"Nếu phạt liveshow Chế Linh 1 tỷ, tôi đi tù ngay"!

09:29 10/11/2011

"Có vị bảo tôi, cứ phạt thật nặng vào là xong. Tôi hỏi, phạt bao nhiêu? Vị ấy nói độ 1 tỉ. Nếu thế, tôi đi tù ngay", ông Phạm Quang Long, GĐ Sở VHTTDL Hà Nội chia sẻ.

 

Như chúng tôi đã đưa tin, cho đến chiều 8/11, một ngày sau buổi họp báo của Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Hà Nội, khẳng định quan điểm kiên quyết rút giấy phép biểu diễn liveshow Chế Linh ngày 12/11 do Công ty TNHH ciải trí Bích Ngọc đứng ra tổ chức, vé vẫn được bán ra công khai. Phía công ty Bích Ngọc cũng nói "chắc nịch" với người mua rằng cứ mua vé đi, không phải... sợ!?

Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện thẳng thắn với ông Phạm Quang Long, Giám đốc Sở VHTTDL Hà Nội về vấn đề này.

- Thưa ông, ông đánh giá như thế nào về hành vi trên của công ty Bích Ngọc?

Cho đến lúc này (21h ngày 9/11, thời điểm ông Long trả lời phỏng vấn - pv), sở VHTTDL vẫn chưa thay đổi quyết định huỷ bỏ giấy tiếp nhận biểu diễn đối với công ty Bích Ngọc. Nếu phóng viên thấy công ty vẫn tổ chức bán vé và chương trình vẫn diễn ra bình thường là công ty ấy đã vi phạm quy định của nhà nước Việt Nam trong lĩnh vực biểu diễn. Qua những điều nhà báo chứng kiến có thể kết luận thế này, công ty Bích Ngọc đã ngang nhiên thách thức cơ quan công quyền. 


Ông Phạm Quang Long, Giám đốc Sở VHTTDL Hà Nội: "Thanh tra Sở sẽ xem xét
việc bán vé bất chấp quyết định ngừng cấp phép liveshow Chế Linh như một tình tiết
tăng nặng"

Và những ai tiếp tay cho hành vi này sẽ chịu trách nhiệm trước xã hội. Còn các nhà báo gọi đó là lừa đảo hay một tên nào đó thì tôi không bình luận, nhưng đề nghị nhà báo thông báo trên phương tiện truyền thông là công ty Bích Ngọc hiện không có quyền tổ chức biểu diễn chương trình này nữa. Thanh tra sở sẽ xem xét hành vi này của công ty Bích Ngọc như một tình tiết tăng nặng khi xử lý tiếp theo.

- Trường hợp xấu nhất, công ty TNHH giải trí Bích Ngọc không tiến hành hoàn trả lại tiền cho khán giả đã mua vé chương trình Chế Linh tối 12 tới thì Sở VHTTDL có trách nhiệm xử lý vấn đề này không?

Chắc chắn cơ quan chức năng sẽ xử lý việc đó theo quy định của pháp luật.

- Về việc cấm chương trình biểu diễn của ca sỹ Chế Linh tối 12 tới - như ông nói, nhiều người đang hiểu nhầm việc làm của Sở là chỉ cấm công ty TNHH giải trí Bích Ngọc chứ không cấm chuyện ca sỹ Chế Linh về nước biểu diễn. Ông có thể nói rõ hơn về vấn đề này cho công chúng tường tận?

Thực ra tôi đã nói rất rõ khi trả lời phỏng vấn một số báo, nhưng cũng có một vài nhà báo viết sai điều tôi nói. Xin khẳng định một lần nữa: chúng tôi xử lý sự vi phạm của công ty Bích Ngọc mà không xem xét việc này ngoài những vi phạm của công ty. Tiện đây, tôi xin nói rõ thêm là anh Tiến - người được công ty Bích Ngọc thuê tổ chức chương trình này (lời bà giám đốc công ty nói với tôi, có sự chứng kiến của phóng viên báo chí) - đã đến Sở đề nghị tôi cho phép được tổ chức chương trình, nhưng dưới danh nghĩa một đơn vị khác, do ông Tiến chủ trì.

Tôi có nói với ông Tiến thế này: Nếu làm như thế là chúng ta đang lừa dối xã hội và coi thường kỷ cương. Rồi người ta có thể đặt câu hỏi: Tôi tìm cách gây khó khăn cho công ty Bích Ngọc vì động cơ gì? Tôi nói sẽ tạo điều kiện cho một đơn vị khác, tổ chức cho anh Chế Linh diễn trong tháng 12/2011 vì không thể không xử lý những sai phạm của công ty Bích Ngọc và anh Tiến với tư cách là nhà tổ chức.

Tôi nói chúng tôi làm thế là vì anh Chế Linh và vì người xem chứ không phải vì công ty đã khắc phục những vi phạm. Lúc đầu anh Tiến đồng ý nhưng sau đó nói anh Chế Linh sẽ về Canada vào cuối năm, rằng nếu biểu diễn ở Hà Nội sau ở TP.HCM thì anh Tiến sẽ mất hết uy tín. Chúng tôi (Sở và Cục nghệ thuật biểu diễn) đều thống nhất quan điểm sẽ tạo điều kiện để anh Chế Linh biểu diễn nhưng phải xử lý vi phạm của công ty Bích Ngọc thật nghiêm.


"Nhưng, nếu ở địa vị anh ấy, tôi cũng thấy buồn vì những rắc rối không đáng có"

Còn vì sao công ty ấy vẫn tiếp tục vi phạm thì không có gì là khó hiểu cả. Anh Tiến đã tuyên bố ngay sau khi bị thu hồi giấy tiếp nhận biểu diễn là dù thế nào anh ấy cũng vẫn được... cho phép! Và thực tế đã diễn ra đúng như vậy. Nếu chúng tôi không có thiện chí với anh Chế Linh thì khi phát hiện ra trong giấy phép cả hai lần đều có nhiều bài nằm ngoài quy định, chúng tôi chỉ nhắc nhở đơn vị tổ chức và bỏ ra ngoài chương trình? Ngay cả khi trong cuộc họp, có nhà báo hỏi sao không xử lý ca sĩ khi hát tới 5 bài nằm ngoài chương trình, tôi đã nói rất rõ là 5 bài đó không nằm trong chương trình được cấp phép nhưng đều được phép biểu diễn và vì khán giả đề nghị nên anh ấy hát, như vậy chỉ nên rút kinh nghiệm thôi.

Như thế, có thể thấy, chính công ty đã làm khó cho ca sỹ, làm thiệt thòi cho khán giả chứ không phải Sở. Tôi còn nói thêm là công ty thách thức đơn vị quản lý không phải ở “thái độ” như có nhà báo đã viết, mà họ còn làm nhiều hơn thế và phải chịu hậu quả, chứ không thể trách ai được. Chẳng hạn, khi trên một dãy phố, tối hôm trước, thanh tra Sở đã phải đi cắt hết những băng rôn treo trái phép thì ngay ngày hôm sau đã có những băng rôn khác thay thế ngay. Chúng tôi không chỉ đổ công sức, mà có người đã phải vào viện vì khi đi xử lý vi phạm của công ty đã bị tai nạn giao thông.

Anh Tiến hứa với tôi rất “ngọt” là đã tháo hết băng rôn rồi, tôi tin anh ta. Nhưng khi đi công tác từ Nội Bài về, tôi thấy còn rất nhiều. Thứ 7 và Chủ nhật là ngày nghỉ, tôi đi kiểm tra một số tuyến đường mới thấy anh Tiến nói một đằng, làm một nẻo. Và tôi nói lại cho anh ấy biết là còn nhiều vi phạm lắm, anh ấy vẫn nói trơn tuột là đã tháo hết, kể cả nhà bán vé ở Trung tâm!

Đó là sự dối trá trắng trợn. Tôi đã nói, nếu anh Chế Linh còn muốn biểu diến nữa, nên dựa vào đơn vị khác, có năng lực và nghiêm túc hơn thì sẽ tránh được những phiền phức không đáng có. Nếu ca sỹ đề nghị giúp đỡ, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ. Có người đã bóng gió là chúng tôi muốn “vào cuộc” vì có thể thu lợi nhuận! Miệng thế gian mà, người không hiểu nói thế mình đã thấy bị xúc phạm rồi, người có tà tâm thì bảo phải nói sao đây?

- Trong cuộc họp báo chiều 7/10, Sở cho biết đã làm việc với Trung tâm Hội nghị Quốc gia - nơi dự kiến diễn ra đêm ca nhạc Chế Linh tối 12/11 tới. Ông có thể cho biết một số thông tin của buổi làm việc?

Chúng tôi đã gửi thư công văn theo đường thư bảo đảm. Ngày mai sẽ có người của sở vào làm việc với đơn vị này và chúng tôi sẽ có văn bản gửi Bộ VHTTDL, thành phố Hà Nội, Văn phòng Chính phủ báo cáo kỹ hơn về việc này. Đó là trách nhiệm của chúng tôi.

- Ông có lo ngại rằng, lần đầu Chế Linh về Hà Nội làm chương trình bỗng dưng “dính” vào chuyện không hay, sẽ không trở lại Hà Nội lần nào nữa?

Tôi chưa gặp anh Chế Linh nên không biết thái độ của anh ấy. Nhưng, nếu ở địa vị anh ấy, tôi cũng thấy buồn vì những rắc rối không đáng có. Tôi có đề nghị này, các ca sỹ ở nước ngoài về biểu diễn ở Việt Nam nên hỏi các cơ quan chức năng ở Bộ và các nơi, trong đó có Sở VHTTDL Hà Nội để nắm thông tin cho đầy đủ rồi hãy quyết định lựa chọn. Đó là cách làm tốt nhất.

- Từ mức phạt hành chính cao nhất chương trình của Chế Linh chỉ bằng giá 3 chiếc vé, ông nghĩ sao về khung xử phạt hành chính sai phạm các chương trình biểu diễn hiện nay?

Tôi đã nói về điều này rồi. Mức phạt quá thấp, không đủ làm cho người tổ chức sợ. Nhà tổ chức tìm mọi cách lách luật để thu lợi. Thu lợi chính đáng là điều nên làm. Nhưng chỉ vì lợi ích của mình mà làm khổ bao nhiêu người khác thì từ góc độ đạo lý đã có vấn đề rồi. Vì tiền mà bất chấp lẽ phải thông thường là điều người biết nghĩ không làm. Tôi nghĩ như thế.

Mức phạt thấp thế rất khó cho cơ quan chức năng. Song, làm thế nào khác được. Có vị bảo tôi, cứ phạt thật nặng vào là xong. Tôi hỏi, phạt bao nhiêu? Vị ấy nói độ 1 tỉ. Tôi bảo như thế, tôi đi tù ngay, vì làm sai. Ông ấy bảo, cứ phạt cho sợ. Thế, để nhà báo thấy, làm liều sao được?

- Thưa ông, với tư cách cá nhân, ông có hâm mộ giọng ca của Chế Linh?

Theo tôi, giọng ca anh Chế Linh có chất lượng tốt, chất giọng quý. Ngày còn trẻ, tôi không nghe. Gần đây tôi có nghe. Nhưng, anh ấy không phải là người tôi hâm mộ. Hai việc này khác nhau và chả có gì mâu thuẫn cả.

Giáo dục Việt Nam
Cư dân mạng truyền tay nhau ảnh Phùng Khánh Linh giữa quảng trường Thời Đại New York

Cư dân mạng truyền tay nhau ảnh Phùng Khánh Linh giữa quảng trường Thời Đại New York

Tin tức - 23.09.2021

Cộng đồng mạng "dậy sóng" với hình ảnh nữ ca sĩ Phùng Khánh Linh giữa billboard tại trung tâm quảng trường Thời Đại, New York, Mỹ.

Rapper nổi tiếng Hàn Quốc bị bắt vì tàng trữ và sử dụng cần sa

Rapper nổi tiếng Hàn Quốc bị bắt vì tàng trữ và sử dụng cần sa

Tin tức - 04.03.2021

Truyền thông Hàn Quốc mới đây đưa tin nam rapper KillaGramz vừa bị bắt vì tàng trữ và sử dụng cần sa.

Đối xử tệ với Seventeen, nhà đài KBS nhận vô số chỉ trích từ người hâm mộ

Đối xử tệ với Seventeen, nhà đài KBS nhận vô số chỉ trích từ người hâm mộ

Tin tức - 24.12.2020

Nhà đài KBS hiện đang là chủ đề bàn tán sôi nổi của fan, đặc biệt là người hâm mộ nhóm nhạc nam Seventeen.

Top 15 kênh YouTube của các nhóm nhạc K-Pop gen 3 được đăng ký nhiều nhất

Top 15 kênh YouTube của các nhóm nhạc K-Pop gen 3 được đăng ký nhiều nhất

Tin tức - 09.10.2020

Cùng đoán xem nhóm nhạc nào sẽ soán ngôi đầu bảng xếp hạng?

Lý do khiến Lưu Diệc Phi chia tay Song Seung Hun hóa ra xuất phát từ đằng trai?

Lý do khiến Lưu Diệc Phi chia tay Song Seung Hun hóa ra xuất phát từ đằng trai?

Tin tức - 17.04.2020

Trong khi tình cảm mà Song Seung Hun bỏ ra cho mối tình này nhiều thì Lưu Diệc Phi lại cảm thấy áp lực và không muốn tiếp tục.

Từ bây giờ: Người dân mắc lỗi này khi điều khiển xe trên đường có thể bị phạt đến 22 triệu đồng

Từ bây giờ: Người dân mắc lỗi này khi điều khiển xe trên đường có thể bị phạt đến 22 triệu đồng...

Kiến thức - 2 giờ, 5 phút trước

Theo quy định, người vi phạm có thể bị phạt 20-22 triệu đồng nếu điều khiển xe ô tô chạy ở làn dừng xe khẩn cấp hoặc phần lề đường của đường cao tốc...

Sự khác biệt giữa những đứa trẻ không bao giờ học thêm và những đứa trẻ luôn học thêm là gì? Bạn có thể thấy sự khác biệt trong vòng 3 năm, rất rõ ràng

Sự khác biệt giữa những đứa trẻ không bao giờ học thêm và những đứa trẻ luôn học thêm là gì? Bạn...

Chăm con - 2 giờ, 7 phút trước

Là cha mẹ, ai cũng đều mong muốn con mình học tập đến nơi đến chốn, đạt nhiều thành tựu. Chính vì thế mà ngay từ khi còn nhỏ, đa số phụ huynh đều...

Từ bây giờ, chạy xe máy qua vỉa hè để vào nhà, cơ quan thì có bị phạt lỗi leo lề đường không?

Từ bây giờ, chạy xe máy qua vỉa hè để vào nhà, cơ quan thì có bị phạt lỗi leo lề đường...

Kiến thức - 3 giờ, 31 phút trước

Nghị định 168 quy định, người điều khiển xe máy trên vỉa hè có thể bị phạt tiền từ 4-6 triệu đồng. Đây là mức phạt nhằm hạn chế việc người dân leo xe...

Shark Bình chia sẻ kinh nghiệm xương máu khi tuyển dụng: 'Hãy cảnh giác với những người nói nhiều và nói hay'

Shark Bình chia sẻ kinh nghiệm xương máu khi tuyển dụng: 'Hãy cảnh giác với những người nói nhiều và nói hay'...

Kiến thức - 3 giờ, 38 phút trước

Trong cách tuyển nhân sự, Shark Bình có cách nhìn nhận đánh giá riêng. Trong đó, doanh nhân này lưu ý: 'Một kinh nghiệm xương máu của tôi là hãy cảnh giác với những...

Những người có 3 loại 'năng lượng tâm linh' này phần lớn đều rất thông minh và có nhiều tiền tài trong cuộc sống

Những người có 3 loại 'năng lượng tâm linh' này phần lớn đều rất thông minh và có nhiều tiền tài trong...

Làm sao - 3 giờ, 1 phút trước

Người xưa tin rằng năng lương tâm linh là một loại thiên phú đặc biệt do trời đất ban tặng. Người có năng lượng này thường mang theo một sức hút vô hình, khiến...

Anh Tú và hành động tình tứ với 'cô hàng xóm' LyLy khiến fan 'vỡ òa'

Ngôi trường được ví như ‘Harvard của Việt Nam’ dự kiến tăng học phí, cao nhất lên tới 120 triệu đồng/năm

Ngôi trường được ví như ‘Harvard của Việt Nam’ dự kiến tăng học phí, cao nhất lên tới 120 triệu đồng/năm

Kiến thức - 3 giờ, 9 phút trước

Với chất lượng đào tạo vượt trội, trường thường được ví như “Harvard của Việt Nam” và luôn là ước mơ của hàng nghìn học sinh và phụ huynh mỗi năm.

Người dùng chân điều khiển xe máy bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 24 tháng, có đúng không?

Người dùng chân điều khiển xe máy bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 24 tháng, có đúng không?

Tin trong ngày - 4 giờ, 31 phút trước

Hành vi lái xe phản cảm và nguy hiểm vừa được ghi lại trên cầu vượt Xuân Phương, Hà Nội, khi một nam thanh niên thản nhiên dùng hai chân điều khiển xe máy,...

Vì sao Đàm Thu Trang bị nghi mang thai con thứ 3?

Vì sao Đàm Thu Trang bị nghi mang thai con thứ 3?

Chuyện làng sao - 4 giờ, 38 phút trước

Đàm Thu Trang đã lên tiếng trước nghi vấn bầu bí.

Nếu không muốn gia đình bất hòa, làm mãi không giàu, hãy tránh làm những điều này trước cửa nhà

Nếu không muốn gia đình bất hòa, làm mãi không giàu, hãy tránh làm những điều này trước cửa nhà

Phong thủy - 4 giờ, 1 phút trước

Nhiều gia đình gặp phải tình trạng bất hòa liên miên, làm mãi không giàu, có thể xuất phát từ những sai lầm phong thủy ở trước cửa nhà. Dưới đây là những điều...

Chỉ 2 tuần nữa, tỉnh nhỏ nhất Việt Nam sẽ có sân vận động rộng 5ha trị giá hơn 169 tỷ đồng, sức chứa 5.500 chỗ ngồi

Chỉ 2 tuần nữa, tỉnh nhỏ nhất Việt Nam sẽ có sân vận động rộng 5ha trị giá hơn 169 tỷ đồng,...

Kiến thức - 4 giờ, 12 phút trước

Sân vận động hơn 169 tỷ đồng này sắp hoàn thành trước tiến độ, hứa hẹn trở thành điểm nhấn hạ tầng - thể thao mới của Bắc Ninh.

1 trường Đại học ở miền Tây có sân vận động tiền tỷ, đúng tiêu chuẩn FIFA

1 trường Đại học ở miền Tây có sân vận động tiền tỷ, đúng tiêu chuẩn FIFA

Kiến thức - 4 giờ, 17 phút trước

Công trình không chỉ là điểm nhấn cho thể thao học đường, mà còn được kỳ vọng trở thành trung tâm tổ chức các giải đấu quy mô tại khu vực.

Đóng bảo hiểm bắt buộc là bao nhiêu khi lương 15 triệu đồng?

Đóng bảo hiểm bắt buộc là bao nhiêu khi lương 15 triệu đồng?

Dòng sự kiện - 4 giờ, 21 phút trước

Câu hỏi "Với mức lương 15 triệu đồng/tháng, người lao động và doanh nghiệp sẽ phải đóng bảo hiểm bắt buộc bao nhiêu tiền?" được đặt ra bởi rất nhiều người. Dưới đây là...

Cục Thuế phát thông báo quan trọng gửi tới người dân bán hàng online

Cục Thuế phát thông báo quan trọng gửi tới người dân bán hàng online

Tin trong ngày - 4 giờ, 21 phút trước

Theo thông tin từ Cục Thuế (Bộ Tài chính) công bố ngày 10/6, vào sáng ngày 17/6, đơn vị này sẽ triển khai chương trình hỗ trợ trực tuyến dành cho hộ, cá nhân...

Có nên gây tê ngoài màng cứng để 'sinh con không đau'? Có ảnh hưởng đến trí thông minh của bé không? Bác sĩ sản khoa chia sẻ: 90% sản phụ hối hận vì biết quá muộn!

Có nên gây tê ngoài màng cứng để 'sinh con không đau'? Có ảnh hưởng đến trí thông minh của bé không?...

Chăm sóc sức khỏe - 4 giờ, 22 phút trước

Lựa chọn gây tê ngoài màng cứng khi sinh ngày càng phổ biến tại các bệnh viện phụ sản. Nó giúp hàng nghìn sản phụ vượt cạn nhẹ nhàng hơn. Tuy nhiên, nhiều người...

Nhờ có người nước ngoài này mà diện mạo thật sự của Càn Long đã được ghi lại, hóa ra lại khác xa với những gì được chiếu trên TV

Nhờ có người nước ngoài này mà diện mạo thật sự của Càn Long đã được ghi lại, hóa ra lại khác...

Hồ sơ tư liệu - 4 giờ, 22 phút trước

Trên phim ảnh, hoàng đế Càn Long thường được khắc họa với vẻ ngoài khôi ngô, tuấn tú. Thế nhưng, nhờ nét cọ của họa sĩ người Ý Lang Thế Ninh, chân dung thật...

Theo quy định mới, trường hợp nào không cần đăng ký hộ kinh doanh?

Theo quy định mới, trường hợp nào không cần đăng ký hộ kinh doanh?

Tin trong ngày - 4 giờ, 22 phút trước

Bộ Tài chính đang dự thảo nghị định về đăng ký doanh nghiệp để đáp ứng Luật Doanh nghiệp (có hiệu lực từ 1/7/2025), trong đó có các quy định về hộ kinh doanh...

Những con giáp nào cần thận trọng vào thứ sáu ngày 13/6, tức ngày 18/5 âm lịch?

Những con giáp nào cần thận trọng vào thứ sáu ngày 13/6, tức ngày 18/5 âm lịch?

Đời sống số - 7 giờ, 41 phút trước

Ngày 13 tháng 6, thứ sáu, ngày 18 tháng 5 âm lịch, là năm Tỵ, tháng Nhâm Ngọ, ngày Quý Sửu, con giáp nào nên thận trọng hơn? Và điều chỉnh như thế nào?...

Trắc nghiệm tâm lý: Chọn bó hoa theo trực giác để kiểm tra bạn là cô gái như thế nào

Trắc nghiệm tâm lý: Chọn bó hoa theo trực giác để kiểm tra bạn là cô gái như thế nào

Đời sống số - 7 giờ, 1 phút trước

Cho mình biết lựa chọn của bạn, mình sẽ phân tích và tiết lộ bạn là mẫu cô gái như thế nào qua lăng kính tâm lý nhé!

4 nghề 'khát' nhân lực, mức lương cao ngất lên đến 100 triệu đồng/tháng nhưng không phải ai cũng dám thử sức

4 nghề 'khát' nhân lực, mức lương cao ngất lên đến 100 triệu đồng/tháng nhưng không phải ai cũng dám thử sức...

Kiến thức - 8 giờ, 32 phút trước

Theo thống kê mới nhất, các ngành nghề được trả lương cao nhất thường tập trung vào các lĩnh vực như Tài chính/Đầu tư, Công nghệ thông tin, Hàng không và Xây dựng. Tuy...

Theo luật mới nhất, đóng Bảo hiểm xã hội từ 1/7/2025 không được rút BHXH 1 lần, đúng không?

Theo luật mới nhất, đóng Bảo hiểm xã hội từ 1/7/2025 không được rút BHXH 1 lần, đúng không?

Dòng sự kiện - 8 giờ, 33 phút trước

Nhiều người lao động bày tỏ thắc mắc, lo lắng trước thông tin không được rút Bảo hiểm xã hội 1 lần sau ngày 1/7/2025. Vậy, thực hư thông tin này thế nào?