Thứ tư, 03/09/2025
Bán kết 7 cũng là đêm bán kết cuối cùng của chương trình Tìm kiếm tài năng – Vietnam’s Got Talent mùa thứ hai đã diễn ra vào tối 31/3 với rất nhiều bất ngờ thú vị.
Huỳnh Văn Sáu "thổi tiền ra nhạc"
Thí sinh lớn tuổi thứ 2 của Vietnam's got talent 2013 đã xuất hiện trên sân khấu đêm bán kết 7 một cách vô cùng ấn tượng. Bác Huỳnh Văn Sáu ngồi trên một chiếc xe máy, đội một chiếc mũ bảo hiểm tự chế. Được biết, chiếc mũ bảo hiểm này là do bác Sáu cải tiến từ chiếc mũ ve chai, có đặc điểm là tự phát ra âm nhạc.
Bác Huỳnh Văn Sáu và chiếc mũ tự chế có khả năng phát ra nhạc
Với sự hỗ trợ của chiếc mũ bảo hiểm tự chế cùng với tiếng đàn của nhạc sỹ Đức Trí và Thành Long, bác Huỳnh Văn Sáu đã khiến nhiều người ngạc nhiên thán phục khi dùng tờ 500 ngàn thổi ra nhạc bài "Lá diêu bông" và 2 khúc cải lương "Lưu Thủy Hành Vân" và "Phi Vân Điệp Khúc".
Bác Sáu còn dùng tiền thổi hai khúc cải lương
Giám khảo Thành Lộc, dù thừa nhận bác Sáu có một khả năng mà không phải ai cũng làm được. Tuy nhiên, theo anh thì phần trình diễn này không thú vị bởi "trên một nền nhạc bao giờ cái giai điệu chính giai điệu gốc để anh Sáu nương theo đó mà thổi. Phải chi đó chỉ là một nền nhạc phối sẵn đặc biệt giai điệu chính không được trình bày, để anh Sáu mới là người trình bày giai điệu chính thì nó mới thật sự là bài thi của anh Sáu".
Giám khảo Huy Tuấn lại có nhận xét hoàn toàn trái ngược với giám khảo Thành Lộc. Theo anh: "Giai điệu phát ra từ tờ tiền của bác nghe rất là rõ ràng, ở vòng ngoài bác thổi các giai điệu đơn giản hơn nhưng vòng này bác thổi các giai điệu cải lương khá phức tạp, tôi nghĩ đánh bằng piano hay các nhạc cụ khác cũng còn khó nhưng mà bác dùng tờ tiền thổi thế này thì bác có một phần trình diễn ấn tượng”.
Còn giám khảo Thúy Hạnh thì khẳng định: "Phần trình diễn của bác Sáu cháu tin rằng mang lại niềm vui cho rất nhiều người, rất gần gũi dễ chịu và cái cách thổi tiền ra nhạc không phải ai cũng làm được".
Phần trình diễn mộc mạc nhưng ấn tượng của bác Huỳnh Văn Sáu
Opera House nhảy hiphop trên nền nhạc kinh điển
Các chàng trai của Hải Phòng đã thể hiện bài nhảy hiphop của mình trên nền nhạc của tác phẩm kinh điển The Phantom of The Opera (Bóng Ma Nhà Hát).
Phần thi của nhóm Opera House đã phô diễn nhiều kỹ thuật cá nhân tốt nhưng lại hiếu sự kết nối giữa các thành viên. Không những thế, theo giám khảo Huy Tuấn còn chỉ ra rằng: "bộ quần áo các bạn chọn không phù hợp lắm cho các thể loại nhảy. Các bạn nhảy trong bộ quần áo lùng thùng quá thì các động tác của các bạn không còn sắc bén nữa và dứt khoát nữa".
Phần trình diễn sáng tạo của nhóm Opera House
Trần Thế Thể Thiên: tuổi 14 mạnh mẽ và tự tin với "Bay"
Thí sinh trẻ tuổi của Vietnam's got talent đã rất mạo hiểm khi làm mới ca khúc "Bay" - một sáng tác của nhạc sỹ Nguyễn Hải Phong vốn rất nổi tiếng qua giọng hát của Thu Minh.
Thể Thiên bắt đầu bài hát bằng những tiết tấu nhanh, sôi động cùng những động tác nhún nhảy ngẫu hứng. Tới đoạn sau của phần trình diễn, thí sinh 14 tuổi này lại bất ngờ chuyển từ trạng thái sôi động máu lửa sang trạng thái nhẹ nhàng và trầm lắng hơn khi vừa đánh đàn vừa hát.
Trần Thế Thể Thiên rất mạo hiểm khi chọn ca khúc Bay
Giám khảo Thành Lộc tỏ ra khá thú vị với sự thể hiện mới lạ này của Thể Thiên. Anh cũng cho rằng: khi hát chậm Thể Thiện kiểm soát các nốt cao tốt hơn khi hát nhanh.
Giám khảo Huy Tuấn dù đánh giá cao sự tiến bộ của Thể Thiên so với vòng loại nhưng lại cho rằng, thí sinh này chọn bài chưa phù hợp. Theo anh, ca khúc "Bay" đã để lộ ra một số điểm yếu trong giọng hát cũng như sự thiếu kinh nghiệm trong phần kiểm soát giọng hát của Thể Thiên, nhất là khi vừa nhảy vừa hát.
Tuy nhiên, đây có vẻ là một ca khúc quá khó với tuổi 14 của Thể Thiên
Huyền Trang: “nàng thiên nga quyến rũ” thổi sáo
So với phần trình diễn ở vòng loại khá đơn điệu, phần trình diễn ở đêm bán kết của Nguyễn Thị Huyền Trang là một sự bứt phá, tạo nên bất ngờ thú vị cho khán giả.
Lấy cảm hứng từ một trích đoạn của Swan Lake - Hồ Thiên Nga của nhà soạn nhạc vĩ đại người Nga, P.I. Tchaikovsky, Huyền Trang đã khéo léo kết hợp giữa nhiều phong cách âm nhạc từ classic (cổ điển), rock đến drumstep.
Phần trình diễn tự tin của Huyền Trang
Nếu như bình thường, cây sáo flute chỉ là một nhạc cụ nằm trong dàn nhạc thì trong tiết mục của Huyền Trang, sáo flute đã trở thành trung tâm được sự hỗ trợ đắc lực của dàn dây Sài Gòn Mới và DJ Slim V.
Bên cạnh đó, ngoài tiếng sáo, Huyền Trang còn tự thực hiện một đoạn beatbox xen vào giữa để tạo nên sự mới lạ.
Huyền Trang - nàng Thiên nga gợi cảm
Giám khảo Thành Lộc khen ngợi: “Phần trình diễn của bạn làm tôi thật sự bất ngờ, bạn cho tôi khoảng thời gian ngắn ngủi để thưởng thức âm nhạc thực sự, một không gian âm nhạc trọn vẹn". Tuy nhiên, cũng theo vị giám khảo này, nếu phần trình diễn của Huyền Trang tạo được sự cao trào ở đoạn kết thì sẽ hoàn hảo hơn.
Giám khảo Huy Tuấn - người thường xuyên thổi sáo khi trình diễn với ban nhạc Anh Em thì cho rằng, Huyền Trang mới chỉ thể hiện được 70% những gì mà cô muốn có ở phần trình diễn của mình. Tuy nhiên, vị giám khảo này cũng rất ấn tượng với phần chọn âm nhạc và cách biến tấu giai điệu trong phần thi của Huyền Trang.
Huyền Trang kết hợp phần trình diễn của mình với DJ
Hoa Mẫu Đơn tiếp tục gây xúc động
Dù còn rất nhỏ tuổi, thậm chí có những bé chỉ mới 5-6 tuổi nhưng Hoa Mẫu Đơn tiếp tục khiến khán giả hồi hộp với những trò xiếc như thăng bằng trên con lăn, lắc vòng lửa, uốn dẻo và xoay người kết hợp trên patin.
So với phần trình diễn ở vòng loại sân khấu, lần này Hoa Mẫu Đơn đã có thêm nhiều bước tiến về mặt hình ảnh. Các cô cậu bé của nhóm trông rất dễ thương trong những trang phục sặc sỡ, tạo nên hình ảnh một khu vườn nhiều màu sắc tươi sáng.
Phần trình diễn mạo hiểm của nhóm Hoa mẫu đơn
Giám khảo Thúy Hạnh cho hay, cô luôn xúc động trước mỗi lần trình diễn của nhóm Hoa mẫu đơn và đố với bản thân cô thì Hoa mẫu đơn "vẫn luôn là nhóm chiến thắng của Vietnam's got talent 2013".
Giám khảo Huy Tuấn và Thành Lộc thì thưa nhận, họ cảm thấy rất hồi hộp mỗi khi nhóm Hoa mẫu đơn trình diễn.
Hà My lóng ngóng, thiếu tự tin
Hà My, cô bé 12 tuổi nhưng đã có phần trình diễn rất sáng tạo trên sân khấu đêm bán kết 7 của Vietnam's got talent.
Hà My đã kết hợp 2 phong cách hoàn toàn trái ngược nhau khi thể hiện ca khúc “Once upon a dream” trong một phim hoạt hình nổi tiếng của Walt Disney, Sleeping Beauty (Công chúa ngủ trong rừng).
Nàng công chúa Hà My
Trong nửa đầu bài hát, Hà My xuất hiện với hình ảnh một nàng công chúa lộng lẫy cùng lối hát cổ điển có tiết tấu chậm và sâu lắng. Nửa còn lại của bài hát được cô bé bất ngờ thay đổi trang phục và cách hát, sôi động, đầy sức sống và đúng với lứa tuổi của em.
Đáng tiếc, phần trình diễn của Hà My chưa thực sự thuyết phục được nhạc sỹ Huy Tuấn, nghệ sỹ Thành Lộc và cựu người mẫu Thúy Hạnh. Cả 3 vị giám khảo này đều cho rằng, phần cổ điển và phần nhạc pop hiện đại trong tiết mục của Hà My chưa có sự kết nối hài hòa. Thêm vào đó, cô bé còn có sự lóng ngóng và thiếu tự tin khi trình diễn.
Hà My lộng lẫy trên sân khấu
Đoàn Minh Hoàn ấn tượng với nghệ thuật đương đại
Phần trình diễn cùa Đoàn Minh Hoàn có tên gọi "Hoa mặt trời" - đó là một loài hoa siêu thực, không phải là một loài hoa cụ thể nhưng nó mang tính phổ quát, trừu tượng, đại diễn cho những gì tinh khiết nhưng vẫn rất giàu năng lượng của thiên nhiên.
Đoàn Minh Hoàn trong phần đầu của bài trình diễn
Nửa đầu của tiết mục, Minh Hoàn nằm trên chiếc bục và chỉ tạo hình bằng đôi bàn tay và chân được sơn trắng nổi bật trên bộ quần áo màu đỏ. Tại khối trung tâm đó, cô đã tạo nên những hình ảnh trừu tượng về những cánh chim, nhụy hoa hay những mầm non sinh sôi nảy nở, những sự rung động của lá rừng, sự bừng nở của những hoa cỏ. Giữa những sự chuyển động âm ỉ nhưng mãnh liệt của tự nhiên đó, cô cũng không quên chèn vào những khoảng lặng để mô phỏng được cái tĩnh và sự cân bằng tất yếu của cuộc sống.
Phần sau của tiết mục, Minh Hoàn rời khỏi chiếc bục và xoay vòng với 2 cái cánh rộng lớn của mình, đó cũng chính là lúc thăng hoa nhất và đẹp nhất, với sự kết hợp cùng một thời điểm nhiều ngôn ngữ nghệ thuật khác nhau gồm tạo hình, âm thanh, ánh sáng, video art, … thỏa mãn hầu hết các giác quan của người xem.
Một hình ảnh đẹp trong bài biểu diễn của Minh Hoàn
Sử dụng hình ảnh cái cánh cũng là một nước đi có chủ đích của tác giả. Hình ảnh chiếc cánh xuất hiện tạo nên sự tương phản mạnh mẽ về màu sắc, chất liệu và chuyển động so với phần tạo hình trước đó.
Nếu ban đầu chuyển động tay chân là chuyển động nhỏ của những hình khối đặc, rỗng thì lúc sau chuyển động xoay tít của cả thân người và đôi cánh là chuyển động lớn, mạnh mẽ phun trào như những đợt sóng dữ dội của một chất liệu hoàn toàn mới.
Bên cạnh phần biểu diễn của Minh Hoàn là sự hỗ trợ của một video art với những hình ảnh mang tính biểu tượng cao cùng phần chơi nhạc của nhạc sỹ đương đại đến từ New York Brett Sweiman – một người bạn chia sẻ nhiều điểm tương đồng về quan điểm nghệ thuật với Minh Hoàn dù chỉ mới qua vài lần trò chuyện.
Bài thi của Minh Hoàn mang thông điệp sâu sắc về môi trường
Đoàn Minh Hoàn cho biết, tác phẩm “Hoa của trời” của cô mang một thông điệp về môi trường, có tính kết nối mật thiết với những gì mà thí sinh này đã thể hiện trong vòng loại. Đó là sự đối lập giữa một bên là môi trường sơ khai còn giữ nguyên cái vẻ đẹp vốn có của nó với một bên là một môi trường mà cái đẹp của nó đã bị hủy hoại một cách tàn bạo bởi bàn tay con người.
Giám khảo Thành Lộc đánh giá rất cao phần trình diễn của Đoàn Minh Hoàn. Theo anh, "chỉ trong vòng 2 phút mà bạn làm được như vậy là rất xuất sắc". Còn nhạc sỹ Huy Tuấn thì ngoài lời khen ngợi dành cho âm nhạc anh còn khẳng định, Đoàn Minh Hoàn đúng là "một cô họa sỹ, rất đẹp và rất ấn tượng".
Riêng giám khảo Thúy Hạnh thì có một chút tiết nuối vì "“Hoàn đã có phần mở đầu rất ấn tượng, rất đẹp, và tôi kỳ vọng bạn có thể phát triển thêm trên cái hoa của trời, trên cái màu đỏ, giữa sương khói mịt mù ấy nhưng bạn lại thất vọng một chút xíu vì tôi đã thấy một số các tiết mục nào đấy đã thể hiện rồi.”
Quảng Ngãi – Vừa qua, chương trình “Khúc hát nghĩa tình” do Hội Cựu Thanh...
Tin tức - 21.03.2025
Ngày 22/03/2025, tại Công viên Biển Đông – TP. Đà Nẵng, hàng ngàn khán giả sẽ được mãn nhãn trong một đại tiệc âm thanh – ánh sáng đỉnh cao chưa từng có tại...
Tin tức - 12.05.2024
Tối 11/5, liveshow My Soul 1981 của Mỹ Tâm diễn ra tại bờ biển Hồ Tràm với sự tham dự của gần 5.000 khán giả.
Tin tức - 23.09.2021
Cộng đồng mạng "dậy sóng" với hình ảnh nữ ca sĩ Phùng Khánh Linh giữa billboard tại trung tâm quảng trường Thời Đại, New York, Mỹ.
Tin tức - 04.03.2021
Truyền thông Hàn Quốc mới đây đưa tin nam rapper KillaGramz vừa bị bắt vì tàng trữ và sử dụng cần sa.
Tin tức - 24.12.2020
Nhà đài KBS hiện đang là chủ đề bàn tán sôi nổi của fan, đặc biệt là người hâm mộ nhóm nhạc nam Seventeen.
Đời sống số - 5 giờ, 51 phút trước
Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, tình duyên, cuộc sống,... của 12 con giáp trong ngày 3/9/2025.
Chuyện làng sao - 5 giờ, 52 phút trước
Ca sĩ Trúc Nhân và Trương Thế Vinh thu hút sự chú ý khi chia sẻ kỷ niệm trong lễ diễu binh, diễu hành ở Quảng trường Ba Đình sáng 2/9.
Chuyện làng sao - 5 giờ, 25 phút trước
Trấn Thành mới đây đã đăng tải bài viết về Mưa Đỏ trên trang cá nhân của mình.
Tin trong ngày - 6 giờ, 34 phút trước
Từ ngày 1/7/2025, Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) năm 2024 chính thức có hiệu lực, quy định tăng trợ cấp một lần cho người có thời gian đóng BHXH dài và chính sách...
Tin trong ngày - 6 giờ, 36 phút trước
Dù nguồn cung căn hộ tại Hà Nội được dự báo sẽ cải thiện vào nửa cuối năm, các chuyên gia nhận định mặt bằng giá sẽ khó giảm, thậm chí có thể tăng...
Địa chỉ ăn ngon - 6 giờ, 37 phút trước
Với những ai lần đầu đặt chân đến Phan Thiết, món ăn này mang đến cảm giác độc đáo, vừa quen vừa lạ, khiến nhiều người thưởng thức một lần rồi nhớ mãi.
Kiến thức - 6 giờ, 37 phút trước
Theo quy định, thời hạn nộp hồ sơ giảm tiền thuê đất trong năm 2025 sẽ được tính đến hết ngày 30/11.
Chăm sóc sức khỏe - 6 giờ, 38 phút trước
Mùa thu là thời điểm lý tưởng của nhiều loại rau củ tươi ngon. Đặc biệt, rất nhiều loại rau củ có khả năng kháng sâu bệnh tự nhiên nên nó có thể phát...
Kiến thức - 6 giờ, 38 phút trước
Dựa trên các xu hướng phát triển hiện tại, các chuyên gia đã đưa ra dự báo về những ngành nghề sẽ "hot" nhất, dẫn đầu về nhu cầu tuyển dụng và mang lại...
Đời sống số - 9 giờ, 4 phút trước
Thứ Tư, ngày 3 tháng 9, tức ngày 12 tháng 7 âm lịch, tương ứng với năm Tỵ, tháng Giáp Thân và ngày Ất Hợi. Trong môi trường này, con giáp nào nên thận...
Đời sống số - 9 giờ, 23 phút trước
Hãy làm một bài trắc nghiệm vòng tay – dự đoán điều may mắn tháng 9 cho bạn nhé. Bạn hãy tưởng tượng có 4 chiếc vòng tay khác nhau, chọn chiếc bạn thích...
Tin trong ngày - 10 giờ, 37 phút trước
Bộ Quốc phòng đã ban hành các quy định chi tiết về việc tuyển chọn quân nhân chuyên nghiệp (QNCN), công nhân và viên chức quốc phòng (CN&VCQP), trong đó nêu rõ các trường...
Dòng sự kiện - 10 giờ, 38 phút trước
Dự án tuyến kết nối giao thông qua sân bay Đà Nẵng được Sở Xây dựng thành phố đề xuất có hầm dài hơn 2,9km và bên trong có tuyến tàu điện ngầm.
Dòng sự kiện - 10 giờ, 38 phút trước
Việc điều chỉnh trợ cấp hằng tháng đối với 2 nhóm đối tượng thanh niên xung phong (TNXP) theo Quyết định số 40/2011/QĐ-TTg và Nghị định số 112/2017/NĐ-CP sẽ được thực hiện khi Chính...
Làm sao - 11 giờ, 30 phút trước
Việc ghi âm cuộc gọi Zalo giúp người dùng lưu lại được những thông tin quan trọng, hỗ trợ hiệu quả cho công việc và học tập.
Chuyện làng sao - 11 giờ, 35 phút trước
Ra đi bất ngờ ở tuổi 51, NSƯT Ngọc Trinh để lại ước nguyện chưa thành với tấm bằng thạc sĩ và hành trình cuộc đời còn nhiều dang dở.
Phong thủy - 11 giờ, 35 phút trước
Theo quan niệm phong thủy, có những loại cây nên trồng quanh nhà, điều này không chỉ giúp tạo bóng râm xanh mát mà còn giúp gia chủ thu hút tiền tài.
Chuyện làng sao - 11 giờ, 36 phút trước
Hồ Ngọc Hà khẳng định cô được đào tạo trong môi trường Quân đội và hiểu rõ ý nghĩa của hòa bình, độc lập, tự do.
Chuyện làng sao - 11 giờ, 39 phút trước
Giữa Quảng trường Ba Đình lịch sử, Mỹ Tâm đặt tay lên ngực áo, cất vang tiếng hát đầy tự hào. Khoảnh khắc này nhanh chóng lan tỏa trong đại lễ Quốc khánh 2/9....
Trắc nghiệm - 11 giờ, 41 phút trước
Việc nhầm lẫn giữa bận rộn và thành công đôi khi khiến phụ nữ rơi vào guồng quay không lối thoát. Nhưng chỉ cần bớt cả nể, không ôm đồm cuộc sống của bạn...