Nhật Thủy: Thực hiện tour diễn có lẽ không xuất phát từ một 'quyết định tự tin'

08:25 19/11/2015

Quán quân Vietnam Idol Nhật Thủy chia sẻ, cô muốn chinh phục hiện tại và thử thách cùng tương lai với tour diễn lớn đầu tiên trong đời.

Chào Nhật Thủy, từ khi trở thành Quán quân của Vietnam Idol bạn hoạt động khá tích cực khi cho ra đời nhiều sản phẩm âm nhạc chất lượng. Tuy nhiên, bạn vẫn chưa phải là cái tên hot so với những tên tuổi khác. Bạn nghĩ sao?

Mỗi ca sĩ sẽ có những định hướng phát triển khác nhau. Với Thuỷ đó là một lộ trình lâu dài, do đó hiện tại Thuỷ cảm thấy bản thân mình không quá nôn nóng để biến cái tên của mình trở thành một cái tên ăn khách trên thị trường âm nhạc. Thuỷ muốn tập trung để học hỏi, rèn luyện mình nhiều hơn. Như hiện nay Thuỷ cũng đang học sáng tác và tìm hiểu về các loại nhạc cụ. Khi Thuỷ cảm thấy mình đã thực sự sẵn sàng, Thuỷ có thể ra mắt những sản phẩm chất lượng tiếp theo và mọi thứ sẽ đi theo lộ trình đã được xây dựng.

Hầu như những ca sĩ tên tuổi và có sức hút lớn mới tổ chức làm tour kết hợp với giới thiệu sản phẩm âm nhạc mới. Điều gì khiến bạn tự tin quyết định thực hiện tour diễn “Tỉnh giấc”?

Quyết định thực hiện tour diễn “Tỉnh giấc” có lẽ không xuất phát từ một “quyết định tự tin” bởi đó là một lời “cảm ơn” đến những khán thính giả yêu nhạc. Đặc biệt chính là các khán giả trẻ, những bạn học sinh, sinh viên đã ủng hộ Thuỷ trong một chặng đường không hề ngắn, từ những ngày đầu của cuộc thi Vietnam Idol cho đến những sản phẩm âm nhạc Thuỷ đã giới thiệu và những show diễn trong thời gian vừa qua. Và lời cảm ơn thì không bao giờ là quá sớm để gửi đến những người đã ủng hộ Thuỷ.

nhật thủy, thông tin về ca sĩ Nhật Thủy, ca sĩ nhật thủy idol, sao Việt

Nhật Thủy giản dị trong buổi ra mắt tour diễn vòng quanh trường Đại học

nhật thủy, thông tin về ca sĩ Nhật Thủy, ca sĩ nhật thủy idol, sao Việt

Tour diễn này sẽ có gì đặc biệt để giới thiệu một Nhật Thủy hoàn toàn mới đến khán giả?

Nếu các bạn đang trông đợi một Nhật Thuỷ thật lạ thì đó sẽ không phải là điều mà tour diễn này mang tới. Tour diễn này là cơ hội để chia sẻ một Nhật Thuỷ với đam mê thật gần với khán giả, là một cuộc đối thoại chân thật của Thuỷ với khán giả và có lẽ với chính bản thân Thuỷ sau một chặng đường đã qua. Hãy cứ đến với tour diễn này đơn giản và chân thật nhất có thể, một cái gì đó gây shock, giật gân có lẽ không phải là Nhật Thuỷ.

Dòng nhạc và các ca khúc trong tour diễn được chọn lọc như thế nào để đáp ứng được thị hiếu của các bạn trẻ mà vẫn giữ được phong cách riêng của Nhật Thủy?

Những ca khúc trong tour diễn này là những sản phẩm nằm trong album đầu tay “Tỉnh giấc” của Nhật Thuỷ. album “Tỉnh giấc“ là một sản phẩm âm nhạc mà Thuỷ rất ưng ý, và phải cảm ơn nhạc sĩ Anh Quân đã rất kĩ tính khi sản xuất album này. Bên cạnh đó sẽ là những ca khúc đã từng giúp Thuỷ “lấy lòng" khán giả trong chặng đường từ những ngày đầu của cuộc thi Vietnam Idol cho đến nay. Thuỷ nghĩ một sự lựa chọn đến từ chính đam mê của bản thân Thuỷ và sự ủng hộ của khán giả sẽ là câu trả lời cho câu hỏi của bạn.

Để thực hiện một tour diễn cần khá nhiều yếu tố, ngoài ê kíp tốt còn phải có tài chính. Nhưng để có tài trợ thì tour diễn của nghệ sĩ sẽ mang tính quảng cáo khá nhiều phần nào làm loãng chương trình. Bạn nghĩ sao về việc này?

Trước tiên phải khẳng định tour diễn "Nhật Thuỷ on tour: Tỉnh giấc" không được thực hiện vì mục đích thương mại, tiếp đó, toàn bộ lợi nhuận từ tour diễn sẽ được gửi tặng cho quỹ Nhà Chống Lũ. Và khi khởi điểm của một tour diễn không vì thương mại như vậy, thì những tổ chức, cơ quan đồng ý tham gia đồng hành cùng tour diễn đều đã không đặt nặng vấn đề quảng cáo. Nhật Thuỷ cùng ê kíp thực hiện Young Hit Young Beat và những cơ quan đồng hành đều đang hướng tới một sự kiện âm nhạc mang tính nghệ thuật với những đóng góp dành cho cộng đồng.

nhật thủy, thông tin về ca sĩ Nhật Thủy, ca sĩ nhật thủy idol, sao Việt

nhật thủy, thông tin về ca sĩ Nhật Thủy, ca sĩ nhật thủy idol, sao Việt

Nhật Thủy quyết định làm tour diễn đầy táo bạo để cảm ơn khán giả

Các khách mời trong chương trình đều là những tên tuổi lớn và có sức hút hơn bạn. Bạn không sợ bị khách mời “lấn át” trong tour diễn riêng của mình?

Tại sao bạn không thử nghĩ từ một góc độ khác. Đây là một tour diễn, là lời cảm ơn Nhật Thuỷ muốn gửi tới khán giả, tới những nghệ sĩ đã dẫn dắt và ủng hộ Nhật Thuỷ. Thuỷ cảm thấy khi những khách mời là những tên tuổi lớn, có sức hút lớn như vậy và họ nhận lời tham gia tour diễn đầu tiên trong sự nghiệp của Nhật Thuỷ thì đó là một niềm hân hạnh cho Thuỷ.

Toàn bộ số tiền trong đêm diễn sẽ được quyên góp cho quỹ phòng chống bão lụt. Vì sao bạn lại chọn quỹ này thay vì những quỹ khác thiết thực hơn?

Điều gì là thiết thực hơn khi nói đến đóng góp cho cộng đồng? Có rất nhiều người trong xã hội với những khó khăn và vất vả khác nhau, để có thể giúp được tất cả có lẽ là không thể. Và chắc chắn mong muốn của Thuỷ không chỉ dừng lại ở quỹ Nhà Chống Lũ, trong tương lai Thuỷ muốn đóng góp và tham gia hoạt động cùng với nhiều nhóm tổ chức vì xã hội khác nữa. Hiện tại, những nỗ lực và đóng góp của Nhà Chống Lũ là không thể phủ nhận và Nhật Thuỷ cũng muốn làm một điều gì đó để ủng hộ Nhà Chống Lũ.

Nhật Thủy muốn thông qua tour diễn để mang đến hình ảnh mới cho khán giả. Phải chăng bạn đã nhận ra hình ảnh và phong cách âm nhạc cũ không phù hợp với thị hiếu khiến tên tuổi bạn không đẩy xa được?

Như đã chia sẻ với câu hỏi bên trên, hình ảnh mới mẻ mà Nhật Thuỷ muốn mang tới trong tour diễn này, chính xác hơn là những khía cạnh, những góc về Nhật Thuỷ mà Nhật Thuỷ chưa có cơ hội chia sẻ cùng khán giả. Hi vọng sau tour diễn này, Nhật Thuỷ sẽ đến gần hơn với khán giả qua âm nhạc - ngôn ngữ của Thuỷ chứ không phải vì bất kì một điều gì màu mè khác. Thị hiểu thì luôn thay đổi, để làm hài lòng thị hiếu thì không phải là mục tiêu trong việc làm nghệ thuật của Nhật Thuỷ.

Các chương trình truyền hình thực tế ngày càng nhiều và mỗi năm lại thêm nhiều tài năng mới được phát hiện. Đây có phải là một áp lực lớn với một Quán quân bước ra từ cuộc thi như bạn?

Thuỷ không nhìn thấy “áp lực”, Thuỷ nhìn thấy “động lực”.

Những gương mặt Quán quân bước ra từ cuộc thi, chỉ nổi được một thời gian nhưng sau đó sự nghiệp không mấy khởi sắc. Bạn nghĩ nguyên nhân vì đâu và bản thân bạn đã tìm được cách khắc phục?

Để thành công trong âm nhạc nói riêng và nghệ thuật nói chung cần hội tụ rất nhiều yếu tố. Đam mê, tài năng, đội ngũ sản xuất, xây dựng hình ảnh, thị hiếu khán giả, sự may mắn… Và có lẽ chỉ cần thiếu hoặc chưa đủ một yếu tố thôi cũng sẽ trở thành một trở ngại lớn trong sự nghiệp. Với cá nhân Thuỷ trong thời điểm hiện tại, thành công là sự trau dồi bản thân, là đam mê được tiếp lửa. Con đường còn dài, Thuỷ vẫn đang học hỏi và hi vọng ở phía trước.

Ca sĩ trẻ luôn muốn đẩy tên tuổi nổi nhanh nhất có thể nhưng dường như bạn chọn con đường chậm và chắc. Bạn có hơi chạnh lòng khi con đường này quá gian nan không?

Mục tiêu của Nhật Thuỷ hiện tại, không phải là đẩy tên tuổi nổi nhanh nhất có thể, con đường có gian nan thì mới là một câu chuyện hay. Thuỷ đang tận hưởng những điều mà chỉ có tuổi trẻ mới có, Thuỷ có quyền sai, có quyền lựa chọn và có quyền nhìn thấy khó khăn là những trải nghiệm quý giá.

Sau tour diễn, bạn còn những dự án nào cho Giáng sinh và Tết không?

Trong thời gian tới, sau khi tour diễn kết thúc, Thuỷ sẽ tập trung làm việc cùng ê kíp sản xuất âm nhạc để phát hành album thứ 2 trong sự nghiệp và giới thiệu tới khán giả những sáng tác đầu tay của mình. Nhật Thuỷ cùng ca sĩ Mỹ Linh cũng sẽ ủng hộ và đóng góp nhiều hơn nữa cho quỹ Nhà Chống Lũ. Nhật Thuỷ muốn hướng tới trở thành một nghệ sĩ trẻ, quan tâm đến cộng đồng. Mình cũng là phụ nữ nên mình mong tất cả phụ nữ và trẻ em gái sẽ luôn có một cuộc sống bình yên và hạnh phúc. Chính vì vậy, Nhật Thuỷ đang tham gia trở thành Đại sứ cho chương trình "Thành phố an toàn cho phụ nữ và trẻ em gái”.

Thanh Lam (Theo Giadinhvietnam.com)
Music Bank Hà Nội 2015: vị trí VIP Lounge được hé lộ

Music Bank Hà Nội 2015: vị trí VIP Lounge được...

Music Bank Hà Nội 2015 chỉ còn 3 ngày nữa là chính thức diễn ra....

Bước nhảy hoàn vũ 2015: những bước nhảy ấn tượng nhất của Chipu

Bước nhảy hoàn vũ 2015: những bước nhảy ấn tượng nhất của Chipu

NHẠC - 25.03.2015

Bước nhảy hoàn vũ 2015 đã qua 9 đêm diễn với các màn nhảy độc đáo của các thí sinh. Đặc biệt, Chipu không ít lần gây ấn tượng mạnh ở các show Bước...

Phương Mỹ Chi và những bài dân ca say lòng khán giả

Phương Mỹ Chi và những bài dân ca say lòng khán giả

NHẠC - 25.03.2015

Phương Mỹ Chi nổi tiếng với những bài hát dân ca ngọt ngào, sâu lắng và đầy tâm trạng. Phương Mỹ Chi được dự đoán sẽ làm lên làn sóng dân ca mới trong...

Tóc Tiên vì sao dần mất phong độ trong The Remix

Tóc Tiên vì sao dần mất phong độ trong The Remix

NHẠC - 25.03.2015

Tóc Tiên trong phần thi The Remix tuần vừa rồi bất ngờ tụt hạng khiến fan hâm mộ vô cùng lo lắng.Khán giả băn khoăn vì sao Tóc Tiên lại có lựa chọn sai...

Siêu show Kpop Festival: những kiều nữ đa tài nhà Cube - Apink

Siêu show Kpop Festival: những kiều nữ đa tài nhà Cube - Apink

NHẠC - 25.03.2015

Siêu show Kpop Festival có sự góp mặt của Apink hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả nhiều điều bất ngờ. Siêu show Kpop Festival tổ chức vào ngày 28/3 tới tại SVĐ...

Music Bank Hà Nội 2015 lộ sân khấu hoành tráng

Music Bank Hà Nội 2015 lộ sân khấu hoành tráng

NHẠC - 24.03.2015

Music Bank Hà Nội 2015 còn chưa đầy tuần nữa sẽ công chiếu. Các fan đang háo hức ngóng những thông tin mới nhất về Music Bank Hà Nội 2015.

Tử vi 12 con giáp thứ 2 ngày 25/9/2023: Tuổi Ngọ có vận quý nhân, Dậu bị vận đen đeo bám

Tử vi 12 con giáp thứ 2 ngày 25/9/2023: Tuổi Ngọ có vận quý nhân, Dậu bị vận đen đeo bám

Đời sống số - 4 giờ, 38 phút trước

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, cuộc sống, tình duyên... của 12 con giáp trong hôm nay, thứ 2 ngày 25/9/2023.

Chương Tử Di cuối cùng đã nói ra sự thật: 'Nếu anh ấy bằng lòng cưới tôi, tôi sẽ không lấy Uông Phong, người đã có hai đời vợ và 2 con'

Chương Tử Di cuối cùng đã nói ra sự thật: 'Nếu anh ấy bằng lòng cưới tôi, tôi sẽ không lấy Uông...

Chuyện làng sao - 4 giờ, 38 phút trước

Đây là những gì Chương Tử Di đã nói trong một cuộc phỏng vấn với giới truyền thông.

Trung vệ Đình Trọng tổ chức đám cưới tại Hà Nội, HLV Park Hang Seo và dàn tuyển thủ đến chúc mừng

Trung vệ Đình Trọng tổ chức đám cưới tại Hà Nội, HLV Park Hang Seo và dàn tuyển thủ đến chúc mừng...

Hotgirl, hotboy - 4 giờ, 14 phút trước

Đám cưới Đình Trọng tại Hà Nội có sự tham dự của thầy cũ Park Hang Seo và nhiều đồng đội thân thiết.

Quế Vân khoe không gian trong cơ ngơi 11 tỷ, có gì đặc biệt?

Quế Vân khoe không gian trong cơ ngơi 11 tỷ, có gì đặc biệt?

Nhà Sao - 5 giờ, 49 phút trước

Quế Vân đã chia sẻ loạt ảnh về cơ ngơi xịn xò của mình khiến ai nấy phải ngưỡng mộ.

Anh Tú bất ngờ xuất hiện trên Instagram của Lee Min Ho, Diệu Nhi còn tuyên bố cực hài

Anh Tú bất ngờ xuất hiện trên Instagram của Lee Min Ho, Diệu Nhi còn tuyên bố cực hài

Chuyện làng sao - 5 giờ, 51 phút trước

Loạt chia sẻ của Diệu Nhi và Anh Tú đã khiến cộng đồng mạng thích thú.

Trấn Thành và Trúc Nhân 'ngó lơ' nhau tại sự kiện, tình bạn đã rạn nứt như...

Chồng ca sĩ Hải Yến - nhạc sĩ Quốc Dũng qua đời ở tuổi 72

Chồng ca sĩ Hải Yến - nhạc sĩ Quốc Dũng qua đời ở tuổi 72

Chuyện làng sao - 5 giờ, 52 phút trước

Theo thông tin từ gia đình Hải Yến, nhạc sĩ Quốc Dũng qua đời vì bạo bệnh.

Cát Tường thừa nhận quảng cáo sản phẩm kém chất lượng nên 6 tháng dài không có show

Cát Tường thừa nhận quảng cáo sản phẩm kém chất lượng nên 6 tháng dài không có show

Chuyện làng sao - 5 giờ, 2 phút trước

Cát Tường là một trong số ít nghệ sĩ dũng cảm dám thừa nhận sai lầm của mình.

Phương Oanh xả kho ảnh mừng sinh nhật khi 'làm vợ người ta', Shark Bình thay đổi một chi tiết so với trước đây

Phương Oanh xả kho ảnh mừng sinh nhật khi 'làm vợ người ta', Shark Bình thay đổi một chi tiết so với...

Chuyện làng sao - 5 giờ, 3 phút trước

Phương Oanh đã xả toàn bộ hình ảnh trong tiệc sinh nhật đầu tiên trở thành vợ của Shark Bình.

Hậu lên tiếng xác nhận mối quan hệ, Đạt G và Cindy Lư bất ngờ bị soi bằng chứng hẹn hò cực chất lượng

Hậu lên tiếng xác nhận mối quan hệ, Đạt G và Cindy Lư bất ngờ bị soi bằng chứng hẹn hò cực...

Chuyện làng sao - 5 giờ, 30 phút trước

Nghi vấn hẹn hò của Cindy Lư và Đạt G đang trở thành tâm điểm bàn tán.

Hải Tú khoe visual xinh đẹp cùng nhan sắc rạng ngời, phong cách năng động liền ghi điểm

Hải Tú khoe visual xinh đẹp cùng nhan sắc rạng ngời, phong cách năng động liền ghi điểm

Thời trang sao - 6 giờ, 30 phút trước

Loạt ảnh vừa được Hải Tú đăng tải đang thu hút nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng.

Đông Nhi gặp sự cố nguy hiểm trên sân khấu, cách xử lý khiến nhiều người nể phục

Đông Nhi gặp sự cố nguy hiểm trên sân khấu, cách xử lý khiến nhiều người nể phục

Chuyện làng sao - 6 giờ, 30 phút trước

Cách xử lý khôn khéo của Đông Nhi nhận được sự quan tâm cực lớn từ phía công chúng.

Cô là 'Hằng Nga đẹp nhất màn ảnh', tuổi 45 vẫn gợi cảm, thanh lịch và quyến rũ

Cô là 'Hằng Nga đẹp nhất màn ảnh', tuổi 45 vẫn gợi cảm, thanh lịch và quyến rũ

Chuyện làng sao - 7 giờ, 9 phút trước

Nhan Đan Thần từng là sinh viên tại Học viện Điện ảnh Bắc Kinh, cùng khóa với Triệu Vy, Trần Khôn và Huỳnh Hiểu Minh. Trong khi bạn bè đều rất nổi tiếng thì...

Sự thay đổi về diện mạo và cuộc sống của cặp đôi 'Giày thủy tinh' sau hơn 20 năm

Sự thay đổi về diện mạo và cuộc sống của cặp đôi 'Giày thủy tinh' sau hơn 20 năm

Chuyện làng sao - 7 giờ, 9 phút trước

Han Jae Suk và bạn diễn một thời Kim Ji Ho hiện tại đều đã bước sang dốc bên kia của cuộc đời.

Dùng xà phòng hay sữa tắm khi tắm tốt hơn? Nhiều người sử dụng sai cách, chẳng trách làn da của họ lại trở nên tệ hơn

Dùng xà phòng hay sữa tắm khi tắm tốt hơn? Nhiều người sử dụng sai cách, chẳng trách làn da của họ...

Kiến thức - 7 giờ, 26 phút trước

Trước đây, chúng ta thường rửa trực tiếp bằng nước sạch khi tắm. Tuy nhiên, với mức sống ngày càng được nâng cao, con người không chỉ yêu cầu cơ thể sạch sẽ mà...

Lê Âu Ngân Anh xả kho ảnh diện bikini khi bầu 4 tháng, dân tình mê mệt vì quá thon nuột

Lê Âu Ngân Anh xả kho ảnh diện bikini khi bầu 4 tháng, dân tình mê mệt vì quá thon nuột

Chuyện làng sao - 9 giờ, 11 phút trước

Ở tháng thứ 4 bầu bí nhưng Lê Âu Ngân Anh vẫn sở hữu thân hình thon thả 'vạn người mê'.

Lâm Bảo Châu tự hào khoe về thành tích mới, còn gửi lời ngọt ngào đến Lệ Quyên

Lâm Bảo Châu tự hào khoe về thành tích mới, còn gửi lời ngọt ngào đến Lệ Quyên

Chuyện làng sao - 9 giờ, 12 phút trước

Chia sẻ của Lâm Bảo Châu đang thu hút nhiều sự chú ý.

Lộ diện top 5 'Người đẹp Biển' cuộc thi Miss Universe Vietnam 2023, sao toàn gương mặt cũ?

Lộ diện top 5 'Người đẹp Biển' cuộc thi Miss Universe Vietnam 2023, sao toàn gương mặt cũ?

Hoa Hậu - 9 giờ, 12 phút trước

Miss Universe Vietnam 2023 đã bước vào vòng thi quan trọng: Người đẹp Biển.

Nhã Phương tung bộ ảnh ở tháng cuối thai kì, nhan sắc thế này bảo sao Trường Giang không mê

Nhã Phương tung bộ ảnh ở tháng cuối thai kì, nhan sắc thế này bảo sao Trường Giang không mê

Chuyện làng sao - 9 giờ, 12 phút trước

Nhã Phương đã chia sẻ loạt ảnh trong tháng cuối thai kì với nhan sắc gây mê mọi ánh nhìn.

Cuối tháng 9, may mắn sẽ luôn ở bên bạn và không gì có thể ngăn cản được, cả 4 con giáp đều sẽ may mắn và kiếm được nhiều tiền

Cuối tháng 9, may mắn sẽ luôn ở bên bạn và không gì có thể ngăn cản được, cả 4 con giáp...

Đời sống số - 10 giờ, 58 phút trước

Trong thế giới bận rộn này, chúng ta thường bỏ qua những khác biệt tinh tế giữa các con giáp. Tuy nhiên, những khác biệt này ảnh hưởng đến tính cách, số phận và...

Tại sao không nên ăn kem sau khi ăn thịt lợn? Đọc để biết, biết để không rước bệnh vào người

Tại sao không nên ăn kem sau khi ăn thịt lợn? Đọc để biết, biết để không rước bệnh vào người

Chăm sóc sức khỏe - 10 giờ, 17 phút trước

Nhiều người tráng miệng bằng kem ngay sau khi dùng các món từ thịt lợn, mà không biết đây là điều tối kỵ.