Thứ bảy, 27/04/2024
Pha nước làm nộm rau muống
Tỏi bạn bóc sạch lớp vỏ khô bên ngoài rồi mang đập dập và băm nhuyễn. Ớt thì bạn rửa sạch, xẻ dọc trái và loại bỏ hạt (vừa cay vừa không tốt cho đường ruột) rồi cũng đem băm nhuyễn. Chanh rửa sạch, bổ làm đôi, chắt lấy nước cốt, bỏ hạt.
Bạn cho 3 muỗng canh nước, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, nước cốt của 1 quả chanh vào chung một bát và khuấy đều cho đường tan hết. Nêm nếm thêm gia vị cho vừa ý, đến khi hỗn hợp có đủ độ chua mặn ngọt thì dừng. Lúc này, bạn cho thêm phần tỏi và ớt đã được băm nhuyễn vào trộn đều.
Bạn cho rau muống vào một âu lớn rồi tiến hành rưới đều hỗn hợp nước mắm ở bước 7 lên trên và trộn thật đều. Cuối cùng, bạn cho đậu phộng rang vào cùng rồi trộn đều thêm 1 lần nữa là đã có thẻ dọn món ăn ra cho mọi người thưởng thức. Lưu ý, nếu chưa ăn ngay thì bạn khoan cho đậu phộng vào, đợi khi nào ăn mới cho vào trộn đều để tránh tình trạng đậu phộng ngấm nước bị ỉu, ăn mất ngon.
Nộm rau muống thịt bò
Chuẩn bị nguyên liệu:
Rau muống: 1 bó
Thịt bò: 100 gram
Đậu phộng (lạc): 50 gram
Ớt sừng: 1 quả
Tỏi: 5 tép
Chanh: 1 quả
Gia vị: nước mắm, đường
Bước 1:
Tất cả các nguyên liệu bao gồm rau muống, đậu phộng, ớt, tỏi, chanh và phần chuẩn bị hỗn hợp nước mắm. Còn phần thịt bò sau khi chế biến xong, bạn sẽ cho vào chung với rau muống và trộn gỏi.
Bước 2:
Món nộm rau muống nói riêng và các loại nộm khác nói chung, điều hấp dẫn nhất chính là độ giòn của nguyên liệu, càng giòn càng được yêu thích. Do đó, để món nộm ra muống được giòn, bạn lưu ý một số điều sau:
- Chỉ nên luộc rau vừa chín tới. Khi nước sôi, bạn cho rau vào chần trong khoảng 30 giây đến 1 phút rồi vớt ra. Nếu để lâu hơn, rau sẽ bị nhũn nát.
- Sau khi chần rau đủ thời gian, bạn gắp rau ra khỏi nồi và cho ngay vào âu nước đá lạnh. Từ môi trường nóng bị chuyển sang môi trường lạnh đột ngột, rau sẽ trở nên giòn ngon hơn rất nhiều. Điều đặc biệt, thao tác này còn giúp rau giữ được màu xanh tự nhiên, đẹp mắt.
Bước 3:
Thịt bò khi dùng để làm nộm, bạn nên chọn những phần nhiều thịt, ít gân như phần nạc vai, nạc mông hoặc bắp bò để khi ăn không bị dai. Nếu gia đình bạn có người không thích mùi đặc trưng của miếng thịt bò thì trước khi chế biến, bạn nên sơ chế bằng cách: dùng miếng gừng đem nướng, cạo sạch vỏ cháy, giã nhuyễn rồi xát đều lên thịt. Mùi gừng sẽ khử sạch hiệu quả mùi đặc trưng của thịt bò.
Bước 4:
Sau khi sơ chế sạch sẽ, bạn tiến hành thái thịt bò theo từng thớ mỏng để thịt không bị vụn và khi ăn không bị dai. Bạn quan sát miếng thịt bò, thấy có những đường thẳng chạy dọc song song nhau thì dùng dao cắt vuông góc với những đường đó, đó là cách thái thịt theo thớ.
Thái mỏng thịt bò thành thớ
Bước 5:
Bạn chuẩn bị một nồi nước nóng. Sau đó, cho thịt bò đã được thái nhỏ vào nồi luộc chín rồi vớt ra để ráo nước. Tùy theo sở thích của bạn và gia đình mà bạn có thể luộc chín kỹ miếng thịt bò hoặc trụng tái sơ qua đều được.
Bước 6:
Cuối cùng, bạn cho rau muống và thịt bò vào chung một âu lớn rồi rưới hỗn hợp nước mắm lên trên và trộn đều là đã hoàn thành món ăn. Khi dọn ra dĩa mời mọi người thưởng thức, bạn nhớ rắc thêm đậu phộng rang lên trên để làm tăng độ béo cho món ăn.
Dĩa nộm rau muống thịt bò bắt mắt
Nộm rau muống tép đồng
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Rau muống: 1 bó
Tép: 200 gram
Đậu phộng (lạc): 50 gram
Ớt sừng: 1 quả
Tỏi: 5 tép
Chanh: 1 quả
Gia vị: nước mắm, đường…Rau thơm các loại: Rau húng tép, mùi, kinh giới…
Bước 1:
Tương tự như món nộm rau muống thịt bò, bước sơ chế nguyên liệu bao gồm rau muống, đậu phộng, tỏi, ớt và pha chế nước mắm, bạn cũng thực hiện giống như cách làm đã được hướng dẫn ở công thức nộm rau muống đơn giản. Còn phần các loại rau thơm, bạn ngắt lấy ngọn và những lá tươi, còn nguyên vẹn rồi rửa sạch, để ráo và thái rối.
Bước 2:
Tép là động vậy có hình dáng như con tôm nhưng với kích thước nhỏ hơn. Trong món nộm này, bạn mua được mớ tép càng tươi thì món ăn sẽ càng ngon. Mẹo nhỏ đi chợ là bạn hãy chọn những mớ tép còn sống, mình đỏ hồng tự nhiên thì sẽ rất ngon. Tép sau khi mua về, bạn dùng kéo cắt bỏ đầu rồi rửa sạch với nhiều lần nước và cho ra rá để ráo nước. Nếu tép nhỏ bạn có thể không cần cắt đầu cũng được.
Bước 3:
Tép sau khi sơ chế sạch sẽ, bạn cho 2 muỗng canh nước mắm vào ướp trong khoảng 5 – 10 phút cho thấm đều gia vị. Sau đó, cho lên bếp rang với 1 muỗng canh dầu ăn. Đảo đều cho đến khi màu sắc con tép chuyển hồng nhạt, thử đã chín thì bạn tắt bếp.
Rang chín tép
Bước 4:
Bạn cho rau muống đã vắt khô vào một âu lớn, thêm tép rang chín và rau thơm rồi từ từ cho phầm nước mắm vào trộn đều. Khi đã nêm nếm vừa ăn, bạn cho món ăn ra dĩa và tiến hành rắc nốt phần rau thơm còn lại và phần đậu phộng rang giã nhuyễn lên trên rồi mời mọi người thưởng thức.
Món rau muống nộm tép
Rau muống đậu phộng
Nguyên liệu làm Nộm rau muống đậu phộng:
Rau muống non 500 gr
Đậu phộng 50 gr
Ớt sừng 1 quả
Chanh 1 quả
Đường 2 muỗng canh
Nước mắm 2 muỗng canh
Hình nguyên liệu:
Cách chế biến Nộm rau muống đậu phộng
Sơ chế rau muống:
Rau muống sau khi mua về, đem nhặt lấy ngọn non, bỏ cuống cứng già để khi ăn được giòn ngon nhất. Nếu ngọn rau muống quá dài, có thể ngắt ra thành 2 - 3 phần để khi ăn được dễ dàng hơn.
Luộc rau muống
Chuẩn bị một nồi nước lớn đun sôi, càng lớn càng tốt, tránh nhồi nhét rau khi luộc sẽ bị nát. Sau đó, cho 1 muỗng cà phê muối vào (giúp rau không bị thâm đen) và cho rau muống vào chần trong khoảng 30 giây đến 1 phút rồi bỏ ngay vào thau nước đá.
Ngâm rau muống trong nước đá khoảng chừng 10 - 15 phút, vớt ra rổ để ráo nước rồi chuẩn bị làm nộm. Rau muống càng để ráo nước càng tốt, khi làm nộm sẽ không bị ỉu. Có thể dùng đũa xốc nhẹ rau nhiều lần để nước rơi ra, làm ráo hiệu quả.
Rang đậu phộng
Cho một chảo hoặc nồi lớn lên bếp làm nóng. Sau đó, cho muối hạt vào rang khô và đổ 50 gram đậu phộng vào đảo đều tay. Muối hạt cho vào trông khâu này mục đích là hạn chế đậu phộng tiếp xúc quá nhiều với đáy chảo hoặc nồi, nhanh bị cháy xém.
Khi lớp vỏ bên ngoài của đậu phộng chuyển màu nâu sạm, bóc ăn thử một hạt đã giòn chín thì bạn tắt bếp, đợi nguội rồi tiến hành xa sạch lớp vỏ và đem giã nhỏ. Tùy theo sở thích của bạn và gia đình mà có thể giã đậu phộng đến khi đạt được độ nhỏ như ý thì dừng.
Pha nước trộn và làm nộm rau muống
Tỏi bóc sạch lớp vỏ khô bên ngoài rồi mang đập dập và băm nhuyễn. Ớt thì rửa sạch, xẻ dọc trái và loại bỏ hạt (vừa cay vừa không tốt cho đường ruột) rồi cũng đem băm nhuyễn. Chanh rửa sạch, bổ làm đôi, chắt lấy nước cốt, bỏ hạt.
Cho 3 muỗng canh nước, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, nước cốt của 1 quả chanh vào chung một bát và khuấy đều cho đường tan hết.
Nêm nếm thêm gia vị cho vừa ý, đến khi hỗn hợp có đủ độ chua mặn ngọt thì dừng. Lúc này, cho thêm phần tỏi và ớt đã được băm nhuyễn vào trộn đều.
Thành phẩm
Cho rau muống vào một dĩa lớn rồi tiến hành rưới đều hỗn hợp nước mắm lên trên và trộn thật đều. Cuối cùng, cho đậu phộng rang vào cùng rồi trộn đều thêm 1 lần nữa là đã có thể dọn món ăn ra cho mọi người thưởng thức hương vị ngon của món nộm.
Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/rau-muong-lam-nom-theo-ba-cach-nay-an-vua-gion-ngon-vua-..
Người ta gọi măng xuân là “Vua rau” mùa xuân, không chỉ tươi mát mà...
Địa chỉ ăn ngon - 3 ngày, 10 giờ trước
Thịt lợn kho chắc chắn là một trong những món ăn nấu tại nhà được ưa chuộng nhất, đặc biệt là đối với trẻ em! Chắc hẳn nhà nào cũng có một đứa trẻ...
Địa chỉ ăn ngon - 3 ngày, 11 giờ trước
Đa số các bà nội trợ khi xử lý măng, mộc nhĩ, nấm hương khô thường sẽ cho lên bếp luộc sôi hoặc ngâm qua đêm trong tủ lạnh. Tuy nhiên đây chưa phải...
Địa chỉ ăn ngon - 3 ngày, 11 giờ trước
Để thịt bò xào được thơm ngon, mềm và không bị dai thì chị em hãy học hỏi theo các đầu bếp nhà hàng.
Địa chỉ ăn ngon - 4 ngày, 13 giờ trước
Trước hết, muốn bảo quản tôm được lâu thì không thể sử dụng túi giữ tươi. Phương pháp của chúng tôi là chuẩn bị một số chai nhựa thành phẩm.
Địa chỉ ăn ngon - 4 ngày, 6 giờ trước
Đậu phụ giòn làm theo cách này có vị cay và thơm ngon, giòn bên ngoài, mềm bên trong và ngon ngọt trong từng miếng ăn! Nó ngon đến mức bạn không thể ngừng...
Chuyện làng sao - 4 giờ, 1 phút trước
Phía Hương Tràm đã đăng tải lên thông tin đính chính về hình ảnh hai nhóc tì được cho là con của nữ ca sĩ.
Chuyện làng sao - 4 giờ, 3 phút trước
MC Mai Ngọc biết ơn vì những người tử tế luôn quan tâm đến cô sau khi cô ly hôn.
Chuyện làng sao - 4 giờ, 6 phút trước
Cuộc chiến pháp lý liên quan đến quyền giám hộ của Britney Spears và cha ruột kéo dài nhiều năm cũng đã đi đến hồi kết.
Phong thủy - 4 giờ, 12 phút trước
Khu vực trước nhà thường là khu vực phong thủy, đón lộc vào, nên luôn được chú ý giữ sạch sẽ và thông thoáng. Gia chủ thường chọn những loại cây phong thủy để...
Chăm sóc sức khỏe - 4 giờ, 23 phút trước
Bộ não của chúng ta có khoảng 100 tỷ tế bào thần kinh, là những tế bào não và tế bào não là một trong những tế bào tồn tại lâu nhất trong cơ...
Đời sống số - 4 giờ, 23 phút trước
Trong văn hóa cung hoàng đạo truyền thống, mỗi con giáp đều có vòng quay may mắn riêng. Hôm nay, chúng ta sẽ tập trung vào 4 con giáp có vận may đặc biệt...
Chăm sóc sức khỏe - 4 giờ, 26 phút trước
Mùa xuân, khi thiên nhiên dần thức tỉnh sau một mùa đông dài, không chỉ là thời điểm lý tưởng để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của cây cối đâm chồi nảy lộc mà còn...
Kiến thức - 4 giờ, 29 phút trước
Xét theo quan niệm phong thủy, không phải tất cả các mệnh đều phù hợp để trồng cây lưỡi hổ.
Kiến thức - 4 giờ, 29 phút trước
Tỉnh này được quy hoạch là cực tăng trưởng vùng núi phía Bắc, sắp được đầu tư với dòng vốn khổng lồ.
Thời trang + - 5 giờ, 34 phút trước
Bài viết sẽ chia sẻ với chị em cách kết hợp với áo sơ mi cực đẹp và thanh lịch, ngay cả với phụ nữ tuổi 40 cũng có thể diện để "đỏm dáng"....
Chuyện làng sao - 5 giờ, 55 phút trước
Sau khi ly hôn Tạ Đình Phong, cuối năm 2018, Trương Bá Chi bất ngờ sinh hạ con trai thứ 3 và đặt tên là Marcus (Tiểu Vương Tử). Đến nay danh tính bố...
Đàn ông yêu - 6 giờ, 47 phút trước
Cùng lắng nghe chia sẻ thật lòng của 3 người đàn ông khi đã trải qua nhiều năm hôn nhân để có câu trả lời cho mình.
Kiến thức - 6 giờ, 50 phút trước
Với những cách tạo dáng chụp ảnh đơn giản nhưng hiệu quả này, những bức ảnh đi chơi của bạn sẽ bắt mắt và đẹp hơn. Dù bạn đang ở trên đường phố hay...
Chuyện làng sao - 6 giờ, 60 phút trước
Vợ đầu của tài tử Lê Tuấn Anh chính là ca sĩ Phương Thảo. Cô tìm được hạnh phúc mới bên Ngọc Lễ và thành danh rực rỡ với bản hit "Xe đạp ơi"....
Kiến thức - 7 giờ, 4 phút trước
Theo BHXH Việt Nam, quy định hiện nay có một số nhóm đối tượng được quỹ BHYT chi trả 100% chi phí khi đi khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế. Xem...
Kiến thức - 8 giờ, 46 phút trước
Bạn có biết rên thế giới, có 3 cánh cửa được mệnh danh là 'không thể mở được' dù ai cũng biết ẩn chứa bên trong là rất nhiều kho báu.
Địa chỉ ăn ngon - 8 giờ, 50 phút trước
Trong bữa ăn hàng ngày của mỗi gia đình, việc lựa chọn thực phẩm không chỉ cần đảm bảo vệ sinh an toàn, thơm ngon mà còn phải chú trọng đến giá trị dinh...
Chuyện làng sao - 8 giờ, 51 phút trước
Trần Quán Hy từng là tài tử nổi tiếng hàng đầu ở Hông Kông, là một trong "Tứ đại mỹ nam" xứ Hương Cảng. Anh được coi là thần tượng của nhiều cô gái...
Chăm sóc sức khỏe - 8 giờ, 52 phút trước
Chế biến măng, sắn cần chú ý kỹ thuật để khử độc, nếu không có thể sẽ làm hại cả gia đình bạn.
Chuyện làng sao - 8 giờ, 16 phút trước
Vào tháng 10/203, người hâm mộ toàn châu Á dậy sóng trước thông tin Chương Tử Di - Uông Phong chính thức ly hôn sau 8 năm chung sống. Trên trang cá nhân, 2...