Chuyện chưa biết về nữ DJ hàng đầu vừa qua đời

08:10 27/03/2012

Nữ DJ nổi tiếng nhất và trụ lâu nhất ở đất Sài Gòn với 12 năm “giữ lửa” ở những vũ trường sôi động nhất. Với Quyên, nghiệp DJ dường như đã là “duyên trời”...

Dưới đây là bài phỏng vấn DJ Mỹ Quyên trên tạp chí Lửa Ấm số ra tháng 8.2011, giúp bạn đọc thêm hiểu về ngọn lửa đam mê của nữ DJ hàng đầu Việt Nam.

Đâu phải cứ vào vũ trường là xấu?

Chị đã làm việc trong vũ trường 12 năm. Đã bao giờ chị thấy chán ngán không gian âm nhạc sôi động do chính mình tạo ra?

- Chưa bao giờ. Đó là công việc mà tôi yêu thích. Nó cho tôi thu nhập tốt và niềm cảm hứng sáng tạo lớn lao. Thậm chí, mỗi khi mệt mỏi, chán nản, hay vừa có bệnh tật gì, chỉ cần bước vào làm việc là tôi có thể tập trung cao độ, phát huy hết công suất và thấy mình hoàn toàn khỏe mạnh. Nếu chán, đến giờ tôi đã không còn là DJ và ở đây nói chuyện với chị rồi. (cười).

Con gái theo nghiệp DJ không nhiều, số lượng thành công chỉ đếm trên đầu ngón tay. Trường hợp của chị có dựa nhiều vào may mắn?.

- Đương nhiên, tôi thấy mình may mắn. Những năm đầu khi mới vào nghề, còn 16, 17 tuổi, chẳng ai biết tôi là ai và cũng không mấy người cần mình. Tôi làm việc ở mỗi nơi được một thời gian, có lúc không có việc. Có lúc, chơi không đúng gu của khán giả, tôi bị la ó kêu xuống. Khi ấy, tôi tự nghĩ: “DJ không phải công việc của mình rồi, mình phải bỏ nghề thôi”.

Nhưng rồi, giải nhất Tìm kiếm tài năng DJ Việt Nam và vị trí thứ hai tại cuộc thi Tìm kiếm tài năng DJ Châu Á năm 2003 ở Malaysia đã đem lại cho tôi chỗ đứng. Hợp đồng và những lời mời tới tấp từ Hà Nội vào Sài Gòn giúp tôi vững tin đây là nghề của mình.

Tôi nghĩ, để may mắn đến cần có sự kiên nhẫn, chăm chỉ và không ngừng sáng tạo. Học DJ rất dễ, chỉ mất từ 3 đến 6 tháng, để làm DJ cũng cũng không khó, nhưng để tồn tại với nghề này thì hoàn toàn không đơn giản.

Vậy hiện giờ chị làm DJ ở Hà Nội hay Sài Gòn?

- Tôi chẳng cố định ở đâu cả. Tôi chạy show ở Hà Nội những ngày cuối tuần và đầu tuần lại bay vào trong Sài Gòn. Mỗi tháng tôi chạy từ 8 – 10 show, đa số là ở các vũ trường của Hà Nội. Ở Sài Gòn, người ta không nhận theo show mà muốn tôi về làm hẳn cho họ. Hiện giờ vũ trường của Hà Nội cũng sôi động hơn trong Nam, mọi người vào đây đều để nhảy chứ không phải ngồi hút thuốc nói chuyện, điều này khiến tôi thêm cảm hứng sáng tạo.

Trên sân khấu, trông chị thật đẹp và lôi cuốn. Điều đó có tác động bao nhiêu % tới thành công của chị?

- Cảm ơn chị vì lời khen. Tôi nghĩ, làm DJ cũng như mọi ngành nghệ thuật có khán giả khác, người nghệ sĩ đều phải hấp dẫn và thu hút khán giả, nếu mình không “phiêu” thì làm sao khán giả “phiêu” được, vậy nên điều này chiếm 30% thành công trong việc giữ lửa vũ trường. Còn lại, mỗi DJ đều phải tạo cho mình một phong cách riêng và luôn luôn sáng tạo.

DJ phải trình diễn những dòng nhạc đang hút khách. Thí dụ, tôi luôn chơi 3 thể loại thịnh hành nhất là Trance, House và Progressive vì chúng đang hot tại Việt Nam, đương nhiên, mỗi lần chơi lại có những sáng tạo riêng.

Các DJ trong một vũ trường có bao giờ chơi xấu nhau không?

- Có chứ, môi trường nào chẳng vậy, có người tốt với mình, cũng có người ganh tị mình. Khi tôi mới vào nghề, có lần lên chơi mãi mà đĩa nhạc chạy cứ phát ra những tiếng kì kì, không phải nhạc. Tôi không hiểu sao, cuống quít gọi người quản lý vũ trường tới mới hay mình bị DJ trước chơi xấu, họ đã sửa một bộ phận âm thanh trước khi ra đi.

Tuy nhiên, trường hợp như thế không nhiều, tôi vẫn giao tiếp với nhiều DJ và cùng đi ăn uống, trao đổi những kinh nghiệm nghề nghiệp.

Mấy năm trước, tôi đọc báo đã thấy nói thu nhập của chị lên tới 1000$/ 1 đêm. Vậy bây giờ là bao nhiêu?

- Trời, có lẽ đây là một nguồn tin thất thiệt nào đó, tôi chưa bao giờ công khai thu nhập của mình cả. Tôi thấy điều đó không cần thiết. Nói chung, DJ là một công việc có mức thu nhập tốt và người làm nghề này nếu vững tay đều có thể sống dư dả với nó, tôi chỉ có thể tiết lộ vậy thôi.

Vào vũ trường làm DJ từ năm 17 tuổi, lúc đó gia đình có ai cấm chị không?

- Không, chẳng có ai cả. (cười khẽ). Bố mẹ tôi li dị khi tôi còn bé và lúc đó đều đã sang định cư ở Mỹ. Khi tôi xin đi học DJ cùng DJ Phát (bạn trai cũ của tôi), tôi chỉ bảo bà: “Con đi học để làm về âm nhạc”. Bà thấy tôi vừa đi học nhạc lại vẫn tham gia học đầy đủ ở trường phổ thông nên không nói gì, vả lại tính cách, con người của tôi cũng không có gì thay đổi.

Ads

Bây giờ nghĩ lại, có thể đó cũng là duyên phận của tôi. Nếu có gia đình đầy đủ như mọi người, chắc gì tôi đã theo được công việc này và gắn bó nó tới giờ.

Nhưng con gái ngày nào vào vũ trường từ 11 giờ tới 1,2 giờ đêm, chắc chắn có những điều tiếng?

- Điều tiếng ư, tôi chẳng sợ và cũng chưa thấy có. Nhiều người đồn đại tôi yêu người này người nọ, nhưng tuyệt nhiên không thấy đánh giá gì về tư cách của tôi. Có lẽ bởi tôi kết giao cũng không nhiều, vả lại cách sống của tôi cũng không có điều gì để người khác phải phàn nàn cả. Vũ trường, quán bar cũng chỉ là một nơi giải trí, khi người ta mệt mỏi trong cuộc sống và công việc.

Tôi nghĩ không nên quy kết một người qua những thứ phù phiếm bề ngoài mà hãy nhìn thẳng vào cách giao tiếp, cách sống của họ. Tôi vào vũ trường để làm việc chứ đâu phải để chơi bời. Tôi thấy đa số mọi người vẫn đánh giá tôi lành(cười).

Tôi không cho phép mình buồn!

Trông chị quá trẻ so với tuổi 30 đáng sợ của phụ nữ, bí quyết nào giúp chị giữ gìn nhan sắc của mình khi mà công việc đòi hỏi chị đi đêm về hôm?

- Có lẽ do tôi không cho phép mình được buồn, không mấy khi khóc lóc. Với tôi, mọi chuyện đều có cách giải quyết riêng, vì vậy tôi hiếm khi rơi vào tình trạng bi quan hay chán nản cực độ. Tôi chư a bao giờ viết nhật kí, blog hay cái gì tương tự.

Tôi sợ giãi bày tình cảm của mình trước đám đông và không thích chia sẻ với người khác quá nhiều. Thời gian rảnh, tôi đi ăn uống, shopping, nghe nhạc và tự thưởng cho mình những tiếng cười. Tôi tự thấy mình là người khá kín đáo, lặng lẽ, trái ngược hẳn với không khí ở các vũ trường.

Còn công việc thì cũng không chiếm quá nhiều thời gian của tôi, mỗi đêm diễn chỉ kéo dài khoảng 1,5 – 2 tiếng. Tôi ngủ bù, ăn bù ban ngày cũng đủ mà. (cười).

Đi đêm, ngủ ngày như thế, chồng chị có than phiền không?

- Không, may mắn chồng tôi là người cùng nghề. Người ta cứ bảo cũng nghề sẽ khó bền, nhưng trường hợp của tôi thì ngược lại. Hoàng Anh cũng là một DJ có tiếng, cùng đam mê, cùng thời gian biểu với tôi. Chính vì thế nên chúng tôi cùng thức, cùng ngủ và cùng làm việc. Chưa bao giờ giữa tôi và Hoàng Anh có bất đồng lớn xảy ra.

Tình yêu trước của chị (DJ Phát) hơn chị quá nhiều tuổi, còn Hoàng Anh lại kém chị 2 tuổi, khi yêu có nhiều khác biệt không?

- A, đây cũng chính là lo lắng ban đầu của tôi. Thật sự khi mới đồng ý Hoàng Anh tôi cũng có lo lắng này, nhưng sau một thời gian, tôi thấy mình lo lắng thừa. Tuy kém tôi 2 tuổi, nhưng Hoàng Anh già dặn hơn tôi cả ở nội tâm lẫn ngoại hình. Chúng tôi biết nhau từ khi là hai người bạn, hai đồng nghiệp có những đồng điệu và sự cảm thông nhất định.

Đổ vỡ của bố mẹ từ bé có ảnh hưởng tới tính cách chị, làm chị thiếu cảm xúc với cuộc sống gia đình không?

Sự xa cách của bố mẹ có lẽ đã làm tôi thích sống tự do. Vừa rồi, tôi có sang Mỹ chơi với bố mẹ một thời gian. Gặp bố mẹ tôi cũng vui nhưng cảm giác không quen lắm. Tôi đã thân thuộc với cuộc sống ở Sài Gòn và muốn làm những gì mình thích. Giờ cả bố mẹ đều có gia đình riêng và hạnh phúc, tôi cũng mừng cho họ.

Nhưng sống tự do không có nghĩa là không cần gia đình. Tôi trân trọng những gì mình đang có vô cùng, hạnh phúc khi mỗi lần đi xa về nhà thấy Hoàng Anh đứng ở cửa, hạnh phúc khi được nấu ăn cho chồng và chồng khen ngon. Gia đình đối với tôi là nơi bình yên nhất. Hoàng Anh bây giờ cũng là người bạn thân nhất, là người thân duy nhất còn lại của tôi ở Sài Gòn.

 Cảm ơn chị và chúc chị luôn hạnh phúc!

Lửa Ấm
Ca sĩ Phạm Ngọc Triệu lần đầu tiên về Quảng Ngãi: Mang âm nhạc trẻ trung đến với khán giả miền Trung

Ca sĩ Phạm Ngọc Triệu lần đầu tiên về Quảng Ngãi: Mang âm nhạc trẻ trung đến với khán giả miền Trung...

Tin tức - 17.07.2025

Quảng Ngãi – Vừa qua, chương trình “Khúc hát nghĩa tình” do Hội Cựu Thanh niên xung phong tỉnh Quảng Ngãi tổ chức đã chào đón một vị khách đặc biệt: ca sĩ Phạm...

 Đại nhạc hội “MAILISA Đà Nẵng – 3 năm tỏa sáng, triệu sắc đẹp thăng hoa”: Sân khấu khủng nhất miền Trung – Đêm nhạc miễn phí triệu người mong chờ

Đại nhạc hội “MAILISA Đà Nẵng – 3 năm tỏa sáng, triệu sắc đẹp thăng hoa”: Sân khấu khủng nhất miền Trung...

Tin tức - 21.03.2025

Ngày 22/03/2025, tại Công viên Biển Đông – TP. Đà Nẵng, hàng ngàn khán giả sẽ được mãn nhãn trong một đại tiệc âm thanh – ánh sáng đỉnh cao chưa từng có tại...

Mỹ Tâm mang hai 'lần đầu' đến liveshow:  Song ca Jimmii Nguyễn và hát 1 ca khúc hơn 2 lần trên sân khấu

Mỹ Tâm mang hai 'lần đầu' đến liveshow: Song ca Jimmii Nguyễn và hát 1 ca khúc hơn 2 lần trên sân...

Tin tức - 12.05.2024

Tối 11/5, liveshow My Soul 1981 của Mỹ Tâm diễn ra tại bờ biển Hồ Tràm với sự tham dự của gần 5.000 khán giả.

Cư dân mạng truyền tay nhau ảnh Phùng Khánh Linh giữa quảng trường Thời Đại New York

Cư dân mạng truyền tay nhau ảnh Phùng Khánh Linh giữa quảng trường Thời Đại New York

Tin tức - 23.09.2021

Cộng đồng mạng "dậy sóng" với hình ảnh nữ ca sĩ Phùng Khánh Linh giữa billboard tại trung tâm quảng trường Thời Đại, New York, Mỹ.

Rapper nổi tiếng Hàn Quốc bị bắt vì tàng trữ và sử dụng cần sa

Rapper nổi tiếng Hàn Quốc bị bắt vì tàng trữ và sử dụng cần sa

Tin tức - 04.03.2021

Truyền thông Hàn Quốc mới đây đưa tin nam rapper KillaGramz vừa bị bắt vì tàng trữ và sử dụng cần sa.

Tuyên án tử hình người phụ nữ ở Đồng Nai dùng xyanua đầu độc 4 người thân trong gia đình

Tuyên án tử hình người phụ nữ ở Đồng Nai dùng xyanua đầu độc 4 người thân trong gia đình

Tin trong ngày - 1 giờ, 17 phút trước

Ngày 27/11, Hội đồng xét xử sơ thẩm TAND tỉnh đã tuyên án bị cáo Nguyễn Thị Hồng Bích đầu độc 4 người thân bằng xyanua.

Khoảnh khắc Trấn Thành ngủ gật ở sự kiện gây tranh cãi

Khoảnh khắc Trấn Thành ngủ gật ở sự kiện gây tranh cãi

Chuyện làng sao - 2 giờ, 50 phút trước

Chỉ một khoảnh khắc của Trấn Thành cũng đủ làm dấy lên loạt bàn luận về tình trạng sức khỏe của anh chàng.

Cuộc gọi của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng với nam sinh trùng tên vừa cứu người ở vùng mưa lũ khiến nhiều người xúc động

Cuộc gọi của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng với nam sinh trùng tên vừa cứu người ở vùng mưa lũ khiến nhiều...

Chuyện làng sao - 2 giờ, 50 phút trước

Nam sinh có tên Đàm Vĩnh Hưng đã có hành động đẹp giữa mưa lũ khắc nghiệt đã chạm đến trái tim của nhiều người.

Cho thứ này vào thùng gạo, để cả năm mối mọt không dám 'bén mảng' tới

Cho thứ này vào thùng gạo, để cả năm mối mọt không dám 'bén mảng' tới

Làm sao - 2 giờ, 55 phút trước

Gạo sạch là nguồn thực phẩm quanh năm không thể thiếu trong mỗi gia đình, vì thế gạo thường được mua với số lượng lớn. Tuy nhiên, nếu không biết cách bảo quản đúng,...

Nhà có con gái chú ý: Nuôi dạy con gái tốt đòi hỏi phải trải qua 5 giai đoạn giáo dục. Gia đình bạn đang ở giai đoạn nào?

Nhà có con gái chú ý: Nuôi dạy con gái tốt đòi hỏi phải trải qua 5 giai đoạn giáo dục. Gia...

Chăm con - 2 giờ, 56 phút trước

Trong mỗi gia đình, con gái luôn được xem như báu vật, được yêu thương và nâng niu hết mực. Tuy nhiên, ở từng độ tuổi, trẻ cần những phương pháp nuôi dạy hoàn...

Diện trang phục 'không thể bạo hơn', Bích Phương bất ngờ gặp sự cố trước hàng nghìn...

Người thông minh không bao giờ đặt vé bay đêm, bạn có biết nguyên nhân không?

Người thông minh không bao giờ đặt vé bay đêm, bạn có biết nguyên nhân không?

Tin trong ngày - 2 giờ, 56 phút trước

Vé máy bay ban đêm rẻ hơn ban ngày nhưng lại bị nhiều người thông minh “né” bằng mọi giá. Nghe thì vô lý nhưng khi biết lý do, bạn sẽ phải suy nghĩ...

Địa chỉ cư trú trên giấy khai sinh bị sai có cần chỉnh sửa không?

Địa chỉ cư trú trên giấy khai sinh bị sai có cần chỉnh sửa không?

Kiến thức - 2 giờ, 56 phút trước

Mọi thông tin trên giấy khai sinh đều quan trọng và phải chính xác, trong đó có thông tin nơi cư trú; khi phát hiện có sai sót thì phải được chỉnh sửa theo...

Quần jeans ống rộng bỗng trở nên phổ biến vào mùa đông năm nay, hoàn hảo cho phụ nữ trên 40 tuổi – trông thật tinh tế!

Quần jeans ống rộng bỗng trở nên phổ biến vào mùa đông năm nay, hoàn hảo cho phụ nữ trên 40 tuổi...

Thời trang + - 3 giờ, 10 phút trước

Mùa đông năm nay, quần jeans ống rộng chắc chắn là món đồ thời trang hàng đầu và bạn có thể nhìn thấy chúng ở khắp mọi nơi, dù là trên phố hay khi...

Dù thân đến đâu nhưng đừng bao giờ đi du lịch với 5 kiểu người này! 4 tiêu chí chọn đúng bạn đồng hành

Dù thân đến đâu nhưng đừng bao giờ đi du lịch với 5 kiểu người này! 4 tiêu chí chọn đúng bạn...

Kiến thức - 3 giờ, 14 phút trước

Du lịch không chỉ là cơ hội khám phá vùng đất mới, mà còn là cơ hội hiểu rõ người đi cùng. Khi tìm được người hợp tính, cả hành trình sẽ nhẹ nhàng,...

Nhiều trường siết phương thức tuyển sinh đại học năm 2026, thí sinh làm gì để không bỏ lỡ cơ hội?

Nhiều trường siết phương thức tuyển sinh đại học năm 2026, thí sinh làm gì để không bỏ lỡ cơ hội?

Tin trong ngày - 3 giờ, 15 phút trước

Theo kế hoạch tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2026 của Bộ GD&ĐT, thí sinh sẽ đăng ký xét tuyển từ ngày 2/7 đến 17h ngày 14/7. Đây là những điểm thí sinh...

Sân bay lớn nhất vùng Tây Bắc sắp được khởi công xây dựng: Vốn 6.400 tỷ, tọa lạc tại nơi lọt Top đẹp nhất thế giới

Sân bay lớn nhất vùng Tây Bắc sắp được khởi công xây dựng: Vốn 6.400 tỷ, tọa lạc tại nơi lọt Top...

Du lịch Việt - 3 giờ, 15 phút trước

Sân bay này đạt tiêu chuẩn cấp 4C của ICAO và sân bay quân sự cấp II, công suất thiết kế 1,5 triệu hành khách/năm.

Đàn ông cũng có 'chu kỳ sinh lý'? 7 ngày trong tháng này là lúc 'sức chiến đấu' của họ mạnh nhất và nhiều người không biết điều đó

Đàn ông cũng có 'chu kỳ sinh lý'? 7 ngày trong tháng này là lúc 'sức chiến đấu' của họ mạnh nhất...

Chăm sóc sức khỏe - 3 giờ, 15 phút trước

Theo các nghiên cứu, nam giới thực sự tồn tại chu kỳ sinh lý, nhưng khác với phụ nữ, không có kinh nguyệt định kỳ mà dựa vào sự dao động của hormone, điển...

Con sông được mệnh danh là 'không có bờ', mùa nào cũng đẹp nên thơ, chỉ cách Hà Nội hơn 90km

Con sông được mệnh danh là 'không có bờ', mùa nào cũng đẹp nên thơ, chỉ cách Hà Nội hơn 90km

Du lịch Việt - 4 giờ, 10 phút trước

Những chiếc thuyền nối tiếp nhau trên mặt nước, cùng màu hồng của hàng vạn bông súng đồng loạt nở rộ tạo nên khung cảnh vừa thơ mộng khó quên.

Nhà có đặc điểm này nhiều gia đình thích mua: Càng ở mới càng thấy 'lãi'

Nhà có đặc điểm này nhiều gia đình thích mua: Càng ở mới càng thấy 'lãi'

Mẫu nhà đẹp - 4 giờ, 10 phút trước

Giá nhà cao hơn là điều không tránh khỏi, nhưng tôi nghĩ đó là khoản đầu tư xứng đáng để nhận lại những lợi ích dưới đây.

2 chiếc siêu xe trị giá hàng chục tỷ 'lỡ hẹn' với ông chủ thẩm mỹ viện Mailisa Hoàng Kim Khánh

2 chiếc siêu xe trị giá hàng chục tỷ 'lỡ hẹn' với ông chủ thẩm mỹ viện Mailisa Hoàng Kim Khánh

Dòng sự kiện - 4 giờ, 10 phút trước

Hoàng Kim Khánh vốn nổi tiếng chịu chơi khi liên tục tậu những mẫu siêu xe đắt đỏ và có cả bộ sưu tập siêu xe trị giá khoảng 500 tỷ đồng.

Xem xét lệnh cấm vĩnh viễn pickleball tại thành phố này vì ồn ào

Xem xét lệnh cấm vĩnh viễn pickleball tại thành phố này vì ồn ào

Tin trong ngày - 4 giờ, 10 phút trước

Tiếng “póc” từ vợt và bóng tại sân bị cho là phá vỡ sự yên tĩnh khu dân cư, khiến nhiều người phản đối và chính quyền địa phương xem xét khả năng ban...

Người phụ nữ mọc cả đống nấm trong mũi vì thói quen 'vô tri' ai cũng từng làm

Người phụ nữ mọc cả đống nấm trong mũi vì thói quen 'vô tri' ai cũng từng làm

Chăm sóc sức khỏe - 4 giờ, 10 phút trước

Có những người thực hiện hành động này chỉ vì "buồn tay" mà không hề có lý do cụ thể. Tuy nhiên, thói quen tưởng chừng vô hại ấy lại có thể dẫn đến...

Đâu là nguyên nhân khiến Đông Nam Á phải hứng chịu mưa lũ kỷ lục?

Đâu là nguyên nhân khiến Đông Nam Á phải hứng chịu mưa lũ kỷ lục?

Tin trong ngày - 4 giờ, 10 phút trước

Hiện tượng mưa lũ khắc nghiệt nhất trong nhiều năm đang diễn ra ở nhiều quốc gia Đông Nam Á là hệ quả của sự trùng hợp hiếm thấy giữa 2 hiện tượng khí...

Thuê khách sạn cùng tình nhân nhưng bị mắc kẹt do lũ lụt, người đàn ông 'đứng hình' khi nhìn thấy người đến giải cứu

Thuê khách sạn cùng tình nhân nhưng bị mắc kẹt do lũ lụt, người đàn ông 'đứng hình' khi nhìn thấy người...

Tin trong ngày - 4 giờ, 29 phút trước

Dù nằm mơ, người chồng cũng không bao giờ ngờ được anh lại rơi vào tình cảnh éo le ấy khi người đến "giải cứu" xuất hiện. Tình hình lũ lụt tại Thái Lan...

Đám cưới hơn 184 tỷ đồng đang là tâm điểm chú ý toàn cầu: Dàn khách mời siêu VIP, profile cô dâu chú rể 'quá ghê gớm'!

Đám cưới hơn 184 tỷ đồng đang là tâm điểm chú ý toàn cầu: Dàn khách mời siêu VIP, profile cô dâu...

Tin trong ngày - 4 giờ, 30 phút trước

Tiếp nối sự kiện đình đám của gia tộc Ambani, hôn lễ xa hoa của ái nữ trùm dược phẩm và nhà sáng lập công nghệ tại Ấn Độ đang trở thành tâm điểm...