Scandal giọng hát việt: Ưng Hoàng Phúc lên án, Quốc Trung chẳng quan tâm

Thứ tư, 12/09/2012 11:54

Cũng giống như muôn vàn các scandal từng xảy ra trước kia, các sao Việt lại đồng loạt lên tiếng nói lên quan điểm của mình trước nghi án dàn xếp kết quả của Giọng hát Việt.

Ưng Hoàng Phúc chính là một trong những sao Việt đầu tiên phát biểu ý kiến. Cựu thành viên của nhóm 1088 đã thể hiện sự lên án, phản đối gay gắt với vụ bê bối này khi thẳng thắn gọi đó là một “tệ nạn” “đáng xấu hổ”.

“Tôi không ngờ có những tệ nạn này trong showbiz, thật thất vọng và đáng buồn cho nền âm nhạc Việt Nam. Những cố gắng những công sức những tài năng bị chôn vùi từ những thế lực như vậy thật đáng xấu hổ. Tìm đâu cho sự công bằng và văn minh trong nghệ thuật Việt Nam thật sự. Cái gọi là văn hóa sống và tình người cũng dần mất đi. The Voice của Mỹ chắc cũng không ngờ rinh về Việt Nam nó thế này”.

The Voice,Giọng hát Việt,Hà Hồ,Thu Minh,Đàm Vĩnh Hưng,Trần Lập,dàn xếp kết quả,ưng hoàng phúc,quốc trung
Hình chụp từ FB của Ưng Hoàng Phúc

Có vẻ Ưng Hoàng Phúc chưa cập nhật về những vụ dàn xếp kết quả từng có trước kia ở các show truyền hình Việt. Từ Cặp đôi hoàn hảo, Bước nhảy hoàn vũ lẫn Vietnam Next Top Model đều bị dính những cú “phốt” thế này. Có lẽ vì vậy mà phản ứng của chàng ca sĩ chỉ gói gọn trong hai từ “ngạc nhiên” và “thất vọng”.

Không tỏ ra sốc như Ưng Hoàng Phúc, nhạc sĩ Nguyễn Hà lại bày tỏ một cách nhìn cảm thông dành cho người đang phải hứng chịu mọi đá tảng của dư luận – Phương Uyên. Đây là nội dung đầy đủ những lời động viên của nhạc sĩ Nguyễn Hà cho cựu trưởng nhóm Ba con mèo:

"Đêm qua đến giờ nhiều người thất vọng vì tin tức The Voice dàn xếp kết quả, mà thủ phạm chính là Phương Uyên.

Ðã lâu tôi và Uyên không gặp nhau, cũng không trao đổi hay liên lạc về bất cứ vấn đề gì quan trọng nữa nên không hiểu hết nội tình việc này. Nhưng chúng tôi đã biết nhau 22 nam rồi, cũng khá hiểu nhau.

Uyên là một người rất đam mê âm nhạc và có tâm hồn rất nhạy cảm với cuộc sống xung quanh. Cứ nghe những sáng tác của Uyên thì thấy ngay từ chủ đề tình yêu, cho đến gia đình rồi các chủ đề yêu Sài Gòn, yêu Việt Nam...đều được yêu thích, rung động trái tim của khán giả suốt nhiều năm qua. Một người như thế không thể làm những điều trái lương tâm được.

Những sắp xếp, toan tính của một show là điều luôn luôn có vì những lý do khác nhau như định hướng của chương trình, thiện chí hợp tác của các thí sinh cũng như nhiều yếu tố cần sự phù hợp khác....

Ðây là những cân nhắc hoàn toàn cần thiết cho show. Và chắc chắn không thể do một mình Uyên quyết định tất cả như trong clip đó quy kết được. Mà đây chỉ là những phần sự thật được "chọn lọc" để hướng suy nghĩ mọi người về cá nhân Phương Uyên. Còn có hàng chục những chuyên gia khác trong và ngoài nước, đến từ nhiều đơn vị khác nhau hợp tác làm nên show này nữa chứ.

Chúng ta hãy bình tâm suy nghĩ để có cái nhìn rõ hơn và ủng hộ cho Phương Uyên trong thời điểm rất khó khăn này.”

The Voice,Giọng hát Việt,Hà Hồ,Thu Minh,Đàm Vĩnh Hưng,Trần Lập,dàn xếp kết quả,ưng hoàng phúc,quốc trung
Nhạc sĩ Nguyễn Hà lại bày tỏ cái nhìn cảm thông với Phương Uyên

Không lên án, cũng không thương cảm, đó là phản ứng của vị giám khảo cá tính Vietnam Idol – nhạc sĩ Quốc Trung khi anh nhận được lời mời phỏng vấn nêu quan điểm về scandal của Giọng hát Việt. Có vẻ như, Quốc Trung hiểu rằng lên tiếng về show truyền hình được xem là đối thủ đáng gờm với cuộc thi âm nhạc mình tham gia là điều không hề khôn ngoan. Bởi vậy, nhạc sĩ đã né gần như tất cả các câu hỏi của phóng viên.

The Voice,Giọng hát Việt,Hà Hồ,Thu Minh,Đàm Vĩnh Hưng,Trần Lập,dàn xếp kết quả,ưng hoàng phúc,quốc trung
Nhạc sĩ Quốc Trung không đưa ra đánh giá về vụ scandal

Quốc Trung vẫn nổi tiếng với sự khôn ngoan và “chất” trong khi trả lời phỏng vấn. Phản ứng của vị giám khảo khó tính Vietnam Idol trong thời điểm này càng chứng minh cho những nhận xét trên về anh.

Vậy là đã hơn một ngày trôi qua khi cơn bão scandal dàn xếp kết quả phủ bóng đen xuống cuộc thi âm nhạc đang hot nhất hiện nay Giọng hát ViệtLần lượt các thí sinh, các HLV đã lên tiếng nói lên quan điểm của mình. Cuộc họp báo khẩn cấp cũng đã được diễn ra để giải quyết hậu họa. 

Điều chắc chắn dư luận có thể thấy ngay bây giờ, đó là “dư chấn” mà video clip được tung ra vào đêm ngày 10/09 sẽ còn dữ dội hơn gấp nhiều lần vụ dàn xếp “chọn áo đỏ” tại Cặp đôi hoàn hảo năm 2011.

Megafun

QC

loading...

Xem thêm >>

QC

loading...