Thứ sáu, 26/09/2025
Ca khúc Người hát tình ca (Lưu Thiên Hương) do Uyên Linh trình bày đã
nhận giải Bài hát của tháng. Trong ảnh là phần trao
giải cho Uyên Linh và Lưu Thiên Hương.
Lại chuyện… Uyên Linh
Theo quy định của Bài hát yêu thích, tất cả những ca khúc nằm trong top 12 (bình quân điểm giữa Bình chọn của khán giả và Hội đồng tuyển chọn) đều được trình diễn trong liveshow.
Ca khúc Giấc mơ tôi (Quốc Trung) với sự thể hiện của Uyên Linh đã đứng vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng của Khán giả và Hội đồng tuyển chọn, chỉ đứng sau Hãy mở cửa nhé tình yêu (Hồ Quỳnh Hương thể hiện). Và theo quy chế, ca khúc này nghiễm nhiên được trình diễn trong liveshow Bài hát yêu thích số 2, với tư cách là 1 bài hát dự thi tranh giải.
Tuy nhiên, trong liveshow 2 của Bài hát yêu thích vừa diễn ra tối 5/2, ca khúc Giấc mơ tôi đã không được vang lên như lẽ thường, mà thay vào đó là Người hát tình ca, bài hát đoạt giải tháng 1.
Trao đổi với một thành viên Ban tổ chức về sự việc này, phóng viên VnMedia được biết, vì chương trình đã “chốt” thời lượng phát sóng đủ để trình bày 12 ca khúc và phần trò chuyện với khách mời, trong khi đó, Bài hát của tháng sẽ được trình diễn một lần nữa, vì thế, để đảm bảo thời gian phát sóng, lại không bị xảy ra trường hợp 1 ca sỹ hát 2 bài, nên Ban tổ chức quyết định để Uyên Linh trình bày bài Người hát tình ca, đẩy bài Giấc mơ tôi sang liveshow tiếp theo.
Lẽ ra, ngoài việc trình bày lại Bài hát đoạt giải tháng trước (Người hát tình ca), Uyên Linh được quyền hát bài Giấc mơ tôi - bài hát lọt vào top 12 trình diễn để tham gia tranh tài trong tháng này.
Theo quan điểm của người viết, Ban tổ chức nên bổ sung thể lệ một cách rõ ràng hơn để tránh thiệt thòi cho ca sỹ. Nếu Uyên Linh hay bất cứ ca sỹ nào có bài lọt vào top 12 thì đương nhiên sẽ được trình diễn, cho dù ca sỹ đó, hoặc một bài hát nào đó liên tục được khán giả bình chọn hàng tháng, điều này càng chứng tỏ ca khúc có đời sống mạnh mẽ trong lòng công chúng - đúng với tiêu chí của chương trình Bài hát yêu thích là tìm ra Bài hát được khán giả yêu thích nhất.
Còn bài hát đoạt giải của tháng trước, sẽ được trình diễn lại trên sân khấu để khán giả thưởng thức, vì họ đã dành tình cảm cho bài hát đó, tham gia bình chọn và đương nhiên khán giả sẽ mong được nghe lại bài hát mình yêu thích. Vì thế, nếu như bài hát đoạt giải tháng trước không trùng với 12 ca khúc tháng sau thì nên chăng, hạn chế việc “dông dài nhạt nhẽo và đôi khi vô nghĩa của MC” bằng việc dành thời lượng cho Bài hát của tháng, sẽ ý nghĩa và hợp lòng công chúng hơn.
Như vậy, khán giả vừa được nghe Bài hát đoạt giải tháng trước, mà vẫn được thưởng thứng trọn vẹn 12 ca khúc dự giải, thay vì bị “chuyển tháng sau” như trường hợp Giấc mơ tôi của Uyên Linh.
Sự lột xác của Bài hát yêu thích số 2
Nếu như đêm ra mắt của Bài hát yêu thích nhận được quá nhiều lời “chê” khi nó vừa cũ kỹ, vừa “nhạt” thì liveshow 2 vừa diễn ra đêm 5/2 đã khiến cho khán giả ở Cung hữu nghị Việt Xô ngỡ ngàng bởi một sân khấu được thiết kế rất đẹp, trẻ trung, hiện đại, gần gũi và tạo được nhiều màu sắc phù hợp với các ca khúc trình diễn.
Phần dàn dựng chương trình tương đối tốt, biên tập ca khúc hợp lý, các nhóm múa phụ họa, hệ thống màn hình LED “khủng” với những hình ảnh đẹp cũng giúp thêm cho các tiết mục phong phú, tạo được cảm xúc cho người xem. Đạo diễn Việt Tú - khách mời của chương trình cũng đã dành cho Bài hát yêu thích số 2 những lời khen ngợi và anh hy vọng ekip sẽ giữ được phong độ để tiếp tục cho các liveshow tiếp theo hấp dẫn hơn.
Mỹ Linh xứng đáng với vị trí diva từ giọng hát đến cách ứng xử cũng
như quan điểm làm nghề. Chị luôn tỏa sáng mỗi khi xuất hiện.
Mỹ Linh xứng đáng vị trí diva khi chị xuất hiện trên sân khấu Bài hát yêu thích. Chưa nói đến giọng hát, chỉ cần nhìn cách chị hào hứng, nhiệt tình và rất có trách nhiệm với chương trình cho thấy suy nghĩ, quan điểm làm nghề của chị rất đang trân trọng và xứng tầm ứng xử của một ngôi sao.
Diva Mỹ Linh cũng chính là ca sỹ có phần trình diễn xuất sắc nhất liveshow tháng 2 với ca khúc Gửi anh (Anh Quân). Giọng hát của chị ngày càng nồng nàn, đằm sâu và bay bổng. Phần đệm nhạc của ban nhạc Anh Em cũng là yếu tố quan trọng giúp cho Gửi anh của Mỹ Linh thêm phần thăng hoa.
Tạ Quang Thắng với Lá cờ cũng là tiết mục rất ấn tượng. Chỉ là ca sỹ “bán chuyên nghiệp” nhưng Tạ Quang Thắng lại chinh phục khán giả bằng giọng hát khỏe khoắn, phong cách tự nhiên, thoải mái và tự tay chơi ghi-ta rất ấn tượng. Đâu phải chỉ vì nhớ của Mạnh Quân và Hà Hoài Thu cũng là bức tranh đẹp, lãng mạn và tình tứ. Cặp đôi mới của showbiz đẹp cả ngoại hình lẫn giọng hát khiến liveshow Bài hát yêu thích thêm một “điểm cộng”.
Mạnh Quân - Hà Hoài Thu tình tứ, lãng mạn với Đâu chỉ phải vì nhớ
Sân khấu Bài hát yêu thích số 2 chứng kiến sự kết hợp rất ấn tượng của các ngôi sao và những gương mặt trẻ rất được yêu thích hiện nay. Lưu Hương Giang và Suboi trong ca khúc Đừng ngoảnh lại được coi là tiết mục hoàn hảo nhất chương trình. Từ âm nhạc lẫn dàn dựng, đều rất công phu, tinh tế và nhuần nhuyễn chứng tỏ ê kíp đã bỏ ra khá nhiều công sức cho tiết mục này. Phần trình diễn “live” của Cường seven “khớp” với hình ảnh trong clip dù không mới về ý tưởng, nhưng nó vẫn là điểm nhấn tạo được sự thích thú cho người xem, bên cạnh một giọng hát đẹp và ngoại hình gợi cảm của “gái một con” Lưu Hương Giang.
Hoàng Hải cũng có một phần trình diễn tương đối bắt mắt và giọng hát khá tốt trong ca khúc Tìm lại thời gian. Phần tham gia đọc rap của Mr.T cung vũ đoàn Big Toe đã góp phần làm sôi động thêm tiết mục này. Có một điều ít người biết, đó chính là việc Hoàng Hải đang trong thời gian… nằm viện dưỡng bệnh vì bị ốm, tuy nhiên anh vẫn đến tập với ban nhạc và đã cố gắng trình diễn tốt nhất dù rất mệt mỏi và gần như bị mất giọng. Đây là sự cố gắng rất đáng trân trọng của Hoàng Hải, vì “tham gia trình diễn ở Bài hát yêu thích, chính là sự “trả ơn” khán giả, bởi chính khán giả đã yêu mến bài hát của anh và bình chọn để anh được xuất hiện trên sân khấu” như Hoàng Hải tâm sự.
Hoàng Hải, Lưu Hương Giang và Suboi.
Các tiết mục khác cũng nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt của khán giả theo dõi trực tiếp trân sân khấu Cung Việt Xô. Sự dàn dựng công phu kết hợp với hệ thống ánh sáng, mỹ thuật của sân khấu đẹp mắt, hiện đại đã tôn lên những ưu thế, giảm tối đa một số nhược điểm của vài ca sỹ để có một tổng thể hài hoà, hấp dẫn cho từng tiết mục.
... và những "hạt sạn" không đáng có
Điều đáng tiếc nhất của liveshow Bài hát yêu thích số 2 đó chính là MC. Danh Tùng dẫn rất hay và hấp dẫn những chương trình game show, nhưng có vẻ anh không phù hợp với Bài hát yêu thích - chương trình cần kiến thức chuyên môn sâu về âm nhạc - một lĩnh vực không phải của anh. Điều này Ban tổ chức nên cân nhắc.
“Điểm trừ” khác là phần phỏng vấn khách mời, thực sự không cần thiết theo cách trò chuyện như hiện nay. Nếu để giãn cách thời gian giữa các bài hát, và giúp khán giả có cái nhìn tổng thể hơn về chương trình, nên tổ chức phỏng vấn ghi hình trước và phát trong liveshow có thể sẽ hấp dẫn hơn.
Bên cạnh đó, âm thanh sân khấu Bài hát yêu thích phải chú ý điều chỉnh theo từng loại nhạc. Ví dụ ở liveshow 2, hầu như âm thanh được để ở 1 chế độ điều chỉnh cho dù đó là ca khúc dân gian hay một bài rap, rock… mà điều này là hoàn toàn sai về nguyên lý. Chính vì âm thanh không “chuẩn” nên các ca sỹ khá vất vả khi hát, dẫn đến chuyện “phô, chênh” làm giảm cảm xúc của khán giả khi thưởng thức.
Tạ Quang Thắng trình bày bài Lá cờ
Triệu Lộc và Võ Hạ Trâm
Noo Phước Thịnh trình diễn Ghen - tiết mục khá sôi động, hấp dẫn
Thùy Chi trong ca khúc Lặng yên
Nhóm I Tễu
Thành Lê với Thương ơi điệu ví - ca khúc dân gian duy nhất trong liveshow
Nhóm V - Music dù giọng hát không xuất sắc nhưng trình diễn khá ấn tượng
với phong cách trẻ trung, sôi động là một cái "kết" đẹp cho liveshow 2.
Quảng Ngãi – Vừa qua, chương trình “Khúc hát nghĩa tình” do Hội Cựu Thanh...
Tin tức - 21.03.2025
Ngày 22/03/2025, tại Công viên Biển Đông – TP. Đà Nẵng, hàng ngàn khán giả sẽ được mãn nhãn trong một đại tiệc âm thanh – ánh sáng đỉnh cao chưa từng có tại...
Tin tức - 12.05.2024
Tối 11/5, liveshow My Soul 1981 của Mỹ Tâm diễn ra tại bờ biển Hồ Tràm với sự tham dự của gần 5.000 khán giả.
Tin tức - 23.09.2021
Cộng đồng mạng "dậy sóng" với hình ảnh nữ ca sĩ Phùng Khánh Linh giữa billboard tại trung tâm quảng trường Thời Đại, New York, Mỹ.
Tin tức - 04.03.2021
Truyền thông Hàn Quốc mới đây đưa tin nam rapper KillaGramz vừa bị bắt vì tàng trữ và sử dụng cần sa.
Tin tức - 24.12.2020
Nhà đài KBS hiện đang là chủ đề bàn tán sôi nổi của fan, đặc biệt là người hâm mộ nhóm nhạc nam Seventeen.
Kiến thức - 9 giờ, 16 phút trước
Nhiều ngân hàng đã thay đổi hạn mức rút tiền ATM nhằm đáp ứng nhu cầu rút tiền mặt của người dân.
Kiến thức - 10 giờ, 46 phút trước
Mượn xe máy là thói quen khá phổ biến hiện nay nhưng người dân chú ý tuân thủ những quy định mới của pháp luật kẻo bị xử phạt.
Dòng sự kiện - 10 giờ, 11 phút trước
Công an TPHCM đã mời nhóm nhạc Ngũ Hổ Tướng lên làm việc vì MV nghi quảng cáo cờ bạc, cá độ.
Dòng sự kiện - 10 giờ, 16 phút trước
Nếu công chức, viên chức được tặng hoặc truy tặng “Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ” sẽ được thưởng hơn 8 triệu đồng (3,5 lần mức lương cơ sở).
Tin trong ngày - 11 giờ, 46 phút trước
Từ ngày 1/1/2025, Thông tư 35/2024/TT-BGTVT chính thức có hiệu lực, thay thế nhiều quy định cũ về đào tạo, sát hạch, cấp, đổi và cấp lại Giấy phép lái xe (GPLX). Một trong...
Kiến thức - 11 giờ, 16 phút trước
Đây là loại gỗ quý hiếm, cấm khai thác, nằm trong Sách đỏ Việt Nam.
Chuyện làng sao - 11 giờ, 23 phút trước
Vì Tùng Dương hát ca khúc nào là làm khán giả quên luôn bản gốc nên có ý kiến rằng nam ca sĩ nên dừng việc "cướp hit" nghệ sĩ trẻ.
VIDEO - 12 giờ, 31 phút trước
Ngày 24/9, mưa lớn từ siêu bão Ragasa đã khiến hồ chắn Matai'an tại huyện Hoa Liên, Đài Loan (Trung Quốc) vỡ bờ, khiến 3/4 lượng nước trong hồ (khoảng 68,25 triệu tấn) đổ...
Chuyện làng sao - 12 giờ, 28 phút trước
Trên trang Facebook tên Châu Việt Cường bị phát hiện liên tục đăng tải bài viết mời chào khán giả tham gia vào nhóm "phím kèo cá độ".
Đời sống số - 13 giờ, 56 phút trước
Thứ sáu, ngày 26 tháng 9, ngày mùng 5 tháng 8 âm lịch, đại diện cho Năm Tỵ, Tháng Ất Dậu và Ngày Mậu Tuất. Trong môi trường này, con giáp nào nên thận...
Tin trong ngày - 13 giờ, 57 phút trước
Nghị định 168/2024/NĐ-CP quy định rõ xử phạt, trừ điểm giấy phép lái xe của người điều khiển xe máy vi phạm quy định điều kiện của phương tiện khi tham gia giao thông...
Đời sống số - 13 giờ, 15 phút trước
Hãy chọn nhanh viên pha lê khiến bạn bị thu hút nhất (đừng suy nghĩ quá nhiều) – rồi khám phá thông điệp ngay nhé!
Kiến thức - 13 giờ, 22 phút trước
Trước áp lực của cuộc sống, một số người tin rằng cha mẹ có tầm nhìn xa nên để lại cho con cái họ các mối quan hệ, của cải hoặc bất động sản...
Tin trong ngày - 14 giờ, 31 phút trước
UBND tỉnh Hưng Yên vừa công bố thông tin mời gọi đầu tư cho dự án Khu nhà ở xã hội quy mô lớn với tổng mức đầu tư 7.000 tỷ đồng tại phường...
Doanh nghiệp - 14 giờ, 35 phút trước
Từ ngày 15-9, Chủ tịch tập đoàn, doanh nghiệp nhà nước có lương cơ bản cao nhất 80 triệu đồng mỗi tháng.
Kiến thức - 14 giờ, 9 phút trước
Pakistan được cho đã phát hiện mỏ vàng với trữ lượng đáng kể ở sông Indus, làm dấy lên phấn khích về lợi ích kinh tế tiềm năng.
Kiến thức - 14 giờ, 9 phút trước
Theo quy định, ngành học này sẽ được miễn hoàn toàn học phí cũng như hỗ trợ thêm phí sinh hoạt.
Tin trong ngày - 14 giờ, 9 phút trước
Ẩn mình trong dãy Trường Sơn hùng vĩ, thỏ vằn Trường Sơn (Nesolagus timminsi), một loài thú cổ đặc hữu được ví như ‘báu vật sống’, đang đối mặt với tương lai bấp bênh...
Doanh nghiệp - 14 giờ, 10 phút trước
Từng khiến phụ huynh lo lắng vì sợ thất nghiệp, ngành Khoa học dữ liệu giờ đây trở thành “ngôi sao” với lương mới ra trường 60 triệu đồng/tháng. Vì sao ngành này lại...
Tin trong ngày - 14 giờ, 10 phút trước
Một quy hoạch phát triển hệ thống cảng biển mới được trình bày, hé lộ tầm nhìn đưa khu vực Cái Mép - Thị Vải trở thành một trong những trung tâm trung chuyển...