Đàm Vĩnh Hưng: 'Thanh Lam cứ ở yên trên gác tía, lầu son kia đi'!

08:55 16/08/2012

"Nếu chị thích xuống đây chơi, nhất định tôi sẽ “tiếp đón” chu đáo và sẽ cùng đưa chị đi chợ vài tháng trời cho biết các mặt hàng ra sao…"

Sau Hồ Ngọc Hà với đôi lời trên facebook, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cũng dành cho PV chúng tôi bài phỏng vấn độc quyền từ Mỹ, nói về phát ngôn của diva nhạc nhẹ Thanh Lam mới đây.

Chị ấy đang có ý nhắc nhở mọi người rằng: Thanh Lam là số 1

Anh có đọc những lời diva Thanh Lam nói mình và Hồ Ngọc Hà là những ca sĩ thị trường, chỉ giỏi dùng công nghệ, trong một bài phỏng vấn gần đây? 

Tôi nhận được khá nhiều tin nhắn của các fans, cũng như những đường link về bài phỏng vấn đó, và tôi cũng đã đọc hết một cách thật cặn kẽ, chi tiết.

Thật ra đó cũng chưa phải là sự can đảm mãnh liệt của một lời chê đích thực mà chỉ là lời nói khoé, nói cạnh của một người đàn chị, một trong những “diva” của Việt Nam dành cho đám đàn em “tép riu” như tôi mà thôi.

Ông bà mình có câu: “Bảy mươi chưa gọi là lành”, vì thế dân gian mới kháo nhau rằng: “Không có cái dại nào, giống cái dại nào”. Cũng có thể bài phỏng vấn của tôi hôm nay cũng là một trong những cái dại đó không chừng.


Đàm Vĩnh Hưng: "Cũng có thể bài phỏng vấn của tôi hôm nay cũng là một
trong những cái dại đó không chừng".

Thanh Lam cho rằng: “Nói gì thì nói, khi dạy cho một bạn trẻ có triển vọng thì phải dạy bằng cái nghề của mình chứ không thể dạy bằng công nghệ được”. Một bộ phận dư luận cho rằng có vẻ Thanh Lam rất xem thường khả năng của anh và Hồ Ngọc Hà, ngụ ý rằng hai người không có thực lực nên chẳng dạy cho các thí sinh điều gì ngoài cách sử dụng công nghệ? 

Theo tôi, chỉ có 3 vấn đề xảy ra: 

Một, chị Thanh Lam đang bị “cài” mà không đủ bình tĩnh để nhận ra điều đó. 

Hai, chị ấy đang có ý nhắc nhở mọi người rằng: Thanh Lam là số 1 và vẫn còn đấy, “chúng mày” đừng vội vã láo lếu qua mặt chị nhé!

Ba, chị Lam là người rất nổi tiếng về “bản năng” và nghĩ sao nói vậy nên chị ấy đang thể hiện chính mình một cách rất “thật” và rất “hồn nhiên” đấy thôi!

Chuyện của nghề ca hát này sẽ mãi mãi không bao giờ nói hết được, kể cả một phút sau tận thế thì họ vẫn không bao giờ muốn chấp nhận những thực tế bẽ bàng. 

Tôi cũng muốn qua bài viết này, gửi đến chị một vài điều mà tôi rất thắc mắc sau khi đọc xong bài phỏng vấn đó:

Nếu chị Lam cho rằng tôi là kẻ bất tài, vô tướng, không có năng lực, không có nền tảng gì đó… vậy thì ở tôi có điều gì hấp dẫn đặc biệt khiến chị ấy phải nhận lời xuất hiện trong những chương trình của tôi và ngược lại? Chị ấy đã mời tôi khá nhiều lần trong những đêm diễn riêng của chị ấy, cũng như những đêm nhạc của bố chị, nhạc sĩ Thuận Yến?

Theo chị thì tôi đã dùng công nghệ gì? Với người nhiều kinh nghiệm và bản lĩnh, cũng như là người có nền tảng như chị, có thể cho tôi biết được cái tên gọi của công nghệ đó không? Vì người “ngu” như tôi lúc nào cũng cần được sự chỉ dạy của những người đi trước như chị.

Nếu chị Lam muốn biết tôi sẽ dạy gì cho các thí sinh của tôi, thì cho phép tôi được trân trọng mời chị vào ngồi xem tôi dạy những điều mà chị muốn biết, và tôi chắc chắn một điều rằng, những điều đó diva Thanh Lam mãi mãi không bao giờ có được.

Thanh Lam phê phán rằng các chương trình truyền hình thực tế ở Việt Nam bị văn hoá phương Tây “đè” và khi xem những chương trình như thế này, Thanh Lam cảm thấy rất… nực cười. Anh thấy sao? 

Ai thích nói gì thì cứ tự nhiên, vấn đề là kết quả sẽ mang lại những gì sau lời nói của mình và được mọi người đánh giá ra sao thôi. Có lẽ chị Thanh Lam không là người ở trong cuộc và cũng không phù hợp với cương vị của những nhà sản xuất hay người làm về giải trí nên chị không nắm bắt được hết những ràng buộc, luật lệ của các cuộc chơi từ những chương trình như thế. Tôi thiết nghĩ, trong chuyện này, chị Lam cũng nên “cười” đi cho bớt “nực”, chị à!

Còn tôi chỉ hiểu một cách “vụng dại” rằng: Showbiz không khác gì một chợ tình, lúc nào cũng có những cuộc đánh ghen nảy lửa, chỉ để giành lấy một một người yêu, chính là khán giả. Nếu đã chấp nhận là người của showbiz thì bắt buộc phải thuộc lòng những điều hết sức “căn bản” này!

Ca sĩ Thanh Lam cũng cho rằng: Những thứ hào nhoáng, đa số là... "nổ". Bản thân anh là một ca sĩ gắn liền với sự hào nhoáng, xa hoa, rõ nét nhất là trong các đêm liveshow Số phận rất hoành tráng vừa rồi. Anh có thấy “nhột” không?

Vấn đề này chị Lam đâu có rớ đến tên ai, mắc mớ gì mà tôi phải quan tâm mà nhột với nhạt?

Từ lâu tôi vẫn thích câu: “Nhân sao thì vật vậy”. Cũng giống như ý của chị ấy nói trong bài phỏng vấn đó thôi: Nếu không “đủ sức”, “đủ tài” thì lấy gì mà hào nhoáng, xa hoa? Phải có đầy đủ cả 2 bạn à! Đôi khi có lòng mà không có “sức” thì cũng đành phải nói… "em chịu!"

Tôi không đủ thời gian để làm việc chăm lo cho khán giả - khách hàng - thượng đế của mình, lấy đâu thời gian mà để ý vài ba câu nói như chuyện cạnh tranh, gạnh tỵ. Những chuyện thế này, cách một tiếng là có một chuyện…

Cứ ở yên trên gác tía, lầu son kia đi

Anh có nghĩ, như một số bạn đọc đã nêu ý kiến, rằng Thanh Lam đang hết thời và cố gắng khuấy động dư luận bằng những câu phát biểu nhắm vào hai ca sĩ nổi bật nhất của showbiz hiện nay là anh và Hồ Ngọc Hà? Hay xuất phát từ những lý do khác?

Tôi không dám chắc chắn lắm về những điều mà bạn vừa hỏi tôi tức thì, vì vậy phải cho tôi có tý thời gian để kiểm chứng lại đã.

Tôi là người luôn bị mang theo bên mình rất nhiều những “tội danh” ác độc, do những kẻ đê tiện, xấu xa quy chụp lên đầu tôi, nhưng tôi nhất định phải là Người, sẵn sàng đối diện và chống trả lại những điều oan ức đó bằng cách của tôi, chứ không bao giờ dám cho mình cái quyền thích quy chụp ai thì quy chụp. 

Tôi không được phép “cho rằng…” ca sĩ Thanh Lam thế này hay thế kia! Vì đó là điều hối tiếc nhất, nếu sự thật không phải thế!

Cũng có thể trong bài viết đó, phóng viên đã đổi câu hỏi hoặc diễn đạt không đúng hết với những gì ca sĩ Thanh Lam muốn nói thì sao?

Còn nếu sự thật đúng như những gì chị Thanh Lam phát biểu thì tôi e rằng chị Thanh Lam không nên xuống chợ làm gì! Cứ ở yên trên gác tía, lầu son kia đi… Nếu chị thích xuống đây chơi, nhất định tôi sẽ “tiếp đón” chu đáo và sẽ cùng đưa chị đi chợ vài tháng trời cho biết các mặt hàng ra sao…

Nhưng là một diva, lời nói của Thanh Lam phải có trọng lượng chứ anh? 

Tài năng của chị ấy không một ai dám phủ nhận, có điều ai thích và không thích thôi. Trên thế giới, cho tới giờ phút này, vẫn không có một chứng chỉ nào công nhận 2 chữ “diva”. Phải hội đủ điều kiện để đón nhận, tất cả là do công chúng yêu mến, thẩm định và phong tặng mà thôi.

Tôi biết bản thân các diva cũng ít ai đủ can đảm vỗ ngực, xưng danh trước đám đông mình là diva này, diva nọ, mặc dù niềm tự hào và kiêu hãnh về giọng hát luôn ngự trị căng đầy con tim họ.

Chính vì uy tín và sự ảnh hưởng của mình ở mức độ nào, và mình sẽ nói gì để trọng lượng đó được công nhận, có giá trị, thì mới là điều đáng để thốt ra.


Hình ảnh mới nhất của Mr Đàm tại Mỹ.

Anh từng xem Thanh Lam là một thần tượng khi mới bước chân vào nghề ca hát. Đến nay vị trí đó của Thanh Lam trong lòng anh có thay đổi không?

Có rất nhiều cách để thần tượng ai đó, riêng tôi chưa từng thay đổi sự ngưỡng mộ và thần tượng ai đó. Riêng tôi thì chưa từng thay đổi sự ngưỡng mộ và thần tượng cùa mình về giọng hát của chị Lam, ngay tới giờ phút này, nhưng chỉ là giọng hát thôi nhé!

Dạo này ít thấy anh mời Thanh Lam hát trong những show của mình? 

Chuyện mời show hay không, đôi khi nó cũng thuộc về chữ “duyên” nữa bạn à.

Đức tính nào của Thanh Lam mà anh cảm thấy nể phục và chán ngấy nhất? 

Tôi không có may mắn để nhìn thấy hoặc tiếp cận những “đức tính” đó nên không thể trả lời.

Nếu sau này, rơi vào hoàn cảnh khán giả không còn quan tâm đến mình như một số ca sĩ khác đang trải qua, anh sẽ cố gắng bằng mọi giá làm cho mọi người chú ý hay cam chịu rút lui vào hậu trường? 

Trong nghề của tôi, rất tối kỵ việc so sánh, không cần biết đó là bất kỳ điều gì. Những người nghệ sĩ như chúng tôi, đa số không có được những cái đầu lạnh và tỉnh táo như những doanh nhân chuyên nghiệp trên thương trường để mà chuẩn bị cho mình những bãi đáp an toàn. Sự ghẻ lạnh của khán giả dành cho ai? Kinh khủng nhất, là tất cả chúng tôi đều phải trải qua điều đó.

Tôi có sự lựa chọn riêng cho mình và cũng không ai bảo đảm rằng đó là sự lựa chọn đúng đắn hay sai lầm. Câu trả lời vẫn thuộc về ngày mai.

Nhưng cũng phải nhìn nhận một điều, Đàm Vĩnh Hưng rớ đến ai, tên tuổi sẽ rất dễ nổi như cồn, đơn giản nhất là cho hát trong một liveshow hoành tráng nào đó do anh tổ chức. Như vậy có phải đúng là không cần thực lực, chỉ cần “ông hoàng nhạc Việt” để mắt đến là nổi tiếng lập tức, còn sau đó thì hạ hồi phân giải?

Bạn đang nói về tôi như một mẫu người nào vậy? Xin đừng chơi chiêu với tôi trong câu hỏi này. Ban đang dùng tới hai chiến thuật để thử sức đưa tôi vào tròng ư? Tìm cách khác đi!

Quay lại chủ đề The Voice, anh có kế hoạch gì để giúp đỡ, nâng tên tuổi các “chiến binh” đôi mình vào con đường ca hát? Trong các thí sinh, anh đánh giá ai cao nhất?

Tất cả những kế hoạch đều được bảo mật. Đường đi, nước bước, chiến lược ra sao thì cả 4 đội đều vô cùng đáng nể mặt. Tôi sẽ mở ra từng chương một để mọi người nhìn ngắm. Không riêng gì thí sinh của tôi mà các thí sinh khác đều có nội lực vô cùng mạnh mẽ.

Mục đích chính cho lần trở lại Mỹ: Giải quyết giấy tờ nhà

Xin chuyển sang đề tài khác: Nhà tổ chức cho chuyến lưu diễn ở Mỹ cùa anh dự kiến trong tháng 8, đã quyết định chọn giải pháp “an toàn”. Họ đã rút tên anh ra khỏi danh sách ca sĩ biểu diễn, thay bằng ca sĩ khác, nhằm xoa dịu một số phần tử cực đoan phản ứng anh. Cảm giác anh thế nào?

Trong hợp đồng của tôi, có đến 8 events! Có những buổi tôi chỉ tham dự với tư cách khách mời đặc biệt để cắt băng khánh thành, khai trương sòng bạc mới, có buổi thì chỉ dùng tiệc, chụp ảnh với khách “super V.I.P”, có buổi tôi hát 3 bài, cũng có buổi tôi sẽ hát đến 20 bài…

Tôi là người của công việc, mọi thứ được thoả thuận, ký kết bằng văn bản, hợp đồng đàng hoàng. Tôi chỉ biết hợp đồng sẽ được thực hiện y như thế là được, còn việc ai nói gì, làm gì là quyền chọn lựa của họ, tôi không không có ý kiến!


Mr Đàm vẫn đến Mỹ biểu diễn đúng như dự kiến, bất chấp sự phản đối
của một số phần tử Việt kiều quá khích đang sinh sống
tại quốc gia này.

Anh vẫn đến Mỹ đúng như dự kiến?

Thực ra, trong lần trở lại Mỹ này, mục đích chính của tôi là chỉ để giải quỵết cho xong giấy tờ nhà của tôi tại Mỹ, vì mấy năm rồi vẫn chưa ký kết dứt điểm.

Là nghệ sĩ thì ai ai cũng muốn được hát cho khán giả của mình nghe chứ! Nhưng hiện tại công việc sản xuất chương trình ở công ty của tôi nhiều quá sức nên đi đâu xa vài ngày là đã mệt mỏi rồi.  

Anh có muốn nói điều gì gửi đến khán giả không?

Xin gửi lời cảm ơn tất cả quý vị khán giả gần xa, trong và ngoài nước, các fans thân yêu! Nếu không có mọi người thì đã không có một Đàm Vĩnh Hưng như ngày hôm nay. Thương chúc mọi người bình yên, sức khoẻ và thành đạt, nhất là sẽ thương Hưng mãi!

Xin cám ơn anh! Chúc chuyến lưu diễn tại Mỹ của anh thành công!

Giáo dục Việt Nam
 Đại nhạc hội “MAILISA Đà Nẵng – 3 năm tỏa sáng, triệu sắc đẹp thăng hoa”: Sân khấu khủng nhất miền Trung – Đêm nhạc miễn phí triệu người mong chờ

Đại nhạc hội “MAILISA Đà Nẵng – 3 năm tỏa sáng, triệu sắc đẹp thăng hoa”: Sân khấu khủng nhất miền Trung...

Tin tức - 21.03.2025

Ngày 22/03/2025, tại Công viên Biển Đông – TP. Đà Nẵng, hàng ngàn khán giả sẽ được mãn nhãn trong một đại tiệc âm thanh – ánh sáng đỉnh cao chưa từng có tại...

Mỹ Tâm mang hai 'lần đầu' đến liveshow:  Song ca Jimmii Nguyễn và hát 1 ca khúc hơn 2 lần trên sân khấu

Mỹ Tâm mang hai 'lần đầu' đến liveshow: Song ca Jimmii Nguyễn và hát 1 ca khúc hơn 2 lần trên sân...

Tin tức - 12.05.2024

Tối 11/5, liveshow My Soul 1981 của Mỹ Tâm diễn ra tại bờ biển Hồ Tràm với sự tham dự của gần 5.000 khán giả.

Cư dân mạng truyền tay nhau ảnh Phùng Khánh Linh giữa quảng trường Thời Đại New York

Cư dân mạng truyền tay nhau ảnh Phùng Khánh Linh giữa quảng trường Thời Đại New York

Tin tức - 23.09.2021

Cộng đồng mạng "dậy sóng" với hình ảnh nữ ca sĩ Phùng Khánh Linh giữa billboard tại trung tâm quảng trường Thời Đại, New York, Mỹ.

Rapper nổi tiếng Hàn Quốc bị bắt vì tàng trữ và sử dụng cần sa

Rapper nổi tiếng Hàn Quốc bị bắt vì tàng trữ và sử dụng cần sa

Tin tức - 04.03.2021

Truyền thông Hàn Quốc mới đây đưa tin nam rapper KillaGramz vừa bị bắt vì tàng trữ và sử dụng cần sa.

Đối xử tệ với Seventeen, nhà đài KBS nhận vô số chỉ trích từ người hâm mộ

Đối xử tệ với Seventeen, nhà đài KBS nhận vô số chỉ trích từ người hâm mộ

Tin tức - 24.12.2020

Nhà đài KBS hiện đang là chủ đề bàn tán sôi nổi của fan, đặc biệt là người hâm mộ nhóm nhạc nam Seventeen.

Khách hàng đột ngột qua đời, tiền còn trong tài khoản có được ngân hàng trả lại không?

Khách hàng đột ngột qua đời, tiền còn trong tài khoản có được ngân hàng trả lại không?

Tin trong ngày - 56 phút trước

Số tiền trong tài khoản người đã mất sẽ được ngân hàng xử lý như thế nào?

Luộc rau nên mở hay đậy vung (nắp nồi), đây là mẹo từ đầu bếp?

Luộc rau nên mở hay đậy vung (nắp nồi), đây là mẹo từ đầu bếp?

Địa chỉ ăn ngon - 59 phút trước

Luộc rau là cách chế biến quen thuộc trong bữa cơm Việt, nhưng để rau xanh mướt, giòn ngon và giữ trọn dinh dưỡng không phải ai cũng biết. Một thắc mắc thường gặp...

Độ tuổi lý tưởng để sống là bao nhiêu? Không phải 80 hay 90. Câu trả lời có thể sẽ khiến bạn ngạc nhiên

Độ tuổi lý tưởng để sống là bao nhiêu? Không phải 80 hay 90. Câu trả lời có thể sẽ khiến bạn...

Chăm sóc sức khỏe - 1 giờ, 8 phút trước

Điều đau đớn nhất là phải chứng kiến ​​những người thân yêu của mình lần lượt ra đi, đặc biệt là khi người già phải tạm biệt thế hệ trẻ.

Thêm trường đại học thông báo xét tuyển bổ sung ngành Công nghệ thông tin năm 2025

Thêm trường đại học thông báo xét tuyển bổ sung ngành Công nghệ thông tin năm 2025

Tin trong ngày - 2 giờ, 34 phút trước

Hiện có nhiều trường đại học thông báo xét tuyển bổ sung ngành Công nghệ thông tin năm 2025.

Hà Nội đề xuất tính thuế khoản thu nhập từ fan ủng hộ YouTuber, TikToker

Hà Nội đề xuất tính thuế khoản thu nhập từ fan ủng hộ YouTuber, TikToker

Tin trong ngày - 2 giờ, 35 phút trước

UBND TP Hà Nội đã đề xuất đưa các khoản tiền ủng hộ tự nguyện mà người hâm mộ (fan) dành cho các nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng số như YouTuber,...

'Đồng bào chú ý, máy bay địch cách Hà Nội 70km'... bài thi giúp Phan Hiển giành...

Thêm trường đại học y, dược thông báo tuyển bổ sung năm 2025, điểm sàn chỉ từ 17

Thêm trường đại học y, dược thông báo tuyển bổ sung năm 2025, điểm sàn chỉ từ 17

Tin trong ngày - 2 giờ, 35 phút trước

Mùa tuyển sinh năm 2025, thí sinh có cơ hội trúng tuyển đại học ở một số trường y, dược khi các cơ sở giáo dục này thông báo tuyển bổ sung với mức...

Thiếu nhi được nhận 500.000 đồng/người vào dịp Tết Trung thu 2025, có đúng không?

Thiếu nhi được nhận 500.000 đồng/người vào dịp Tết Trung thu 2025, có đúng không?

Tin trong ngày - 2 giờ, 35 phút trước

Gần đây, trên mạng xã hội lan truyền thông tin thiếu nhi sẽ được nhận 500.000 đồng/người vào dịp Tết Trung thu 2025. Vậy thực hư thông tin này ra sao?

Những ngành có nhu cầu tuyển dụng tăng trong tháng 9 tại Hà Nội

Những ngành có nhu cầu tuyển dụng tăng trong tháng 9 tại Hà Nội

Tin trong ngày - 2 giờ, 36 phút trước

Trung tâm Dịch vụ Việc làm Hà Nội dự báo một số ngành sẽ có nhu cầu tuyển dụng nhân lực tăng trưởng tốt trong tháng 9.

Vợ mặt biến sắc khi tôi mời anh họ sang ăn tối, lý do phía sau là bí mật không thể ngờ tới

Vợ mặt biến sắc khi tôi mời anh họ sang ăn tối, lý do phía sau là bí mật không thể ngờ...

Đàn ông yêu - 2 giờ, 38 phút trước

Câu chuyện này khiến cả gia đình tôi một phen chao đảo. Người thân hoảng hốt vì không ngờ có mối quan hệ rối rắm như vậy tồn tại ngay trong nhà.

Việt Nam có thứ quả mọc dại là thảo dược quý của thế giới, được bán với giá gần 1 triệu đồng/kg tại siêu cường châu Á

Việt Nam có thứ quả mọc dại là thảo dược quý của thế giới, được bán với giá gần 1 triệu đồng/kg...

Chăm sóc sức khỏe - 2 giờ, 15 phút trước

Vài năm trước, loại quả này đã tạo “cơn sốt” trên thế giới.

Từ 22/9, hàng trăm cán bộ, người lao động ở địa phương này sẽ được hưởng một tiện ích chưa từng có

Từ 22/9, hàng trăm cán bộ, người lao động ở địa phương này sẽ được hưởng một tiện ích chưa từng có...

Tin trong ngày - 2 giờ, 15 phút trước

Việc này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động di chuyển đến nơi làm việc.

Thác nước đẹp nhất thế giới của Việt Nam sắp có khu du lịch mới do Sun Group đầu tư

Thác nước đẹp nhất thế giới của Việt Nam sắp có khu du lịch mới do Sun Group đầu tư

Doanh nghiệp - 2 giờ, 16 phút trước

Ngày 17/9, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Cao Bằng, UBND tỉnh và Tập đoàn Sun Group đã chính thức ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác về dự án khu du lịch...

Từ giờ đến hết năm 2025, người sinh vào 3 năm này sẽ được hưởng quyền lợi đặc biệt khi làm thẻ Căn cước mới

Từ giờ đến hết năm 2025, người sinh vào 3 năm này sẽ được hưởng quyền lợi đặc biệt khi làm thẻ...

Kiến thức - 2 giờ, 16 phút trước

Trong Luật Căn cước (sửa đổi) quy định có 3 đối tượng sinh năm này sẽ được hưởng nhiều quyền lợi khi đi làm căn cước.

Váy 'tiên nữ' đầu thu đẹp xuất sắc, diện theo cách này vừa trẻ trung, thời thượng lại sang chảnh

Váy 'tiên nữ' đầu thu đẹp xuất sắc, diện theo cách này vừa trẻ trung, thời thượng lại sang chảnh

Thời trang + - 2 giờ, 17 phút trước

Đầu thu thực sự là khoảng thời gian đẹp nhất trong năm, ngập tràn sự lãng mạn và ấm áp. Lúc này chị em mà diện một chiếc váy tiên nữ thì quá tuyệt....

Áp dụng bảng lương mới từ ngày 15/9: Chủ tịch Tập đoàn, doanh nghiệp Nhà nước có lương cao nhất 80 triệu đồng/tháng

Áp dụng bảng lương mới từ ngày 15/9: Chủ tịch Tập đoàn, doanh nghiệp Nhà nước có lương cao nhất 80 triệu...

Tin trong ngày - 3 giờ, 45 phút trước

Nghị định số 248/2025/NĐ-CP quy định chế độ tiền lương, thù lao, tiền thưởng của người đại diện chủ sở hữu trực tiếp, người đại diện phần vốn nhà nước và Kiểm soát viên...

Quốc gia nào dự trữ vàng nhiều nhất châu Á?

Quốc gia nào dự trữ vàng nhiều nhất châu Á?

Kiến thức - 3 giờ, 46 phút trước

Nước dự trữ vàng nhiều nhất châu Á là láng giềng với Việt Nam. Quốc gia này có gần 2.280 tấn vàng trong kho dự trữ.

Nút giao 3.400 tỷ, hiện đại độc đáo bậc nhất TP.HCM sắp thông xe cầu vượt, hầm chui

Nút giao 3.400 tỷ, hiện đại độc đáo bậc nhất TP.HCM sắp thông xe cầu vượt, hầm chui

Tin trong ngày - 3 giờ, 46 phút trước

Nút giao An Phú, một trong những công trình giao thông trọng điểm, quy mô bậc nhất TP.HCM, đang trong giai đoạn nước rút để sớm giải tỏa "điểm nghẽn" ùn tắc tại cửa...

Trường Kinh tế Quốc dân cảnh cáo, buộc thôi học hơn 200 sinh viên, lý do là gì?

Trường Kinh tế Quốc dân cảnh cáo, buộc thôi học hơn 200 sinh viên, lý do là gì?

Tin trong ngày - 3 giờ, 46 phút trước

Không riêng ĐH Kinh tế Quốc dân mà nhiều trường đại học thực hiện rà soát và xử lý học vụ với sinh viên có kết quả học tập yếu kém.

Thủ khoa xinh nhất kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025 xuất hiện ở 'lò đào tạo Hoa hậu TOP 1 Việt Nam'

Thủ khoa xinh nhất kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025 xuất hiện ở 'lò đào tạo Hoa hậu TOP 1 Việt Nam'...

Tin trong ngày - 3 giờ, 46 phút trước

Trong lễ khai giảng của trường đại học được ví như 'Harvard Việt Nam' và 'lò đào tạo Hoa hậu lớn nhất', thủ khoa Hiền Mai xuất hiện vô cùng xinh xắn.

Hoa hậu Ngọc Hân sinh con trai đầu lòng, gặp hiện tượng hiếm xảy ra ở 1/80.000 ca sinh

Hoa hậu Ngọc Hân sinh con trai đầu lòng, gặp hiện tượng hiếm xảy ra ở 1/80.000 ca sinh

Chuyện làng sao - 3 giờ, 46 phút trước

Ngày 28/8, Hoa hậu Việt Nam 2010 Ngọc Hân sinh con tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương nhưng đến nay mới thông báo.