhưng nếu bạn muốn ăn thì hãy tiếp tục nấu trong 30-40 phút. Trong thời gian này, hải sản sẽ hấp thụ nước dùng, tăng kích thước và trở nên mềm.
2. Bít tết
Sau khi bạn nướng bít tết hoặc nấu một ổ bánh mì thịt, bạn sẽ muốn ngay lập tức cắt chúng thành từng miếng và ăn. Nhưng thịt nóng sẽ tiết ra nước, sau đó có nguy cơ bị khô, cứng thịt. Để tránh điều này, hãy để món ăn "nghỉ ngơi" trong 5-10 phút sau khi nấu.
3. Cơm Ý
Nhà phê bình nhà hàng Dave Lowry khuyên nên ăn cơm risotto bằng rĩa, bắt đầu từ mép đĩa và dần dần di chuyển về phía trung tâm. Bằng cách này, thức ăn sẽ nóng lâu hơn. Mặt khác, chiếc rĩa để lại những khoảng trống trên cơm, làm nguội món cơm risotto.
4. Mỳ ống
Sau khi mì chín, chắt hết nước ra khỏi nồi. Đây là sai lầm chính của nhiều bà nội trợ. Để lại nửa cốc nước mì ống ở đáy nồi và thêm nó vào nước sốt. Nước tinh bột mặn là một chất làm đặc tuyệt vời. Sau đó thêm hương vị cho nước sốt làm cho nó phong phú.
5. Kiwi
Kiwi là một loại quả mọng và vỏ của nó chứa một lượng lớn chất dinh dưỡng và vitamin. Vì vậy, trong vỏ kiwi có lượng chất chống oxy hóa gấp 2 lần và chất xơ gấp 3 lần so với cùi.
6. Bông cải xanh
100 g bông cải xanh sẽ giúp đáp ứng nhu cầu vitamin C hàng ngày. Tuy nhiên, loại vitamin này dễ bị phân hủy trong nước sôi và rau mất đi giá trị dinh dưỡng. Để tránh điều này xảy ra, hãy nấu bông cải xanh bằng cách hấp.
7. Thịt gà
Những người ủng hộ chế độ dinh dưỡng hợp lý khuyên nên loại bỏ da gà trước khi nấu. Nó chứa một lượng lớn chất béo và điều này có thể dẫn đến sự gia tăng mức cholesterol. Để giữ được hương vị của thịt gà, da phải được loại bỏ ngay trước khi ăn món ăn đã hoàn thành. Khi gà nấu chín, nó sẽ hấp thụ một số chất béo từ da, làm cho thịt ngon ngọt và có hương vị hơn.
8. Khoai tây mới
Khoai tây non chứa một lượng lớn kali, sắt, magie, vitamin C và B6. Để bảo tồn tất cả các đặc tính có lợi, hãy luộc và nướng khoai tây cùng với vỏ: nó chứa một lượng lớn vitamin và khoáng chất.
9. Đậu
Đậu đóng hộp trong nước ép của chính chúng thường được ngâm trong nước muối đục. Điều này không chỉ trông mất thẩm mỹ mà còn có hại cho sức khỏe. Nước muối này chứa nhiều natri và tinh bột và một số người nhận thấy có vị kim loại trong miệng khi ăn. Để tránh điều này, hãy xả chất lỏng và rửa sạch đậu.
10. Thịt già nướng
Gà nướng hoặc gà tây có thể bị khô, để tránh điều này khi nướng, bạn cố gắng không mở cửa lò trong khi nướng. Bất cứ khi nào bạn làm điều này, lò sẽ mất nhiệt, kéo dài thời gian nướng và cuối cùng làm thịt gà bị khô. Dùng que đo nhiệt độ để kiểm tra độ chín của thịt. Ở phần dày nhất của thân thịt, nhiệt độ phải là 74 °C và nhớ để món ăn "nghỉ ngơi" trong 30-40 phút.
11. Bột bánh Pizza
Không có gì lạ khi những người làm bánh pizza dùng tay kéo căng bột. Đây không phải là một mục trình diễn, mà là cách tốt nhất để làm cho bột mềm và mịn. Khi cán bột bằng cây cán bột, bạn có thể làm xẹp các túi khí, khi nướng bột sẽ không nổi lên.
12. Món thịt xông khói
Trong nhiều công thức nấu ăn, các đầu bếp khuyên nên bọc tôm, thịt băm hoặc rau với thịt xông khói trước khi nấu. Đầu bếp Eliza Cross nói rằng các dải thịt xông khói sống có thể nấu không đều và cháy một phần. Nướng các dải thịt xông khói trong lò ở nhiệt độ 220°C để chúng mềm dẻo và bạn có thể dễ dàng quấn quanh đĩa.
Nguồn: http://baove.congly.vn/hon-10-mon-an-chung-ta-nau-sai-cach-va-ket-qua-la-that-vong-
Warning..
Sườn xào chua ngọt là món ăn ưa thích của rất nhiều người, từ trẻ...
Địa chỉ ăn ngon - 8 giờ, 32 phút trước
Nhộng tằm được công nhận là thực phẩm giàu protein với hàm lượng protein từ 55% đến 60%. Có thể nói đây là một loại thực phẩm bổ dưỡng hiếm có.
Địa chỉ ăn ngon - 21 giờ, 4 phút trước
Đối với thịt gà công nghiệp nếu không biết cách sơ chế bạn sẽ làm thịt gà có vị tanh, không ngon. Vậy để chế biến giúp món gà kho ai cũng thích, bà...
Địa chỉ ăn ngon - 22 giờ, 11 phút trước
Muốn thịt bò mềm, thơm thì khâu ướp phải đúng cách. Hãy cùng tham khảo mẹo nhỏ của đầu bếp lâu năm sau đây nhé.
Địa chỉ ăn ngon - 23 giờ, 4 phút trước
Tôi tin rằng mọi người không còn xa lạ với đậu phụ nữa, và đậu phụ cũng là loại thực phẩm thông dụng và được mua nhiều nhất trong cuộc sống hàng ngày của...
Địa chỉ ăn ngon - 1 ngày, 2 giờ trước
Loài này là đặc sản của vùng đất Kiên Giang, tuy có vẻ ngoài xấu xí nhưng cực bổ dưỡng khi được chế biến thành các món ăn.
Kiến thức - 2 giờ, 49 phút trước
Nhiều người hiện đang sở hữu đất nhưng chưa có sổ đỏ, muốn lập di chúc cho con cái nhưng băn khoăn về tính pháp lý của việc này.
Chuyện làng sao - 2 giờ, 49 phút trước
Trong "Tây Du Ký", nữ vương Nữ Nhi Quốc của Chu Lâm được xếp vào hàng giai nhân tuyệt sắc.
Địa chỉ ăn ngon - 2 giờ, 14 phút trước
Sườn xào chua ngọt là món ăn ưa thích của rất nhiều người, từ trẻ em cho đến người lớn. Tuy nhiên, để có một món sườn xào chua ngọt mềm ngon thì không...
Kiến thức - 2 giờ, 14 phút trước
"Tây Du Ký" là bộ phim huyền thoại gắn liền với tuổi thơ của hàng triệu người. Khi còn nhỏ, chúng ta chỉ nhìn thấy những trận đánh yêu quái đầy hấp dẫn. Nhưng...
Kiến thức - 2 giờ, 15 phút trước
Việc đặt tên cho con cái luôn là một sự kiện trọng đại trong cuộc đời mỗi bậc cha mẹ. Cái tên sẽ gắn liền với con người suốt cuộc đời, là dấu ấn...
VIDEO - 2 giờ, 15 phút trước
Xuyên suốt đoạn clip 40 giây, Kỳ Duyên tự tin thể hiện khả năng nói tiếng Anh mạch lạc và vô cùng mượt mà. Bên cạnh đó, cô cũng được đánh giá cao khi...
Toàn cảnh - 2 giờ, 15 phút trước
Nghề diễn viên không chỉ đơn thuần là việc thể hiện trên sân khấu, màn ảnh mà còn là một hành trình dài đầy thử thách. Để thành công trong nghề này, diễn viên...
Chuyện làng sao - 2 giờ, 16 phút trước
TS.BS Nguyễn Hoàng Vũ - Trưởng Bộ môn Giải phẫu, Đại học Y dược TP.HCM nói rõ việc Việt Trinh không đủ điều kiện hiến xác.
Thời trang sao - 2 giờ, 16 phút trước
Hoa hậu H'Hen Niê khoe làn da nâu và vóc dáng gợi cảm qua những thiết kế chần bông đặc trưng của nhà thiết kế Đức Hùng.
Toàn cảnh - 3 giờ, 23 phút trước
Các bản remake bộ phim Tây Du Ký gần đây vẫn không thể vượt qua cái bóng của phiên bản 1986 do Lục Tiểu Linh Đồng đảm nhận vai Tôn Ngộ Không.
Kiến thức - 3 giờ, 23 phút trước
Trải qua hơn 500 năm tuổi nhưng cây mít cổ thụ này vẫn tràn đầy vượng khí và sức sống.
Kiến thức - 4 giờ, 51 phút trước
Với những chia sẻ chân thực từ một tên trộm đã "giải nghệ", bạn sẽ khám phá được nhiều bí quyết thiết thực và hiệu quả để bảo vệ tài sản tối ưu hơn,...
Kiến thức - 4 giờ, 51 phút trước
Đây là những thực phẩm được cho là bổ dưỡng và an toàn cho sức khỏe người dùng.
Tâm sự - 4 giờ, 51 phút trước
Vấn đề tuổi tác trong tình yêu luôn là một đề tài muôn thuở, đặc biệt là khoảng cách tuổi chấp nhận được giữa nam và nữ. Không có một con số cụ thể...
Kiến thức - 4 giờ, 52 phút trước
Với thông tin trong bài viết dưới đây, các bạn đã có đáp án cho câu hỏi tháng 12 có bao nhiêu ngày? Hi vọng nó sẽ giúp ích cho bạn trong việc lên...
Chuyện làng sao - 4 giờ, 52 phút trước
Sau lễ ăn hỏi tại quê nhà, Hà Trí Quang và Thanh Đoàn lại có thêm đám cưới tại Phú Quốc.
Doanh nghiệp - 4 giờ, 57 phút trước
Sổ tay trạm “deal” tháng 11 của ShopeeFood “bùng nổ" với hàng ngàn ưu đãi vô cùng hấp dẫn. Từ những món ăn độc quyền chỉ có tại ShopeeFood đến các deal 0 đồng...
Kiến thức - 5 giờ, 31 phút trước
Không chỉ con người mới ăn cá mà rất nhiều loài động vật trong tự nhiên cũng ăn cá. Vậy những loài động vật này không sợ bị hóc xương khi ăn cá sao?...
Nhí - 5 giờ, 32 phút trước
Đóng tuyến nhân vật phụ trong phim 'Hoa sữa về trong gió' nhưng Chu Diệp Anh vẫn gây ấn tượng mạnh với khán giả.
VIDEO - 5 giờ, 32 phút trước
Khoảnh khắc Binz và Châu Bùi ngọt ngào tình tứ lại tiếp tục gây sốt. Trong clip, người đẹp sinh năm 1997 ngồi gọn trong lòng nam rapper đình đám. Binz còn có loạt...