TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH MỖI NGÀY

Chăm sóc sức khỏe - 22.04.2021

Ngồi nhiều và ít vận động,… là nguyên nhân gây ra một số vấn đề về sức khỏe. Dưới đây là 5 bệnh thường gặp mà người ngồi nhiều dễ gặp phải, bạn cần biết.

Chăm sóc sức khỏe - 21.04.2021

Trong cuộc sống, nhiều người chủ trương ăn nhiều cá, thậm chí còn cho rằng càng nhiều càng tốt vì thịt cá không chỉ mềm, ngon mà còn là thực phẩm ít chất béo, giàu chất đạm.

Chăm sóc sức khỏe - 17.04.2021

Tác dụng chữa bệnh của trứng luộc ngải cứu chủ yếu thể hiện ở phụ nữ, nhìn chung tác dụng chính của trứng luộc ngải cứu là làm ấm kinh, giảm đau, xua tan cảm lạnh, cầm máu, có tác dụng tốt đối với cử động của thai nhi, giảm đau bụng và đau bụng kinh.

Chăm sóc sức khỏe - 16.04.2021

Các nhà khoa học phát hiện, vi khuẩn Helicobacter pylori đi vào dạ dày, đi qua lớp chất nhầy dạ dày để đến bề mặt biểu mô, bám chắc vào tế bào biểu mô.

Chăm con - 15.04.2021

Sự tăng trưởng của một em bé bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố. Ví dụ như: di truyền, chất lượng giấc ngủ của trẻ, việc gia đình cho trẻ ăn,… đều có thể ảnh hưởng đến trẻ.

Chăm sóc sức khỏe - 02.04.2021

Như chúng ta đã biết, bệnh gút là do tăng acid uric trong máu lâu ngày, tăng acid uric là do rối loạn chuyển hóa purin trong cơ thể, có 2 nguyên nhân chính là sản sinh quá nhiều acid uric và giảm đào thải acid uric ra ngoài.

Chăm sóc sức khỏe - 29.03.2021

Trong cuộc sống hàng ngày, nhiều người có một số thói quen tưởng rằng bình thường nhưng thực tế nó rất có hại cho sức khỏe.

Chăm sóc sức khỏe - 25.03.2021

Một số "chất thải" được cơ thể con người bài tiết ra ngoài được chuyển hóa bởi gan, vì vậy gan là cơ quan giải độc rất quan trọng đối với cơ thể chúng ta.

Khỏe đẹp - 20.03.2021

Thời gian trôi đi theo thời gian, khả năng miễn dịch của bạn cũng ngày càng suy giảm, đặc biệt là chị em phụ nữ có cơ địa yếu thì khi trưởng thành buồng trứng sẽ mắc nhiều bệnh khác nhau như u buồng trứng, u tử cung,…

Chăm sóc sức khỏe - 18.03.2021

Nếu bạn đi đại tiện ít hơn 3 lần / tuần và mỗi lần đi đại tiện rất khó khăn thì hiện tượng này được gọi là táo bón. Các nguyên nhân gây táo bón nói chung liên quan đến chế độ ăn uống không hợp lý và tâm lý căng thẳng.

Chăm sóc sức khỏe - 09.03.2021

Đối với hầu hết mọi người, uống một lượng trà xanh vừa phải (2 ~ 3 tách) mỗi ngày là hoàn toàn tốt, nhưng đối với những người nhạy cảm hoặc uống quá nhiều trà xanh (> 5 tách), các tác dụng phụ sau có thể xảy ra:

Chăm sóc sức khỏe - 01.03.2021

Thiếu sắt có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của bạn và gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Vì vậy, việc bổ sung sắt cho cơ thể mỗi ngày là vô cùng quan trọng.

Chăm sóc sức khỏe - 01.03.2021

Đi bộ là một trong những phương pháp tập thể dục dễ được chấp nhận nhất, đi bộ sau khi ăn, đi bộ tại nơi làm việc và đi bộ sau khi thức dậy vào buổi sáng, không chỉ rèn luyện thân thể mà còn cải thiện khả năng miễn dịch và ngăn ngừa sự xuất hiện của nhiều bệnh tật.