Nguyên Vũ bất ngờ tạm dừng sự nghiệp âm nhạc

13:29 24/02/2014

Anh chia sẻ, lý do là muốn tập trung hoàn toàn cho sự nghiệp diễn xuất.

Sau khi bị “ném đá” là thảm họa MC, dường như Nguyên Vũ khá lặng lẽ?

Thật ra, cứ 1 năm Nguyên Vũ làm âm nhạc thì 1 năm Nguyên Vũ sẽ làm phim. Đó là khoảng thời gian để mình lắng lại. Năm vừa qua Vũ đi quay phim rất nhiều. Không phải là bị ném đá mà mình buồn, mà mình lắng lại đâu, mà đó là nguyên tắc làm việc của Vũ.

Cứ khi nào mình tập trung vào công việc này là mình sẽ dẹp những công việc khác qua 1 bên. Nguyên năm vừa rồi là tôi tập trung cho phim ảnh, nên dừng phía âm nhạc lại để tập trung cho những vai diễn.

Rất nhiều ngôi sao của làng giải trí có thể vừa đóng phim, vừa ca hát, vừa làm MC…

Khi mà đạo diễn đã tin tưởng giao cho Vũ 1 vai diễn hay thì bắt buộc Vũ phải dành hết tư tưởng, thời gian. Vũ có nguyên tắc làm việc là: Nếu đồng ý trả cho Vũ mức lương cao, có thể cao hơn người này người kia, thì bù lại người đó có thể lấy hết thời gian và công sức của Vũ. Chẳng hạn, bắt Vũ 6 giờ sáng có mặt thì 6 giờ sáng Vũ sẽ có mặt, kêu Vũ 3 giờ khuya mới được về thì đúng 3 giờ khuya Vũ mới về.

Nguyên Vũ,Ca sĩ Nguyên Vũ,Nguyên Vũ tạm dừng ca hát
Nguyên Vũ đang tập trung cho phim ảnh nên anh sẽ tạm dừng ca hát

Có nghĩa là khi nhận 1 bộ phim, Vũ sẽ làm việc thẳng với nhà sản xuất rằng với phim này, Vũ sẽ lấy giá như vậy. Và khi nhận lời rồi sẽ không bao giờ có chuyện Vũ làm phiền đoàn: Anh ơi, ngày mai em nghỉ chạy show nha, ngày mốt em phải sắp lịch. Đó là nguyên tắc làm việc để Vũ dù chỉ là tay ngang, nhưng những vai diễn của Vũ luôn để lại ấn tượng.

Bây giờ người ta nên gọi Nguyên Vũ là MC Nguyên Vũ, ca sĩ Nguyên Vũ hay diễn viên Nguyên Vũ?

Vũ thích được gọi là Nguyên Vũ thôi! Thực sự là vậy, khi bước chân ra đường mà có người gọi là: Ơ, Nguyên Vũ kìa, Nguyên Vũ kìa… Lúc đó mình vui lắm! (Cười)

Gần đây khán giả rất tò mò về những hình ảnh thân mật giữa anh và diễn viên Lương Thế Thành?

Thật ra đó chỉ là những hình ảnh hậu trường của bộ phim "Một thời lãng quên" của đạo diễn Trương Dũng. Trong phim đó, Lương Thế Thành vào vai người em cùng cha khác mẹ của Vũ. 

Nguyên Vũ,Ca sĩ Nguyên Vũ,Nguyên Vũ tạm dừng ca hát
Hình ảnh thân mật giữa Nguyên Vũ và Lương Thế Thành

Dường như anh rất dễ vướng phải những tin đồn giới tính?

Đó là chuyện hết sức bình thường thôi! (Cười). Khi nào mình vướng phải những scandal lừa gạt người này người kia, giật tiền giật bạc gì đó thì mới phải lo. Còn với những chuyện vô thưởng vô phạt thế này thì cũng chẳng ảnh hưởng gì đến mình cả! Với kinh nghiệm đứng trên sân khấu gần 20 năm thì chuyện này chỉ là chuyện nhỏ với Vũ.

Vũ cũng không quan tâm lắm! Khi những hình ảnh đó được đăng tải, Vũ cũng rất vô tư. Đó đơn giản chỉ là những hình ảnh anh em thân thiết thôi! Còn vấn đề người khác nhìn vào 1 cách méo mó thì đó là chuyện của mọi người.

Nhưng tại sao những tin đồn về giới tính lại cứ “nhằm” vào Nguyên Vũ?

Vũ nghĩ chuyện rất là đơn giản! Ở mỗi người làm nghệ thuật nổi tiếng thường có nhiều chuyện được thêu dệt xung quanh. 20 năm trong nghề, Vũ đã trải qua rất nhiều sự việc, và Vũ có thể bước qua nó 1 cách dễ dàng. Vũ còn hiểu được diễn biến sự việc luôn.

Vì khi mà Lương Thế Thành đưa ảnh lên, Vũ và Thành cũng có lo rằng có thể báo chí sẽ lấy lại ảnh để đăng bài. Nhưng Vũ nghĩ những bức ảnh đó cũng chẳng có gì hết, nên cứ kệ thôi!

Anh có dám khẳng định mình “chuẩn men”?

Tại sao phải khẳng định? Bước chân ra ngoài đường mình là đàn ông, 1 cuộc sống sinh hoạt hoàn toàn bình thường. Khi sinh ra cha mẹ đã tạo ra mình là 1 người đàn ông thì việc gì phải khẳng định hay phủ định? Không cần khẳng định thì người ta cũng vẫn thấy là đàn ông mà!

Dường như sau 20 năm làm nghề, gặp quá nhiều scandal nên Nguyên Vũ có chút “chai lỳ”?

Không, làm nghệ thuật mà chai lỳ cảm xúc thì sẽ không thể làm được. Sự bình thản của Vũ trước những scandal không phải là sự chai lỳ, mà là kinh nghiệm của mình đã dày dạn hơn, mình biết mình đang làm gì và sẽ gặp phải chuyện gì.

Với kinh nghiệm 20 năm kinh nghiệm làm nghệ thuật, Vũ đã đi rất nhiều nơi, học được rất nhiều thứ. Thậm chí, khi đối diện 1 người, trong ánh mắt của người đó, Vũ có thể đoán được họ đang nghĩ gì, đang muốn gì.

Nguyên Vũ,Ca sĩ Nguyên Vũ,Nguyên Vũ tạm dừng ca hát
Với 20 năm trong nghề, Nguyên Vũ rất bình thản trước những scandal

Với những tin đồn như thế, Vũ đã có thể bước qua nó 1 cách dễ dàng. Vì đã có bao nhiêu năm để trả lời hết mọi nghi vấn. Vũ coi nghệ thuật là 1 nơi để làm nghề, chứ không phải là nơi để kiếm danh tiếng, kiếm hào quang.

Làm nghệ thuật cũng như bất cứ ngành nghề nào khác, cũng có rủi ro, cũng có cạnh tranh. Những lời khen tiếng chê, thậm chí là ném đá, đó là chuyện bình thường. Khi đã bước chân vào làm nghề, Vũ sẽ chấp nhận hết! Tại có như vậy, mình mới nhìn nhận lại bản thân mình để hoàn thiện mình hơn. Những ý kiến tốt và đúng thì mình sẽ nghe theo, còn những lời ném đá với mục đích xấu xa thì mình cũng không cần quan tâm.

Hình như Nguyên Vũ chưa bao giờ công khai bạn gái hoặc người yêu?

Tại sao phải công khai chuyện riêng tư? Vũ không có nghĩa vụ phải công khai người này người kia cho mọi người biết. Nghĩa vụ của Vũ chỉ là phải hết mình với nghệ thuật, dù có thành công hay thất bại, có được khen hay bị chê!

Hãy nhìn vào công việc của Vũ làm thôi! Ví dụ như công việc MC đi, đó là Vũ làm việc, và dù Vũ có bị ném đá thì vẫn vui. Vì đó là bị ném đá vì công việc, trong khi làm việc chứ không phải bị ném đá vì đem scandal ra để bị chê trách.

Vũ nghĩ những gì thuộc về riêng tư, thì nên để nó ở “địa phận” riêng tư. Tình cảm là chuyện riêng của Vũ và người yêu Vũ thì Vũ muốn đó là sự riêng tư.

Cảm ơn anh về những chia sẻ này!

Theo Trí Thức Trẻ
Loading...
Music Bank Hà Nội 2015: vị trí VIP Lounge được hé lộ

Music Bank Hà Nội 2015: vị trí VIP Lounge được...

Music Bank Hà Nội 2015 chỉ còn 3 ngày nữa là chính thức diễn ra....

Bước nhảy hoàn vũ 2015: những bước nhảy ấn tượng nhất của Chipu

Bước nhảy hoàn vũ 2015: những bước nhảy ấn tượng nhất của Chipu

NHẠC - 25.03.2015

Bước nhảy hoàn vũ 2015 đã qua 9 đêm diễn với các màn nhảy độc đáo của các thí sinh. Đặc biệt, Chipu không ít lần gây ấn tượng mạnh ở các show Bước...

Phương Mỹ Chi và những bài dân ca say lòng khán giả

Phương Mỹ Chi và những bài dân ca say lòng khán giả

NHẠC - 25.03.2015

Phương Mỹ Chi nổi tiếng với những bài hát dân ca ngọt ngào, sâu lắng và đầy tâm trạng. Phương Mỹ Chi được dự đoán sẽ làm lên làn sóng dân ca mới trong...

Tóc Tiên vì sao dần mất phong độ trong The Remix

Tóc Tiên vì sao dần mất phong độ trong The Remix

NHẠC - 25.03.2015

Tóc Tiên trong phần thi The Remix tuần vừa rồi bất ngờ tụt hạng khiến fan hâm mộ vô cùng lo lắng.Khán giả băn khoăn vì sao Tóc Tiên lại có lựa chọn sai...

Siêu show Kpop Festival: những kiều nữ đa tài nhà Cube - Apink

Siêu show Kpop Festival: những kiều nữ đa tài nhà Cube - Apink

NHẠC - 25.03.2015

Siêu show Kpop Festival có sự góp mặt của Apink hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả nhiều điều bất ngờ. Siêu show Kpop Festival tổ chức vào ngày 28/3 tới tại SVĐ...

Music Bank Hà Nội 2015 lộ sân khấu hoành tráng

Music Bank Hà Nội 2015 lộ sân khấu hoành tráng

NHẠC - 24.03.2015

Music Bank Hà Nội 2015 còn chưa đầy tuần nữa sẽ công chiếu. Các fan đang háo hức ngóng những thông tin mới nhất về Music Bank Hà Nội 2015.

Bạn muốn hẹn hò: 31 tuổi còn ế, cô nàng vẫn đưa yêu sách đòi 'người yêu phải nhiều tiền', 'đưa đi du lịch châu Âu'

Bạn muốn hẹn hò: 31 tuổi còn ế, cô nàng vẫn đưa yêu sách đòi 'người yêu phải nhiều tiền', 'đưa đi...

VIDEO - 3 giờ, 34 phút trước

Trong suốt quá trình mai mối, cô nàng đã thể hiện sự thiếu tiết chế khi đưa ra loạt yêu cầu đối với chàng trai bằng thái độ 'cửa trên'. Nhiều người cho rằng...

Bị chỉ trích vì 'xúi bậy' Việt Anh phẫu thuật thẩm mỹ, Quế Vân vẫn vui vẻ đi du lịch Mỹ

Bị chỉ trích vì 'xúi bậy' Việt Anh phẫu thuật thẩm mỹ, Quế Vân vẫn vui vẻ đi du lịch Mỹ

Sao giải trí - 3 giờ, 46 phút trước

Gạt bỏ thị phi bủa vây thời gian gần đây, Quế Vân vui vẻ tận hưởng kỳ nghỉ ở xứ sở cờ hoa.

Phan Văn Đức đã chia tay Ngọc Nữ và có bạn gái hot girl mới?

Phan Văn Đức đã chia tay Ngọc Nữ và có bạn gái hot girl mới?

Đời sống trẻ - 3 giờ, 46 phút trước

Gần đây, dân mạng phát hiện ra một nick phụ của Phan Văn Đức. Điều đáng nói là tài khoản này không hề kết bạn với Ngọc Nữ, và thả tim mọi động thái...

Thêm 2 quả trứng khi sốt đậu, bạn sẽ có ngay món ăn khó quên

Thêm 2 quả trứng khi sốt đậu, bạn sẽ có ngay món ăn khó quên

Địa chỉ ăn ngon - 3 giờ, 13 phút trước

Đậu phụ là một trong những món ăn phổ biến nhất trên bàn ăn các gia đình, không chỉ vì hàm lượng dinh dưỡng cao mà còn vì sự hấp dẫn mà món ăn...

Phút trước là đám cưới, phút sau là đám ma của 63 người

Phút trước là đám cưới, phút sau là đám ma của 63 người

Dòng sự kiện - 3 giờ, 15 phút trước

Kẻ đánh bom liều chết thuộc tổ chức IS đã tấn công đám cưới có 1.000 khách mời ở Kabul, Afghanistan, khiến 63 người chết và hàng trăm người bị thương.

Châu Tấn diện mốt xuyên thấu nội y sau tin đồn ngoại tình trong quá khứ, kết hôn đồng giới

Châu Tấn diện mốt xuyên thấu nội y sau tin đồn ngoại tình trong quá khứ, kết hôn đồng giới

Toàn cảnh - 4 giờ, 42 phút trước

Nữ diễn viên Châu Tấn giữ tâm trạng bình thản khi tham dự buổi họp báo ra mắt phim “Bảo trì im lặng”.

Nhìn lại chuyện tình đẹp của diễn viên 'Gạo nếp gạo tẻ' Puka và con trai NSND Diệp Lang trước khi chia tay

Nhìn lại chuyện tình đẹp của diễn viên 'Gạo nếp gạo tẻ' Puka và con trai NSND Diệp Lang trước khi chia...

Chuyện làng sao - 4 giờ, 42 phút trước

Cứ ngỡ Puka và con trai NSND Diệp Lang là đạo diễn Diệp Tiên sẽ có kết quả viên mãn bằng một đám cưới. Tuy nhiên, mới đây Puka xác nhận đã chia tay...

Tài xế xe Lexus biển tứ quý 6 tông chết 4 người lĩnh án

Tài xế xe Lexus biển tứ quý 6 tông chết 4 người lĩnh án

Tin trong ngày - 4 giờ, 43 phút trước

TAND tỉnh Bình Định mở phiên tòa xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Nguyễn Đức Huyện - người điều khiển chiếc Lexus mang BKS 49X – 6666 gây tai nạn kinh hoàng...

Con gái Hà Tăng diện đồ công chúa Bạch Tuyết và khiêu vũ cực điệu đà

Con gái Hà Tăng diện đồ công chúa Bạch Tuyết và khiêu vũ cực điệu đà

Nhí - 4 giờ, 43 phút trước

Lại thêm một hình ảnh mới của công chúa nhỏ nhà Hà Tăng được chính cô bật mí.

Liên tiếp va chạm với 2 xe tải, ô tô con xoay như chong chóng trên quốc lộ

Liên tiếp va chạm với 2 xe tải, ô tô con xoay như chong chóng trên quốc lộ

VIDEO - 4 giờ, 44 phút trước

Đang lưu thông trên quốc lộ, chiếc ô tô 4 chỗ bất ngờ va chạm với một xe tải cùng chiều, văng sang làn bên cạnh rồi đâm vào một xe tải khác. Cú...

Nghiên cứu chứng minh trẻ em chơi với bùn và cát lớn lên sẽ khỏe mạnh hơn

Nghiên cứu chứng minh trẻ em chơi với bùn và cát lớn lên sẽ khỏe mạnh hơn

Chăm con - 4 giờ, 45 phút trước

Để bảo vệ con, cha mẹ luôn cố gắng giữ gìn chúng lúc nào cũng thật sạch sẽ. Tuy nhiên, sự thực điều đó không hoàn toàn là việc tốt cho các bé.

Lan Khuê khoe ảnh đẹp lung linh khi 'bầu như không', đến Lý Nhã Kỳ cũng phát nghiền

Lan Khuê khoe ảnh đẹp lung linh khi 'bầu như không', đến Lý Nhã Kỳ cũng phát nghiền

Chuyện làng sao - 4 giờ, 6 phút trước

Lý Nhã Kỳ phải không ngớt lời ngợi khen trước thân hình của đàn em khi mang thai.

Con gái Minh Nhựa khoe nhẫn kim cương cỡ lớn và tiết lộ đã được bạn trai cầu hôn

Con gái Minh Nhựa khoe nhẫn kim cương cỡ lớn và tiết lộ đã được bạn trai cầu hôn

Hotgirl, hotboy - 4 giờ, 6 phút trước

Với hình ảnh mới nhất, nhiều dân mạng tin rằng ngày con gái đại gia Minh Nhựa 'theo chàng về dinh' không còn xa nữa.

Bùi Thị Thu Hà - Doanh nhân dám nghĩ lớn, làm lớn

Bùi Thị Thu Hà - Doanh nhân dám nghĩ lớn, làm lớn

Doanh nghiệp - 4 giờ, 16 phút trước

Đằng sau sự kiện “tiền tỷ" với chương trình “Dấu mốc hoàng kim Mocha – 2 năm – 1 chặng đường tỏa sáng”, là suy nghĩ lớn và sự trưởng thành của cô gái...

Đêm ra mắt sản phẩm mới của Mini Garden đầy ấn tượng

Đêm ra mắt sản phẩm mới của Mini Garden đầy ấn tượng

Làm đẹp+ - 4 giờ, 22 phút trước

Hoàng Thùy Linh mang đến sự kiện với các bài hát trẻ trung, đầy nội lực kết hợp những bước nhảy cực kì sôi động. Với sự góp mặt của nữ ca sĩ khiến...

Chán chẳng buồn giấu, Lâm Tâm Như giờ xả láng khoe mặt mộc, trốn chồng con đi chơi cùng hội bạn thân toàn sao

Chán chẳng buồn giấu, Lâm Tâm Như giờ xả láng khoe mặt mộc, trốn chồng con đi chơi cùng hội bạn thân...

Chuyện làng sao - 5 giờ, 48 phút trước

Dù đã có gia đình nhưng nàng Hạ Tử Vy vẫn không quên chăm sóc bản thân, thường xuyên "trốn chồng, trốn con" đi tụ tập bạn bè.

Gái xinh nằm ngửa kém sang trên máy bay lại còn gác chân lên người khác

Gái xinh nằm ngửa kém sang trên máy bay lại còn gác chân lên người khác

Đời sống trẻ - 5 giờ, 57 phút trước

Mới đây, một tài khoản Facebook đã phải “kêu trời” trong group kín khi chứng kiến hành động hồn nhiên đến mức vô duyên của một nữ hành khách trên máy bay.

Nương của 'Bán chồng' - diễn viên Oanh Kiều: 'Nếu có người mua chồng như phim, tôi sẽ bán'

Nương của 'Bán chồng' - diễn viên Oanh Kiều: 'Nếu có người mua chồng như phim, tôi sẽ bán'

Chuyện làng sao - 5 giờ, 5 phút trước

Vào vai Nương, nữ chính của bộ phim truyền hình đang gây bão "Bán chồng", Oanh Kiều cho biết bản thân sẽ không chịu đựng như nhân vật của mình nếu gặp hoàn cảnh...

Đăng ảnh xinh đẹp cùng chút 'thính ngọt', Thanh Hằng lại khiến fan ngỡ ngàng vì quá giống Hà Hồ

Đăng ảnh xinh đẹp cùng chút 'thính ngọt', Thanh Hằng lại khiến fan ngỡ ngàng vì quá giống Hà Hồ

Chuyện làng sao - 5 giờ, 5 phút trước

Hai người bạn thân của showbiz lại có "tướng phu thế" bởi giống nhau đến lạ.

Cuộc sống Á hậu Thanh Tú thay đổi thế nào kể từ sau khi làm 'vợ tập 2' của đại gia điện máy

Cuộc sống Á hậu Thanh Tú thay đổi thế nào kể từ sau khi làm 'vợ tập 2' của đại gia điện...

Hoa Hậu - 6 giờ, 53 phút trước

Ngô Thanh Thanh Tú đăng quang Á hậu 1 tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016. Tài năng, trẻ tuổi và xinh đẹp nhưng cô nàng gây xôn xao khi bất ngờ lên...