Thứ tư, 24/04/2024
Chúng ta nên sử dụng một số loại ngũ cốc thô để ăn. Chúng tôi khuyên bạn nên làm bánh hấp bằng bột ngô. Nó mềm và ngọt, vì vậy bạn cũng có thể thử nó.
Cách làm bánh bột ngô
Cách làm rất đơn giản, cũng tương tự như cách làm bánh bột lọc trắng, chỉ cần nắm vững thêm 2 thủ thuật nữa, nếu không bạn sẽ rất dễ làm ra món bánh hấp bột ngô có mùi vị rất khó ăn.
Khi có người làm bánh hấp bột ngô, họ đổ bột ngô và bột trắng vào thau cùng một lúc, trộn đều với nhau, cho nước vào khuấy đều, khi hấp chín thấy mùi vị không ngon, nhưng không biết lỗi gì. Thực ra lý do rất đơn giản, nếu hầu hết mọi người làm không tốt thì có thể là sai ở bước đầu tiên. Hãy nhớ rằng bột ngô không thể trộn trực tiếp với bột mì trắng, còn một bước nữa là đạt yêu cầu, nếu không rất dễ thất bại.
Để làm bánh bông lan hấp bột ngô, bạn hãy ghi nhớ 1 mẹo nhỏ, bánh sau khi hấp chín mềm, không bị khô và ngon hơn bánh bột mì trắng nhé! Để mình chia sẻ với các bạn cách làm bánh bông lan hấp bột ngô, bạn nào chưa ăn thì nhanh tay làm theo cách làm này nhé, đảm bảo ăn một lần là muốn ăn mãi không thôi.
Các bước làm bánh bột ngô:
Bước đầu tiên:
Chuẩn bị lượng bột ngô và bột mì trắng phù hợp. Bạn không thể chỉ dùng bột ngô, nếu không sẽ không làm được, và bột mì trắng nên nhiều hơn một chút so với bột ngô, hoặc có thể dùng cùng một lượng bằng nhau.
Đổ 200gr bột ngô vào thau khô rồi cho 25gr đường trắng vào, lượng đường nhiều hay ít tuỳ vào khẩu vị, nếu thích ngọt thì có thể cho thêm đường.
Sau đó lấy phần nước vừa đun, đổ từ từ vào bột ngô, vừa đổ vừa khuấy, khuấy đều cho đến khi không còn bột khô, khuấy thêm một lúc cho bột tan hết.
Bước thứ hai:
Chuẩn bị một bình sữa nguyên chất, dùng để hấp bánh sẽ thơm hơn, cho vào nồi đun nóng, chỉ cần hâm nóng sữa một chút, không nóng quá khoảng 30 độ là được.
Đổ men nở vào âu bột ngô còn ấm khuấy đều, sau đó đổ bột mỳ trắng vào, sau đó cho sữa vào âu khuấy đều.
Bước thứ ba:
Sau khi trộn đều, bắt đầu nhào bột và cho vào bát to, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng bát hoặc đậy nắp lại rồi ủ lên men để bột nở gấp đôi.
Sau khi lên men xong, lấy bột ra, nhào mạnh cho kĩ, chia bột thành nhiều phần, nhào từng phần nhiều lần.
Bước thứ tư:
Cho nước vào xửng hấp, sau khi đun ấm nước thì tắt bếp, cho bánh đã ủ và đã nặn vào, đậy nắp lại và đun trong vài phút.
Khi miếng bánh hơi to thì vặn lửa lớn hấp chín rồi tiếp tục hấp tiếp thêm 15 phút nữa là tắt bếp, để món bánh bột ngô chín tới, ăn có vị ngọt và mềm.
Để làm bánh bột ngô, có 1 số mẹo cần ghi nhớ:
Bột ngô không thể trộn trực tiếp với bột trắng, bột ngô phải trộn riêng và chần qua nước sôi, sau khi làm xong bánh hấp bột ngô sẽ không bị thô và ngon hơn.
Ngoài ra, khi trộn mì phải đợi bột ngô ấm rồi mới cho men vào, nếu bột ngô còn nóng thì men sẽ bị chết và nó có thể kích hoạt hoạt động của nấm men. Ngoài ra, bạn cũng cần nhào bột thật kỹ, tiếp theo khi hấp bột nở gấp đôi, bánh hấp sẽ mềm, ngon mà không bị cứng.
Kết luận: Để làm món bánh hấp bột ngô, bạn hãy ghi nhớ 1 mẹo nhỏ, bánh sau khi hấp chín mềm, không bị thô và ăn sẽ ngon hơn bánh bột mì trắng nhé! Cách làm bánh bột ngô rất đơn giản, nắm vững mẹo nhỏ này bạn sẽ dễ dàng thực hiện thành công là có thể nhanh chóng trổ tài làm cho gia đình mình thêm ngon miệng rồi.
Xem thêm
Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/de-lam-banh-bong-lan-hap-bot-ngo-ban-can-luu-y-1-meo-nho..
Cà muối chua ngọt là món ăn được nhiều người yêu thích, đặc biệt trong...
Địa chỉ ăn ngon - 1 ngày, 5 giờ trước
Khi tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng trở nên nghiêm trọng, vấn đề an toàn thực phẩm ngày càng thu hút được sự quan tâm. Cá là một phần quan trọng trong...
Địa chỉ ăn ngon - 2 ngày, 1 giờ trước
Dưới đây là những bí quyết giúp bạn nấu xôi vừa dẻo thơm vừa trông đẹp mắt, ngon miệng.
Địa chỉ ăn ngon - 2 ngày, 4 giờ trước
Khi chiên trứng ốp, nhiều người có thói quen đổ dầu vào chảo trước, thực tế điều này không hề đúng. Hãy nhớ rằng khi chiên trứng, bước đầu tiên không nên đổ dầu...
Địa chỉ ăn ngon - 3 ngày, 19 giờ trước
Trong quá trình xào rau muống, bạn đừng xào luôn, hãy nhớ làm thêm một bước nữa để rau lúc nào cũng xanh mướt, mát mắt và ăn giòn ngon không kém ngoài hàng....
Địa chỉ ăn ngon - 3 ngày, 23 giờ trước
Khi kho thịt bạn nên bỏ vào một vài chiếc lá mít. Để thịt kho được ngon, thơm và nước trong, không có bọt.
Địa chỉ ăn ngon - 1 giờ, 4 phút trước
Thịt lợn kho chắc chắn là một trong những món ăn nấu tại nhà được ưa chuộng nhất, đặc biệt là đối với trẻ em! Chắc hẳn nhà nào cũng có một đứa trẻ...
Kiến thức - 1 giờ, 5 phút trước
Đi du lịch không chỉ để chiêm ngưỡng cảnh đẹp mà còn để cảm nhận những phong tục nhân văn khác biệt. Ở nhiều nơi ở nước ngoài, vì nhiều người không thích ăn...
Làm sao - 1 giờ, 5 phút trước
Nhiều người thường sử dụng nước rửa chén hay bột giặt để rửa xe ô tô nhằm tăng hiệu quả làm sạch, liệu 2 loại dung dịch này có thích hợp?
Chuyện làng sao - 1 giờ, 5 phút trước
Khoảnh khắc Midu xuất hiện cùng thiếu gia nhựa Duy Tân cách đây một năm được dân mạng truyền tay nhau.
Chuyện làng sao - 1 giờ, 5 phút trước
Elly Trần tiếp tục có màn đối đầu với chồng cũ tại phiên toà ly hôn vào ngày 26/4 sắp tới.
Kiến thức - 1 giờ, 5 phút trước
Ở quận này tập trung nhiều trường đại học top đầu, là cái tên 'hot' được hàng nghìn thí sinh nộp đơn mỗi năm.
Chuyện làng sao - 2 giờ, 55 phút trước
Có một đại mỹ nữ từng chinh phục khán giả vì đôi mắt đẹp hút hồn và thần thái nhẹ nhàng, tinh tế. Đó chính là Triệu Minh Minh - ngôi sao hóa thân...
Chuyện làng sao - 2 giờ, 56 phút trước
Hình ảnh về nam ca sĩ được danh hài Thúy Nga tiết lộ trên kênh YouTube riêng mới đây khiến người hâm mộ không khỏi xót xa.
Địa chỉ ăn ngon - 2 giờ, 59 phút trước
Đa số các bà nội trợ khi xử lý măng, mộc nhĩ, nấm hương khô thường sẽ cho lên bếp luộc sôi hoặc ngâm qua đêm trong tủ lạnh. Tuy nhiên đây chưa phải...
Chuyện làng sao - 2 giờ, 59 phút trước
Hành động của bà xã Lê Dương Bảo Lâm thu hút nhiều sự chú ý.
Chuyện làng sao - 2 giờ, 59 phút trước
Cuộc trò chuyện của Puka và Gin Tuấn Kiệt đã gây sốt.
Địa chỉ ăn ngon - 3 giờ, 41 phút trước
Để thịt bò xào được thơm ngon, mềm và không bị dai thì chị em hãy học hỏi theo các đầu bếp nhà hàng.
Chuyện làng sao - 3 giờ, 41 phút trước
Nữ diễn viên Choi Ji Woo khiến không ít người hâm mộ lo lắng khi xuất hiện với vóc dáng mảnh khảnh.
Chuyện làng sao - 3 giờ, 41 phút trước
Tin sao Việt hot nhất ngày 24/4/2024: Những hình ảnh Phương Oanh mặc áo sản phụ bế em bé gây chú ý, thực hư là gì? Thanh Thảo vẫn tất bật chạy show, phủ...
Kiến thức - 4 giờ, 49 phút trước
Khi tham gia giao thông dù là xe máy hay ô tô, nếu muốn vượt xe, hãy nhớ những quy tắc dưới đây nếu không sẽ bị CSGT xử phạt nặng.
Kiến thức - 4 giờ, 4 phút trước
Tất cả chúng ta đều có trải nghiệm này. Chúng ta đã mua rất nhiều quần áo, nhưng một số quần áo không còn thích sau khi mặc một hoặc hai lần, hoặc chúng...
Kiến thức - 4 giờ, 25 phút trước
Bạn thân mến, bạn đã nghỉ hưu chưa? Hay sắp nghỉ hưu? Bạn đã bao giờ nghĩ về cách sống cuộc sống của mình sau khi nghỉ hưu chưa?
Du lịch Việt - 4 giờ, 27 phút trước
Con đường với một bên là núi, một bên là biển được dân du lịch mệnh danh là cung đường ven biển đẹp nhất miền Bắc.
Đời sống số - 5 giờ, 39 phút trước
Bắt đầu từ tháng 5, vận may của bạn sẽ tăng cao, cơ hội tiếp tục, bạn sẽ vui vẻ kiếm tiền và cuộc sống hàng ngày sẽ suôn sẻ.
Địa chỉ ăn ngon - 5 giờ, 43 phút trước
Trước hết, muốn bảo quản tôm được lâu thì không thể sử dụng túi giữ tươi. Phương pháp của chúng tôi là chuẩn bị một số chai nhựa thành phẩm.