Video: 'The Voice' Đối đầu 4: Dàn thí sinh khủng làm "nổ tung" sàn đấu

Chủ nhật, 16/09/2012 21:29

(Ngoisao.vn) - Sau "bão" scandal, The Voice vẫn tiếp tục lên sóng cùng người xem truyền hình với vòng Đối đầu tập 4. Cùng Ngoisao.vn cập nhật phần thi, những lời nhận xét của ban giám khảo.


Bộ tứ huấn luyện viên trong đêm cuối của vòng Đối đầu


Đàm Vĩnh Hưng


Hồ Ngọc Hà


Thu Minh


Trần Lập

1. Đội Thu Minh: Trúc Nhân - Hoàng Thị Uyên

Ca khúc: Ngày của tôi
Sáng tác: Võ Thiện Thanh
Ca sĩ trình bày trước đó: Thu Minh

 

Nhận xét của HLV:

Trần Lập: “Tôi ngợi ca hai giọng hát, đặc biệt là Uyên. Nhưng trong phần nhạc hiện đại như thế này, anh nghĩ anh sẽ lựa chọn Trúc Nhân.”

Đàm Vĩnh Hưng: “Quả thật đội Thu Minh là người có quá nhiều tài năng. Cái sở trường và dấu ấn dễ nhận ra nhất đó là cái cách hát phiêu. Tôi thấy bài hát này phần thắng thế lúc đầu tưởng là thuộc về Trúc Nhân, và sau đó người con gái của Tây Nguyên kia đã làm nó rực lửa, bản lĩnh và kiểm soát được tất cả mọi câu hát của mình. Thậm chí dư hơi, sợ “ăn hiếp” bạn mình phải đưa micro ra xa. Trúc Nhân, em hát như đang chọc cười mọi người, để họ yêu em nhiều hơn nữa. Khi em diễn tả ly cà phê, những lúc phiêu bị tai lại,.. trông rất nghệ sĩ. Tôi thích lắm. Trông đội có quá nhiều người “đình đàm”, thì cần những “chú hề” dễ thương và đầy tài năng như vậy. Xin phép cho tôi được chọn chú hề này của tôi.”

Hồ Ngọc Hà: “Tôi nhìn thấy được sự lúng túng của chị Thu Minh trong sự lựa chọn này. Tất cả bống HLV chúng tôi, đi tìm những giọng hát tuyệt vời nhất, xứng đáng nhất, để là Giọng Hát Việt, chứ chúng tôi không “chà đạp” hay nói dối nhau là: người này hay người kia tốt hơn, để đội mình được nổi bật hơn, mà chúng tôi luôn đi tìm người nổi bật nhất cho khán giả, vì họ sẽ cảm thấy được sự hưng phấn với người xứng đáng được gọi là Giọng Hát Việt. Trong ca khúc “Ngày của tôi” vừa rồi thì đúng hôm nay là ngày của Trúc Nhân.”

Thu Minh: “Ngay từ vòng đấu đầu tiên, khi mà tôi nghe giọng hát của Trúc Nhân, tôi đã thấy một sự tinh nghịch, chọc chỗ này chút xíu, phá chỗ kia chút xíu. Em là người nếu như không có kỉ luật, em sẽ là một học sinh cá biệt. Và Uyên là người làm tôi rất yên tâm. Bởi vì mọi thứ của em hầu như rất chắc chắn.”


Trúc Nhân là thí sinh được quyền đi tiếp


2. Đội Hồ Ngọc Hà: Thiều Bảo Trang - Lê Thị Lê Vy

Ca khúc: Bleeding Love
Sáng tác: Jesse McCartney, Ryan Tedder
Ca sĩ trình bày thành công trước đó: Leona Lewis

 


Thiều Bảo Trang - người có liên quan trực tiếp đến "bão" scandal
The Voice vừa qua lên sàn "đọ" Bleeding Love cùng Lê Vy

Nhận xét của HLV:

Đàm Vĩnh Hưng: “Cô giáo Vy ơi, em đã làm một điều mà tất cả giáo viên phải hãnh diện. Em đã đi được một quãng đường dài đến vậy. Vuợt qua bao nhiêu của ải, em bãn lĩnh lắm. Khi những cái gằng, cái phiêu, và dồn nhịp, em làm rất tốt. Và em nghe rõ đó, khán giả người ta gọi: “Cô giáo! Cô giáo!” Anh nghĩ niềm hạnh phúc đó sẽ tồn tại trong em rất là lâu. Và anh tin rằng một ngày nào đó anh sẽ có thêm một đồng nghiệp, với danh vị cô giáo Lê Vy. Với Bảo Trang, lúc đầu anh tưởng em sẽ bị “lép vế”, những em đã thể hiện cháy hơn cả Vòng giấu mặt. Hôm nay em chuyển từ giọng cổ lên giả thanh cực tốt. Xin chúc mừng hai bạn. ”

Trần Lập: “Tôi có lời ngợi khen với hai em. Hai người, mỗi người một vẻ. Vy là một cô giáo có quãng hát trong bài vừa rồi là phần trung và trầm là chính. Còn Trang là xử lý phần âm cao, xử lý những nốt treo, giữa giọng thật và giả thanh. Em có bản lĩnh riêng của em. Trong phần trầm của Vy cũng đã khuấy đảo được khán giả bên dưới. Tất cả hai người là một tổng thể. Tôi chẳng có lý do gì mà tôi chỉ chọn một người. Tôi chọn cả hai. ”

Thu Minh: “Như lời hai Huấn luyện viên vừa phân tích, chắc tôi không cần phân tích nhiều nữa. Tôi bảo lưu câu nói của tôi trong Vòng giấu mặt về bạn Trang: ‘Độ dài giọng hát của em tương xứng với chị’. Và hôm nay, em đã chứng minh điều đó. Tất cả những quãng cao, em làm tôi rất vừa lòng. Và em khiến cho bài hát này cháy bỏng hơn. Tôi chọn em.”

Hồ Ngọc Hà: “Xin cho tôi được hỏi hai bạn. Bạn nghĩ thế nào về đối thủ của mình ngày hôm nay?”

Lê Vy: “Em biết và rất hâm một các quãng giọng của Trang: rất tốt, rất chắc. Và ngày hôm nay cũng vậy, cũng không có gì thay đổi.”

Bảo Trang: “Chị Vy là đối thủ đầu tiên trong đời Trang cảm thấy nề phục. Chị Vy mang đến cho Trang cảm xúc mà không ai có thế mang đến được cho Trang khi thể hiện bài hát này. Trang cảm ơn chị Vy rất nhiều.”

 

3. Đội Thu Minh: Đặng Thị Hoài Trinh - Vũ Thanh Hằng

Ca khúc: No One
Sáng tác: Alicia Keys, Kerry Brothers, Jr., George D. Harry
Ca sĩ trình bày trước đó: Alicia Keys


Thanh Hằng (Hằng BingBoong) lên sân với tâm lí bất ổn bởi thông tin bố đang
phải nằm viện. Tuy nhiên, cô gái trẻ đã gắng hết mình để "đối đầu" với Hoài Trinh


Nhận xét của HLV:

Hồ Ngọc Hà: “Khi bước lên sân khấu, bản lĩnh sẽ chinh phục được khán giả. Bản lĩnh nổi trội nhất mà khán giả có thể thấy được, đó là Thanh Hằng. ”

Trần Lập: “Tôi đang tự hỏi không biết bằng cách nào mà anh Đàm Vĩnh Hưng có thể huấn luyện được hai giọng ca này với một bài của Alicia Keys. Thanh Hằng có sự khéo léo và tự tin. Em đã bước vào cuộc chiến bằng sự tự tin đó và bản lĩnh của em. Để lựa chọn trong phần trình diễn vừa rồi, tôi chọn Thanh Hằng.”

Thu Minh: “Tôi chỉ muốn nói Hoài Trinh rằng: Bạn là một MC biết cách khuấy động đám đông. Vóc dánh của bạn hôm nay rất dễ thương, sang trọng và lôi cuốn. Thật sự, Thanh Hằng chính là người kêu gọi đám đông bằng chính giọng hát của bạn ấy.”

Đàm Vĩnh Hưng: “Công việc MC của Hoài Trinh là một sở trường, và một tài năng khác của em là ca hát. Em đã chứng minh được, em đã đi vào đến vòng trong này, vuợt qua rất nhiều thí sinh khác, vuợt qua được bản thân em. Em phiêu rất tốt, sáng tạo ra phần phiêu của riêng em để mình được nổi bật, để mình gây sự chú ý. Anh thích điều này ở em rất nhiều. Khoảng thời gian dài bao nhiêu biến cố, ngày hôm nay Thanh Hằng làm tốt nhất trong tất cả mọi buổi.”


Ngay sau khi được Đàm Vĩnh Hưng lựa chọn, Thanh Hằng cũng như nhân thêm
niềm vui khi nhận được tin từ gia đình về sức khoẻ của bố cô đã ổn định hơn nhiều.

 

4. Đội Hồ Ngọc Hà: Đinh Thị Thanh Hương - Nguyễn Hoàng Đức

Ca khúc: Dedication To My Ex
Sáng tác: D. Smith, Polow A. Jones, Dwayne Carter Jr., Andre Benjamin
Ca sĩ trình bày trước đó:  Lloyd, André 3000, Lil Wayne

 

Nhận xét của HLV:

Thu Minh: “Đinh Hương cho tôi cảm giác lành lạnh, giống như một “sát thủ”. Người “sát thủ” này lờn vờn quanh con mồi, và sau đó từ từ mới tóm lấy nó. Chị cũng khâm phục em, ngay từ khi em bước ra, sự phấn khích, cũng như sự ủng hộ từ phía khán đài dành cho Đinh Hương rất nhiều. Sự chống chọi của Hoàng Đức trước cô nàng “sát thủ” này là sự dũng cảm tuyệt vời của một người đàn ông.”

Đàm Vĩnh Hưng: “Mặt của Đức vẫn rất tỉnh táo. Những chiến binh như vậy mới là tinh thần thép. Hơn ai hết, Hồ Ngọc Hà biết rõ giọng hát của Đinh Hương, đã dám đem em đặt trước Đinh Hương. Em đã có câu trả lời cho Hồ Ngọc Hà và khán giả thấy bản lĩnh và tay nghề của em không hề thua kém. Về Đinh Hương, em biết cách chiến đấu. Em có đầy đủ tố chất để tỏa sáng cả thanh lẫn sắc. Đoạn gằng kéo dài lên cao rất khó làm. Một “sát thủ” đúng nghĩa, xinh đẹp, có nghề. Anh chọn em.”

Trần Lập: “Tôi không nghĩ Đinh Hương là “sát thủ”, mà Đinh Hương đang đi săn. Nhưng anh muốn ngợi ca tinh thần chiến đấu của chính “con mồi” của em. Hoàng Đức đã “chống cự” đến cùng, và đáng được khâm phục. Đã đến được vòng này đáng khâm phục rồi, nhưng Đức cần phải ráng trau dồi thêm nữa.”

Hồ Ngọc Hà: “Ca này không phải là ca khó đối với tôi. Vì tôi biết hai bạn cùng quê với nhau. Điều chính là hai bạn đã làm Quảng Trị tự hào về tiết mục này. Thế nên, người nào ở lại hay người nào phải ra về đều làm các bạn hạnh phúc. Đức bản lĩnh và vô tư, em chẳng cần biết đối thủ của mình là ai. Ai em cũng đấu, bài gì em cũng hát. Đó chính là những người nghệ sĩ đích thực. Không ngần ngại gì hết, cháy hết mình trên sân khấu. Còn cô gái tự nhận hơi “điên” của tôi. Hôm nay em đã “điên” có tiết chế, và đến khúc cuối em không “điên” nữa mà là khán giả “điên” theo em.”


Hồ Ngọc Hà đã chọn Đinh Hương

 

5. Đội Đàm Vĩnh Hưng: Đồng Lan - Vũ Kim Cương

Ca khúc: Dream a little dream of me
Sáng tác: Fabian Andre, Wilbur Schwandt, Gus Kahn.
Ca sĩ trình bày trước đó: Ozzie Nelson, Wayne King &  Ernie Birchill,..


 

 

 

Nhận xét của HLV:

Hồ Ngọc Hà: “Một màn biểu diễn vô cùng thu hút. Một bên dát đầy kim cương, một bên dát đầy vàng. Chơi trên tiết tấu và giai điệu của jazz, tôi thấy Kim Cương có được sự điềm tĩnh của một người đàn ông, xử lí ca khúc jazz rất chuyên nghiệp. Nhưng trên sân khấu, sự màu sắc của Đồng Lan sẽ thu hút hơn. Chính vì điều đó, tôi tin rằng không chỉ tôi mà khán giả sẽ còn muốn khám phá bạn nhiều hơn nữa nếu bạn đi tiếp vào những vòng sau.”

Thu Minh: “Tôi suy nghĩ tôi nói làm sao để bạn Kim Cương tặng chiếc áo của bạn cho tôi. Đây tiết mục mà tôi cảm thấy thư giãn nhất trong buổi hôm nay. Một tiết mục rất đáng yêu. Đồng Lan hôm nay rất đẹp. Tôi vẫn còn nhớ ở Vòng giấu mặt, tôi đã ganh tị với sự duyên dáng và gợi cảm của bạn. Ngày hôm nay, tôi phải nhắc lại câu này. Bạn rất đẹp. Cách bạn trang điểm, dát vàng cùng với chiếc váy rất phù hợp với bạn. Nhưng đi cùng với bài hát, làm tôi chìm đắm trong giai điệu du dương, thật sự Kim Cương đã làm được điều này.”

Trần Lập: “Tôi hài lòng với phần biểu diễn của hai bạn. Tiết mục như một vở nhạc kịch. Phần biểu diễn rất hấp dẫn, đặc biệt là Đồng Lan. Để tìm một người có cung cách trình diễn giống như em rất khó. Và anh đánh giá cao phần biểu diễn của em. Anh chọn em.”

Đàm Vĩnh Hưng: “Tôi nhớ là tôi không dạy em bỏ hoa hồng trong túi áo, để mà “nịnh đầm” một cách chuyên nghiệp như vậy. Cả chiếc áo em đang mặc cũng chính do em thiết kế. Em tự quyết định, và tôi tôn trọng điều đó. Em đã thể hiện rất tốt kịch bản mà em đã đặt ra. Em là một bức tượng đứng giữa đại điện để cho làn gió kia vờn quanh. Đồng Lan bằng sự lãng mạn, nữ tính, phải xô ngã bức tượng này. Và em đã làm rất tốt. Em là một cơn gió đặc biệt, trong lành, để thổi mát các chiến binh trong đội chúng ta. ”

 

6. Đội Trần Lập: Nguyễn Văn Thắng - Hà Văn Đông

Ca khúc: Người đàn bà hoá đá
Sáng tác: Trần Lập
Ca sĩ trình bày trước đó: Nhóm Bức Tường

Nhận xét của HLV:

Hồ Ngọc Hà: “Cám ơn hai bạn đã cho chúng tôi một màn trình diễn rất tuyệt vời. Các bạn làm tôi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Cả Đông và Thắng đã dìu nhau ra, cùng nhau hát và thắp nên một tinh thần rock, như chính HLV của hai bạn. Tôi hào hứng với bài rock này, tôi thấy rất hay và khóc rất nhiều. Khóc vì nhìn thấy chính trái tim của các bạn hát. Hai bạn xuất sắc như nhau. Thắng rất bản lĩnh. Đông cũng rất tuyệt vời.”

Đàm Vĩnh Hưng: “Sự kết hợp hai giọng hát này là một quyết định rất thông minh và đầy nghệ thuật của nhạc sĩ Trần Lập. Tôi biết Đông còn nhiều khả năng khác nữa, không phải riêng rock. Bạn hát trữ tình rất hay. Đó là kỉ niệm không bao giờ quên khi tôi đến trường của em để thăm em, và em đã hát cùng tôi bài “Giã từ”. Tôi không nghĩ là em có thể nghĩ ra cách luyến đó. Và tôi đã sử dụng cách luyến đó biểu diễn hàng đên rất nhiều. Cảm ơn em, một con người có trái tim yêu âm nhạc khủng khiếp đến như vậy. Thằng xứng đáng là một người đại diện cho rock thế hệ mới. Cách bạn ngân và rung ở những chữ cuối, không dư không thiếu điều gì hết. Rất tuyệt vời. Tôi tự hỏi tại sao tôi không bấm chọn bạn, để mình “giành giựt” bạn về đội mình. Tôi ngưỡng mộ và có lời khen ngợi bạn.”

Thu Minh: “Tôi khâm phục hai bạn. Hai bạn hòa biện và nhường nhịn nhau, cùng nhau tạo nên thành công cho bài hát. Những câu phiêu chảy bỏng, đầy kinh nghiệm, xử lý dòng nhạc rock này của Văn Thắng thật sự đã thuyết phục tôi. Và những câu hát tràn đầy cảm xúc bắt nguồn từ trái tim đã không chỉ lan tỏa đến tôi mà còn đến từng nguời khán giả tại đây và cả khán giả truyền hình. Và đó chính là em, Văn Đông.”

Trần Lập: “Đông có thể gặp được một đối thủ rất mạnh, nhưng em không hoảng sợ. Em đã chăm chỉ luyện tập trong khoảng thời gian dài, và tiến bộ hàng ngày. Tất cả mọi người trong đội đều rất cảm kích và học tập tinh thần đó. Ngoài tài năng, em là người có trái tim và biết bùng nổ đúng lúc, đúng chỗ. Anh chúc mừng em về điều đó. Văn Thắng tràn đầy nhiệt huyết và có tố chất. Em xứng đáng có chỗ đứng trên một sân khấu hiện đại. ”

 

7. Đội Thu Minh: Phạm Thị Hương Tràm - Nguyễn Đức Quang

Ca khúc: THE PRAYER
Sáng tác: David Foster, Carole Bayer Sager, Alberto Testa, Tony Renis
Ca sĩ trình bày trước đó: Celine Dion, Andrea Bocelli

 

Nhận xét của HLV:

Hồ Ngọc Hà: “Tôi nghĩ nếu hai bạn “quăng” hai micro sang hai bên thì khán giả vẫn điên cuồng như thế. Đội tôi tinh thần thép, nhưng đội này chắc là giọng ca thép. Cả hai bạn đều làm rất tốt. Hương Tràm là một hiện tượng ở Vòng giấu mặt. Em không ngủ quên với những gì khán giả dành tặng cho em. Mà em đã hết mình thể hiện trong buổi tối ngày hôm nay. Tôi nghĩ “the prayer” sẽ tạo nên cơn sốt trong phần thi đối đầu này. Đức Quang cũng “khủng khiếp” không kém. Anh đúng làm đàn anh của Hương Tràm. Anh vẫn bình tĩnh hát và bè cho cô em gái mình hát và vẫn rất xuất sắc. Cả hai người Hà rất yêu mến, nhưng trên sự yêu mến là ngưỡng mộ bản lĩnh đấy là anh Đức Quang.”.

Trần Lập: “Tôi muốn ca ngợi tiết mục này. Tôi không phải là người quyết định hai giọng ca này. Do đó, tôi hoàn toàn thoải mái chọn hai bạn cùng lúc mà không hề phạm luật.”

Đàm Vĩnh Hưng: “Phải dùng từ ngưỡng mộ. Chắc còn lâu lắm mới có một đôi hát hay, đều và chính xác từng nốt và độ ngân như vậy. Như Hồ Ngọc Hà nói: Tuổi 17 người ta chọn điều gì đó ngây thơ, nhưng em lại sở hữu một nội lực khủng khiếp để em có thể xử lý một bài hát nổi tiếng Thế giới như vậy rồi. Với tôi em là một tài năng trẻ hiếm có mà chương trình Giọng hát Việt sở hữu được. Đức Quang bước ra sân khấu với một áp lực rất lớn, nhưng em chưa có giây phút nào thua kém. Những tràn pháo tay khán giả dành cho các em cũng chính là những tràn vỗ tay cho chính họ, những người có gout âm nhạc tuyệt vời. Tôi cùng không ngần ngại chọn cả hai em.”

Thu Minh: “Đức Quang, em thấy bài hát này phù hợp với em như thề nào chưa? Bởi vì chị biết khi chị chọn bài hát này thì em có thể làm tốt. Chỉ cần em tự tin lên thôi. Em thấy ba huấn luyện viên còn lại nếu không chọn em họ cũng phải tiếc.”


Hương Tràm đi tiếp cùng huấn luyện viên Thu Minh

Anh Quân, Photo: Lý Võ Phú Hưng (Nguồn giadinhvietnam.com)
loading...

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Trang Lạ khoe dáng yêu kiều trên đường phố Paris

Xem thêm >>